Kiên Giang rà soát lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá

Theo Chi cục Thủy sản Kiên Giang, tỉnh hiện còn 295 tàu cá không khả năng lắp đặt thiết bị giám sát hành trình và thuộc diện xoá đăng ký, loại trừ như: phương tiện nằm bờ ngừng hoạt động, hư hỏng, chìm, cháy, nước ngoài bắt giữ, ngân hàng quản lý…

Kiên Giang rà soát lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá - Hình 1
Tàu đánh bắt hải sản trên vùng biển Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ảnh minh họa: Ngọc Hà/TTXVN

Tuy nhiên, ngành chức năng tập trung kiểm tra, rà soát việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá đối với số tàu này và toàn bộ đoàn tàu thuộc diện phải lắp đặt thiết bị, nhằm đảm bảo theo dõi, giám sát, kiểm soát được 100% tàu cá hoạt động trên biển.

Cùng với đó, tỉnh tập hoàn thành đánh dấu tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản theo quy định, kiểm soát chặt chẽ tàu cá ra, vào cảng, các cửa sông, cửa biển và tăng cường xử lý tàu vi phạm phát hiện qua hệ thống giám sát hành trình tàu cá.

Qua theo dõi hệ thống giám sát hàng ngày, ngành chức năng phát hiện thực hiện cuộc gọi đối với tàu cá vượt ranh giới trên biển quay về vùng biển Việt Nam, không sang vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép. Đồng thời, phát hành văn bản cảnh báo đối với tàu vượt ranh giới trên biển, tàu cá mất kết nối với hệ thống giám sát và cung cấp thông tin đề nghị các lực lượng chức năng phối hợp kiểm tra, xác minh nhóm tàu cá có dấu hiệu, nguy cơ vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định ( IUU).

Mặc dù vậy, trên ngư trường vẫn thường xuyên xảy ra tình trạng chủ tàu cá, thuyền trưởng khi đưa tàu ra khơi khai thác đánh bắt tháo gỡ thiết bị giám sát hành trình gửi sang tàu khác. Hoặc, gửi trên các bè nuôi cá lồng trên biển của ngư dân, hay gửi vào bờ làm cho thiết bị giám sát hành trình tàu cá mất kết nối với hệ thống hoặc có kết nối nhưng ở cùng một vị trí trong thời gian dài. Từ đó, ngành chức năng không thể theo dõi, giám sát, kiểm soát được 100% tàu cá hoạt động trên biển.

Tỉnh Kiên Giang vẫn kiên quyết thực hiện các giải pháp trọng tâm để ngăn chặn hiệu quả, không để xảy ra tình trạng tàu cá ngư dân vi phạm IUU, làm ảnh hưởng đến kết quả chống IUU chung của tỉnh và cả nước.

Video đang HOT

Cụ thể, tỉnh tập trung rà soát, khoanh vùng, lập danh sách các đối tượng, nghề khai thác, địa bàn trọng điểm tại địa phương… đã vi phạm và có nguy cơ cao vi phạm khai thác hải sản ở vùng biển nước ngoài để tăng cường theo dõi, nắm tình hình chặt chẽ, triển khai đồng bộ giải pháp ngăn chặn, xử lý.

Ngành chức năng phối hợp với địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cộng đồng ngư dân và các thành phần có liên quan không thực hiện hành vi vi phạm; đề cao tinh thần ngăn chặn, tố giác các hành vi vi phạm; kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân cố tình đưa tàu cá, ngư dân đi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.

Đến thời điểm này, tỉnh cơ bản đã ngăn chặn được tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài khai thác hải sản trái phép theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Từ tháng 9/2021 đến nay, không có trường hợp tàu cá nào vi phạm IUU khi kiểm tra tại các cảng cá, bến cá; số tàu cá vi phạm về các thủ tục hành chính khi ra vào các trạm kiểm soát Biên phòng giảm đáng kể so với trước đây.

Từ đầu năm 2022 đến nay, sản lượng khai thác thủy sản trên ngư trường của Kiên Giang giảm 6,78% so với cùng kỳ, chỉ đạt 35,6% kế hoạch, tương đương 173.776 tấn.

Tỉnh đã quy định phân vùng khai thác đánh bắt gồm ven bờ, lộng và khơi; đồng thời quy định vùng cấm khai thác quanh năm nhằm khôi phục, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên trên ngư trường; phân cấp vùng ven bờ cho huyện, thành phố ven biển quản lý.

