Kiên Giang có thêm một điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP Phú Quốc

Tại tỉnh Kiên Giang , Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 dự kiến diễn ra từ ngày 6 – 8/7, tại 26 điểm thi trên địa bàn 13 huyện, thành phố; nhiều hơn một điểm thi so với kỳ thi năm trước.

Kiên Giang có thêm một điểm thi tốt nghiệp THPT tại TP Phú Quốc - Hình 1

Giáo viên trường THPT Võ Văn Kiệt (thành phố Rạch Giá) hướng dẫn học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT. Ảnh minh họa: Hồng Đạt/TTXVN

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết, điểm thi mới năm nay được sắp xếp cho thí sinh Trường Trung học phổ thông Dương Đông, phường Dương Đông, thành phố Phú Quốc . Qua kiểm tra sơ bộ, cơ sở vật chất Trường Trung học phổ thông Dương Đông hiện không đảm bảo để tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.

Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ làm việc với UBND thành phố Phú Quốc để chọn một trường Trung học cơ sở đáp ứng đủ các điều kiện tổ chức kỳ thi, làm điểm thi cho thí sinh Trường Trung học phổ thông Dương Đông.

Như vậy, cùng với hai điểm thi là Trường Trung học phổ thông Phú Quốc và Trường Trung học phổ thông An Thới, thành phố đảo Phú Quốc sẽ có 3 điểm thi trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021. Ngoài 26 điểm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng chuẩn bị phương án dự phòng thêm 1 điểm thi trong trường hợp số lượng thí sinh tự do tăng cao.

Như mọi năm, huyện biên giới Giang Thành và huyện đảo Kiên Hải là hai địa phương không tổ chức điểm thi do số lượng thí sinh ít. Thí sinh huyện Giang Thành sẽ tham gia thi tại thành phố Hà Tiên; thí sinh huyện đảo Kiên Hải dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông chuyên Huỳnh Mẫn Đạt (thành phố Rạch Giá).

Các em sẽ được địa phương tổ chức đưa đón, ăn nghỉ trong những ngày thi. Các điểm thi được khử trùng, sát khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh, phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của UBND tỉnh Kiên Giang và quy định của Bộ Y tế.

Theo ông Trần Quang Bảo, tính đến thời điểm này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức được hai đợt tập huấn, phục vụ công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, là: tập huấn nghiệp vụ chuyên môn về việc nhập điểm, nhập các đối tượng dự thi, đối tượng ưu tiên vào hồ sơ cho học sinh; tập huấn cho các hiệu trưởng, thư ký, cán bộ tham gia công tác trong kỳ thi ở các nhà trường.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 tại Kiên Giang sẽ có một hội đồng duy nhất thực hiện việc sao in đề thi đặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh. Do thời điểm kỳ thi diễn ra vào tháng 7 đang trong mùa mưa bão, nhằm đảm bảo an ninh, đúng thời gian quy định trong trường hợp điều kiện thời tiết bất lợi, Sở Giáo dục và Đào tạo đã lên kế hoạch vận chuyển đề thi ra thành phố đảo Phú Quốc với ba phương án: sử dụng tàu cao tốc tuyến Rạch Giá – Phú Quốc, tàu cao tốc tuyến Hà Tiên – Phú Quốc và máy bay tuyến Cần Thơ – Phú Quốc.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang Trần Quang Bảo cho biết thêm, đội ngũ cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi thực hiện theo nguyên tắc không phân công giáo viên coi thi học sinh của mình. Riêng thành phố Phú Quốc, sử dụng giáo viên coi thi tại chỗ, hạn chế tối đa giáo viên đất liền ra nhằm tiết kiệm chi phí; trong trường hợp thiếu sẽ sử dụng giáo viên khối Trung học cơ sở tham gia coi thi.

Theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang, từ ngày 15/5, chỉ học sinh lớp 12 đến trường để ôn thi Trung học phổ thông. Tại huyện Giồng Riềng , Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Giồng Riềng Đàm Thanh Lạc cho biết, nhà trường bắt đầu ôn tập cho học sinh lớp 12 từ đầu tháng 4/2021, dự kiến đến ngày 26/6 kết thúc.

