Kiện lên cấp tòa tối cao vì tranh chấp… con heo nái

Con heo nái đến lúc động dục xổng chuồng chạy mất, bà Gái qua chuồng heo nhà bà Thọ thì thấy con heo nái của mình nằm trong đó, nên ngỏ ý xin về nhưng bà Thọ không cho, bảo là heo của bà.

Kiện lên cấp tòa tối cao vì tranh chấp... con heo nái - Hình 1

Bà Gái chỉ chuồng heo – nơi con heo nái động dục nhảy khỏi chuồng, bị lạc qua nhà bà Thọ. Ảnh: Hữu Phúc

Bà Gái làm đơn nhờ tòa phân xử. Tòa sơ thẩm xử bà Gái thắng, tòa phúc thẩm xử thắng cho bà Thọ. Bức xúc, bà Gái đã làm đơn gửi cấp tối cao yêu cầu giám đốc thẩm, với mong muốn được “trả lại sự công bằng”.

Điều đáng nói là không chỉ mình bà Gái bức xúc, mà người dân tổ dân phố Đoàn Kết (thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk, Đắc Lắc – nơi bà Gái sinh sống) cũng bất bình với kết quả bản án phúc thẩm và đã đồng loạt ký đơn gửi báo chí, cơ quan tối cao, yêu cầu một cuộc “xét xử công bằng” nhằm bảo vệ lợi ích của người mất heo.

Vụ tranh chấp heo nái hy hữu

Bà Đỗ Thị Gái (SN 1964) vốn là giáo viên tiểu học ở huyện. Kinh tế cuộc sống khó khăn, lại một mình nuôi 3 con (2 trai, 1 gái) ăn học xa nhà nên bà Gái có mua con heo nái của một người hàng xóm để cải thiện cuộc sống. Heo nái nuôi 2 tháng thì đẻ 12 con, bà bán được 10 triệu đồng.

Tối 5.5.2012, con heo nái động dục nhảy khỏi chuồng, bà Gái tìm khắp nơi nhưng không thấy. Đến ngày 21.5.2012, bà Gái qua nhà bà Thọ thì thấy con heo nái của mình nằm trong chuồng heo cùng với 2 con heo của bà Thọ nên vui mừng, ngỏ ý xin bà Thọ mang heo về, nhưng bà Thọ không đồng ý, bảo rằng heo đó là của bà Thọ. Do không thương lượng được, bà Gái nhờ chính quyền địa phương xuống lập biên bản .

Biên bản lập vào 19h ngày 21.5.2012, ông Nguyễn Văn Vượng – Tổ trưởng tổ dân phố Đoàn Kết – ghi rõ trong biên bản: “Trong thời gian xác minh, làm rõ vụ tranh chấp, con heo phải để tại nhà bà Thọ, không được di chuyển đến địa điểm khác”.

Video đang HOT

Anh Lê Thái Trãi (SN 1972, trú cùng tổ dân phố Đoàn Kết, làm nghề mổ heo, cũng là người bán heo cho bà Gái) khẳng định với chúng tôi rằng con heo nái tranh chấp trong chuồng bà Thọ chính là con heo của bà Gái: “Trước đó tôi mua con heo nái này, sau khi mua về biết có chửa nên không dám thịt mà bán lại cho bà Gái nuôi. Lúc bà Gái nói heo nái của bà bị lạc nằm trong chuồng bà Thọ, tôi có qua xem và khẳng định đó là heo tôi bán cho bà Gái”.

Còn bà Nguyễn Thị Yến – hàng xóm – cũng khẳng định 100% con heo tranh chấp trong chuồng bà Thọ là heo của bà Gái. Bà Yến cho biết bà Gái hay vắng nhà, mỗi bận đi xa thường nhờ bà cho heo bà Gái ăn, nên bà Yến biết rõ “mặt mũi” con heo nái đó. “Tôi đã thấy con heo nái tranh chấp trong chuồng nhà bà Thọ, đích thị đó là heo bà Gái xổng chuồng trước đó, không sai đâu” – bà Yến nói.

Dù nhiều người dân khẳng định con heo trong chuồng nhà bà Thọ là heo của bà Gái, nhưng bà Thọ nhất mực khẳng định đó là heo của mình nên bà Gái buộc phải làm đơn nhờ tòa phân xử.

Tòa phúc thẩm xử thắng cho bà Thọ

Ngày 27.9.2012, TAND huyện Lắk mở phiên tòa xét xử vụ án tranh chấp quyền sở hữu tài sản, nguyên đơn là bà Đỗ Thị Gái, bị đơn là bà Nguyễn Thị Thọ (SN 1963). Tại tòa, những lời khai của bà Thọ cùng người thân đã bộc lộ nhiều kẽ hở, lộ rõ sự ngụy tạo khi liên tục bị các nhân chứng phủ nhận, bác bỏ.

