Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng

Chưa hẳn cứ mua tủ bếp xịn, đắt tiền là yên tâm. Vẫn còn 12 lỗi tủ bếp thường gặp khiến chị em bức xúc được kiến trúc sư đưa ra để các gia đình cùng tránh.

Trong không gian phòng bếp chiếc tủ luôn là món đồ dùng lưu trữ không thể thiếu. Nó có thể trữ từ bát đĩa, đồ bếp, dụng cụ điện tử phục vụ nấu ăn. Chính vì thế, tủ bếp là thứ được các gia đình quan tâm và đầu tư nhất.

Tuy nhiên, mỗi thiết kế bếp của các gia đình lại khác nhau và các mẫu tủ bếp trên thị trường cũng rất đa dạng, nhiều lựa chọn. Nếu không phải là người sành sỏi, có kiến thức hoặc quan tâm nhiều tới vấn đề thiết kế chắc hẳn nhiều người sẽ gặp phải khó khăn khi chọn được món tủ bếp cho gia đình của mình.

Với kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn (hiện đang công tác tại Hà Nội) với nhiều năm trong nghề cũng đã gặp nhiều trường hợp “tai nạn” khi mua tủ bếp vì gặp các lỗi khó chịu. “Ngày trước, khi còn chưa mua nhà mặc dù mình là kiến trúc sư luôn vẽ cho người khác, nhưng hiếm khi nào thao tác sử dụng như một người nấu bếp thực sự. Do vậy kinh nghiệm về tủ bếp phần nhiều cũng chỉ là trên lý thuyết.

Phải đến khi mình xây nhà và trực tiếp làm cho gia đình một khoang bếp, phụ vợ nấu nướng hàng ngày, mình mới nhận ra nhiều điều trước đây mình còn thiếu sót do không để ý. Cũng từ những thực tế đáng quý đó mà mình nhận ra tới 12 lỗi tủ bếp thường mắc phải và nếu mọi người biết để tránh sẽ giúp cho căn bếp như mong đợi”.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 1

Kiến trúc sư Nguyễn Anh Tuấn.

Cùng tham khảo 12 lỗi tủ bếp được kiến trúc sư Anh Tuấn chỉ ra, để bạn tránh xa khi áp dụng vào thiết kế của gia đình.

Lỗi 1: Sử dụng không đúng chủng loại gỗ cho tủ bếp

Việc chọn nhầm chất liệu gỗ kém chất lượng sẽ khiến khoang chậu rửa và giá bát treo ở tủ trên luôn luôn có hơi ẩm và nước. Sau một thời gian sử dụng gỗ bị ngậm nước là vênh hết. Các chất liệu như ván dăm MFC, lõi xanh An Cường, Minh Long, Thái Xanh hay loại gì thì khi khoang có nước là sẽ gặp vấn đề. Nếu gia đình bạn không đủ điều kiện mua chất lượng gỗ tốt, thì việc nên làm là sử dụng lõi nhựa picomat cho khoang chậu rửa để kéo dài tuổi thọ hơn.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 2

Ảnh minh họa.

Lỗi 2: Bắt tay nắm tủ không đúng vị trí, khiến chị em khó thao tác

Tủ trên mà lắp tay ở phía giữa cánh là chị em chiều cao hạn chế phải với rất vất vả hoặc tủ dưới lại bắt tay nắm phía giữa khi mở cũng phải cúi gập người khá khó chịu. Đây là lỗi đơn giản nhưng trong quá trình sử dụng hàng ngày, tần suất nhiều lần thì thật sự bức xúc.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 3

Ảnh minh họa.

Lỗi 3: Chia khoang trong tủ không hợp lý

Việc chia khoang lưu trữ trong tủ gỗ quá tiết kiệm sẽ dẫn đến việc bị lãng phí khoảng không, hoặc chia không phù hợp, để chai nước mắm, chai dầu ăn cao tý cũng không vừa là rất khó chịu.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 4

Ảnh minh họa.

Lỗi 4: Bắt thiếu vít ở bản lề

Tủ có 4 lỗ nhưng thợ gỗ khi lắp đặt tại nơi thường chỉ bắt 2 lỗ vì tiết kiệm thời gian và cho nhanh hoàn thành sản phẩm. Vậy thì một thời gian sử dụng cánh sẽ bị xệ. Chính vì thế khi lắp tủ bạn cần để ý vít đủ 4 lỗ.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 5

Ảnh minh họa.

