Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô

Sở Thông tin và Truyền thông Đắk Lắk đề nghị ngành chức năng kiểm tra, phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10 vụ tự ý mở bãi cát trái phép “khủng” trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hai bãi cát khổng lồ nằm trong khu bảo tồn – Ảnh: TRUNG TÂN

Chiều 5-10, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị này vừa có văn bản đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và UBND huyện Ea Kar thông tin phản hồi về bài báo Tự ý mở bãi tập kết cát ‘khủng’ trong khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị hai sở và UBND huyện Ea Kar làm rõ việc doanh nghiệp thực hiện dự án nạo vét, tận thu cát đã tự ý mở bãi tập kết trái phép, mở đường chở cát xuyên khu bảo tồn, ảnh hưởng tiêu cực đến sự đa dạng hệ sinh thái nơi đây.

Căn cứ quy định về phản hồi thông tin báo chí, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị ngành chức năng vào cuộc kiểm tra, có văn bản phản hồi báo Tuổi Trẻ trước ngày 10-10.

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - Hình 2

Bãi cát trái phép và tuyến đường xuyên rừng – Ảnh: TRUNG TÂN

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Tuấn Hà, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, cho biết đã nắm thông tin trên báo Tuổi Trẻ và sẽ báo cáo chủ tịch UBND tỉnh để yêu cầu ngành chức năng kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát.

ADVERTISEMENT

“Nếu doanh nghiệp thực hiện dự án đúng thì không sao, chứ sai là phải xử”, ông Hà nói.

Trong khi đó, ông Trần Văn Sỹ, phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk, cũng có công văn trả lời các câu hỏi của phóng viên Tuổi Trẻ.

Theo ông Sỹ, việc tham mưu cấp phép cho Công ty cổ phần quốc tế Sông Hồng hoạt động trong lòng hồ thủy điện, tập kết vật liệu nạo vét do Sở Công Thương Đắk Lắk tham mưu.

Video đang HOT

Về thủ tục thu hồi khoáng sản sau nạo vét để bán ra ngoài, ông Sỹ cho rằng doanh nghiệp đã được UBND tỉnh Đắk Lắk cấp bản xác nhận khối lượng cát làm vật liệu xây dựng thông thường thu hồi trong quá trình nạo vét dự án hồ thủy điện ngày 4-7-2022.

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - Hình 3

Bãi tập kết cát được quy hoạch và tuyến đường cho doanh nghiệp sử dụng tạm – Ảnh: TRUNG TÂN

Còn ông Lưu Văn Khôi, giám đốc Sở Công Thương Đắk Lắk, cho biết mới nắm sự việc bãi tập kết cát trái phép trong khu bảo tồn qua báo Tuổi Trẻ. “Lãnh đạo UBND tỉnh cũng mới điện, yêu cầu đơn vị kiểm tra thực tế, hồ sơ dự án để trả lời báo chí”, ông Khôi thông tin.

Về tuyến đường vận chuyển cát xuyên khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô, từ bãi tập kết trái phép ra ngoài, ông Mai Trọng Dũng, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đắk Lắk, khẳng định đã phát hiện và ngăn chặn.

Lãnh đạo khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô đã làm việc, yêu cầu Công ty cổ phần quốc tế Sông Hồng dừng việc vận chuyển cát trên tuyến đường này sau ngày 15-10 và chỉ sử dụng tuyến đường nhựa quốc lộ 29 cũ đã được phê duyệt.

ADVERTISEMENT

Ông Dũng cũng cho rằng việc Công ty cổ phần quốc tế Sông Hồng nạo vét, vận chuyển cát qua khu bảo tồn ít nhiều có ảnh hưởng đến hệ sinh thái, cư trú của một số loài động vật hoang dã. Nên đơn vị yêu cầu doanh nghiệp thực hiện nghiêm biện pháp bảo vệ môi trường để giảm thiểu các tác động tiêu cực đến tài nguyên thiên nhiên và đa dạng sinh học khu bảo tồn.

Doanh nghiệp chưa hoàn thành thủ tục đã bán cát

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngày 27-1-2022, UBND tỉnh Đắk Lắk cấp giấy phép hoạt động trong phạm vi hồ chứa nước Krông H’Năng (thuộc huyện Ea Kar và M’Đrắk) cho Công ty cổ phần quốc tế Sông Hồng (Hà Nội).

