Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1)

Hiện nay, khi có quá nhiều các thương hiệu laptop cùng mẫu mã, mức giá thì việc tìm kiếm cho mình một chiếc máy sao cho phù hợp nhất với túi tiền và công việc của mình là một việc hết sức khó khăn.

Ngoài ra, một chiếc laptop cho việc di chuyển nhiều cũng sẽ rất khác với việc ít di chuyển như đối với sinh viên hay nhân viên văn phòng…

Chọn Mac, Windows hay hệ điều hành khác?

Hệ điều hành là tiêu chí đầu tiên mà người dùng cân nhắc khi lựa chọn một chiếc laptop. Trước đây khi mà thị trường hệ điều hành còn hẹp thì việc lựa chọn của chúng ta dễ dàng hơn khi chỉ có MacOS của Apple và Windows của Microsoft. Nhưng hiện nay chúng ta có nhiều sự lựa chọn hơn khi Chrome OS, Ubuntu và một số các hệ điều hành khác đang dần phát triển và hướng đến mục đích làm cho máy tính có mức giá phải chăng hơn.

Windows

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 1

Cho đến nay thì phần lớn máy tính đều dùng hệ điều hành Windows là chủ yếu bởi vì nhiều lý do, phần lớn trong số đó là việc Windows được cập nhật một cách thường xuyên, cũng như là phần lớn các nhà phát triển game và các phần mềm kinh doanh xem đây như là hệ điều hành tiêu chuẩn cho các sản phẩm.

Hiện tại, trên thị trường các dòng sản phẩm chạy Windows có rất nhiều kích cỡ cùng thiết kế. Phổ biến nhất thường thấy đó là các dòng máy tính kiểu dáng vỏ sò cổ điển với một bên là màn hình và một bên là bàn phím cùng trackpad.

Ngoài ra, còn có cách loại khác như màn hình cảm ứng, màn hình gập hay màn hình và bàn phím có thể tách rời ra cũng đang dần được các nhà sản xuất ngày càng tung ra nhiều hơn, gần đây đặc biệt có thể kể đến đó là dòng Surface của Microsoft. Đây cũng là một trong những đặc thù mà các dòng máy Macbook của Apple không có được nếu không tính đến Touchbar.

Khác với các dòng máy của Apple thì các dòng máy dùng Windows sẽ có đa dạng phần cứng hơn khi có rất nhiều các sản phẩm đến từ nhiều hãng sản xuất như Lenovo, Dell, Asus,…

MacOS

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 2

Khác với Microsoft thì Apple luôn muốn độc quyền cũng như là bảo vệ dòng sản phẩm của chính mình cùng việc luôn luôn cập nhật và phát triển các vòng đời sản phẩm một cách thường xuyên. Vì vậy, có thể dễ nhận thấy đa phần các sản phẩm đều có những điểm giống nhau do sử dụng một chuẩn mà Apple đã thiết kế và đặt ra. Do đó, có thể thấy rằng Mac rất thân thiện với người dùng. Ngoài ra, với hệ sinh thái sản phẩm và mạng lưới hỗ trợ của mình thì Apple có thể dễ hỗ trợ người dùng hơn khi có vấn đề xảy ra.

Chất lượng thiết kế cũng là một trong những điểm nhấn của Mac. Cũng giống như các dòng sản phẩm khác của Apple thì Mac cũng được thiết kế với xu hướng thanh lịch và tối giản. Bên cạnh đó, Mac cũng được cài sẵn hệ điều hành Mac OS và một số các phần mềm độc quyền khác phù hợp cho các tác vụ chỉnh nhạc và hình ảnh. Việc sử dụng phần cứng tối ưu nhất cũng giúp cho máy hoạt động tốt trong các tác vụ.

Từ đó ngay đến cả những người không có nhiều hiểu biết về máy tính cũng có thể an tâm và sử dụng. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng những thiết bị của Apple sẽ không phải trang bị những phần cứng mạnh nhất nhưng vẫn kèm theo đó là một mức giá không hề rẻ chút nào cho cùng một cấu hình với máy chạy các hệ điều hành khác.

