Kiên Giang không để gãy ‘trụ đỡ’ nông nghiệp

Trong tình hình dịch COVID-19 căng thẳng, diễn biến phức tạp và khó lường, tỉnh Kiên Giang xác định sản xuất nông nghiệp là “trụ đỡ” của nền kinh tế, phải thực hiện đồng bộ giải pháp phát triển bền vững, hiệu quả, không để gãy “trụ đỡ” quan trọng này, góp phần ứng phó với dịch bệnh và tăng trưởng kinh tế của tỉnh.

Kiên Giang không để gãy trụ đỡ nông nghiệp - Hình 1
Thu hoạch lúa Hè Thu ở xã Long Thạnh, huyện Giồng Riềng (Kiên Giang). Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN

Theo đó, sản xuất nông nghiệp của tỉnh gồm 3 lĩnh vực chủ lực là trồng trọt, chăn nuôithủy sản. Tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các địa phương theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn để kịp thời chỉ đạo sản xuất theo đúng lịch thời vụ; hướng dẫn nông dân chăm sóc, bảo vệ, phòng trừ sâu bệnh và thu hoạch lúa Hè Thu, gieo sạ lúa vụ Thu Đông đảm bảo kế hoạch và được mùa.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xây dựng phương án, phối hợp với sở, ngành liên quan và kết nối các kênh tiêu thụ sản phẩm nông sản hàng hóa, kịp thời hỗ trợ người dân đầu ra, tiêu thụ nông sản, ổn định đời sống.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Kiên Giang Lê Hữu Toàn cho biết, tỉnh đã hoàn thành kế hoạch gieo sạ 353.000 ha lúa Hè Thu và lúa vụ Thu Đông với tỷ lệ sản xuất lúa chất lượng cao chiếm 80% diện tích gieo trồng. Tỉnh phấn đấu sản lượng hai vụ lúa này khoảng 2 triệu tấn, góp phần nâng tổng sản lượng lúa thu hoạch cả năm đạt hơn 4,3 triệu tấn, tăng 1,3% chỉ tiêu kế hoạch năm 2021.

Trong lĩnh vực chăn nuôi, tỉnh phấn đấu đến cuối năm 2021 tổng đàn lợn đạt hơn 261.250 con, đàn bò 12.500 con, đàn trâu 4.500 con và đàn gia cầm hàng trăm ngàn con phục vụ thị trường trong và ngoài tỉnh; trong đó, tỉnh chú trọng phát triển chăn nuôi lợn ổn định, an toàn, hiệu quả, bền vững trong tình hình dịch COVID-19 và nhân rộng các mô hình nuôi an toàn sinh học đạt hiệu quả kinh tế cao.

Ngành chăn nuôi đã chủ động giám sát dịch bệnh trên đàn lợn để phát hiện sớm, cảnh báo, áp dụng kịp thời, hiệu quả các biện pháp phòng chống, nhất là bệnh dịch tả lợn châu Phi; khuyến cáo, hướng dẫn nông dân, doanh nghiệp trang trại áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp chăn nuôi an toàn sinh học, thực hành chăn nuôi tốt; định kỳ lấy mẫu môi trường chăn nuôi kiểm tra nguồn nước, chất thải, xét nghiệm virus nhằm kịp thời phát hiện dịch bệnh để phòng trừ, ngăn chặn.

Về thủy sản, tỉnh phấn đấu tổng sản lượng năm nay đạt hơn 800.000 tấn, bao gồm khai thác đánh bắt trên 510.000 tấn và nuôi trồng 293.000 tấn; trong đó, tôm nuôi đạt 100.000 tấn.

Video đang HOT

Đến cuối tháng 7/2021, sản lượng khai thác đánh bắt thủy sản đạt hơn 335.540 tấn, nuôi trồng thủy sản hơn 153.310 tấn; trong đó, tôm nuôi thu hoạch 72.680 tấn; tổng giá trị sản xuất thủy sản đạt khoảng 19.000 tỷ đồng.

Cùng đó, tỉnh phấn đấu thả nuôi tôm nước lợ đạt kế hoạch 136.000 ha với các loại hình nuôi công nghiệp, quảng canh – quảng canh cải tiến và tôm – lúa.

