Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT

14h ngày 8/8, gần 900.000 thí sinh cả nước đến điểm thi THPT làm thủ tục và nghe phổ biến quy chế; việc kiểm dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm ngặt ngay từ cổng.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia làm 2 đợt, trong đó đợt 1 diễn ra từ ngày 8-10/8. Đợt 2 tiến hành sau đó cho các thí sinh ở Đà Nẵng, một số địa phương thuộc tỉnh Quảng Nam và các thí sinh thuộc diện F1, F2 trên cả nước.

Tại điểm thi Trường THPT Mỹ Đức B (huyện Mỹ Đức, Hà Nội), công tác kiểm dịch được thực hiện nghiêm ngặt. Từ 13h, thí sinh bắt đầu tới điểm thi để làm thủ tục.

Điểm thi phân luồng thí sinh theo hai làn đường. Mỗi làn có nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt và yêu cầu thí sinh sử dụng dung dịch sát khuẩn. Theo ghi nhận của phóng viên, 100% thí sinh chủ động đeo khẩu trang phòng dịch, không cần nhắc nhở.

Các thí sinh được yêu cầu đo thân nhiệt ở nhà trước khi đến điểm thi. Nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ốm, họ, sốt hoặc khó thở…, thí sinh phải báo ngay cho điểm thi để được xử lý kịp thời. Điểm thi cũng yêu cầu thí sinh nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay với nước sạch và xà phòng, đeo khẩu trang đúng cách, tránh tụ tập đông người trước và sau khi thi, đảm bảo giãn cách.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 1

Kiểm tra thân nhiệt thí sinh làm tại Trường THPT Mỹ Đức B.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 2

Các thí sinh đều đeo khẩu trang.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 3

Phân làn thí sinh.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 4

Các em mang theo giấy báo, chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân để nhận thẻ dự thi.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 5

Làm thù tục cho các thí sinh.

TP.HCM: Gần 75.000 thí sinh có mặt tại điểm thi vào chiều 8/8 để nghe phổ biến quy chế thi. Tại điểm thi Trường THPT Trường Chinh (Quận 12), hầu hết các thí sinh và giáo viên đều mang khẩu trang y tế. Thí sinh được nhắc nhở mang khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt ngay từ cổng ra vào.

684 thí sinh tại đây được chia vào 30 phòng thi. Ngoài ra, trong tình hình dịch COVID-19, trường chuẩn bị 2 phòng dự bị cho các trường hợp đặc biệt.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 6

Đo thân nhiệt cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Trường Chinh.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 7

Mọi người đều đeo khẩu trang.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 8

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 9

Sau khi đo thân nhiệt, các em được xịt sát khuẩn tay.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 10

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 11

Các thí sinh đến trễ được giáo viên hướng dẫn xem danh sách phòng thi để kịp thời nghe phổ biến quy chế.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 12

684 thí sinh được chia vào 30 phòng thi. Ngoài ra, trường chuẩn bị 2 phòng dự bị cho trường hợp đặc biệt.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 13

Ngày mai, các thí sinh sẽ bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn.

Huế: Tại TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế), trời nắng nhưng có gió nhẹ, các thí sinh đến điểm thi đều tuân thủ các biện pháp phòng ngừa như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn. Tuy nhiên, ghi nhận tại Trường THPT Quốc học Huế không thấy xuất hiện của lực lượng đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 14

Toàn cảnh điểm thi tại trường THPT Quốc học Huế.

Tại Trường THPT Quốc học Huế và Trường THPT Hai Bà Trưng, thí sinh có mặt từ rất sớm háo hức để vào phòng nghe cán bộ coi thi hướng dẫn làm thủ tục và phổ biến quy chế, lịch thi. Hầu hết các thí sinh tự đến các điểm thi để làm thủ tục bằng xe máy hoặc xe đạp điện, chỉ có một số ít thí sinh ở xa mới được phụ huynh chở đi làm thủ tục đăng ký dự thi.