Căn cứ theo lời khai của bà Thọ, em bà Thọ tại bản án sơ thẩm số 07/2012/ DS-ST, ngày 27.9.2012: Bà Thọ khai bà đổi 2 con heo con cho người em trai là Nguyễn Văn Báu (thôn Đông Giang, xã Buôn Tría, huyện Lắk) để lấy con heo nái đốm này. Ngày 4.3.2012, vợ chồng Báu chở con heo nái đổi qua nhà bà Thọ. Bà Thọ cũng khai trước lúc tranh chấp heo với bà Gái, bà Thọ nuôi 3 con heo nái, những việc này có anh Đỗ Xuân Diệu, Đinh Thị Quất, Nguyễn Thị Tuyết , Nguyễn Thị Huyền biết (song những nhân chứng này đều phủ nhận, thậm chí bà Quất nói còn chưa đến nhà bà Thọ).

Bà Thọ khai heo nái đốm đẻ vào sáng 10.7.2012, thì đến 4h30 sáng 11.7.2012 heo nái chết, bà Thọ cũng báo cho ông Vượng tổ trưởng. Thế nhưng, ông Vượng lại nói bà Thọ có gọi cho ông vào lúc 7h46 sáng 11.7.2012, nhưng chỉ nói: “Heo em đẻ rồi, đẻ được 8 con”. Ông Vượng cũng bảo bà Thọ gọi báo cơ quan chức năng, nhưng khoảng 8h cùng ngày, khi cán bộ tòa án xuống thì con heo nái đã không còn ở chuồng bà Thọ nữa.

Về vấn đề heo tranh chấp bỗng dưng “mất tích”, bà Thọ khai khi heo chết, bà có gọi cho em gái là Nguyễn Thị Mai (thôn Đông Giang) biết và khoảng gần 7h sáng cùng ngày, bà Mai dẫn 2 người về nhà bà Thọ, rồi bán con heo nái chết cho họ với giá 950.000 đồng. Thế nhưng bà Vũ Thị Bích Hẹn, Vũ Thị Huyền – nhà đối diện với bà Thọ – nói trong thời gian đó, họ chỉ thấy một người phụ nữ (được xác định là bà Mai) qua nhà bà Thọ và họ không thấy 2 người mua heo đâu. Còn khi trao đổi trực tiếp với chúng tôi tại sao heo trong lúc tranh chấp lại mang “tẩu tán”, bà Thọ nói do nghĩ là “heo của bà”, bà bán cũng chỉ vì “tiếc của”?

Còn ông Nguyễn Văn Báu – em của bà Thọ, người mà bà Thọ nói đã đổi con heo nái cho bà – khai, khi chở heo qua nhà bà Thọ, anh đã cho heo đực của nhà nuôi phối giống cho heo nái đốm đang tranh chấp, nhưng ông Nguyễn Bá Hoa – Trưởng thôn Đông Giang – khẳng định anh Báu chưa hề nuôi heo đực để phối giống.

Từ những lời khai của các bên tại tòa, HĐXX huyện Lắk xét thấy con heo tranh chấp là của bà Đỗ Thị Gái. Việc tẩu tán tài sản tranh chấp là do bà Thọ tìm cách phi tang, bởi trước đó bà Thọ đã lỡ bịa chuyện heo có chửa, nhưng do đến ngày heo không đẻ nên phải dựng tiếp chuyện heo đẻ đã bị chết, rồi bán đi. HĐXX buộc bà Thọ phải trả cho bà Đỗ Thị Gái số tiền 4,1 triệu đồng (giá trị con heo) và 600.000 đồng chi phí định giá.

Bà Thọ không đồng tình, làm đơn kháng án lên tòa tỉnh. Ngày 12.11.2012, TAND tỉnh Đắc Lắc mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án. Tại bản án phúc thẩm số 135/2012/DSPT, ngày 12.11.2012, HĐXX nói rõ do “cấp sơ thẩm không yêu cầu cơ quan thú y xác định heo đã có thai hay chưa, thuộc loại heo lai gì, heo bao nhiêu vú…”; “do heo mẹ đã chết nên không thể thu thập chứng cứ bổ sung để làm rõ…”, nên những căn cứ xét xử “không có cơ sở vững chắc”, qua đó quyết định bác đơn khởi kiện đòi tài sản của bà Gái, buộc bà Gái trả án phí và chi phí định giá heo.

Quyết kiện tới cùng

Do uất ức về kết quả bản án phúc thẩm số 135/ 2012/ DSPT, ngày 12.11.2012 mà tòa tỉnh đã xử, bà Gái đã làm đơn gửi cơ quan tối cao yêu cầu giám đốc thẩm vụ việc. Đến tháng 1.2013, Tòa dân sự- TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao hồi âm đã nhận được đơn thư của bà Gái, đồng thời cho biết vụ việc tranh chấp thuộc thẩm quyền của Vụ 5 (Vụ Kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự) – Viện KSND Tối cao.

Không chỉ mình bà Gái bức xúc, mà ngay cả người dân tổ dân phố Đoàn Kết cũng bất bình trước kết quả xét xử phúc thẩm. Bà Hà Thị Khâm (tổ dân phố Đoàn Kết) cho biết: “Lúc tòa huyện tuyên án, dân chúng tôi ai cũng hân hoan vì tòa xử thấu tình đạt lý. Đến khi lên tòa tỉnh, những chứng cứ đã điều tra cấp dưới đều bị phủ nhận hết, qua đó xử thắng cho bà Thọ khiến người dân không phục”.