Ngành chức năng tập trung theo dõi, quản lý chặt chẽ việc thực hiện khung lịch thời vụ thả giống tôm nước lợ, ngăn chặn phòng trừ dịch bệnh phát sinh gây hại, đẩy mạnh và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghiệp, nhất là nuôi tôm từ 2 – 3 giai đoạn năng suất cao.

Các đơn vị chức năng tăng cường quản lý, kiểm tra chất lượng giống tôm nuôi để loại bỏ tôm giống mang mầm bệnh; khuyến cáo nông dân mua con giống ở những cơ sở uy tín, tôm giống chất lượng để thả nuôi và nói không với tôm giống trôi nổi, không rõ nguồn gốc; khuyến cáo nông dân theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết, khí tượng thủy văn để chủ động ứng phó với thiên tai, mưa bão bất thường để hạn chế tối đa những thiệt hại trong sản xuất do thiên tai gây ra.

Lãnh đạo tỉnh Kiên Giang cho biết, ngoài việc thực hiện đồng bộ giải pháp nuôi tôm quảng canh cải tiến, tôm – lúa an toàn, bền vững và hiệu quả, tỉnh còn vận động, tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ doanh nghiệp nuôi tôm, hộ dân phát triển, nhân rộng nuôi tôm công nghiệp theo mô hình nuôi công nghệ cao, sản xuất ra sản lượng lớn cung ứng tôm nguyên liệu cho chế biến xuất khẩu.

Ngành chức năng dự báo, diễn biến dịch COVID-19 sẽ còn kéo dài do hiện tại vẫn chưa đến đỉnh điểm và mất nhiều thời gian khống chế, dập dịch bệnh để trở lại trạng thái bình thường mới. Tỉnh Kiên Giang giữ vững kế hoạch, mục tiêu sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn, hiệu quả và tăng trưởng vượt trội để bù đắp cho những lĩnh vực thiếu hụt. Từ đó, góp phần ổn định đời sống nhân dân trong tình hình dịch COVID-19 được dự báo tiếp tục diễn biến xấu.

Nỗ lực vượt lên nỗi đau da cam

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Hà Nam còn hàng nghìn nạn nhân chất độc da cam/dioxin vẫn đang phải chịu những đau đớn, bệnh tật.

Nỗ lực vượt lên nỗi đau da cam - Hình 1
Anh Nguyễn Văn Hùng (trái) ở xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên là nạn nhân chất độc da cam dioxin gián tiếp loại 2 (ảnh hưởng từ cha) vươn lên phát triển kinh tế hộ gia đình. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Bằng ý chí, nghị lực, nhiều nạn nhân chất độc da cam đã nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Anh Nguyễn Văn Hùng ở xã Tiên Sơn, thị xã Duy Tiên là nạn nhân chất độc da cam/dioxin gián tiếp loại 2 (ảnh hưởng từ người cha từng tham gia chiến đấu ở Quảng Trị). Từ khi sinh ra, đôi chân anh đã bên thấp bên cao, bên to bên nhỏ, đi lại khập khiễng, thường bị các bạn trêu đùa, chọc ghẹo nên rất tự ti. Vượt lên mặc cảm, nghĩ đến hoàn cảnh gia đình khó khăn, bố mẹ đau ốm bệnh tật, các em còn nhỏ, càng lớn anh càng ý thức trách nhiệm, trăn trở phải làm sao để thoát được cái nghèo, bù đắp phần nào sự hy sinh, nỗi bất hạnh của bố mẹ. Sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông, anh không đi học tiếp mà ở nhà tìm cách phát triển kinh tế gia đình. Lúc đầu, anh vay mượn mua một chiếc xe công nông để vận chuyển hàng hóa, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng phục vụ bà con trong thôn, xã.

Năm 2001, sau khi xây dựng gia đình, vợ chồng anh nhận thầu 3 mẫu ruộng của hợp tác xã để cấy lúa và chăn nuôi theo mô hình vườn-ao chuồng (VAC). Sau một thời gian, tích lũy được thêm vốn và vay ngân hàng, anh mua một chiếc xe ô tô tải để buôn bán vật liệu xây dựng. Nhờ tích cóp dần dần, vợ chồng anh đã thành lập công ty đầu tư phát triển và xây dựng Hùng Phát với số vốn 5 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 12 - 15 lao động là con cháu các cựu chiến binh, hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam của địa phương với mức lương từ 4 - 7 triệu đồng/người/tháng.

