Kiến nghị điều chỉnh trần giá vé máy bay để trợ lực phục hồi

Thị trường vận tải hành khách bằng đường hàng không của Việt Nam hiện nay không có giá sàn nhưng có giá trần.

Quy định về trần giá máy bay được Bộ Giao thông vận tải (GTVT) ban hành tại Thông tư số 17/BGTVT ngày 3/5/2019.

Giá trần không còn phù hợp

ADVERTISEMENT

Quy định về trần giá vé máy bay được ban hành tại Thông tư 17 có hiệu lực từ năm 2019, thời điểm giá nhiên liệu còn thấp, khoảng 70 – 80 USD/thùng. Các hãng hàng không như: Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways đều cho rằng mức giá trần này hiện không còn phù hợp, vì nhiên liệu hàng không hiện đã tăng gấp đôi và chưa có dấu hiệu dừng.

Kiến nghị điều chỉnh trần giá vé máy bay để trợ lực phục hồi - Hình 1 ADVERTISEMENT
Các hãng hàng không kiến nghị điều chỉnh trần giá vé máy bay để trợ lực phục hồi.

Theo Tổng Giám đốc Vietnam Airlines, ông Lê Hồng Hà, Thông tư 17 được xây dựng trên cơ sở giá nhiên liệu bay giữa năm 2019 ở mức 80 USD/thùng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi mạnh mẽ sau hai năm đại dịch và những bất ổn từ xung đột Nga – Ukraine, giá xăng máy bay Jet A1 đã tăng vọt lên mức 160 – 170 USD/thùng, có lúc còn vượt 200 USD/thùng. Vì vậy, mức giá trần vé máy bay cũ không còn phù hợp. Do đó, cần nới giá trần để đảm bảo thị trường vận tải hàng không nội địa tính cạnh tranh lành mạnh, cũng như tạo thêm nguồn thu cho doanh nghiệp.

Qua tìm hiểu thực tế, việc nâng giá trần vé máy bay không đồng nghĩa với việc giá tất cả loại vé máy bay đều tăng lên và số hành khách đi máy bay ít hơn. Trên cùng một chuyến bay, giá của hai vé có thể chênh lệch nhau nhiều hoặc ít tùy thuộc vào hạng thương gia hay hạng phổ thông, đặt mua sớm hay muộn. Đại diện các hãng hàng không cho hay, nếu tiếp tục áp dụng mức giá trần như cũ, nguồn thu từ bán vé máy bay sẽ khiến các hãng không đủ bù đắp chi phí, thậm chí ngừng bay.

Còn theo lãnh đạo Bamboo Airways, Việt Nam nên bỏ giá trần vé máy bay, vì đây là rào cản với sự phát triển của ngành Hàng không. Việc điều hành giá nên tuân theo cơ chế thị trường, để có thêm lựa chọn cho hãng hàng không trong kinh doanh.

Video đang HOT

Tương tự, Vietjet Air là hãng hàng không có chi phí vận hành, cũng như giá vé rẻ, nhưng hãng cũng đề xuất nâng giá giá vé trần cho phù hợp với mức giá xăng dầu tăng cao hiện nay.

Điều chỉnh như thế nào?

Tại hội thảo triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 mới đây, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT) Đinh Việt Thắng cho hay: Các hãng hàng không dù đã khôi phục được nhiều đường bay, giải quyết được dòng tiền, nhưng do giá xăng dầu tăng phi mã hiện nay, doanh thu của các hàng hàng không nội địa vẫn chưa bù đắp được chi phí. Ước tính, các hãng hàng không vẫn “gánh lỗ” gần 100 tỷ đồng/tháng. Do đó, bên cạnh nỗ lực tự thân của doanh nghiệp, Cục Hàng không Việt Nam kiến nghị từng bước nới lỏng giá trần để các hãng linh hoạt giá vé hơn trong thời gian tới; đồng thời, đề xuất Bộ GTVT xem xét, giảm thuế môi trường, xăng dầu để hỗ trợ chi phí hoạt động cho các hãng hàng không.

ADVERTISEMENT

Về thực tế trên, theo PGS.TS. Ngô Trí Long, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả ( Bộ Tài chính), đề xuất nâng hoặc bỏ giá trần vé máy bay thời điểm này là hợp lý, vì thị trường hàng không Việt Nam hiện nay có nhiều hãng hoạt động cạnh tranh, hãng nào nâng giá lên cao quá sẽ mất khách hàng.