Có rất ít phụ huynh tụ tập trước các điểm thi để chở con. Họ đều có ý thức trong việc thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang để phòng COVID-19. Họ tập trung thành các nhóm từ 2-4 người ngồi ở các vị trí rợp mát trong công viên để chờ con đến làm thủ tục dự thi.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 15

Phụ huynh ngồi ở công viên chờ con làm thủ tục dự thi.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 16

Các thí sinh tranh thủ ngồi ở ghế đá kiểm tra lại hồ sơ đăng ký dự thi

Ông Nguyễn Tân – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh có 12.576 thí sinh đăng ký dự thi, được bố trí tại 35 điểm thi với gần 600 phòng thi. Các điểm thi được đặt tại các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh đảm bảo hợp lý và tạo thuận lợi nhất cho việc dự thi của thí sinh.

Trước kỳ thi THPT Quốc gia 2020, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo Sở Y tế phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT xây dựng kế hoạch triển khai công tác y tế, phòng, chống dịch COVID-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thí sinh làm bài.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 17

Bên trong phòng hướng dẫn thủ tục,

Ông Thọ chỉ đạo, đối với các điểm thi, tiến hành vệ sinh môi trường trong khuôn viên và xung quanh các điểm thi đảm bảo an toàn, sạch sẽ; phun khử khuẩn toàn bộ các điểm thi trước khi diễn ra kỳ thi, bố trí nhân viên đo thân nhiệt cho cán bộ làm công tác thi và thí sinh, khi phát hiện có người bị sốt, ho, khó thở phải xử lý kịp thời theo quy định. Các điểm thi phải chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh như nơi rửa tay, nước sạch, xà phòng, dung dịch sát khuẩn có cồn, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, phòng thi dự phòng, phòng y tế…; đảm bảo có đủ thuốc, trang thiết bị thiết yếu. Các phòng thi phải thông thoáng, đảm bảo giãn cách cho thí sinh.

Hải Phòng: Tại trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng), các học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi tới làm thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 18

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 19

Các thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi tới làm thủ tục cho kỳ thi THPT Quốc gia tại trường THPT Lê Hồng Phong (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng).

Trả lời PV VTC News, lãnh đạo Trường THPT Lê Hồng Phong cho biết, để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, tại điểm thi được bố trí sẵn máy đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, khẩu trang y tế để phát cho em học sinh nào chưa có khẩu trang ngay từ cổng trường.

Theo ghi nhận của PV VTC News, cổng trường năm nay tập trung rất ít phụ huynh đứng chờ con mình làm thủ tục. Một số phụ huynh đứng chờ cũng đảm bảo khoảng cách trên 2m và đeo khẩu trang.

Gia Lai: Ngày 8/8, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai đã vận chuyển đề thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2020 đến 37 điểm thi trên địa bàn.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 20

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 21

Niêm phong đề thi tại Gia Lai.

Đắk Lắk: Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở giáo dục & Đào tạo Đắk Lắk cho biết, tại địa phương có 23 điểm thi THPT. Riêng thí sinh tại TP Buôn Ma Thuột sẽ thi đợt 2 vì tình hình dịch COVID-19.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 22

Điểm thi THPT tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 23

Các thí sinh huyện Cư Mgar, Đắk Lắk đội mưa đến trường để làm thủ tục thi THPT chiều 8/8.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 24

Thí sinh xếp hàng để kiểm tra y tế.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 25

Từng người được đo thân nhiệt.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 26

Mỗi thí sinh cũng được hướng dẫn dùng dung dịch rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm thủ tục dự thi.

Kiên Giang: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, toàn tỉnh có 12.461 thí sinh tham dự với tại 25 điểm thi, mỗi điểm đều có máy đo thân nhiệt điện tử, bồn rửa tay, dung dịch sát khuẩn và khẩu trang dự phòng.

Huyện đảo Phú Quốc có 2 điểm thi với khoảng 1.000 thí sinh. Do việc đi lại trong mùa mưa bão khó khăn, tỉnh quyết định chọn giáo viên các trường THCS và THPT trên địa bàn huyện làm cán bộ coi thi, tuy nhiên họ không làm nhiệm vụ này tại phòng thi có học sinh của mình.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 27

Kiểm tra thân nhiệt tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trung Trực, Kiên Giang.