Không dừng lại ở đó, năm 2018, anh mạnh dạn thành lập công ty may mặc xuất khẩu. Hiện, công ty của anh đang tạo việc làm cho gần 100 công nhân là người địa phương với mức lương trung bình hơn 5 triệu đồng/người/tháng. Bản thân anh và gia đình cũng luôn là những hạt nhân tích cực trong các phong trào, cuộc vận động của địa phương. Cụ thể, gia đình anh đã hiến hơn 100m2 để làm đường giao thông; ủng hộ vật tư, tài chính xây dựng giao thông thôn xóm, đường nội đồng và các công trình phúc lợi của xã với số tiền trên 100 triệu đồng; ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các gia đình chính sách trên 20 triệu đồng...

Anh Nguyễn Văn Hùng chia sẻ, vượt qua những tự ti, mặc cảm của bản thân, anh cảm thấy rất tự hào khi có ông tham gia kháng chiến chống Pháp, cả bố và mẹ đều tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Anh luôn tự nhủ phải nỗ lực vươn lên, không cam chịu đầu hàng số phận, làm giàu chính đáng để xứng đáng với truyền thống cách mạng của gia đình. Với anh, hạnh phúc lớn nhất là thấy bố mẹ khỏe mạnh, 3 con chăm ngoan, học giỏi.

Nỗ lực vượt lên nỗi đau da cam - Hình 2

Ông Bùi Gia Viễn, thương binh loại 2, nạn nhân chất độc da cam trực tiếp loại 3 (phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên) với mô hình kinh tế chăn nuôi gia súc, gia cầm có thu nhập 300 - 400 triệu đồng/năm. Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN

Trước cơ ngơi của ông Bùi Gia Viễn, nạn nhân chất độc da cam trực tiếp loại 3, thương binh loại 2, ở phường Đồng Văn, thị xã Duy Tiên (Hà Nam), có lẽ ai cũng cảm thấy khâm phục ý chí nghị lực của người cựu chiến binh nay đã ở tuổi ngoài 70.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo, năm 1968 nghe theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng trai trẻ Bùi Gia Viễn khi đó đã lên đường nhập ngũ và tham gia chiến đấu ở chiến trường Đông Hà (Quảng Trị), nơi mà Mỹ đã dải dày đặc chất độc hóa học. Năm 1973 sau khi được chuyển ra Bắc an dưỡng, ông Viễn quyết định phục viên vì hoàn cảnh gia đình khó khăn. Năm 1986, ông xây dựng gia đình và sinh được 4 người con, trong đó có người con trai cả bị thiểu năng trí tuệ do ảnh hưởng của chất độc da cam và đã mất.

Vượt lên nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần, không cam chịu đói nghèo, người lính Cụ Hồ năm xưa quyết tâm làm giàu trên chính mảnh đất quê hương. Bắt đầu khởi nghiệp từ 10 con lợn nái, rồi tiếp tục nuôi thêm hơn 500 gà, vịt đẻ, ông còn tận dụng những khu đất bỏ hoang để chăn nuôi đàn trâu 15 - 20 con. Do khu chăn nuôi ở cách xa nhà, bản thân bị thương ở chân phải lại nhiễm chất độc da cam nên việc đi lại chăm sóc vật nuôi tưởng như quá sức với ông. Tuy nhiên, với nghị lực và bản lĩnh người lính đã từng vào sinh ra tử nơi chiến trường ác liệt, ông đã khắc phục khó khăn bằng cách lấy nạng làm bạn, dùng chiếc xe lăn tự lái để dong trâu, dựng lều ngủ nghỉ ngay tại bãi cỏ để tiện cho việc trông đàn vịt. Những nỗ lực của ông đã được bù đắp xứng đáng, từ một hộ nghèo khó khăn, gia đình ông đã có cơ ngơi khang trang, thu nhập 300 - 400 triệu đồng/năm, con cái trưởng thành.

Ông Nguyễn Gia Viễn cho biết, dù khó khăn, vất vả trong cuộc sống nhưng ông vẫn thấy mình may mắn hơn các đồng đội đã hy sinh.

Ông có được như ngày hôm nay là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ động viên của chính quyền địa phương và các đoàn thể; đặc biệt là, Hội Nạn nhân chất độc da cam đã hỗ trợ cho vay vốn, sau là sự nỗ lực của bản thân đã quyết tâm vượt qua khó khăn để sống xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ, thương binh tàn nhưng không phế.

