Kiều Anh thắng Thanh Hương ở VTV Awards có xứng đáng?

Theo dõi VGT trên

Việc Kiều Anh vượt mặt Thanh Hương để giành giải Diễn viên nữ ấn tượng tại VTV Awards vẫn đang gây tranh cãi trong khán giả.

Sau lễ trao giải VTV Awards 2023, không ít khán giả yêu mến phim truyền hình Việt cảm thấy khó hiểu khi bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình “vượt mặt” Cuộc đời vẫn đẹp sao, giành cả giải Phim truyền hình ấn tượngDiễn viên nữ ấn tượng.

Người thắng giải Diễn viên nữ ấn tượng không phải những cái tên “nhẵn mặt” trên sóng truyền hình như Lan Phương, Thanh Hương, Khả Ngân mà lại là Kiều Anh, người mà thời gian gần đây chỉ tham gia phim Gia đình mình vui bất thình lình.

Thậm chí, người gây ấn tượng mạnh với hàng loạt vai diễn đa dạng từ ca nương, gái bán hoa, kiều nữ sang chảnh đến người phụ nữ lam lũ có hoàn cảnh éo le như Thanh Hương còn không lọt vào top 3 bình chọn Diễn viên nữ ấn tượng.

Kiều Anh thắng Thanh Hương ở VTV Awards có xứng đáng? - Hình 1

Kiều Anh giành giải Diễn viên nữ ấn tượng.

Thể lệ bình chọn cho hạng mục Diễn viên nam/nữ ấn tượng của giải năm nay chia thành 2 vòng: Vòng 1, số điểm bình chọn của các đề cử do khán giả bình chọn qua VTVgo và SMS cộng với 50% do hội đồng chuyên môn chấm. Tới vòng 2, số điểm của các đề cử sẽ được tính hoàn toàn do khán giả bình chọn qua VTVgo và SMS mà không có sự tham gia của hội đồng chuyên môn.

Như vậy, Thanh Hương bị loại ở vòng 1 khi số điểm bình chọn không chỉ phụ thuộc vào bình chọn của khán giả mà còn cần tới đ.ánh giá của hội đồng nghệ thuật.

Điều này khiến một số khán giả cảm thấy khó hiểu. Bởi lẽ, độ phủ sóng của Thanh Hương trên sóng truyền hình thời gian qua khá nhiều. Cô cũng không ngại thử thách bản thân qua nhiều dạng vai khác nhau, lao vào những môi trường khắc nghiệt để làm phim. Thanh Hương diễn xuất tốt, lăn xả với từng vai diễn và để lại ấn tượng đẹp cho công chúng. Đặc biệt trong năm qua, khó ai có thể phủ nhận sự nỗ lực cũng như khả năng diễn xuất của Thanh Hương trong phim Cuộc đời vẫn đẹp sao.

Do đó, thất bại của Thanh Hương ở VTV Awards 2023 là điều rất đáng tiếc, thậm chí nằm ngoài dự đoán của rất nhiều người.

Video đang HOT

Kiều Anh thắng Thanh Hương ở VTV Awards có xứng đáng? - Hình 2

Nhân vật Luyến “lươn” của Thanh Hương thậm chí không lọt top 3 bình chọn.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng, điểm mạnh cũng chính là hạn chế của Thanh Hương trên đường đua tới g.iải t.hưởng Nữ diễn viên ấn tượng.

Bởi lẽ Thanh Hương không chỉ phải cạnh tranh với những diễn viên khác mà còn phải cạnh tranh với chính mình. Sẽ càng khó khăn hơn cho Thanh Hương khi những vai diễn trước đó trong Thương nhớ ở ai, Mùa hoa tìm lại, Quỳnh búp bê… đều được đ.ánh giá xuất sắc. Luyến “lươn” sẽ cần thêm nhiều đột phá hơn nữa nếu muốn vượt qua Lan cave, ả đào Nương hay cô Lệ mộc mạc.

Kiều Anh thắng Thanh Hương ở VTV Awards có xứng đáng? - Hình 3

Thanh Hương khó có thể vượt qua được chính mình.

Trong khi đó, số lượng vai diễn của Kiều Anh không quá nhiều. Trong năm vừa qua, nữ diễn viên gần như chỉ tham gia bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình. Chính điều này đã khiến khán giả càng chú ý hơn tới Kiều Anh.

Hơn nữa, Phương không phải là dạng vai có thể giúp Kiều Anh tạo nên sự lột xác trong diễn xuất nhưng lại dễ nhận được sự đồng cảm của khán giả.