Thí sinh ở huyện đảo Kiên Hải và các đảo còn (số lượng ít và khoảng cách gần) sẽ được bố trí tàu đưa vào đất liền dự thi và đón về, đảm bảo an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Cô giáo Lê Thị Nga, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Kiên Hải, cho biết, cô cùng 2 giáo viên khác đưa 32 học trò vào đất liền dự thi. Họ khăn gói xuống tàu cao tốc rời đảo từ sáng sớm 7/8 và đến TP Rạch Giá vào 14h cùng ngày. Một số học sinh bị say sóng nhưng đến sáng nay (8/8) đều đã ổn định sức khỏe.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 28

Thí sinh đến từ Trường THPT Kiên Hải ôn bài tại TP Rạch Giá. (Ảnh: Cô giáo Lê Thị Nga cung cấp)

Cần Thơ: Theo Sở GD&ĐT, trong gần 10.700 thí sinh tại 24 điểm thi năm nay có em Phan Anh Hậu (điểm thi trường THPT Phan Ngọc Hiển ) bị tai nạn giao thông gãy tay phải.

Kiểm tra y tế nghiêm ngặt gần 900.000 thí sinh vào làm thủ tục thi THPT - Hình 29

Thí sinh Phan Anh Hậu.

Để hỗ trợ em, hội đồng thi của trường chuẩn bị máy ghi âm kỹ thuật số, máy ghi hình kỹ thuật số có độ phân giải cao, bố trí cán bộ coi thi sử dụng tốt thiết bị hỗ trợ này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Trường học tan hoang vì mưa lũ, sách vở, máy tính ngập trong bùn
22:59:30 20/10/2020
Có ngành chỉ 1 người trúng tuyển!
13:04:40 20/10/2020
Quân và dân tỉnh Quảng Trị dọn dẹp trường học sau mưa lũ
09:35:53 21/10/2020
Thiên thần 6 chân “mách” 800 học sinh cách “thương lượng” để thành công
18:01:01 20/10/2020
Mẹ có con trúng tuyển ĐH Ngoại thương đúc rút 4 điều sau mùa tuyển sinh 2020, phụ huynh phải tỉnh táo nếu muốn con đỗ đại học top đầu
16:03:45 20/10/2020
Trúng ĐH bằng điểm thi THPT, nhưng lại trượt vì học bạ: Để không phải khóc hết nước mắt
21:26:52 20/10/2020
Quy đổi điểm tích lũy theo thang điểm mới của ĐH Dược Hà Nội: Không hồi tố kết quả học tập
10:14:18 20/10/2020
Thời gian chờ Tiếng Việt 1 chỉnh sửa, học sinh sẽ học thế nào?
10:16:14 20/10/2020
Nhiều trường đại học kém sức hút
10:08:12 21/10/2020
Học sinh 270 trường học ở Hà Tĩnh đi học trở lại
09:25:41 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên lần đầu gặp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận: Có nên cứu giúp 200 người Việt Nam đang mắc kẹt tại Nhật?
19:54:42 21/10/2020
Thấy Thủy Tiên gầy gò từ miền Trung về nhà, Công Vinh nghẹn ngào: “Lần sau không để vợ đi 1 mình nữa”
21:34:19 21/10/2020
Thủy Tiên bị netizen phản đối khi đề xuất dùng tiền từ thiện của miền Trung để ủng hộ nhóm người tại Nhật Bản
21:28:22 21/10/2020
Trần Hào, Mã Quốc Minh mất vị trí tài tử quyền lực nhất TVB
19:35:20 21/10/2020
Con gái Lý Liên Kiệt dính nghi án vướng vào mối tình tay 3 đồng giới?
21:25:55 21/10/2020
Bài đăng 'bóc' chồng 'lếu lều' với nhiều em bị biến mất, vợ quản lý Hoài Lâm, Bray cho biết mình đang bị tấn công
23:11:54 21/10/2020
Nhan sắc xinh đẹp, cá tính của con gái "Triển Chiêu"
19:42:01 21/10/2020
Chị vợ trong vụ bắt ghen Quận 4 đã từng lên truyền hình
20:09:22 21/10/2020
Đoàn thiện nguyện bị trách vì quăng quà cứu trợ cho người dân miền Trung, Huỳnh Phương phải livestream lên tiếng làm rõ
23:00:15 21/10/2020
Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm bị "bắt quả tang" xài đồ đôi, 7 năm hẹn hò vẫn luôn giữ thói quen "khẳng định chủ quyền"?
20:14:02 21/10/2020

Tin mới nhất

Thêm trường đại học hỗ trợ 50% học phí cho sinh viên vùng lũ

22:59:56 21/10/2020
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM dành khoảng 6 tỉ đồng để hỗ trợ 50% học phí học kỳ cuối năm 2020 cho sinh viên các tỉnh bị ảnh hưởng của lũ lụt.

