Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị

Vụ việc rau VietGAP “dỏm” biến hình vào một số siêu thị vừa qua đã dấy lên lo ngại về “lỗ hổng” trong giám sát chất lượng hàng hoá tại các siêu thị hiện nay.

Kiểm soát chất lượng hàng hóa tại siêu thị - Hình 1 ADVERTISEMENT
Sơ chế rau an toàn tại Hợp tác xã rau an toàn Tân Đông (Gò Công Đông). Ảnh: TTXVN.

Người tiêu dùng lo lắng, nhiều hệ thống bán lẻ bị ảnh hưởng

Chị Nguyễn Thị Hiền (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho hay, gia đình chị thường mua rau ở siêu thị, vì nghĩ rau ở siêu thị an toàn, đảm bảo sức khoẻ, mặc dù giá cao gấp 2 – 3 lần so với ngoài chợ. Tuy nhiên, vụ việc rau VietGAP vừa qua khiến chị lo lắng, trong thời gian chờ thông tin rõ ràng từ cơ quan chức năng, gia đình chị nhờ người nhà ở quê chuyển rau tự trồng lên để sử dụng…

Bà Vũ Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam chia sẻ, sự việc này ảnh hưởng lớn đến các hệ thống bán lẻ và các nhà sản xuất chân chính, đề nghị các cơ quan quản lý Nhà nước tăng cường kiểm soát, có chế tài xử phạt nghiêm để răn đe và hạn chế ảnh hưởng tới các cơ sở sản xuất sạch.

Còn theo ông Nguyễn Anh Đức, đại diện Saigon Co.op – doanh nghiệp xuất khẩu nông sản tới nhiều nước, sau thông tin trên, phía đối tác phía Nhật Bản, Singapore đã gọi điện tới doanh nghiệp mong muốn thu mua trực tiếp, nhng đơn vị không đủ lượng hàng thường xuyên, chưa kể thủ tục, chính sách thu mua trực tiếp hiện nay gặp khó khăn, không có hoá đơn xuất nhập, vì vậy mới phát sinh ra những đơn vị trung gian…

Về vấn đề này, ông Nguyễn Đình Tùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam khẳng định, cần phải làm rõ, vì đây là hàng hoá không truy xuất được nguồn gốc chứ không phải là hàng hoá có vấn đề. Vì hàng hoá vào chợ đầu mối đã qua kiểm soát. Vấn đề sai ở đây là giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp, giữa nhà cung cấp với các chuỗi siêu thị về nguồn gốc hàng hoá. Còn hàng hoá đã sản xuất ra có người làm tốt, có người làm không tốt, nhưng không phải ai cũng làm không tốt.

Video đang HOT

Không thể chỉ “quản lý trên giấy”

Theo bà Vũ Thị Hậu, quy định chung của nhiều siêu thị hiện nay là định kỳ đều phải đến kiểm tra, giám sát vùng trồng rau của đơn vị cung ứng nông sản thực phẩm. Nếu thực hiện nghiêm đúng quy trình, quy định, việc nông sản, thực phẩm kém chất lượng vào siêu thị là không thể. Bên cạnh đó, các siêu thị đều có quy định về kiểm tra chất lượng sản phẩm, nhất là các siêu thị lớn đều có hệ thống phòng kiểm nghiệm thực phẩm khi nhập kho. Mặt khác, quá trình kiểm tra gồm nhiều bước, nhiều người thực hiện chứ không phải một việc hay một người mà dễ xảy ra tiêu cực. Song, người tiêu dùng cũng không nên quá hoang mang về nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa trong siêu thị.

ADVERTISEMENT

Chuyên gia thương mại Vũ Vinh Phú, nguyên Chủ tịch Hội Siêu thị Hà Nội phân tích thêm, việc rau chợ “biến hình” thành rau an toàn vào các siêu thị vừa qua không phải là lần đầu và không chỉ với mặt hàng rau, nhiều thực phẩm khác cũng từng bị phanh phui, điều này ảnh hưởng tới niềm tin của người tiêu dùng.

Hàng nông sản vào siêu thị hiện chịu sự quản lý của ba ngành: Công thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, nên đối với các siêu thị, việc xin giấy phép, giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm phải qua nhiều “cửa”. Rõ ràng, cơ chế kiểm tra, xử lý, giám sát đang có quá nhiều “lỗ hổng” và yếu kém.

