Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

Sở TT&TT Quảng Nam và Lào Cai vừa đề nghị Bộ TT&TT làm việc với Bộ Công Thương và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) để giảm hoặc miễn phí giá cho thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông cho phù hợp, bởi hiện giá thuê cột điện treo cáp vẫn quá cao.

Theo Sở TT&TT Quảng Nam, hiện nay đơn giá thuê cột điện tại Quảng Nam được áp dụng theo văn bản số 521/EVNCPC-VT&CNTT ngày 10/2/2011 của Tổng công ty Điện lực Miền Trung với mức thấp nhất là 20.114 đồng/sợi/cột/tháng.

Sở TT&TT Quảng Nam đề xuất miễn giảm phí thuê cột điện lực để treo cáp, cụ thể: Đối với vùng đồng bằng, trung du giảm mức đơn giá thuê, đối với vùng núi , vùng sâu , vùng khó khăn thì miễn giá thuê nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp viễn thông phát triển hạ tầng

Có cùng ý kiến với Sở TT&TT Quảng Nam, Sở TT&TT Lào Cai cũng đề nghị Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Công Thương, EVN xem xét, có chế độ ưu đãi thuê cột điện tại các vùng sâu , vùng xa cho các doanh nghiệp viễn thông treo cáp nhằm hạn chế việc xây dựng cột mới. Giúp cho việc giảm kinh phí đầu tư đối với những vùng mà doanh nghiệp viễn thông triển khai hạ tầng phục vụ nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng.

Trong tháng 1, Bộ TT&TT sẽ làm việc với EVN về giá thuê cột điện treo cáp viễn thông

Trước các kiến nghị này, nguồn tin từ Bộ TT&TT cho hay, Bộ đã chỉ đạo Cục Viễn thông trong tháng 1/2021 sẽ tổ chức làm việc với EVN trong đó có nội dung về giá cho các doanh nghiệp viễn thông thuê cột điện lực để treo cáp viễn thông . Đặc biệt là tại các vùng sâu , vùng xa nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp viễn thông triển khai, cung cấp được các dịch vụ đến người dân nghèo, cận nghèo, vùng sâu vùng xa với mức giá phù hợp đồng thời bảo đảm phục vụ nhiệm vụ chính trị, an ninh, quốc phòng.

Ngoài ra, dự thảo Chương trình cung cấp dịch vụ viễn thông công ích giai đoạn 2021-2025 đã xác định sẽ hỗ trợ doanh nghiệp viễn thông phát triển hạ tầng mạng lưới. Trong đó hỗ trợ một phần kinh phí để doanh nghiệp tự thiết lập hạ tầng hoặc thuê, mua hạ tầng của các đơn vị khác, trong đó có thuê cột treo cáp ở vùng miền núi cao, vùng sâu, vùng xa, ở những vùng thực sự khó khăn, vùng biên giới hải đạo phục vụ nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng.

Bộ TT&TT đã giao Cục Viễn thông chủ trì, phối hợp với các doanh nghiệp viễn thông để lên danh sách các xã chưa có hạ tầng trạm 4G, chưa có hạ tầng Internet băng rộng để triển khai hạ tầng tại các tỉnh, thành phố và phương án triển khai, đầu tư hạ tầng, trong đó có địa bàn tỉnh Quảng Nam, Lào Cai và nhiều tỉnh, thành khác.

Trong lĩnh vực truyền hình, theo đại diện Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV) cho biết, từ năm 2015 tới nay, VNPayTV đã nhiều lần làm việc với EVN về đơn giá thuê cột điện treo cáp truyền hình và được EVN hỗ trợ giá 50% theo giá ban hành trong nhiều năm.

Kiến nghị EVN giảm, miễn phí giá thuê cột điện treo cáp viễn thông - Hình 1

EVN đang thu được khoản tiền khổng lồ từ việc cho thuê cột điện treo cáp. (Ảnh minh họa: Internet)

Siêu lợi nhuận từ cho thuê cột điện

Câu chuyện EVN cho thuê cột điện treo cáp viễn thông , truyền hình với giá “cắt cổ” đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của các doanh nghiệp viễn thông, truyền hình từ hơn 10 năm trước.

