Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn

Khi sử dụng tủ lạnh bạn cần quan tâm đến nhiệt độ ngăn lạnh, nhiệt độ ngăn đông và nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh.

Ngày này khi đời sống của người dân được nâng cao, hầu hết trong gia đình nào cũng có một chiếc tủ lạnh để bảo quản thức ăn. Tùy vào nhu cầu sử dụng và kinh tế mà mỗi gia đình lựa chọn chiếc tủ lạnh khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng tủ lạnh ít người quan tâm đến 2 mức nhiệt độ thông thương của 2 ngăn lạnh và ngăn đông đá.

Chính vì vậy việc điều chỉnh sai khiến nhiều gia đình không biết tiền điện đang dần bị hao hụt mỗi tháng mà thức ăn vẫn không được bảo quản đúng nhiệt độ thích hợp. Chỉ cần bạn nắm trong tay 3 điều này đảm bảo rằng tủ lạnh nhà bạn vừa hoạt động đúng công suất lại vừa tiết kiệm được điện năng.

Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn - Hình 1

Tủ lạnh là vật dụng không thể thiếu cho mọi gia đình.

Nhiệt độ phù hợp cho tủ lạnh

Khi mua tủ lạnh, tất cả các dòng tủ lạnh hiện nay đều được nhà sản xuất thiết lập nhiều mức độ làm lạnh từ thấp lên cao. Số chỉ độ đầu tiên sẽ là ấm nhất (MIN) và nhiệt độ giảm dần đến mức lạnh nhất khi đến số chỉ độ cuối cùng (MAX).

Bạn không nên để nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp so với mức nhiệt tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Bởi nhiệt độ quá cao, vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển, thực phẩm nhanh hư hỏng còn nhiệt độ quá thấp sẽ khiến các thực phẩm bị đông đá, rau quả bị úng nước lại vừa tiêu hao nhiều điện năng..

Tùy vào tình hình thời tiết mà bạn cân chỉnh nhiệt độ khác nhau như tăng nhiệt độ vào mùa đông để đồ ăn không bị đông cứng và giảm nhiệt độ vào những ngày hè nóng bức kẻo đồ ăn của bạn nhanh ôi thiu, héo, hỏng.

Khi sử dụng tủ lạnh bạn cần quan tâm 2 nút điều chỉnh: nút điều chỉnh nhiệt độ và nút điều chỉnh lượng gió.

Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn - Hình 2

Nút điều chỉnh nhiệt độ.

Với nút điều chỉnh nhiệt độ dạng núm xoay tròn thường nằm ở ngăn mát nhưng có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ ở cả 2 ngăn của tủ. Khi vặn về phía MIN, tủ sẽ hoạt động với công suất thấp và độ lạnh sẽ giảm xuống trên cả hai ngăn. Ngược lại, nếu vặn về phía MAX tủ sẽ làm lạnh nhiều hơn.

Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn - Hình 3

Nút điều chỉnh lượng gió.

Với nút điều chỉnh lượng gió dạng thanh trượt nằm ở ngăn đá có tác dụng điều chỉnh lượng gió trong mỗi ngăn. Khi kéo thanh trượt về phía MIN, lượng gió sẽ thổi xuống ngăn mát nhiều hơn và thổi ít vào ngăn đá. Ngược lại, kéo thanh trượt về phía MAX thì lượng gió sẽ thổi nhiều vào ngăn đá, làm lượng gió ở  ngăn mát bị giảm đi.

Video đang HOT

Nhiệt đồ phù hợp cho ngăn mát

Khi mua tủ lạnh mới, thông thường các kĩ thuật viên sẽ để nhiệt độ cho ngăn mát tủ lạnh theo các thông số mặc định của nhà sản xuất. Tùy vào mức độ sử dụng mà bạn cần thay đổi nhiệt độ sao cho phù hợp, tuy nhiên bạn cũng cần tránh những điều sau:

- Nhiệt độ quá thấp mà lượng thực phẩm trong tủ ít sẽ gây đông đá hoặc héo úa.

- Nhiệt độ cao mà lượng thực phẩm trong tủ nhiều sẽ khiến chúng không được bảo quản tốt, gây hư hỏng, ôi thiu, tạo mùi khó chịu.

Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn - Hình 4

Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thông thường sẽ ở mức 1.7 đến 5 độ C, nhưng 0 độ C mới là mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn mát.

- Nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh thông thường sẽ ở mức 1.7 đến 5 độ C, nhưng 0 độ C mới là mức nhiệt lý tưởng nhất cho ngăn mát. Ở nhiệt độ này bạn có thể bảo quản rất nhiều loại thực phẩm như: bánh kẹo, đồ ăn thừa muốn dùng lại cho bữa sau, hoa quả, đồ uống, mỹ phẩm (mặt nạ, kem dưỡng,..)…

- Nhiệt độ quá cao khiến các luồng khí lạnh khó lan đều trong tủ làm đồ ăn, rau quả dễ hư hỏng, có thể gây ngộ độc nếu để lâu.

- Riêng đối với ngăn để thực phẩm tươi: mức nhiệt tối ưu là 1- 4 độ C. Ở mức nhiệt này vi khuẩn khó để phát triển giúp thực phẩm và rau củ quả được bảo quản lâu hơn mà vẫn giữ được độ tươi ngon.

- Bạn có thể thay đổi nhiệt độ ngăn mát tủ lạnh theo mùa: Mùa hè nhiệt độ thấp hơn, vì thời tiết oi nóng dễ sinh sôi vi khuẩn, thực phẩm nhanh thiu/hỏng hơn. Mùa đông nhiệt độ cao hơn do nhiệt độ môi trường bên ngoài vi khuẩn đã rất khó sinh sôi, hạ nhiệt độ quá thấp có thể gây đông đá, ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm.

Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn - Hình 5

Ngoài ra, nếu muốn cất thức ăn thừa thì bạn nên cho chúng vào hộp nhựa, nhôm… để có thể làm mát lâu hơn, ngăn chặn việc thức ăn bị ôi thiu, ảnh hưởng sức khỏe của gia đình. Bên cạnh việc để nhiệt độ phù hợp bạn cũng nên phân loại thực phẩm đặt ở từng kệ một cách hợp lí để tiết kiệm điện và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Và bạn hãy sắp xếp tủ lạnh theo 3 cách sau đây:

Thứ nhất, hãy để những thực phẩm nhanh hỏng như sữa, hải sản, thịt sống, trứng… ở trên đầu tủ lạnh, chỗ mát nhất. Tuyệt đối không để ở cánh cửa tủ vì nơi đây ít lạnh và vi khuẩn rất dễ phát triển.

Thứ hai, rau củ quả nên đặt ở những kệ trên cùng hoặc dưới cùng nơi mà nhiệt độ vừa đủ mát để bảo quản và không quá lạnh khiến chúng bị đông.

Thứ ba, phần cánh tủ lạnh bạn có thể đặt những loại đồ không dễ bị ôi thiu, hư hỏng như nước ngọt, bia, sốt cà chua, tương ớt, gừng tỏi… Hơn nữa, bạn nên thường xuyên kiểm tra thực phẩm hết hạn và rau củ đã hỏng và chú ý hạn sử dụng của các loại thực phẩm khác nhau.

Nhiệt độ phù hợp cho ngăn đông

Kiểm tra chỗ này trong tủ lạnh ngay nếu không muốn vừa tốn tiền điện vừa hư hết thức ăn - Hình 6

Trung bình nhiệt độ ngăn đông khoảng -18 độ C.

Ngăn đông là nơi bảo quản những thực phẩm đông lạnh, lại có thể làm ra đá cho nên nhiệt độ của ngăn này nên được để ở mức dưới 0 độ C.Trung bình khoảng -18 độ C vì ở mức nhiệt này thì vi khuẩn không thể sinh sôi, phát triển được. Chúng ta có thể bảo quản thực phẩm với thời gian rất dài.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi "ngốn" tiền nhất trong căn bếp

Những sai lầm khi sử dụng tủ lạnh sẽ khiến cho hóa đơn tiền điện của bạn tăng vọt và lượng thực phẩm bị lãng phí nhiều thêm.

Dưới đây là những thói quen xấu phổ biến khi sử dụng tủ lạnh, thậm chí quá hiển nhiên nhưng nhiều người vẫn làm. Đó là lý do khiến cho tủ lạnh của bạn trở thành thứ ngốn tiền nhất trong căn bếp!

