Kiên Giang, Sóc Trăng tặng sim Viettel 4G và trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học”

Hôm nay, 28/10, Sở GD&ĐT tỉnh Kiên Giang trao học bổng chương trình “vì em hiếu học” năm học 2021-2022 và tài trợ sim 4G theo chương trình sóng và máy tính cho em; Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” lần thứ 8, năm 2021.

Chiều nay (28/10), Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Kiên Giang, Hội Khuyến học tỉnh và Viettel Kiên Giang phối hợp tổ chức lễ trao học bổng chương trình “vì em hiếu học” năm học 2021-2022 và tài trợ sim 4G theo chương trình Sóng và Máy tính cho em. Buổi lễ được trực tuyến tới 13 điểm cầu với 13 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Để đáp ứng nhu cầu dạy và học online trong mùa dịch, Viettel Kiên Giang tài trợ ngành giáo dục tỉnh 10.000 sim 4G theo chương trình “Sóng và Máy tính cho em” với tổng trị giá lên đến 2 tỷ đồng; miễn 100% phí truy cập và sử dụng nền tảng giáo dục trực tuyến Viettel Study cho toàn bộ học sinh, sinh viên; tài trợ 100% phí đường truyền Internet cho các nhà trường, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh, phòng giáo dục; tặng 50% lưu lượng data cho thuê bao Viettel sử dụng dịch vụ data…

Các hoạt động trên được Viettel triển khai với mục tiêu hỗ trợ học sinh được tiếp cận phương thức học tập trực tuyến hướng tới phát triển giáo dục số và xã hội số trong tương lai. Bên cạnh đó, Viettel cũng tích cực rà soát, nâng cao chất lượng mạng lưới, đảm bảo 100% vùng phủ sóng với chất lượng tốt nhất.

Kiên Giang, Sóc Trăng tặng sim Viettel 4G và trao học bổng Chương trình Vì em hiếu học - Hình 1

Trung tá Trần Phước Ninh, Gíam Đốc Viettel Kiên Giang trao 10.000 sim 4G cho lãnh đạo Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh

Nằm trong các chương trình trách nhiệm xã hội dành cho giáo dục, trong năm học 2021-2022, Viettel Kiên Giang tiếp tục phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh trao tặng 120 suất học bổng cho 120 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại 12 xã đặc biệt khó khăn thuộc khu vực 2 và khu vực 3 vùng đồng bào, dân tộc thiểu số, miền núi và các xã vùng bãi ngang ven biển, hải đảo thuộc 5 huyện An Minh, An Biên, U Minh Thượng, Giang Thành, Hòn Đất với tổng trị giá 240 triệu đồng, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Số tiền này nằm trong nguồn kinh phí 40 tỷ đồng mà Viettel dành tặng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại 48 tỉnh/thành phố trên cả nước.

Đây là năm thứ 8, chương trình “Vì em hiếu học” của Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) được triển khai và là năm đầu tiên mức học bổng cho mỗi em học sinh được tăng lên gấp đôi so với mọi năm. Trước đó, sau 7 năm triển khai (2014 – 2020), chỉ tính riêng tại Kiên Giang, chương trình Vì em hiếu học đã trao gần 1200 suất học bổng với tổng trị giá gần 1,2 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh.

Video đang HOT

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Tập đoàn Viễn thông quân đội, Chi nhánh Viettel Sóc Trăng tổ chức trao học bổng Chương trình “Vì em hiếu học” lần thứ VIII, năm 2021 cho học sinh của các địa phương trong tỉnh Sóc Trăng.

Tại huyện Kế Sách, các đơn vị đã trao tặng 126 suất học bổng là 126 chiếc xe đạp (trị giá mỗi chiếc 1,2 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện nhằm động viên, khích lệ tinh thần học tập của các em. Cùng đợt này, tại huyện Cù Lao Dung, các đơn vị cũng đã trao tặng 54 chiếc xe đạp và tại huyện Long Phú, có 72 chiếc xe đạp được trao cho các em học sinh nghèo, hiếu học của huyện.