Nhiều chuyên gia hàng không cũng đồng tình với đề xuất nới lỏng cơ chế giá trần vé máy bay, nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bứt tốc phục hồi về mức trước dịch. PGS.TS Nguyễn Thiện Tống – Chuyên gia hàng không cho rằng, nên áp dụng quy định pháp luật để quản lý vấn đề này thay vì cơ chế giá trần. Nếu sau khi bỏ giá trần mà giá vé tăng cao, hành khách sẽ chọn di chuyển bằng cách khác hoặc chọn đi du lịch ở địa điểm khác…

Trước lo ngại việc điều chỉnh mức giá trần vé máy bay đồng nghĩa với tăng giá vé máy bay đồng loạt, các hãng hàng không nội địa thông báo, cơ chế này sẽ chỉ hỗ trợ linh hoạt giá bán, nhằm giãn biên độ dải vé phù hợp với thị trường, giúp các doanh nghiệp hàng không chủ động điều chỉnh kịp thời khi giá nhiên liệu biến động.

Xe máy đội giá: Chuyên gia đặt nghi vấn "liệu có chia chác, bảo kê"?

PGS.TS Ngô Trí Long đặt câu hỏi tại sao giá bán xe máy tại Việt Nam cao hơn niêm yết lại phổ biến và diễn ra ngang nhiên như vậy, liệu cơ quan thuế có chia chác, bảo kê ở đây không.

Trong bài viết "Xe máy đội giá: Khách chịu thiệt, Nhà nước thất thu thuế cả trăm tỷ đồng?" chia sẻ với Dân trí, độc giả Quốc Bình nêu vấn đề khách mua xe máy Honda với giá cao hơn 25-30% so với giá niêm yết của nhà sản xuất. Theo độc giả này, việc đại lý ghi hóa đơn theo giá xe đề xuất chứ không phải giá mua bán thực tế không chỉ khiến khách hàng chịu thiệt, mà cả cơ quan thuế, Nhà nước cũng bị thất thu rất nhiều.

Trao đổi với Dân trí, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hiệp hội Tư vấn thuế Việt Nam, cho rằng nếu xác định đúng có thực trạng đại lý bán xe một giá nhưng kê khai giá khác thì đây là hành vi trốn thuế.

"Trong trường hợp này, cần phải xem đây là giá của đại lý tự bán hay chính sách của cả hãng. Nếu như là hành vi của hãng thì rất nghiêm trọng bởi thực hiện có tổ chức, còn cá nhân trốn thuế thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về tiền thuế mà mình khai sai", bà Cúc nói.

ADVERTISEMENT

Xe máy đội giá: Chuyên gia đặt nghi vấn liệu có chia chác, bảo kê? - Hình 1

Xe máy Honda được bán với giá cao hơn đề xuất đã trở thành chuyện chẳng lạ ở Việt Nam (Ảnh: SH).

Đồng quan điểm, PGS.TS Đinh Trọng Thịnh, giảng viên Học viện Tài chính, nhìn nhận việc khai giá bán thấp hơn giá thực tế bán ra cho người dân là hành vi trốn thuế và gây thất thu cho Nhà nước. Ông Thịnh lấy dẫn chứng, nếu đại lý bán một chiếc xe máy giá 45 triệu đồng nhưng chỉ khai vào hóa đơn 35 triệu đồng thì thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp và các loại thuế khác phải nộp đều thấp đi.

"Hành vi này cần phải được ngăn chặn vì đó là hành vi trốn thuế", vị chuyên gia nhấn mạnh.

Trong khi đó, PGS.TS Ngô Trí Long - nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu thị trường giá cả - Bộ Tài chính - phân tích, giá là thỏa thuận giữa người mua và người bán, nếu thuận mua vừa bán thì không có vấn đề gì giữa hai bên. Tuy nhiên, giữa giá bán thực và giá trên hóa đơn khác nhau làm ảnh hưởng đến việc thu thuế của Nhà nước và cơ quan chức năng cần phải vào cuộc.

"Tại sao hiện tượng này phổ biến mà lại diễn ra ngang nhiên và cứ tiếp diễn như vậy, phải chăng cơ quan thuế có chia chác, bảo kê ở đây?", vị chuyên gia đặt câu hỏi.