Con lớn lên cứ đụng tới sách là sợ, nguyên nhân vì hành động sai lầm này của mẹ từ khi còn nhỏ

22:15:16 21/10/2020
Có những phụ huynh đầu tư cho con cả tủ sách, trong nhà đi đâu cũng thấy sách hay, sách đắt tiền nhưng tại sao những đứa trẻ không hề hứng thú?

Infographic: Loạt trường “top” đầu xét tuyển bổ sung đợt 2

21:13:11 21/10/2020
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố có tới 50% các trường đại học xét tuyển bổ sung đợt 2, trong đó không ít các trường top đầu như Học viện An ninh nhân dân, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…

Vượt khó để dạy học hiệu quả

20:57:26 21/10/2020
Để phát triển năng lực học sinh, cùng với nội dung chương trình, sách giáo khoa, thiết bị dạy học đóng vai trò quan trọng trong việc bảo đảm đạt được mục tiêu Chương trình giáo dục phổ thông (CTGDPT) 2018 đề ra.

Những từ ngữ, bài học nào trong sách Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều sẽ phải điều chỉnh và thay thế?

20:53:59 21/10/2020
Đã có nhiều từ ngữ, số đoạn/bài trong sách Tiếng Việt lớp 1 bộ sách Cánh Diều được Hội đồng thẩm định đề nghị tác giả điều chỉnh, thay thế cho phù hợp.

Lâm Đồng: Hội nghị chuyên đề về dạy học Tiếng Việt lớp 1

20:51:11 21/10/2020
Ngày 21/10 Sở GD&ĐT Lâm Đồng tổ chức hội nghị chuyên đề Dạy học môn Tiếng Việt lớp 1 nhằm phát triển phẩm chất, năng lực và đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học.

Tân sinh viên ngành Luật cần làm gì để vượt qua 4 năm đại học?

20:47:52 21/10/2020
 Ngày 19 đến ngày 22/10 Trường ĐH Luật Hà Nội tổ chức nhập học cho tân sinh viên khóa mới. Đánh giá về kết quả tuyển sinh năm nay, TS. Lê Đình Nghị - Phó hiệu trưởng nhà trường cho biết Đại học Luật Hà Nội vẫn thuộc top đầu tuyển sinh.

Cha mẹ mệt mỏi vì con phải học thêm “ngoại giao”

19:20:53 21/10/2020
Nhiều phụ huynh thừa nhận việc học thêm ở trường hay giáo viên chủ nhiệm không hiệu quả với con nhưng vẫn phải miễn cưỡng cho con theo học. Những buổi học thêm ngoại giao khiến các con quá tải, không có thời gian học những thứ mình thíc...

Sách xưa lắng đọng, nhân văn, nuôi dưỡng tâm hồn trẻ, sao cứ phải thay đổi?

19:17:39 21/10/2020
 Càng đọc sách mới càng khiến người ta hoài niệm sách cũ, vậy sao không kế thừa lại bài học vỡ lòng sâu lắng và nhân văn đó mà cứ phải thay đổi?

Ngày hội tặng sách và giáo trình cho tân sinh viên

19:15:18 21/10/2020
Ngày hội Sách cũ - Tri thức mới 2020 do Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên và Việc làm (trường ĐH Bách khoa, ĐHQG TP. HCM) tổ chức đã thu hút hơn 1.000 sinh viên tham dự, với nhiều đầu sách cũ, giáo trình cũ được tặng đến tay tân sinh viên.

Trúc Hà - cô thủ lĩnh sinh viên năng động

19:11:32 21/10/2020
 Trong Hội thi Thủ lĩnh sinh viên toàn quốc 2020 do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức mới đây, Lê Thị Trúc Hà (năm thứ hai, khoa Báo chí và Truyền thông, trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh để giành ngô...