Kiên Giang, Sóc Trăng tặng sim Viettel 4G và trao học bổng Chương trình Vì em hiếu học - Hình 2

Sóc Trăng trao học bổng là chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học

Ông Lâm Sao, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Sóc Trăng, cho biết, học bổng “Vì em hiếu học” là một chương trình được sự thống nhất phối hợp giữa Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Hội Khuyến học Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thời gian triển khai thực hiện giai đoạn 10 năm (2014 – 2025) với mục đích là xã hội hóa thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục, khuyến học, khuyến tài, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương. Trong 7 năm triển khai, Sóc Trăng đã tiếp nhận được 3.820 suất học bổng có trị giá tổng số tiền trên 3,9 tỷ đồng.

Với thông điệp “Khi triệu ước mơ nhỏ cần một nghĩa cử lớn”, chương trình “Vì em hiếu học” đã giúp hiện thực hóa hàng ngàn ước mơ nhỏ của các em học sinh hiếu học; khích lệ tinh thần vượt khó học tốt, phát huy tính tự học, tự rèn.

Những năm học trước, mỗi năm tỉnh Sóc Trăng được phân bổ 250 suất học bổng, mỗi suất là một xe đạp, riêng trong năm học 2021-2022, do tình hình kinh tế đời sống người dân gặp nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, nhằm chia sẻ cho nhiều hoàn cảnh học sinh khác được thụ hưởng suất học bổng, Hội Khuyến học tỉnh và Viettel Sóc Trăng thống nhất chủ trương điều chỉnh nâng số lượng lên tổng cộng 450 suất, phân bổ cho 25 xã đặc biệt khó khăn, đông đồng bào dân tộc, xã bãi ngang…, mỗi xã 18 xe đạp trao cho các em./.

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học

Sự vào cuộc tích cực cùng cách làm linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ các nhà trường của các cấp hội khuyến học (HKH) trong tỉnh đã và đang góp phần khuyến khích, động viên thầy, trò các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục.

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học - Hình 1


Trao học bổng "Vì em hiếu học" năm học 2021-2022 cho học sinh trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Ngay sau khi được thành lập và đi vào hoạt động, HKH huyện Ngọc Lặc đã chủ động phối hợp với ngành giáo dục huyện, cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt công tác tuyên truyền, triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường bằng nhiều giải pháp thiết thực như, vận động, duy trì sĩ số học sinh (HS), cấp học bổng, khen thưởng cho HS, giáo viên đạt thành tích trong dạy và học; vận động phụ huynh xây dựng góc học tập cho con em mình... và coi đây là nhiệm vụ thường xuyên, xuyên suốt quá trình xây dựng và phát triển hội. Sự nỗ lực của những người làm khuyến học cùng những hoạt động cụ thể, thiết thực trên đã mang lại kết quả đáng mừng.

Trong 5 năm gần đây các cấp HKH trong huyện đã vận động, giúp đỡ, ngăn chặn 347 lượt HS nghèo có nguy cơ bỏ học tiếp tục đi học; vận động 240 HS đã bỏ học trở lại lớp; vận động 259 lượt trẻ khuyết tật đến trường hòa nhập; vận động 1.068 lượt giáo viên dạy thêm không thu tiền cho 10.432 lượt HS. Các cấp hội cũng đã trích hàng tỷ đồng tiền quỹ khuyến học để trao thưởng, trao học bổng cho HS, sinh viên, giáo viên đạt thành tích cao trong giảng dạy, học tập.

Cũng trong 5 năm qua, các cấp HKH trên địa bàn huyện Ngọc Lặc đã vận động phụ huynh HS đóng góp tiền và ngày công xây dựng được 11 phòng học; 4 phòng ở cho giáo viên; 28 máy vi tính; 4.047 cuốn sách tham khảo; 3.243 cuốn sách giáo khoa và nhiều thiết bị dạy và học khác... với tổng kinh phí gần 11,3 tỷ đồng. Kết quả này đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy sự nghiệp giáo dục huyện nhà phát triển cả về quy mô và chất lượng mà bản thân ngành giáo dục không thể tự làm được.

Tại huyện Yên Định, mặc dù còn những khó khăn nhất định, song HKH huyện đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong liên kết, phối hợp với các lực lượng xã hội đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục nhà trường.