Doanh nghiệp được nạo vét trên diện tích hơn 313ha tại hồ chứa nước Krông H’Năng, cách tuyến đ.ập 2km với tổng khối lượng nạo vét là 400.000m 3/năm, bằng hình thức bơm, hút từ 9 tàu (công suất 400m 3/giờ).

Đến ngày 4-7-2022, UBND tỉnh Đắk Lắk có văn bản xác nhận khối lượng cát thu hồi từ hoạt động nạo vét mà doanh nghiệp được khai thác, bán ra thị trường là hơn 6,5 triệu m 3, trong 5 năm.

Kiểm tra toàn diện dự án nạo vét, tận thu cát cạnh khu bảo tồn thiên nhiên Ea Sô - Hình 4 ADVERTISEMENT

Doanh nghiệp thừa nhận chưa hoàn thành thủ tục đã khai thác, bán cát – Ảnh: TRUNG TÂN

Tất cả nguồn cát tận thu đều phải đưa về bãi tập kết 2,6ha để ngành chức năng kiểm tra, kê khai tính thuế khoáng sản theo quy định. Bãi tập kết phải có hệ thống cân, camera kết nối đến Sở Tài nguyên và Môi trường Đắk Lắk để giám sát.

Doanh nghiệp cũng được UBND tỉnh Đắk Lắk chấp thuận cho sử dụng đường quốc lộ 26 cũ, dài khoảng 600m để vận chuyển cát từ bãi tập kết ra quốc lộ 29 hiện hữu đem đi tiêu thụ.

Sau khi dự án hoàn thành, doanh nghiệp phải phục hồi hiện trạng môi trường ban đầu cho bãi tập kết, tuyến đường. Công ty cổ phần Sông Hồng phải ký quỹ hơn 920 triệu đồng để đảm bảo việc phục hồi môi trường sau khi dự án kết thúc.

ADVERTISEMENT

Không chỉ vậy, để được tận thu, bán cát, theo quyết định ngày 27-1-2022 của UBND tỉnh Đắk Lắk, doanh nghiệp phải lập hồ sơ, thủ tục thu hồi khoáng sản trong quá trình nạo vét đúng quy định của pháp luật về khoáng sản, môi trường, đất đai, lâm nghiệp.

Theo đó, khi cát được hút lên bãi tập kết quy định, doanh nghiệp phải tiến hành đăng ký khối lượng và nộp tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thuế tài nguyên, phí bảo vệ môi trường và các loại phí liên quan.

Doanh nghiệp cũng phải đăng ký, đăng kiểm các phương tiện hút cát, thiết bị định vị để giám sát hành trình trong quá trình nạo vét, tận thu cát.

Trả lời vấn đề này, đại diện Công ty cổ phần quốc tế Sông Hồng cho biết “vẫn còn nhiều thiếu sót”. Đến nay, các thủ tục liên quan đến cấp quyền khai thác khoáng sản, thuê đất làm bãi, xây dựng công trình… doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện.

“Doanh nghiệp cũng từ xa đến thực hiện dự án nên có nhiều sai sót. Cát cũng chỉ mới bán được một ít. Hiện chúng tôi tập trung khắc phục sai sót ở bãi tập kết trái phép cũng như hoàn thiện các thủ tục liên quan”, người đại diện nói.

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN

Bộ trưởng Bộ Công Thương vừa ký quyết định về việc kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

Theo đó, giai đoạn kiểm tra từ ngày 1/1-31/12/2021, đối tượng kiểm tra là Tập đoàn Điện lực Việt Nam và một số đơn vị thành viên của EVN.

Thời hạn kiểm tra kéo dài 45 ngày làm việc thực tế tại EVN và tại đơn vị có liên quan kể từ ngày công bố quyết định của Bộ trưởng Công Thương.

ADVERTISEMENT

Thời gian kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện sẽ được phân bổ như sau. Tại EVN, 10 ngày làm việc thực tế kể từ ngày công bố Quyết định kiểm tra. Các đơn vị thành viên gồm: Trung tâm điều độ Hệ thống điện quốc gia (NLDC); Công ty mua bán điện (EPTC); Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (NPT); Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2); các Tổng công ty điện lực (TCTĐL) và nhà máy hạch toán phụ thuộc. Thời gian làm việc thực tế tại mỗi đơn vị trực thuộc không quá 5 ngày làm việc.