Bức xúc, người dân đua nhau ký tên vào đơn kiến nghị gửi cơ quan chức năng để đòi quyền lợi cho người mất heo.

Theo Dantri

Bi kịch không được nghèo

Không có thu nhập, cuộc sống khó khăn, nhưng lạ một điều là tỉ lệ hộ nghèo nông thôn vùng trũng vẫn cứ giảm nhanh. Chứng kiến sự thoát nghèo của người dân mà lo âu, bất an lắm. Họ thoát nghèo vì bắt buộc chứ cuộc sống chẳng khá hơn được tẹo nào.

Xót xa cha nhường suất nghèo cho con

Căn nhà của đôi vợ chồng ông Hà Tiến Sớ (75 tuổi) và bà Trương Thị Vườn (68 tuổi) ở thôn 1 xã An Ninh (huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) quả là thê thảm. Đó là ngôi nhà mà Nhà nước hỗ trợ trong chương trình xóa nhà không an toàn chứ cứ như hoàn cảnh gia đình ông bà thì có lẽ đến đời mục thất cũng chẳng dựng nổi nhà mà ở.

Hôm tôi vào, ông Sớ đang bị đau, nằm một nơi nhưng không có thuốc. Ông móc mấy củ khoai lang giấu trong chiếc mũ len ra ăn thay bữa. Khoai của một người hàng xóm cho, ông bà nấu kỹ, thấy dễ nuốt hơn cơm. Vợ ông, bà Vườn cũng ốm đau quặt quẹo nhưng không biết là bệnh gì vì chưa đi khám bao giờ.

Ông Sớ bảo, hai ông bà có 3,9 sào ruộng, làm không đủ ăn do sức lao động không có để chăm sóc. Vốn cũng chẳng có để chăn nuôi nữa. Ấy vậy mà gia đình ông bà không được đưa vào danh sách hộ nghèo đâu đấy. Chuyện lạ, nhưng ở vùng quê này đã trở thành chuyện bình thường rồi.

Bi kịch không được nghèo - Hình 1

Không đủ ăn nhưng ông Sớ phải nhường hộ nghèo cho con gái

Thực ra, thời điểm đề cử danh sách hộ nghèo của năm nay, trưởng thôn 1 là ông Trương Đình Điển cũng có lưu tâm đến ông bà. Ông Điển cũng mong ông Sớ, bà Vườn được nghèo để có cái thẻ bảo hiểm mà đi khám bệnh chứ đau ốm thường xuyên như ông bà mà không có thuốc men gì thì chẳng biết đổ xuống lúc nào chẳng hay.

Chưa kể, những dịp tết nhất còn có quà, được hỗ trợ thêm vài chục cân gạo. Không nhiều nhưng cũng gọi là góp thêm vào bởi thùng gạo gia đình chẳng mấy khi được đầy. Ngặt một nỗi, ông bà có cô con gái lỡ dở tên Hà Thị Hà. Chị Hà xấu duyên nên chỉ xin người ta đẻ đứa con, không lấy chồng. Chị không đủ tiền dọn ra ở riêng, chỉ cất thêm túp lều cạnh nhà bố mẹ. Ngày thường thì ở, nắng mưa thì lại sang tá túc với ông bà. Ông bà còn cắt cho ít ruộng, hai mẹ con bấu víu vào đấy để nuôi nhau.

Trưởng thôn Điển nói: Xét hộ nghèo căng lắm. Xã khống chế cho các thôn chỉ được phép "tuyển" lấy 10% hộ nghèo thôi. Thôn 1 có 202 hộ, 630 khẩu, năm ngoái còn được nghèo hơn 30 hộ, năm nay, chỉ thị của trên phải giảm quyết liệt, giảm mạnh nên thôn 1 chỉ có 23 hộ được phép nghèo. Chủ trương rõ rành rành thế rồi mà người dân vẫn bầu quá thành 28 hộ. Thế là phải bầu lại, bỏ phiếu kín rồi căn cứ vào tỷ lệ phiếu mà lấy từ trên xuống. Ai cũng muốn nghèo. Người thì xin nghèo để nuôi con đi học, người lại xin nghèo để có cái thẻ bảo hiểm, đi khám bệnh. Hộ nghèo lại còn được trợ cấp mỗi tháng 30 ngàn tiền điện nữa. Ở quê vốn chi phí nặng nề rồi, đỡ được khoản nào hay khoản nấy. Vì thế mà cái sổ hộ nghèo thành ra quan trọng. Nhưng chỉ tiêu 10% thì chỉ được lấy 10%, trưởng thôn có thương, có muốn chiếu cố thế nào đi nữa cũng phải đóng khung trong giới hạn 23 hộ, nên phải có người chịu thiệt thòi.