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC

Chia sẻ bên lề hội nghị trực tuyến với các địa phương ven biển về "Tổ chức khai thác thủy sản thích ứng, phòng chống dịch COVID-19, quý IV/2020" do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức sáng 22/10, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, ngày 27/10, dự kiến Tổng cục Thủy sản sẽ làm việc trực tuyến với Đoàn kiểm tra của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC.

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC - Hình 1
Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục thuỷ sản Nguyễn Quang Hùng báo cáo về tình hình khai thác thủy sản hiện nay tại Hội nghị. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Khi đó, phía EC sẽ có những nhận xét, đánh giá trên cơ sở báo cáo của Việt Nam. Trên cơ sở thống kê, báo cáo từ các tỉnh, thành triển khai thì có thể thấy các địa phương rất nỗ lực và có quyết tâm chính trị rất cao trong triển khai chống khai thác IUU. Tuy nhiên, vừa qua dịch COVID-19 cũng đã ảnh hưởng nhiều đến việc chống khai thác IUU, đặc biệt là tại các cảng. Nhiều địa phương rất cố gắng thực hiện mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, đảm bảo chống khai thác IUU.

Với các khuyến nghị của EC, Tổng cục Thuỷ sản đang tích cực rà soát sửa đổi, bổ sung điều chỉnh Nghị định số 26/201/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản, Nghị định số 42/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản và các thông tư trình cấp có thẩm quyền ban hành trong quý IV/2021 nhằm hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá bền vững, có trách nhiệm và khắc phục các khuyến nghị của EC.

Về kiểm soát hoạt động, theo dõi tàu cá trên biển cũng như tại cảng, ông Nguyễn Quang Hùng cho biết, những tháng đầu năm các địa phương rất cố gắng. Nhưng trong giai đoạn dịch COVID-19, nhiều tỉnh phải thực hiện phòng, chống dịch, việc kiểm soát số lượng ra vào cảng gặp nhiều khó khăn.

Sau chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các địa phương vào cuộc rất quyết liệt, đặc biệt là Chủ tịch và Bí thư cấp xã đã vào cuộc trong việc ngăn chặn, chấm dứt tàu cá. Điển hình như Thanh Hóa, sau cuộc họp của Thủ tướng Chính phủ hai tuần, địa phương này gần như lắp đặt 100% thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho tàu cá; việc thực thi pháp luật, truy xuất nguồn gốc được các địa phương rất quan tâm.

Về thực thi pháp luật, các tỉnh, thành triển khai khá động bộ việc tuần tra, kiểm tra, kiểm soát tàu cá hoạt động trên biển cũng như ra vào cảng. Tuy nhiên, thời gian vừa qua do dịch COVID-19 nên việc kiểm soát tại cảng gặp khó khăn.

Về truy xuất nguồn gốc, việc hoàn thành các quy định của EC, các đơn vị đã làm rất tốt và không phát hiện thấy sai sót gì trong các lô hàng xuất khẩu nhưng tháng vừa qua.

Theo ông Nguyễn Quang Hùng, phía EC cũng có đánh giá là Việt Nam đang đi đúng hướng và có tiến bộ rất tích cực. Những chậm trễ trong việc khắc phục 4 nhóm khuyến nghị do có những yếu tố khách quan là Việt Nam có số lượng tàu cá lớn. Trong khi đó, Việt Nam lại có nghề cá quy mô nhỏ nên việc khắc phục 4 nhóm khuyến nghị đó cần có thời gian, lộ trình hợp lý.

"Với những nỗ lực tích cực của Việt Nam cùng với những chuyển biến tích cực thì tôi tin rằng phía EC sẽ không rút "thẻ đỏ" mà tiếp tục cảnh báo "thẻ vàng" đến khi nào Việt Nam chấm dứt được tình trạng tàu vi phạm khai thác ở vùng biển nước ngoài và khắc phục được 4 nhóm khuyến nghị của EC", ông Nguyễn Quang Hùng nhận định.

Ông Nguyễn Quang Hùng cho hay, nếu tiếp tục bị "thẻ vàng" thì hàng thủy sản Việt Nam xuất khẩu sang thị trường EU sẽ tiếp tục bị kiểm tra gần như 100% các hồ sơ liên quan đến truy xuất nguồn gốc cũng như việc đảm bảo sản phẩm khai thác hợp pháp.