Ông Nguyễn Trọng Giao, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Hà Nam cho biết, những nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Hà Nam đa số có hoàn cảnh khó khăn; trong đó, nhiều người đã cao tuổi, sức khỏe yếu, đời sống còn thiếu thốn nhưng họ đã nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất. Ông Bùi Gia Viễn, anh Nguyễn Văn Hùng là những tấm gương điển hình.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Hà Nam có hơn 11.800 người hoạt động trong vùng Mỹ sử dụng chất độc hóa học. Thời gian qua, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp tỉnh Hà Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên. Đến nay, đã có gần 300 lượt hội viên được vay vốn (10 triệu đồng/hội viên trong 3 năm không tính lãi) để phát triển sản xuất. Số tiền vay tuy không lớn nhưng phù hợp với điều kiện sức khỏe của hội viên nạn nhân chất động da cam/dioxin và kinh tế hộ trong việc đầu tư chăn nuôi, trồng trọt tạo nguồn thu nhập cho gia đình.

Thời gian tới, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể vận động, kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh ủng hộ xây dựng Quỹ Nạn nhân chất độc da cam để giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam trong tỉnh vươn lên trong cuộc sống.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Gượng dậy sau dịch, mưa lũ lịch sử khiến người miền Trung thêm trắng tay
14:52:31 03/12/2021
Bé gái 2 tuổi "học" lớp 6 cùng chị
14:57:34 03/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Lộ cuộc gọi đầu tiên của Thùy Tiên với 1 nhân vật quan trọng ngay sau khi thành Tân Hoa hậu, tiết lộ 1 điều gây sốc!
07:28:43 05/12/2021
Tạo ra lịch sử tại HH Hòa bình Thế giới, Thùy Tiên nhận được bao nhiêu tiền thưởng?
09:31:03 05/12/2021
Chồng NSƯT Trịnh Kim Chi nghẹn ngào báo tin tang sự, cả showbiz bàng hoàng nói lời chia buồn
09:57:01 05/12/2021
Khoa Pug lý giải nguyên nhân đang chạy trốn nhưng công khai luôn địa điểm: "Không ai bỏ 35 tỷ và tính mạng mình ra đùa giỡn và diễn"
09:06:39 05/12/2021
Mỹ nhân Việt phải xin lỗi khi chúc mừng hoa hậu Thùy Tiên
08:45:13 05/12/2021
Con trai nhất quyết không đi ăn cùng, tuyên bố 1 câu oán hận sặc mùi "sát thương" khiến Tạ Đình Phong rơi nước mắt
07:33:25 05/12/2021
Tới công chuyện: Vừa mới đăng quang, Thuỳ Tiên từ Thái đã nhắn cho Minh Tú 7 chữ, nhắc luôn 1 điều hệ trọng!
11:52:59 05/12/2021
Soi kỹ thái độ của Thuỳ Tiên khi mỹ nhân đối thủ lên nhận giải, quá xứng đáng ngôi vị Tân Hoa hậu!
10:29:51 05/12/2021
Thùy Tiên: Ba mẹ ly hôn năm 4 tuổi, làm công việc chỉ 60 nghìn đồng và thành tích học tập "khủng"
10:08:53 05/12/2021
Tân hoa hậu Thùy Tiên lộ nhan sắc thật với loạt ảnh CAM thường
06:51:24 05/12/2021

Tin mới nhất

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Trai làng tỉnh Đồng Tháp kỳ công trồng nhiều giống hoa lạ, cây bé xíu bán giá bạc triệu

10:34:44 05/12/2021
Nhờ chịu khó sưu tầm, tìm tòi các giống hoa mới mà anh Lý Lợi (36 tuổi) ở phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đã sở hữu nhiều giống hoa mới lạ, giá bán cao gấp hàng chục lần so với những giống thông thường

Sắm Tết sớm... chạy dịch

09:00:57 05/12/2021
Lo ngại dịch bệnh COVID-19 bùng phát cuối năm, nhiều người dân tranh thủ ngày cuối tuần đến các hội chợ, trung tâm thương mại, siêu thị để lựa hàng khuyến mãi, sắm Tết sớm

Phú Thọ: Cô giáo Nguyễn Thị Minh Thịnh đoạt giải Ba Hội thi báo cáo viên giỏi khu vực I, sẽ dự hội thi toàn quốc