Cụ thể, từ hồi năm 2008, EVN đã có văn bản số 4313/EVN-VT&CNTT-TCKT ngày 9/9/2008 về việc treo cáp thông tin của các nhà khai thác viễn thông trên cột điện thay thế cho văn bản số 5733 ban hành ngày 23/3/2004. So với mức giá cũ, giá thuê cột điện của EVN tăng từ 3,98 đến 8,08 lần.Vào thời điểm đó, việc tăng giá thuê cột điện treo cáp lên mức “cắt cổ” của EVN đã vấp phải sự phản ứng dữ dội của các doanh nghiệp viễn thông, nhất là VNPT. Sau hơn một năm đàm phán với EVN không có kết quả, ngày 11/12/2009, VNPT đã có Công văn số 293/VNPT-HĐQT-TTBH gửi Bộ Công thương, Bộ TT&TT yêu cầu các Bộ vào cuộc để sớm giải quyết vụ việc.

Sự việc này đã làm nóng truyền thông trong suốt nhiều năm qua, thậm chí việc phải trả phí thuê cột điện với giá trên trời đã khiến các doanh nghiệp viễn thông như VNPT và Viettel tính đến phương án tự trồng cột để treo cáp thay vì phải đi thuê của “ông độc quyền” EVN.

Liên quan đến vấn đề giá thuê cột điện, Giám đốc một công ty truyền hình cáp cho biết, EVN có công bố một bảng giá thuê cột treo cáp chung trên toàn quốc, nhưng thực tế EVN các địa phương lại áp giá cho mỗi đơn vị một kiểu, có đơn vị được giảm tới 50% giá thuê cột, có đơn vị lại được trả bằng 10% doanh thu. Với cách tính theo phần trăm doanh thu tại những khu vực mới kéo cáp chưa có thuê bao, doanh nghiệp viễn thông, truyền hình sẽ giảm được khá nhiều chi phí. Do EVN quy định giá cho thuê cột điện theo từng năm dẫn đến việc nhiều điện lực địa phương sẵn sàng tăng giá vào đầu năm sau.

Vị giám đốc này cho rằng, giá cho thuê cột treo cáp của EVN đang ở mức quá cao, bình quân khoảng 20.000 đồng/sợi/tháng/cột, tính ra tiền thuê cột để treo cáp còn đắt hơn tiền đầu tư vào mạng cáp chạy trên cột điện.

“Chi phí trồng một cột điện khoảng 3-4 triệu đồng tùy từng khu vực, trong khi thu tiền thuê cột đã được từ 400.000 đồng – 500.000 đồng/tháng. Nếu nhà nước cho phép các doanh nghiệp khác được trồng cột thì chắc không ít doanh nghiệp cũng xin trồng cột chỉ để cho thuê vì siêu lợi nhuận”, vị giám đốc này tính toán

Với tốc độ phát triển dịch vụ viễn thông , truyền hình cáp như hiện nay, có khoảng 10 doanh nghiệp treo cáp trên cột điện của EVN với mức thấp nhất khoảng hơn 20.000 đồng/tháng/sợi cáp thì chỉ một năm sau EVN đã thu về đủ khoản tiền đầu tư trồng cột. Việc cho thuê cột điện là lĩnh vực sinh lời cao và EVN hàng năm sẽ thu được một khoản tiền khổng lồ từ việc cho thuê cột điện. Trong khi đó, chi phí cho xây lắp và bảo dưỡng cột điện đã nằm trong chi phí của giá điện. EVN đang tận thu từ những lợi thế của hạ tầng điện lực, còn giá điện đến người dân liên tục tăng không hề giảm.

Trao học bổng ‘tiếp sức đến trường’ cho học sinh vùng biên giới

Tuổi trẻ Bình Dương vừa có chuyến hành trình tình nguyện hướng đến các hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, biên giới.

Nhiều chương trình ý nghĩa được thực hiện với kinh phí hơn 130 triệu đồng, trong đó các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng "tiếp sức đến trường".

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 1

Ngày 27/12, anh Nguyễn Minh Tâm, Bí thư Thành đoàn Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết đã tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông mang tên "Tuổi trẻ Thủ Dầu Một hành động vì biên cương Tổ quốc" và chương trình "Mùa xuân cho em" tại huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình được vận động từ mạnh thường quân, trong đó có chi đoàn cơ sở Công ty An Thịnh Phát hỗ trợ kinh phí và của đoàn viên theo đoàn.