Lỗi 5: Bản lề khoang chậu rửa bị gỉ

Sau một thời gian sử dụng, hầu hết các khoang chậu rửa đều gặp tình trạng bị gỉ. Đối với riêng khoang này bạn phải sử dụng bản lề loại tốt hẳn (như inox 304) để chống gỉ.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 6

Ảnh minh họa.

Lỗi 6: Bơm silicon không kỹ quanh mép đá – chậu rửa

Lỗi kỹ thuật này khiến một thời gian sử dụng thì tủ bếp sẽ bị ngấm nước, ẩm mốc và hỏng rất nhanh.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 7

Ảnh minh họa.

Lỗi 7: Vành chậu rửa lồi lên trên mặt đá

Đây là lỗi thiết kế khiến bạn sau khi rửa không vét nước trên bề mặt xuống chậu triệt để để làm vệ sinh, dọn dẹp. Khi thi công để ý khoét đá làm 2 nấc để vành chậu rửa luôn bên dưới mặt đá, vừa đẹp lại tiện dụng hơn.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 8

Ảnh minh họa.

Lỗi 8: Để bụi gỗ dính đầy trong ray kéo

Thợ gỗ khoan vít bụi gỗ thường làm ẩu sẽ để còn dính đầy bụi gỗ trong ray ngăn kéo. Một thời gian ngắn sử dụng sẽ bị han gỉ và bị kẹt, khó di chuyển. Sau khi lắp đặt bạn nhớ kiểm tra và vệ sinh kỹ.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 9

Ảnh minh họa.

Lỗi 9: Chiều cao của tủ bếp không phù hợp

Chiều cao tủ bếp có nhà bị cao vọt lên đứng thao tác rất khó khăn hoặc thấp quá lại vướng tầm nhìn. Tủ bếp dưới cao từ 820 – 870cm là phù hợp với đa phần phụ nữ Việt Nam.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 10

Ảnh minh họa.

Lỗi 10: Thiếu vị trí ổ điện trên bàn bếp

Đây là một lỗi nhỏ gây bất tiện rất hay gặp ở các dự án chung cư vì khâu thiết kế tiết kiệm quá mức. Ít nhất cũng phải có 3-4 ổ cắm cho nồi cơm, siêu nước, lò vi sóng, nồi chiên. Các gia đình phải lưu ý từ khâu xây dựng. Bố trí đầy đủ ổ cắm cho cả lò nướng, bếp từ, máy lọc nước ở tủ dưới, hút mùi ở tủ trên để sử dụng.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 11

Ảnh minh họa.

Lỗi 11. Mặt đá bị mỏng

Mặt đá thiết kế thường bị mỏng nhỏ hơn 2cm, lại không gia cố thêm thanh gỗ bên dưới nên khi lỡ tay chặt gà mạnh rất nguy hiểm.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 12

Ảnh minh họa.

Lỗi 12: Đèn chiếu sáng cho tủ bếp dưới bị lắp sai vị trí

Rất nhiều người lắp sai vị trí đèn chiếu sáng cho tủ bếp dưới nên ánh sáng từ trên trần chiếu xuống luôn bị khuất bóng. Giải pháp đúng là lắp lắp đèn led dây, thanh ngay bên dưới của tủ bếp trên, vùng sáng sẽ tập trung vào đúng chỗ.

Kiến trúc sư chỉ ra 12 lỗi sai trong thiết kế tủ bếp sẽ khiến nhiều chị em bị khó khăn khi sử dụng - Hình 13

Ảnh minh họa.

Kinh nghiệm chọn mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp hoàn mỹ

Nhôm kính là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn để làm tủ bếp.

Kiến tạo một không gian sống lý tưởng và hiện đại luôn là mong muốn của bất kể vị gia chủ nào. Đặc biệt với các bà nội trợ thì một căn bếp sang trọng ấm cúng với những chiếc tủ chứa đồ tinh tế, thiết kế đẹp chắc hẳn là một yêu cầu tất yếu. Và đứng trước xu hướng thiết kế thi công tủ bếp hiện đại ngày nay, có vô vàn chất liệu để bạn lựa chọn làm tủ bếp. Nhưng có lẽ nhôm kính vẫn là xu hướng được nhiều gia đình lựa chọn.

