Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh

Phát triển đảng viên là học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng.

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh - Hình 1 ADVERTISEMENT

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm hạnh phúc, tự hào giúp các em tự tin hơn trong chặng đường tương lai phía trước

Lan tỏa niềm tin của thế hệ trẻ đối với Đảng

Thầy Trần Văn Kiêu, Phó hiệu trưởng, Phó bí thư chi bộ nhà trường, cho biết, để cụ thể hóa quan điểm của Đảng “Kết nạp đảng viên là một nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng nhằm tăng thêm sức chiến đấu và bảo đảm tính kế thừa, phát triển liên tục của Đảng”, trong những năm qua, Chi bộ nhà trường luôn coi trọng công tác giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho quần chúng ưu tú là học sinh nhằm bổ sung nguồn phong phú, chất lượng cao cho tổ chức cơ sở đảng, góp phần trẻ hóa đội ngũ đảng viên, nâng cao sức chiến đấu tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng giáo dục, lan tỏa niềm tin của thế hệ trẻ đối với Đảng, giúp các bạn trẻ sống có lý tưởng, có hoài bão ngay từ khi còn ngồi dưới mái trường phổ thông.

Chi bộ nhà trường luôn chỉ đạo tổ chức đoàn, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn tăng cường công tác giáo dục, bồi dưỡng, phát hiện, tạo môi trường thuận lợi để học sinh rèn luyện, học tập, bồi dưỡng nâng cao nhận thức về Đảng thông qua các lớp nhận thức về Đảng; các hoạt động giáo dục, gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, giác ngộ lý tưởng cánh mạng, làm cho đoàn viên học sinh hiểu rõ Cương lĩnh, Điều lệ Đảng, mục tiêu, lý tưởng của Đảng để tự giác phấn đấu vào Đảng.

Để đảm bảo số lượng và chất lượng kết nạp đảng viên trong học sinh đạt kết quả cao, Chi bộ nhà trường đã mời các em cùng phụ huynh đến trường tư vấn, động viên để các em có tâm thế chủ động phấn đấu và thấy được kết nạp Đảng khi đang là học sinh THPT là niềm hạnh phúc, tự hào, là nguồn động viên, khích lệ lớn giúp các em tự tin hơn trong chặng đường tương lai phía trước và là hành trang để trở thành công dân có ích cho xã hội.

ADVERTISEMENT

Năm 2017, Chi bộ nhà trường kết nạp 05 em; năm 2018 kết nạp 15 em; năm 2019 kết nạp 17 em; năm 2020 kết nạp 20 em; năm 2021 kết nạp 26 em và năm 2022 kết nạp 26 em học sinh vào Đảng. Từ năm 2017 đến nay, chi bộ trường THPT Vĩnh Thuận đã kết nạp được 109 quần chúng ưu tú là học sinh học giỏi vào Đảng, hiện nhà trường có 29 em học sinh đã học cảm tình Đảng, đang nỗ lực phấn đấu để xứng đáng được đứng trong hàng ngũ của Đảng, thầy Trần Văn Kiêu, Phó bí thư chi bộ thông tin thêm.

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh - Hình 1

Được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm hạnh phúc, tự hào giúp các em tự tin hơn trong chặng đường tương lai phía trước

Video đang HOT

Đáng mừng là có những gia đình có 02 người con đều được kết nạp Đảng. Gia đình anh Đoàn Văn Hưởng và chị Bùi Thị Hiền, có 02 con là Đoàn Thúy Vy, kết nạp Đảng năm 2015 và Đoàn Thùy Vân, kết nạp Đảng năm 2019. Gia đình anh Phan Thanh Sơn và chị Trần Thanh Tuyền có 02 con là Phan Ngọc Thảo Nhân, kết nạp Đảng năm 2020, đang là sinh viên Trường Đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh và Phan Trung Tín, kết nạp Đảng năm 2021, hiện đang là sinh viên Trường Đại học kinh tế Tp. Hồ Chí Minh.