Theo Tổng cục Thủy sản, các địa phương tích cực triển khai lắp đặt thiết bị giám sát hành trình trên tàu cá và đánh dấu tàu cá theo quy định của Luật Thủy sản. Đến nay, đã có 27.716 tàu đã lắp thiết bị VMS, đạt khoảng 90,5% tàu cá thuộc diện phải lắp đặt thiết bị và 90,53% tàu cá đã đánh dấu tàu cá theo quy định. Một số tỉnh tỷ lệ tàu chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình còn thấp mới đạt dưới 75% như: Quảng Ninh, Quảng Trị, Trà Vinh.

Quý IV/2021 sẽ hoàn thiện thể chế quản lý nghề cá theo khuyến nghị của EC - Hình 2
Điểm cầu họp trực tuyến ở các địa phương với trung ương. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Bên cạnh đó, từ Trung ương đến địa phương đã tổ chức thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn, chấm dứt việc tàu cá Việt Nam vi phạm vùng biển nước ngoài. Tình trạng vi phạm vùng biển các nước trong khu vực có xu hướng giảm dần, nhưng còn diễn biến phức tạp. Các địa phương có nhiều tàu vi phạm như: Cà Mau, Bình Định, Bà Rịa -Vũng Tàu, Bến Tre, đặc biệt là tỉnh Kiên Giang chưa có chuyển biến.

Việc xử phạt vi phạm hành chính đối với vi phạm về khai thác IUU đã có chuyển biến tích cực ở một số địa phương như: Cà Mau, Kiên Giang, Bến Tre, Tiền Giang, Quảng Ngãi, Bình Định, Bình Thuận... Tuy nhiên, việc xử phạt chưa thật sự nghiêm minh, chưa đồng bộ giữ các địa phương, đặc biệt là xử phạt đối với hành vi vi phạm vùng biển nước ngoài với tỉ lệ các vụ việc được xử lý còn rất thấp so với thực tế.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Rùng mình clip hai thanh niên câu cá vừa giật cần đã xém mất mạng ở Lào Cai00:36Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Chủ tịch xã bị bắt quả tang gian díu với đồng nghiệp ngay trụ sở có quá khứ tai tiếng03:14Tiết lộ quá khứ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ‘vén màn’ sự thật không phải ai cũng biết12:53Mới chính thức đóng lại vụ ly hôn với vợ cũ, ông Đặng Lê Nguyên Vũ nhận tịn vui, tiền vào như nước04:16“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Thanh tra Quảng Trị chỉ ra điểm bất thường trong khâu mua sắm kit test Việt Á05:17Câu chuyện xúc động của Dụng Quang Nho về cha: Tôi chạnh lòng vì mình làm cho ông ấy buồn00:19“Đại hội” dắt xe máy của người dân Hà Nội trong cơn mưa lớn02:09Đồng Nai: Hàng loạt xe máy, ô tô bị cán đinh trên quốc lộ 5101:46TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” đã đến đâu ?05:07Đảng viên, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông báo về cơ quan03:41Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Người dân nhiều tỉnh, thành kêu cứu02:31Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57

Tiêu điểm

NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi tài xế bỏ xe Santa Fe trên cầu Thăng Long
15:11:21 27/06/2022
Công an TP.HCM làm việc với ông Đặng Anh Quân, 'cố vấn pháp lý' cho bà Phương Hằng
10:08:15 26/06/2022
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương
11:16:24 26/06/2022
Vì sao phải ký cam kết nếu không tiêm vắc xin COVID-19 mũi 4?
10:26:52 27/06/2022
Lối thoát nào cho Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình?
08:51:56 26/06/2022
5 ngày hạ tải, cắt thùng 512 xe: CSGT nói "xe quá tải hết cửa vào cao tốc"
11:15:10 26/06/2022
Giá vàng hôm nay 26.6.2022: Dự báo thế nào cho tuần tới?
09:16:02 26/06/2022
TP.HCM: Tiến tới 100% siêu thị không dùng túi nylon
06:05:08 27/06/2022
Giải cứu người phụ nữ mang thai định nhảy cầu Hồ tự tử
11:43:19 27/06/2022
Khi nào phải ký cam kết nếu không tiêm vắc xin Covid-19 ?
07:34:53 26/06/2022