Trước tình cảnh ấy, ông Sớ và bà Vườn phải nhường suất hộ nghèo cho con gái để cho thằng cháu ngoại tên là Hà Tiến Hùng được đi học. Nghĩ cũng cơ tủi. Nhiều bận không còn hạt gạo nào, sức già chẳng biết trông vào thu nhập gì mà cứ phải thoát nghèo vì hết chỉ tiêu. Ông Sớ cứ lặp đi lặp lại câu nói: Tôi sắp chết rồi. Chẳng phải vì gặp nhà báo mà kêu đâu, chứ thực tế nhà khổ lắm. Mà cái chuyện nhường nghèo cho con gái cũng chẳng phải do ông bà nghĩ ra. Người bày cho cách ấy là trưởng thôn Điền. "Chứng kiến cảnh cô Hà khổ quá, cần phải có hộ nghèo để cho con đi học đỡ phải đóng góp, được hỗ trợ thêm dự án gì đó nữa nên tôi phải đến nhà bảo ông bà Sớ nhường cho con mình", trưởng thôn Điền phân trần.

Vì chuyện ấy mà bây giờ nhìn vào gia đình ông bà Sớ rất lạ. Hai hộ nhưng ở chung nhà, làm chung ruộng nhưng lại ăn riêng nồi. Chẳng ai có thể giúp được cho ai bữa nào vì họ đều khổ cả. Tiếng là tách hộ nhưng toàn bộ ruộng chị Hà phải làm. Chẳng có thu nhập gì để đạt mức thoát nghèo 400 ngàn/người/tháng. Biết kêu ai được, chỉ tiêu thế rồi, làm khác sao được?

Ở nền chuồng lợn cũng phải thoát nghèo

Xã An Ninh chủ yếu là ruộng với ao hồ. Các thôn được sắp xếp nối liền nhau thành vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, vì vậy mà thôn 1 với thôn 9 nằm cạnh nhau. Cũng giống như thôn 1, thôn 9 xã An Ninh phải thoát nghèo theo chỉ tiêu. Đợt bình xét năm nay, 174 hộ của thôn 9 xã An Ninh cũng chỉ được phép nghèo trong giới hạn 19 hộ mà thôi.

Trưởng thôn Trần Trọng Tháp dẫn tôi đi một vòng quanh làng. Chẳng biết ông vui hay buồn khi khoe rằng thôn 9 có những hoàn cảnh, những gia đình mà chuyện của họ rất buồn cười. Có lẽ là buồn, vì hầu hết là cười ra nước mắt.

Bi kịch không được nghèo - Hình 2

Căn nhà được dựng lên từ nền chuồng lợn mà bà Lẫy vẫn phải thoát nghèo

Căn nhà bà Trần Thị Lẫy đang sống được dựng trên nền xi măng, cái nơi mà bà nói tránh đi là "khu vực chăn nuôi" trước đây, còn trưởng thôn Tháp chẳng được tế nhị như thế. Ông gọi trắng ra là nền chuồng lợn. "Nói cho xấu hổ thế chú. Ai muốn nghèo, muốn khổ thế này đâu. Nhưng không nghèo, không khổ không được ấy chứ. Không có thu nhập gì cả, chi tiêu lại nhiều nên nghèo thôi", bà Lẫy than như thế.

Bà Lẫy có 4 người con. Hai đứa đã dựng vợ gả chồng, còn lại một trai một gái nữa. Đứa con trai thì đi làm công cho người ta mãi tận miền Nam. Đứa con gái đi học cao đẳng trên Phú Thọ. Một mình bà làm 2 sào ruộng. Bà bị bệnh nặng tai, hễ cứ ra đồng một lúc là nặng đầu rồi ngất xỉu. Hai sào ruộng ấy thường phải nhờ con cháu cấy hộ hoặc thuê người làm, đến vụ trả sản lượng cho họ. Chồng bà mất đã 4 năm nay, mất ngay thời điểm gia đình có dự định cất mái nhà. Dự định làm nhà giờ đã theo ông thành thiên cổ. Móng nhà trơ trơ bao nhiêu năm rồi mà bà vẫn phải sống trên nền "khu chăn nuôi". Lạ một điều, gia đình bà không nằm trong diện hộ nghèo của thôn 9.

Cũng đỡ tủi đi phần nào là bởi trong thôn 9 còn có nhiều gia đình chung hoàn cảnh không được nghèo với bà Lẫy. Lạ nhất, bất công nhất có lẽ là trường hợp gia đình bà Lê Thị Nhung (74 tuổi). Bà Nhung là vợ liệt sĩ. Một mình nuôi 3 cô con gái. Ông trời chắc chắn chẳng thương bà rồi. Bởi vì chồng mất sớm, một mình nuôi con chưa đủ vất vả hay sao mà ông trời còn bắt 3 cô con gái của bà phải ở giá, cô nào cũng chẳng lấy chồng vì lở dở, vì bệnh tật... Một cô sức khỏe yếu, một cô bệnh tim bẩm sinh, chủ yếu là năm một chỗ, không ở viện thì ở nhà. Bà thỉ già lắm rồi nên toàn bộ 4,5 sào ruộng dồn hết lên vai cô chị cả tên là Trần Thị Mến.

Bi kịch không được nghèo - Hình 3

Bà Nhung chỉ mong được hộ nghèo để chữa bệnh cho con

Bà Nhung ao ước thế này: "Nhà tôi không cần nghèo để nhận gạo, vì ăn go ăn ghém thì cũng đủ. Không cần nghèo để vay vốn này vốn khác. Chỉ xin nghèo để cho đứa con gái út có cái thẻ khám bệnh. Nó bị bệnh tim bẩm sinh, nằm viện nhiều hơn nằm nhà. Tiền đâu ra mà đi viện mãi được. Bây giờ chạy vạy, vay mượn được ai thì cứ vay, đến lúc không còn vay ai được nữa thì nguy chú à".

