Kiên Giang: 9X cầm bằng đại học về trồng lúa sạch, rau thủy canh

Ấp ủ ước mơ làm nông nghiệp sạch từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sau khi tốt nghiệp đại học, anh Phạm Thanh Vũ (ấp Sơn Bình, xã Nam Thái Sơn , huyện Hòn Đất , tỉnh Kiên Giang ) đã khởi nghiệp từ mô hình trồng lúa sạch, trồng rau thủy canh

Sử dụng hỗn hợp hữu cơ tự chế bón cho lúa

Xuất thân từ một gia đình thuần nông, anh Vũ nhận thấy hiện nay người dân sử phân bón vô cơ trong quá trình canh tác lâu dài sẽ làm đất mất đi độ màu mỡ, tăng chi phí cho sản xuất. Từ đó, anh ấp ủ ước mơ sản xuất nông nghiệp sạch, tăng độ màu mỡ cho đất, không gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.

Tháng 7/2018, sau khi tốt nghiệp Trường Đại học Cần Thơ chuyên ngành Khoa học cây trồng, anh Vũ bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình từ việc trồng lúa hữu cơ, sử dụng phân bón với công thức riêng và phù hợp với vùng đất mà anh canh tác.

Kiên Giang: 9X cầm bằng đại học về trồng lúa sạch, rau thủy canh - Hình 1

Trong vụ hè thu vừa qua, trên diện tích 5 công đất anh Vũ trồng lúa hữu cơ mang lại năng suất cao. Ảnh: T.T.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh Vũ cho biết: “Từ phụ phẩm trong nông nghiệp như rau, củ, lá… thu gom ở các chợ, tôi tiến hành ủ lên men và xử lý bằng men vi sinh theo tỷ lệ 40kg phân và 2kg vi sinh cho 1000m2. Sau khoảng 45 – 60 ngày là có thể sử dụng hỗn hợp. Trung bình một vụ tôi bón khoảng 4 – 5 lần, số lượng khoảng 400kg/công”.

Từ việc dùng phân bón hữu cơ bằng nguyên liệu có sẵn đã giúp anh Vũ giảm được chi phí sản xuất, cân bằng hệ sinh thái, đa dạng sinh học và không gây ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, mô hình này giúp cải tạo đất, cây sinh trưởng tốt, hạn chế sâu bệnh, chất lượng sản phẩm cao, hạn chế tồn dư thuốc bảo vệ thực vật.

Kiên Giang: 9X cầm bằng đại học về trồng lúa sạch, rau thủy canh - Hình 2

Anh Vũ kiểm tra lượng phân trong vụ đông xuân năm 2019 – 2020. Ảnh: T.T.

Trong vụ lúa hè thu, anh Vũ gieo sạ giống lúa Nhật, thời gian sinh trường 112 ngày, trên diện tích 5 công đất. Với cách làm riêng, anh thu về 850-900kg/công, lãi hơn 2 triệu đồng/công. Lợi nhuận cao hơn 20-30% so với cách làm truyền thống.

Sản phẩm của anh Vũ được cung cấp chủ yếu thị trường bán lẻ nông sản sạch ở TP.Hồ Chí Minh. Trung bình 2-3 tuần anh Vũ xuất đi khoảng 1 tấn gạo với giá 15-35 ngàn đồng/kg, ước tính mỗi đợt xuất bán anh thu lãi khoảng 60%.

Lắp đặt thủy canh

Vận dụng những kiến thức đã học và trải qua quá trình học hỏi, ngay từ năm thứ 2 đại học anh Vũ đã nhận lắp ráp mô hình trồng thủy canh, cung cấp hợp chất hữu cơ và tư vấn cách trồng, chăm sóc cho các hộ gia đình.

Kiên Giang: 9X cầm bằng đại học về trồng lúa sạch, rau thủy canh - Hình 3

Anh Vũ và mô hình thủy canh do anh hướng dẫn về kỹ thuật. Ảnh: T.T.