Thêm nữa, mặc dù Gia đình mình vui bất thình lình gây nhiều tranh cãi, nhân vật Phương cũng có tính cách “một màu”, hiền lành, có thể nói là khá “chìm” so với các nhân vật khác trong phim nhưng không thể phủ nhận rằng nhân vật này có những phân đoạn kịch bản rất xúc động, gây ấn tượng mạnh cho người xem.

Từ đầu đến cuối phim, nhân vật này cũng không hề vướng phải chê trách nào từ phía khán giả. Phương là nhân vật duy nhất nhận được thiện cảm từ công chúng trong suốt bộ phim.

Kiều Anh thắng Thanh Hương ở VTV Awards có xứng đáng? - Hình 4

Nhân vật Phương chiếm được nhiều thiện cảm từ khán giả.

Về việc “vượt mặt” các diễn viên khác trở thành Diễn viên nữ ấn tượng, Kiều Anh cũng nhận định: “Đối với tôi, Thanh Hương là diễn viên đáng yêu, diễn rất hay. Bản thân tôi là diễn viên tay ngang nên tôi cũng học hỏi từ mọi người rất nhiều.

Tôi nghĩ mỗi diễn viên sẽ có lượng khán giả riêng của mình, mỗi vai diễn cũng sẽ có lượng người yêu thích riêng, việc được bình chọn nhiều hay ít tôi nghĩ cũng bình thường thôi”.

Kiều Anh thắng Thanh Hương ở VTV Awards có xứng đáng? - Hình 5

Kiều Anh và nhân vật Phương phù hợp với tiêu chí của g.iải t.hưởng.

Về phía Thanh Hương, nữ diễn viên chia sẻ: “Thực sự, nếu nói không muốn được giải thì nói dối, nhưng không được giải tôi cũng không lấy làm buồn vì mình còn rất nhiều vai diễn phía sau để cố gắng hơn.

Bản thân tôi cũng phải tự hỏi lại mình còn thiếu sót gì để may mắn chưa mỉm cười với mình. Tôi sẽ cố gắng hơn trong những vai diễn sau”.

Thanh Hương nhận định Kiều Anh có nhiều đột phá trong diễn xuất và xứng đáng với g.iải t.hưởng này: “Tôi nghĩ mình cần trưởng thành, dạn dĩ hơn trong những vai diễn sau và cần đột phá hơn nữa. Với chị Kiều Anh hay Khả Ngân, tôi phải ghi nhận rằng những vai diễn của họ rất đột phá.

Điều khó nhất của người nghệ sĩ là phải lấy được tình cảm từ số đông. Ở đây có lẽ tôi chưa lấy được thiện cảm từ số đông, nên động lực của tôi là phải cố gắng để đạt được điều đó”.

Vì sao top 3 Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards gây tranh cãi?

Những cái tên được kỳ vọng như Thanh Hương trong 'Cuộc đời vẫn đẹp sao' không vào top 3 Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2023 đang gây tranh cãi trên các diễn đàn phim Việt.

Ban tổ chức vừa công bố những cái tên vào top 3 g.iải t.hưởng VTV Awards năm nay. Kết quả, Khả Ngân, Kiều Anh, Lan Phương trong phim Gia đình mình vui bất thình lình cùng vào top 3 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng. Trong khi đó, Thanh Hương - diễn viên đóng nữ chính phim Cuộc đời vẫn đẹp sao bị trượt khỏi top 3 đã tạo nên nhiều luồng ý kiến trái chiều từ khán giả.

Vì sao top 3 Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards gây tranh cãi? - Hình 1

Top 3 Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards 2023 gây tranh cãi. Chụp màn hình

Trên các diễn đàn phim Việt, nhiều người đã bày tỏ quan điểm: "Ba diễn viên này thì coi như bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình "chiếm sóng" rồi còn đâu", "Diễn viên ấn tượng mà không thấy ấn tượng gì. Vai Luyến "lươn" hợp hơn", "Thanh Hương thay Khả Ngân hợp lý hơn", "Ba diễn viên nữ đều không hay, bình chọn kiểu gì vậy?"...

Một số ý kiến còn bày tỏ sự bức xúc khi cho rằng ba diễn viên trên vào top là nhờ vào lượng fan lớn bởi ở vòng 1, kết quả 100% phụ thuộc vào bình chọn của khán giả chứ không phải hội đồng chuyên môn.