Ước mơ chỉ thế thôi mà khó. Trưởng thôn Tháp giải thích với bà là gia đình bà còn chị Mến đang lao động được. Phải nhường suất nghèo cho những nhà chẳng ai làm được gì mới đúng với chỉ tiêu cấp trên.

Trưởng thôn Tháp nói rằng ông đã xin nhiều lần lắm, nhưng cũng chỉ được chiếu cố lên 11% hộ nghèo. Mà tiêu chí hộ nghèo gần đây cũng lạ lắm. Thu nhập không phải là yếu tố quyết định. Hộ nghèo chủ yếu rơi vào các trường hợp ông già bà lão, không có sức lao động. Riêng diện ấy thôn này đã mấy chục hộ rồi. Phải loại dần dần để lấy cho đủ chỉ tiêu. Còn những trường hợp như bà Lẫy, bà Nhung thì nghèo thật đấy. Làm gì có nguồn thu nhập nào. Nhưng không được nghèo vì suất nghèo phải dành cho người khác. Thôn 9 có khoảng 30 hộ không kiếm nổi 300 ngàn mỗi tháng chứ đừng nói là đủ chỉ tiêu thoát nghèo.

Theo vietbao

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52TP.HCM triển khai quyết liệt nhiều biện pháp để kéo giảm bệnh nhân Covid-19 tử vong01:41Các địa phương miền Trung hối hả "chạy bão" số 501:23Bản tin Covid-19: Hà Nội xét nghiệm toàn dân, dịch ở TPHCM "hạ nhiệt"04:32Xuyên Mộc: Dân quân tổ chức sinh nhật cho công an xã, nhiều người phải cách ly18:52Trách nhiệm nào cho những lộng ngôn trên mạng xã hội?02:45Bình Dương: F0 điều trị khỏi bệnh được phép tham gia lưu thông ở vùng xanh02:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36

Tiêu điểm

‘Biển người’ ở Hà Nội tối Trung thu: Sẽ phải trả giá đắt nếu dịch bùng lên
09:39:51 22/09/2021
Bé gái 14 tuổi mất cả ông bà, cha mẹ vì Covid-19: "Bây giờ em chỉ có thể gặp cha mẹ trong những giấc mơ mà thôi"
08:56:49 22/09/2021
TP Hồ Chí Minh phát hiện 607 lượt người nghi mắc COVID-19 qua các chốt kiểm soát
06:14:42 22/09/2021
'Biển người' đổ ra đường trong đêm Trung thu, các tuyến phố trung tâm Hà Nội đông nghẹt
22:57:44 21/09/2021
NÓNG: Công ty sản xuất mút xốp trong KCN ở Bình Dương chìm trong biển lửa, có công nhân ngất xỉu
15:43:13 22/09/2021
Xác minh 2 vật thể nghi flycam bay sát hàng rào sân bay Nội Bài
21:52:15 21/09/2021
Nam sinh lớp 12 chết đuối một tháng sau khi anh trai mất vì 'cứu' gạo hỗ trợ người nghèo
23:10:19 21/09/2021
Người từ Hà Nội đi tỉnh, thành khác có bị cách ly không, cần giấy tờ gì?
10:15:32 22/09/2021
Người dân vùng xanh ở TPHCM đi “chợ dã chiến” mua hàng hóa
13:44:29 22/09/2021
Nghẹn ngào nhận lại kỷ vật của người thân tử vong do Covid-19
21:23:24 21/09/2021

Thông tin đang nóng

Rầm rộ đoạn tin nhắn nghi Thuỷ Tiên - Công Vinh huỷ hợp đồng xây biệt thự 1.000m2 tại Quận 7?
13:20:56 23/09/2021
Vy Oanh tuyên bố “chơi tới bến” với bà Hằng, kiện luôn kênh Youtube "Lang Thang Đường Phố" vì tiếp tay
12:40:44 23/09/2021
Trang Trần cưỡi xế hộp đi 'thăm nhà' nữ đại gia sinh năm 1971
12:51:20 23/09/2021
Phi Nhung chuyển biến nặng, các con nuôi bật khóc cầu xin mẹ bình an
13:24:11 23/09/2021
Tin buồn: Ông xã gắn kết 35 năm của danh ca Giao Linh đột ngột qua đời ở Mỹ
13:17:17 23/09/2021
Vy Oanh công khai nội dung thư tiếp nhận điều tra nữ CEO Đại Nam của công an, sẽ khởi kiện thêm 1 người nữa
11:43:24 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Lộc Fuho thân mật với em vợ trong phòng ngủ, ghen với fan ngay trên sóng livestream?
14:05:20 23/09/2021
Nhà báo Hàn Ni tiết lộ nhiều nghệ sĩ tìm tới nhờ tư vấn tố cáo bà Hằng: "Nói người khác 2 điều, 1 điều sai thì vẫn phải chịu trách nhiệm"
12:33:58 23/09/2021
Cô gái trẻ tử vong sau khi rơi từ lầu chung cư xuống đất
11:40:39 23/09/2021