Đoàn đã thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tặng 100 phần quà gồm các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập; trao 2 suất học bổng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 5 suất học bổng "Tiếp sức đến trường" cho đội viên vượt khó vươn lên trong học tập; 50 phần quà cho học sinh khó khăn tại trường Tiểu học Đắk Ắ.

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 2
Tuổi trẻ Bình Dương hành trình đến vùng biên giới Bình Phước hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn

Khám phát thuốc miễn phí cho 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn; trao tặng quà tại các chốt kiểm dịch Covid-19 tại Đồn Biên phòng; trao tặng công trình "Ánh sáng biên cương" và quà tết cho các cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Đăk Nô...

Cụ thể, tại Phú Nghĩa: đoàn trao 100 phần quà cho người dân khó khăn. Gồm mì, nhu yếu phẩm; 100 suất khám, cấp phát thuốc, tặng quà cho người dân; Thực hiện hớt tóc miễn phí.

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 3
Tặng quà cho gia đình đồng bào dân tộc thiểu số

Tại trường Tiểu học Đắk-Ắ, đoàn trao 50 suất học bổng Tiếp sức đến trường, trị giá 15.000.000; Tặng 5 chiếc xe đạp, hỗ trợ 5 trường hợp khó khăn trị giá 15.000.000; Tặng 2 suất học bổng cho 2 trường hợp đặc biệt khó khăn trị giá 8.000.000.

Tặng 05 phần quà cho 5 chốt kiểm dịch tại Đăk-Nô gồm nước suối, khẩu trang y tế, nhu yếu phẩm; Tặng công trình "Ánh sáng biên cương", trao 05 trụ đèn năng lượng mặt trời trị giá 15.000.000; đàn ghita, bộ lưới và bóng, nhu yếu phẩm cho đồn biên phòng Đắk-Nô trị giá 7.000.000 đồng.

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 4
Tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 5
Cắt tóc miễn phí cho người dân

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 6
Khám, chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân đồng bào dân tộc thiểu thiểu số

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 7

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 8
Trao học bổng cho học sinh nghèo

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 9

Trao học bổng 'tiếp sức đến trường' cho học sinh vùng biên giới - Hình 10
Tặng quà và cột đèn chiếu sáng năng lượng mặt trời cho đồn biên phòng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân đổ ra sông bắt nghêu01:00Vì sao Nhà hát gần 200 tỷ đồng ở Huế mới dùng đã hỏng?01:01Người hùng cứu bé rơi từ tầng 13 sức khỏe yếu, đứng lên ngồi xuống khó khăn05:04Nông sản Hải Dương vào tới Sài Gòn, người dân nhận miễn phí02:27“Thần y” Võ Hoàng Yên bị tố “bùng tiền” cứu trợ đồng bào lũ lụt02:40Bắt đầu kéo cáp điện cho toàn tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên00:40Đồng loạt ra quân đầu xuân xây dựng cầu Mỹ Thuận 201:03Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết01:09Ảnh: Cuộc sống người dân tại ổ dịch nóng nhất tỉnh Hải Dương00:58Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'02:18“Thần y” Võ Hoàng Yên phủ nhận cáo buộc “bùng tiền” từ thiện, nguyên nhân do “sơ sót trong báo cáo”03:41Xe đưa rước công nhân tông gãy trụ điện, 1 người chết, 1 người bị thương01:12Phố cá lóc nướng đông nghẹt ngày vía Thần tài, nhiều gia đình "hốt bạc" khi bán sạch 2.000 con trong một buổi sáng01:44Người đi mua vàng Thần Tài ngày càng đông00:49Việt Nam lần đầu tiên xuất hiện bia mang tên Hoàng Sa, Trường Sa03:58Thủy Tiên xây nhà cộng đồng chống lũ - Dân mạng tranh cãi gay gắt02:42Nông sản hết cảnh đổ xuống sông Hồng nhưng khách mua trả tiền 'tùy tâm'01:18Cháy nhà gần chợ, khu phố náo loạn00:42Xây nhà vệ sinh bằng chai nhựa tặng trường tiểu học miền biên viễn Cao Bằng02:57Đường phố TP.HCM nhiều nơi ùn tắc trong ngày 1,7 triệu học sinh đi học lại04:52