Chị Thanh Tuyền, phụ huynh em Trung Tín, rất vui mừng khi con được kết nạp Đảng. Khi con được thầy cô và các bạn tín nghiệm cử đi học cảm tình Đảng anh chị đã rất lo lắng, liệu rằng con có hoàn thành tốt trách nhiệm của mình với thầy cô, bạn bè hay không. “Vợ chồng tôi luôn khuyên cháu cần cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập, sinh hoạt đoàn thể và các hoạt động xã hội để trở thành người đoàn viên tiêu biểu để không phụ lòng dạy dỗ của các thầy cô giáo và niềm tin của bạn bè,..” chị tâm sự.

ADVERTISEMENT

Em Nguyễn Trần Vân Anh, học sinh lớp 12A1, năm học 2021-2022, ngụ tại tổ 23 ấp Vĩnh Đông 2, thị trấn Vĩnh Thuận, được đứng trong hàng ngũ của Đảng năm 2022, cảm nhận, để được kết nạp Đảng em đã phải nỗ lực cố gắng rất nhiều, bởi, khi được đứng trong hàng ngũ của Đảng em sẽ có cơ hội tiếp xúc, trải nghiệm, va chạm với thực tế nhiều hơn, học hỏi được nhiều kinh nghiệm, tăng cường vốn sống, giao tiếp được mở rộng, tiếp thu được nhiều kiến thức, kĩ năng sống được hoàn thiện, từ đó bản thân ngày càng tiến bộ hơn.

Phát triển đảng viên tăng sức chiến đấu của tổ chức đảng

Chi bộ Trường THPT Vĩnh Thuận nắm vững đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và nghị quyết Đại hội cấp mình. Chi bộ thực hiện tốt sự chỉ đạo của Huyện ủy và vận dụng sáng tạo phù hợp với hoàn cảnh điều kiện của đơn vị để phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú.

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh - Hình 3 ADVERTISEMENT

Các em đã hoàn thành lớp nhận thức về Đảng

Chi bộ trường tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các đồng chí đảng viên về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên trong công tác xây dựng Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên.

Chi bộ Trường THPT Vĩnh Thuận kết nạp đảng viên bảo đảm về số lượng và chất lượng, đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thẩm quyền theo quy định của Điều lệ Đảng, trong đó chú trọng bồi dưỡng kết nạp Đảng trong học sinh; phấn đấu mỗi năm trên 95% đảng viên, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến;15% đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Chi bộ đạt danh hiệu hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 10% -15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phát triển Đảng trong trường trung học phổ thông: Tạo nguồn kế cận dồi dào

Năm học 2020 - 2021, Hải Phòng có 198 học sinh, sinh viên được kết nạp Đảng, riêng số học sinh được kết nạp khi đang học tại trường THPT là 11 em.

Phát triển Đảng trong trường trung học phổ thông: Tạo nguồn kế cận dồi dào - Hình 1

ADVERTISEMENT

Lễ kết nạp đảng viên tại Trường THPT Thái Phiên.

Kết nạp Đảng đối với những học sinh ưu tú nhằm bồi dưỡng lòng yêu nước, tạo môi trường cho thanh, thiếu niên các nhà trường tiếp tục rèn luyện, cống hiến, trưởng thành.

Động lực tích cực

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hải Phòng, từ năm 2017 đến nay có 32 học sinh các trường THPT được kết nạp Đảng. Số lượng trên chưa nhiều nhưng đây là những nhân tố xuất sắc, tích cực, góp phần tăng cường sức trẻ, sức chiến đấu cho Đảng. Việc kết nạp Đảng cho học sinh trong trường THPT sẽ là động lực tích cực để các em phấn đấu rèn luyện trong thời gian học tập tại nhà trường để trở thành thanh niên sống có lý tưởng, "vừa hồng, vừa chuyên".

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Kiến Thụy - Đào Thế Anh - chia sẻ: Đoàn Trường THPT Kiến Thụy là lá cờ đầu thi đua trong khối trường THPT trên địa bàn huyện. Nhiều năm liên tiếp nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn và Thành đoàn Hải Phòng. Hoạt động Tháng Thanh niên của Đoàn Trường THPT Kiến Thụy với dấu son là chương trình Kết nạp Đảng viên cho 3 đoàn viên thanh niên ưu tú của nhà trường hướng đến kỷ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động chính trị có ý nghĩa sâu rộng với tuổi trẻ nhà trường - lần đầu tiên trong lịch sử gần 60 năm xây dựng trưởng thành, Trường THPT Kiến Thụy, Đảng bộ nhà trường kết nạp Đảng với đối tượng là học sinh ưu tú.

