Kiện đòi bồi thường thiệt hại: Chuyện con voi, cái kiến?

Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước công nhận quyền yêu cầu bồi thường của người bị thiệt hại . Tuy nhiên, để đòi được quyền lợi cho mình thì người bị thiệt hại phải mất rất nhiều thời gian.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc bồi thường thiệt hại chậm trễ, nhưng nguyên nhân chính vẫn là do tranh chấp giữa thẩm quyền bồi thường và trách nhiệm bồi thường .

Trả “ con voi ”… thu “con kiến”

Theo Cục Bồi thường Nhà nước (Bộ Tư pháp), từ khi Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước có hiệu lực (từ ngày 1/1/2010) đến ngày 30/7/2013, ngân sách Nhà nước đã chi trả bồi thường cho người bị thiệt hại trên 28,2 tỷ đồng.

Tuy nhiên, số tiền mà cán bộ, công chức hoàn trả Nhà nước do việc thực thi công vụ sai chỉ vài chục triệu đồng. Thậm chí có vụ trong lĩnh vực tố tụng, Nhà nước phải bồi thường hàng tỷ, song thu được một khoản tiền hoàn trả khoảng vài chục triệu đồng.

Mới đây nhất vào tháng 8/2013, cơ quan tố tụng buộc phải bồi thường cho người bị oan sai số tiền lớn nhất từ trước đến nay. “Khổ chủ” trong vụ án này là ông Lương Ngọc Phi , ở Thái Bình một doanh nhân đang làm ăn phát đạt bỗng bị sa vào vòng lao lý.

Kiện đòi bồi thường thiệt hại: Chuyện con voi, cái kiến? - Hình 1

Ông Nguyễn Mạnh Hiền, Vụ trưởng vụ Kiểm sát điều tra án kinh tế và chức vụ VKSND Tối cao.

Trở lại vụ án ông Lương Ngọc Phi , vào tháng 4/1998, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình (CSĐT) ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với ông Lương Ngọc Phi , Giám đốc công ty khai thác chế biến nông hải sản xuất khẩu Hoà Bình có trụ sở tại TP.Thái Bình, về hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản xã hội chủ nghĩa”.

Ngày 1/5/1998 ông Phi bị bắt giam, vài tháng sau, toàn bộ tài sản của ông Phi và công ty đã được cơ quan CSĐT, Công an tỉnh phát mại với giá hết sức rẻ mạt.

Ngày 29/9/1999, TAND tỉnh Thái Bình đã đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt ông Lương Ngọc Phi 14 năm tù về tội “lạm dụng tín nhiệm…” và 3 năm tù về tội “trốn thuế”. Tổng hợp hình phạt, ông Phi phải nhận 17 năm tù.

Ông Phi kháng án, ngày 25/4/2000, toà phúc thẩm, TAND tối cao xét xử phúc thẩm và tuyên: “Lương Ngọc Phi không phạm tội “lạm dụng tín nhiệm”. Huỷ phần “trốn thuế” của bản án sơ thẩm, trả hồ sơ để điều tra lại.

Sau khi điều tra lại, ngày 12/12/2003, Viện KSND tỉnh Thái Bình ra quyết định đình chỉ điều tra và trả tự do cho ông Lương Ngọc Phi.

Từ khi bị bắt giam đến khi được trả tự do, ông Phi đã bị giam oan 35 tháng. Ngày 13/6/2006, ông Phi mới được TAND tỉnh công khai xin lỗi tại quê nhà. Ngay sau khi được minh oan, ông Phi đã tiến hành đòi bồi thường. Trong hành trình đòi bồi thường của mình, ông Phi đề nghị tách vụ kiện thành hai vụ riêng và đã được TAND TP thái Bình chấp thuận.

Vụ thứ nhất được Tòa xét xử vào ngày 21/7/2009, tuyên buộc TAND tỉnh phải bồi thường cho ông Phi 660 triệu đồng về các khoản thiệt hại về tổn thất tinh thần và thu nhập thực tế bị mất sau 35 tháng bị giam oan.