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN - Hình 1

Bộ Công Thương sẽ kiểm tra chi phí sản xuất kinh doanh điện tại EVN. (Ảnh: Hoàng Hà)

Liên quan tới cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân, hồi tháng 6 vừa qua, thẩm tra giá bán điện bình quân năm 2022 của EVN, Bộ Công Thương cùng Bộ Tài chính sau khi rà soát đã cho rằng, giá lẻ điện bình quân năm 2022 không bao gồm các khoản chênh lệch tỷ giá là khoảng 1.915,59 đồng/kWh, tăng 2,74% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành (1.864,44 đồng/kWh).

Với mức tăng giá bán lẻ điện bình quân này, EVN chưa đủ thẩm quyền quyết định việc điều chỉnh tăng (bởi theo Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg, EVN được quyền điều chỉnh khi mức giá bán lẻ điện bình quân tăng từ 3% đến dưới 5%). Do đó, trong các tháng đầu năm 2022, giá điện được thực hiện ổn định.

Còn theo EVN, sau khi cập nhật phương án giá điện quý I/2022, giá bán lẻ điện bình quân năm 2022 sau khi cập nhật các thông số đầu vào (tỷ giá, giá nhiên liệu) của khâu phát và bao gồm các khoản chênh lệch tỷ giá là khoảng 2.091,23 đồng/kWh, tăng 12,16% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành. Nếu không bao gồm các khoản chênh lệch tỷ giá, giá bán lẻ điện tăng 9,67% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành.

ADVERTISEMENT

Báo cáo tài chính công ty mẹ và báo cáo hợp nhất 6 tháng đầu năm của EVN cho thấy, giá vốn bán hàng của doanh nghiệp này tăng hơn 225.440 tỷ đồng, khiến ghi nhận lỗ gộp từ bán hàng, dịch vụ là hơn 4.200 tỷ đồng. Khoản lỗ từ hoạt động kinh doanh của EVN nửa đầu năm nay là hơn 12.677 tỷ đồng, còn năm ngoái EVN lãi trên 10.072 tỷ đồng. Theo Tập đoàn này, giá nguyên, nhiên liệu đầu vào tăng cao trong khi giá bán vẫn giữ nguyên là một trong những lý do chủ yếu dẫn đến khoản lỗ này.

Trong diễn biến liên quan, Bộ Công Thương mới đây đã công bố việc lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Quyết định của Thủ tướng quy định về cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân thay thế Quyết định số 24/2017/QĐ-TTg.

Bộ Công Thương kiểm tra giá thành điện của EVN - Hình 2

Thẩm quyền quyết định tăng giá điện theo Dự thảo của Bộ Công Thương.

Dự thảo theo hướng, khi các thông số đầu vào biến động làm giá bán lẻ điện bình quân giảm/tăng từ 1% so với giá bán lẻ điện bình quân hiện hành thì giá bán lẻ điện bình quân sẽ được điều chỉnh giảm/tăng tương ứng.

Như vậy, quy định này nếu được thông qua thì sẽ thay đổi so với cơ chế điều chỉnh giá bán lẻ điện tại Quyết định hiện hành, khi quy định thông số đầu vào tăng 3% thì giá điện mới tăng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng làm rõ việc một gia đình báo đồ đạc tự "hóa tro"
22:12:33 06/12/2022
Shark Thủy và cơ hội "tha thứ để thu hồi"
17:31:23 06/12/2022
Mất việc cận Tết, nữ công nhân U50 phải cạo gừng thuê 4.000 đồng/1kg
13:54:05 06/12/2022
Quảng Ninh thu hồi đất dự án phim trường cổ trang ở Yên Tử
13:10:41 06/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Nữ giáo viên 22 tuổi mất tích trên đường từ Nghệ An vào Hà Tĩnh dạy học
22:28:34 06/12/2022
Thanh Hóa: Kỷ luật cảnh cáo một trưởng phòng huyện vì có con riêng
15:19:09 06/12/2022
Khám phá khu vực trồng 3 quả na có tổng giá trị gần 160 triệu đồng
10:50:32 06/12/2022
Ông chủ 'siêu máy bơm' chống ngập ra tối hậu thư, TP.HCM nguy cơ đền hợp đồng?
00:38:14 07/12/2022
4 gái xinh bị phản ứng gay gắt vì ngồi im khi cả hội trường hát Quốc ca
19:05:49 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Những bộ ảnh cosplay Genshin Impact “b.ỏng m.ắt” quá chừng
16:48:17 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Trước ngày sinh nở, Hồ Bích Trâm bị hàng xóm làm vỡ tường nhà
16:44:56 07/12/2022
Hoàn cảnh đáng thương của cụ bị Nờ Ô Nô gọi là 'bà già nghèo khổ': Tháng kiếm 1 triệu nuôi 2 cháu
16:31:49 07/12/2022
Cuộc tình 5 năm của Thái Trác Nghiên và thiếu gia sòng bạc
15:45:03 07/12/2022
'Cô gái 12 mối tình' sau một năm gây tranh cãi trên show hẹn hò giờ ra sao?
15:08:09 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tận dụng EVFTA, đẩy mạnh thu hút từ EU