Bạn cũng đang đắn đo không biết làm cách nào để chọn được mẫu tủ bếp nhôm ưng ý nhất với giá thành hợp lý và chất lượng đảm bảo. Vậy đừng bỏ qua những thông tin bổ ích trong bài viết này để được giải đáp nhé!

1. Lựa chọn chất liệu phù hợp

Để đáp ứng tối ưu nhu cầu của khách hang, hiện nay trên thị trường nội thất tủ bếp có khá nhiều dạng chất liệu được ứng dụng. Từ Inox, nhựa, nhôm kính cho đến gỗ. Theo đó, bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn mẫu tủ bếp loại nào là phù hợp với nhu cầu cũng như kinh tế mà lại mang lại vẻ đẹp hài hòa cho không gian bếp.

Kinh nghiệm chọn mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp hoàn mỹ - Hình 1

Mẫu thiết kế tủ nhôm đơn giản nhưng vô cùng bền bỉ và sang trọng

Có rất nhiều gia đình lựa chọn mẫu tủ bếp nhôm kính bởi nó có giá cả khá rẻ, với nhiều kiểu dáng và mẫu mã hiện đại tạo nên không gian sang trọng cho căn bếp. Hơn thế nữa với đặc tính làm từ nhôm kính, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng vấn đề mối mọt, ẩm mốc và bám bẩn khó lau chùi. Tùy thuộc vào sở thích cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ mà bạn sẽ được tư vấn dáng tủ bếp thích hợp.

Và bạn cũng có thể lựa chọn tủ bếp bằng gỗ, có giá đắt hơn tủ nhôm khá nhiều. Tuy nhiên nhiều khi bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ẩm mốc, thậm chí là mối mọt nếu không phải loại gỗ tốt và chống được nước. Chính vì thế mà xu hướng hiện nay, rất nhiều gia đình lựa chọn tủ nhôm cho căn bếp thêm phần lịch sự và gọn gàng.

2. Lựa chọn kiểu dáng đẹp mắt

Nếu bạn đã quyết định lựa chọn một chiếc tủ bếp nhôm kính thì việc tiếp theo là nên lựa chọn dáng tủ phù hợp với căn bếp. Bạn có thể cân nhắc tới những mẫu tủ chữ L, chữ U hay chữ I. Hiện nay tủ bếp nhôm còn được thiết kế cách điệu thành đảo bếp hay nhiều kiểu cùng kết hợp... nhằm đáp ứng tối ưu thị hiếu khách hàng. Nhưng mấu chốt chính là ở đặc điểm căn bếp cũng như sở thích của khách hàng.

Kinh nghiệm chọn mẫu tủ bếp nhôm kính đẹp hoàn mỹ - Hình 2

Mẫu tủ bếp tinh tế với gam màu xanh lá cây giúp tạo điểm nhấn cho căn bếp hiện đại

Đối với những căn bếp rộng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn mẫu tủ yêu thích. Nhưng với phòng bếp eo hẹp về diện tích, bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tối ưu diện tích mà vẫn có được mẫu tủ đẹp ưng ý. Sự lựa chọn tốt nhất cho bạn chính là các mẫu tủ bếp chữ I, tủ chữ L thì sẽ tận dụng được không gian góc phù hợp. Còn đối với những căn bếp hẹp và sâu thì tủ chữ U sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất.

3. Màu sắc tủ bếp cũng cần hài hòa

Và yếu tố cuối cùng để hoàn tất một mẫu tủ bếp đẹp hoàn chỉnh chính là lựa chọn màu sắc hài hòa với gam màu sơn tường. Có hai xu hướng chọn màu chính là cùng tone hoặc tương phản, tùy thuộc vào sở thích mà gia chủ sẽ đưa ra lựa chọn. Bạn nên tham khảo các tone màu tủ bếp vàng nhạt, xanh da trời hay xanh lá cây để tạo nên sự tươi mát còn màu trắng, cam hay đỏ sẽ mang tới cảm giác ấm áp và đầy cá tính.

