Kiên Giang định hướng ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài

Thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng , hiệu quả đầu tư nước ngoài (FDI) trên địa bàn, tỉnh Kiên Giang xác định lấy chất lượng, hiệu quả, công nghệ và bảo vệ môi trường phù hợp với tiềm năng, thế mạnh.

Theo đó, tỉnh ưu tiên năm lĩnh vực trụ cột là: nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; du lịch ; phát triển có trọng tâm các lĩnh vực thương mại – dịch vụ, giáo dục – đào tạo, y tế chất lượng cao; kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng – an ninh.

Kiên Giang định hướng ưu tiên thu hút đầu tư nước ngoài - Hình 1

Sinh viên Trường cao đẳng Cộng đồng Cà Mau hướng dẫn các em nhỏ Làng trẻ em SOS (phường 5, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) chăm sóc hoa trong vườn. Ảnh: YẾN NHI

Từ nay đến năm 2025, tỉnh phấn đấu thu hút từ 30 đến 40 dự án FDI, tổng vốn đăng ký khoảng 60 đến 100 triệu USD và giai đoạn 2026 – 2030 thu hút từ 40 đến 50 dự án FDI, tổng vốn đăng ký khoảng 80 đến 120 triệu USD. Tỉnh phấn đấu tỷ lệ các dự án sử dụng công nghệ của các nước G7 và Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) giai đoạn 2021 – 2025 đạt từ 45 đến 50% và giai đoạn 2026 – 2030 đạt từ 60 đến 70%; tỷ lệ nội địa hóa bằng mức trung bình của cả nước…
Để hiện thực hóa mục tiêu, tỉnh tập trung cải cách thủ tục hành chính, công khai, minh bạch trong công tác đăng ký đầu tư, thẩm định các dự án đầu tư nước ngoài. Ngành chức năng tỉnh kiểm tra, thanh tra, giám sát theo quy định của pháp luật nhằm phát hiện, xử lý kịp thời những vi phạm và có hướng khắc phục những hạn chế của hoạt động đầu tư nước ngoài ở các lĩnh vực trên địa bàn tỉnh.
Đặc biệt, tỉnh tăng cường hỗ trợ, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài liên kết doanh nghiệp trong nước phát triển cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị, góp phần nâng cao chuỗi giá trị nội địa, sức cạnh tranh của sản phẩm. Các sở, ngành có liên quan phối hợp nghiên cứu xây dựng cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp, sản phẩm công nghiệp , tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận thông tin liên kết cần thiết nhanh chóng, thuận lợi trong phân tích đánh giá, định hướng, lựa chọn lĩnh vực đầu tư; xây dựng danh mục các sản phẩm công nghiệp chủ lực trên cơ sở tận dụng tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương.
Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Cà Mau, 5 năm qua, Sở phối hợp các ngành, đoàn thể xây dựng nhiều mô hình chăm sóc trẻ em hiệu quả. Điển hình như: ”Ngôi nhà an toàn” phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; mô hình xây dựng xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em; hoạt động của Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em, Đường dây tư vấn và hỗ trợ trẻ em. Mô hình “Địa chỉ tin cậy – nhà tạm lánh”… Hiệu quả từ các mô hình góp phần hỗ trợ can thiệp, ngăn ngừa bạo lực, xâm hại, giảm nguy cơ đối với trẻ em, bảo đảm các quyền cơ bản của trẻ em.
Cùng đó, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh chỉ đạo các cấp hội cơ sở xây dựng và duy trì nâng cao chất lượng hoạt động các mô hình câu lạc bộ ”Xây dựng gia đình hạnh phúc”, ”Không sinh con thứ ba”, ”Quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội ”, ”Phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em”, ”Nuôi con bằng sữa mẹ”. Công an Cà Mau đẩy mạnh công tác điều tra, xử lý các đối tượng có hành vi xâm hại trẻ em.
Đến nay, toàn tỉnh có 48 trong tổng số 101 xã, phường, thị trấn có điểm vui chơi dành cho trẻ em đạt tiêu chuẩn, có 74 trong tổng số 101 xã, phường, thị trấn được công nhận có điểm vui chơi phù hợp với trẻ em. Giai đoạn 2016 – 2020, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã ban hành hơn 30 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo về công tác trẻ em. Chính quyền các cấp trong tỉnh cũng quan tâm dành kinh phí đáng kể chi hỗ trợ cho hoạt động, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em huy động được gần 17 tỷ đồng hỗ trợ, giúp đỡ hàng nghìn trẻ khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo khám, chữa bệnh, phẫu thuật và chỉnh hình miễn phí, cấp học bổng cho trẻ em nghèo, tổ chức dạy nghề và tạo việc làm phù hợp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Thời gian tới, UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục phát huy và nhân rộng những mô hình tốt; quan tâm chăm sóc y tế, dạy nghề và giải quyết việc làm phù hợp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; chú trọng tuyên truyền, phổ biến giáo dục sâu rộng Luật Trẻ em, các quyền cơ bản của trẻ em giúp người dân hiểu, thực hiện tốt.

Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư để phát triển

Cho rằng Châu Đức là địa phương có nhiều tiềm năng về đất đai, tài nguyên thiên nhiên, nhưng mức sống người dân còn chưa tương xứng, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, tại buổi làm việc với lãnh đạo huyện (3/3), Bí thư Tỉnh ủy Phạm Viết Thanh yêu cầu, Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực, đặc biệt là nguồn vốn tỉnh giao để đầu tư phát triển, với quyết tâm cao hơn.

Châu Đức phải tận dụng tối đa nguồn lực đầu tư để phát triển - Hình 1

Ông Phạm Viết Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Bí thư Tỉnh ủy cho biết, năm 2021, tỉnh giao vốn đầu tư cho Châu Đức lên tới 1.800 tỷ đồng. "Có nhiều tỉnh cũng chỉ được giao từng đó vốn thôi. Khi được giao một nhiệm vụ lớn như vậy thì quyết tâm phải tương xứng. Phải nhìn lên, chứ đứng nhìn xuống. Không thể làm chung chung, làm đều đều", Bí thư Tỉnh ủy nói thẳng.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, Châu Đức phải hết sức để ý đến tình trạng phát triển các dự án. Không được để xảy ra tình trạng đầu cơ đất đai, gây khó khăn cho người dân. Giải quyết mọi việc phải trên tinh thần hướng đến người dân. "Chúng ta tạo điều kiện cho DN, nhưng kiên quyết không để xảy ra tình trạng đầu cơ đất. Không tạo kẽ hở cho nhà đầu tư ngâm đất, trong khi người dân khó khăn". Bí thư Tỉnh ủy đề cập đến tỷ lệ thu hút đầu tư vào KCN trên địa bàn mới chỉ đạt 36%, cho thấy hiệu quả giao đất chưa như mong muốn.

"Chúng ta có dư năng lượng, dư quyết tâm để chăm lo tốt hơn cho đời sống người dân hay không?", Bí thư Tỉnh ủy đặt vấn đề, "Chăm lo đời sống người dân thì không thể lớt phớt được. Quyết tâm là quan trọng nhất. Chúng ta nói đủ thôi vì chỉ có làm thì dân mới tin", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Trong buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy luôn đòi hỏi hướng đến cái mới. "Tôi thấy hôm nay làm việc, chúng ta chưa có đề xuất gì mới", từ đó, Bí thư Tỉnh ủy gợi mở, Châu Đức phải tăng cường đầu tư hạ tầng kết nối, đặc biệt là với Đồng Nai, để nhà đầu tư nhìn thấy, đầu tư vào Châu Đức không chỉ là tiềm năng, mà là cơ hội. "Chúng ta sẵn sàng bỏ vốn đầu tư 1 đồng mà thu hút được 5 đồng. Đó là thành công. Cứ mạnh dạn đầu tư mở đường. Giao thông đi trước thì phát triển theo sau. Và cũng có như vậy thì mới chuyển đổi cơ cấu kinh tế được. Củng cố thế mạnh nông nghiệp là cần thiết, nhưng làm giàu thì phải chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Phải có máu lửa, phải có quyết tâm thì mới phát triển lên được", Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Theo báo cáo của huyện Châu Đức, 2 tháng đầu năm 2021, giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 521 tỷ đồng, tăng 3,2% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp đạt 640 tỷ đồng, tăng hơn 9% so với cùng kỳ. Doanh thu hoạt động thương mại-dịch vụ đạt hơn 1.200 tỷ đồng, đạt gần 17% so với kế hoạch, tăng hơn 8% so với cùng kỳ. Thu ngân sách trên địa bàn tăng 10,6% so với cùng kỳ...