20:49:20 07/12/2022
Để làm được điều này, ý thức của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam rất quan trọng. Chỉ cần một vài doanh nghiệp không đáp ứng sẽ tạo hiệu ứng xấu cho môi trường đầu tư của Việt Nam. Do đó, bên cạnh chuyển biến từ doanh nghiệp, vai trò của...

Cần gần 34.000 tỷ đồng quy hoạch cảng cạn

20:44:06 07/12/2022
Theo tờ trình của Cục Hàng hải Việt Nam với Bộ GTVT thẩm định “Quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 , việc triển khai lập quy hoạch phát triển hệ thống cảng cạn đảm bảo tuân thủ Luật Quy hoạc...

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Giá dầu Brent lần thứ hai xuống dưới ngưỡng 80 USD/thùng trong năm nay

19:34:59 07/12/2022
Giới quan sát chỉ ra rằng giá “vàng đen” đã giảm hơn 1% trong ba phiên liên tiếp, xóa bỏ phần lớn mức tăng của loại hàng hóa này trong năm qua. Một loạt tin tức tiêu cực đã khiến các nhà đầu tư lo lắng, bất chấp xung đột đang diễn ra ở ...

Kiểm soát chặt tình trạng vận chuyển trâu, bò qua biên giới

16:04:19 07/12/2022
Thời gian qua hiện tượng buôn bán, vận chuyển trái phép trâu, bò qua biên giới các tỉnh miền Trung và miền Nam vào Việt Nam diễn ra khá phổ biến, phức tạp, đặc biệt là biên giới với Lào, Campuchia làm gia tăng nguy cơ xâm nhiễm, lây lan...

Chủ vườn chi tiền triệu mỗi ngày thuê nhân công tuốt lá đào

15:57:41 07/12/2022
Còn hơn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, các chủ vườn tại Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) hối hả vào vụ tuốt lá, đ.ánh gốc đào, để đảm bảo hoa nở đúng dịp Tết

Ga Sài Gòn tổ chức chạy tàu trong dịp Tết Dương Lịch 2023

15:54:53 07/12/2022
Theo ông Lê Tuấn Anh, Phó Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn, đơn vị vẫn áp dụng các chính sách ưu đãi giảm giá cho các đối tượng chính sách xã hội, sinh viên, đoàn viên công đoàn, hành khách có thẻ khách hàng, giảm 5% giá vé ...

Cử tri Hà Nội băn khoăn về cách điều hành cung ứng xăng dầu

15:50:37 07/12/2022
Cử tri và nhân dân Thủ đô ủng hộ và đồng tình với chính quyền thành phố tập trung chỉ đạo thực hiện đề án xây dựng, cải tạo lại chung cư cũ; đẩy mạnh chỉnh trang đô thị, xây dựng hạ tầng nông thôn, thực hiện xây dựng xã nông thôn mới nâ...
ADVERTISEMENT

Người dân ở đâu phải trả nhiều tiền nhất để mua năng lượng sau khi chiến sự Ukraine bùng phát

15:48:48 07/12/2022
Bên ngoài châu Âu, Brazil có giá khí đốt tự nhiên cao thứ tư trên toàn cầu, mặc dù nước này sản xuất khoảng một nửa nguồn cung trong nước. Chi phí khí đốt dùng để nấu ăn đang ở mức cao là thách thức đặc biệt đối với các gia đình có thu ...