Kiên Giang: 9X cầm bằng đại học về trồng lúa sạch, rau thủy canh - Hình 4

Từ các phụ phẩm trong nông nghiệp, anh Vũ tận dụng để tạo thành hợp chất hữu cơ cho cây trồng. Ảnh: T.T.

Theo anh Vũ, mô hình này là hướng đi mới trong việc cung cấp nguồn thực phẩm sạch cho các gia đình. Các loại rau ăn lá, dưa leo, cà chua…khi sử dụng phương pháp này, cho năng suất sản phẩm tăng và chất lượng vượt trội. Bên cạnh đó, mô hình thích hợp với những hộ gia đình có diện tích hẹp, không gian nhà phố và nhẹ công chăm sóc.

Để tạo hợp chất hữu cơ cho việc trồng cây thủy canh , anh Vũ dùng phụ phẩm nông nghiệp như rau, trái cây ủ và được xử lý bằng men vi sinh, sau 45 ngày là có thể bón cho cây trồng. Sau khi cây được gieo trồng trên giá sẽ có hệ thống tự động vận hành bơm chất dinh dưỡng lên cho cây, người trồng hằng ngày không cần phải tưới nước cho cây.

Kiên Giang: 9X cầm bằng đại học về trồng lúa sạch, rau thủy canh - Hình 5

Anh Vũ (bên trái) tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Kiên Giang năm 2019 với mô hình thủy canh. Ảnh; T.T.

Chia sẻ với phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, anh Vũ cho biết: Hệ thống này sẽ tự điều chỉnh về chế độ dinh dưỡng, độ ẩm phù hợp cho cây trồng. Trong thời gian khoảng 35 – 40 ngày, người trồng có thể thu hoạch, ngắn hơn phương pháp thường từ 5 – 10 ngày.

Hiện anh Vũ nhận lắp giàn thủy canh cho các hộ gia đình trên địa bàn TP. Rạch Giá, cung cấp hợp chất hữu cơ và tư vấn kỹ thuật. Mỗi giàn lắp đặt thấp nhất có giá hơn 2 triệu đồng, đảm bảo được lượng rau sạch hằng ngày cung cấp cho gia đình.

Tại cuộc thi Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh năm 2019 do tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Kiên Giang tổ chức, mô hình ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ sinh học của anh Vũ đã đạt giải Nhất.

Theo Danviet

Diễn đàn hợp tác công tư chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nhân lực nông thôn

Chất lượng thấp, tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu của phát triển kinh tế, đặc biệt trong thời đại hội nhập hiện nay, là những vấn đề tồn tại của nguồn nhân lực nông thôn Việt Nam hiện nay.

Sáng 5/12, Hội Làm vườn Nghệ An phối hợp với Hội Làm vườn Việt Nam tổ chức Diễn đàn hợp tác công tư và các tổ chức nhân dân trong phát triển nguồn nhân lực nông thôn ở Việt Nam. Tham dự diễn đàn có đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Giáo sư Ngô Thế Dân -Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam.

Diễn đàn hợp tác công tư chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nhân lực nông thôn - Hình 1

Các đại biểu tham gia diễn đàn sáng nay. Ảnh: Phú Hương

Tại diễn đàn, sau khi Hội Làm vườn Việt Nam trình bày về công tác phối hợp với các đối tác công tư trong đào tạo, tập huấn phát triển kinh tế vườn tại Việt Nam, các đại biểu đã tập trung thảo luận về các vấn đề đáng quan tâm trong hợp tác phát triển nguồn nhân lực nông thôn ở Việt Nam hiện nay như: Vai trò của nguồn nhân lực trong phát triển nông thôn Việt Nam; Phối hợp với các đối tác khác nhau trong đào tạo nguồn nhân lực nông thôn... Đồng thời chia sẻ kinh nghiệm phối hợp và phát triển vườn mẫu ở Hà Tĩnh; kết quả và kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực phát triển mô hình vườn mẫu ở Nghệ An.