Trong thời gian còn lại của năm 2021, Châu Đức tiếp tục tập trung các nguồn lực thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới trên địa bàn; Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đầu tư các tuyến ống nước sạch, nâng cao tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch. Di dời các cơ sở chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn. Tiếp tục theo dõi, kiểm tra tiến độ đầu tư xây dựng và tình hình hoạt động của 2 KCN và 1 CCN trên địa bàn huyện. Kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho DN, người dân...

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện kiến nghị, tỉnh xem xét yêu cầu Nhà máy chế biến cao su Xà Bang và Nhà máy chế biến cao su Phát Hưng chấm dứt hoạt động và di dời đến vị trí phù hợp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:42

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021
Seo Ye Ji vẫn “mặt dày” định tham ra họp báo nhưng đề nghị chặn câu hỏi liên quan đến Kim Jung Hyun và Seohyun (SNSD)
12:27:15 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021

Tin mới nhất

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Xử lý thế nào nếu quảng cáo thuốc không đúng sự thật?

17:00:20 13/04/2021
Việc quảng cáo những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh theo phương thuốc gia truyền sai sự thật sẽ bị phạt nặng.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Yên Thành

16:49:00 13/04/2021
Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Yên Thành.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

16:28:27 13/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khơ me, sáng 13-4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết mộ...

Bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị tại Cần Thơ

16:25:06 13/04/2021
Học viện Chính trị CAND vừa phối hợp với Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị.

Khắc phục triệt để lỗi thu phí tự động

16:20:13 13/04/2021
Bốn tháng sau khi áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng, vẫn còn nhiều lỗi cần phải khắc phục.

CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4

16:12:11 13/04/2021
Lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến vào giờ cao điểm kèm theo xung đột giao thông giữa các phương tiện di chuyển thẳng và rẽ vào các giao lộ và Khu công nghiệp Tân Bình khiến cửa ngõ phía Tây Bắc của TPHCM ùn tắc nghiêm trọng vào sá...

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối

16:10:13 13/04/2021
Những ngày gần đây, nước trong Kênh nhà Lê đoạn đi qua huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối. Cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

16:01:39 13/04/2021
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT vừa có kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấ...

Giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi

15:36:23 13/04/2021
Kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi kèm theo Thông tư số 24/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa mới ban hành.

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành

14:33:37 13/04/2021
Đây là một nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sáng 13/4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Công tác tổ chức bầu cử phải đảm bảo đúng luật

14:31:09 13/04/2021
Sáng 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên L...

Vụ “hố tử thần” ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục

14:28:12 13/04/2021
Một tuần sau sự cố hố tử thần xảy ra trên tỉnh lộ 429 (thôn 2 xã Quảng Bị), UBND huyện Chương Mỹ đã bước đầu đưa ra đánh giá về nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục.

Ðồng hành phát triển kinh tế xanh, bền vững

14:13:15 13/04/2021
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) vùng ÐBSCL đang đứng trước thách thức về biến đổi khí hậu, cạnh tranh khốc liệt từ hội nhập kinh tế quốc tế, tình trạng di dân ngày càng trầm trọng, thu hút đầu tư kém hấp dẫn...

Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) tiếp tục bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

14:10:26 13/04/2021
Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020.

Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh cứu người đuối nước

14:02:00 13/04/2021
Ngày 12/4, Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 em học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh đã có hành động dũng...