Dập tắt đám cháy tại vựa phế liệu ở Bình Dương

15:43:16 07/12/2022
Theo ghi nhận, vụ hoả hoạn xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 7/12 tại vựa phế liệu trên đường Cây Da, địa bàn phường Tân Bình, thành phố Dĩ An. Tại thời điểm trên, sau khi phát hiện, ngọn lửa bùng phát dữ dội và lan nhanh từ vựa phế liệu san...

Góc nhìn CTCK: Thị trường xác lập nhịp chỉnh ngắn hạn, VN-Index có thể về 990 điểm

15:37:25 07/12/2022
Thanh khoản tăng đột biến với giá trị khớp lệnh trên HoSE lên đến hơn 21.730 tỷ đồng, cao hơn 21% so với phiên trước. Tổng giá trị giao dịch trên HoSE bao gồm thỏa thuận đạt mức 23.533 tỷ đồng (xấp xỉ 1 tỷ USD). Giao dịch khối ngoại trở...

Thiếu hồ sơ, IDICO tạm dừng phương án mua lại cổ phiếu quỹ và giảm vốn điều lệ

15:35:19 07/12/2022
Nguyên nhân được công ty đưa ra là do hồ sơ chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Để thực hiện việc mua lại cổ phiếu, IDICO cần đảm bảo hồ sơ báo cáo UBCKNN gồm: Báo cáo tài chính (BCTC) gần nhất được kiểm toán theo quy định; tài liệu c...

NovaGroup bị bán giải chấp 40 triệu cổ phiếu NVL ngay trong phiên thị giá tăng trần với thanh khoản thoả thuận kỷ lục

15:32:16 07/12/2022
Những tưởng phiên 30/11 ghi nhận thoả thuận đột biến tại cổ phiếu NVL là do hoạt động thoái vốn chủ động của NovaGroup, song lượng không nhỏ cổ phần bị bán lại đến từ việc bị ép

Vì sao nhà đầu tư nên chọn ít nhất 1 cổ phiếu ESG trong danh mục đầu tư?

15:30:19 07/12/2022
Lý giải về yếu tố này, ông Phục cho biết bộ máy quản trị tại Vinamilk gồm những lãnh đạo có trình độ, nhiều năm kinh nghiệm, hoạt động theo các chuẩn mực đạo đức cao, tổ chức phân cấp, phân nhiệm rõ ràng. Từ đó, ban lãnh đạo không những...

Công viên Thống Nhất buộc người ăn mặc chỉnh tề mua vé vào cổng: chuyện lạ đời!

15:27:25 07/12/2022
Ngoài ra, Sở Xây dựng Hà Nội cũng đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ ngày 1-1-2023. Bởi theo sở này, công viên Thống Nhất mỗi năm thu về được khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết được hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân vi...

Chủ tịch Hải Phát Đỗ Quý Hải lại bị giải chấp cổ phiếu HPX trong phiên thị giá giảm sàn

15:26:52 07/12/2022
Thống kê từ phiên 28/11 tới hết phiên 5/12, ông Đỗ Quý Hải cùng người thân đã bị công ty chứng khoán ép bán tổng cộng 19% lượng cổ phiếu đang lưu hành, có giá trị khoảng hơn 500 tỷ đồng
ADVERTISEMENT

Hé lộ tâm thư ông Phạm Nhật Vượng viết gửi nhà đầu tư trong hồ sơ IPO tại Mỹ của VinFast

15:24:25 07/12/2022
Ngày 7/12 vừa qua, Công ty VinFast Trading & Investment Pte. Ltd. (VinFast Singapore) công bố đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng

Lợi nhuận cao kỷ lục, Đạm Phú Mỹ (DPM) muốn nâng tỷ lệ cổ tức lên 70%

14:57:54 07/12/2022
Luỹ kế 9 tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của DPM tăng gấp 3 lần lên mức 5.369 tỷ đồng, vượt xa mức kế hoạch của cả năm 2022

Thị giá DIG tăng mạnh từ đáy, DIC Corp muốn triển khai chào bán 100 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu giá 15.000 đồng/cp

14:54:16 07/12/2022
Toàn bộ số tiền 1.500 tỷ đồng huy động được sẽ được DIC Corp sử dụng để đầu tư vào dự án Khu đô thị du lịch Long Tân. Trong đó, 780 tỷ đồng là chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng; 250 tỷ đồng chi phí xây lắp; 220 tỷ đồng lãi trái ph...