Vụ thứ hai được TAND TP.Thái Bình mở phiên xét xử ngày 26/8/2013, tuyên buộc TAND tỉnh Thái Bình phải bồi thường cho ông Phi số tiền 21,4 tỷ đồng vì đã ra bản án oan, gây thiệt hại về tài sản cho ông Lương Ngọc Phi.

Nhận định về vụ án của ông Lương Ngọc Phi, nhiều chuyên gia cho rằng đây là vụ án oan lớn cả về tính chất vụ việc ở thời điểm ông Phi bị bắt lẫn sự phức tạp, gian truân suốt gần một thập kỷ đi đòi bồi thường oan sai.

Tuy nhiên, đáng nói hơn cả, số tiền TAND tỉnh phải bồi thường cho ông Phi là số tiền không hề nhỏ và là tiền ngân sách phải “gánh” cho lỗi của một số người tiến hành tố tụng gây ra cả chục năm trước đây, trong khi số tiền mà những cán bộ, công chức trực tiếp gây oan sai phải hoàn trả khá khiêm tốn so với mức Nhà nước bỏ ra để bồi thường.

Quá trình thương lượng bị kéo dài

Một vụ án oan “động trời” không kém mà tới đây các cơ quan chức năng sẽ phải giải quyết khi người bị oan sai có đơn yêu cầu là vụ ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang. Mức bồi thường chưa được xác định nhưng các cán bộ gây oan sai thì người đã chết, người về hưu, người chuyển công tác. Vì vậy, việc hoàn trả sẽ không đơn giản, nếu không muốn nói là chẳng khác nào “mò kim đáy bể”.

Trao đổi với ông Nguyễn Mạnh Hiền, vụ Trưởng Vụ kiểm sát điều tra án kinh tế và chức vụ, VKSND Tối cao về vấn đề trên, ông Hiền cho biết: Nghị định của Chính phủ đã quy định rõ trách nhiệm bổi thường đối với người bị oan sai, nhưng trên thực tế do nhiều vụ án hồ sơ bị trả đi trả lại, nên khó phân định rạch ròi trách nhiệm bồi thường thuộc đơn vị nào.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân dẫn đến việc giải quyết bồi thường thiệt hại bị chậm trễ.

Thứ nhất do người được bồi thường không nắm rõ quy định của pháp luật nên họ có những đòi hỏi, yêu sách thái quá. Ví dụ, theo quy định pháp luật họ được bồi thường 1 tỷ, thế nhưng họ đòi tới 10 tỷ, dẫn đến quá trình thương lượng giữa người yêu cầu bồi thường và cơ quan có trách nhiệm bồi thường bị kéo dài. Thậm chí có vụ phải giải quyết bằng vụ án dân sự.

Thứ hai, người được bồi thường phải có đầy đủ hồ sơ liên quan đền việc yêu cầu đòi bồi thường như: Quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc người đó bị oan sai, các chứng từ liên quan chứng minh được mức thu nhập thực tế và thiệt hại do việc oan sai gây nên.

Thứ ba, tranh chấp về thẩm quyền bồi thường, như đã phân tích ở trên, nếu trong giai đoạn điều tra VKS phê chuẩn lệnh bắt gây ra oan sai thì VKS phảỉ chịu trách nhiệm bồi thường .

Trường hợp ông Nguyễn Thanh Chấn bị TAND tối cao xét xử phúc thẩm cuối cùng gây ra oan sai cho ông Chấn. Như vậy TAND tối cao phải có trách nhiệm bồi thường cho ông Chấn.

Theo Đời sống Pháp luật

Án oan ở Yên Bái: Thừa nhận của Viện trưởng VKSND

Sau khi xem bản án Giám đốc thẩm đối với ông Đặng Thuật do Chánh án TAND Tối cao ký vào tháng 8/1989, ông Lương Văn Thức - Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái cho biết: Trường hợp oan sai của ông Đặng Thuật có cơ sở để được bồi thường theo Nghị quyết 388 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Tại người kêu oan không nộp đơn?