Thanh Hóa: Gần 12.000 vị trí việc làm chờ người lao động

13:51:53 13/04/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên giao dịch việc làm huyện Thọ Xuân năm 2021.

Trường Trung học cơ sở Văn Lang quận 1 có nhiều sai phạm trong tài chính

13:50:38 13/04/2021
Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận thanh tra tài chính tại trường trung học cơ sở Văn Lang.

Hàng loạt sai phạm tại Trường ĐH Điện lực

13:47:59 13/04/2021
Trước hàng loạt sai phạm, Thanh tra Bộ Công thương đề nghị Trường ĐH Điện lực kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan.

Nam thanh niên bị đe dọa khi ghi hình CSGT làm nhiệm vụ

12:56:04 13/04/2021
Nam thanh niên bị người lạ mặt đe dọa, đòi hành hung khi quay hình ảnh CSGT ở Hải Phòng làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã vào cuộc để làm rõ.

Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược

12:03:40 13/04/2021
Mới đây, hình ảnh về bé gái 5 tuổi được một thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, những hình ảnh trên được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng và tài khoản Facebo...

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

11:32:22 13/04/2021
Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh do...

Năm 2021, chạy xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước Giấy phép lái xe

11:08:09 13/04/2021
Hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, ngoài bị phạt tiền, chủ xe còn bị tước Giấy phép lái xe.

Giá lúa gạo hôm nay 13/4: Giá lúa đồng loạt giảm 300 đồng/kg

10:56:42 13/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà giảm mạnh từ 100-300 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm do đang ở giai đoạn cuối vụ Đông xuân.

Chứng khoán hôm nay 13/4: Tiếp tục mở rộng đà tăng?

10:49:58 13/04/2021
Chứng khoán hôm nay 13/4: Thị trường được dự báo có thể tiếp tục mở rộng đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định vùng 1.283-1.300 điểm.

Giá cà phê hôm nay 13/4: Đồng loạt tăng giá

10:34:42 13/04/2021
Giá cà phê hôm nay ngày 13/4/2021 tại thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng nhẹ 100 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 13/4: Trong nước đi ngang, thế giới tăng nhẹ

10:13:33 13/04/2021
Giá tiêu hôm nay 13/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại. Theo các chuyên gia, nếu lượng hồ tiêu từ nước ngoài tràn vào, giá tiêu có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

Bắc Ninh đạt hơn 10 giải Nhất, Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

10:12:02 13/04/2021
Bắc Ninh là 1 trong 10 tỉnh, thành cả nước được Bộ GD&ĐT tặng cờ xuất sắc vì đã chỉ đạo tổ chức tốt cuộc thi. Đặc biệt, HS và GV Bắc Ninh đạt 11 giải Nhất, Nhì... 

Có thể bạn quan tâm

Lâm Nhất - Từ Lộ: Cặp chị em đẹp đôi bất chấp trong Lương thần mỹ cảnh hảo thời quang

Sao châu á

17:48:54 13/04/2021
Bộ phim truyền hình Lương thần mỹ cảnh hảo thời quang do Lâm Nhất và Từ Lộ đảm nhận vai nam nữ chính đã chính thức lên sóng và nhận về khá nhiều sự quan tâm từ phía khán giả. Tính đến thời điểm hiện tại, Lâm Nhất có hơn năm triệu lượt t...

5 con giáp nữ số đã định phải nhìn mập mạp thì mới có phúc khí, càng béo càng giàu, chồng con được nhờ 

Trắc nghiệm

17:48:49 13/04/2021
Theo cả nhân tướng học lẫn tử vi học, những phụ nữ thuộc 5 con giáp này phải mập mạp 1 chút thì mới thu hút phúc khí, đầy đặn 1 chút mới có tướng vượng phu ích tử, chồng con được nhờ rất nhiều!

Siêu thị Nhật gây tranh cãi khi gói 2 miếng thịt dùng 4 túi nilon

Netizen

17:48:16 13/04/2021
Mới đây, một cô gái người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã chia sẻ lại đoạn clip ghi lại hình ảnh người bán hàng tại Nhật dùng tận 4 lớp túi nilon để gói 2 miếng thịt.