Tiêu điểm

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Thương hiệu Big C chính thức không còn ở Việt Nam sau 22 năm
08:14:22 03/03/2021
Đại úy công an chơi game một tuần để bắt trộm
11:20:01 04/03/2021
Người cứu bé rơi từ tầng 13: 'Đầu cháu đập vào tay tôi rồi đập xuống mái tôn'
17:32:42 02/03/2021
Công an Đồng Nai vào cuộc vụ đánh rơi 59 triệu đồng bị người dân nhặt hết
20:37:22 02/03/2021
Gửi bé sơ sinh ở tiệm tạp hóa, người phụ nữ bỏ đi biệt tăm
14:10:35 02/03/2021
Bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tin “một vợ được lấy nhiều chồng”
13:10:00 03/03/2021
Tạm giữ 2 xe Mercedes cùng biển số 'vô tình gặp nhau' trên đường Hà Nội
14:01:42 02/03/2021
Bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư đã cười đùa, sắp được xuất viện
21:58:01 03/03/2021
2 xe Mercedes trùng biển số "chạm mặt" nhau ở Hà Nội: Đã tìm thấy chủ nhân dùng biển thật
11:45:01 03/03/2021

Thông tin đang nóng

NSND Trần Hạnh qua đời
09:44:08 04/03/2021
Nhắm mắt cưới con gái hư hỏng của sếp, đêm tân hôn tôi sốc đến ngã nhào
07:31:13 04/03/2021
Nhỏ nhắn và xinh xắn, hot girl AV khóc thét khi gặp bạn diễn "ngoại cỡ", con số 35cm gây ám ảnh
11:15:34 04/03/2021
Chung Gia Hân đứng hát trên phố, chỉ 10 người xem
06:26:54 04/03/2021
Hiếm hoi đăng ảnh Trương Thế Vinh, Thúy Ngân lộ ngay 'hint' hẹn hò
07:30:41 04/03/2021
Mới nhất: “Thần y” Võ Hoàng Yên xin lỗi vợ chồng Dũng “lò vôi”, hứa trả lại tiền và lên núi sống
12:04:41 04/03/2021
Tiếng Hàn trở thành môn học 'bắt buộc' từ lớp 3 đến 12?
08:54:36 04/03/2021
Gia đình ca sĩ Vân Quang Long cầu cứu
10:44:11 04/03/2021
Nam Em và đường tình lận đận, bị bạn trai cũ công khai chia tay, cảnh cáo
07:09:29 04/03/2021
Nghi vấn Ninh Dương Lan Ngọc được bạn trai cầu hôn sau vụ oan lộ clip 18+ ?
09:01:29 04/03/2021

Tin mới nhất

Giáo viên ồ ạt đi học chứng chỉ chức danh, Sở Giáo dục khuyên thầy cô thận trọng

13:30:14 04/03/2021
Nhiều ý kiến cho rằng nên sử dụng kết quả bồi dưỡng thường xuyên hàng năm làm căn cứ thay vì chứng chỉ bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp giáo viên.

Làm gì có chuyện giảm lương theo thông tư mới, thầy cô chớ lo

13:24:55 04/03/2021
Nếu giáo viên không đạt chuẩn thì được xếp lương như hiện nay không thay đổi, không có chuyện giảm lương.

Chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp: Đâu chỉ riêng cho GV

13:23:04 04/03/2021
Tất cả viên chức (bao gồm cả giáo viên) phải thực hiện bồi dưỡng và có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp. 

Chính quyền vào cuộc vụ dân tố trại lợn gây ô nhiễm môi trường

13:08:02 04/03/2021
Ông Trần Mạnh Long - Chủ tịch UBND huyện Như Xuân cho biết, ngay sau khi Người Đưa Tin Pháp luật có bài viết phản ánh, người dân thôn Thanh Bình, xã Thanh Xuân tố trại lợn gây ô nhiễm môi trường, huyện đã giao Phòng tài nguyên và Môi tr...

Bảo vệ thành công Luận án tiến sỹ liên quan đến giảm đau cho người cao tuổi sau phẫu thuật khớp háng

13:07:15 04/03/2021
Hội đồng đã thảo luận và thống nhất: Hình thức và nội dung của Luận án đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu của một Luận án tiến sĩ, chuyên ngành: Gây mê hồi sức; mã số 62720122, với số phiếu tán thành là 07/07.