ADVERTISEMENT

Theo ông Long, thực tế, người mua cũng muốn được ghi hóa đơn thấp hơn giá trị thực để chịu thuế suất thấp. Ông đánh giá việc làm này rất tinh vi khi lợi dụng quyền lợi của người tiêu dùng để thực hiện hành vi sai trái.

Do đó, việc xác minh thông tin đòi hỏi nghiệp vụ cao, nếu cần phải chuyển sang cơ quan điều tra. Cơ quan thuế cần có chế tài xử phạt thật nghiêm và sau khi xác minh được, phải đưa ra công luận.

Xe máy đội giá: Chuyên gia đặt nghi vấn liệu có chia chác, bảo kê? - Hình 2

Tham khảo biến động giá xe Honda Vision bản tiêu chuẩn thời gian qua (Ảnh: BeeCost).

Bà Nguyễn Thị Cúc cũng cho rằng việc xác định hành vi trốn thuế trên tương đối khó khăn, cần phải có bằng chứng chứ không chỉ nghe qua phản ánh. Muốn truy thu, cơ quan thuế phải có cơ sở pháp lý thông qua hóa đơn, chứng từ để xác định được người bán bán không đúng giá thị trường.

Khi đã xác định có hành vi trốn thuế, cơ quan chức năng sẽ truy thu toàn bộ số tiền có cơ sở chứng minh được đã trốn thuế. Ví dụ với mặt hàng xe máy, cơ quan thuế có quyền ấn định lại giá đã bán tại một thời điểm nhất định (theo giá hãng đưa ra), sau đó tính toán (không thể chính xác hoàn toàn vì giá điều chỉnh liên tục) để truy thu tiền thuế đã thất thoát.

Về giải pháp tránh thất thu thuế và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng, ông Đinh Trọng Thịnh gợi ý nên yêu cầu mua bán các loại tài sản qua tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, người mua cần phải yêu cầu người bán có hóa đơn rõ ràng, ghi đúng giá mà mình phải trả tiền.

ADVERTISEMENT

"Chúng ta cần có biện pháp cương quyết hơn và xử lý trốn thuế đúng với chế tài đã quy định, thậm chí tăng chế tài đối với hành vi này. Nếu trốn thuế nhiều lần, có hệ thống thì phải xử lý hình sự", ông Thịnh nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Toàn cảnh lễ tang 3 chiến sĩ PCCC: Hàng ngàn người rơi lệ tiễn đưa05:57Tròn 1 tháng mất tích cũng là sinh nhật của Hải Như: Xót xa cảnh chị gái song sinh mang bánh kem ra bờ sông00:30Lời kể xót xa trong sự cố Ninh Thuận: Cháu lớn biết mẹ kẹt nên trở lại00:33Clip: Mua vé xong không được vào vì dưới 18 tuổi, nam sinh tranh cãi gay gắt với quản lý rạp phim02:45Giá xăng dầu tiếp đà lao dốc, diễn biến khó lường: Ông chủ cửa hàng xăng ‘kêu trời’ vì lỗ trăm triệu04:06Gần 10 năm tu tập trên núi M'drắk, ông Đặng Lê Nguyên Vũ âm thầm đưa 'con cưng' lên tầm cao mới24:14Tranh cãi việc phóng sinh cá khổng lồ ngày Rằm tháng 7: Chuyên gia nói gì??01:45Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xôn xao phóng sinh cá hải tượng 'khủng': 'Hành động phản cảm, vi phạm pháp luật'00:29Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích01:45Xe khách tông ghim đầu vào ụ bê tông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương01:07Vụ thai phụ phải đi cấp cứu sau xô xát: Gia đình mong xử lý nghiêm00:44Clip người phụ nữ thản nhiên đổ rác xuống dòng nước dưới đường gây phẫn nộ00:28Ông Huyện Sỹ - Giai thoại về cậu bé lái đò trở thành phú hào bậc nhất Sài Gòn06:11Nhà kiên cố núp bóng nhà tôn: Vì sao 'con voi chui lọt' ?04:34Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc04:50Galaxy Cinema bất ngờ dính phốt, đòi xé vé của học sinh vì không đủ 18 tuổi02:45Bà Nhân Vlog vừa Việt Nam đã vì chiều fan mà làm một việc đầy ý nghĩa03:12Thủ tướng: 'Địa phương nào để dịch bùng phát trở lại phải chịu trách nhiệm'03:45Dự trữ xăng dầu quốc gia chỉ đủ xài trong 6,5 ngày02:42
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nhìn lại toàn bộ sự việc mất tích đầy bí ẩn của thiếu nữ Hà Nội
17:57:36 19/08/2022
Xuyên đêm tìm kiếm thiếu nữ mất tích Lương Hải Như: Camera soi tận đáy sông
08:28:37 18/08/2022
Đội cứu hộ dừng tìm kiếm cô gái 23 tuổi mất tích
20:47:34 18/08/2022
Chuyên gia nói về vụ cô gái 23 tuổi mất tích
16:56:30 18/08/2022
Gia đình thiếu nữ Lương Hải Như: Đã chi hàng trăm triệu tìm con, dù kiệt sức cũng sẽ tìm đến cùng
18:10:11 19/08/2022
Ngày thứ 2 tìm kiếm thiếu nữ Lương Hải Như, đội cứu hộ 116 Thái Bình gặp sự cố
09:37:31 18/08/2022
2 ngày tìm cô gái mất tích, đội cứu hộ được hỗ trợ đồ ăn, chỗ nghỉ
23:10:34 18/08/2022
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đắc đạo được 10 năm, bà Hoàng Lê Diệp Thảo âm thầm làm điều đáng kinh ngạc
13:56:25 18/08/2022
Xăng có thể về 22.000 đồng/lít
10:55:25 18/08/2022
Vì sao giáo viên nghỉ việc?: Thâm niên 26 năm, lương không đủ sống
10:09:23 18/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