Nhà trường tổ chức đo thân nhiệt và cho học sinh rửa tay sát khuẩn mỗi ngày trước khi vào cổng; bố trí các lớp học ôn tập đảm bảo giãn cách, các lớp cách nhau từ 1 – 2 phòng học và đảm bảo các em thực hiện tốt Thông điệp 5K. Nhà trường cũng khuyến khích các thầy cô tăng cường sử dụng các hình thức dạy học trực tuyến, đồng thời, xây dựng phương án ôn thi online để sẵn sàng khi tình hình dịch diễn biến phức tạp hơn.

Theo ông Trần Quang Bảo – Sở Giáo dục và Đào tạo đang tăng cường công tác phòng, chống dịch trong nhà trường; đặc biệt, tuyên truyền đến các học sinh trong quá trình ôn thi cần hạn chế tiếp xúc nơi đông người, tuân thủ nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang cũng gửi thông điệp đến phụ huynh, học sinh trong quá trình ôn thi, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021, luôn đồng hành với ngành Giáo dục địa phương, đảm bảo thực hiện tốt các nguyên tắc phòng, chống dịch COVID-19, góp phần đảm bảo an toàn cho cá nhân, gia đình và xã hội , để kỳ thi được diễn ra đúng kế hoạch và đạt kết quả cao.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm

Trường học khẩn trương điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II để có thể hoàn tất trước ngày 9-5 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Chiều tối 6-5, UBND TP.HCM đã ban hành văn bản cho phép học sinh (HS) trên địa bàn TP.HCM tạm dừng đến trường trước diễn biến khó lường của dịch COVID-19.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP.HCM đã hướng dẫn các cơ sở giáo dục phổ thông điều chỉnh kế hoạch và kết thúc kiểm tra định kỳ học kỳ II với hình thức bài kiểm tra trực tiếp tại lớp, tại trường trước ngày 9-5.

Phụ huynh bất ngờ nhận tin nhắn trong đêm

Tối 5-5, chị Nhung, có con học lớp 1 Trường Tiểu học Thực hành Sài Gòn, quận 3, nhận được thông báo từ giáo viên chủ nhiệm về việc thay đổi lịch thi. "Theo công văn mới của Phòng GD&ĐT quận 3, nhà trường sẽ dời lịch thi sớm hơn để các con thi hết các môn trong tuần này. Điều này sẽ là khó khăn cho các con và ba mẹ nhưng mong ba mẹ cùng cô và các con cố gắng".

Chị Nhung cho biết trong ngày 6 và 7-5, con chị sẽ thi môn tiếng Việt, toán, tiếng Anh và tin học. Sự thay đổi hơi bất ngờ nhưng không ảnh hưởng nhiều vì con đã có sự chuẩn bị từ trước.

Nhiều phụ huynh cũng bày tỏ tình hình bất thường nên chỉ mong các con làm hết khả năng, điểm thấp cũng không vấn đề gì.

Trước sự điều chỉnh về lịch kiểm tra, một số HS khá lo lắng. Em BT, HS lớp 11 một trường THPT trên địa bàn quận 10, cho biết nhà trường đẩy lịch thi để kết thúc sớm hơn do đó một ngày phải thi ba môn, em sợ học không kịp.

Hiểu được tâm tư của HS, nhiều trường cho biết sẽ điều chỉnh đề thi để phù hợp với tình hình.

Tại Trường THPT Võ Văn Kiệt, quận 8, bà Lê Thị Hồng Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cho hay theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhà trường đã điều chỉnh lịch kiểm tra, cụ thể đến ngày 8-5 các em sẽ hoàn tất.

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT trao quyền chủ động cho lãnh đạo các đơn vị trong việc thực hiện kiểm tra học kỳ II. Do đó, nhà trường đã chủ động điều chỉnh đề thi phù hợp với lượng kiến thức HS tiếp thu và học tập trong cả năm học. Trường cũng đảm bảo kỳ kiểm tra diễn ra nghiêm túc, an toàn.