1. Nhồi nhét tủ lạnh quá đầy

Tích trữ quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Đồ ăn chật kín không gian chẳng còn các khoảng trống thông hơi khiến cho chúng không được làm lạnh hiệu quả.

Điều đó gây tốn điện và thậm chí còn làm hỏng thực phẩm bên trong. Khi thức ăn phải bỏ đi, nghĩa là bạn đã lãng phí cả đống tiền.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 1

2. Để tủ lạnh quá trống

Ngược lại với chất tủ lạnh quá đầy là để cho tủ lạnh quá trống, cả hai sai lầm này đều khiến bạn tốn tiền. Đồ vật trong tủ lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho môi trường luôn duy trì ở nhiệt độ thấp khi bạn mở cửa.

Khi có quá ít đồ ăn thức uống bên trong, nghĩa là thiết bị phải làm việc thêm để duy trì được nhiệt độ thích hợp. Tủ lạnh và cả tủ đông, dung lượng làm đầy lý tưởng nhất là 75%.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 2

3. Cài đặt nhiệt độ không chính xác

Tủ lạnh quá ấm thì thực phẩm sẽ nhanh bị thối rữa. Nhưng nếu nhiệt độ quá lạnh, các sản phẩm bên trong sẽ bị đóng băng. Để tránh cho thực phẩm bị hư hỏng hoặc đóng băng, hãy luôn đặt nhiệt độ tủ lạnh ở mức 35 đến 38 độ F. Nếu tủ lạnh không có con số nhiệt độ cụ thể hiển thị, bạn nên đầu tư một chiếc nhiệt kế tủ lạnh không hề đắt tiền.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 3

4. Cài đặt độ ẩm không chính xác

Bạn có biết rằng việc cài đặt độ ẩm lý tưởng rất cần thiết cho ngăn kéo tủ lạnh và nơi trữ đồ nguội không? Sử dụng đúng chức năng này, các sản phẩm bên trong sẽ bảo quản được lâu hơn. Đặc biệt là các loại rau xanh và rau thơm có nhiều nguy cơ bị thối hỏng nếu độ ẩm trong ngăn kéo quá cao. Từ đó mà bạn sẽ lãng phí khá nhiều tiền đấy!

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 4

5. Đặt những món đồ cũ ở phía sau

Một nguyên lý rất đơn giản, bạn có nhiều khả năng ăn những gì mình nhìn thấy hơn. Nếu cất đồ ăn cũ hơn ở phía sau như thức ăn thừa hoặc sản phẩm còn hạn sử dụng ngắn, bạn sẽ không nhìn thấy chúng để sử dụng.

Hãy tiết kiệm thực phẩm của bạn bằng cách thực hiện đúng quy tắc "nhập trước, xuất trước".

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 5

6. Cất giữ đồ dễ hỏng trên cánh cửa

Đặt những thực phẩm dễ hỏng ví dụ như sữa trên cánh cửa, nó sẽ hỏng nhanh hơn. Vì đó là khu vực ấm nhất trong tủ lạnh, khi mở cánh cửa thì nhiệt độ còn tăng cao hơn nữa.

Để giữ thức ăn, đồ uống của bạn được lâu nhất có thể, hãy luôn nhớ khu vực cánh cửa tủ lạnh là dành cho gia vị và các sản phẩm không dễ bị hỏng.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 6

7. Mở tủ lạnh quá nhiều

Rõ ràng đứng trước tủ lạnh với cánh cửa mở trong thời gian dài hoặc tần suất mở quá nhiều là một việc làm không khôn ngoan. Nhiệt độ trong tủ lạnh sẽ tăng nhanh và thiết bị phải làm việc nhiều hơn để duy trì mức độ lạnh. Bạn sẽ chỉ tốn thêm tiền điện nếu còn duy trì thói quen đó.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 7

8. Thái cắt sẵn quá nhiều thực phẩm

Việc sơ chế, thái cắt sẵn trước thực phẩm giúp tiết kiệm thời gian những lúc bận rộn. Khi cần nấu nướng, bạn chỉ việc đem nguyên liệu ra chế biến, không mất thời gian chuẩn bị nữa.