Diễn đàn hợp tác công tư chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nhân lực nông thôn - Hình 2

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: Phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn phải trên cả 3 tiêu chí là thể lực, trí lực và tâm lực. Ảnh: Phú Hương

Phát biểu tại diễn đàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nghĩa Hiếu nhấn mạnh: Nguồn nhân lực có vai trò rất quan trọng trong phát triển kinh tế khu vực nông thôn. Tuy nhiên, hiện nay chất lượng nhân lực nông thôn đang tồn tại nhiều bất cập. Chất lượng thấp, tỷ lệ lao động qua đào tạo chưa cao, chưa đáp ứng được yêu cầu của phát triển kinh tế, đặc biệt trong thời đại hội nhập hiện nay.

Diễn đàn hợp tác công tư chia sẻ kinh nghiệm về phát triển nhân lực nông thôn - Hình 3

Thay đổi nhận thức sản xuất nông nghiệp sạch, nông nghiệp tập trung. (Ảnh: Trồng rau thủy canh trong nhà màng tại xã Nghi Liên, TP Vinh). Ảnh: Phú Hương

Phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nông thôn buộc phải nâng cao trên cả ba tiêu chí là thể chất, trí lực và tâm lực, thay đổi nhận thức, tư duy sản xuất sạch, sản xuất tập trung. Để làm được điều này, quan trọng nhất là phải nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao thu nhập của người dân nông thôn, từ đó tạo sự gắn bó với quê hương, đồng ruộng, bằng các giải pháp như: ứng dụng KHCN vào sản xuất, liên kết trong sản xuất theo chuỗi giá trị. Bên cạnh đó, Nhà nước cần có chính sách hỗ trợ về kinh phí, chuyên gia, đào tạo kỹ thuật...

Chiều nay, các đại biểu có buổi tham quan vườn mẫu tại huyện Nam Đàn.

Phú Hương

Theo Baonghean

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Xác định danh tính hot TikToker tử vong khi trèo lên mái nhà để quay video ở Sa Pa01:36Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Thẩm Thúy Hằng - Minh tinh được trả cả cân vàng và bi kịch của một đời hồng nhan08:42Du khách nước ngoài lao xuống sông Hàn cứu người nhảy cầu tự tử00:59Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Bắn thuốc mê di dời đàn khỉ trong khu dân cư Sài Gòn02:10Cảnh sát vũ trang bảo vệ sân bay Tân Sơn Nhất01:33Cảnh sát đột kích cơ sở ngâm hóa chất công nghiệp để ốc bươu tăng kí01:17Oiran - Kỹ nữ cao cấp Nhật Bản | Nhan sắc lộng lẫy, thu nhập khủng và những bí mật ít người biết06:48Kim Vui: người phụ nữ hấp dẫn nhất của Sài Gòn thập niên 60-7006:49Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21Sạt lở đất ở miền Trung: ‘Đến hiện trường mới thấy sự khủng khiếp hơn nhiều’01:25Băng tuyết tan, quốc lộ 4D thông xe00:46CSGT Thanh Hóa xử lý nhiều xe tải cơi nới thành thùng01:21Thu hồi xe cũ nát gây ô nhiễm môi trường | Người dân phản đối?03:22Người đàn ông nước ngoài 'làm xiếc' trên đường băng sân bay Phú Quốc cũ01:09Miền Bắc rét đậm, tuyết phủ trắng Y Tý và Sa Pa ; Cảnh báo tai nạn do đường trơn01:57