Tương tự, Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 đã có thông báo khẩn gửi đến phụ huynh và HS về việc thay đổi lịch kiểm tra. Theo kế hoạch cũ, mỗi khối sẽ kiểm tra trong năm ngày, một ngày thi và một ngày nghỉ. Mỗi ngày các em chỉ thi hai môn, dự kiến kết thúc vào tuần sau.

Tuy nhiên, theo lịch mới, các em sẽ thi ba môn/ngày và không có ngày nghỉ xen giữa để kết thúc vào cuối tuần. Để giảm áp lực cho HS, trường sẽ điều chỉnh lại cấu trúc đề thi, giảm độ khó và có thang điểm phù hợp để các em yên tâm làm bài.

Tại bậc THCS, ông Nguyễn Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám, quận Bình Thạnh, cho biết trường đã điều chỉnh lịch thi ngay tối 5-5. Trước đây, các em thi cách ngày, mỗi ngày chỉ một khối kiểm tra thì giờ phải một ngày hai khối cùng kiểm tra nhưng vẫn đảm bảo giãn cách.

"Tuy lịch kiểm tra được đẩy lên sớm hơn nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều vì giáo viên đã cho nội dung ôn tập từ tuần trước đó, hơn nữa kỳ nghỉ lễ khá dài, các em có nhiều thời gian ôn bài. Bên cạnh đó, căn cứ vào Thông tư 26 của Bộ GD&ĐT, nội dung đánh giá khá nhẹ nhàng" - ông Tuấn nói thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Xuân Đắc, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Gia Thiều, quận Tân Bình, cho rằng việc thay đổi lịch kiểm tra có ảnh hưởng nhưng không nhiều. Bởi việc học là cả một quá trình, hơn nữa các em nên tập thích nghi trước những thay đổi trong tình hình hiện nay.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm - Hình 1


Học sinh lớp 12 Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình trong một tiết học. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Không lùi thời gian kết thúc năm học

Một số địa phương cho HS tạm dừng đến trường nhưng đã chuyển sang học trực tuyến. Hơn nữa, bộ cũng đã ban hành thông tư về quản lý và tổ chức dạy học trực tuyến nên nhà trường cũng có căn cứ để thực hiện.

Do đó, việc hoàn thành chương trình năm học sẽ đúng theo kế hoạch thời gian đã được Bộ GD&ĐT ban hành trước đó, trước ngày 31-5.

(Bộ GD&ĐT)

Lên phương án ôn thi cho HS lớp 9, 12

Theo công văn của UBND TP, đối với HS lớp 9 và lớp 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tùy theo điều kiện cụ thể, hiệu trưởng các trường có thể cân nhắc, xây dựng phương án duy trì tổ chức học tập trực tiếp, báo cáo Sở GD&ĐT (đối với các trường THPT và trường liên cấp) hoặc Phòng GD&ĐT (đối với các trường THCS) và chịu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS và cán bộ, giáo viên, nhân viên tuân thủ đầy đủ các yếu tố phòng dịch theo bộ tiêu chí đã được ban hành.

Bà Hồng Anh cho hay đến thời điểm này, HS vẫn đi học bình thường và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Bên cạnh đó, trường cũng chủ động xây dựng phương án dạy học trên Internet để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch và khi có chỉ đạo tiếp theo của TP.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3, cho hay tất cả các khối đã thi xong từ ngày 5-5 và đang thực hiện theo kế hoạch trước đó. Trong trường hợp HS phải tạm dừng đến trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến trong khung thời gian năm học đến ngày 22-5. Tùy vào tình hình dịch sẽ có sự thay đổi.

Bà Chương cho biết thêm việc dạy học trực tuyến sẽ do giáo viên chủ động thực hiện. Thầy cô thích ứng với phần mềm nào sẽ sử dụng phần mềm đó. Việc học sẽ được phân chia theo thời khóa biểu. Trong đó, HS khối 10, 11 sẽ hoàn tất chương trình của năm học. Riêng khối 12, nhà trường đã sắp xếp lớp theo tổ hợp các em đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học để ôn tập.