Theo ông Lương Văn Thức, ông biết về vụ án oan sai này từ nhiều năm về trước. Tuy nhiên, thời gian đó ông Thức chưa làm Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái nên không biết tới công văn chỉ đạo của VKSND Tối cao yêu VKSND tỉnh Yên Bái hướng dẫn cho ông Đặng Thuật làm đơn bồi thường oan sai.

Chỉ đến khi báo phản ánh cùng với việc nhận được đơn thư của bà Đỗ Thị Lợi - vợ ông Đặng Thuật thì ông Thức đã chỉ đạo tất cả các phòng ban trong viện kiểm tra, tập hợp tất cả những văn bản liên quan đến vụ việc của ông Đặng Thuật lại để nghiên cứu giải quyết nhằm tránh tình trạng oan sai cho người vô tội.

"Đúng là có công văn chỉ đạo của VKSND Tối cao vào tháng 7/2008 để hướng dẫn ông Đặng Thuật làm thủ tục bồi thường oan sai nhưng trong công văn này cũng nêu rất rõ là khi nào ông Đặng Thuật gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai lên VKSND tỉnh Yên Bái thì lúc đó VKSND tỉnh Yên Bái sẽ hướng dẫn ông Thuật làm thủ tục gửi đơn lên VKSND Tối cao. Đó là công văn nội bộ, VKSND Yên Bái không có nhiệm vụ phải báo cho gia đình biết.

Từ sau tháng 7/2008, VKSND tỉnh Yên Bái không nhận được một văn bản nào của ông Đặng Thuật yêu cầu bồi thường nên không thể hướng dẫn ông Thuật gửi đơn yêu cầu bồi thường oan sai lên VKSND Tối cao được" - ông Thức nói.

Án oan ở Yên Bái: Thừa nhận của Viện trưởng VKSND - Hình 1

Ông Lương Văn Thức - Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái.

Tuy nhiên, khi trao đổi với PV, người người thân của ông Đặng Thuật cho biết: Ròng rã từ thời điểm cuối năm 1989 đến tận ngày 31/10/2008, 20 năm trời với 268 lá đơn được ông Đặng Thuật miệt mài, kiên nhẫn đạp xe gõ cửa các cơ quan nhà nước. Nhưng cho đến khi trút hơi thở cuối cùng vào năm 2008, nguyện vọng của ông vẫn chưa được thực hiện.

Điều "an ủi" dành cho ông, đó là ngày 02/11/2004, tòa phúc thẩm TAND Tối cao có công văn số 429/CV-PT gửi cho ông về việc yêu cầu ông cung cấp các tài liệu để Tòa tối cao làm cơ sở xem xét, bồi thường thiệt hại cho việc ông oan sai theo Nghị quyết 388 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Ngày 22/11, ông Thuật đã liệt kê 98 mục với các tài liệu kèm theo để bàn giao cho TAND Tối cao theo yêu cầu. Tuy nhiên, 6 tháng sau, Chánh tòa phúc thẩm TAND Tối cao có công văn trả lời: trường hợp của ông Thuật không nằm trong diện của Nghị quyết 388.

"Ông Thuật có cơ sở được bồi thường"

Ngày 2/12/2013, sau khi xem lại bản án Giám đốc thẩm đối với ông Đặng Thuật vào tháng 8/1989 do Chánh án TAND Tối cao Phạm Hưng ký, theo quan điểm riêng của ông Lương Văn Thức: Trường hợp oan sai của ông Đặng Thuật có cơ sở để được bồi thường theo Nghị quyết 388 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Cụ thể, theo ông Thức, bản án Giám đốc thẩm của TAND Tối cao ngày 10/8/1989 đã tuyên ông Đặng Thuật không phạm tội tham ô tài sản XHCN. Ông Thuật chỉ bị xử lý về hành chính đối với 200 viên gạch lát mà ông Thuật tự ý lấy thêm ngoài phiếu xuất và 06 tấm kính xây dựng.