Dưới một góc độ nào đó thì với cách thiết kế của Apple giúp cho người dùng có thể dễ dàng tiếp cận với chiếc laptop hơn dù là người mới hay đã dùng lâu năm. Tuy nhiên ở mặt khác thì việc thiết kế như vậy lại làm cho thiết bị gặp khó khăn trong việc nâng cấp hay tùy chỉnh phần cứng. Thêm vào đó thì việc các dòng Mac được giới thiệu vào các thời điểm cố định trong năm cũng làm cho chúng đôi khi lại không được trang bị các phần cứng tốt nhất ở hiện tại hay ta mong muốn.

Đến thời điểm hiện tại thì Apple cũng đang đơn giản dần các dòng sản phẩm của mình bằng việc bỏ đi dòng Macbook 12″ và dòng Macbook Pro non-Touch Bar. Do đó, chúng ta chỉ còn hai sự lựa chọn đó là dòng Macbook Air và Macbook Pro, và đến hiện tại vào năm 2019 thì chúng đều đã có những nâng cấp nhỏ so với trước đây.

ChromeOS

Khác với hai hệ điều hành trên thì ChromeOS có khác một vài điểm khác đó là hệ điều hành này chạy trên nền tảng web giống như ứng dụng Chrome. Điều này cũng đồng nghĩa với việc là bạn không thể cài đặt các ứng dụng như hai hệ điều hành trên.

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 3

Với tính chất như vậy sẽ giúp máy ổn đối với những người chỉ dùng để đọc email, Netflix hay các trò chơi di động. Tuy nhiên sẽ không thích hợp đối với người dùng có nhu cầu sử dụng các phần mềm chạy trực tiếp trên máy tính.

Thêm vào đó, ChromeOS ngày càng nhanh và tiện lợi hơn so với trước đây khi mà các tiện ích của Android cũng như extensions của Chrome ngày càng phát triển. Cộng với việc đa dạng trong các lựa chọn phần cứng hơn ngày xưa cũng đã giúp sức mạnh của một vài chiếc máy chạy ChromeOS ngang bằng với những sản phẩm cao cấp chạy Windows hay MacOS.

Nhìn chung thì các máy chạy ChromeOS không so được về mặt ứng dụng đối với các máy chạy Windows hay MacOS nhưng phù hợp với túi tiền hơn nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu văn phòng cơ bản.

Những điều cần biết về phần cứng

Đối với một chiếc laptop thì phần cứng sẽ là phần quyết định được thiết bị đó sẽ hoạt động như thế nào. Một phần cứng tốt cũng sẽ đắt hơn những cái yếu hơn, vậy nên xem xét phần cứng sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp cho người dùng tiết kiệm được một khoản chi phí không cần thiết. Chiếc laptop chỉ phục vụ cho việc lướt web, đọc viết tài liệu sẽ không cần đến một bộ xử lý mạnh mẽ hay card đồ họa.

CPU/ Bộ xử lý

Trong máy vi tính thì CPU sẽ là bộ phận xử lý hầu hết các tác vụ xử lý hoặc tính toán. Đồng nghĩa rằng CPU càng tốt thì tốc độ xử lý càng nhanh. Tuy nhiên, có một lưu ý là xung nhịp của CPU không nói lên tất cả, nó còn phụ thuộc thêm rất nhiều thứ. Nếu bạn không phải là một người có hiểu biết giới hạn về CPU thì các đơn giản nhất tìm kiếm trên mạng các bài so sánh cũng như đánh giá về con chip mà bạn chọn.

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 4

Nhìn chung, các dòng CPU mới nhất hiện nay của Intel là Core i3, i5 và i7 thế hệ thứ 8 nếu như chúng ta bỏ qua một vài thiết bị đã bắt đầu đưa những con chip thế hệ thứ 9 lên một vài dòng máy chơi gaming. Tuy nhiên nó vẫn là một số ít. Bên cạnh đó thì AMD cũng đã ra mắt thế hệ chip thứ 3 của mình dù hơi khó tìm những chiếc máy chạy dòng chip này.

Lựa chọn những dòng CPU mới nhất luôn là lựa chọn tốt nhất khi có thể. Nếu chi phí không cho phép thì cũng đừng lựa chọn các thế hệ chip quá cũ. Thêm vào đó nếu bạn không làm việc về xử lý hình ảnh hay đồ họa thì các chip dòng trung cũng là một sự lựa chọn tốt nếu so giữa một con chip i5 thế hệ mới và i7 thế hệ cũ.

Đồ họa

Card đồ họa sẽ là bộ phận giúp tạo ra hình ảnh để hiện trên màn hình. Đa phần các dòng máy thì bộ phận này sẽ được tích hợp sẵn vào mạch chủ, do vậy nên việc nâng cấp sẽ gần như không thể đối với những dòng này. Tuy nhiên, cũng có một vài dòng máy có card đồ họa rời thì sẽ dễ dàng hơn, thông thường thì đây sẽ là các dòng máy gaming.

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 5

Hiện nay, có hai nhà cung cấp card đồ họa chính trên thị trường là NVIDIA và AMD. Trong đó thì NVIDIA có dòng mới nhất hiện nay là RTX 20; có thể kể đến ở đây như RTX 2060, RTX 2070 và RTX 2080 – Ngoài ra, có một vài phiên bản Max – Q với card sẽ chạy êm hơn và mát hơn. Gần như tất cả các dòng máy đắt tiền và mạnh sẽ được trang bị card đồ họa rời, đặc biệt là trong các dòng máy gaming hay doanh nhân. Cũng giống như CPU thì đôi khi để giảm giá thành cho sản phẩm thì máy sẽ được trang bị một số dòng card thấp hơn như GTX 1080, 1070, 1060.

Đối với AMD thì sẽ có một chút khác biệt khi chip VEGA có xu hướng kèm với CPU, cái mà được AMD gọi là Đơn vị xử lý hay APU. Cũng có một tùy chọn khác mà bạn cũng có thể cân nhắc là dùng CPU của Intel kết hợp với card đồ họa VEGA trên một con chip đơn. Với tùy chọn này thì bạn có thể sở hữu một chiếc máy đủ mạnh mà giá tiền cũng phù hợp với người dùng.

Âm thanh

Mặc dù tất cả các dòng laptop hiện nay đều cung cấp một hệ thống âm thanh đầy đủ bên trong máy nhưng đa phần đều chỉ đáp ứng ở nhu cầu đủ để nghe chứ rất ít máy có được một chất lượng âm thanh tốt. Để giải quyết vấn đề này thì gần như tất cả các laptop đều trang bị thêm cổng cắm tai nghe để có thể cung cấp cho người dùng có một trải nghiệm âm thanh tốt hơn đúng như mong muốn của mình.

RAM

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 6

RAM thường được xem như một bộ nhớ dùng để lưu trữ thông tin và truy cập tạm thời, dữ liệu này sẽ bị mất khi máy bị tắt. Bất cứ các tác vụ nào mà máy tính xử lý cũng đều sử dụng đến RAM. Về cơ bản có thể xem như một chiếc máy càng có nhiều RAM thì càng nhiều thông tin lưu trữ tạm thời và do đó có thể đa nhiệm được nhiều tác vụ cùng lúc.

Trên thị trường hiện nay đa phần các laptop đều được trang bị 8GB RAM. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một chiếc laptop chuyên dùng để tạo nội dung hoặc các tác vụ nặng thì RAM 16GB trở lên là một đề xuất mà bạn có thể cân nhắc để nâng cấp.

Bộ nhớ lưu trữ

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 7

Khác với RAM thì dữ liệu chứa trong bộ nhớ lưu trữ sẽ không bị mất khi máy tắt. Nhìn chung, nó có thể xem như nhà kho để chứa các dữ liệu bao gồm hệ điều hành, ứng dụng, tài liệu,… Các chương trình được cài đặt trong bộ nhớ lưu trữ sẽ không được chạy đến khi bạn mở.

Tuy nhiên, vấn đề ở đây sẽ là khi bạn mở một chương trình bất kỳ thì tốc độ khởi động của nó sẽ phụ thuộc vào tốc độ đọc và ghi của ổ cứng mà bạn chọn. Hiện nay, chúng ta có hai sự lựa chọn trong bộ nhớ lưu trữ là HDD và SSD. Vì những ưu điểm vượt trội so với HDD nên SSD dần được sử dụng nhiều hơn cho các laptop. Với việc trang bị dòng ổ cứng này sẽ giúp máy khởi động chương trình cũng như đọc, copy dữ liệu nhanh hơn.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu lưu trữ thì dung lượng bộ nhớ cũng là một lưu ý mà người mua cũng nên cân nhắc đến vì nếu quá ít thì sẽ phải gặp những rắc rối trong việc thường xuyên phải giải phóng bộ nhớ. Còn nếu quá nhiều thì sẽ lãng phí phần bộ nhớ không sử dụng.

Màn hình cảm ứng

Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020 (Phần 1) - Hình 8

Cách đây một vài năm thì màn hình cảm ứng là một thứ xa xỉ và chỉ được trang bị trên những dòng máy đắt tiền. Ngoài ra thì giới hạn về phần cứng và phần mềm cũng là một lý do làm cho màn hình cảm ứng không được phổ biến. Tuy nhiên, ở hiện tại thì dưới sự phát triển của điện thoại và tablet đã làm cho công nghệ phát triển và tạo nên các thế hệ màn hình cảm ứng chất lượng hơn.

Trên đây là phần 1 của bài viết “Kiến thức cơ bản cho người lần đầu mua laptop trong năm 2020″ phần 2 sẽ được gửi đến quý độc giả trong thời gian tới.

Theo cellphones

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Người thừa kế tập đoàn Samsung - “Thái tử” Lee Jae-yong sẽ đến thăm Việt Nam trong tuần này 
17:09:08 19/10/2020
10 ứng dụng Android có vẻ phổ biến nhưng các bạn không nên cài đặt
11:09:15 19/10/2020
Những cách bảo vệ trẻ em khỏi video độc hại trên YouTube
07:16:29 18/10/2020
CEO Huawei: '5G ở Trung Quốc kém'
11:09:45 19/10/2020
Bất chấp sức ép từ Mỹ, Hàn Quốc vẫn không “cấm cửa” Huawei
23:20:27 19/10/2020
Hội nhóm ở Việt Nam lại mọc lên như nấm sau khi bị Facebook truy quét
09:09:15 18/10/2020
Cách ẩn luôn tên Wi-Fi để khỏi có ai dùng chùa mạng internet của bạn 
14:48:10 18/10/2020
Tấm bản đồ vũ trụ chi tiết nhất từ AI 
22:38:38 18/10/2020
Chuyển đổi số trong xã hội là gì?
08:12:44 19/10/2020
Bộ sưu tập ảnh nền 4K về chủ đề hoa lá cành dành cho máy tính
14:50:26 18/10/2020

Thông tin đang nóng

Song Ji Hyo bất ngờ lột xác với nhan sắc lên hương rõ rệt trên Running Man, "tình tin đồn" cũng phải khen hết lời
23:36:09 19/10/2020
Hội "chị đẹp" Huyền Baby thân 10 năm, giờ đẻ đôi ba lần vẫn hơn gái son, chồng "nghiện" nặng
22:59:23 19/10/2020
Quang Hà đau đớn vì anh trai đột ngột qua đời
06:21:35 20/10/2020
Tuyển tập khoảnh khắc đọ sắc toả ra khí chất hào môn: Nhiệt Ba - Dương Mịch "hốt" hết trai đẹp, Vỹ Đình ga lăng "rụng tim"
05:58:53 20/10/2020
Bao lâu nên đi khám để sàng lọc tốt nhất ung thư cổ tử cung?
23:01:51 19/10/2020
Mô hình nhà chống lũ phát huy tác dụng, có gì mà cứu được cả nghìn dân miền Trung?
23:02:40 19/10/2020
10 quy tắc ngầm cần biết để chị em không bị luộm thuộm, kém sang
22:45:03 19/10/2020
Phía sau màn điều khiển rắn bằng nhạc ở Ấn Độ 
00:34:56 20/10/2020
Nhờ cô bạn thân trông hộ con trai, bà mẹ ngã ngửa khi bạn cưới luôn cậu nhóc làm chồng
22:56:27 19/10/2020
Chàng trai trúng số 300 tỷ, trác táng với 4.000 phụ nữ đến nỗi vợ bỏ đi giờ ra sao?
22:53:42 19/10/2020

Tin mới nhất

Yếu tố nào mang đến trải nghiệm tốt nhất trên Smart TV? 

22:24:52 19/10/2020
Bước vào một cửa hàng điện tử tiêu dùng, mọi người có thể thấy choáng ngợp với nhiều mẫu TV trên kệ hàng, nhưng phải thật tỉnh táo trước vô số thông số và tiêu chuẩn của chúng.

Facebook từ chối hơn 2,2 triệu quảng cáo cản trở bầu cử tại Mỹ 

22:21:00 19/10/2020
Ngoài việc từ chối các quảng cáo, gã khổng lồ truyền thông mạng xã hội cũng đính kèm cảnh báo việc đăng tải thông tin sai lệch vào 150 triệu bài đăng.

Windows 10 cài đặt ứng dụng web Office không cần xin phép

22:16:46 19/10/2020
Báo cáo từ một loạt trang tin và người dùng cho thấy Windows 10 đang buộc khởi động lại máy tính để cài đặt liên kết đến các ứng dụng web Office khởi chạy trong Edge, bao gồm trong menu Start.

Microsoft triển khai mô hình bảo mật Zero Trust với công cụ mới 

22:14:23 19/10/2020
Microsoft cung cấp tài liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp áp dụng mô hình bảo mật Zero Trust, cũng như kiểm tra tiến độ triển khai của họ.

Cách sửa lỗi Windows 10 không cảnh báo pin yếu trên laptop 

22:12:19 19/10/2020
Nếu bạn đang gặp phải sự cố laptop Windows 10 bỗng nhiên tắt đột ngột mà không hề xuất hiện cảnh báo về dung lượng của pin sắp hết, bài viết sẽ giúp bạn khắc phục.

Vì sao Cloud Server là chìa khóa cho chuyển đổi số? 

22:10:12 19/10/2020
Chuyển đổi số đang là cụm từ gây sốt trong thời điểm hiện tại. Đặc biệt, thời điểm từ khi dịch Covid-19 diễn ra, đây được xem là một giải pháp phù hợp cho doanh nghiệp vừa và nhỏ cần ổn định quản lý công ty.

Công cụ AI phát hiện tin giả của Facebook bị qua mặt ra sao? 

22:02:42 19/10/2020
Một nghiên cứu gần đây cho thấy chỉ cần áp dụng vài điều chỉnh nhỏ trong nội dung đăng tải thì người dùng có thể lách được công cụ kiểm tra tin giả của Facebook.

Sau 60 năm, NASA mới làm nhà vệ sinh cho phi hành gia nữ

20:11:43 19/10/2020
Sự có mặt của hệ thống nhà vệ sinh mới dành cho phi hành gia nữ đang thể hiện quyết tâm đưa phái yếu đặt chân lên Mặt Trăng của NASA.

Samsung vượt Microsoft và Apple để thành nhà tuyển dụng tốt nhất 2020

19:54:31 19/10/2020
Samsung Electronics đứng đầu bảng xếp hạng nhà tuyển dụng ngành công nghệ tốt nhất thế giới do Statistica thực hiện.

Nghe lời bạn gái, thanh niên sửa app kiếm 400 triệu USD

19:52:10 19/10/2020
Từ dự án làm vì đam mê, Kevin Systrom đã biến Burbn trở thành một trong những ứng dụng lớn nhất trên di động.

VNPT đảm bảo mạng lưới thông tin thông suốt tại các tỉnh miền Trung trong mưa lũ 

19:12:11 19/10/2020
Ngày 17-18/10, tình trạng mưa to tại Quảng Bình, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Windows 10 sẽ cảnh báo người dùng ứng dụng nào được thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống 

16:57:14 19/10/2020
Tính năng mới trên Windows 10 sẽ giúp cảnh báo người dùng về các ứng dụng tự động thêm vào danh sách ứng dụng khởi động cùng hệ thống, giúp quản lý tiến trình khởi động máy tính hiệu quả hơn.

Chuyên gia hàng không vũ trụ giải thích lý do vì sao SpaceX của Elon Musk liên tiếp giành được hợp đồng quân sự béo bở 

16:53:13 19/10/2020
SpaceX là công ty hàng không vũ trụ tư nhân do tỷ phú Elon Musk sáng lập và điều hành. Sứ mệnh của SpaceX là tạo ra những tên lửa tái sử dụng, nhằm giảm chi phí cho việc đưa con người vào không gian.

Điện toán đám mây đã được các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam ứng dụng thành công như thế nào? 

16:45:14 19/10/2020
Nếu năm 2019 là xu hướng toàn cầu áp dụng đám mây thì 2020 là thời điểm không thể thích hợp hơn để hiện thực hóa điều đó. Điện toán đám mây sẽ là cách nhanh nhất, tiết kiệm nhất để biến những ý tưởng tham vọng thành các ứng dụng tiềm nă...

VinSmart sản xuất điện thoại cho nhà mạng hàng đầu nước Mỹ AT&T? 

16:42:00 19/10/2020
Uỷ ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) hé lộ thông tin mẫu điện thoại mà VinSmart phát triển và sản xuất cho nhà mạng AT&T trên website của FCC

Nokia xây dựng mạng 4G trên mặt trăng cùng NASA

16:07:48 19/10/2020
Hợp đồng trị giá 14,1 triệu USD với Nokia tại Mỹ là một phần nhỏ trong tổng số 370 triệu USD mà NASA trao cho các đối tác, gồm cả SpaceX.

CEO Faceook đã dần trở thành nhân vật ảnh hưởng rất lớn đến chính trường Mỹ như thế nào? 

15:30:51 19/10/2020
Việc ông Zuckerberg tham gia nhiều vào chính trường là một phần trong nỗ lực của ông để tự bảo vệ công ty của mình khỏi những áp lực có thể gây tổn hại nặng nề đến Facebook.

TV 8K tại Việt Nam: Giá cao nhất hơn 2 tỷ đồng

08:12:39 19/10/2020
TV 8K kích thước nhỏ nhất 55 inch có giá hơn 40 triệu đồng, trong khi màn hình 98 inch có giá lên hơn 2 tỷ đồng.

40 sản phẩm, giải pháp “Make in Vietnam” xuất sắc góp phần đẩy nhanh chuyển đổi số

07:38:44 19/10/2020
Cùng với việc tôn vinh 31 cơ quan nhà nước, đơn vị chuyển đổi số tiêu biểu, giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2020 đã được chọn trao giải cho 40 sản phẩm, giải pháp công nghệ số xuất sắc của 27 doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ.

Chuyển đổi số tốn bao nhiêu tiền?

07:35:00 19/10/2020
Chuyển đổi số không phải là một khoản chi phí, mà chuyển đổi số là giải pháp để tối ưu hóa chi phí và tạo ra những giá trị mới. Chuyển đổi số không phải là mua sắm công nghệ số mới nhất, hiện đại nhất.

Không khí khô cằn của sa mạc có thể trở thành nguồn nước vô tận 

22:41:25 18/10/2020
Nhờ có thiết bị hấp thụ nước mới, các nhà khoa học có thể biến không khí trong môi trường khắc nghiệt như sa mạc thành nước.

Hình ảnh xếp hàng mua iPhone những năm trước

22:34:17 18/10/2020
Kể từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt vào 2007, mỗi năm người dùng lại kéo nhau xếp hàng rồng rắn trước các Apple Store trên toàn thế giới.

Nhật Bản dùng vệ tinh tìm, cứu người trong lũ lụt

22:27:07 18/10/2020
Mạng lưới gần 200 vệ tinh có thể giúp cơ quan cứu hộ nhanh chóng xác định những nhà bị thiệt hại trong cơn lũ.

Zoom giới thiệu nền tảng trả phí cho các sự kiện

22:07:30 18/10/2020
Ứng dụng hội nghị video trực tuyến Zoom thông báo sẽ ra mắt nền tảng mới, OnZoom, để các cá nhân, tổ chức thu phí từ hoạt động của mình.

Bản cập nhật Windows 10 gây lỗi trình điều khiển của bên thứ ba

20:29:21 18/10/2020
Microsoft vừa cảnh báo người dùng, bản cập nhật mới của Windows 10 có thể gây ra lỗi khi cài đặt trình điều khiển của bên thứ ba.

Google khai tử ứng dụng chia sẻ địa điểm Trusted Contacts 

20:27:11 18/10/2020
Ứng dụng chia sẻ vị trí cho người thân Trusted Contacts sẽ chính thức bị đóng cửa vào ngày 1.12 sau khoảng 4 năm hoạt động. Người dùng được khuyến khích tải về dữ liệu đã tạo trên ứng dụng.

Samsung dẫn đầu doanh số smartphone toàn cầu trong tháng 8 

20:25:08 18/10/2020
Báo cáo mới nhất từ Counterpoint Research cho biết trong tháng 8, Samsung mở rộng khoảng cách thị phần với Huawei, chiếm 22% doanh số smartphone toàn cầu trong tháng.

Samsung tăng cường sức mạnh đồ họa cho chip Exynos

20:23:13 18/10/2020
Samsung đang có một số thay đổi đáng kể đối với hoạt động phát triển chip nhằm rút ngắn hơn nữa khoảng cách hiệu suất giữa chip Exynos với Snapdragon từ Qualcomm.

KaiStore có chức năng tìm kiếm và cập nhật tự động 

20:20:06 18/10/2020
KaiOS thông báo KaiStore đã nhận được bản cập nhật cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng và cho phép cửa hàng ứng dụng tự động cập nhật.

Huawei tính đường gia nhập thị trường ô tô 

20:18:15 18/10/2020
Huawei dường như đang muốn mở rộng phạm vi kinh doanh của mình ra khỏi ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng và thiết bị viễn thông bằng cách sớm gia nhập thị trường ô tô.

Sau Hưng Vlog, nhiều YouTuber vội vàng xóa video nhảm nhí, xấu độc 

14:55:14 18/10/2020
Trong lúc dư luận xã hội bày tỏ sự phản đối gay gắt với các video nhảm nhí của Hưng Vlog, các YouTuber khác đã âm thầm ẩn hoặc xóa video gây tranh cãi.

Thoát chết rồi, liệu Huawei có thể mơ trở lại đánh bại Samsung thêm lần nữa?

14:44:39 18/10/2020
Ngay trước khi nhận án cấm mua chip từ nước Mỹ, Huawei đã kịp một lần đánh bại Samsung để chiếm lấy vị trí số 1 thế giới về thị phần smartphone. Nay, khi đã được cấp phép làm ăn với AMD và Intel, liệu gã khổng lồ Trung Quốc có thể mơ tr...

Twitter thay đổi chính sách đối với các thông tin bị đánh cắp

08:45:31 18/10/2020
Twitter sẽ chỉ xóa bỏ các thông tin bị đánh cắp được các tin tặc trực tiếp đăng tải; dán nhãn bất kỳ thông tin nào khác có nguồn gốc đáng ngờ, thay vì ngăn chặn việc chia sẻ liên kết trên nền tảng.

Nhờ đại dịch, mã QR có thể trở thành một hiện tượng toàn cầu

08:45:23 18/10/2020
Trung Quốc đã sử dụng mã QR từ nhiều năm trước. Nay, phần còn lại của thế giới mới nhận ra tiềm năng của loại công nghệ này.

YouTube Music có mặt trên Apple Watch 

22:07:18 17/10/2020
Google từng thông báo sẽ đưa ứng dụng YouTube Music lên Apple Watch trước cả Wear OS. Và bắt đầu từ bây giờ, phiên bản mới của YouTube Music đã có mặt trên Apple Watch.

Có thể bạn quan tâm

Mercedes-Benz S-Class 2020 phiên bản nâng cấp trang bị tại Việt Nam, giá không đổi

Ôtô

06:59:51 20/10/2020
Mercedes-Benz Việt Nam vừa bất ngờ giới thiệu phiên bản nâng cấp của mẫu sedan hạng sang S-Class trước khi trình làng thế hệ hoàn toàn mới.

Gu thời trang gợi cảm của Kỳ Duyên và dàn sao nữ

Phong cách sao

06:59:43 20/10/2020
Màu sắc nổi bật trở thành yếu tố được nhiều mỹ nhân Việt tuần qua ưa chuộng.

Người mẫu Lê Thúy, Á hậu Lệ Hằng đến Quảng Bình cứu trợ

Sao việt

06:57:11 20/10/2020
Ngày 19/10, Lê Thúy và Lệ Hằng đã đáp chuyến bay đến Đồng Hới, Quảng Bình để cứu trợ người dân.

2 "nhân vật" bất ngờ xông vào trường học, rốt cuộc danh tính thế nào mà khiến tất cả học sinh hoảng hốt?

Netizen

06:56:33 20/10/2020
Đôi lúc trường học bỗng phải tiếp đón những vị khách không mời khiến học sinh và cả thầy cô sợ hết hồn.

Những 'bóng hồng' tài năng làng golf Việt

Sao thể thao

06:56:25 20/10/2020
Xinh đẹp và tài năng, 3 nữ golfer Nguyễn Thảo My, Hanako Kawasaki và Đoàn Xuân Khuê Minh sẽ đóng vai trò chủ lực của đội tuyển golf Việt Nam tranh tài tại SEA Games 31 trên sân nhà.

Mướp hương nhồi tôm hấp

Ẩm thực

06:53:48 20/10/2020
Mướp hương thanh ngọt kết hợp cùng nhân tôm thơm giòn và nước xốt đậm đà sẽ khiến cả nhà gắp không ngừng đũa luôn. Chúng ta trổ tài ngay nào!

Hà Nội không cần quyền trợ giúp

Bóng đá việt nam

06:53:10 20/10/2020
HLV Chu Đình Nghiêm than thở trận nào các học trò ông cũng gồng mình lên chơi hết sức để giành chiến thắng, đua vô địch V-League mà không hề có liên minh với ai như dư luận đồn thổi.

Klopp: “Liverpool sẽ chờ Van Dijk như vợ tốt chờ chồng!”

Bóng đá thế giới

06:50:47 20/10/2020
Van Dijk dính chấn thương

Tuổi trung niên của các nam thần nổi danh Đài Loan

Sao châu á

06:47:48 20/10/2020
Tiêu Ân Tuấn, Mã Cảnh Đào, Lâm Chí Dĩnh từng là mỹ nam hàng đầu showbiz Đài Loan. Tuy nhiên, không phải ai cũng duy trì được danh tiếng và ngoại hình ở tuổi trung niên.

Tổng LĐLĐ Việt Nam kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung

Đời sống

06:47:13 20/10/2020
Ngày 19-10, tại Hà Nội, Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 16 (khóa XII), dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cụ ông 83 tuổi ăn mặc sành điệu như giới trẻ

Thời trang

06:42:04 20/10/2020
Phong cách thời trang đời thường của ông Kang hiện thu hút chú ý trong cộng đồng mạng.

Lộ toàn bộ tùy chọn màu của "gia đình" Galaxy S21

Đồ 2-tek

06:34:45 20/10/2020
Hiện tại, Samsung đang có kế hoạch tận dụng những rắc rối của Huawei để quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Theo tin tức mới nhất từ phía báo chí Hàn Quốc - The Elec, hãng này đang chuẩn bị cho ngày công bố sớm dòng Galaxy S21 và tai n...

Kristen Stewart hào hứng cùng bạn gái đi mua đồ tại chợ Gelson

Sao âu mỹ

06:17:03 20/10/2020
Kristen Stewart mặc áo phông và quần jeans rách cá tính, hào hứng cùng bạn gái đi mua đồ tại chợ Gelson ở Los Angeles dịp cuối tuần.