Với kỳ thi vào lớp 10, hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám cho rằng nếu TP đồng ý với đề xuất của sở về việc tạm dừng đến trường, trường sẽ triển khai dạy trên Internet cho các em khối 9. Tuy nhiên, đây là kỳ tuyển sinh chung nên trường sẽ căn cứ vào hướng dẫn của Sở GD&ĐT và Phòng GD&ĐT để thực hiện.

"Học trên Internet sẽ khác so với học trực tiếp, do đó sẽ có sự điều chỉnh đề thi sao cho phù hợp. Vì thế, nếu HS tạm dừng đến trường, hy vọng sở sẽ sớm có văn bản hướng dẫn cho các trường trong việc thực hiện" - ông Tuấn bày tỏ.

Các trường THCS Minh Đức (quận 3), Hồ Văn Long (quận Bình Tân), Nguyễn Gia Thiều (quận Tân Bình) cũng đã vạch sẵn kế hoạch học trên Internet trong tuần sau nếu kịch bản dịch bệnh diễn biến xấu.

Có thể tổ chức kiểm tra lại cho HS

Tạm ngừng các hoạt động dạy học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM từ ngày 10-5 cho đến khi có thông báo mới.

HS mầm non dừng đến trường từ ngày 10-5, các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy theo hình thức dạy và học trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học.

Cho phép các trường tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với trường hợp HS, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ II của năm học.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Chủ tịch giả bảo vệ tham gia gameshow hẹn hò bị cười nhạo06:21Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Chủ nhà trọ giảm 100% tiền phòng cho công nhân vượt dịch Covid-1901:05:07Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Bà Phương Hằng tuyên bố đóng cửa khu du lịch Đại Nam và ngừng làm thiện nguyện vào tháng 10/202103:32Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13Thể hiện trước mặt CSGT, thanh niên nhận cái kết 'đi vào lòng đất'00:21Cụ bà "xử đẹp" rắn dài cả mét, con gái đứng bên ngoài la hét thất thanh: "Ối mẹ ơi"00:21Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”01:58

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?
10:00:23 23/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên
08:20:39 23/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6
23:01:19 22/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021

Thông tin đang nóng

Hot: Cô gái “đòi cấp tiền mới yêu” tiếp tục gây sốc khi tuyên bố ăn cua phải có người bóc vỏ
18:26:24 23/06/2021
Từ 6h đến 18h hôm nay, TP.HCM có 101 ca mắc COVID-19 mới
19:52:59 23/06/2021
HOT NHẤT ĐÊM NAY: 'Quỳ lạy' với chiêu 'cắm sừng' IQ 200, nhắn tin với bồ nhí bằng biểu tượng cảm xúc
21:00:25 23/06/2021
TP.HCM: Hai người buôn bán trước cổng Bệnh viện Từ Dũ nhiễm Covid-19
20:28:05 23/06/2021
Xuân Lan khoe nhà mới xịn đét, Nathan Lee 'xọc' quá sâu cay?
20:11:22 23/06/2021
Độc quyền: Nghi vấn Đạt G, Cindy Lư về sống chung khi bị cách ly 1 chỗ
21:42:47 23/06/2021
Top 10 sao Hoa ngữ gây thiện cảm: Triệu Lệ Dĩnh thua tới 3 người
20:19:28 23/06/2021
14 năm sau vụ tai nạn thảm khốc của Hứa Vỹ Luân (Cơn Lốc Tình Yêu), người bạn trai si tình giờ đây như thế nào?
22:16:39 23/06/2021
Những sao nữ giàu nhất Hong Kong
20:01:37 23/06/2021
Thành Long giao vợ con gia sản 460 triệu USD
18:37:28 23/06/2021

Tin mới nhất

Thầy giáo chia sẻ kinh nghiệm thi toán vào ngôi trường thí sinh Olympia Hải An đang theo học, lứa 2007 có thể tham khảo

21:55:44 23/06/2021
Đầu tiên phải nói rằng, cấu trúc và mức độ môn Toán (dù chỉ là điều kiện) ở chuyên KHTN là khác hẳn so với Toán chung của Sở, thầy Trần Nhật Minh chia sẻ.