Trải qua một thời gian dài nỗ lực học tập và tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội; được sự quan tâm dìu dắt, giúp đỡ của các tổ chức đoàn thể, các thầy, cô giáo và các đồng chí đảng viên trong chi bộ 1, 3 gương mặt học sinh ưu tú đã được vinh dự làm hồ sơ kết nạp Đảng của Trường THPT Kiến Thụy gồm: Em Phạm Tiến Thành, Ngô Quỳnh Trang, Nguyễn Thị Giang.

Em Phạm Tiến Thành - Bí thư Chi đoàn 12A1 - chia sẻ: Khi được Đoàn trường giới thiệu để kết nạp đứng trong hàng ngũ của Đảng, em rất vui. Sự tin tưởng, tín nhiệm của cấp ủy Đảng là động lực giúp em phấn đấu. Em sẽ cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao để được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đảng. Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới sẽ là thử thách đầu tiên, em sẽ nỗ lực hoàn thành để khẳng định mình.

ADVERTISEMENT

Trường THPT Thái Phiên, quận Ngô Quyền là đơn vị tiêu biểu trong việc bồi dưỡng, phát triển, kết nạp học sinh vào Đảng. Theo thầy Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng nhà trường, để tạo nguồn đảng viên là học sinh, ngay từ năm học đầu cấp, nhà trường phải xây dựng kế hoạch với những tiêu chí lựa chọn rõ ràng.

Học sinh được lựa chọn phải là đoàn viên thanh niên ưu tú, tiêu biểu trong phong trào học tập, bản lĩnh chính trị vững vàng và có ảnh hưởng tích cực trong phong trào thanh niên... Đảng ủy sẽ phân công giáo viên là đảng viên dạy lớp đó phụ trách, giúp đỡ đoàn viên phấn đấu, rèn luyện. Đồng thời, Đoàn Thanh niên trường tổ chức các hoạt động, phong trào, tạo cơ hội để các em nâng cao năng lực, phẩm chất và từng bước trưởng thành.

Hàng năm, Đoàn Trường THPT Thái Phiên lựa chọn khoảng 10 đoàn viên ưu tú là học sinh lớp 10 để bồi dưỡng thông qua các hoạt động, phong trào Đoàn. Sau khoảng 2 năm, sẽ giới thiệu 1 - 3 đoàn viên ưu tú nhất để cấp ủy Đảng xem xét kết nạp. Từ năm 2006 đến nay, nhà trường đã có 14 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng.

Phát triển Đảng trong trường trung học phổ thông: Tạo nguồn kế cận dồi dào - Hình 2 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Phát triển nguồn đảng viên trẻ

Số liệu thống kê từ Thành đoàn Hải Phòng, từ năm 2018 đến tháng 4/2021, toàn thành phố có 1.674 đoàn viên ưu tú tại các trường học được giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp; trong đó có 897 đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên ưu tú.

Theo báo cáo của Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT, tính riêng năm học 2020 - 2021, có 433 học sinh, sinh viên là đoàn viên ưu tú được giới thiệu xem xét kết nạp Đảng; 198 học sinh, sinh viên được kết nạp Đảng, trong số sinh viên được kết nạp có nhiều em tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng từ cấp THPT. Riêng số học sinh được kết nạp khi đang học tại các trường THPT là 11 em. Những trường thực hiện tốt công tác phát triển Đảng trong học sinh là: THPT Thái Phiên, THPT Lê Ích Mộc, THPT Quang Trung, THPT Hàng Hải, THPT Phạm Ngũ Lão, THPT Trần Nguyên Hãn...

Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hồng Phong - Đinh Hồng Tiệp cho hay: Tổ chức kết nạp Đảng viên trong trường THPT không chỉ là sự ghi nhận nỗ lực của những quần chúng học sinh ưu tú, mà còn tạo động lực phấn đấu cho các đoàn viên thanh niên phấn đấu.