Án oan ở Yên Bái: Thừa nhận của Viện trưởng VKSND - Hình 2

Bà quả phụ Đỗ Thị Lợi bên bàn thờ người chồng - ông Đặng Thuật đã mất 5 năm nhưng vẫn chưa được bồi thường oan sai.

Như thế, những hình thức kỷ luật (khai trừ Đảng, tước quyền công dân; không bố trí công tác trong thời gian 15 năm... mà chỉ giải quyết cho ông Thuật về hưu) do Tỉnh ủy Yên Bái áp dụng đối với ông Thuật đã ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, công việc, cuộc sống của cá nhân ông Đặng Thuật và hệ lụy đến cả gia đình của ông. Những oan sai này cần phải được bồi thường cho cá nhân ông theo tinh thần của Nghị quyết 388.

Về cơ quan chịu trách nhiệm bồi thường cho oan sai của ông Thuật, theo Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái: "Cấp xét xử cuối cùng nào đưa ra kết tội oan sai cho người bị oan sẽ là cơ quan có trách nhiệm bồi thường bằng vật chất cho người bị oan".

Ông Thức chỉ ra rằng, Tòa phúc thẩm tuyên y án ông Đặng Thuật tội tham ô tài sản XHCN sẽ là cơ quan phải chịu trách nhiệm bồi thường.

Trong vụ việc này, Viện Kiểm sát không liên quan và không có trách nhiệm trong bồi thường oan sai cho ông Thức.

"Hiện tại, ông Thuật đã mất, vợ con của ông có quyền đề nghị các cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được giải quyết bồi thường cho chồng/cha mình. VKSND tỉnh Yên Bái sẽ hướng dẫn về thủ tục nếu gia đình có yêu cầu" - Viện trưởng VKSND tỉnh Yên Bái kết lại.

Theo Đất Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công an điều tra vụ xe ô tô bị đập vỡ kính vì nghi không gửi vào bãi
18:21:33 18/01/2021
Quảng Ngãi: Liên tiếp phát hiện trộm cắp điện
23:36:47 17/01/2021
Vì sao cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng không bị còng tay, đi xe Mercedes tới toà?
16:00:16 18/01/2021
Nam công nhân trộm linh kiện điện tử trị giá 400 triệu đồng của công ty
12:26:41 18/01/2021
Cảnh sát nổ súng giải tán nhóm ‘quái xế’
16:21:01 17/01/2021
Vụ người đàn ông tử vong với vết đâm trên ngực: Khám nghiệm hiện trường lộ nghi can không ngờ
12:04:28 18/01/2021
Tiết lộ bất ngờ về đại gia cây cảnh vừa bị công an bắt giữ
11:53:57 18/01/2021
Khởi tố Phó tổng giám đốc công ty thuộc Tỉnh ủy Bình Dương
23:23:26 18/01/2021
Điều tra: Rút tiền của khách đổ xăng như ảo thuật
06:58:04 19/01/2021
Đề nghị truy tố Giám đốc Công ty Bia Sài Gòn Việt Nam
13:20:04 18/01/2021