Hội thảo khoa học trực tuyến tại HUTECH: Nhiều giải pháp đào tạo kế toán, kiểm toán, tài chính, ngân hàng, kinh doanh,... cho sinh viên thời đại số

19:56:17 23/06/2021
Đây là những giải pháp được đưa ra bởi các nhà nghiên cứu, giảng viên tại các trường đại học và đại diện nhiều doanh nghiệp hàng đầu, trong khuôn khổ Hội thảo Khoa học cấp Thành phố Nghiên cứu, giảng dạy, học tập và ứng dụng trong lĩnh ...

Lào Cai: Giám đốc Sở GD&ĐT gửi thư đến giáo viên và học sinh lớp 12 trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

17:01:45 23/06/2021
Với sự quyết tâm đồng lòng của thầy giáo, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh lớp 12 trong cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng, hy vong chúng ta sẽ có một kỳ thi THPT đúng quy chế và an toàn.

Nhiều người khuyên không vào đại học, Kim Thanh Sản vượt khó trở thành thủ khoa

16:57:12 23/06/2021
Phối hợp các phương pháp khác nhau một cách linh hoạt tùy từng thời điểm, hoàn cảnh và môn học để có được kết quả tốt, Kim Thanh Sản chia sẻ.

Thi tốt nghiệp THPT: Sẵn sàng tổ chức 2 đợt

16:48:26 23/06/2021
Thời điểm này, có địa phương đã sẵn sàng tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt thứ 2; nhưng cũng không ít địa phương có thể thi 1 hoặc 2 đợt, tùy vào tình hình thực tế. 

Chủ động và linh hoạt

16:42:32 23/06/2021
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 thành 2 đợt: Đợt 1 diễn ra ngày 7- 8/7 cho thí sinh không liên quan Covid-19, đợt 2 cho những thí sinh còn lại. 

Dạy thực hành trực tuyến: Trường nghề gặp khó

16:40:59 23/06/2021
Học trực tuyến khiến nhiều trường nghề gặp khó bởi nội dung thực hành chiếm 70% chương trình đào tạo. 

Ngày mai (24/6) học sinh lớp 12 Thái Nguyên được trở lại trường ôn tập

16:37:17 23/06/2021
Theo thông báo mới nhất ngày 23/6 của UBND tỉnh Thái Nguyên, các em học sinh lớp 12 trên địa bàn sẽ được quay trở lại trường ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. 

Đại học Bách Khoa cho phép sinh viên quay lại trường sau khi Hà Nội nới lỏng giãn cách

14:19:21 23/06/2021
Sau gần 2 tháng học trực tuyến, đây là trường đại học đầu tiên cho phép học viên, sinh viên quay lại trường học tập và nghiên cứu.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Có thể bạn quan tâm

Top 3 con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công bất ngờ

Trắc nghiệm

00:06:59 24/06/2021
Những con giáp nữ độc thân càng lâu càng dễ thành công này do vẫn mải mê theo đuổi công danh, dành hết tâm huyết cho việc kiếm tiền nên tình trạng độc thân vẫn còn dài.

YG tiết lộ ý nghĩa dự án “4+1 PROJECT” của Black Pink, có tổng cộng 5 sự kiện dành cho Blink?

Nhạc quốc tế

00:06:04 24/06/2021
Bên cạnh những con số, dự án 4 1 PROJECT cuối cùng cũng được YG Entertainment tiết lộ ý nghĩa thực sự. Ngoài bộ phim BLACKPINK THE MOVIE, Black Pink cũng đã chuẩn bị nhiều sự kiện hấp dẫn khác dành cho các Blink.

"Vũ trụ gái xinh" thế hệ mới xuất hiện bất thường, tất cả là vì ngày mai làng game Việt đón "bão"

Game online

00:03:23 24/06/2021
Những gương mặt mới, những nguồn cảm hứng mới - những cô gái xinh đẹp đồng loạt xuất hiện báo hiệu một điềm lành?.

TP.HCM tạm đóng cửa phòng giao dịch ngân hàng Eximbank ở quận Phú Nhuận

Sự kiện nóng

23:57:20 23/06/2021
Ngày 23/6, Trạm y tế phường 2 (quận Phú Nhuận) cho biết, thành phố tạm đóng cửa một phòng giao dịch của ngân hàng Eximbank do liên quan ca mắc COVID-19.