Tiêu điểm

Con gái vua Bảo Đại qua đời ở Pháp, hưởng thọ 83 tuổi
23:24:29 23/01/2021
Cuộc vượt biên liều lĩnh của những người mẹ bồng con về Việt Nam trong đại dịch
11:55:47 23/01/2021
Đảm bảo tuyệt đối an ninh , an toàn Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII
06:48:58 24/01/2021
Tập đoàn AVG của Nga đầu tư khu chế biến thịt lợn 1,4 tỷ USD tại Thanh Hóa
19:08:15 24/01/2021
Tìm thấy thi thể người phụ nữ nhảy cầu Bến Thủy tự vẫn
12:52:49 23/01/2021
5 người mắc kẹt trong đám cháy căn nhà 3 tầng ở quận 8
11:10:42 23/01/2021
Tặng hơn 4,2 tỷ đồng tiền quà Tết cho người nghèo ở Kiên Giang
22:17:34 24/01/2021
Bộ GTVT chỉ ra khuyết điểm phòng chống cháy nổ đường sắt Cát Linh - Hà Đông
19:46:05 24/01/2021
Sơn La hủy nổ quả bom hơn nửa tấn gần Quốc lộ 6
22:59:36 24/01/2021
HAGL đã bán thoả thuận gần 48 triệu cổ phiếu HNG, ước thu về hơn 660 tỷ đồng
09:45:14 23/01/2021

Thông tin đang nóng

Vụ bệnh nhân Covid-19 quan hệ tình dục trong phòng cách ly: Danh tính bất ngờ của người phụ nữ trong đoạn clip và hình phạt được đưa ra
18:25:21 24/01/2021
HOT: Quế Vân tung bằng chứng tố Sơn Tùng lật mặt như lật bàn tay
21:57:31 24/01/2021
HOT: Chân dung tân Hoa hậu chuyển giới Việt Nam 2020: “Bị tố mua giải, đạo nhái phong cách Miss Universe”
21:46:52 24/01/2021
Mới thành tỷ phú đô la, Lưu Thi Thi lại thua lỗ thảm hại khi "sính lễ" bốc hơi 1500 tỷ đồng chỉ sau vài ngày
18:43:37 24/01/2021
Bằng chứng Sơn Tùng chủ động unfollow, không phải bị Thiều Bảo Trâm chặn giữa drama “trà xanh”
18:37:27 24/01/2021
Trịnh Sảng và những sao Hoa ngữ từng bị cấm sóng
20:10:12 24/01/2021
Đến lượt giám đốc công ty Sơn Tùng đăng status "Thương em", cái gì quan trọng nhấn mạnh 2 lần?
18:40:53 24/01/2021
Soi sắc vóc Thiều Bảo Trâm: Chuẩn thân hình đồng hồ cát, quyến rũ đến khó tin
18:52:47 24/01/2021
Giới giải trí Trung Quốc đi về đâu sau scandal của Trịnh Sảng?
20:18:13 24/01/2021
Bạn thân hé lộ tình trạng của Thiều Bảo Trâm vào đêm Sơn Tùng lộ diện, nhắn gửi ai đó: "Đừng dùng duyên phận để bao biện cho sự phụ bạc"
21:14:21 24/01/2021

Tin mới nhất

Hơn 10.000 mẫu liên quan Đại hội Đảng xét nghiệm nCoV âm tính lần 2

22:17:09 24/01/2021
Bộ Y tế tối 24/1 cho biết mẫu xét nghiệm nCoV của các đại biểu, tổ phục vụ và người liên quan Đại hội Đảng, đều có kết quả âm tính lần 2.

Nghi Xuân khởi công xây nhà ở cho 2 gia đình chính sách

22:05:54 24/01/2021
Huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa làm lễ khởi công xây nhà ở kiên cố cho hộ anh Trần Văn Sơn (SN 1989) trú tại thôn Tân Trù, xã Xuân Liên và hộ ông Phan Xuân Anh (SN 1945) thôn Quang Mỹ, xã Xuân Mỹ.

“Người vô hình” 30 năm không giấy tờ tùy thân: Giải pháp thế nào?