Thông tin đang nóng

Hậu 'tố' Hương Giang cướp mối quan hệ, quản lý cũ lại tung toàn bộ tin nhắn bí mật nhưng vội xoá
10:10:54 19/01/2021
Bị đưa tin đã qua đời, nhạc sĩ Trần Tiến phủ nhận: "Sao lại rủa tôi chết?"
10:39:57 19/01/2021
Bức ảnh gây bão khi vô tình ghi lại 'hành động lạ' của cặp đôi trẻ trong hồ bơi
14:08:56 19/01/2021
Giấu mặt rồi tự vén váy rồi tụt áo trên sóng, nữ streamer nhận muôn vàn gạch đá, bị cấm kênh ngay lập tức
15:03:23 19/01/2021
NÓNG: Trịnh Sảng cuối cùng đã lên tiếng về scandal nhờ đẻ thuê, công chúng phẫn nộ đỉnh điểm vì lời giải thích
13:24:34 19/01/2021
Trịnh Sảng lên tiếng giữa ồn ào vứt bỏ 2 con: 'Cùng lắm thì chết chùm'
14:28:15 19/01/2021
Cận cảnh cơ ngơi 7 tỷ của Lê Dương Bảo Lâm: Mặt phố, 3 lầu khang trang
12:41:42 19/01/2021
Đông Hùng xin lỗi vì đưa tin nhạc sĩ Trần Tiến qua đời
13:36:15 19/01/2021
Ngọc Trinh tung ảnh bán nude, phô cả góc lưng trần sexy đến đỉnh điểm khi ngâm mình trong bồn tắm dát vàng
14:07:34 19/01/2021
Anh trai tôi ngoại tình, chị dâu liền trả đũa ngay và cái giá chị phải trả là quá đắt
11:32:41 19/01/2021

Tin mới nhất

Tây Ninh: Tạm giữ các đối tượng mua bán trái phép chất ma túy

16:01:19 19/01/2021
Ngày 19-1, Công an TP Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự các đối tượng Phạm Nguyễn Thy Thy (sinh 1992, ngụ khu phố 1, phường 2, TP Tây Ninh) và Võ Bích Sa (sinh năm 1990, ngụ khu phố 3, phường 2, TP Tây Ninh) để làm rõ hành vi tàng ...

Người phụ nữ giàu có bị 2 đối tượng dí roi điện, cướp tài sản trong đêm

15:54:23 19/01/2021
Trong đêm, hai đối tượng đột nhập vào nhà người phụ nữ giàu có, ở một mình rồi dí roi điện khống chế, cướp tài sản.

Hỗn chiến tại quán cà phê, thiếu niên 17 tuổi bị đâm tử vong

13:42:58 19/01/2021
Hai nhóm thiếu niên ở Bình Phước xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả tại một quán cà phê, trong lúc hỗn loạn một thiếu niên bị đâm chết.

Cảnh sát Cơ động chặn bắt ô tô chở 250 kg pháo nổ 'tuồn' vào Hà Nội

13:29:25 19/01/2021
Lợi dụng đêm tối, lái xe chở theo 10 bao tải cỡ lớn chứa 250 kg pháo nổ, chuyển từ Bắc Ninh tuồn vào Hà Nội. Khi tới địa phận huyện Gia Lâm, đối tượng đã bị tổ Cảnh sát Cơ động (Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội) phát hiện, chặn bắt.

"Độ xe" theo kiểu... không có phanh sau

13:20:33 19/01/2021
Tại cơ sở sửa xe, cơ quan Công an phát hiện thêm 2 xe mô tô khác đang được thay đổi kết cấu máy và đặc tính của xe.

Biên phòng Nghệ An phát hiện 7 người nhập cảnh trái phép trong đêm

12:54:03 19/01/2021
Muốn về quê ăn Tết Nguyên đán 2021 nhưng sợ bị cách ly, 7 thanh niên quê Nghệ An vượt rừng, lội suối để nhập cảnh trái phép nhưng bất thành.

Bắt quả tang 10 đối tượng đánh bạc trong ngôi nhà nhiều ổ khóa

08:58:16 19/01/2021
Ngày 19-1, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra – Công an tỉnh Hưng Yên cho biết đã tạm giữ hình sự nhóm đối tượng để điều tra về hành vi “Đánh bạc”.

Phát hiện cơ sở sản xuất 'rượu trâu' giả

08:47:57 19/01/2021
Cơ quan chức năng vừa phát hiện một cơ sở đóng chai rượu trâu nhập khẩu...từ nguyên liệu không rõ nguồn gốc.

Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây lô đề lớn nhất từ trước tới nay

08:40:50 19/01/2021
Mới đây, Công an TP Hà Tĩnh đã triệt phá thành công đường dây lô đề lớn nhất trên địa bàn do một phụ nữ 8x cầm đầu với số tiền giao dịch hàng ngày lên tới 2 hơn tỷ đồng.

Con trai nguyên lãnh đạo CA huyện khai gì khi bị bắt?

08:32:39 19/01/2021
Tại cơ quan công an, Quyền khai trong suốt 1 năm qua trốn sang Campuchia để tránh truy nã và thỉnh thoảng về Việt Nam.

Thủ Đức: Phá nhiều án từ tuần tra, trinh sát

08:30:19 19/01/2021
Từ việc tăng cường tuần tra, nắm chắc địa bàn, công an đã phá nhiều vụ án.

Giả mạo hồ sơ, buôn lậu hơn 31 tỷ đồng

08:28:14 19/01/2021
Ngày 18/1, theo nguồn tin của Tiền Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã tiếp nhận hồ sơ tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định đối với vụ buôn lậu liên quan Cty TNHH An Bình xuất nhập khẩu Hà Nội (trụ sở ở Thanh Trì, ...

Xét xử nhóm dụ dỗ 100 người bán thận

07:45:57 19/01/2021
Tôn Nữ Thị Huyền, 46 tuổi, cùng đồng phạm dụ dỗ 100 người và đưa 37 người sang Campuchia bán thận với giá 500 triệu đồng nhưng chỉ trả họ một nửa giá.

Thiệt hại 940 tỷ đồng tại Sadeco 'đã được khắc phục'

07:40:07 19/01/2021
Ngay sau khi bị phát hiện sai phạm trong việc bán 9 triệu cổ phần, Sadeco đã đàm phán với đối tác hủy hợp đồng hợp tác đầu tư, ngăn chặn thiệt hại 940 tỷ đồng.

Hai thiếu niên bị chém gục trước cổng trường tiểu học

23:21:17 18/01/2021
Hai thiếu niên 15 tuổi đang đứng trước cổng trường tiểu học trên địa bàn huyện Bình Chánh, TP.HCM thì bị nhóm người xông đến chém.

Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép ma túy

23:08:55 18/01/2021
Ngày 18-1, Công an quận Ninh Kiều cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Lâm Hoàng Ðức (sinh năm 1990, ngụ quận Ninh Kiều) để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Bị nhắc hút thuốc lá lấy dao đâm người phải trả giá đắt

22:56:17 18/01/2021
Chỉ vì bị nhắc nhở vì việc hút thuốc, Hải đã dùng dao đâm ông C. thấu bụng suýt chết.

Ông bán nước dừa bị nhóm 6 côn đồ chém trọng thương

22:28:17 18/01/2021
Người đàn ông đang đứng bán nước dừa ở trên đường Trần Đại Nghĩa (huyện Bình Chánh, TP.HCM) thì bị nhóm sáu người xông đến đâm chém.

Hủy án vì tòa sơ thẩm 'quên' quyền lợi bị hại

22:23:05 18/01/2021
Bị hại có một con nhưng tòa sơ thẩm đã không xem xét. Thiếu sót này sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi của bị hại. Tòa sơ thẩm vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng.

Ẩu đả sau cuộc nhậu ở Biên Hoà, 1 người bị đâm chết

22:20:34 18/01/2021
2 người bạn cùng ăn nhậu nhưng xích mích dẫn đến ẩu đả rồi tìm hung khí thanh toán nhau dẫn đến án mạng.

Phát hiện 5 đối tượng nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

22:16:31 18/01/2021
Lực lượng biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã ngăn chặn kịp thời 5 đối tượng đang vượt biên để nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam.