Tuy nhiên, việc tạo nguồn, phát triển Đảng trong học sinh tại các trường THPT còn hạn chế số lượng do vướng về độ tuổi. Bởi, muốn vào Đảng, các em phải đủ 18 tuổi trở lên (tính theo tháng tại thời điểm chi bộ xét kết nạp). Vì thế, nhiều học sinh là đoàn viên ưu tú xuất sắc khi được giới thiệu đi học lớp cảm tình Đảng và triển khai làm hồ sơ bị vướng tiêu chuẩn độ tuổi nên không thể kết nạp vào Đảng.

Theo bà Nguyễn Thúy Liễu - Phó Trưởng phòng Phụ trách Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT Hải Phòng, việc phát triển Đảng trong học sinh tại các trường THPT gặp khó khăn do nhiều em ngại tham gia phong trào vào năm cuối cấp, sợ ảnh hưởng đến học tập. Hai năm gần đây do ảnh hưởng của dịch bệnh, quá trình phấn đấu rèn luyện của nhiều học sinh năm học qua bị gián đoạn nên chưa đ.ánh giá được hết nỗ lực của các em trong quá trình rèn luyện, phấn đấu.

Để đẩy mạnh công tác phát triển Đảng trong học sinh các trường THPT, Sở GD&ĐT thành phố chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; triển khai thực hiện Đề án "Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh, thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2016 - 2020".

ADVERTISEMENT

Với sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, công tác phát triển đảng viên trong học sinh ở nhiều trường THPT có chuyển biến tích cực. Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường cũng tích cực đổi mới nội dung, phương pháp hoạt động. Từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình, ưu tú là học sinh để giới thiệu cho các tổ chức cơ sở Đảng bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ Lương Hải Như mất tích: Người cha tiết lộ sốc về 'vật thể lạ' tìm thấy dưới sông Tô Lịch03:17Trang Nemo có động thái đầy bất ổn sau màn quỳ gối, ôm xin lỗi ‘chị áo trắng’ nhưng không được03:40Trang Nemo lộ diện khác lạ nghi vấn dao kéo, có hành động đầy bất ổn sau khi chờ phán quyết tòa án04:52Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Chú Cường chính thức có hành động cực phũ với Phúng Phính: Dứt tình từ đây!03:40Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Trang Nemo bị vợ anh lớn quận 8 “lật tẩy” thế lực giúp thoát tội, rơi nước mắt khi nhắc đến 1 điều03:37Quang Linh bị lộ chuyện được Thùy Tiên bí mật sang Angola thăm: Bằng chứng khó chối cãi?03:14Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Vợ Hồ Tấn Tài 'chơi lớn', khoe luôn ảnh cá độ bóng đá lên Facebook trước thời điểm chồng hội quân03:16Trang Nemo khẳng định không quỳ gối xin lỗi, phát ngôn "sốc" trước và sau phiên tòa?03:34TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Trang Nemo đáp trả cực gắt khi bị tố lấy đồ người khác đi từ thiện, sau quỳ ôm xin lỗi "vợ anh lớn"03:18TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Kỷ luật cảnh cáo hiệu trưởng chụp ảnh kh.ỏa t.hân của phụ nữ
15:58:56 28/11/2022
Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 'Sốc' về điểm đ.ánh giá giữa kỳ
21:01:04 28/11/2022
Hàng ngàn sinh viên nguy cơ bị buộc thôi học
10:01:15 28/11/2022
Tư vấn hướng nghiệp học sinh khối 9 ở Hà Nội với 'Bí kíp luyện rồng'
12:01:28 28/11/2022
Tuyển sinh đại học năm 2023: Chứng chỉ ngoại ngữ lên ngôi
17:01:26 28/11/2022
Học viên, sinh viên Học viện Quân y tranh tài tiếng Anh
19:01:08 28/11/2022
Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'
22:01:25 28/11/2022
Kinh ngạc với giáo dục Qatar: Đứng thứ 4 thế giới, hơn 300 trường quốc tế
09:33:12 29/11/2022
Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình
09:34:18 29/11/2022
1.309 tân kỹ sư, cử nhân, dược sĩ, kiến trúc sư nhận bằng tốt nghiệp
07:01:14 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Diệp Lâm Anh: "Chồng cũ tự ý đến trường đón và giữ con trai"
21:45:35 29/11/2022
Tiêu Chiến, Trương Nhược Quân tiều tuỵ, hốc hác chẳng khác bộ xương khô, Triệu Lệ Dĩnh gây thất vọng
00:37:43 30/11/2022
Cuộc sống sang chảnh của Khánh Phương trong biệt thự 200 tỷ đồng
21:18:23 29/11/2022
Minh Hằng và ông xã đại gia rạch ròi kinh tế: Tiền ai người đó xài
21:35:38 29/11/2022
Ngọc Trinh: Tôi tự tin vào nhan sắc khi đóng chung với Minh Hằng
22:03:45 29/11/2022
Người đẹp Hàn Quốc đăng quang Hoa hậu Trái Đất 2022
21:29:18 29/11/2022
Nhan sắc người vợ hơn cầu thủ Jo Yu Min 9 tuổi
21:19:18 29/11/2022
Sao nam kết hôn với người hâm mộ: Yêu nhau từ lúc nghèo khó, bật khóc 4 lần khi đón con đầu lòng
21:23:46 29/11/2022
Nhan sắc chuẩn Hàn và những điểm thú vị về tân Hoa hậu Trái đất
23:21:23 29/11/2022
Tước bàn thắng Ronaldo ghi bằng sợi tóc, FIFA đưa bằng chứng dập tắt tranh cãi
20:43:19 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lớp học 'không biên giới' của cô, trò miền núi