Tencent tổ chức giải PUBG Mobile riêng với giải thưởng hơn 41 tỉ đồng

Esport

23:50:00 23/06/2021
Trong Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu Tencent Esports, Leo Liao, Giám đốc Marketing của Tencent Interactive Entertainment Group kiêm Chủ tịch của giải Peace Elite League (PEL), đã nêu chi tiết kế hoạch tổ chức giải đấu thể thao điện tử Pe...

Căng thẳng phủ mờ triển vọng thượng đỉnh Mỹ - Trung

Thế giới

23:48:41 23/06/2021
Quan hệ Mỹ - Trung hiện nay được cho là quá căng thẳng, không thuận lợi để lãnh đạo hai nước hội đàm, dù Washington để ngỏ khả năng này.

Henry Golding mất 2 tháng luyện kiếm cho vai Xà Nhãn

Phim âu mỹ

23:46:34 23/06/2021
Để vào vai chàng ninja Xà Nhãn trong Snake Eyes: G.I. Joe Origins, tài tử Henry Golding đã mất nhiều tháng tập luyện kiếm đạo.

Thí sinh thi Hoa hậu Trái Đất Philippines bị chê diêm dúa

Thời trang

23:45:08 23/06/2021
Trong vòng thi trang phục biển ở Hoa hậu Trái Đất Philippines, nhiều cô gái bị chê cách phối váy áo với phụ kiện.

Con gái Kim Kardashian và Kanye West toàn mặc đồ hiệu

Phong cách sao

23:43:22 23/06/2021
Bé North West thường xuyên được cha mẹ sắm cho nhiều váy áo, phụ kiện đắt đỏ và hợp thời trang.

'Mất 3 tuần để quyết định nhận phim vì bạn diễn đã 70 tuổi'

Phim châu á

23:42:14 23/06/2021
Ji Hyun Woo mất 3 tuần để quyết định tham gia Everglow vì bạn diễn của anh là nữ diễn viên gạo cội Go Doo Shim đã 70 tuổi.

'Thả rông' vòng một, mỹ nữ gây choáng bởi thân hình nóng bỏng vạn người mê

Người đẹp

23:41:57 23/06/2021
Được ca tụng là biểu tượng gợi cảm hàng đầu xứ sở xương mù, Elizabeth Hurley mới đây đã tung ảnh thả rông vòng một, khoe thân hình quyến rũ ở tuổi 56.

Cảnh té nước trong MV 'Xe anh đến đâu em theo đến đó': Chỉ quay một lần nhưng nhìn Khánh Vân sao mà thảm thương!

Nhạc việt

23:37:29 23/06/2021
Đã hơn 1 tuần kể từ khi MV Xe anh đến đâu em theo đến đó ra mắt và ca khúc vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là trên Top Trending của Youtube Việt Nam, MV này vẫn đang chễm chệ ở thứ hạng cao dù đối đầu với loạt sự kiện khủng trên...

'Transformers' có phần mới dù bị chê thảm họa

Hậu trường phim

23:34:14 23/06/2021
Tác phẩm tiếp theo đến từ thương hiệu điện ảnh Transformers, nhan đề Transformers: Rise of the Beasts, sẽ đưa khán giả quay lại thập niên 1990.

Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross trở thành đại sứ toàn cầu

Sao âu mỹ

23:31:26 23/06/2021
Nhà kim hoàn lừng danh nước Mỹ Tiffany & Co. công bố với báo giới 3 gương mặt Anya Taylor-Joy, Eileen Gu và Tracee Ellis Ross là đại sứ toàn cầu mới nhất. Sự kiện này mở ra một tầm nhìn sáng tạo cho nhà Tiffany. Taylor-Joy, Eileen Gu và...

Mời Đông Nhi và Ông Cao Thắng ra nhận "kiện hàng" vô giá: Lưu ý có chất "gây nghiện" lớn, càng nhìn càng mê luôn đây!

Sao việt

23:27:33 23/06/2021
Kiện hàng tối nay của Đông Nhi và Ông Cao Thắng cute quá các cô chú ơi!