HOT: Hương Giang xác nhận chia tay Matt Liu, nói lời cuối với tình cũ, phản hồi của nam CEO mới sốc
19:25:33 19/08/2022
Hậu chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng để lộ cuộc sống vất vả, lo toan dù đã được chồng cũ hỗ trợ
18:28:22 19/08/2022
Cô giáo Hoa hồng tím thích ăn lòng xào dưa phân trần về loạt tin nhắn nhạy cảm: Chỉ là trêu đùa
00:27:28 20/08/2022
Huấn "Hoa hồng" phát ngôn cực sốc khi Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu: "Lòng chỉ để xào dưa"
20:56:35 19/08/2022
Bà Hoàng Lê Diệp Thảo trở thành 'đối thủ kép' của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, làm điều không ai ngờ
19:52:40 19/08/2022
Han So Hee, Kang Dong Won và những diễn viên Hàn Quốc bị chỉ trích vì những lý do nực cười nhất
21:48:36 19/08/2022
Gương mặt hài mới nổi nhờ Thu Trang, tự tin đăng ký thi hoa hậu là ai?
19:32:06 19/08/2022
Loạt thành tích đầu tiên của BLACKPINK với Pink Venom
20:01:55 19/08/2022
Một tuần mấy lần thì trẻ lâu sống thọ? Đáp án khiến những người lười 'yêu' phải thay đổi
20:54:29 19/08/2022
Ngửi mùi hôi bốc ra từ căn hộ, ai nấy đều muốn ‘bỏ chạy’ khi mở cửa kiểm tra
19:07:31 19/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Nguyên nhân hàng hóa qua cảng biển chưa lấy lại đà tăng trưởng cao

21:20:48 19/08/2022
Theo thống kê mới nhất của Cục Hàng hải Việt Nam, trong tháng 7/2022, sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển trên cả nước đạt 62,9 triệu tấn, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Lượng hàng container thông qua cảng biển đạt 21,4 triệu tấn v...

Khắc phục sớm các điểm sự cố công trình hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải

21:18:17 19/08/2022
Theo Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Hưng Hải, thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 2 nên trên hệ thống xảy ra 11 sự cố công trình; trong đó, 9 sự cố thuộc địa phận tỉnh Hải Dương

Bắc Giang xuất khẩu lô quả nhãn tươi đầu tiên sang thị trường Australia

21:16:23 19/08/2022
Ngày 19/8, tại thôn Đồng Lân, xã Đồng Kỳ, UBND huyện Yên Thế (tỉnh Bắc Giang) đã tổ chức hội nghị công bố vùng sản xuất nhãn đạt tiêu chuẩn VietGAP và xuất hành nhãn xuất khẩu năm 2022