Tin mới nhất

Thêm 1 tỉnh cho học sinh nghỉ cấp tốc vì xuất hiện ca F0 cộng đồng

16:43:34 23/09/2021
Mới đây, khoảng 1800 học sinh ở 3 cấp Mầm non, Tiểu học, THCS của xã Gia Xuyên, TP Hải Dương đã tạm dừng đến trường từ sáng 23/9 vì trên địa bàn xã vừa ghi nhận một ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Dở khóc dở cười mùa dịch: Đi chữa bệnh phải xin huyện, huyện chờ xin tỉnh, muốn về nhà không được

15:44:11 23/09/2021
Sáng 22-9, nữ bệnh nhân nghi ung thư vòm họng từ Thái Nguyên về Bệnh viện K chữa bệnh. Đến Bệnh viện K, sau khám và xét nghiệm ban đầu, bệnh viện chỉ định quay lại làm thủ tục chuyển bảo hiểm y tế, nhưng đến cửa ngõ, Thái Nguyên không c...

Sân bay Vân Đồn đón hơn 300 khách 'hộ chiếu vaccine' từ Pháp

15:38:06 23/09/2021
Hơn 300 hành khách từ Pháp có hộ chiếu vaccine, đủ điều kiện nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Vân Đồn và cách ly 7 ngày theo chương trình của Bộ Y tế.

Doanh nghiệp Bình Dương chuẩn bị cho khôi phục sản xuất sau 'bình thường mới'

14:07:24 23/09/2021
Kế hoạch phục hồi kinh tế - xã hội sau khi trở về trạng thái bình thường mới, tỉnh Bình Dương đưa ra một số điều kiện đối với các doanh nghiệp có phương án tái khởi động sản xuất.

Tái canh cây cà phê theo hướng sản xuất hữu cơ

14:03:08 23/09/2021
Tỉnh Quảng Trị đang tập trung hỗ trợ người dân tái canh cây cà phê chè catimor theo hướng sản xuất hữu cơ, nhằm nâng cao giá trị và tăng thu nhập.

Không còn tồn thanh long ở cửa khẩu quốc tế Móng Cái

13:58:54 23/09/2021
Ông Lương Quang Sở, Trưởng Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ ngày 22/9, chính quyền Đông Hưng, Quảng Tây (Trung Quốc) đã cho thông quan nhập khẩu trở lại đối với mặt hàng thanh long của Việt Nam qua các...

Tiền Giang hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19

13:49:19 23/09/2021
Tỉnh Tiền Giang tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động Quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 và hỗ trợ người dân Tiền Giang gặp khó khăn do COVID-19 để sớm trở lại trạng thái bình thường mới, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an xử lý nghiêm tụ tập đông người nơi công cộng

13:07:03 23/09/2021
Trong công điện vừa ban hành, Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Công an chỉ đạo các địa phương kịp thời chấn chỉnh, không để tụ tập đông người nơi công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hệ số lây nhiễm Covid-19 ở TP.HCM đang giảm

12:56:19 23/09/2021
Các chuyên gia đánh giá hệ số lây lan SARS-CoV-2 tại TP.HCM đã và đang giảm mạnh là một trong những dữ liệu quan trọng làm cơ sở để mở cửa trở lại.

Hà Nội "chốt" những ai được ra - vào thành phố

12:52:34 23/09/2021
Chỉ những người đáp ứng đầy đủ yêu cầu theo Công văn số 2434 ngày 29/7 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội mới được phép đi lại qua chốt kiểm soát ở cửa ngõ thủ đô.

Mã số 4231: Mẹ mất vì Covid-19, cậu bé 5 tuổi không nhà khóc hàng đêm

12:24:14 23/09/2021
Mẹ mất vì Covid-19, cha còn đang thụ án sau song sắt, cậu bé 5 tuổi cùng bà ngoại sống tạm trong căn phòng bảo vệ vì không còn tiền thuê nhà, khóc nghẹn mỗi đêm vì nhớ mẹ.

Ông Đoàn Ngọc Hải sao kê lần 2: Mạnh thường quân không ai yêu cầu, nhưng đây là trách nhiệm phải làm

12:20:55 23/09/2021
Theo ông Đoàn Ngọc Hải, để bảo mật thông tin cá nhân của các mạnh thường quân, trước khi đăng sao kê, ông đã lật từng trang che mờ số tài khoản của người gửi.

Ai cần thường xuyên xét nghiệm Covid-19 tại TP.HCM?

11:33:23 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm đối với người làm việc trong 8 ngành, nghề trên địa bàn thành phố.

Tình cảm của người dân Khánh Hòa dành cho những người xa xứ

11:28:43 23/09/2021
Giữa khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội của tỉnh Khánh Hòa đã sử dụng nguồn Quỹ phòng, chống dịch của địa phương và kêu gọi người thân, bạn bè cùng chung tay hỗ trợ người nước ngoài đang số...