Ngô Kiến Huy ngầm xác nhận góp mặt Chạy Đi Chờ Chi mùa 2

Sao việt

17:45:23 13/04/2021
Động thái của Ngô Kiến Huy mới đây được cho là ngầm xác nhận mình vẫn là một trong những thành viên chính của Chạy Đi Chờ Chi mùa 2.

Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?

Phim châu á

17:41:27 13/04/2021
Những lời đồn thổi trong quá khứ lần lượt được cư dân mạng “đào lại”, tố cáo một nữ diễn viên có xu hướng kiểm soát tất cả mọi mặt trong cuộc sống của bạn trai nổi tiếng. 

Clip: Bé gái giả vờ mộng du để 'qua mặt' bố 

Hài hước

17:40:00 13/04/2021
Bị bố bắt quả tang không ngủ mà cố lén lút chơi điện thoại, bé gái vẫn bình tĩnh giả vờ mộng du để đánh lừa bố.

Bạn gái Elon Musk xăm hình kín lưng

Sao âu mỹ

17:39:39 13/04/2021
Nữ ca sĩ Grimes - bạn gái tỷ phú Elon Musk - khoe hình xăm lớn màu trắng là một bức họa trừu tượng về người ngoài hành tinh.

Bạn gái có bầu trước nên mẹ tôi bảo rước dâu cổng phụ, ai ngờ cô ấy tuyên bố một điều khiến bà tức giận bỏ về

Tâm sự

17:34:24 13/04/2021
Bình thường mẹ tôi là người hiền lành, thấu tình đạt lý mà hôm ấy bà cũng phải tức giận bỏ về.

Cách làm bánh canh ghẹ ngon chuẩn vị Nam Bộ

Ẩm thực

17:34:00 13/04/2021
Nếu bạn đang nhớ thương món bánh canh ghẹ nức tiếng của Nam Bộ thì đừng lo, PasGo sẽ chỉ cho bạn cách làm bánh canh ghẹ chất lượng chiêu đãi cả nhà.

Captain America hay Captain of Nothing: Góc khuất ám ảnh của nước Mỹ

Phim âu mỹ

17:31:21 13/04/2021
Tập mới nhất của The Falcon and the Winter Soldier cho thấy bi kịch của nhân vật Captain America mới khi giá trị người hùng bị chính phủ và công chúng quay lưng.

Seo Ye Ji được đề cử Baeksang giữa bê bối điều khiển Kim Jung Hyun

Hậu trường phim

17:30:25 13/04/2021
Giải nghệ thuật Baeksang lần thứ 57 đã công bố danh sách đề cử các hạng mục thuộc lĩnh vực điện ảnh và truyền hình.

Thứ trưởng Bộ Công an: Chống ma túy phải như chống dịch Covid-19

Pháp luật

17:21:25 13/04/2021
Sắp tới, các cuộc đấu tranh phải làm quyết liệt, tích cực hơn chứ không như hiện nay, thượng tướng Lê Quý Vương khẳng định.

Hướng dương ngược nắng tập 52: Kiên trơ mặt đến tìm Châu, Minh khóc vì bị coi là gỗ đá còn Phúc mập mờ tình cảm

Phim việt

17:20:07 13/04/2021
Cục diện bất ngờ thay đổi sau khi Châu trở về, và mỗi người lại có ngã rẽ cuộc sống khác nhau kể từ đây.

Điểm tin Café sáng 13/4: Cùng bố con Sâu "yummy yummy" làm bánh trôi

Show việt

17:17:20 13/04/2021
Ngày mới hôm nay (13/4), Café sáng đã mang đến nhiều thông tin bổ ích cho khán giả.

Kết quả xét nghiệm ca nghi mắc dịch hạch sau khi bị chuột cắn ở Cao Bằng

Sức khỏe

17:06:36 13/04/2021
Kết quả mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xác định, người này âm tính với vi khuẩn gây bệnh dịch hạch.