Chậm giải quyết hồ sơ nhà đất ở Thủ Đức, do thủ tục hay do cán bộ?

14:49:50 07/12/2022
Nói về việc khiếu nại của người dân, ông Tùng cho hay thời gian qua UBND TP Thủ Đức cũng nhận được nhiều ý kiến từ người dân phản ánh về việc chậm trễ giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai, và hiện UBND đang trong quá trì...

Đại đô thị VSIP Bắc Ninh - Nơi ước đến, chốn mong về

14:40:35 07/12/2022
Những thách thức về môi trường sống bị đe dọa bởi dịch bệnh, ô nhiễm khiến con người có xu hướng dịch chuyển khỏi trung tâm thành phố đông đúc sang các đô thị vệ tinh. Trong đó thành phố Từ Sơn với vai trò là cửa ngõ và là đô thị vệ tin...

Ngược dòng thị trường, vì sao BĐS Hà Tiên tăng tốc sôi động

14:38:32 07/12/2022
Cuối 2022 TP.Hà Tiên bất ngờ sôi động trở lại với nhiều dự án đồng loạt bung hàng. Đáng chú ý, những sản phẩm có ưu thế về mặt ở thực- kinh doạnh thực - hiện hữu - ngay trung tâm thành phố ghi nhận vẫn sống khỏe do đáp ứng đúng xu hướng...

Lại nóng chuyện đ.ánh thuế bất động sản thứ hai: Khi nào chính sách này nên áp dụng?

14:32:06 07/12/2022
Với những bất động sản không có nhu cầu sử dụng thực, chưa thể khai thác làm gì tạo ra giá trị trên bất động sản thì bản thân nó sẽ không tạo ra được dòng tiền, bắt buộc phải dùng tiền từ hoạt động sản xuất kinh doanh, lao động làm việc...

Củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản

14:29:22 07/12/2022
Trong bất cứ một nền kinh tế nào, bất động sản cũng có vai trò quan trọng khi có mối quan hệ liên đới với nhiều ngành nghề khác. Trong bối cảnh đô thị hóa cao, thu nhập của người dân tăng lên, quy mô của thị trường bất động sản hiện nay...

“Bắt đáy” thị trường bất động sản

14:28:43 07/12/2022
Trong quý 4/2022, lượt tìm mua bất động sản tại TP. Hồ Chí Minh ước tính tăng 18% so với quý 1/2022, trong khi con số này của Hà Nội lại giảm 8%. Nhu cầu tìm thuê BĐS ở cả 2 thành phố đều hồi phục tốt trong năm 2022 nhưng TP. Hồ Chí Min...

Mua bán bất động sản thời trầm lắng: “Không giảm giá thêm, tôi bỏ cọc”

14:24:59 07/12/2022
“Thời điểm tôi mua vào thị trường vẫn rất nóng, nhưng giờ hạ nhiệt nên muốn bán gấp tôi đành hạ giá. Song, khó tìm được người muốn mua thật, đa phần chỉ hỏi giá rồi không thấy liên hệ lại. Mới đây, có người đến xem nhưng đã 2 lần muốn t...

Điều chuyển thầy giáo nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh sang lớp khác

13:29:48 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường THPT Thới Bình (Cà Mau) cho biết sẽ điều chuyển thầy giáo dạy văn nói chuyện tế nhị của gia đình nữ sinh trong giờ học sang dạy lớp khác
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Công nhận tín chỉ đào tạo: Người học được hưởng lợi?

Học hành

21:07:27 07/12/2022
Công nhận tín chỉ đào tạo mở ra nhiều cơ hội cho các cử nhân tương lai. Việc cho phép sinh viên được học song ngành và các trường đại học có thể trao đổi sinh viên, công nhận lẫn nhau về quy trình, nội dung đào tạo, giá trị của tín chỉ ...