Tuy nhiên, thịt, trái cây và rau củ cắt nhỏ sẽ nhanh hỏng hơn so với thực phẩm nguyên dạng. Đừng thái cắt sẵn quá nhiều thực phẩm, chỉ nên chuẩn bị trước cho vài ngày hoặc tối đa là một tuần mà thôi.

8 sai lầm biến tủ lạnh thành nơi ngốn tiền nhất trong căn bếp - Hình 8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy ông nội Lê Tùng Vân được Duy Mạnh “minh oan”, tiện thể khịa luôn cả showbiz04:10Nguyễn Sin tiết lộ giới giang hồ liên quận rối đội hình vì vợ "anh lớn" Quận 8 bị phía Trang Nemo "bem"03:13Trang Nemo bất ngờ lên tiếng vụ ẩu đả với phía Trần My: Tất cả chỉ là kịch bản?00:32Lộ đoạn livestream Trang Nemo đe doạ dùng vũ lực với Trần My, dân mạng chỉ trích: Lúc đó tưởng vậy là ngầu ấy chứ!00:21Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man03:08HOT: Phía Trang Nemo muốn đền bù 5 tỉ nhưng phe chị áo trắng không chịu03:13MỚI: Trang Nemo lên tiếng sau vụ xô xát với Trần My, “chị đại” quận 4 lập tức vỗ mặt: “Mày hết đường lui”04:03Xôn xao vụ cô giáo dạy online nhưng quên không tắt mic: Vô tư chê học sinh "Hãm kinh khủng" khiến phụ huynh bàng hoàng00:34Trang Nemo “đại chiến” hot girl Trần My vì tư vấn không có tâm: Bán thuốc giảm cân mà mập dữ! 03:40“Anh lớn quận 8” đăng ảnh vợ bị shop Trang Nemo hành hung, nói 1 câu ấm áp: “Ck không để vợ thiệt thòi đâu”03:21“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop03:301 giây trước pha choảng nhau: Trang Nemo cười nói vuốt nhẹ vết kem trên cổ Trần My "chị nói em nghe nè..."00:23Thảo Nari - Streamer được đại gia bỏ hàng trăm triệu để có được “video kín” lộ ảnh quá khứ gây sốc04:22Trang Nemo bất ngờ "quay xe", nhận tất cả lỗi lầm về mình03:19NGAY LÚC NÀY: Nhiều người kéo đến shop của Trang Nemo để "hóng" giải quyết mâu thuẫn, bất chấp đó là tin giả00:12Người phụ nữ mặc quần tất mỏng tang, để lộ nội y vòng ba nhưng vẫn vô tư đi khắp chợ mua sắm khiến nhiều người "nhức mắt"00:21Trang Nemo đang nổi đình nổi đám, đi quyền cước với vợ ‘anh lớn' trong vụ Trần My là ai?03:42Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực03:18Cô gái Tây gây bất ngờ khi nói về chuyện ăn thịt chó ở Việt Nam: Quan điểm khiến ai cũng phải gật đầu lia lịa01:17Thân thế bí ẩn của Lê Thanh Trùng Dương ở Tịnh thất Bồng Lai, từng tiết lộ về mẹ ruột00:40