08:18:25 05/12/2021
Từ ngày 1 - 3/12, tại tỉnh Quảng Ninh, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025 khu vực I

"Hà bá" phá nát bờ kè, dân lo sợ mất đường vào làng

07:56:00 05/12/2021
Trong những đợt lũ lớn vừa qua, bờ kè bằng đá ở thôn Khương Mỹ (xã Đại Cường, huyện Đại Lộc) bị sạt lở nghiêm trọng, đối diện với nguy cơ tuyến đường độc đạo dẫn vào thôn cũng bị cuốn trôi

Mỗi ngày hàng trăm F0, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực

07:28:03 05/12/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đặc biệt là số ca mắc mới trong những ngày gần đây tăng nhanh, Sóc Trăng đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ nhân lực cho tỉnh để điều trị F0 tại nhà

Đáp ứng các qui định, hướng dẫn khi cách ly, điều trị F0 tại nhà

06:54:51 05/12/2021
Gần tháng qua, trung bình mỗi ngày tỉnh Bạc Liêu có 400 ca F0. Với số ca mắc tăng cao dẫn đến quá tải tại nhiều cơ sở thu dung, điều trị trên địa bàn tỉnh

Nghệ An: Triển khai trạm y tế lưu động để điều trị các F0 không có triệu chứng

06:52:47 05/12/2021
Tại Nghệ An trong những ngày qua liên tục phát hiện các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 không có triệu chứng

Phú Yên: Tập trung khắc phục hậu quả do mưa, lũ

06:51:19 05/12/2021
Ngày 4/12, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai do Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo UBND tỉnh Phú Yên đã đi kiểm tra công tác khắc phục hậu quả...

Ban quản lý giải đáp thông tin về mỗi mét cầu Yên Hoà (Hà Nội) trị giá hơn 1 tỷ đồng

06:45:19 05/12/2021
Thông tin Hà Nội đưa vào sử dụng cây cầu dài 36m với tổng mức đầu tư gần 38 tỷ đồng khiến dư luận quan tâm về mức giá hơn 1 tỷ đồng cho 1m cầu

Động đất có độ lớn 3.8 tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum

06:14:09 05/12/2021
Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), vào 14 giờ 7 phút 24 giây ngày 4/12 (giờ Hà Nội), tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra một trận động đất ...

Hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do mưa, lũ tại Phú Yên

06:00:24 05/12/2021
Đợt mưa, lũ trong hai ngày 30/11 và 1/12 đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương thuộc tỉnh Phú Yên

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét về đêm và sáng sớm từ ngày 5 - 10/12

05:54:32 05/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 5 - 10/12, khu vực Bắc Bộ không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời rét

Hà Nội sẽ tạm phong tỏa trường, lớp nếu phát hiện F0

23:58:12 04/12/2021
Khi phát hiện F0 trong trường, TP Hà Nội yêu cầu toàn bộ trường sẽ tạm thời phong tỏa, lớp nào ở yên lớp đó

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

21:58:15 04/12/2021
Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy

Cận cảnh nông dân Hà Tĩnh lên đồi mắc màn cho cây cam Khe Mây, sâu bọ đứng ngoài "khóc thét"

16:35:58 04/12/2021
Là địa phương nổi tiếng với đặc sản cam mắc màn Khe Mây, người dân xã Hương Đô, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) sáng tạo ra độc chiêu mắc màn ngủ cho cây cam khiến sâu bọ, côn trùng không tấn công nổi

Chuyển đổi số nông nghiệp: Doanh nghiệp là “đầu tàu”

14:53:08 04/12/2021
Chuyển đổi số là xu thế không thể đảo ngược, nếu đứng ngoài, doanh nghiệp sớm muộn sẽ bị kìm hãm, kém phát triển

Trai làng tỉnh Bình Thuận nuôi loài thú gặm nhấm chỉ ăn toàn thứ cây rẻ tiền, cứ bán 1 cặp giống giá 3 triệu

14:50:01 04/12/2021
Từ vài cặp dúi ban đầu, đến nay anh Nguyễn Hữu Nghĩa (26 tuổi - đoàn viên thanh niên ở xã Tân Hà, huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đang sở hữu một trại nuôi dúi với quy mô hơn 250 con, cho thu nhập đáng kể