Sau lũ, học sinh Quảng Trị vớt sách vở trong bùn

19:08:26 21/10/2020
Sau hơn 10 ngày mưa lũ, học sinh một số trường ở huyện Đakrông (Quảng Trị) - một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất - đi học trở lại.

NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh bị tân sinh viên “chất vấn” về tình yêu

19:05:27 21/10/2020
Tối 20/10/2020, gần 4.000 tân sinh viên trường Đại học Thương mại đã chào đón hai nghệ sĩ nổi tiếng NSND Lan Hương và NSND Trọng Trinh trong chương trình Chào tân sinh viên 2020.

Trường ĐH Thái Bình Dương: Khai mạc tuần lễ tự học

19:01:57 21/10/2020
Trường ĐH Thái Bình Dương (Khánh Hòa) khai mạc Tuần lễ tự học và phát triển nghề nghiệp, với chủ đề Gắn kết, Cách tân và Phát triển nhằm tạo môi trường kết nối và phát huy tinh thần tự học, không ngừng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn của ...

Hậu Giang: Chưa nghe phản ánh về nội dung SGK Cánh diều

18:55:18 21/10/2020
Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Hậu Giang khẳng định đến nay chưa nghe giáo viên hay cán bộ quản lý ngành giáo dục trên địa bàn phản ánh về nội dung của  sách giáo khoa Cánh diều.

Khởi động đấu trường toán học trực tuyến VioEdu mùa 2

18:53:28 21/10/2020
Với Đấu trường Toán học VioEdu mùa 2, học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 toàn quốc sẽ có sân chơi trí tuệ trực tuyến quy mô lớn miễn phí. Cuộc thi diễn ra vào khung giờ 20 giờ 30 thứ sáu hằng tuần.

Nữ sinh 'dở' tiếng Anh vào tốp thủ khoa trường Đại học Quốc tế

18:49:01 21/10/2020
 62 tân sinh viên, trong đó có ba thủ khoa đã nhận được học bổng toàn phần là 100% học phí cho bốn năm học.

Làm vừa lòng bố mẹ hay theo đuổi ước mơ?

18:47:39 21/10/2020
Chia sẻ của bạn Đào Quang Phú - sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội - sẽ mở đầu cho một chuỗi các bài chia sẻ truyền cảm hứng sống tích cực của các bạn sinh viên.

Điều chỉnh dạy học chương trình lớp 1 để phù hợp với học sinh

18:43:21 21/10/2020
Trước dư luận về việc có sạn ở môn Tiếng Việt lớp 1, Sở GD- ĐT tỉnh Phú Yên yêu cầu giáo viên cần chủ động rà soát, phân tích những nội dung chưa phù hợp; điều chỉnh kế hoạch dạy học tùy theo mức độ tiếp thu của học sinh lớp 1; giúp các...

Hà Tĩnh: Nước rút đến đâu, vệ sinh trường lớp đến đó, chuẩn bị đón học sinh trở lại

18:41:31 21/10/2020
 Mưa đã tạm ngớt, nước bắt đầu rút, nhiều trường học ở Hà Tĩnh đang tranh thủ mọi thời gian để nước rút đến đâu vệ sinh đến đó, sớm đón học sinh trở lại trường.

Dạy văn hóa trong trường nghề: Hai bộ chỏi nhau

18:26:22 21/10/2020
Trường nghề muốn dạy chương trình văn hóa 7 môn dành cho đối tượng học sinh tốt nghiệp lớp 9, trong khi Bộ GD-ĐT khẳng định các trường phải liên kết với trung tâm giáo dục thường xuyên.

'Không nên dùng kỹ năng học vần ngày xưa để dạy trẻ'

18:22:57 21/10/2020
PGS.TS Bùi Mạnh Hùng cho rằng kỹ thuật dạy học mỗi thời một khác, phụ huynh chỉ nên theo dõi, động viên, không dùng kỹ thuật ngày xưa để dạy trẻ.

Chi phí học tập tại 10 đại học công lập tốt nhất Mỹ

18:19:51 21/10/2020
Đại học Florida thu học phí rẻ nhất trong 10 đại học công lập tốt nhất nước Mỹ, sinh viên quốc tế phải nộp 28.658 USD cho năm học 2020-2021.