09:43:45 29/11/2022
Lớp học không biên giới được cô Nguyễn Thị Thúy Hằng kết nối đã mang đến những trải nghiệm có một không hai cho học trò miền núi

'Ông tiên sách' của học trò nghèo

09:43:22 29/11/2022
Ngoài giờ dạy trên lớp, thầy Nguyễn Bách Sa, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Đăk Hà (Kon Tum) luôn tranh thủ làm thêm

Cần chủ động mọi kịch bản khi thực hiện phổ cập giáo dục mầm non trẻ 3-4 tuổi

09:42:34 29/11/2022
Số lượng và chất lượng đội ngũ giáo viên đóng vai trò quyết định đến thành quả thực hiện đề án phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 3-4 tuổi

Nên có thêm chi phí hỗ trợ đi lại đối với thầy cô đi học bồi dưỡng

09:42:13 29/11/2022
Có thầy cô kiến nghị, cần tạo điều kiện về mặt thời gian và có thêm chi phí hỗ trợ đi lại để thầy cô yên tâm học tập, nâng cao năng lực chuyên môn

Thầy giáo nặng lòng với mầm non

09:33:59 29/11/2022
Đó là câu chuyện về gương thầy giáo Nguyễn Phúc Hiếu, sinh năm 1970, đang công tác tại Trường Mầm non An Phú, xã An Phú, huyện Củ Chi (TPHCM). Thầy vừa tốt nghiệp ĐH Sư phạm ngành mầm non và luôn tận tụy với nghề nuôi dạy trẻ

Đóng cửa những chương trình liên kết đào tạo không đủ điều kiện sau kiểm định

09:33:38 29/11/2022
Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hậu kiểm chương trình liên kết đào tạo nước ngoài và buộc đóng cửa nếu không đủ điều kiện công bố

Bộ GD&ĐT đề xuất tuổi nghỉ hưu của giáo viên mầm non

20:02:53 28/11/2022
Đề xuất của Bộ GD&ĐT về việc giữ tuổi nghỉ hưu với giáo viên mầm non là 55 tuổi thay vì 60 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dân

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 600 tân thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân

19:04:09 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu (BVU) tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao bằng Thạc sĩ, kĩ sư, cử nhân năm 2022 cho 125 tân thạc sĩ, 474 tân kĩ sư, cử nhân
ADVERTISEMENT

Cần Thơ: Thêm 1.309 nhân lực tốt nghiệp đại học cho vùng ĐBSCL

19:03:00 28/11/2022
Sáng 26.11, Trường đại học Nam Cần Thơ (DNC) đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho 1.309 sinh viên từ 17 ngành học. Đây là nguồn nhân lực bổ sung cho các tỉnh ĐBSCL

Học tiếng Việt qua trò chơi

18:00:58 28/11/2022
Thông qua các trò chơi, góc địa phương…, nhà trường giúp trẻ nghe, đọc, hiểu thành thạo tiếng Việt. Cũng nhờ vậy giáo dục trẻ mầm non người dân tộc thiểu số biết và phát huy văn hóa truyền thống dân tộc