Vì sao top 3 Diễn viên nữ ấn tượng VTV Awards gây tranh cãi? - Hình 2

Vai Luyến do Thanh Hương đóng được đ.ánh giá cao, dự đoán thắng giải Diễn viên nữ ấn tượng bất ngờ bị trượt khỏi top 3. Chụp màn hình

Nhìn lại những vai diễn vào top 5 thì có thể nói Khả Ngân, Kiều Anh, Lan Phương không phải là những vai thực sự xuất sắc. Riêng diễn xuất của Lan Phương dù được khen ấn tượng nhưng cũng tạo ra ý kiến trái chiều vì nhân vật được cho là hơi lố, không thực tế. Còn Kiều Anh trong vai Phương là kiểu phụ nữ chịu thương chịu khó, cam chịu cũng là một màu sắc không mới, không lạ với Kiều Anh. Riêng Khả Ngân so với diễn xuất trong phim 11 tháng 5 ngày cũng không có gì bứt phá.

Trái lại, vai Luyến "lươn" trong Cuộc đời vẫn đẹp sao do Thanh Hương hóa thân được cho là một kiểu nhân vật "bùng nổ" khiến nữ diễn viên phải "lột xác" ngoại hình để hóa thân. Đặc biệt Thanh Hương và Hoàng Hải đã tạo nên một cặp Luyến - Lưu tung hứng ăn ý. Riêng Quỳnh Kool trong Đừng làm mẹ cáu cũng có nét diễn rất ổn trong vai nữ chính. Chia sẻ về kết quả này, diễn viên Thanh Hương cho rằng dù bản thân cô có kỳ vọng nhưng cũng không quá thất vọng vì với cô quan trọng là vai diễn của mình được khán giả yêu mến. "Tôi đã làm nghề mười mấy năm, cũng từng có những lần được vào top rồi vẫn không có giải nên tôi không buồn. Đồng nghiệp nào có giải tôi cũng đều vui cho họ", Thanh Hương chia sẻ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thu Trang Entertainment cùng CGV Cinemas Vietnam và V Pictures khai máy dự án 'Nụ hôn bạc tỷ', chính thức trở lại đường đua phim Việt
12:45:08 17/07/2024
Mỹ nam hoàn hảo nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 20 năm, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống ung dung với 126.000 tỷ
06:56:06 18/07/2024
Ảnh chưa qua chỉnh sửa bóc trần nhan sắc thật của Hoắc Kiến Hoa
15:08:20 18/07/2024
2 nàng Tấm ồn ào của phim Việt: Người từng đóng c.ảnh n.óng, người có nhan sắc ăn đứt sao Hoa ngữ
21:40:07 17/07/2024
Mỹ nhân gây sốt MXH vì nhan sắc tựa nữ thần, ảnh hậu trường chụp vội mà đẹp như bìa tạp chí
10:28:11 17/07/2024
Sao nam bị yêu cầu giải nghệ vì diễn dở tệ, gương mặt "toàn góc chết" không xứng được tung hô
15:41:50 17/07/2024
Thu Trang trở lại đường đua phim Việt với 'Nụ hôn bạc tỉ'
22:38:39 17/07/2024
Nhan sắc biến dạng của nữ thần thanh xuân bị đuổi khỏi showbiz
08:28:43 18/07/2024

Tin đang nóng

Phản ứng của Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa trước nghi vấn bị Hoàng Thùy hất khỏi vị trí vedette
19:46:32 18/07/2024
Nguyên trưởng phòng một trường đại học ở TP Hồ Chí Minh mất tích bí ẩn
19:34:24 18/07/2024
Phùng Thiệu Phong mong muốn tái hôn, bị Triệu Lệ Dĩnh "tạt nước lạnh" vào mặt
21:30:45 18/07/2024
Noo Phước Thịnh nói gì khi bị nghi dùng chất kích thích dẫn đến biểu hiện lạ?
20:56:54 18/07/2024
Đàm Vĩnh Hưng đi Mỹ hát dù bị cấm diễn 9 tháng, Sở VHTT TP.HCM nói gì?
21:21:57 18/07/2024
Sốc: Nữ ca sĩ đình đám lộ ảnh ân ái, ngoại tình trong xe ô tô với NSX âm nhạc
23:26:40 18/07/2024
Cô gái từng chiến thắng ung thư nói lý do thi Miss Grand Vietnam
22:24:11 18/07/2024
Sau màn khoe visual gây bão MXH, con gái 18 t.uổi của diva Vương Phi lên bàn mổ lần 4
22:55:57 18/07/2024

Tin mới nhất

Điểm danh các phản diện sẽ góp mặt trong Captain America 4, Red Hulk vẫn chưa phải "trùm cuối"

22:47:23 18/07/2024
Captain America: Brave New World sẽ đ.ánh dấu dự án điện ảnh MCU đầu tiên của Anthony Mackie trong vai trò mới - Đội trưởng Mỹ, người kế nhiệm Steve Rogers.