Thông tin đang nóng

Ơn giời, cuối cùng Tóc Tiên cũng đã comeback cùng Touliver! Nhưng sao… lạ lạ thế này?
13:48:41 27/06/2022
Chồng Jang Nara và mối quan hệ thực sự ít ai ngờ với bố mẹ vợ
12:33:41 27/06/2022
NÓNG: Tìm thấy thi thể nghi của nam thanh niên mất tích, người vợ nhắn nhủ chua xót
16:52:23 27/06/2022
Lệ Nam lên tiếng sau khi đổ lỗi trượt Hoa hậu Hoàn vũ là do giới tính (LGBT)
15:35:39 27/06/2022
Son Ye Jin chính thức thông báo mang thai sau 3 tháng kết hôn với Hyun Bin
15:38:55 27/06/2022
Khoa Pug tiết lộ chỉ mới cao lên 1m75, tiếp tục kéo dài lên 1m8 mới ngưng
14:50:19 27/06/2022
Tình cũ Huỳnh Anh hiếm hoi khoe bạn trai mới sau hơn 2 năm "đường ai nấy đi" với nam diễn viên
14:10:33 27/06/2022
Ngày trở thành cô dâu, tôi phát hiện chú rể chính là "tiểu anh hùng" cứu mình 18 năm trước
15:42:05 27/06/2022
Son Ye Jin mang thai
15:31:16 27/06/2022
Lệ Nam tiếp tục diễn giải lòng vòng chuyện LGBT, quan trọng nhất là phong độ không tốt ở chung kết thì chị không đề cập
12:43:14 27/06/2022

Tin mới nhất

Tình cảnh đối nghịch trên thị trường bất động sản

18:12:49 27/06/2022
Bước sang đầu năm 2022, tại nhiều khu vực thị trường bất động sản đã có dấu hiệu chững. Theo đó, sốt đất hạ nhiệt đã xuất hiện hiện tượng nhiều người bán nhưng không tìm được đầu ra của sản phẩm. Theo đó, nhiều người tỏ ra lo lắng nếu k...

Tiềm năng đầu tư BĐS khi Gia Lâm lên Quận 2023

18:12:34 27/06/2022
Mới đây nhất, Đồ án Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng vừa được UBND TP. Hà Nội công bố cho thấy sẽ có 6 cây cầu mới nối hai bờ sông Hồng gồm cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (dự kiến 2023 hoàn thành), cầu Ngọc Hồi, cầu Mễ Sở ở phía Nam hay cầ...

Vì sao đất nền có sổ riêng từng nền luôn thu hút nhà đầu tư

18:08:15 27/06/2022
Theo quan điểm chung của các chuyên gia, doanh nghiệp, mặc dù thị trường BĐS đang giảm tốc nhưng nhu cầu và giá bán vẫn tăng. Trong đó, lợi nhuận có từ việc đầu tư đất nền vẫn khá ổn định. Đây được xem là phân khúc có tính ổn định cao ở...

Giới thượng lưu và thú vui sưu tầm BĐS hàng hiệu

18:06:50 27/06/2022
Hai tòa căn hộ khách sạn Dolce đều được bao phủ bởi hệ thống kính cường lực Low- E cao cấp. Đây là một ý tưởng kiến trúc độc đáo, tạo nên sự kết nối không giới hạn giữa con người và thiên nhiên. Dưới ánh nắng, hai tòa căn hộ khách sạn D...

T&T Victoria tiếp tục được đông đảo khách hàng quan tâm

17:35:51 27/06/2022
Đánh giá cao vị trí tiềm năng, khả năng kết nối cũng như hệ thống tiện ích đặc quyền của T&T Victoria, đông đảo khách hàng tìm đến tham quan và tìm hiểu dự án trong suốt thời gian qua

Resort Home đa giá trị - Đích ngắm mới của nhà đầu tư

17:33:58 27/06/2022
Đã đi vào vận hành, đa dạng lợi ích về nghỉ dưỡng và khai thác cho thuê sinh lời, Resort Home là tài sản đang được nhiều nhà đầu tư săn đón

Nông dân Tiền Giang lãi lớn nhờ trồng sả thương phẩm

17:27:43 27/06/2022
Từ đầu năm đến nay, giá sả luôn giữ ở mức cao, dao động từ 6.500-7.200 đồng/kg. Với giá này, mỗi ha sả, nông dân huyện Tân Phú Đông thu từ 70 - 80 triệu đồng; trừ chi phí còn lãi trên 50 triệu đồng

Di dời nhà máy khỏi nội đô: Làm sao để “đất vàng” không hóa cao ốc?