Các tân sinh viên cần trung thực, chân thành, làm việc tốt... sẽ thành công

18:17:40 21/10/2020
 PGS.TS Lê Trung Thành, Chủ nhiệm khoa Quốc tế, ĐH QGHN đặt ra 2 câu hỏi với tân sinh viên Làm thế nào để hòa nhập với môi trường mới? và Làm thế nào để phát triển bản thân một cách toàn diện?

Điểm chuẩn Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đợt 3 cao nhất 28,96 điểm

18:09:18 21/10/2020
Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo điểm chuẩn trúng tuyển các ngành đào tạo ĐH đợt 3 xét bằng điểm học bạ THPT năm nay.

Cả nước vẫn thiếu trên 45.000 giáo viên mầm non công lập

14:13:14 21/10/2020
Theo báo cáo từ các địa phương, năm học 2019-2020, cả nước thiếu 45.242 giáo viên trong các cơ sở GDMN công lập (đây là số lượng còn thiếu năm học 2019-2020 sau khi đã được bổ sung 20.300 biên chế giáo viên mầm non).

Cần sự vào cuộc mạnh mẽ từ địa phương triển khai CT SGK lớp 1

14:09:34 21/10/2020
Tình trạng cô trò học chay vẫn diễn ra phổ biến ở nhiều trường học tại Nghệ An, đặc biệt tại điểm trường lẻ. Nguyên do là việc bổ sung trang thiết bị, cơ sở vật chất phụ thuộc vào nguồn ngân sách và xã hội hóa.

Hơn 400 giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020

14:07:05 21/10/2020
Nếu học sinh không thích học thì lỗi trước hết thuộc về giáo viên. Đây là yêu cầu được đặt ra đối với những giáo viên tham dự cuộc thi giáo viên dạy giỏi tỉnh cấp THCS năm 2020.

Vượt qua nghịch cảnh

14:03:52 21/10/2020
 Em mồ côi cha, em thì nhà nghèo nhưng với nỗ lực của bản thân, cả hai đã vượt qua nghịch cảnh, trở thành học sinh chăm ngoan, học giỏi.

Nhiều trường ở TP. HCM giảm học phí, tặng học bổng cho sinh viên vùng lũ

14:00:43 21/10/2020
Hàng loạt trường đại học, cao đẳng tại TP. HCM sẽ hỗ trợ chi phí, miễn giảm học phí cho học sinh, sinh viên các tỉnh miền Trung đang chịu ảnh hưởng bởi bão lũ để việc học không bị gián đoạn.

Xét tuyển bổ sung: Không chủ quan

13:56:57 21/10/2020
Những thí sinh trượt đại học (ĐH) hoặc không nộp giấy báo trúng tuyển đợt 1 vẫn còn cơ hội ở các đợt tuyển bổ sung.

Đủ điểm đậu ĐH vẫn lựa chọn trường nghề

13:54:58 21/10/2020
Học trung cấp, CĐ nghề không còn là đường vòng mà là đường tắt đón đầu xu thế tuyển dụng của doanh nghiệp

Hải Phòng: Khởi động Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ 7

13:42:46 21/10/2020
Sáng 21.10, Sở Ngoại vụ Hải Phòng tổ chức phát động Cuộc thi Vô địch Tiếng Anh lần thứ 7 – Hải Phòng 2020 với chủ đề Chung tay xây dựng Hải Phòng trở thành trung tâm du lịch quốc tế.

Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa

12:05:05 21/10/2020
Sau sách Cánh Diều, Bộ GD-ĐT đã yêu cầu các nhà xuất bản, tác giả rà soát cả 5 bộ sách giáo khoa lớp 1 để chỉnh sửa kịp thời những bất hợp lý nếu có.

Thầy giáo trẻ vùng sâu có duyên với nhiều sáng kiến

12:03:03 21/10/2020
Dạy hóa, sinh nhưng thầy Huỳnh Hoàng Voi (34 tuổi), giáo viên Trường TH-THCS Phong Đông, H.Vĩnh Thuận, Kiên Giang, lại lấn sân lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhờ đó, thầy có nhiều sáng kiến hay trong giảng dạy.