Khó khăn khi hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số

16:01:14 28/11/2022
Trong quá trình hướng nghiệp cho học sinh dân tộc thiểu số ở vùng sâu không ít trường gặp khó khăn khi các em ngại đi xa

Chứng chỉ ngoại ngữ là quan trọng nhưng cần tránh học tủ

15:01:26 28/11/2022
Nhiều năm nay, chứng chỉ ngoại ngữ được xã hội quan tâm hơn bởi ngoài việc sử dụng trong hồ sơ du học, xin học bổng, đi làm thì có rất nhiều học sinh cấp THPT đăng ký, tham gia dự thi để phục vụ mục tiêu xét tuyển ĐH

Học sinh iSchool Nha Trang trở lại trường vào ngày 28-11

14:01:14 28/11/2022
Trường iSchool Nha Trang đã lấy ý kiến phụ huynh và tổ chức giảng dạy trở lại sau khi tạm ngưng do vụ hơn 660 học sinh và giáo viên bị ngộ độc thực phẩm

Công nghệ dạy và học ngôn ngữ trong kỷ nguyên số

13:01:02 28/11/2022
Sáng 26/11, Hội thảo khoa học Quốc tế AsiaCALL 2022 lần thứ 19 đã diễn ra tại Trường Ngoại ngữ - Du lịch, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường ĐH Nam Cần Thơ tổ chức tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên

11:01:12 28/11/2022
Ngày 26/11, Trường đại học Nam Cần Thơ đã tổ chức lễ tốt nghiệp cho hơn 1.300 sinh viên đến từ 17 ngành học. Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Văn Quang, Hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ cho biết: Lễ tốt nghiệp năm 2022 này, nhà tr...

Ninh Bình nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng thiết bị dạy học

10:01:05 28/11/2022
Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở giáo dục việc quản lý, sử dụng thiết bị dạy học, tài liệu giáo dục
ADVERTISEMENT

Liên kết đào tạo đại học với nước ngoài: Có nên 'sính ngoại'?

09:59:38 28/11/2022
Hiện Việt Nam có trên 25 nghìn sinh viên đang theo học hơn 300 chương trình liên kết nước ngoài trên cả nước. Làm sao để nâng cao chất lượng đào tạo của các chương trình này, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại học (ĐH) trong nước...

Lo lắng tương lai sinh viên ngành chống tham nhũng tại Trung Quốc

09:59:21 28/11/2022
Trước thông tin 16 trường đại học Trung Quốc sẽ mở chuyên ngành chống tham nhũng, nhiều học giả bày tỏ lo ngại về khả năng việc làm tương lai của sinh viên chuyên ngành này

Thầy giáo Mĩ thuật yêu nghề bằng cả trái tim

09:00:58 28/11/2022
Thầy giáo Phạm Văn Thuận là tấm gương tiêu biểu cho sự sáng tạo trong chuyên môn, gương mẫu trong mọi công việc. Thầy giáo Phạm Văn Thuận là giáo viên Mĩ thuật, Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ (quận Lê Chân, Hải Phòng)

Học sinh THCS TP Huế được trải nghiệm lắp ghép và điều khiển robot

08:01:23 28/11/2022
Hoạt động trải nghiệm giúp cho học sinh THCS hứng thú, dần định hướng được tương lai về ngành nghề mình lựa chọn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Triệu Lệ Dĩnh đứng tuổi, Tiêu Chiến mất phong độ ngoại hình

Sao châu á

06:35:54 30/11/2022
Tối 29/11, hàng loạt ngôi sao nổi tiếng của làng giải trí Hoa ngữ tề tựu đông đủ trên thảm đỏ sự kiện Tầm Nhìn Weibo. Triệu Lệ Dĩnh là cái tên được chú ý hơn cả khi lâu rồi mới xuất hiện tại một hoạt động công khai

Mobile Legends: Bang Bang tiếp tục đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tháng 10 tại thị trường Đông Nam Á

Mọt game

06:34:04 30/11/2022
Hai tháng liên tiếp, Free Fire và Liên Quân không thể lấy lại vị trí hàng đầu của mình tại thị trường Đông Nam Á