Ngôi trường có 2.000m2 đất cho học sinh trồng hàng tấn rau xanh

12:59:08 04/03/2021
Hơn 400 học sinh bán trú cùng nhau trồng hơn 2 tấn rau mỗi học kỳ để cải thiện bữa ăn, lấy tiền gây quỹ lớp.

Vượt Bhutan, Việt Nam trở thành quốc gia có chỉ số hạnh phúc đứng đầu châu Á

11:17:52 04/03/2021
Theo tổ chức nghiên cứu kinh tế - xã hội New Economics Foundation (NEF) có sở chính tại Vương quốc Anh, Việt Nam là quốc gia có chỉ số hành tinh hạnh phúc (HPI) đứng thứ 5 thế giới, đứng đầu ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Xử lý nghiêm nhóm nam sinh đánh hội đồng bạn

10:57:51 04/03/2021
Hiệu trưởng trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, nhà trường sẽ thành lập Hội đồng kỷ luật để có biện pháp xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với nhóm học sinh đánh bạn và răn đe học sinh toàn trường. 

Nghiên cứu vật liệu nano ứng dụng trong điều trị ung thư

10:41:55 04/03/2021
Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, T.Ư Đoàn, Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 tổ chức công bố 20 đề cử vào vòng bình chọn trực tuyến.

Luôn nghĩ ra những cái mới phục vụ lợi ích cộng đồng

10:29:57 04/03/2021
Những sáng kiến, nghiên cứu nảy sinh từ những đêm mất ngủ, những thành công được đánh đổi bằng cả máu và nước mắt… để rồi tất cả điều đó lan tỏa cảm hứng tốt đẹp đến cộng đồng và phục vụ lợi ích cho xã hội.

Bé gái 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư sẽ ra viện vào ngày mai

09:42:31 04/03/2021
Đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bé gái N.P.H., 2 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư ở Hà Nội đang điều trị tại đây sẽ được xuất viện vào ngày mai.

Bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng

08:59:27 04/03/2021
Luật sư Diệp Năng Bình cho rằng, việc sản xuất, buôn bán quần áo in hình tiền Việt Nam có thể bị xử phạt hàng chục triệu đồng.

Agribank thúc đẩy ngân hàng số tại khu vực nông nghiệp, nông thôn

08:25:49 04/03/2021
Phát hành trăm ngàn thẻ cho khách hàng khu vực nông nghiệp, lắp đặt hàng ngàn máy chấp nhận thẻ (POS), máy giao dịch tự động (ATM), Agribank góp phần hiện đại hóa hệ thống thanh toán ở nông thôn.

Giá vàng hôm nay 4-3: Quay đầu giảm mạnh, dòng tiền bị dịch chuyển

07:22:12 04/03/2021
Sau 1 phiên tăng 14 USD/ounce, giá vàng đột ngột lao xuống dốc khi nhà đầu tư dồn vốn vào kênh sinh lời khác

Sáng 4/3, Việt Nam không có ca COVID-19 mới

06:14:53 04/03/2021
Sáng 4/3, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới.

Bộ Tài chính cảnh báo những rủi ro từ tiền ảo

06:10:06 04/03/2021
Bộ Tài chính vừa có cảnh báo về những rủi ro, nguy cơ và hệ lụy của việc tham gia mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tài sản ảo, tiền ảo bất hợp pháp.

Ngành thuế: Hoàn thành thu ngân sách nhưng vẫn hỗ trợ DN

06:02:51 04/03/2021
Tình hình phức tạp của dịch COVID-19 đã tác động trực tiếp đến số thu ngân sách. Ngành thuế đang triển khai đồng bộ các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ kép của Chính phủ, Bộ Tài chính đặt ra là: Vừa hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách nhà...

Tư duy khoa học cần gắn với tư duy kinh tế

05:59:36 04/03/2021
Đó là lời nhắn nhủ của Thứ trưởng Lê Minh Hoan trong buổi làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch chiều 3/3.

Đa dạng đối tượng nuôi trồng thủy sản vụ xuân hè

05:49:48 04/03/2021
Để nâng cao năng suất, sản lượng trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) vụ xuân hè, các địa phương trong tỉnh đã và đang áp dụng cách nuôi kết hợp, xen ghép nhiều đối tượng trên cùng một đơn vị diện tích, nuôi luân canh các đối tượng khác nha...