3 cách biến hóa cùng màu sắc chủ đạo 2023: đỏ hồng Viva Magenta

Thời trang

21:04:37 07/12/2022
Màu đỏ hồng Viva Magenta chính thức được chọn làm gam màu chủ đạo của năm 2023. Ngọt ngào và nổi bật nhưng Viva Magenta lại là một tông màu rất kén người mặc

Bắt được nghi phạm vụ luật sư b.ị ch.ém c.hết ở TP Thủ Đức

Pháp luật

21:00:48 07/12/2022
Trong lúc lưu thông trên đường song hành Xa lộ Hà Nội (gần cầu Rạch Chiếc) hôm 31-7, luật sư Trịnh Văn Hoan bất ngờ bị một người lạ đi xe máy dùng h.ung k.hí chém nhiều nhát và t.ử vong 3 ngày sau đó

'Cầu thủ Morocco đá bóng như con nít'

Bóng đá thế giới

20:56:32 07/12/2022
Tiền vệ Rodri đã có những lời chỉ trích khá gay gắt về Morocco sau khi Tây Ban Nha bị loại khỏi Giải vô địch bóng đá thế giới 2022 ở vòng 16 đội, bất chấp màn trình diễn tốt của họ tại vòng bảng

WTO cảnh báo về xu hướng hạn chế thương mại giữa các nước

Thế giới

20:39:04 07/12/2022
Trong báo cáo công bố ngày 6/12, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cho biết các quốc gia đang đưa ra các biện pháp hạn chế thương mại với nhịp độ ngày càng nhanh, đặc biệt là đối với thực phẩm, thức ăn chăn nuôi và phân bón

Từ Hy Viên lao đao

Sao châu á

20:35:19 07/12/2022
Ngày 7/12, Sohu đưa tin danh tiếng của Từ Hy Viên chịu ảnh hưởng nặng nề sau khi xảy ra tranh chấp tiền bạc hậu ly hôn với chồng cũ Uông Tiểu Phi. Vì phản ứng không tích cực từ dư luận, người đẹp xứ Đài bị đối tác quay lưng

Đạo diễn Tống Thành Vinh qua đời

Sao việt

20:32:21 07/12/2022
Tối 7/12, anh Tống Đông Khuê - con trai của Tống Thành Vinh - cho biết nam đạo diễn mất vào 20h ngày 6/12, hưởng thọ 60 tuổi

5 xu hướng nail thịnh hành mùa Noel 2022

Làm đẹp

20:29:45 07/12/2022
Ghim sẵn loạt mẫu nail điệu hết ý, bạn chắc chắn có ý tưởng làm nail đẹp dịp Noel

Tôi được thăng chức, chồng nói một câu phũ phàng cay đắng

Góc tâm tình

20:20:12 07/12/2022
Tôi được mọi người nhận xét là có năng lực, có tầm nhìn và tương lai sẽ còn thăng tiến xa. Bản thân tôi cũng đang phấn đấu lên vị trí Giám đốc chi nhánh miền Trung. Vì vị trí đó mà suốt 2 năm nay, tôi giao hẳn chuyện nhà cửa, con cái ch...

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Ẩm thực

20:05:57 07/12/2022
Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên quốc hồn của Việt Nam. Phở là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương,...

Wednesday cùng những nhân vật 'đen tối' hot nhất màn ảnh 2022

Phim âu mỹ

20:03:08 07/12/2022
Năm 2022, những nhân vật mặc đồ đen khiến màn ảnh như nổ tung và Wednesday là một trong số đó

Những cầu thủ bóng đá với gu thời trang sành điệu không thua gì người mẫu

Bên lề sân cỏ

19:56:37 07/12/2022
Các cầu thủ bóng đá, tùy thuộc vào danh tiếng và thành tích của họ với tư cách là cầu thủ, có xu hướng tiếp tục làm người mẫu cho những nhà mốt sang trọng như Burberry, cho dù đó là trong chiến dịch tranh cử hay trên sàn diễn thời trang...

Diễn cảnh khóc khiến ai nấy 'nức nở' theo, Lê Hạ Anh được gọi là 'nữ hoàng nước mắt' sau phim 'Hoa Hồng Giấy'

Phim việt

19:55:39 07/12/2022
Cảnh khóc không khó, khó ở chỗ, phải làm sao để người xem không thấy nhân vật bi lụy, sướt mướt quá mức.  Hạ Anh trong Hoa Hồng Giấy đã làm được điều đó