Tiêu điểm

Những vật "đại kỵ" tuyệt đối không để trong nhà
09:52:21 17/01/2022
6 loại cây để bàn như "nam châm hút tiền" cho năm mới, gia chủ muốn tài lộc nhất định phải sắm về
14:53:18 17/01/2022
5 phong cách thiết kế hành lang ấn tượng
09:55:45 17/01/2022
Theo chân mẹ Hà Nội đi vườn hoa Nhật Tân và học được cách chọn đào "siêu" hay ho
14:17:20 17/01/2022
6 món đồ mang linh khí cực mạnh người giàu không bao giờ dùng lại đồ cũ, người nghèo dễ có ít nhất 1 món
15:30:18 17/01/2022
Căn hộ 33m² đốn tim người nhìn nhờ cách xử lý không gian cực ấn tượng
07:25:31 17/01/2022
4 cây cảnh đẹp nhưng gây nguy hiểm nếu trồng trong nhà
09:16:14 17/01/2022
DOWNTOWN: Quán cà phê phong cách Hàn Quốc ở TP.HCM
10:01:32 17/01/2022
5 cách đơn giản trang trí nhà ngày Tết
10:36:21 18/01/2022
8 thứ người giàu chẳng bao giờ mua như người nghèo thậm chí còn vay tiền để sắm
21:06:15 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Nóng: Bé gái nhập viện với 9 vật giống đinh trong đầu đã qua đời
19:09:59 18/01/2022
Danh tính nhân viên giúp Trang Nemo đánh người, bất ngờ thu nhập lên tới cả trăm triệu đồng
19:39:05 18/01/2022
SỐC: Hội bạn Gia Thị Linh từng làm bánh kem hình nhạy cảm tặng Cường Tráng Sĩ, còn cắm một vật tế nhị vào đầu “nạn nhân”
19:50:04 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Động thái lạ của người chồng sau tuyên bố chu cấp 3 triệu/ tháng nuôi con, giữa tâm "phốt" chi 1 tỷ quay tóp tóp với người yêu cũ
19:56:16 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Lo bị Trấn Thành gạch tên khỏi dự án phim điện ảnh, 1 diễn viên Vbiz đăng đàn xử lý "mặt dày" có 1-0-2?
18:48:23 18/01/2022
Lưu Khải Uy đề nghị đưa con gái qua chỗ Dương Mịch sống nhưng bị từ chối phũ phàng vì điều này?
19:50:37 18/01/2022
Đóng nhiều cảnh "giường chiếu", Phạm Băng Băng chỉ 1 lần duy nhất để lộ phản ứng sinh lý với nam diễn viên này
19:30:41 18/01/2022
"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022

Tin mới nhất

4 tips chọn cà rốt siêu ngon cho hội “gái đoảng” đảm bảo chế biến món ăn ai cũng phải gật gù

22:07:07 18/01/2022
Cà rốt là loại củ quen thuộc trong bữa cơm gia đình của người Việt nhưng làm sao để chọn được củ cà rốt ngon thì không phải ai cũng biết

6 mẹo "tái sinh" đồ đạc bám bụi, ố vàng trong nhà: Tết này chẳng cần sắm mới, tổ ấm vẫn sáng bóng thơm tho

10:42:39 18/01/2022
6 mẹo này giúp bạn không cần tốn nhiều công sức dọn dẹp mà nhà cửa vẫn siêu sạch

Bên trong căn penthouse đầy nghệ thuật giá 22,5 triệu USD của The Weeknd

10:34:00 18/01/2022
Mang đến sự sang trọng tột bậc với nội thất lộng lẫy, căn hộ áp mái của The Weeknd tại Beverly Hills hiện đã có mặt trên thị trường

Biệt thự hiện đại 3 tầng có mái gấp độc đáo ở vùng ven Sài Gòn

10:30:28 18/01/2022
Biệt thự hiện đại 3 tầng này có thiết kế thông minh với phần xây dựng kiên cố và hàng hiên. Hai không gian này được kết nối với nhau bằng mái ngói gấp độc đáo

Căn hộ duplex của nữ CEO 9x ở Hà Nội: Bao trọn view sông Hồng, thiết kế luxury hiện đại tone chủ đạo nâu đen cực huyền bí

07:34:19 18/01/2022
Ngắm căn hộ của chị Ngọc Thúy sẽ khiến nhiều người khá bất ngờ vì phong cách độc đáo mà chị lựa chọn

Học ngay những ý tưởng trang trí hiên nhà đậm chất Boho phóng khoáng

05:48:39 18/01/2022
Quan trọng nhất trong phong cách Boho chính là cách phối màu. Hãy quyết định cách phối màu mà bạn sẽ sử dụng rồi chọn các màu sắc tương ứng để lấp đầy hiên nhà bạn

Hoa đất sét đầy sắc màu trên những bức tranh sơn dầu

20:56:07 17/01/2022
Những bức tranh đất sét sống động, đầy màu sắc như được nở hoa qua bàn tay khéo léo của chị Nguyễn Thị Giáng Sinh (40 tuổi, ngụ phường Phước Long B, TP Thủ Đức). 