Hiệu quả kinh tế từ mô hình nuôi cá Koi giống

05:45:34 04/03/2021
Tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Trịnh Xuân Hiền, phường Quảng Tâm (TP Thanh Hóa) đã mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình nuôi cá Koi giống, một loại cá cảnh có xuất xứ từ Nhật Bản.

Quảng Ninh: Tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh

05:42:22 04/03/2021
Ngày 3/3, tỉnh Quảng Ninh cùng với Hiệp hội Doanh nghiệp, Hiệp hội Du lịch, tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn, phục hồi hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bảo tồn và phát triển cây dược liệu

05:37:25 04/03/2021
Trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 10 doanh nghiệp đầu tư, liên kết sản xuất dược liệu với người dân, như: Công ty TNHH Thương mại, du lịch Út Phương liên kết trồng cây cà gai leo, sachi, nghệ tại huyện Triệu Sơn; Công ty TNHH Tuệ Linh li...

Giúp bộ đội thêm yên tâm công tác

05:32:54 04/03/2021
Bộ đội làm việc trong môi trường công tác đặc thù, việc bảo đảm các chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) sẽ giúp họ thêm yên tâm công tác, vững tay súng vì sự bình yên của Tổ quốc và Nhân dân - Đại tá Trương Văn Thanh...

Sức sống mới trên quê hương Quảng Lưu

05:28:57 04/03/2021
Đầu xuân trong tiết trời se se lạnh, chúng tôi về xã Quảng Lưu (Quảng Xương), thật sự ngỡ ngàng trước sự đổi thay của vùng đất này. Những con đường bê tông thoáng đãng, sạch sẽ nối dài đến ngõ từng hộ dân. Những ngôi nhà khang trang mọc...

Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư để phát triển

05:26:29 04/03/2021
Cho rằng Châu Đức là địa phương có nhiều tiềm năng về đất đai, tài nguyên thiên nhiên, nhưng mức sống người dân còn chưa tương xứng, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện (3/3), Bí thư Tỉnh ủ...

Tư vấn học nghề cho học viên cai nghiện

05:20:38 04/03/2021
.Ngày 3/3 tại cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh BR-VT, trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật công đoàn BR-VT phối hợp với cơ sở Tư vấn và Điều trị nghiện ma túy tỉnh BR-VT tổ chức tư vấn nghề cho 600 học viên đang điều trị tại c...

Tiếp tục đề xuất không tăng lương tối thiểu vùng năm 2021

01:32:46 04/03/2021
Bộ Lao động Thương binh và Xã hội bác hai đề xuất của Tổng liên đoàn lao động về tăng lương tối thiểu và chuyển thời điểm tăng lương.

Chùm ảnh: Quang cảnh nội thành Hải Dương trong ngày đầu tiên sau khi kết thúc giãn cách xã hội

01:09:50 04/03/2021
Trong chiều tối 3/3, người dân di chuyển lác đác tại một số khu phố ở nội thành TP. Hải Dương. Các hàng quán cũng dần hoạt động trở lại sau khi thành phố kết thúc giãn cách xã hội.

Thủ tướng: Dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý

23:57:28 03/03/2021
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm

Hyundai Bayon chính thức ra mắt

Ôtô

13:34:52 04/03/2021
Hyundai vừa chính thức ra mắt mẫu crossover Bayon mới dành cho thị trường châu Âu.

Kết thúc tìm kiếm 2 nhân viên hải đăng sau 2 tháng bị mất tích

Sự kiện nóng

13:33:26 04/03/2021
Lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm bằng tàu chuyên dụng, trực thăng nhưng bất thành và sau hơn 2 tháng phải hủy việc tìm kiếm.

Xe máy Trung Quốc nhái “vua xe ga” Honda SH, giá cực sốc

Xe máy

13:32:51 04/03/2021
Xe máy Trung Quốc có tên Atlas SH50 sở hữu thiết kế giống như dòng xe tay ga Honda SH đang bán tại Việt Nam.

Thưa các thầy cô, chương trình lớp 1 đã được giảm tải rất nhiều

Học hành

13:32:13 04/03/2021
Khi xây dựng chương trình, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đặc biệt chú ý thực hiện việc giảm tải trong chương trình để tăng tính trải nghiệm thực hành.