Tìm kiếm 'thế hệ giáo viên mới'

11:59:41 21/10/2020
Sau 6 năm tổ chức, chương trình Chia sẻ cùng thầy cô tạo được dấu ấn đậm nét nhờ nỗ lực vinh danh những nhà giáo giỏi, những người thầy, cô tâm huyết với sự nghiệp trồng người trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Lũ lụt miền Trung vào đề kiểm tra giữa kỳ

11:55:28 21/10/2020
Không chỉ nhận được sự quan tâm của toàn xã hội, lũ lụt ở miền Trung còn xuất hiện trong đề kiểm tra giữa kỳ của một trường học tại TP.HCM.

Vì sao tăng tiết môn tiếng Việt lớp 1

10:04:19 21/10/2020
Theo báo cáo của Bộ GD&ĐT, môn tiếng Việt ở lớp 1, lớp 2 theo chương trình giáo dục phổ thông mới có tăng số tiết so với chương trình hiện hành. Bộ đã có những lý giải về vấn đề này.

Bão lũ tiếp diễn, học ngành gì có ích?

09:57:41 21/10/2020
 Chỉ trong những ngày đầu tháng Mười, các tỉnh miền Trung đã hứng chịu liên tiếp các đợt bão lũ. Vậy những ngành học nào sẽ giúp con người hiểu và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu?

Giáo viên Cần Thơ chủ động trong từng tiết dạy

09:53:53 21/10/2020
Giảng dạy Chương trình GDPT mới ở khối lớp 1, các giáo viên tại Cần Thơ đã phát huy quyền chủ động, tùy theo điều kiện triển khai và đặc thù địa phương mà tổ chức dạy học phù hợp. Từ đó, tạo sự đồng thuận trong tập thể nhà trường, phụ h...

Những ngành học 'lạ', tiếp tục “ế” thí sinh

09:52:06 21/10/2020
 Sau đợt xét tuyển đại học theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua, nhiều ngành khó tuyển ở một số trường lại tiếp tục vắng thí sinh. Có trường tuyên bố đóng cửa ngành học, có trường tìm giải pháp thu hút thí sinh bằng học bổng…

Bộ GD&ĐT: ‘SGK Cánh diều được giáo viên phản hồi tốt’

09:44:27 21/10/2020
Bộ GD&ĐT nhận định quá trình triển khai tập huấn chương trình giáo dục phổ thông mới có gián đoạn dẫn đến hạn chế thời gian, ít được tương tác.

Mùa tuyển sinh êm ả

09:42:49 21/10/2020
Thực hiện quyền tự chủ, các cơ sở giáo dục đại học được phép tuyển sinh thành nhiều đợt trong năm và bằng nhiều phương thức khác nhau.

Học sinh lớp 1: Trải nghiệm nghề nghiệp qua môn học

09:37:13 21/10/2020
Triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới, học sinh được lồng ghép giáo dục hướng nghiệp qua các hoạt động trải nghiệm và một số môn học như: Mỹ thuật, Âm nhạc, Tin học.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhảy dây mỗi ngày để giảm cân 

Clip hay

01:21:26 22/10/2020
MaKayla MaShelle chia sẻ quá trình cơ thể thay đổi rõ rệt trong 1 tuần.

Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất

Sự kiện nóng

00:46:11 22/10/2020
Thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được, 3 người dân huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đi làm rẫy đã bị vùi lấp do sạt lở đất.

Jisoo có thù với việc BLACKPINK chụp ảnh nhóm hay gì: Tạo dáng "phá game" chưa là gì, giờ còn "bay màu" khỏi bức hình luôn 

Nhạc châu á

00:44:40 22/10/2020
Sau pha phá game lần trước bị các em trách, lần này cô chị Jisoo quyết giận dỗi tới cùng, không thèm chụp ảnh với nhóm luôn à?

Đỉnh cao game vũ đạo thời trang PC thuộc về Audition, còn thống lĩnh thị trường mobile chắc hẳn là Au 2 rồi 

Game online

00:25:29 22/10/2020
Au 2 là kết tinh của những gì tinh túy nhất, chất lượng nhất của dòng game vũ đạo, từ việc thừa hưởng toàn bộ những tính năng game tinh hoa nhất cho đến loạt hoạt động chuẩn ngon bậc nhất làng game mobile casual Việt.