Đến với nhomkinhtiencuong.com bạn sẽ tìm được những mẫu tủ bếp nhôm đẹp nhất với mức giá cạnh tranh cao. Đơn vị sở hữu quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng đội ngũ nhân công lành nghề tin chắc sẽ chiều lòng mọi vị khách hàng kỹ tính nhất!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tiết kiệm mấy bạn cũng đừng tiếc tiền khi mua 5 món đồ này, đầu tư ngay về sau không hối hận
14:30:23 15/06/2021
Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc
21:18:10 15/06/2021
Căn bếp trong mơ với đủ đồ hiện đại của mẹ đảm ở Hà Nội
21:52:03 14/06/2021
‘Khu vườn bí mật’ bên trong tòa nhà căn hộ
09:18:16 16/06/2021
Vườn cây ăn quả trên sân thượng không khác gì một "trang trại trên không" ở quận 9, Sài Gòn
08:16:40 15/06/2021
Đặt két sắt mà rơi trúng vào 5 điểm chết này là hỏng việc, tiền lũ lượt ra đi
18:33:54 15/06/2021
Mùa hè thì nên trồng hoa gì cho hợp lý?
21:32:41 14/06/2021
8 ý tưởng thay thế rèm cửa vô cùng sáng tạo
10:16:14 15/06/2021
4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả
08:24:15 15/06/2021
9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết
19:30:23 15/06/2021

Thông tin đang nóng

ĐỘNG TRỜI: CĐM xôn xao “Cậu IT” phốt Phi Nhung dắt con gái nuôi “đi khách” - chị chồng ở Mỹ cũng lên tiếng?
14:40:33 16/06/2021
TP.HCM: Đã có 62 nhân viên Bệnh viện Bệnh nhiệt đới nhiễm Covid-19
17:15:51 16/06/2021
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?
16:59:03 16/06/2021
Nhà văn Gào bị 'bóc phốt' order đồ Trung Quốc về bán với giá 'cắt cổ', còn tự nhận hàng may
16:25:42 16/06/2021
Sau phút “đê mê” với bạn trai cũ, nửa đêm về nhà tôi quỳ sụp nhìn cảnh tượng dưới chăn
14:23:35 16/06/2021
Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"
14:34:43 16/06/2021
Đả kích Phi Nhung, Phương Lê bị Thu Hoài 'cười vào mặt'?
15:30:57 16/06/2021
TP.HCM: Phong tỏa hẻm 628 Hậu Giang vì có ca nghi nhiễm Covid-19
16:18:10 16/06/2021
Ơn trời, trận thua UAE sẽ giúp đội tuyển Việt Nam tránh được "vết xe đổ" thảm hại của Thái Lan
15:04:24 16/06/2021
CĐV Việt Nam tràn vào page FIFA World Cup quyết lấy lại penalty cho Công Phượng
14:42:17 16/06/2021

Tin mới nhất

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch

19:57:22 16/06/2021
Từ khi thiết kế căn nhà di động, gia đình nhỏ của anh Sơn đã thực hiện được gần 10 chuyến đi, đưa các con đi khám phá mọi miền Tổ quốc.

18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng

19:14:00 16/06/2021
Từ những thiết kế ở sân bay, trường học đến các sản phẩm nhỏ mà quen thuộc hàng ngày, 18 thiết kế này chắc chắn sẽ khiến bạn phải gật gù ưng ý.

Cây Linh Sam: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng loài cây độc đáo

18:09:59 16/06/2021
Cây Linh Sam là loại cây cảnh, bonsai được rất nhiều ưa thích trồng hiện nay. Không chỉ có vẻ đẹp độc đáo, đẹp đẽ mà cây Linh Sam còn có nhiều giá trị ý nghĩa phong thủy, hấp dẫn.

4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết

09:15:59 16/06/2021
Theo phong thủy, bể cá có tác dụng trong việc chiêu tài lộc, kích hoạt may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. 

Căn penthouse đắt nhất London trị giá 247 triệu USD

09:14:05 16/06/2021
Căn penthouse siêu đắc địa trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park đang được giới môi giới bất động sản chào bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Chiêu 'biến hóa' nội thất giúp căn nhà hạ nhiệt giữa ngày hè oi bức

09:12:12 16/06/2021
Mùa hè, ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trở nên nóng nực hơn. Để có không gian sống mát mẻ, thoáng đãng, bạn có thể “biến hóa” một chút về nội thất.

Mê mẩn với những mẫu không gian do đàn ông tự tay trang trí

09:08:35 16/06/2021
Dưới đây là những mẫu không gian sống đẹp mê ly do cánh đàn ông tự tay trang trí. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự khéo tay của họ nhé!

Không gian đậm chất ‘thiền’ trong căn hộ 60m2 cho gia chủ mệnh thủy

09:07:15 16/06/2021
Xuất phát từ lối sống và tính cách của gia chủ, chị Linh cùng team thiết kế đã thổi hồn vào căn hộ rộng 60m2 một không gian đậm chất thiền. 

Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch

06:05:45 16/06/2021
Cây Giáng Hương là một trong những loài cây có vẻ đẹp độc đáo và có giá trị về kinh tế khá cao, được rất nhiều người ưa chuộng để trồng. Hãy cùng tìm hiểu về các loại cây Giáng Hương cũng như cách trồng ngay sau đây.

Vợ chồng mới cưới thuê nhà cũ kỹ và "pha" cải tạo thành không gian tối giản đầy ngoạn mục

05:57:54 16/06/2021
Để khi trở về nhà đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái nên sau khi chọn thuê căn hộ với cách sắp xếp còn lộn xộn, mọi thứ cũ kỹ này, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định cải tạo theo phong cách tối giản.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

14:57:57 15/06/2021
Trong những ngày hè oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, bạn nên áp dụng ngay các biện pháp chống nóng cơ bản này.

‘Chất nghệ’ trong ngôi nhà của người làm nghệ thuật

10:26:23 15/06/2021
Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong không gian riêng của anh đều được chỉnh chu và thoát lên một chút “nghệ”.

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

10:13:08 15/06/2021
Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Sai lầm phổ biến khi sử dụng máy rửa bát mà hầu như ai cũng mắc phải

21:45:58 14/06/2021
Bạn vẫn vô tư sử dụng máy rửa bát và ít khi chú ý quá nhiều đến những lưu ý. Sai lầm phổ biến nhiều người mắc phải sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của máy cũng như chất lượng bát đĩa.

Làm thế nào để kết hợp vườn rau sạch và bể cá khi không gian sân nhà bạn quá chật hẹp?

21:40:36 14/06/2021
Đây là một ý tưởng độc đáo mang tính sáng tạo, bạn sẽ không phải lo lắng kể cả khi diện tích đất trong sân khá chật hẹp.

Hóa ra hầu hết chúng ta lâu nay đều lột vỏ và tách vỏ phần đuôi tôm sai cách mà không hề biết

21:14:49 14/06/2021
Để chú tôm trông vẫn đẹp mắt sau khi tách vỏ, chị em hãy tham khảo ngay cách sơ chế mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này.

Bầu 4 tháng mẹ 8X tự tay trang hoàng nhà thông tầng 245m2, bên trong đẹp như bức tranh

15:24:27 14/06/2021
Căn nhà màu xanh baby của chị Ngô Thuý Hằng được nhiều người yêu mến vì quá thơ mộng và xinh đẹp.

Cây Dành Dành: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng cây ra hoa đẹp

15:20:18 14/06/2021
Cây Dành Dành đã từ rất lâu rồi là loài cây hoa vô cùng đẹp đẽ, có nhiều công dụng trong đời sống cả về phong thủy lẫn chăm sóc sức khỏe của con người. Hãy cùng tìm hiểu về loài cây đặc biệt này ngay sau đây.

Thu nhập 25 triệu, mỗi tháng tiêu 5 triệu đồng, cặp vợ chồng trẻ Hải Phòng mua được nhà khi mới 22 tuổi

11:33:16 14/06/2021
Dù thu nhập không cao nhưng với cách chi tiêu tiết kiệm đã giúp cặp vợ chồng Minh Hằng sớm sở hữu nhà đất khi tuổi còn rất trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Michelle Williams (Destiny’s Child) đáp trả khi khán giả đòi xoá bỏ “Cater 2 U” vì phần lời tranh cãi

Nhạc quốc tế

20:04:55 16/06/2021
Ca khúc Cater 2 U từ bộ ba Destinys Child bất ngờ gây nên những tranh cãi trái chiều xoay quanh phần lời bài hát dẫu được phát hành cách đây tận 17 năm. Trước sự việc này, thành viên Michelle Williams đã đưa ra phản hồi cứng rắn.

Băng trộm xe máy chuyên tháo rời bộ phận mang bán

Pháp luật

20:04:46 16/06/2021
Xe máy trộm được, băng này tháo rời từng bộ phận, mang đi tiêu thụ nhiều nơi. Các đối tượng thừa nhận thu mua xe của nhiều nhóm khác.