Giấc mơ vô địch World Cup viển vông của bóng đá Trung Quốc

Bóng đá thế giới

13:30:36 04/03/2021
Cách nay vài năm, bóng đá Trung Quốc từng đặt ra mục tiêu gây sửng sốt là vô địch World Cup. Có lẽ đó sẽ mãi là giấc mơ xa vời ở quốc gia đông dân nhất thế giới…

Con gái Guti cặp với người tình cũ của bạn thân

Bên lề sân cỏ

13:27:31 04/03/2021
Con gái Guti cặp với người tình cũ của bạn thân; Ibra mời Lukaku dự lễ hội âm nhạc Sanremo; Cả thị trấn ở Ghana là fan cuồng của Aston Villa... là những tin tức hậu trường đáng chú ý ngày 4/3.

Xác định được kẻ nổ súng trong cuộc hỗn chiến ở trung tâm TP Cần Thơ

Pháp luật

13:20:30 04/03/2021
Công an TP Cần Thơ xác định được kẻ súng trong vụ hỗn chiến và đang tạm giữ gần 20 người liên quan.

Fan bắt gặp Sooyoung (SNSD) và bạn trai Jung Kyung Ho đi siêu thị

Sao châu á

13:20:11 04/03/2021
Sooyoung (SNSD) và bạn trai Jung Kyung Ho vừa được người hâm mộ bắt gặp đi siêu thị cùng nhau, tiếp tục phát cơm chó khắp mạng xã hội.

Vợ Kobe Bryant 'tìm ánh sáng trong đêm' sau bi kịch gia đình

Sao thể thao

13:17:26 04/03/2021
Bà xã Vanessa của huyền thoại bóng rổ Kobe Bryant thổ lộ rằng chính người chồng và con gái đã mất cùng với ba cô con gái còn lại là động lực để sống tiếp.

Sướng như Lâm Vỹ Dạ: bận đi làm vẫn được mẹ chồng sang nhà nấu ăn cho

Sao việt

13:15:59 04/03/2021
Nữ diễn viên hài mất mẹ từ sớm nhưng cô may mắn khi có phụ huynh của Hứa Minh Đạt yêu thương hết lòng.

4 bộ phận trên cơ thể phụ nữ 'càng nhỏ nhắn' đàn ông càng mê đắm, bộ phận thứ 3 có 'ma lực' nhất

Tình yêu

13:04:30 04/03/2021
Đối với đàn ông, người phụ nữ quyến rũ không nhất thiết là phải có bộ ngực khủng. Trái lại, có 4 bộ phận sau đây trên cơ thể phụ nữ càng nhỏ lại càng trở nên có sức hút với phái mạnh.

Bị bắn không chết, Park Shin Hye còn được qua đêm cùng trai đẹp ở Sisyphus tập 5

Phim châu á

13:02:11 04/03/2021
Tập 5 của Sisyphus: The Myth ngọt ngào hơn hẳn nhờ phân cảnh thân mật của Park Shin Hye và Jo Seung Woo, bên cạnh đó cũng tiết lộ nguyên nhân khiến nhân loại diệt vong.

MXH nhận xét thế nào sau World Premiere của Gái Già Lắm Chiêu V?

Hậu trường phim

12:47:08 04/03/2021
Sau những suất chiếu đầu tiên, bộ phim Gái Già Lắm Chiêu V đã có những lời nhận xét trên mạng xã hội.

Dẫn bác giúp việc mới về, chồng co rúm sợ hãi, bác ấy lao vào tát anh chảy máu miệng

Tâm sự

12:43:09 04/03/2021
Tôi không thể ngờ được cuộc gặp gỡ diễn ra sau đó lại khiến tôi khám phá ra một bí mật cay đắng mà chồng che giấu mấy năm qua.

Lần đầu đeo sash Miss Grand Vietnam ở Thái Lan, Ngọc Thảo mặc váy bó sát gợi cảm gây chú ý

Phong cách sao

12:27:25 04/03/2021
Lần đầu đeo dải sash Việt Nam do ban tổ chức cuộc thi Miss Grand International cung cấp, Á hậu Ngọc Thảo khoe nhan sắc quyến rũ khi diện bộ váy đen bó sát.