17:26:49 27/06/2022
Nhìn lại quỹ đất vàng sau di dời nhà máy khỏi nội đô, dư luận tiếp tục nghi ngại những cao ốc sẽ mọc lên, tiếp tục vỡ quy hoạch và chất tải hạ tầng đô thị trung tâm Hà Nội

Bộ Tài chính xây dựng biểu thuế xuất khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CPTPP áp dụng đối với 603 dòng thuế

17:11:38 27/06/2022
Theo dự thảo Nghị định đang được Bộ Tài chính xây dựng quy định về Biểu thuế xuất khẩu ưu đãi thực hiện Hiệp định CPTPP gồm mã hàng, mô tả hàng hóa, thuế suất cho giai đoạn 2022-2027 sẽ áp dụng đối với 603 dòng thuế

BHXH Việt Nam khẩn trương phối hợp triển khai mọi giải pháp cung ứng đầy đủ thuốc

17:10:53 27/06/2022
Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã chỉ đạo người đứng đầu BHXH các địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất để phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế

Có bảo hiểm y tế cũng… như không?

15:05:44 27/06/2022
Giá đất sốt ảo gấp 5-7 lần; có bảo hiểm y tế nhưng phải trả chi phí dịch vụ quá cao; giá cả các mặt hàng thiết yếu tăng, vật tư đầu vào tăng nhưng đầu ra nông sản quá thấp; học phí, sách giáo khoa tăng giá hằng năm… gây khó cho người dâ...

Hải Dương: Liên tiếp xảy ra tai nạn đường sắt khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương

14:48:31 27/06/2022
Sáng 27.6, tại địa phận H.Kim Thành (tỉnh Hải Dương) liên tiếp xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông trên đường sắt làm 2 tử vong và 1 người bị thương

Đề xuất cấp CCCD cho trẻ em dưới 14 tuổi và người không quốc tịch

14:19:43 27/06/2022
Bộ Công an đề xuất bổ sung thông tin sinh trắc vào CCCD và nhiều tích hợp khác để bỏ đi những giấy tờ không cần thiết. Đặc biệt, bộ này còn đề xuất cấp CCCD cho trẻ em dưới 14 tuổi và người không quốc tịch

Ông Nguyễn Quốc Đoàn làm trưởng BCĐ phòng chống tham nhũng, tiêu cực Lạng Sơn

14:16:10 27/06/2022
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lạng Sơn vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Lạng Sơn. Ban Chỉ đạo gồm 15 thành viên, do Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng Ban

Lừa đảo ra nước ngoài làm 'việc nhẹ lương cao' rồi đòi tiền chuộc

14:03:56 27/06/2022
Gần đây, nhiều người dân ở Phú Yên bị các đối tượng thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook dụ dỗ, lôi kéo, lừa đảo đưa sang nước ngoài, chủ yếu là sang Campuchia để làm việc với mức lương, hoa hồng cao

TP Hồ Chí Minh: Hàng nghìn xe vi phạm giao thông 'dầm mưa dãi nắng' vì chủ 'bỏ quên'

14:02:00 27/06/2022
Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức tại bãi tạm giữ tang vật rộng khoảng 1.000m2 nằm dưới chân cầu Phú Mỹ (đường Nguyễn Văn Quỳ, Quận 7) của Công an Quận 7 cho thấy hàng trăm xe máy, xe ba gác, ô tô nằm phơi nắng, dầm mưa và bị cây cỏ, ...

Giá Bitcoin hôm nay 27/6: Bitcoin lao dốc, thị trường đỏ lửa

13:34:53 27/06/2022
Bitcoin đã giảm giá dần đều vài tháng qua. Lạm phát tăng cao tại Mỹ đi kèm đợt nâng lãi suất mạnh nhất kể từ năm 1994 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) là một trong những nguyên nhân khiến tiền ảo giá trị nhất thế giới suy giảm. Thêm nữ...