Thủ tướng chấn chỉnh Đà Nẵng, Hà Nam, Kiên Giang lơ là phòng chống dịch

11:23:37 23/09/2021
Thủ tướng yêu cầu các tỉnh Hà Nam, Đà Nẵng, Kiên Giang tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo, quy định, giải pháp phòng, chống dịch, bảo đảm mục tiêu nhanh nhất, sớm nhất kiểm soát dịch.

3 thành phố tia cực tím ở mức gây hại rất cao

11:16:00 23/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/9, áp thấp nhiệt đới có xu hướng mạnh lên thành bão và mưa lớn ở Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ khiến chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố thuộc các khu vực này giả...

Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM

11:03:49 23/09/2021
Xe đầu kéo container đang chạy trên đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận (TP.HCM) bất ngờ húc văng dải phân cách rồi tông vào một chi nhánh ngân hàng.

Thủ tướng: Không để tụ tập đông người sau nới lỏng giãn cách

11:00:35 23/09/2021
Công điện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, sau khi nới lỏng biện pháp giãn cách xã hội, một số địa phương có hiện tượng chủ quan trong phòng, chống dịch.

Thực hư thông tin cán bộ xã uống bia, đánh bóng chuyền trong khu cách ly

10:59:13 23/09/2021
Lãnh đạo xã Thiệu Thịnh, huyện Thiệu Hóa (Thanh Hóa) thừa nhận có việc thu tiền của công dân đóng góp, nhưng phủ nhận thông tin Phó Chủ tịch xã này uống bia và đánh bóng chuyền trong khu cách ly.

TP.HCM: Ai phải xét nghiệm giám sát Covid-19 thường xuyên trong giai đoạn bình thường mới?

10:57:54 23/09/2021
Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành hướng dẫn xét nghiệm Covid-19. Theo hướng dẫn này thì có trường hợp phải xét nghiệm thường xuyên mỗi ngày, nhưng cũng có trường hợp xét nghiệm 3 ngày/lần hoặc 7 ngày/lần.

Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi

10:44:45 23/09/2021
Hai anh em ruột đang học tiểu học ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) vừa được trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm vì cứu sống bé gái 5 tuổi bị đuối nước.

Khủng hoảng tâm lý trẻ mồ côi do Covid-19

10:35:55 23/09/2021
Đêm Trung thu, hai con gái của anh Phương, ở phường Trường Thạnh, TP Thủ Đức, vẫn ngóng ra cửa, liên tục hỏi bao giờ mẹ về?.

Người TP HCM được xét nghiệm như thế nào đến 30/9

10:31:05 23/09/2021
Học sinh, giáo viên, cán bộ công nhân viên tại trường học sẽ được xét nghiệm Realtime PT-PCR mẫu gộp tần suất 7 ngày một lần.

Tổng cục Lâm nghiệp chỉ đạo nóng về 2 vụ phá rừng ở Bình Định

10:24:21 23/09/2021
Tổng cục Lâm nghiệp đề nghị Sở NN-PTNT tỉnh Bình Định chỉ đạo kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân có liên quan 2 vụ phá rừng ở tỉnh này.

Đề xuất 3 cơ chế thu phí điều trị Covid tại bệnh viện tư

10:21:55 23/09/2021
Chi phí điều trị Covid-19 do nhà nước chi trả cho bệnh nhân, các bệnh viện tư nhân được thu tiền các chi phí phục vụ khác kèm dịch vụ tiện ích tăng thêm theo thỏa thuận hai bên.

Kiến nghị cho phép cơ sở thẩm mỹ hoạt động lại từ 1/10

10:17:55 23/09/2021
Sở Y tế TP HCM đề nghị UBND TP xem xét cho phép hoạt động thẩm mỹ thực hiện tại các cơ sở như bệnh viện, phòng khám đa khoa, chuyên khoa được hoạt động trở lại từ 1/10.

Phía sau dòng người rời thành phố trong đại dịch

10:10:44 23/09/2021
Đêm xuống, Luân và 7 đồng hương Hà Tĩnh, từ siêu thị BigC Đồng Nai lên hai chiếc xe bốn chỗ, bắt đầu cuộc trốn chạy lần thứ 4 khỏi vùng dịch.

Hai anh em họ chết đuối thương tâm khi vớt phế liệu

10:09:51 23/09/2021
Hai học sinh là 2 anh em họ ở Bình Định thiệt mạng khi đi vớt phế liệu trôi nổi trên hồ.

Vì sao Hải Phòng cứ mưa lớn phố lại thành sông?

10:07:28 23/09/2021
Cứ mỗi khi có mưa lớn, nhất là vào thời điểm gặp triều cường là các tuyến đường trung tâm của TP Hải Phòng lại xảy ra tình trạng ngập lụt nặng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân.

Phớt lờ quy định phòng dịch, người dân đổ ra hồ Gươm tập thể dục sáng

10:04:00 23/09/2021
Sáng nay, nhiều người dân đã đổ về khu vực hồ Gươm để tập thể dục bất chấp việc Hà Nội đang thực hiện Chỉ thị 22 và văn bản chấn chỉnh sau sự cố đường phố đông đúc đêm Trung thu của quận Hoàn Kiếm.