Có thể bạn quan tâm

4 gợi ý tóc xoăn kiểu Pháp để chị em sang chảnh hóa nhan sắc

Thời trang

13:27:00 05/12/2021
4 kiểu tóc xoăn của gái Pháp này rất đáng tham khảo vì vừa xinh tươi, vừa lãng mạn

Hàng chục dân thường bị sát hại tại Mali

Thế giới

13:25:58 05/12/2021
Ngày 4/12, giới chức địa phương cho biết các đối tượng nghi là phần tử thánh chiến đã tấn công một xe chở khách ở tỉnh bất ổn Mopti, miền Trung Mali, sát hại ít nhất 30 dân thường

Hoa hậu Thùy Tiên từng đụng hàng từ Hà Hồ đến Đỗ Mỹ Linh: Luôn lấn lướt đàn chị?

Phong cách sao

13:25:42 05/12/2021
Hoa hậu Hòa bình 2021 từng có những pha đụng hàng thú vị với dàn mỹ nhân Vbiz

Không muốn ân hận suốt đời thì phụ nữ có 2 điều cân nhắc thật kỹ

Tình yêu

13:22:31 05/12/2021
Đàn bà lấy chồng, nhất định đừng nghe người khác góp ý, đừng đặt nặng vấn đề giàu nghèo, hãy chọn người ở bên cạnh mà bạn cảm thấy đủ tự tin, đủ bình yên và tin tưởng

Trọn vẹn bộ ảnh bốc lửa của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên: Body nuột nà, mlem thế này không là "beauty queen" hơi phí!

Sao việt

13:19:33 05/12/2021
Chẳng phải ngẫu nhiên mà Thuỳ Tiên đăng quang Miss Grand đâu, có lý do cả đấy!

Khoảnh khắc "tình bể bình" nhất đêm Chung kết Miss Grand 2021: Á hậu 2 hôn bạn trai đắm đuối, khoe visual tượng tạc đẳng cấp

Sao âu mỹ

13:16:38 05/12/2021
Trở thành Á hậu 2 của cuộc thi Miss Grand International 2021, đại diện Brazil khiến người hâm mộ xuýt xoa với khoảnh khắc cực kỳ ngọt ngào sau khi chương trình kết thúc

Chị giúp việc đi chợ được 20 phút thì một nhóm người kéo đến đập cửa thông báo chuyện lớn tày trời khiến tôi ngã ngửa

Tâm sự

13:15:16 05/12/2021
Mới 20 phút, chị giúp việc đã về nhà trong bộ dạng nhếch nhác rồi òa khóc nức nở

Vụ cô gái quỳ gối trong shop quần áo: Gia đình quá nghèo, đông con!

Pháp luật

13:08:30 05/12/2021
Liên quan đến vụ cô gái quỳ gối khóc thảm thiết tại shop thời trang, đại diện Phòng LĐ-TB&XH thành phố Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân

Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo

Netizen

13:06:47 05/12/2021
Liên quan đến drama giữa Khoa Pug và Johnny Đặng những ngày qua, trong livestream mới đây, nữ đại gia Bình Dương có nhận xét gây chú ý

Huyền thoại AFF Cup: 'Tuyển Việt Nam luôn là đối thủ đáng gờm nhất'

Bóng đá việt nam

12:45:31 05/12/2021
Cựu trung phong Noh Alam Shah, người giữ kỷ lục về số bàn thắng tại AFF Cup, đánh giá cao tuyển Việt Nam nhưng cho rằng Singapore có thể tạo nên bất ngờ nhờ lợi thế sân nhà

Người đàn ông quyết dùng "hàng" giả vì sợ người yêu chê dị dạng

Sức khỏe

12:42:54 05/12/2021
Người đàn ông gần 50 tuổi cầu cứu bác sĩ đặt tinh hoàn giả vì sợ bạn gái mới chê mình bị dị dạng bộ phận sinh dục

Đấu Trường Chân Lý: Hàng loạt đội hình reroll bá đạo sắp bị Riot cho "lên thớt" ở bản 11.24 sắp tới

Esport

12:14:52 05/12/2021
Trong phiên bản 11.23 của Đấu Trường Chân Lý hiện tại thì những đội hình reroll xoay quanh Trundle, Katarina hay phần nào là hệ Hộ Vệ đang tỏ ra vô cùng áp đảo