Chặt bỏ 9 cây xanh lớn bị sâu bệnh quanh hồ Con Rùa

12:17:42 27/06/2022
9 cây xanh trên các tuyến đường quanh hồ Con Rùa bị sâu bệnh đang được Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho chặt bỏ trồng mới, một số cây nằm tại khu vực cải tạo vỉa hè nhưng công ty khẳng định không phải chặt cây để làm dự án

Quảng Trị giao chỉ tiêu tiêm chủng, nêu gương người đứng đầu trong tiêm vắc xin Covid-19

11:46:05 27/06/2022
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra chỉ thị phát động đợt cao điểm tiêm chủng vắc xin phòng, chống Covid-19, trong đó giao chỉ tiêu tiêm chủng cho một số địa phương, ban ngành và nêu gương người đứng đầu trong việc thực hiện tiêm chủng

Giá phân bón neo cao, nông dân thua lỗ, doanh nghiệp lãi khủng!

11:23:06 27/06/2022
Nhiều đồng lúa lại sắp thu hoạch vụ hè thu, các vườn cây ăn trái cũng qua giai đoạn cao điểm chăm bón. Duy chỉ có giá phân bón vẫn còn cao và chính sách thuế nhằm bình ổn thị trường thì vẫn phải chờ

Khai mạc Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh

11:18:25 27/06/2022
Ngày 26/6, chương trình Tuần lễ hàng và ẩm thực Việt Nam tại Anh năm 2022 đã khai mạc tại Siêu thị Longdan ở thị trấn Crawley, cách London khoảng 45km về phía Nam

Cứu trẻ đuối nước khi tắm biển, một quân nhân dũng cảm hy sinh

11:15:27 27/06/2022
Ngày 27-6, Trung tâm Y tế TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết trung tá quân nhân chuyên nghiệp Bùi Văn Nhiên đã hy sinh vì cứu một bé trai đuối nước khi tắm biển ở Phú Quốc

Giá USD hôm nay 27.6.2022: Tự do tăng nhẹ

11:10:42 27/06/2022
Sáng 27.6, tỷ giá trung tâm do Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.102 đồng/USD, giảm 2 đồng so với cuối tuần qua. Giá USD tại các ngân hàng thương mại sáng đầu tuần hầu như đứng yên

Hoạt động cho vay bị thắt chặt?

10:12:02 27/06/2022
Dự thảo sửa đổi Thông tư 39/2016 của Ngân hàng Nhà nước bổ sung thêm nhiều hoạt động không được cho vay cho thấy cơ quan quản lý muốn kiểm soát chặt nguồn vốn ra nền kinh tế. Đặc biệt, bất động sản một lần nữa lại rơi vào tầm ngắm

Giá xăng dầu hôm nay 27.6.2022: Lao dốc

10:07:56 27/06/2022
Ngày 27.6, mở phiên giao dịch đầu tuần, các hợp đồng dầu thô đồng loạt giảm mạnh. Đến 7 giờ 30 (theo giờ Việt Nam), dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ lùi 1,8%, giao dịch ngưỡng 105,6 USD/thùng; dầu thô Brent chuẩn toàn cầu cũng mất gần 2 USD,...

Giá vàng hôm nay 27.6.2022: Dự báo 'sốc' lên 140 triệu đồng/lượng

10:05:16 27/06/2022
​Giá vàng miếng SJC ngày 27.6 “thăm dò” trước biến động mạnh của kim loại quý trên thị trường quốc tế. Một chuyên gia vàng lại dự báo giá có thể lên 5.000 USD/ounce (tương đương 140 triệu đồng/lượng) trước diễn biến của lạm phát

Chuyện thật như đùa, uống rượu hôm trước hôm sau vẫn bị Cảnh sát giao thông xử lý nồng độ cồn

09:51:33 27/06/2022
Chuyện thật mà như đùa, dù uống rượu hôm trước, hôm sau chỉ rủ nhau đi ăn bún chả nhưng hai người đàn ông vẫn bị Cảnh sát giao thông tuýt còi xử lý vi phạm nồng độ cồn

Có thể bạn quan tâm

Cách nấu canh ngao Nhật Bản thơm ngon mát mẻ cho ngày hè oi bức

Ẩm thực

18:14:21 27/06/2022
Canh ngao Nhật Bản là món canh với ý nghĩa chúc bạn hạnh phúc trong tương lai của người Nhật Bản, vì ngao có 2 mảnh vỏ đối xứng, một con ngao không thể hoàn chỉnh nếu thiếu một vỏ nên nó tượng trưng cho một cặp đôi hoà hợp và có mong mu...