Có thể bạn quan tâm

Nguyên tắc lái xe an toàn tài xế cần "nằm lòng"

Ôtô

16:54:36 23/09/2021
Để đảm bảo an toàn khi lái xe trên mọi cung đường, các tài xế nên nắm vững một số nguyên tắc trước khi khởi động xe như tư thế ngồi lái xe, kiểm tra hệ thống phanh...

Megan Fox - Kourtney Kardashian: Đôi bạn thân sexy

Sao âu mỹ

16:54:13 23/09/2021
Cô đào Megan Fox và người đẹp truyền hình thực tế Kourtney Kardashian kết thân từ đầu năm nay, cùng là gái ba con có phong cách nóng bỏng.

Món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise

Ẩm thực

16:50:08 23/09/2021
Món chả giò hải sản chiên xù sốt mayonnaise với lớp bên ngoài vàng ươm giòn rụm còn phần nhân hải sản tôm, mực tươi ngon bên trong sẽ là món ăn khai vị hấp dẫn cho các bữa tiệc. 

Lê Ngọc Trinh đăng ảnh tay đầy máu, hé lộ tình trạng đáng lo sau chia sẻ bạn trai cầu thủ "cắm sừng" quay lại hỏi cưới

Sao việt

16:49:52 23/09/2021
Ngọc Trinh có vẻ vẫn chưa thể vực dậy sau cuộc tình ồn ào với nam cầu thủ Liễu Quang Vinh.

Vui mừng được nhận lại xe máy sau 3 năm mất cắp

Pháp luật

16:49:35 23/09/2021
Vào năm 2018, chị Tâm đậu xe máy trên đường ở thành phố Vinh (Nghệ An) và không may bị mất cắp. Sau 3 năm, khổ chủ vui mừng khi nhận lại được tài sản của mình.

Đã ăn hỏi, người đàn ông vẫn “đá” vợ sắp cưới vì lỡ làm con gái sếp mang thai và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm khiến ai nấy hả hê!

Netizen

16:46:52 23/09/2021
Hồi đó, chia tay mình chưa đầy 1 tháng, bố mẹ anh ta đã vui vẻ lên thành phố dự đám cưới con trai. Bố mẹ mình vừa thương con quá mà ốm cả tháng trời, cô gái kể.

Việt Nam yêu cầu Trung Quốc không tái diễn việc điều máy bay tới Trường Sa

Thế giới

16:45:06 23/09/2021
Ngày 23-9, Bộ Ngoại giao Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay và không tái diễn các hoạt động vi phạm tương tự như việc Trung Quốc mới đây đưa máy bay vận tải cỡ lớn Y-20 tới đá Subi, Vành Khăn… thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Na...

Nơi ngựa hoang thu hút du khách nhưng bị người dân ghét 

Clip hay

16:31:37 23/09/2021
Thời gian gần đây, những người thích mạo hiểm thường tổ chức chuyến khám phá vùng núi của thị trấn Livno ở Bosnia. Bầy ngựa hoang phi nước đại là hình ảnh độc đáo thu hút họ.

Cận cảnh gần một triệu liều vắc xin Pfizer vừa nhập về Hà Nội và TPHCM

Sự kiện nóng

16:29:09 23/09/2021
Theo Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh Nội Bài, trong hai ngày 22-23/9, Hà Nội và TPHCM đã tiếp nhận gần một triệu liều vắc xin Pfizer trong lô 31 triệu liều vắc xin về Việt Nam.

Lưu Thi Thi làm mỹ nữ cổ trang xinh đẹp, vóc dáng thế nào mà fan khen "gái một con trông mòn con mắt"

Show quốc tế

16:26:51 23/09/2021
Lưu Thi Thi có màn song ca ngọt ngào với Tỉnh Bách Nhiên trong chương trình mừng Trung thu.

Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng

Học hành

16:24:13 23/09/2021
Trường này đang có kế hoạch tuyển bổ sung đợt 2 với những sĩ tử có điểm cao nhưng trượt đáng tiếc.

11 tháng 5 ngày: Bên cạnh chuyện tình đáng yêu của Nhi - Đăng, fan cực tâm đắc với cảnh quay ấm áp này

Phim việt

16:22:24 23/09/2021
 Trong 11 tháng 5 ngày tập 25, fan tâm đắc với cảnh quay ấm áp của Nhi và bố.

Biên kịch Hương vị tình thân lên tiếng về tranh cãi "tẩy trắng" Khánh Thy, từ chối tiết lộ "kỳ án vòng vàng"

Hậu trường phim

16:21:47 23/09/2021
 Biên kịch Trịnh Khánh Hà của Hương vị tình thân chia sẻ rằng, sau khi khán giả đã hiểu về Thy, thì lựa chọn thương hay không là tùy vào mỗi người.

Ung thư thận: 60-80% bệnh nhân sống thêm 5 năm nếu phát hiện sớm

Sức khỏe

16:17:00 23/09/2021
Ung thư thận là bệnh lý nguy hiểm, nhưng tiên lượng điều trị tốt nếu phát hiện sớm.

Gerard Butler không xem phim của Ryan Reynolds

Phim âu mỹ

16:15:58 23/09/2021
Trong buổi phỏng vấn quảng bá cho tác phẩm mới, Gerard Butler thừa nhận anh không xem các bộ phim của Ryan Reynolds.