Khán giả bình phim Việt: Phim có Thanh Sơn vẫn lộ tình tiết 'câu giờ' khiên cưỡng

21:54:10 18/07/2024
Mình yêu nhau, bình yên thôi đang chiếu đến tập 99 nhưng vẫn lộ tình tiết câu giờ khiên cưỡng đến khó hiểu khiến tôi cảm giác sao khó thế mà biên kịch và đạo diễn vẫn nghĩ ra.

Màn ảnh Việt có thêm 1 hoàng tử cổ trang: Gương mặt chuẩn nam thần, body 6 múi nhìn là mê

17:37:29 18/07/2024
Sau 3 vai nữ lần lượt cho Thúy Diễm, Rima Thanh Vy và Lâm Thanh Mỹ, ngày 18/7, Hải Nam là cái tên tiếp theo được hé lộ là người sẽ giữ vai hoàng tử trong tác phẩm.

Nữ cảnh sát đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại: "Búp bê cổ trang" lột xác hoàn toàn

15:23:14 18/07/2024
Ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả nhờ loạt vai diễn ở các bộ phim cổ trang, thế nhưng mỹ nhân Hoa ngữ này đã quyết định thay đổi hình tượng.

Những nẻo đường gần xa: Đông được "đẩy thuyển" với Dũng vì loạt ảnh này

15:02:16 18/07/2024
Nhiều người bày tỏ ý đầy thuyền cho hai nhân vật mà cặp nghệ sĩ đang hóa thân trong phim vì trông cả hai quá đẹp đôi.

Nhan sắc của mỹ nhân này lạ lắm: Lúc được khen đẹp như tiên nữ, lúc lại bị chê "vừa quê vừa xấu"

14:48:07 18/07/2024
Bạch Lộc đóng nữ chính trong Lâm Giang Tiên do Vu Chính sản xuất, người hâm mộ yêu tâm về kịch bản nhưng lại lo lắng tạo hình sẽ dìm nhan sắc nữ diễn viên

Captain America: Kinh phí đến 8 nghìn tỷ vẫn bị chê kỹ xảo trông "phèn"

14:23:57 18/07/2024
Teaser đầu tiên của bộ phim Captain America: Brave New World nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người hâm mộ. Nhiều người bày tỏ sự thất vọng về mặt kỹ xảo của phim, dù phim được đầu tư với kinh phí khủng.

Hải Nam hóa thân làm hoàng tử mới của màn ảnh Việt trong "Con Cám"

13:55:06 18/07/2024
Hải Nam - nam diễn viên điển trai từng gây ấn tượng với vai cậu Đức trong series Tết ở làng địa ngục sẽ hóa thân thành hoàng tử mới của màn ảnh Việt trong phim điện ảnh Con Cám .

Lâm Thanh Mỹ lột xác với vai chính điện ảnh đầu tiên trong "Con Cám"

13:52:45 18/07/2024
Lâm Thanh Mỹ - em bé ma của màn ảnh Việt- nay đã trưởng thành, sẵn sàng tỏa sáng với vai chính điện ảnh đầu tiên ở t.uổi 19 trong Con Cám .

"Kẻ trộm mặt trăng 4" lọt top phim có doanh thu cao nhất năm 2024

07:43:53 18/07/2024
Chỉ sau 2 tuần khởi chiếu, bộ phim Kẻ trộm mặt trăng 4 (Despicable Me 4) đã đạt doanh thu toàn cầu hơn 440 triệu USD và cán mốc doanh thu 100 tỷ đồng tại Việt Nam.

Daisy Edgar-Jones - "Nàng thơ" tái xuất trong Lốc xoáy tử thần

07:29:02 18/07/2024
Daisy Edgar-Jones - Nàng thơ từng gây sốt TikTok đã có màn tái xuất ấn tượng trong siêu phẩm Lốc xoáy tử thần.

Hoàng tử cổ trang mới của màn ảnh Hoa ngữ: Nhan sắc "yêu nghiệt" không thuộc về nhân gian

06:04:59 18/07/2024
Vừa qua, Vương Hoằng Nghị đã gây sốt mạng xã hội với bộ ảnh cổ trang mới cực kỳ đỉnh. Nhan sắc của anh ở bộ ảnh này thậm chí còn đẹp hơn cả chính anh trong vai Xích Thủy Phong Long ở Trường tương tư .