Trót mua đèn sưởi nhà tắm rởm, tôi mất mấy ngày trời để "độ chế" lại cho an toàn và tiết kiệm điện

14:51:35 17/01/2022
Giờ mà vứt đi và mua mới thì kể cũng tốn kém, vì thế, tôi quyết định sẽ độ lại cặp đèn sưởi nhà tắm này để sử dụng tiếp

Căn hộ theo phong cách Indochine của vợ chồng trẻ Hà Nội có chất liệu gạch bông, vải nhung mang hơi thở Hà thành vào từng góc nhà

14:45:33 17/01/2022
Tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng Vân Anh khiến nhiều người ao ước bởi khéo léo kết hợp phong cách hiện đại với những nét cổ kính, sự tinh tế và thân thuộc trong kiến trúc Hà thành xưa

Khám phá nét độc đáo của nghệ thuật gọt củ hoa thuỷ tiên

09:48:51 17/01/2022
Để có được những lọ thuỷ tiên thanh tao, mềm mại, nở đúng chiều 30 Tết, người chơi hoa cần dụng tâm chăm chút, gọt tỉa từ khi những củ hoa còn đang khô sần, xếp tròn ở một góc bàn

Ngôi nhà lồng đèn trong hẻm, không gian sống bao bọc bởi thiên nhiên và ánh sáng

09:30:35 17/01/2022
Ngôi nhà màu trắng với hệ thống lưới sắt bao bọc bên ngoài giống chiếc lồng đèn khi về đêm, có tác dụng như lớp rèm bảo vệ, điều tiết ánh sáng, gió và thị giác cảm nhận cảnh quan của con người

4 mẹo chọn trà chuẩn ngon của nghệ nhân trà, mua đúng loại đem biếu ai cũng ghi điểm

08:29:02 17/01/2022
Các nghệ nhân trà nổi tiếng đã tiết lộ 4 bí quyết chọn loại trà ngon làm quà biết hoặc để đãi khách

Cẩm nang dọn bếp đón Tết sạch, nhanh, an toàn mà bà nội trợ nào cũng nên biết

07:18:12 17/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới, có lẽ đây là thời điểm người người nhà nhà đều chuẩn bị mua sắm, dọn dẹp đón Tết. Dọn nhà đón Tết vốn chưa bao giờ là việc đơn giản, bởi ngôi nhà có quá nhiều không gian mà không gian nào cũng ...

6 thứ tuyệt đối không được bỏ vào máy giặt, nếu bạn không muốn sớm phải thay cái mới

19:26:10 16/01/2022
Trong các yếu tố ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt thì thói quen giặt giũ không đúng và những sơ suất nhỏ của người sử dụng cũng có thể là một nhân tố lớn

Ngắm hoài không chán không gian bình yên trong căn hộ gác xép 23m2 của cô nàng gen Z

16:49:22 16/01/2022
Tuy diện tích chẳng lớn là bao nhưng căn hộ gác xép của cô nàng gen Z này vẫn khiến biết bao người phải mơ ước

5 quy tắc khôn ngoan sẽ giúp chị em tự tin độc lập tài chính khi chạm ngưỡng tuổi 30

16:36:01 16/01/2022
Để có thể quản lý tiền bạc một cách khôn ngoan không phải là điều mà bất cứ ai một sớm một chiều có thể học ngay được. Hãy tự lập ngân sách cho bản thân càng sớm càng tốt sẽ giúp tình hình tài chính của bạn nở hoa rực rỡ

Bí quyết để bạn có được hướng đi đúng về tài chính trong năm 2022: Tất cả đều phụ thuộc vào một mẹo kiểm soát dòng tiền

16:30:31 16/01/2022
Cách duy nhất để xây dựng một kế hoạch tài chính cá nhân phù hợp đó chính là biết tiền của bạn đã được chi tiêu vào việc gì mỗi ngày

Căn biệt thự mang thiên nhiên vào nhà đẹp đến ngẩn người: Không gian thoải mái nhưng vẫn riêng tư, mộc mạc mà sang chảnh hút mắt

16:27:46 16/01/2022
Việc kết hợp những yếu tố đối lập nhau trong một công trình tưởng chừng như không thực tế nhưng căn biệt thự sau đây đã chứng minh điều hoàn toàn ngược lại

Mẹ đơn thân 34 tuổi ở Nhật Bản về quê xây ngôi nhà kính độc đáo rộng 114m2, sống cuộc sống hàng triệu người mơ ước