21:45:57 24/01/2021
Cơ quan chức năng đang tìm giải pháp để đăng ký khai sinh cho anh Lê Quốc Dũng - người dân 30 tuổi đang sống giữa Thủ đô Hà Nội - nhưng không hề có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Phạt 5 triệu đồng thuyền viên trốn cách ly

21:10:27 24/01/2021
Sau khi từ Philippines trở về, một thuyền viên đã trốn khai báo y tế và cách ly, đồng thời tự ý bắt xe khách về quê.

"Chủ họ" biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng ở Hải Phòng

21:01:23 24/01/2021
Hàng chục người dân tại xã Kiền Bái, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng đang hết sức hoang mang khi chủ họ biến mất cùng số tiền hàng tỷ đồng.

Tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư 4 tiếp nhận ngư dân Philipines, đưa vào đảo Song Tử Tây

20:56:22 24/01/2021
Vào lúc 07 giờ 30 phút sáng 24/01, tàu KN 472, Chi đội Kiểm ngư số 4 đã tiếp nhận 4 ngư dân Philipines từ tàu cá QNg97079TS trên biển, đưa vào đảo Song Tử Tây cấp cứu.

Ngành nông nghiệp phát triển vượt trội sau khi gia nhập WTO

19:00:33 24/01/2021
Các chuyên gia kinh tế đánh giá, qua hơn một thập kỷ ra nhập tổ chức WTO ngành nông nghiệp đã gặp hái nhiều thành tựu quan trọng và vượt trội.

Chủ nhật Đỏ ở Tây Nguyên: Đến hiến máu sớm để kịp về làm lễ ăn hỏi

18:29:26 24/01/2021
 Sáng 24/1, trong số hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm văn hóa huyện Cư Mgar (Đắk Lắk) tham gia hiến máu tại sự kiện Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Đắk Lắk, có nhiều cặp vợ chồng đến sớm, cùng nhau làm việc ý nghĩa. Có thanh...

Cả nước có 1.411 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh

18:28:12 24/01/2021
18h ngày 24/1, Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tính đến nay là 1.548, phần lớn đã điều trị khỏi.

Thành lập Câu lạc bộ Du lịch bền vững VGreen

17:14:29 24/01/2021
Ông Phùng Quang Thắng- Chủ tịch Hội Lữ hành Hà Nội cho biết, trong thời gian qua, Hội đã tập hợp được các hội viên, chia sẻ khó khăn, tìm giải pháp khắc phục; tổ chức các lớp huấn luyện, đào tạo để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; th...

Yêu cầu bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

16:14:32 24/01/2021
Theo tin từ Tổng cục Du lịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã có văn bản đề nghị UBND các tỉnh, thành phố bảo đảm các hoạt động du lịch trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 diễn ra vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối, ...

Trao 315 suất quà cho đoàn viên, người lao động khó khăn

16:11:17 24/01/2021
Sáng 24-1, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Vĩnh Lộc đã tổ chức chương trình Tết sum vầy -kết nối yêu thương năm 2021 cho đoàn viên, người lao động (NLĐ).

Sôi nổi ngày hội Chủ nhật Đỏ tại Bắc Giang

16:09:00 24/01/2021
Ngày 24/1, báo Tiền Phong, Viện huyết học Truyền máu Trung ương, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn Bắc Giang tổ chức ngày Chủ nhật Đỏ lần thứ XIII - năm 2021 tại Hội trường UBND huyện Tân Yên.

Quảng Ninh: 300 công nhân dệt may tham gia chương trình 'Tết sum vầy'

15:57:46 24/01/2021
Chiều 23/1, LĐLĐ TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình Tết sum vầy - Kết nối yêu thương Xuân Tân Sửu năm 2021 cho 300 CNLĐ tại Công ty TNHH Dệt may Weitai Hạ Long (KCN Việt Hưng, TP Hạ Long).