Phát huy vai trò nữ doanh nhân trong hội nhập, phát triển

21:16:01 19/08/2022
Hai ngày 18 - 19/8, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Hải Dương đã tổ chức Đại hội Hội Nữ doanh nhân tỉnh lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027 với khẩu hiệu Đoàn kết - Sáng tạo - Hội nhập - Phát triển

Nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp để phát triển bền vững

21:08:05 19/08/2022
Ngày 19/8, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với Viện Thành viên Hội đồng Quản trị Việt Nam tổ chức Diễn đàn: Giải pháp đột phá nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp phục hồi và phát triển bền vững

Nghiêm cấm thêm điều kiện, thủ tục thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2%

20:49:04 19/08/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký ban hành Chỉ thị số 03/CT-NHNN về việc triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% từ nguồn ngân sách nhà nước 40.000 tỷ đồng theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ và Thông tư 03/2022/TT-...

Nghiên cứu chế tài xử phạt nguội xe không đăng ký ETC

20:36:57 19/08/2022
Nhằm đảm bảo không gián đoạn lưu thông của phương tiện tại các làn thu phí không dừng (ETC), ông Nguyễn Mạnh Thắng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, Tổng cục sẽ nghiên cứu chế tài xử phạt nguội đối với phương tiệ...

Ngành đường sắt ưu đãi giảm giá vé tàu sau hè lên tới 40%

14:40:51 19/08/2022
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa ban hành chính sách giảm giá vé tàu hỏa giai đoạn sau hè 2022, với nhiều ưu đãi cho hành khách mua vé xa ngày tàu chạy
ADVERTISEMENT

Trạm thu phí BOT Thanh Nê ùn tắc, nhiều phương tiện chọn lối đi tắt, đi vòng

13:37:11 19/08/2022
Ngày 15/8, Công ty Cổ phần Tasco tăng cường các biện pháp chống thất thu tại Trạm thu phí BOT 39 Km13 250 trên Quốc lộ 39B (thường gọi là Trạm thu phí BOT Thanh Nê) thuộc địa phận xã Bình Minh, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình. Từ đó đế...

TP Hồ Chí Minh: Lãnh đạo quận Tân Bình thông tin liên quan đến khiếu nại tại vườn rau Lộc Hưng

11:12:06 19/08/2022
Theo ông Trương Tấn Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Tân Bình, sáng 18/8, Chủ tịch UBND quận Tân Bình đã có buổi tiếp 94 công dân có thắc mắc, khiếu nại liên quan đến khu đất công trình công cộng ở Phường 6, quận Tân Bình (vườn rau Lộc Hưng)

Giá heo hơi hôm nay 19/8: Đắk Lắk tăng mạnh 5.000 đ/kg

09:42:44 19/08/2022
Trong khi đó, Lâm Đồng giảm 2.000 đ/kg, xuống còn 64.000 đ/kg, ngang bằng với Quảng Bình. Mức giá cao nhất trong khu vực được ghi nhận là 67.000 đ/kg, đang neo tại Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Bình Định và Khánh Hòa

Giá tiêu hôm nay 19/8: Tiếp tục giữ mức ổn định

09:37:31 19/08/2022
Phúc Sinh: 9.295 tấn, giảm 11,1%; Haprosimex JSC: 9.103 tấn, tăng 9,4%. Một số doanh nghiệp có lượng xuất khẩu tăng như Harris Freeman, DK, Ottogi, Prosi Thăng Long, Synthite, trong khi đó các doanh nghiệp có lượng xuất khẩu giảm bao gồ...

Thời tiết ngày 19/8: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam

09:35:12 19/08/2022
Từ chiều 19/8 đến 20/8, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa rào và dông, cục bộ mưa to (mưa dông tập trung vào chiều và tối) với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm. Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ khả năng kéo dài đến 22/8; Tây Nguyên và Nam...

Giá vàng hôm nay 19/8: Tiếp tục suy giảm

07:57:08 19/08/2022
Giá vàng hôm nay 19/8 tiếp tục suy giảm khi thị trường đón nhận dữ liệu về thị trường nhà ở Mỹ tiếp tục hạ nhiệt. 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1.757 USD/ounce, giảm 5 USD/ounce so với...

Giá Bitcoin hôm nay 19/8: Bitcoin sụt giảm trong lửa đỏ thị trường

07:55:07 19/08/2022
Bitcoin tiếp tục giảm giá, đa số các tiền mã hóa khác cũng rớt giá mạnh khiến thị trường rơi vào bão lửa . Lúc 6h sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), giá Bitcoin trên sàn CoinDesk giao dịch ở 23.204 USD, giảm nhẹ 0,8%, tương đương mỗi coin gi...