16:05:34 16/01/2022
Năm 34 tuổi, người mẹ đơn thân đưa hai con trai từ thành phố về quê ngoại ở quê, với số tiền dành dụm được, cô xây lại ngôi nhà đặc biệt rộng 114m2 trên mảnh đất của căn nhà cũ, sống một cuộc sống yên bình và thoải mái

Có thể bạn quan tâm

Phát hiện tài xế xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ ở TP Thủ Đức

Đời sống

23:14:37 18/01/2022
Nhìn qua khe cửa sổ, chủ nhà trọ ở TP Thủ Đức (TP.HCM) hoảng hốt phát hiện nam tài xế chạy xe ôm công nghệ chết trong tư thế treo cổ

Jisoo (BlackPink) đứng đầu danh sách 20 sao nữ xinh đẹp nhất năm 2021

Hậu trường phim

23:14:15 18/01/2022
 Danh sách 20 sao nữ đẹp nhất năm 2021 gồm những gương mặt quen thuộc của làng giải trí Mỹ, Trung, Hàn như Kristen Stewart, Lupita Nyong’o, Emma Watson, Địch Lệ Nhiệt Ba, Bae Suzy, Han Hyo Joo, Lisa (BlackPink),… trong đó Jisoo (BlackPi...

Cách sao Việt chứng minh nhan sắc thật, không hề phẫu thuật thẩm mỹ

Phong cách sao

23:14:01 18/01/2022
Không ít lần xuất hiện với gương mặt khác lạ, dàn mỹ nhân Việt từng đau đầu khi bị dân tình gắn mác phẫu thuật thẩm mỹ, thậm chí còn cho là bị hỏng vì dáng mũi, đôi môi kì lạ

Seohyun (SNSD) khiến netizen ‘phát sốc’ với hình tượng trưởng thành trong phim mới của Netflix

Phim châu á

23:12:35 18/01/2022
Ngay sau khi Netflix phát hành poster và trailer cho phim mới Love And Leashes, Seohyun (SNSD) đã khiến nhiều netizen phải bất ngờ với tạo hình nhân vật của mình

Người đàn ông mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi 180%/năm

Pháp luật

23:12:00 18/01/2022
Cơ quan điều tra xác định, Lê Văn Tuấn mở tiệm cầm đồ cho vay nặng lãi, với mức lãi suất từ 72% đến 180%/năm

Hiền Hồ liên tục tung ảnh gợi cảm

Sao việt

23:11:22 18/01/2022
Mỗi lần diện bikini, Hiền Hồ đều nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ bởi vóc dáng quyến rũ của mình

Toàn thế giới đã vượt 332 triệu ca mắc COVID-19

Thế giới

23:06:01 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 18/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 332.086.308 ca mắc COVID-19 và 5.566.031 ca tử vong. Số ca hồi phục là 269.346.703 ca

'Táo Quân 2022' lộ bảng giá quảng cáo cao ngất ngưởng: 10 giây hơn 300 triệu, 30 giây còn 'choáng' hơn!

Show việt

22:49:06 18/01/2022
Nhiều khán giả không khỏi choáng váng trước bảng giá quảng cáo cho các thương hiệu xuất hiện trong chương trình Táo Quân 2022

Bộ sưu tập thời trang dành cho các thủy thủ tí hon của NTK Wuan Phan

Thời trang

22:48:48 18/01/2022
Bộ sưu tập Little Sailors là chuyến phiêu lưu vươn ra biển lớn cùng những thủy thủ tí hon vào một ngày nắng đẹp, lướt trên những con sóng và làn nước mát của NTK Phan Nguyễn Minh Quân (Wuan Phan)

Hoa khôi Ngoại Thương từng bị ung thư dự thi Miss World Việt Nam 2022

Netizen

22:48:22 18/01/2022
Theo thông tin mới nhất trên Fanpage Miss World Việt Nam 2022, Đặng Trần Thủy Tiên - Hoa khôi Ngoại Thương từng chiến đấu với ung thư sẽ chính thức góp mặt tại cuộc thi năm nay

Hội visual đỉnh cao Hollywood từng bị chê... quá xấu để đóng phim: Có mỹ nhân bị nói "ngực bé hơn đầu", huyền thoại cuối đáp trả quá hả dạ!

Phim âu mỹ

22:41:07 18/01/2022
Có nực cười quá không, khi chê các ngôi sao Hollywood này quá xấu để đóng phim?