Tặng 600 phần quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

15:46:05 24/01/2021
Chiều 23-1, Trung tâm Công tác xã hội - Quỹ bảo trợ trẻ em (CTXH-BTTE) tỉnh Khánh Hòa tổ chức chương trình trao tặng quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của thị xã Ninh Hòa.

Cô trò bào chế thuốc từ lá cây quý của người Nùng

14:29:26 24/01/2021
Từ kinh nghiệm nhai lá cây pác lừ để chữa loét, nhiệt miệng của người Nùng, cô Nông Thị Anh Thư lên ý tưởng, lập nhóm nghiên cứu sản phẩm Vimigel.

Cà Mau có tân Phó Giám đốc Sở GD&ĐT

14:24:51 24/01/2021
UBND tỉnh Cà Mau vừa trao Quyết định bổ nhiệm Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cho ông Phạm Hoàng Gan.

Một năm xử lý dioxin ở sân bay Biên Hòa

14:07:46 24/01/2021
1.200 m3 trong 500.000 m3 đất nhiễm dioxin đã được các chuyên gia Việt - Mỹ xử lý sau một năm khởi động dự án tại sân bay Biên Hòa.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Phát huy hơn nữa vai trò của đồng bào các tôn giáo

13:31:49 24/01/2021
Hòa chung không khí cả nước vui tươi, phấn khởi chào mừng Đại hội XIII của Đảng, đồng bào các tôn giáo ở Ninh Bình, Đắk Lắk bày tỏ mong muốn, tin tưởng và kỳ vọng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp, phát huy cao độ tinh thần dân chủ, đoàn kế...

Mùa đánh bắt cá biển gần bờ

13:22:56 24/01/2021
Mỗi chuyến đánh bắt cá khoai, cá hanh, ngư dân huyện Quảng Điền, Phú Vang thu về 3-4 triệu mỗi ngày.

Bộ GTVT yêu cầu VEC rà soát, sửa chữa hư hỏng các tuyến cao tốc

12:59:32 24/01/2021
Bộ GTVT yêu cầu VEC kiểm tra, rà soát và sửa chữa hư hỏng mặt đường và hệ thống tổ chức giao thông trên các tuyến cao tốc để đảm bảo ATGT.

Bảo đảm tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng, không để sai sót dù nhỏ nhất

12:51:27 24/01/2021
Tại các chốt bảo vệ ở Trung tâm Hội nghị quốc gia - nơi diễn ra Đại hội Đảng lần thứ XIII, Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương cán bộ chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh vùng đồng bào dân tộc miền núi

12:47:47 24/01/2021
Bí thư Tỉnh ủy Sơn La đã có chia sẻ về việc triển khai thực hiện các chính sách, chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói, giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc miền núi.

Thủ tướng bổ nhiệm 2 Phó Tư lệnh

12:42:02 24/01/2021
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành 2 Quyết định bổ nhiệm Phó Tư lệnh Quân Khu 4 và Phó Tư lệnh Quân Khu 7, Bộ Quốc phòng.

Cảnh báo 'tím' khắp nơi, Hà Nội ô nhiễm không khí kéo dài

12:32:39 24/01/2021
Đợt ô nhiễm không khí ở Hà Nội khả năng kéo dài do khu vực tiếp tục ấm lên trong những ngày tới. Hiện tượng nghịch nhiệt khiến các chất ô nhiễm bị nén xuống, không thể khuếch tán.

Có thể bạn quan tâm

Gần 100 cảnh sát 'đột kích' phá sới bạc tinh vi ở Lạng Sơn

Pháp luật

23:50:49 24/01/2021
Sau thời gian điều tra, lên kế hoạch phá án, gàn 100 cảnh sát tham gia triệt phá sới bạc lớn hoạt động rất tinh vi ở Lạng Sơn, tạm giữ 42 người.