Tỷ giá USD hôm nay 19/8: USD bật tăng

07:54:07 19/08/2022
Tỷ giá USD hôm nay 19/8 bật tăng mạnh, chỉ số đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (DXY) vượt mốc 107 điểm. Đầu giờ sáng nay 19/8 (giờ Việt Nam), chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của USD với rổ 6 đồng t...
ADVERTISEMENT

Rà soát nhóm ngành tiềm ẩn rủi ro để chống thất thu thuế

07:50:10 19/08/2022
Theo Tổng cục Thuế, từ nay đến cuối năm, ngành Thuế sẽ tập trung phân tích rủi ro, đặt trọng tâm thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế ở một số lĩnh vực rủi ro cao như: Thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số; chuyển nh...

FLC công bố lộ trình tổ chức ĐHCĐ và phát hành báo cáo tài chính kiểm toán

07:47:59 19/08/2022
Nhằm khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, ngày 18/8/2022, Tập đoàn FLC đã có công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE) về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ ...

Mexico vươn lên thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam

07:46:24 19/08/2022
Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (Vasep) cho biết, Mexico từ vị trí thứ 4 năm 2021 đã vươn lên trở thành thị trường xuất khẩu cá tra lớn thứ 3 của Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc và Mỹ

VCCI: Cần phân biệt rạch ròi việc kiểm tra hoạt động điện lực

06:04:32 19/08/2022
Phản hồi đề nghị của Bộ Công Thương về việc góp ý hoàn thiện dự thảo Thông tư quy định về kiểm tra hoạt động điện lực và sử dụng điện, giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán điện, sau khi tham vấn ý kiến các doanh nghiệp và chuyên gia, ...

Gói hỗ trợ 2% lãi suất: Chiếc 'phao vàng' không dễ tiếp cận

05:28:24 19/08/2022
Gói hỗ trợ lãi suất 2% từng được ví von giống như chiếc phao vàng giúp cho doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn của đại dịch COVID-19, thế nhưng sau gần 3 tháng triển khai, việc thực hiện hỗ trợ từ phía ngân hàng vẫn còn rất ì ạc...

Chung tay ủng hộ xuồng CQ vì Trường Sa thân yêu

05:26:37 19/08/2022
Với mỗi lượt nạp tiền điện thoại thành công, người dùng sẽ chung tay cùng VNPT Money ủng hộ xuồng CQ - Xuồng chủ quyền cho cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa

Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo sôi động trở lại sau đại dịch COVID-19

05:23:55 19/08/2022
Theo Trung tá Nguyễn Xuân Hiện, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, hơn 2 năm dịch COVID-19, hầu hết các hoạt động xuất nhập cảnh (XNC), xuất nhập khẩu (XNK) qua Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo đều giảm so với những năm trước. ...

Giải pháp giúp doanh nghiệp xuất khẩu phòng ngừa rủi ro về tỷ giá

05:21:08 19/08/2022
Tỷ giá ngoại tệ có nhiều biến động khiến doanh nghiệp lo lắng, mặc dù đồng USD tăng giá khiến doanh thu xuất khẩu khi được quy đổi sang đồng Việt Nam sẽ tăng, giúp cho các doanh nghiệp xuất khẩu được hưởng lợi

TP Hồ Chí Minh: Kiểm soát chặt giá cả các mặt hàng có dấu hiệu tăng bất thường

05:18:27 19/08/2022
Theo bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh, hiện nguồn cung hàng hóa đã dồi dào, đảm bảo cung ứng cho thị trường nên Sở đã có công văn gửi các đơn vị yêu cầu kiểm tra, giám sát các mặt hàng tăng giá bất thườ...

Dệt may, da giày suy giảm đơn hàng cuối năm, đâu là giải pháp vực dậy?

05:15:31 19/08/2022
Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chia sẻ về những khó khăn của ngành dệt may, da giày, bà Phan Thị Thanh Xuân - Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp hội Da giày - Túi xách Việt Nam cho biết, thị trường EU và Hoa Kỳ đang giảm sút về nhu cầu ...

4 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, người lao động đi làm được hưởng lương thế nào?