Có thể bạn quan tâm

"Nàng thơ mới của nhạc sĩ Quốc Bảo" nói gì khi bị so sánh với Hà Trần, Mỹ Tâm?

Nhạc việt

01:37:46 19/07/2024
Nhiều khán giả gọi Võ Lê Vy là nàng thơ của Quốc Bảo giống như nhiều nữ ca sĩ đình đám khác là diva Hà Trần, Mỹ Tâm, Thủy Tiên, Nguyên Hà...

Tại sao phụ nữ có khí chất không mặc áo hai dây hay áo phông mùa hè? Thay bằng 3 món này tốt hơn

Thời trang

23:49:16 18/07/2024
Áo phông và áo 2 dây không còn hot trong mùa hè vì lộ khuyết điểm về vai và cánh tay. Thay vào đó, hãy chọn áo voan mát lạnh, áo polo cổ đứng cân đối hoặc áo tay phồng ngọt ngào để thổi bùng mùa hè của bạn!

GEN lộ kết quả đấu tập với T1

Mọt game

23:42:16 18/07/2024
Trong buổi livestream mới đây, người chơi hỗ trợ Lehends làm lộ kết quả đấu tập của Gen.G với kỳ phùng địch thủ T1.

Bộ Ngoại giao: Việt Nam đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng phù hợp với Công ước về Luật Biển

Tin nổi bật

23:22:56 18/07/2024
Việt Nam đã thông báo với các nước liên quan về vấn đề Việt Nam nộp đệ trình ranh giới thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý ở khu vực giữa Biển Đông qua các kênh ngoại giao

Con gái MC Quyền Linh đẹp như 'nàng thơ', Thanh Thanh Hiền bình yên t.uổi 54

Sao việt

23:19:42 18/07/2024
Lọ Lem - con gái Quyền Linh càng lớn càng xinh đẹp, nghệ sĩ Thanh Thanh Hiền sống chậm, lạc quan tận hưởng cuộc sống.

Cặp đôi người Singapore trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci trong trung tâm thương mại

Pháp luật

23:15:31 18/07/2024
Do cuộc sống khó khăn nên khi đến Việt Nam du lịch, hai bị cáo đã trộm túi xách Louis Vuitton, Gucci tại các trung tâm thương mại rồi mang về Singapore bán lấy t.iền tiêu xài.

Trung Quốc khai trừ đảng cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc

Thế giới

22:58:37 18/07/2024
Hôm nay (18.7), Tân Hoa xã đưa tin Đảng Cộng sản Trung Quốc đồng ý để cựu Ngoại trưởng Tần Cương thôi chức Ủy viên Ban chấp hành và khai trừ đảng đối với cựu Bộ trưởng Quốc phòng Lý Thượng Phúc và cựu Tư lệnh Lực lượng Tên lửa Lý Ngọc S...

Bom tấn ngôn tình 18+ leo top 1 Việt Nam, cặp chính lợi dụng "phim giả tình thật" để lừa khán giả

Phim âu mỹ

22:50:41 18/07/2024
Anyone But You (Ghét Mà Vẫn Yêu) là một trong những bộ phim ngôn tình Âu Mỹ gây tiếng vang trong năm qua. Bom tấn ngôn tình này hiện đứng top 1 về lượt xem trực tuyến tại Việt Nam.

9 mẹo tiết kiệm nhưng vẫn ăn ngon, chơi đã khi du lịch Australia

Du lịch

22:18:54 18/07/2024
Với phong cảnh đẹp như tranh vẽ, Australia là điểm đến mơ ước của nhiều du khách. Tuy nhiên, chi phí là điều khiến không ít người e ngại.

Cô bé 15 t.uổi hát 'Nỗi buồn hoa phượng' khiến Nguyễn Phi Hùng phấn khích

Tv show

22:18:15 18/07/2024
Lựa chọn ca khúc Nỗi buồn hoa phượng để trình diễn, Nghi Đình chinh phục ca sĩ Nguyễn Phi Hùng vì chất giọng ngọt ngào.

Anime 'Ranma 1/2' của MAPPA ra mắt đoạn trailer đầu tiên

Phim châu á

22:08:01 18/07/2024
Anime Ranma 1/2 vừa tiết lộ những hình ảnh mới nhất cùng đoạn trailer đầu tiên, MAPPA cũng được công bố là studio chịu trách nhiệm diễn hoạt cho bộ phim này.