Thế giới ghi nhận trên 99,4 triệu ca mắc, 2,13 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:42:44 24/01/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 24/1 (theo giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận hơn 99,4 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó hơn 2,13 triệu người tử vong do COVID-19.

Sơn Tùng M-TP phải làm gì để "xứng mặt đàn ông"?

Sao việt

23:30:00 24/01/2021
Không xứng mặt đàn ông là điều rất nhiều antifan dùng để nói về sự im lặng của Sơn Tùng hiện tại.

Giảm cân cấp tốc đón Tết, học sao Việt chiêu lạ "ép kí": Người ăn chay, người chỉ uống bột

Phong cách sao

23:13:15 24/01/2021
Võ Hoàng Yến chỉ chăm chăm uống thứ bột vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, Bảo Thy lại lười ăn mà uống thứ nước màu xanh đỏ, Hoàng Thuỳ Linh lại chỉ o bế thứ hạt thần kì, Châu Bùi lại kiêng luôn thịt.

Ở biệt thự xa xỉ, sắm đồ hiệu đắt tiền vẫn than thở nghèo khó, nữ streamer bị netizen bất ngờ "phản dame"

Netizen

23:12:32 24/01/2021
Vừa trở lại sau thời gian dài bị khóa kênh, nữ streamer than nghèo khổ với hy vọng được fan thương xót nhưng cái kết nhận được lại quá phũ phàng.

Làm tóc giống minh tinh thế giới đón Tết, nữ người mẫu nhận lại mái tóc “mì xào giòn”

Thời trang

23:12:13 24/01/2021
Thay đổi kiểu tóc những ngày cận Tết, người mẫu Hiền Trần nhận cái kết không thể cay đắng hơn.

Người sở hữu Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới: chờ đợi từ 8h tối, ấn tượng nhất vẫn là camera 

Đồ 2-tek

23:08:23 24/01/2021
0h ngày 24/1/2021, những chiếc Galaxy S21 đầu tiên trên thế giới đã đến tay người dùng Việt Nam trong sự kiện mở bán tổ chức bởi một cửa hàng phân phối di động tại TP Hồ Chí Minh.

'Bond girl' Ana de Armas gợi cảm mê mẩn trên tạp chí sau chia tay Ben Affleck

Sao âu mỹ

23:04:23 24/01/2021
Ana de Armas vừa có bộ ảnh thời trang gợi cảm táo bạo trên tạp chí The Sunday Times Style số tháng 1/2021.

Bé 17 tháng bị sỏi thận: Bác sĩ "vạch mặt" hai thói quen cho trẻ ăn uống tưởng đúng mà sai của các mẹ

Sức khỏe

23:01:39 24/01/2021
Cho trẻ ăn uống sai cách là một trong những nguyên nhân khiến nhiều bệnh “trẻ hóa”, và sỏi thận ở trẻ nhỏ chính là minh chứng điển hình.

Knet nhớ Suzy làm idol lắm rồi: Diễn concert solo mà khiến dân tình "điên đảo", thần thái tới nhan sắc đều "đỉnh của chóp"! 

Sao châu á

22:35:17 24/01/2021
Đẳng cấp nhan sắc và thần thái của Suzy vẫn không thay đổi qua thời gian, dù cho đã nhiều thế hệ idol debut.

Sơn sàn phòng ngủ: Xu hướng tạo nên sự khác biệt năm 2021

Sáng tạo

22:31:50 24/01/2021
Không gian nghỉ ngơi của bạn chẳng cần mất nhiều thời gian trang trí, bạn có thể tạo nên sự khác biệt bằng một việc vô cùng đơn giản, sơn sàn.

Mẹ tết tóc thành số 100 cổ vũ con gái đi thi 

Hài hước

22:27:13 24/01/2021
Vào hôm đứa con gái nhỏ đi thi ở trường, mẹ tết tóc cho bé theo hình số 100 để cổ vũ tinh thần.