Vận chuyển thuê 2.000 viên ma tuý, nữ quái bị bắt trong đêm

22:12:33 18/01/2021
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai vừa bắt quả tang đối tượng Pờ Nhú Xó với hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, tang vật thu giữ tại hiện trường là 2.000 viên ma túy hồng phiến và 300g ...

Đâm chết người vì chạy xe tốc độ cao

22:10:24 18/01/2021
Đang ngồi chơi, thấy hai thanh niên chạy xe máy trên đường với tốc độ cao, qua lại nhiều lần, nên Tiến nhắc nhở và xảy ra cự cãi dấn đến án mạng.

Đang ôm con nhỏ, người phụ nữ bị 2 kẻ côn đồ lao tới hành hung dã man

22:05:41 18/01/2021
Công an huyện Ứng Hoà (Hà Nội) đang điều tra vụ việc 2 người đàn ông xông vào nhà hành hung người phụ nữ đang ôm con nhỏ.

Bộ Công an bác tin cựu Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa bị bắt

21:48:02 18/01/2021
Bộ Công an lên tiếng trước thông tin lan truyền trên mạng xã hội việc bà Hồ Thị Kim Thoa bị bắt giữ.

Mang ma tuý đi bán trên phố, gã nghiện có 5 tiền án ở Hải Dương bị bắt

21:35:07 18/01/2021
Đã 5 lần phải trả giá về các hành vi vi phạm pháp luật, Hoàn vẫn tiếp tục nhập ma tuý về bán. Hoàn đã có 10 năm sống trong nghiện ngập.

Đột kích, bắt quả tang 5 người sang chiết gas trái phép tại cảng ở Hải Phòng

21:16:25 18/01/2021
Lực lượng công an ở Hải Phòng vừa bắt vụ sang chiết gas trái phép quy mô lớn ở cảng Lê Quốc (Hải Phòng), thu giữ nhiều tang vật tại hiện trường.

Singapore công bố thời điểm nối lại Đối thoại Shangri-La

21:05:52 18/01/2021
Singapore có kế hoạch nối lại Hội nghị Thượng đỉnh An ninh châu Á, còn gọi là Đối thoại Shangri-La, trong năm 2021 sau khi sự kiện này bị hủy vào năm ngoái do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Chơi thân 5 năm, chàng trai yên tâm “buông tay” khi cô gái lấy chồng

Netizen

16:10:22 19/01/2021
Gắn bó với nhau từ hồi cấp 3, Lê Văn Тâm - Ρhương Trúc khiến ai nấy phải ngưỡng mộ trước tình bạn trong sáng và gắn bó keo sơn của họ.

Phim “Hướng Dương Ngược Nắng”khiến khán giả cũng phải “căng thẳng ” theo nhân vật

Phim việt

16:10:01 19/01/2021
Bộ phim hay bao giờ cũng gây ra nhiều kịch tính và ý kiến trái chiều từ phía khán giả nhờ có những tình tiết gay cấn trong phim mà bộ phim làm cho người xem cứ mong đợi từng ngày từng giờ để đến ngày được xem tiếp ..

Lần đầu tiên trong lịch sử, GTA V nằm ngoài top 20 tựa game bán chạy nhất năm

Game offline

16:09:27 19/01/2021
NPD mới đây đã công bố bảng phân tích doanh số cuối năm 2020. Qua danh sách này, chúng ta có thể biết được đâu là những tựa game bán chạy nhất trong năm. Tuy nhiên, năm nay chúng ta đã chứng kiến một sự kiện bất ngờ. Đó chính là lần đầu...

Cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không? Người cận thị nên dùng thuốc bổ mắt nào?

Sức khỏe

16:08:09 19/01/2021
Hiện nay, có khá nhiều người băn khoăn về việc cận thị nên dùng thuốc bổ mắt không, bài viết sẽ giải thích cụ thể vấn đề này.