"Bà trùm" với độc chiêu giấu ma túy tại nhà hàng xóm

Pháp luật

18:12:23 27/06/2022
Công an thành phố Thanh Hóa đã triệt xóa điểm mua bán ma túy phức tạp tại đường Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương do Lê Thị Hồng (SN 1979 ở số nhà 211 Nguyễn Tĩnh, phường Đông Hương, thành phố Thanh Hóa) cầm đầu

Chi tiết Suzuki Swift 2022 bổ sung phiên bản thể thao hơn

Ôtô

18:10:33 27/06/2022
Để đáp ứng những khách hàng muốn sở hữu xe mang phong cách thể thao, Suzuki Swift 2022 đã được bổ sung bộ body kit mới

Châu Tinh Trì xuất hiện

Sao châu á

18:07:44 27/06/2022
Theo Sohu, tin tức Châu Tinh Trì xuống núi nhận được sự quan tâm trong dư luận xứ tỷ dân. Ông nhận lời phỏng vấn của đài truyền hình trung ương Trung Quốc CCTV

Messi duy nhất bảo đảm suất đá chính

Bóng đá thế giới

18:05:51 27/06/2022
Angel Di Maria đã tuyên bố rằng Lionel Messi là cầu thủ duy nhất được đảm bảo một suất chính thức trong đội hình tham dự FIFA World Cup của Argentina vào cuối năm nay

TP.HCM: Sốt xuất huyết tăng nhanh, thêm 1 trường hợp tử vong, dịch tay chân miệng giảm

Sức khỏe

18:04:34 27/06/2022
Ngày 27-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết tính đến tuần 25, sốt xuất huyết tại TP vẫn đang có xu hướng tăng, trong tuần ghi nhận thêm 1 trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong từ đầu năm đến nay lên 10 ca

Những nhóc tỳ nhà sao Việt cùng bố mẹ vi vu khắp nơi trong kỳ nghỉ hè

Sao việt

18:04:03 27/06/2022
Cũng giống như các gia đình bình thường khác, các sao Việt cũng đã cố gắng sắp xếp lịch trình, tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để đưa các bé đi du hí khắp nơi, có thêm nhiều kỉ niệm đẹp trước khi quay trở lại tựu trường

Học Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Thảo Nhi Lê trang điểm layout 'cực Tây' và cuốn hút

Làm đẹp

18:02:56 27/06/2022
Tuy không đạt ngôi vị cao nhất trong đêm chung kết nhưng Á hậu 1 Lê Thảo Nhi đã để lại ấn tượng tuyệt vời trong lòng người hâm mộ với lối trang điểm quyến rũ và nổi bật

"Em và Trịnh" thu gần 90 tỉ đồng, phân cảnh nào ngọt ngào nhất phim?

Phim việt

17:59:42 27/06/2022
Sau đúng 1 tuần công chiếu ngoài rạp, Em và Trịnh thu gần 90 tỉ đồng. Mới đây ê-kíp tung trích đoạn đầu tiên của phim, hé lộ tình yêu mãnh liệt của Trịnh Công Sơn và Dao Ánh

"Ác nữ" đối đầu Seo Ye Ji trong phim mới là ai?

Phim châu á

17:57:18 27/06/2022
Vai phản diện Han Sora trong phim mới Eve do Yoo Sun thủ vai hiện đang được khán giả quan tâm

Lan Phương - Thương ngày nắng về khoe vẻ gợi cảm, chia sẻ bí quyết giữ dáng

Hậu trường phim

17:54:17 27/06/2022
Với sự ủng hộ và cổ vũ từ ông xã, Lan Phương- Thương ngày nắng về tự tin diện lên những thiết kế khoe được vẻ đẹp hình thể của mình

'Ông hoàng drama' Zeros là HLV của SBTC trong mùa giải mới, chuyện gì đây?

Esport

17:53:12 27/06/2022
Sau nhiều lần úp mở chuyện được trở lại thi đấu, Zeros đã chính thức quay trở lại đội hình chính của SBTC Esports nhưng fan lại thấy có cái gì đó sai sai