Qua thống kê, từ năm 2016 đến nay, các cấp HKH trong huyện đã vận động xây dựng, nâng cấp, sửa chữa hàng trăm phòng học, đóng mới, sửa chữa hàng nghìn bộ bàn ghế HS, hàng nghìn cuốn sách giáo khoa và nhiều trang thiết bị khác trị giá hơn 10 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp HKH thường xuyên hỗ trợ, cấp học bổng cho HS, sinh viên nghèo, khó khăn, khen thưởng HS, sinh viên, giáo viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. 5 năm qua các cấp hội đã sử dụng gần 11,5 tỷ đồng tiền quỹ khuyến học để cấp học bổng, trao thưởng cho 42.500 lượt HS, sinh viên, giáo viên. Ngoài ra, các cấp hội còn vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cấp gần 1.000 suất học bổng và khen thưởng HS, sinh viên, giáo viên trị giá trên 957 triệu đồng...

Những hoạt động hỗ trợ thiết thực của các cấp HKH trên địa bàn huyện Yên Định đã góp phần duy trì, ổn định quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục huyện nhà. Tính từ năm 2016 đến nay, toàn huyện có trên 5.500 HS đỗ vào các trường đại học, cao đẳng; nhiều HS nghèo, khó khăn, mồ côi đạt thủ khoa, đạt giải trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, điển hình như em Lê Hữu Hiếu, xã Yên Lạc, Trịnh Thị Hồng, xã Định Hưng...; liên tục 5 năm qua chất lượng giáo dục mũi nhọn của ngành giáo dục Yên Định luôn đứng tốp đầu toàn tỉnh...

Có thể nói, trong nhiều năm trở lại đây, HKH các cấp trong toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục trường học hiệu quả, góp phần mở rộng quy mô, tăng cường cơ sở vật chất và tạo môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn.

Ông Vương Văn Việt, Chủ tịch HKH tỉnh cho biết: Các cấp HKH trong tỉnh chăm lo cho sự nghiệp giáo dục cũng như hoạt động khuyến học không chỉ dưới hình thức trao thưởng, cấp học bổng động viên, khuyến khích HS học tập, rèn luyện mà còn thúc đẩy sự phát triển ở các nhà trường bằng nhiều hình thức, cách làm sáng tạo. 5 năm gần đây, các cấp HKH trong tỉnh đã kêu gọi, vận động các nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học như, bàn ghế, máy tính, sách vở, phòng học cho nhiều trường học với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng.

Ngoài hỗ trợ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, các cấp HKH trong tỉnh đã động viên, ngăn chặn kịp thời 10.598 HS có nguy cơ bỏ học tiếp tục học tập; vận động 5.765 HS đã bỏ học trở lại lớp; vận động 8.914 trẻ khuyết tật đến trường; vận động 48.363 lượt giáo viên dạy thêm không thu tiền cho 389.459 lượt HS; mở lớp học tình thương cho gần 1.020 HS thất học, cơ nhỡ, khuyết tật...

Cùng với hoạt động trên, các cấp hội còn vận động trao hơn 6.200 xe đạp và 3.500 bộ quần áo, 72.000 cuốn vở, 4.000 cặp sách, ba lô HS cho HS nghèo vượt khó. Vận động hiến tặng hơn 11.000m2 đất để xây dựng trường; vận động được 153 tỷ đồng xây dựng trường, lớp học, nhà ở giáo viên và trang thiết bị. Trong đó đã xây dựng mới được 530 phòng học; 253 phòng ở giáo viên; 400 máy vi tính; 521.362 cuốn sách tham khảo, sách giáo khoa và nhiều thiết bị dạy và học khác...

Từ việc hỗ trợ tích cực và thường xuyên của HKH các cấp đối với giáo dục nhà trường đã góp phần giảm đáng kể tình trạng HS bỏ học, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao. Qua rà soát, đánh giá, tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đúng độ tuổi hằng năm đạt 99,8%; số HS bỏ học chỉ còn khoảng 0,15%.