01:07:28 19/08/2022
Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm 2022, người lao động, cán bộ, công chức, viên chức làm việc theo chế độ nghỉ thứ Bảy, Chủ nhật sẽ được nghỉ 4 ngày liên tiếp, từ ngày 1/9/2022 đến hết ngày 4/9/2022
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Star Wars: Knights of the Old Republic Remake gặp trở ngại khi thay đổi đội ngũ phát triển

Game offline

23:31:53 19/08/2022
Sau các báo cáo rằng Star Wars: Knights of the Old Republic Remake đã bị trì hoãn vô thời hạn, thì nay sẽ có một nhà phát triển mới

Ramsdale cầu hôn nữ tiếp viên hàng không

Sao thể thao

22:27:57 19/08/2022
Thủ môn của Arsenal và đội tuyển Anh, Aaron Ramsdale đã thắt chặt hơn nữa sợi dây tình cảm với nữ tiếp viên hàng không Georgina Irwin. Ngay mới đây, Ramsdale đã có màn cầu hôn đầy lãng mạn với với cô bạn gái tuyệt đẹp của mình

Man United nhắm mua Yannick Carrasco

Bóng đá thế giới

22:25:24 19/08/2022
Man United đang có động thái chiêu mộ cầu thủ đa năng Yannick Carrasco từ Atletico Madrid. Quỷ đỏ tính chi ra 25 triệu bảng để mua cầu thủ chạy cánh người Bỉ

Chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai 'trắng tay' trước CLB Hải Phòng

Bóng đá việt nam

22:16:39 19/08/2022
CLB Hoàng Anh Gia Lai phung phí quá nhiều cơ hội và phải nhận thất bại chung cuộc 1-2 trước CLB Hải Phòng ở vòng 13 V-League 2022

Đậm đà hương vị với cách làm bò nướng mọi

Ẩm thực

22:06:22 19/08/2022
Chỉ với vài bước thực hiện đơn giản sau đây các bạn sẽ chế biến được ngay món ăn vô cùng hấp dẫn này. Cùng bắt tay vào cách làm bò nướng mọi ngay thôi nào

Trực tiếp Vòng Playoffs LPL Mùa Hè ngày 19/8: WBG vs LNG

Esport

21:40:11 19/08/2022
Trực tiếp diễn biến và kết quả Vòng Playoffs LPL mùa Hè 2022 ngày 19/8 với cặp đấu rất hấp dẫn giữa hai đội tuyển WBG vs LNG

Đấu trí - Tập 24: Quyên vô tình hé lộ điểm mới trong vụ án Chi cục Hải quan

Phim việt

21:36:37 19/08/2022
Vũ vốn đã đặt câu hỏi về việc mua đất ở quê của ông Cửu, nay Quyên lại trách bố: Trong đầu bố bây giờ chỉ toàn có tổ tiên

Code Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D mới nhất tháng 8/2022

Game online

21:33:30 19/08/2022
Nhận ngay những giftcode cực kỳ giá trị trong tựa game Giang Hồ Kỳ Hiệp 3D từ NPH Funtap. Hướng dẫn chi tiết cách nhập code

Rắc rối hậu trường hủy hoại sự nghiệp của Mendy

Bên lề sân cỏ

21:33:07 19/08/2022
Thành công quá sớm khiến Benjamin Mendy không còn chú tâm vào bóng đá và liên tiếp vướng phải những rắc rối phía sau hậu trường

Lỗi cần số, hơn 28.000 xe Kia Sorento và Sedona bị triệu hồi

Ôtô

21:11:11 19/08/2022
Hơn 28.000 mẫu xe Kia Sorento và Sedona sẽ phải triệu hồi để khắc phục lỗi cần số có thể di chuyển ngay cả khi xe đã tắt máy

Ngắm bộ sưu tập áo dài trình diễn ở Hang Múa

Thời trang

21:03:51 19/08/2022
Chọn Hang Múa để trình diễn BST áo dài của mình, NTK Hoàng Ly mong muốn tôn vinh những vẻ đẹp di sản riêng có của vùng đất cố đô

Những cô nàng đang nổi mụn trứng cá cần chú ý điều gì để da sớm hồi phục, mịn màng trở lại?

Làm đẹp

20:44:40 19/08/2022
Làn da dễ bị mụn trứng cá sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hàng ngày. Vì vậy, cần lưu ý 7 điều sau trong quá trình chăm sóc da đang nổi mụn