Nga-Syria "đánh hội đồng" ở Idlib, số phận Thổ Nhĩ Kỳ sắp "bi thảm"?

Thế giới

23:56:39 21/10/2020
Các nhà phân tích dự đoán sẽ có thêm nhiều căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib buộc phải rời đi trong tương lai gần nếu không muốn đụng độ với quân đội Syria.

Trận thua MU là lời cảnh báo với PSG

Bóng đá thế giới

23:53:41 21/10/2020
Thất bại ở trận ra quân Champions League không chỉ là tai nạn, PSG đang tồn tại nhiều vấn đề.

Lê Hoàng một mình đấu lý với hội Chị em chúng mình

Show việt

23:48:43 21/10/2020
Trong tập 14 Chị em chúng mình với chủ đề Nữ quyền, vấn đề về những người phụ nữ nội trợ được đạo diễn Lê Hoàng đưa ra thẳng thắn và tiếp tục gây tranh cãi.

Trói buộc yêu thương - Tập 15: Ông Phong "nhắc nhẹ" một câu khiến bà Lan lại gặp phen "cứng họng"

Phim việt

23:48:09 21/10/2020
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, ông Phong và bà Lan rất nhiều lần tình cờ gặp nhau trong những hoàn cảnh đặc biệt nên cả hai đã dần trở nên thân thiết.

V-League 2020: Cuộc đua vô địch, trụ hạng và chuyện trọng tài

Bóng đá việt nam

23:45:45 21/10/2020
Cuộc đua đến ngôi vô địch ngày càng ngột ngạt, trong khi cuộc chiến giành quyền trụ hạng đối với CLB Quảng Nam rất nghẹt thở. Trong các cuộc đua ấy, lại thấy bóng dáng... trọng tài.

'Anh có thích Brahms' tập cuối: Kết thúc đẹp như mơ cho tất cả mọi người, Kim Min Jae và Park Eun Bin trao nhẫn hẹn ngày 'về chung một nhà'

Phim châu á

23:41:42 21/10/2020
Sau buổi biểu diễn của lễ tốt nghiệp đại học, Park Joon Young đã khẳng định lại một lần nữa rằng anh rất yêu Song Ah, và anh sẵn sàng chờ đợi để cô có thêm thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của hai người.

Gã trai 'đểu', hai lần mang xe máy của bạn gái đi cầm cố

Vụ án

23:30:45 21/10/2020
Thiếu tiền tiêu xài, gã trai 19 tuổi hết lần này đến lần khác mang xe máy của bạn gái đi cầm cố.

Nguyên do khiến nàng ăn ít vẫn không giảm cân: Lười uống nước

Làm đẹp

23:30:21 21/10/2020
Là con gái, ai cũng mong có được một vóc dáng không chút mỡ thừa. Thế nhưng hành trình giảm cân lại rất gian nan và thử thách bởi những cám dỗ khiến chị em phân tâm.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - 'Đấy là thủ tục để nâng cúp nha' 

Esport

23:26:53 21/10/2020
Funplus Phoenix của CKTG 2019 cũng có kết quả tệ khi đấu tập nhưng lại lên ngôi vô địch, phải chăng Top Esports sẽ làm điều tương tự?

Cận kề ngày sinh: Đông Nhi quẳng hết giày cao gót, kết thân với dép lê

Phong cách sao

23:25:38 21/10/2020
Gần đây, người hâm mộ tinh ý phát hiện ra, Đông Nhi dần bỏ hết những đôi giày cao gót để kết thân với dép lê khi bụng bầu dần vượt mặt. Động thái này của mẹ bầu khiến fan vui hết nấc bởi trước đó, Đông Nhi từng khiến fan thót tim khi ma...

'Xứ sở Alice' tung loạt ảnh hậu trường hé lộ mối quan hệ thật sự của dàn diễn viên

Hậu trường phim

23:25:29 21/10/2020
Xứ sở Alice vừa tiết lộ những hình ảnh hậu trường gần như cuối cùng trước khi bộ phim đi đến hồi kết.