Bạn trai nghi ngờ tôi có thai với người khác

Tâm sự

16:06:49 19/01/2021
Anh đồng ý chịu trách nhiệm, nhưng lại buông thõng một câu, chắc gì đứa bé đã là con anh...

PSG công khai mong muốn tuyển mộ Messi

Bóng đá thế giới

16:05:29 19/01/2021
Giám đốc Thể thao PSG Leonardo thừa nhận đang theo dõi sát tình hình của Lionel Messi tại Barca.

Sốc: Hayate bị giảm sức mạnh chưa từng có, khả năng gây sát thương đặc biệt nhất Liên Quân Mobile cũng không còn

Esport

16:03:14 19/01/2021
Với việc loại bỏ khả năng gây sát thương chuẩn chí mạng, Hayate xem như đã bị khai tử khỏi danh sách xạ thủ mạnh nhất Liên Quân Mobile mùa sau.

Những diễn viên đình đám gặt hái được thành công trong phong trào “Bắc tiến” của VTV.

Hậu trường phim

16:03:05 19/01/2021
Những năm gần đây, nhiều diễn viên phía Nam có xu hướng Bắc tiến tìm kiếm cơ hội đổi đời. Và không ít người đã thành công vang dội khi có được vai diễn tâm đắc. Giữa làn sóng Nam tiến lập nghiệp của nhiều nghệ sĩ trẻ, một số diễn viên B...

Đào cổ thụ bung nở đón Tết trên bản làng người Mông Nghệ An

Du lịch

15:51:47 19/01/2021
Những gốc đào cổ thụ có tuổi đời hàng chục năm được cộng đồng người Mông ở bản Đống (xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn) chăm sóc bảo vệ để tạo cảnh quan cho bản làng, những ngày giáp Tết đã bắt đầu bung nở đẹp như mơ.

Lần đầu tiên Xuân Trường bị fan chê tới tấp

Bóng đá việt nam

15:49:45 19/01/2021
HAGL đã có trận ra quân V-League không đến nỗi nào, nhưng ngôi sao của họ là Lương Xuân Trường bị fan chê tới tấp.

MC Hoàng Linh "rưng rưng" chia sẻ về cuộc tình 15 năm

Show việt

15:49:00 19/01/2021
Mới đây trên trang cá nhân, MC Hoàng Linh đã chia sẻ những hình ảnh cách đây 15 năm, khi mới bắt đầu thực hiện chương trình Chúng tôi là chiến sĩ.

Top con giáp có mệnh vượng phu, ba đời con cháu hưởng lộc, thịnh vượng, hạnh phúc

Trắc nghiệm

15:48:50 19/01/2021
Cưới được những con giáp này các anh sẽ chẳng bao giờ mệt mỏi chuyện gia đình. Khi về làm dâu, họ không chỉ là vợ đảm mà còn giúp chồng gây dựng cơ nghiệp vững vàng. Đây là những nàng giáp có số vượng phu nhất, là bảo bối chồng chẳng nỡ...

Team qua đường bắt trọn cảnh Hương Giang - Matt Liu hôn đắm đuối, “táy máy” tay giữa sự kiện: Hội chứng cuồng bồ đây chứ đâu!

Sao việt

15:45:57 19/01/2021
Hương Giang và Matt Liu ngày càng thoải mái thể hiện tình cảm ở nơi đông người, khiên công chúng không khỏi ghen tỵ.

9 sai lầm nhất định phải tránh trong thiết kế nội thất khiến không gian thiếu sự ấm cúng

Sáng tạo

15:45:42 19/01/2021
Khi có ý định cải tạo hay sắp xếp lại tổ ấm, hãy tham khảo bài viết này để tránh những sai lầm không đáng có khiến không gian thiếu đi sự ấm cúng.

Kỳ đà phá đám khi cặp đôi rái cá 'tình tứ'

Hài hước

15:43:45 19/01/2021
Người ta đang mặn nồng, tự dưng ông lại đi qua, đúng là kỳ đà cản mũi mà, một người hài hước.