Số HS yếu kém giảm được 2,6%; số HS khá, giỏi tăng thêm 22%. Trong 5 năm qua, số HS đạt 27 điểm các môn xét tuyển đại học trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và THPT quốc gia; số lượng HS đạt giải quốc gia và dành huy chương trong các kỳ thi Olympic quốc tế, khu vực Thái Bình Dương luôn đứng tốp đầu cả nước.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh Quảng Ngãi sẽ đi học như thế nào sau Tết Nguyên đán?
10:30:00 28/01/2022
Trường Tiểu học Thúy Sơn II nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện
13:49:31 28/01/2022
Trao quà cho lưu học sinh Lào tại Trường Phạm Văn Đồng
05:59:05 29/01/2022
Học sinh Bến Tre sẽ đến trường học trực tiếp sau Tết Nguyên đán
09:40:38 28/01/2022
Dồn thời gian và tiền bạc cho IELTS, nhiều môn học khác bị bỏ lỡ
09:51:12 28/01/2022
Cho cán sự lớp quyền đánh bạn mắng bạn là mầm mống bạo lực học đường, dẹp ngay
09:52:34 28/01/2022
Trao tặng 120 suất học bổng cho học sinh, sinh viên Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp
05:57:57 29/01/2022
Đưa sách về cho học sinh miền biển
06:05:29 29/01/2022
Năm 2022: Kiên trì mục tiêu nâng chất lượng giáo dục
09:39:46 28/01/2022
Vụ học sinh bị đánh tím mông: Lệnh cho một đứa trẻ đánh bạn là phản giáo dục!
09:46:14 28/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền hình ảnh nữ đại gia Quận 7 mặc đồ bộ "suy sụp" ở bến xe, tổn thất lên tới cả trăm triệu vì bị "bom" 800 vé về quê ăn Tết!
13:28:09 29/01/2022
Hành động đẹp của Đoàn Di Băng khi tiễn bà con trên chuyến xe 0 đồng
13:17:45 29/01/2022
Khánh Thi nhận tin buồn, xót xa trước tâm sự ngày cận Tết
12:59:49 29/01/2022
Sao nam hạng A tung tin bạn trai mới của vợ cũ bị AIDS: Có bạn gái rồi mà vẫn “chơi xấu” vì níu kéo nàng bất thành?
11:34:43 29/01/2022
Đâm chém nhau ở karaoke Nhạc Việt, một người chết, một người bị thương
09:16:30 29/01/2022
Một cặp đôi Vbiz chính thức "toang", chàng đã có người mới dù từng thề thốt "tôi yêu bà tới khi nào bà chết, tôi lo mồ yên mả đẹp"
11:22:05 29/01/2022
Lý Nhã Kỳ: Chụp hình mang 100 bộ trang sức, thuê make up 10 ngàn đô nên gặp thị phi
09:41:30 29/01/2022
Chồng lén đưa mẹ ruột đi làm đẹp ăn Tết nhưng cố tình "ngó lơ" mẹ vợ, tôi cười nhạt nói mấy câu khiến anh sợ cứng cả người
11:19:43 29/01/2022
Lê Dương Bảo Lâm công bố giới tính con thứ 3, nhà vui như Tết
13:13:43 29/01/2022
Nổ mắt những cảnh nóng tai tiếng đội lốt "nghệ thuật", bị cấm khắp thế giới không oan: Hãi nhất cảnh hở 100% kéo dài 30 phút ở phim cuối!
10:59:54 29/01/2022

Tin mới nhất

Mở rộng kỳ thi đánh giá năng lực, thí sinh thêm cơ hội

13:52:58 29/01/2022
Năm 2022, ĐHQG TP HCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực tại 17 tỉnh, TP; ĐHQG Hà Nội tổ chức nhiều đợt thi ở nhiều địa phương

Đà Nẵng: Học sinh khối 7 đến 12 đi học trực tiếp từ mùng 7 tháng Giêng

06:03:23 29/01/2022
TP Đà Nẵng đã chốt thời gian tổ chức học trực tiếp sau Tết Nhâm Dần đối với khối 7 đến 12 từ ngày 7-2; trẻ mầm non và lớp 1 đến 6 vẫn chưa có lịch đến trường

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: ‘Sớm đưa học sinh trở lại trước 14/2’

06:01:35 29/01/2022
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 28/1, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn đã thông tin cụ thể về lộ trình mở cửa trường học

Vĩnh Long thống nhất phương án cho học sinh đến trường sau Tết

06:01:04 29/01/2022
Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long vừa ban hành quyết định về việc cho học sinh học trực tiếp trên địa bàn tỉnh

Dự thi đánh giá năng lực, thí sinh có 1.266 ngành học để lựa chọn

05:58:39 29/01/2022
Từ 28/1 đến 28/2, ĐH Quốc gia TP.HCM mở cổng đăng ký dự thi đánh giá năng lực và xét tuyển đợt 1

Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo

13:49:49 28/01/2022
Quyết định số 131/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030” đã được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành

Hải Phòng: Xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tiếp trước ngày 14/2

11:52:57 28/01/2022
Để đảm bảo việc tổ chức dạy trực tiếp cho học sinh, sinh viên trước ngày 14/2, Hải Phòng yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể

Làn gió mới cho giáo dục nghề nghiệp

09:48:33 28/01/2022
Trong dịch bệnh, nhiều trường vẫn tìm cách thích ứng để tồn tại và phát triển. Hệ thống giáo dục nghề nghiệp đứng trước cơ hội phát triển mới

Thật sự nguy hại nếu học sinh mới lớp 3 làm cán bộ lớp được phạt bạn bằng roi

07:43:51 27/01/2022
Giáo dục không thể dùng một đứa trẻ để trị những đứa trẻ khác, không thể cho phép và khuyến khích hành động dùng bạo lực với bạn bè ngay trong môi trường giáo dục

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học năm 2022 tại TP. HCM

07:40:29 27/01/2022
Xu hướng chung trong mùa tuyển sinh năm 2022 của các trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh là áp dụng nhiều phương thức tuyển sinh, giảm phụ thuộc vào điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông

Gia hạn thêm 3 tuổi so với tuổi quy định đối với học sinh Việt Nam ở nước ngoài về nước xin học

07:38:19 27/01/2022
Đây là quy định mới tại Thông tư 50/2021/TT-BGDĐT do Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 15/2/2022

Hà Nội: nhiều phụ huynh mong ngóng từng ngày để con được trở lại trường học

07:32:30 27/01/2022
 Việc ở nhà quá lâu và không được giao tiếp với thầy cô, bạn bè, ảnh hưởng rất lớn tới tâm lý, thể chất của trẻ

Thầy trò trường Marie Curie mãi mãi ghi nhớ công ơn của GS.VS Nguyễn Văn Hiệu

07:18:37 27/01/2022
Năm 2022, Trường Marie Curie sẽ tổ chức Lễ kỉ niệm 30 năm thành lập trường. Hơn 6000 thầy trò chúng con ao ước được đón Thầy nhưng không được nữa rồi. Thầy ơi!

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội tâm tư chuyện trường lớp, giáo viên

07:15:46 27/01/2022
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay địa phương gặp áp lực không nhỏ khi mỗi năm tăng khoảng 60.000 học sinh, kéo theo đó phải xây mới các trường học

Người thầy khiếm thị lan tỏa năng lượng tích cực

07:12:58 27/01/2022
Thầy sáng dạy trò sáng qua hình thức online đã cần nỗ lực lớn thì thầy khiếm thị dạy trò khiếm thị đòi hỏi sự cố gắng gấp trăm lần

Cử tri đề xuất bỏ kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông, Bộ Giáo dục nói gì?

07:10:14 27/01/2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, việc học sinh phải tham gia kỳ thi cuối cùng khi kết thúc 12 năm học tập ở bậc phổ thông là cần thiết

Giáo dục "Chân, Thiện, Mỹ trong tầm nhìn đương đại"

13:46:28 26/01/2022
Chân lý và niềm tin chỉ có thể có được khi con người được bước vào môi trường dân chủ, khích lệ sự thảo luận, tôn trọng phản biện

Huyện Cao Lãnh có thêm 2 trường đạt chuẩn Quốc gia

12:28:29 26/01/2022
Ngày 24/1/2022, Trường Tiểu học Mỹ Hội, Trường Mầm non An Bình, huyện Cao Lãnh tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 và mức độ 2

Chiến thuật du học kiểu 'con nhà nghèo' của cô gái 9X

12:28:09 26/01/2022
Để có tiền đi du học, Linh quyết định gom góp hết số tiền tiết kiệm sau 4 năm đi làm, mua một mảnh đất “làm vốn dắt lưng”. Đây cũng là thứ đảm bảo giúp cô có thể vay mượn đủ chi phí cần thiết khi đi du học

Hướng đến một nền giáo dục thực chất phải xuất phát từ nhu cầu thực tế

12:12:14 26/01/2022
PGS Lê Công Sự: Nhiệm vụ của giáo dục bắt đầu từ nhu cầu thực tiễn, còn mục đích giáo dục nhất thiết phải hướng tới phục vụ mọi vấn đề cấp thiết của cuộc sống

Có thể bạn quan tâm

Fan hỏi nhãn hiệu giày nhưng bị Công nương Kate từ chối khéo, lý do vì sao?

Phong cách sao

14:51:25 29/01/2022
Với tác phong lịch thiệp, đương nhiên Công nương Kate sẽ có cách từ chối thật khéo

Á quân Rap Việt có động thái nhắc đến tlinh sau màn drama với Trấn Thành!

Show việt

14:48:40 29/01/2022
Nam rapper này đã có động thái đáng chú ý sau ồn ào của tlinh

Vừa bị tạt mắm tôm, Trang Nemo “khóc ròng” vì kẻ xấu mạo danh đặt hàng, thái độ gây chú ý

Netizen

14:46:13 29/01/2022
Mặc dù đã lên tiếng xin lỗi nhưng Trang Nemo vẫn chưa xoa dịu được dư luận sau vụ ẩu đả với Trần My

Tấn Beo bắt tay Việt Hương đại náo màn ảnh nhỏ miền Tây ngày Tết với “Tình thắm duyên xuân”

Phim việt

14:40:18 29/01/2022
Phim Tết Tình thắm duyên xuân với sự tham gia của nhiều danh hài, diễn viên đình đám, kịch bản xuất sắc, đạo diễn tài ba hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những tập phim mãn nhãn, những ngày xuân ngập tràn tiếng cười

IVE làm được gì sau 2 tháng debut: Vươn lên top đầu Gen 4, lật đổ kỷ lục nhiều năm của BLACKPINK 

Nhạc quốc tế

14:38:27 29/01/2022
Vừa debut đã thiết lập hết kỷ lục này đến kỷ lục khác, tương lai ngôi nữ vương Kpop liệu sẽ thuộc về IVE?

UNIQLO ra mắt BST Uniqlo U Xuân Hè 2022 hoà cùng hơi thở năm mới

Thời trang

14:26:28 29/01/2022
UNIQLO chính thức giới thiệu BST Uniqlo U Xuân/Hè 2022 từ ngày 28 tháng 01 với thông điệp Giai Điệu Mùa Xuân

Cộng đồng mạng "loạn sóng" chỉ vì video về một kiểu ốp dù xinh xắn, giá rẻ đến mấy cũng không nên mua!

Đồ 2-tek

14:26:02 29/01/2022
Mẫu ốp này sẽ khiến chiếc điện thoại của bạn trở nên mong manh hơn

4 nguyên nhân khiến bạn chống lão hóa không hiệu quả, vẫn già nhanh trước tuổi

Làm đẹp

14:22:10 29/01/2022
Nhận diện được 4 nguyên nhân này, bạn hãy điều chỉnh quy trình chống lão hóa nhé!

Tình mới của Huỳnh Hiểu Minh: Nàng hot girl "non choẹt" toàn diện đồ khoe lấp ló vòng 1

Người đẹp

14:19:40 29/01/2022
Nếu tin đồn tình mới của Huỳnh Hiểu Minh là sự thật thì Châu Tử Nhiên đúng là một tình địch đáng gờm của Angela Baby

Phần mềm độc hại Android đánh cắp dữ liệu và ẩn mọi dấu vết 

Thế giới số

14:18:08 29/01/2022
Phần mềm độc hại Android được gọi là BRATA vừa được cập nhật các tính năng mới nguy hiểm, bao gồm theo dõi GPS, khả năng sử dụng nhiều kênh liên lạc và đặt lại thiết bị để xóa mọi dấu vết của hoạt động độc hại

Bỏ phố về quê, cặp vợ chồng cải tạo mảnh đất dốc ròng rã 2 năm để xây "ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên", ai nhìn cũng trầm trồ ngưỡng mộ

Sáng tạo

14:16:46 29/01/2022
Sau quãng thời gian rong ruổi tìm đất, lên cả Mộc Châu, Sa Pa, vợ chồng chị Linh đã tìm được mảnh đất ấn định ở Quốc Oai và xây ngôi nhà gỗ mộc mạc như trong phim

Lý do “chuyên cơ mặt đất” Lexus LX 2022 không có bản chống đạn

Ôtô

14:14:52 29/01/2022
Nguyên nhân không phải là do Toyota và Lexus không muốn mà vì họ không thể trang bị phiên bản bọc thép chống đạn cho chuyên cơ mặt đất LX 2022