“Nếu vẫn kiểm tra theo kiểu ‘quản lý trên giấy’, thời gian tới thực phẩm ‘bẩn’ vẫn tiếp tục tái diễn và thiệt hại nhất vẫn chính là người tiêu dùng. Vì vậy, các doanh nghiệp cần liên kết để sản xuất tốt hơn và cùng nhau làm thực phẩm sạch. Ngoài ra, cơ quan quản lý cần tăng mức độ xử phạt để có tính răn đe”, ông Vũ Vinh Phú khẳng định.

Theo Luật sư Đặng Xuân Cường, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, vụ việc đang chờ kết luận của cơ quan chức năng, nhưng các hành vi vi phạm này là sự lừa dối, bán sản phẩm không đạt chất lượng như cam kết, gây thiệt hại cho khách hàng. Nếu ở mức độ nhẹ, chưa gây hậu quả nghiêm trọng thì các bên liên quan có thể bị phạt hành chính với số tiền từ 30 – 50 triệu đồng (Điều 13 Nghị Định số 98/2020/NĐ-CP).

Nếu trường hợp cơ quan chức năng điều tra kết luận có sai phạm đúng như báo chí phản ánh và gây hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng, hành vi này có thể bị xử lý hình sự về “tội lừa dối khách hàng”. Tùy theo mức độ thu lợi bất chính và hậu quả, hành vi này có thể đối diện với mức phạt tù đến 5 năm và mức phạt tiền đến 500 triệu đồng, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 1 – 5 năm (Điều 198 BLHS 2015).

Ngoài ra, hành vi thay đổi nhãn, mác sản phẩm, hàng hóa chưa được kiểm định chất lượng thành sản phẩm, hàng hóa được đóng nhãn, mác đã kiểm định chất lượng VietGAP để bán giá cao, thu lợi bất chính… còn có thể cấu thành tội hình sự “Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực, thực phẩm, phụ gia thực phẩm”. Hành vi gian lận này với cá nhân phạm tội có thể bị xử phạt tù đến 5 năm; đối với tổ chức, tùy vào mức độ thu lợi bất chính và hậu quả xảy ra thì có thể bị phạt tiền lên đến 18 tỷ đồng, bị đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 6 tháng đến 3 năm hoặc vĩnh viễn.

ADVERTISEMENT

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi 'có cung cấp rau cho siêu thị không?'

Chiều 21-9, cơ quan chức năng đã kiểm tra Công ty HugoFarm (Bình Thạnh). Đây là đơn vị 'mua rau chợ đầu mối về dán nhãn VietGAP' mà báo Tuổi Trẻ nêu tên trong loạt bài Phanh phui rau VietGAP dỏm.

Tuổi Trẻ Online tiếp tục cập nhật...

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi có cung cấp rau cho siêu thị không? - Hình 1

Cơ quan chức năng làm việc với đại diện Công ty HugoFarm chiều 21-9 - Ảnh: CÔNG TRUNG

Sau thời gian không tiếp cận được vì chủ doanh nghiệp khóa cổng, khoảng 14h30 ngày 21-9, đoàn liên ngành gồm Công an kinh tế quận Bình Thạnh, Đội quản lý thị trường số 17, UBND phường 11... đã trực tiếp làm việc, và tiến hành kiểm tra tại Công ty Hugo Farm (tại chi nhánh số 21 đường Tăng Bạt Hổ, phường 11, quận Bình Thạnh).

Chủ cơ sở này giải thích với cơ quan chức năng sản xuất mỗi ngày chỉ 100kg rau các loại, cung cấp cho trường học, bếp ăn. Khi hỏi có cung cấp cho siêu thị không, đại diện cơ sở này im lặng. Đại diện Công an kinh tế quận Bình Thạnh cho biết đang trong quá trình lấy thông tin, xác minh, do đó, sau khi có kết quả sẽ thông báo sau.

Bà Triệu Thị Bích Huyền - phó chủ tịch phường 11, quận Bình Thạnh - cho hay chi nhánh này mới hoạt động nhưng trong tình trạng đóng cửa. