Kiên quyết xử lý doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh để chây ỳ thuế

Trong khi ngân sách Nhà nước (NSNN) hụt thu vì dịch bệnh, Chính phủ và Nhà nước vẫn dành rất nhiều ưu đãi cho doanh nghiệp (DN) để giúp họ vượt qua khó khăn, thì một số đối tượng đã lợi dụng việc cả hệ thống chính trị tập trung vào phòng, chống dịch COVID-19 để cố tình chây ỳ nợ thuế. Tổng cục Thuế cho biết sẽ “mạnh tay” với những trường hợp này.

Số liệu báo cáo của Tổng cục Thuế cho biết, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN, cá nhân. Trước tình hình này, Tổng cục Thuế đã kịp thời có các giải pháp nhằm hỗ trợ người dân, DN vượt qua khó khăn. “Khi COVID-19 bùng phát, cơ quan thuế đã tập trung rà soát, phân loại những đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp và không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Việc rà soát, phân loại DN bị ảnh hưởng bởi COVID-19 không chỉ thu hồi nợ đọng, có giải pháp hỗ trợ DN vượt qua khó khăn, qua đó còn phát hiện ra nhiều DN lợi dụng dịch bệnh để chây ỳ, nợ thuế. Trên cơ sở xác định rõ nguyên nhân nợ thuế, ngành thuế áp dụng biện pháp phù hợp với từng đối tượng để thu nợ”, ông Đoàn Xuân Toản, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ (Tổng cục Thuế) cho biết.

Kiên quyết xử lý doanh nghiệp lợi dụng dịch bệnh để chây ỳ thuế - Hình 1
Ngành thuế công khai 76.400 doanh nghiệp chây ỳ, không nộp tiền thuế đúng hạn.

Theo đó, trong 6 tháng đầu năm 2020, cơ quan Thuế đã rà soát 6.300 DN nợ thuế trên 1 tỷ đồng/ doanh nghiệp , với tổng số tiền thuế nợ là 60.800 tỷ đồng; ban hành khoảng 19,667 triệu lượt thông báo tiền thuế nợ, tiền phạt và tiền chậm nộp; thu hồi được 15.222 tỷ đồng tiền nợ thuế có khả năng thu từ năm 2019 chuyển sang, đạt 44,6% kế hoạch. Cũng trong cùng thời gian, cơ quan thuế đã ban hành 61.800 quyết định cưỡng chế trích tiền từ tài khoản, phong tỏa tài khoản; 9.000 quyết định cưỡng chế hóa đơn; 745 quyết định cưỡng kê biên tài sản, thu tiền tài sản; 14.800 quyết định cưỡng chế thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ; công khai 76.400 DN chây ỳ, không nộp tiền thuế đúng hạn.

Song song với việc rà soát, ngay từ đầu năm, Tổng cục Thuế đã xác định cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu ngân sách, đảm bảo lành mạnh hóa môi trường kinh doanh và giúp người nộp thuế nâng cao tính tuân thủ pháp luật thuế. Tính đến hết tháng 6-2020, toàn ngành Thuế đã thực hiện được 29.280 cuộc thanh tra, kiểm tra, đạt 31,67% kế hoạch năm 2020 và bằng 82,84% so với cùng kỳ năm 2019; kiểm tra được 281.219 hồ sơ khai thuế tại cơ quan thuế. Tổng số tiền kiến nghị xử lý qua thanh tra, kiểm tra là 28.940,55 tỷ đồng, bằng 140,86% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng số tiền thuế nộp vào ngân sách là 4.827,28 tỷ đồng, đạt 46,48% số thuế tăng thu qua thanh tra, kiểm tra. Bên cạnh đó, Tổng cục Thuế đã triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý nợ thuế nhằm đôn đốc thu hồi kịp thời cho ngân sách và hạn chế thấp nhất số nợ mới phát sinh.

Đáng chú ý, trong quá trình thanh tra, kiểm tra, tại nhiều địa phương, bên cạnh một số DN chây ỳ nợ thuế nhiều năm nay, thời gian qua cũng xuất hiện những DN nợ thuế mới. Điển hình là Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex. Đến nay, số lượng các căn hộ đã được DN này cơ bản bán hết, tuy nhiên DN vẫn nợ tiền thuế 58 tỷ đồng, trong đó nợ tiền sử dụng đất 52 tỷ đồng, tiền chậm nộp là 7,5 tỷ đồng.

Lý giải nguyên nhân chậm nộp thuế, ông Đoàn Thanh Bình, Tổng Giám đốc Prosimex cho biết, nợ mới phát sinh do Kiểm toán Nhà nước mới thực hiện kiểm toán và phát sinh nghĩa vụ thuế từ tháng 6-2019. “Theo kế hoạch thì tháng 12-2019, DN phải thực hiện nộp nghĩa vụ thuế vào NSNN. Tuy nhiên, từ tháng 12-2019 đến nay, do tình hình dịch COVID-19 kéo dài, nên DN chưa bán được hàng, dẫn đến gặp khó khăn”, ông Bình nói.

Với trường hợp cố tình chây ỳ, lợi dụng dịch bệnh, ông Toản cho biết cơ quan Thuế áp dụng các biện pháp cưỡng chế nợ, nhất là với những trường hợp có dấu hiệu tẩu tán tài sản, bỏ trốn khỏi địa chỉ đăng ký kinh doanh. Vì vậy, bên cạnh hỗ trợ, song hành cùng DN vượt qua khó khăn, cơ quan thuế cũng phải “rắn mặt” với những trường hợp cố tình chây ỳ.

Là đơn vị trực tiếp làm việc với DN, lãnh đạo Cục Thuế Hà Nội cho biết, một số trường hợp cố tình chây ỳ, cơ quan thuế đã nắm bắt được thông tin dòng tiền từ bên thứ 3. Cơ quan Thuế sẽ thực hiện xác minh để thực hiện các biện pháp cưỡng chế tiếp theo. Trường hợp Công ty cổ phần Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu Prosimex, do nợ thuế nên Cục Thuế Hà Nội đã cưỡng chế hóa đơn của DN từ tháng 4-2020. Nếu kết quả xác minh đánh giá biện pháp kê biên tài sản, hoặc thu tiền từ bên thứ 3 không hiệu quả, cơ quan thuế sẽ chuyển biện pháp cưỡng chế cao nhất: thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế.

“Mạnh tay” với DN chây ỳ, Tổng cục Thuế cho biết sẽ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thu nợ được giao năm 2020. Số nợ thuế đến cuối năm 2020 giảm xuống dưới 5% so với số thực thu vào NSNN. Đối với người nộp thuế không bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh nhưng chây ỳ để nợ thuế, Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Cao Anh Tuấn đã yêu cầu các Cục Thuế áp dụng các biện pháp đôn đốc, cưỡng chế và công khai lên các phương tiện thông tin đại chúng để thu nợ thuế. Đồng thời, cơ quan thuế chuyển hồ sơ sang bộ phận thanh tra, kiểm tra để tiến hành thanh tra, kiểm tra việc chấp hành nghĩa vụ thuế với những đối tượng này.

Sửa Nghị định 20 về chi phí lãi vay: Tháo “vòng kim cô” cho doanh nghiệp

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến Bộ Tài chính về việc việc hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi khoản 3 Điều 8 Nghị định số 20/2017 áp trần tỷ lệ lãi vay các DN có hoạt động liên kết. Theo đó, sẽ có khoảng hơn 1.000 DN được hoàn gần 5.000 tỷ đồng đồng tiền thuế.

Hồi tố hàng nghìn tỷ đồng bằng bù trừ nghĩa vụ thuế

Khoản 3, Điều 8 của Nghị định số 20/2017/NĐ-CP quy định về quản lý thuế đối với DN có giao dịch liên kết quy định: "Tổng chi phí lãi vay phát sinh trong kỳ của người nộp thuế được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập DN không vượt quá 20% của tổng lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh cộng với chi phí lãi vay, chi phí khấu hao (Ebitda) trong kỳ của người nộp thuế".

Có nghĩa là nếu chi phí lãi vay vượt mức 20% tổng lợi nhuận thuần của DN thì khoản vượt đó không được tính vào chi phí hoạt động của DN. Nội dung này đang gây ra thiệt hại đối với nguồn thu và năng lực cạnh tranh của DN có giao dịch liên kết, nhất là các lĩnh vực cần đầu tư vốn lớn như bất động sản, công nghệ cao, chứng khoán.

Sửa Nghị định 20 về chi phí lãi vay: Tháo vòng kim cô cho doanh nghiệp - Hình 1
Giao dịch tại chi nhánh SHB Hà Nội. Ảnh: Công Hùng

Tại dự thảo sửa đổi, bổ sung khoản 3 Điều 8 Nghị định 20 được trình hồi tháng 11/2019, điểm thay đổi lớn nhất là Bộ Tài chính đã sử dụng lãi vay thuần (chi phí lãi vay trừ doanh thu từ lãi vay) thay vì chi phí lãi vay phát sinh. Đồng thời, mức trần chi phí lãi vay được nâng từ 20% lên 30%. Do đó, văn bản truyền đạt mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Tài chính sớm hoàn thiện dự thảo sửa đổi Nghị định 20 với nội dung hồi tố chi phí lãi vay của năm 2017, 2018; đồng thời bù trừ nghĩa vụ thuế của các kỳ tính thuế tiếp theo nhưng tối đa không quá 5 năm.

Đánh giá sơ bộ của Tổng cục Thuế xác định năm 2017 số chi phí lãi vay được trừ tăng 10.336 tỷ đồng; năm 2018 số chi phí lãi vay được trừ tăng lên 14.041 tỷ đồng. Với thuế suất 20%, số thuế thu nhập DN mà các DN phải nộp tăng lên do quy định khống chế trần chi phí lãi vay là 4.875 tỷ đồng trong 2 năm 2017 và 2018. Ước tính có khoảng 1.000 DN nằm trong diện này.

Theo Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam, gần 5.000 tỷ đồng được hồi tố hoàn trả như một nguồn hỗ trợ quý giá cho DN, nhất là trong giai đoạn DN đang chịu ảnh hưởng tiêu cực bởi dịch Covid-19.

Nới hay bỏ trần chi phí lãi vay?

Ngoài việc hồi tố chi phí lãi vay, đa số các DN đều mong Chính phủ nhanh chóng ban hành sửa đổi trần chi phí lãi vay. Thậm chí, nhiều ý kiến còn kiến nghị ngành tài chính có thể đề nghị dừng triển khai quy định này tại Nghị định 20.

Nghị định 20 nhằm kiểm soát giao dịch liên kết, tránh các hoạt động trốn, chuyển thuế, chuyển giá trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia cam kết quốc tế về thuế. Tuy nhiên, theo thống kê của Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách (VEPR), số lượng DN có tỷ lệ lãi vay/Ebitda theo các mức độ khác nhau. Ví dụ, năm 2016, số DN có tỷ lệ lãi vay/Ebitda lớn hơn 20% là 396 DN Nhà nước (chiếm 16,5% tổng số DN Nhà nước), 673 DN FDI (chiếm 4,9% tổng số DN FDI), 37.956 DN ngoài Nhà nước (chiếm 8,2% tổng số DN ngoài Nhà nước).

"Như vậy, DN ngoài Nhà nước có tỷ lệ lãi vay/Ebitda lớn nhất. Số DN FDI chịu sự điều chỉnh của Nghị định 20 rất thấp. Thực tế, các DN FDI vốn có lợi thế hơn trong việc tiếp cận nguồn vốn trên thị trường quốc tế hoặc từ các công ty mẹ ở nước ngoài" - PGS.TS Phạm Thế Anh, Viện Nghiên cứu kinh tế và chính sách nhận xét.

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam Nguyễn Trần Nam cho rằng, Nghị định 20 nhằm chống chuyển giá với các DN ngoại nhưng mục tiêu này có thể bị trượt trong khi lại ảnh hưởng đến DN trong nước, vốn là những đối tượng không nằm trong nghi vấn. Đơn cử như trong lĩnh vực bất động sản, một trong những nhóm ngành cần nhiều vốn vay nhất trong hệ thống kinh tế. Hiện mô hình của nhiều DN là tập đoàn đứng ra vay tiền, sau đó cho các công ty con vay lại.

"DN Việt Nam đi vay rất nhiều nên tỷ lệ khống chế tối thiểu theo tôi phải trên 30%. Hơn nữa, thị trường vốn của chúng ta chưa phát triển, nhiều DN chưa phát hành cổ phiếu được" - ông Nam bày tỏ.

Dự thảo lần này, Bộ Tài chính cũng bổ sung thêm một số ngoại lệ như các giao dịch vay, cho vay của các dự án công ích, xã hội, dự án mục tiêu, trọng điểm thuộc thẩm quyền quyết định của Quốc hội và Chính phủ. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng, nếu chỉ nâng trần chi phí lãi vay cho một số đối tượng DN trong nước, sẽ tạo ra tình trạng phân biệt đối xử, không bình đẳng giữa DN trong nước và nước ngoài.

Chuyên gia VEPR cho rằng, trong tương lai, Bộ Tài chính nên có lộ trình giảm tỷ lệ này xuống thấp hơn nữa và tiến tới loại bỏ hoàn toàn việc khấu trừ chi phí lãi vay giữa các công ty liên kết.

"Với hoàn cảnh DN Việt Nam luôn thiếu vốn thì không nên khống chế tổng chi phí lãi vay ở mức 20%, thậm chí là 50%, miễn là chi phí thật và hợp lý, hợp lệ cũng cần phải được chấp nhận." - TS Võ Trí Thành

Trâm Anh

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Phát hiện ổ dòi trắng xóa, lúc nhúc trong tô gà hầm, thực khách nôn thốc nôn tháo03:33Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41GĐ bệnh viện thuê người đánh dằn mặt "tình địch" nhưng giết nhầm 1 phụ nữ02:37Toàn cảnh phiên tòa xét xử đường dây sản xuất xăng giả của đại gia Trịnh Sướng01:10"Ôm" 200 tỷ bỏ trốn, chủ vườn lan tính chơi trò "cây lúa non"?04:04Vợ diễn viên Kinh Quốc – Nữ đại gia bị bắt trong đường dây cho vay nặng lãi “cắt cổ”03:18Thơ Nguyễn trở lại, đặt mục tiêu đạt nút kim cương hậu lùm xùm dùng búp bê Kumathong02:44Linh Lan đăng đàn ấm ức khi Phạm Thanh Thảo nghi ngờ thân phận bé Helen03:13"Thần y" mới lại xuất hiện chữa câm điếc bẩm sinh bằng cách vỗ và rút lưỡi, Võ Hoàng Yên 2.0?02:58Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09

Thông tin đang nóng

Hiếu Hiền cảm động vì vợ đang mang thai vẫn lo liệu đám tang ba
20:28:39 14/04/2021
Ninh Dương Lan Ngọc có động thái gây chú ý giữa lúc mẹ Chi Dân nhập viện nguy kịch
20:58:57 14/04/2021
Sau 7749 cảnh nóng bị chê dung tục phản cảm, "Hoạn Thư" Cao Thái Hà suy sụp đến mức đăng status cầu cứu Tổ Nghiệp?
21:38:35 14/04/2021
2 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh
21:28:20 14/04/2021
Hàng loạt nghệ sĩ Thái Lan mắc Covid-19
19:49:00 14/04/2021
Quản lý Ngọc Trinh cầu xin Nathan Lee buông tha
23:23:55 14/04/2021
Trước khi "cầu hôn" Nhật Kim Anh, TiTi từng tặng nhẫn kim cương
20:23:28 14/04/2021
Giữa lúc người người nhà nhà "bóc phốt", duy nhất 1 người bất ngờ đứng lên bênh vực Seo Ye Ji
19:38:17 14/04/2021
Sau 1 tháng ly hôn, chồng cũ đề nghị tái hôn vì biết vợ cũ có thai nhưng chiếc lọ hoa trên bàn thay cho câu trả lời khiến anh ta câm nín
22:25:24 14/04/2021
'Bộ sưu tập' bạn gái tin đồn toàn mỹ nhân của Vương Nhất Bác
20:00:06 14/04/2021

Tin mới nhất

Tăng trưởng tín dụng tới 21/12 đạt 10,14%

10:40:01 24/12/2020
Sáng 24/12, thông tin tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2021, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết tính đến ngày 21/12/2020, tín dụng tăng 10,14% so với cuối năm 2019 và tăng 11,62% so với cùng kỳ năm trước.

Giá cà phê hôm nay 24/12: Arabica quay đầu tăng, Robusta lừng khừng khi nhà đầu cơ nghỉ lễ Giáng sinh

10:33:03 24/12/2020
Giá cà phê hôm nay 24/12 trong khoảng 32.400 - 32.800 đồng/kg. Trên thế giới, giá cà phê Arabica quay đầu tăng nhẹ.

Giá tiêu hôm nay 24/12: Chưa nhìn thấy đáy đợt suy giảm, giá tiêu Ấn Độ đảo chiều tăng

10:24:19 24/12/2020
Giá tiêu hôm nay 24/12 trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg, tiếp tục giảm. Trên thế giới, giá tiêu Ấn độ tăng giảm đan xen.

Chứng khoán 2020: Phiên giao dịch chưa từng có, vượt ngưỡng 1 tỷ USD

10:18:32 24/12/2020
Thị trường chứng khoán Việt Nam 2020 trải qua nhiều biến động mạnh, trong đó có không ít phiên giao dịch ấn tượng.

Giá Bitcoin hôm nay 24/12: Bitcoin rực cháy giữa biển lửa thị trường

10:09:33 24/12/2020
Bitcoin giảm 2,64%, xuống 23.083 USD, trong bối cảnh loạt tiền ảo hàng đầu lao dốc, thị trường phủ kín sắc đỏ.

Tỷ giá USD hôm nay 24/12: Tiếp tục suy giảm

10:05:22 24/12/2020
Tỷ giá USD ngày 24/12 diễn biến theo xu hướng tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh kinh tế Mỹ vẫn chưa có gói kích cầu như mong đợi.

Cổ phiếu HDC tăng nóng, Vietinbank Securities muốn thoái toàn bộ vốn

09:43:12 24/12/2020
 Vietinbank Securities và loạt người thân lãnh đạo đăng ký thoái vốn tại CTCP Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco, HDC) giữa lúc cổ phiếu lập đỉnh.

Giá vàng hôm nay 24/12: Vàng đang trend tăng trong bối cảnh USD suy yếu

09:39:26 24/12/2020
Cập nhật giá vàng sáng 24/12 tăng nhẹ do đồng USD suy yếu. Trong nước, giá vàng SJC biến động tăng, giảm trái chiều từ 30.000 - 50.000 đồng/lượng.

VietinBank sẽ trả cổ tức 5% trong năm 2020 thay vì kế hoạch sang 2021

09:35:34 24/12/2020
VietinBank quyết định trả cổ tức năm 2019 bằng tiền mặt cho cổ đông sớm hơn dự định gần 1 tháng.

Chứng khoán ngày 24/12: Những cổ phiếu nào được khuyến nghị?

09:27:48 24/12/2020
 Một số mã cổ phiếu nhà đầu tư cần chú ý trước phiên giao dịch 24/12.

Nhận tin tức tốt xấu đan xen, tâm lý giới đầu tư lung lay

09:24:44 24/12/2020
Trước lễ Giáng sinh, Phố Wall trải qua phiên giao dịch đầy biến động trong ngày thứ Tư (23/12).

“Lỗi sàn” và câu trả lời của HOSE

09:20:59 24/12/2020
Liên tục trong những phiên giao dịch gần đây thị trường ghi nhận tình trạng ở một số công ty chứng khoán lớn có việc ùn ứ lệnh, nhiều lệnh của nhà đầu tư đẩy vào hệ thống nhưng bị chặn không vào được hệ thống của HOSE. Tuy nhiên, câu tr...

Thị trường tăng nóng, nhiều cổ phiếu vẫn bị dòng tiền thờ ơ

09:14:54 24/12/2020
Không ít cổ phiếu thuộc các doanh nghiệp có “tên tuổi” cũng bị dòng tiền thờ ơ trong đợt tăng 18% của VN-Index 2 tháng qua, bứt phá lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2018. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này?

Cổ phiếu ngân hàng dẫn sóng 2021

09:08:51 24/12/2020
Cổ phiếu ngành ngân hàng đang dẫn sóng thị trường chứng khoán nhờ kỳ vọng có sức bật mới khi kinh tế phục hồi đà tăng trưởng năm 2021.

Hà Đô Group (HDG) dự kiến thoái 30% vốn tại Thiết bị giáo dục 1

09:04:22 24/12/2020
Công ty cổ phần Tập đoàn Hà Đô (Mã chứng khoán: HDG – sàn HOSE) thông qua kế hoạch chuyển nhượng cổ phần tại Công ty cổ phần Thiết bị giáo dục 1.

Văn Phú – Invest (VPI) lên kế hoạch thoái toàn bộ vốn tại Nông dược Trường Minh

08:48:28 24/12/2020
Công ty cổ phần Đầu tư Văn Phú - Invest (Mã chứng khoán: VPI - sàn HOSE) thông qua giao dịch với người liên quan và chuyển nhượng vốn tại công ty con.

Một cổ đông cá nhân liên tục trading cổ phiếu Nhựa Hà Nội (NHH)

08:41:04 24/12/2020
Cổ đông cá nhân liên tục tăng, giảm cổ phiếu tại Công ty cổ phần Nhựa Hà Nội (Mã chứng khoán: NHH – sàn HOSE) .

Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam đăng ký thoái toàn bộ 2,8 triệu cổ phiếu tại Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (HDC)

08:14:08 24/12/2020
Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Công thương Việt Nam (CTS) lên kế hoạch giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Mã chứng khoán: HDC – sàn HOSE).

Ngân hàng Quân Đội (MBB) dự kiến dùng toàn bộ 25,6 triệu cổ phiếu quỹ chia cho cổ đông

07:49:45 24/12/2020
Ngân hàng TMCP Quân Đội (Mã chứng khoán: MBB – sàn HOSE) lên kế hoạch sử dụng cổ phiếu quỹ để chia cho cổ đông hiện hữu.

Tận dụng sóng tăng, lãnh đạo đăng ký bán toàn bộ cổ phiếu Nam Việt (ANV)

07:43:43 24/12/2020
Lãnh đạo tại Công ty cổ phần Nam Việt (Mã chứng khoán: ANV – sàn HOSE) đăng ký bán cổ phiếu.

Chứng khoán SSI bán ra hơn 1,1 triệu cổ phiếu tập đoàn PAN (PAN)

07:42:35 24/12/2020
Cổ đông lớn vừa giảm sở hữu tại Công ty cổ phần Tập đoàn PAN (Mã chứng khoán: PAN – sàn HOSE).

Nhà đầu tư ngoại đăng ký mua gần 17,5 triệu cổ phiếu ND2

21:29:48 23/12/2020
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) thông báo Toyota Tsusho Corporation - người có liên quan đến Ủy viên Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển điện Miền Bắc 2 (mã ND2-HNX) đăng ký mua 17.497.886 cổ phiếu.

Ngược sóng ngân hàng, cổ phiếu KLB vọt lên mức giá cao nhất năm

21:27:56 23/12/2020
Cổ phiếu KLB lập kỷ lục mới về giá trong năm nay sau khi kết thúc phiên giao dịch ngày 23/12 ở mức giá 21.300 đồng, tương đương mức tăng hơn 50% trong tuần.

Khối lượng giao dịch cổ phiếu lập kỷ lục, hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay hôm 23/12

21:20:30 23/12/2020
Mặc dù VN-Index giảm điểm trong phiên giao dịch ngày 23/12, khối lượng giao dịch lại lập kỷ lục hơn 1 tỷ cổ phiếu trao tay, với giá trị gần 18.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường phiên giao dịch chứng khoán ngày 24/12: Chốt lời những cổ phiếu đã đạt mục tiêu lợi nhuận

21:17:23 23/12/2020
Phiên hôm nay khả năng chưa phải là tín hiệu xác nhận tạo đỉnh dù hình thành cặp nến Bearish Engulfing – mẫu hình đã xuất hiện nhiều lần trong năm nay nhưng mức độ thành công không cao.

Chứng khoán ngày 23/12: Đột ngột đảo chiều, VN-Index mất hơn 4 điểm

21:11:25 23/12/2020
Thị trường chứng khoán ngày 23/12: Sau khi vượt ngưỡng 1.090 điểm, VN-Index bất ngờ rớt mạnh trước áp lực chốt lời gia tăng trong phiên chiều.

Nâng cao mức độ tự động hoá, tăng năng suất lao động ngành dệt may, da giày

20:46:53 23/12/2020
Thủ tướng yêu cầu trong điều kiện còn nhiều khó khăn do dịch bệnh trên toàn cầu, các quốc gia đều phải phấn đấu cho mục tiêu kép, ngành dệt may, da giày - túi xách cần nỗ lực hơn nữa để tiếp tục tăng trưởng nhanh, phát triển chuỗi cung ...

VietnamPost ký kết quy chế phối hợp với Tổng cục Quản lý thị trường

20:39:00 23/12/2020
Hai đơn vị sẽ phối hợp chặt chẽ trong việc xây dựng và thực hiện các kế hoạch kiểm tra, thanh tra định kỳ và đột xuất xử lý những bưu phẩm, bưu kiện là hàng hóa vi phạm pháp luật.

Hà Nội sẽ có thêm 10 cây cầu vượt sông Hồng

20:34:00 23/12/2020
Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản trả lời kiến nghị cử tri TP Hà Nội về đề nghị xem xét, thay đổi kết cấu kỹ thuật và tên gọi cầu Mễ Sở (kết nối huyện Thường Tín, Hà Nội với huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) thành cầu Đại Bình hoặc Chí...

VRC tăng mạnh, CEO của Đầu tư VRC vẫn đăng ký mua thêm 7 triệu cổ phiếu

20:26:22 23/12/2020
Trước đó Tổng Giám đốc của Đầu tư VRC cũng từng đăng ký mua lượng lớn cổ phiếu VRC.

Có thể bạn quan tâm

Thị trường lao động chất lượng cao: Cung - cầu chênh lệch lớn

Đời sống

05:42:59 15/04/2021
Hiện nay, do nhiều doanh nghiệp hoạt động trở lại nên nhu cầu tuyển dụng lao động, nhất là lao động có kỹ năng tăng lên. Trong khi đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo còn thấp. Vậy, các bên liên quan cần làm gì để giải quyết bất cập này?

Các lệnh hạn chế khiến kinh tế Ấn Độ mất 1,25 tỷ USD mỗi tuần

Thế giới

05:40:32 15/04/2021
Theo báo cáo, nếu các biện pháp hạn chế hiện tại ở Ấn Độ vẫn được áp dụng cho đến cuối tháng Năm, thiệt hại lũy kế của hoạt động kinh tế và thương mại có thể vào khoảng 10,5 tỷ USD.

Tượng Phật ngồi nặng 1.500 tấn giữa đồi hoa oải hương 

Clip hay

05:33:55 15/04/2021
Bức tượng Phật bằng đá ẩn trong ngọn đồi phủ đầy oải hương ở nghĩa trang Makomanai Takino (Nhật Bản) là thiết kế nổi tiếng của kiến trúc sư Tadao Ando.

Realme C25 ra mắt tại VN: Thiết kế trẻ trung, cụm 3 camera 48MP, pin khủng 6000mAh, giá từ 4.69 triệu đồng  

Đồ 2-tek

05:02:52 15/04/2021
Ưu điểm lớn nhất của Realme C25 tới từ thời lượng dùng pin khi máy đi kèm viên pin dung lượng cực khủng 6000mAh.

Hội gái Thái tích cực lăng xê những màu son này, chị em đang lăn tăn cũng có thêm sự chọn lựa

Phong cách sao

05:00:17 15/04/2021
Mùa hè đang đến gần và xu hướng màu son hot hit đó đã được các người đẹp mang vẻ đẹp lai thi nhau trình làng.

Trí tuệ nhân tạo có thể bị thôi miên hay không? 

Thế giới số

04:36:41 15/04/2021
Ngày nay, những trí tuệ máy móc với sức mạnh ngang ngửa con người đã không còn là chuyện khoa học viễn tưởng.

Lỡ hẹn đầu năm, Met Gala trở lại vào tháng 9 nhưng chủ đề lại khiến giới mộ điệu ‘hoài nghi’

Thời trang

04:19:55 15/04/2021
Không chỉ 1 mà có đến 2 sự kiện Met Gala sẽ được diễn ra trong thời gian tới, với cùng chủ đề gây xôn xao.

'Ngôi sao 100 triệu bảng' muốn khoác áo MU

Bóng đá thế giới

01:05:05 15/04/2021
Manchester United đã nhận được tín hiệu rất tích cực từ mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của họ - tiền vệ Declan Rice.

Suýt "hụt chân" ở Pleiku, Kiatisuk sẽ có "món quà" bất ngờ dành tặng bầu Hiển?

Bóng đá việt nam

01:01:23 15/04/2021
Sau 5 trận giữ sạch lưới, HAGL của Kiatisuk bất ngờ thủng lưới đến 3 bàn, để rồi suýt chút nữa sẩy chân ngay trên sân nhà, và chỉ có được chiến thắng nhờ may mắn ở phút cuối cùng.