Truyền thông LCK tiết lộ hợp đồng của Faker không còn điều khoản tự động gia hạn

Esport

06:32:38 30/11/2022
Những thông tin xung quanh hợp đồng của Faker đang rất được người hâm mộ quan tâm

Tuyển Việt Nam đấu Dortmund: Với ông Park không chỉ là giao hữu

Bóng đá việt nam

06:32:27 30/11/2022
Tuyển Việt Nam so giầy cùng Borussia Dortmund vào tối nay (30/11) trên sân Mỹ Đình. Với HLV Park Hang Seo, trận đấu này không đơn thuần là giao hữu

Bùi Tiến Dũng hạnh phúc bên vợ con, Lệ Quyên đáng yêu

Sao việt

06:30:38 30/11/2022
Sao Việt ngày 30/11: Ba mong con trai của ba mẹ sẽ là một chàng trai thật bản lĩnh và biết yêu thương mọi người. Ba mẹ yêu con , Bùi Tiến Dũng chia sẻ niềm hạnh phúc bên vợ mẫu Tây và con trai đầu lòng

Jack bất ngờ gia nhập hội "G63" của Vbiz, đi xe chục tỷ xuống vùng sâu làm từ thiện

Nhạc việt

06:30:23 30/11/2022
Hình ảnh Jack tóc tai mướt mát, diện vest bảnh bao và đi siêu xe G63 đến một vùng sâu để làm từ thiện đã vấp nhiều tranh cãi trên mạng

Xác định được hai cặp đấu tại vòng 1/8 World Cup 2022

Bóng đá thế giới

06:28:41 30/11/2022
Đội nhất bảng B là Anh sẽ đối đầu với Senegal (nhì bảng A) ở vòng 1/8 Wolrd Cup 2022, trong khi Hà Lan (nhất bảng A) sẽ chạm trán Mỹ (nhì bảng B)

Dấu hiệu cảnh báo não có vấn đề nguy hiểm cần đi khám ngay

Sức khỏe

06:23:54 30/11/2022
Khó chịu dạ dày và buồn nôn không rõ nguyên nhân, có thể do khối u não ác tính. Nôn mửa do áp lực gia tăng trong não. Nếu nôn và buồn nôn đi kèm với hoa mắt, chóng mặt, thì đây có thể là dấu hiệu của khối u. Khi những cử động đột ngột, ...

Ngôi sao 'Top Gun' - bạn diễn của Tom Cruise qua đời

Sao âu mỹ

06:22:02 30/11/2022
Nam diễn viên tài năng Clarence Gilyard Jr, người từng từ bỏ Hollywood để trở thành giáo sư điện ảnh và sân khấu tại Đại học Mỹ thuật UNLV, đã qua đời ngày 29/11 ở tuổi 66

Châu Âu cho phép các hãng hàng không cung cấp dịch vụ kết nối 5G cho hành khách trên máy bay

Thế giới số

06:10:54 30/11/2022
Ủy ban Châu Âu thông báo cho phép các hãng hàng không Châu Âu bắt đầu cung cấp kết nối 5G trong chuyến bay, phân bổ phổ tần nhất định cho 5G trên máy bay cũng như các thế hệ công nghệ di động trước đó

Giá vàng hôm nay 30/11: Vàng 9999 giảm giá

Đời sống

06:05:24 30/11/2022
Thị trường vàng bắt đầu tuần giao dịch trong bối cảnh nhiều bất ổn tại các khu vực trên thế giới. Những bất ổn này sẽ tăng khả năng tìm kiếm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng và bạc. Tuần này, thị trường sẽ theo dõi bài phát biểu của ...

Cách làm nước lẩu hải sản ngon, chuẩn vị như ngoài hàng

Ẩm thực

06:04:28 30/11/2022
Lẩu hải sản là món rất được ưa chuộng trong những ngày thời tiết mát mẻ hay se lạnh; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng ngon ngọt không ngán thì bạn cũng cần bí quyết riêng. Xem ngay!

Tiêu thụ ô tô Việt Nam tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á

Ôtô

05:49:13 30/11/2022
Thị trường ô tô Việt Nam vẫn chỉ đứng thứ 4 trong khu vực Đông Nam Á về số lượng xe bán ra nhưng lại là thị trường dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng sau 10 tháng đầu năm 2022