Ferrari Portofino M mui trần chỉ từ 5,21 tỷ đồng tại Hồng Kông

Siêu xe

20:04:28 16/06/2021
Chiếc siêu xe mui trần Ferrari Portofino M hoàn toàn mới vừa được một đại lý chính hãng Ferrari tại Hồng Kông mang đến bến du thuyền Aberdeen Marina Club để ra mắt giới nhà giàu tại Hương Cảng

Nghi vấn tuyển thủ Đức cắn Paul Pogba

Bên lề sân cỏ

20:03:17 16/06/2021
Giật mình và có vẻ đau, tiền vệ tuyển Pháp Pogba phàn nàn với trọng tài rằng anh bị hậu vệ tuyển Đức Antonio Rudiger cắn tối 15/6.

Huỳnh Hiểu Minh bị miệt thị ngoại hình và trào lưu mặt hoa da phấn

Sao châu á

20:00:51 16/06/2021
Không chỉ nghệ sĩ nữ, các sao nam Trung Quốc cũng đang hứng chịu nạn miệt thị ngoại hình từ công chúng.

Cách làm ức gà giòn bằng nồi chiên không dầu

Ẩm thực

19:58:42 16/06/2021
Chỉ với 20 phút chuẩn bị và chế biến nguyên liệu, bạn có thể làm được phần ức gà đậm vị, giòn rụm cho bữa tối.

Jack Ma đang sống ẩn dật 

Thế giới số

19:56:29 16/06/2021
Quản lý cấp cao của Alibaba cho biết doanh nhân nổi tiếng nhất Trung Quốc đang cố gắng tránh xa dư luận và bớt gây chú ý.

C. Ronaldo trở thành chân sút vĩ đại nhất Euro

Bóng đá thế giới

19:56:26 16/06/2021
Ghi cú đúp trong trận thắng Hungary 3-0, Cristiano Ronaldo phá kỷ lục ghi bàn trong lịch sử giải đấu.

GiGi Hương Giang giới thiệu dự án “The Records”, remake lại loạt bản hit cũ nổi tiếng

Nhạc việt

19:53:06 16/06/2021
Gần hai tháng kể từ màn trở lại với bản Ballad cảm xúc Ngày Một Người Đi Xa, GiGi Hương Giang cùng ekip của mình tiếp tục gửi đến khán giả dự án âm nhạc mới và có phần đặc biệt mang tên The Records.

Clip: Báo hoa mai vục mặt xuống vũng bùn bắt cá trê và cái kết

Clip hay

19:52:38 16/06/2021
Không chỉ là kẻ săn mồi thiện chiến trên cạn, báo hoa mai còn thể hiện khả năng bắt cá vô cùng cừ khôi.

Chúc mừng những người có 3 dấu hiệu phúc tướng trên mặt, số vượng phu ích tử, tiền bạc tự động kéo đến tận cửa

Trắc nghiệm

19:50:56 16/06/2021
Trong nhân tướng học có nói, phụ nữ tốt, có phúc tướng sẽ có cuộc sống ngày càng sung túc. Không chỉ giúp cuộc sống của họ mà còn mang lại may mắn và phú quý cho cả gia đình.

Rosé và Jihyo vừa diện áo blouse cổ vuông rất sang xịn mịn, gợi ý cho bạn vài thiết kế tương tự để sắm theo

Phong cách sao

19:48:32 16/06/2021
Áo blouse cổ vuông là item nên có trong tủ đồ của chị em hè năm nay.

HOT: Duy Phương cuối cùng đã thắng kiện và được show Trấn Thành làm MC bồi thường 400 triệu, phía nhà sản xuất nói gì?

Sao việt

19:43:39 16/06/2021
Gần 4 năm sau vụ kiện chấn động Vbiz, Duy Phương đã lên tiếng tiết lộ cái kết.

Thầy giáo Ba bị 'réo tên' so sánh với thủ môn Tấn Trường: '2 Tấn 2 số phận'

Game online

19:34:41 16/06/2021
Thủ môn Tấn Trường đang nhận được vô vàn sự yêu mến của người hâm mộ nước nhà khi thể hiện xuất sắc trong màu áo ĐTQG tại vòng loại World Cup 2022.

Cơn sốt kim cương bất ngờ ập đến, cả làng rủ nhau đi đào đá quý đổi đời

Chuyện lạ

19:31:50 16/06/2021
Hơn 1.000 người đã đổ xô đến ngôi làng KwaHlathi ở Nam Phi để đào kim cương mong đổi đời.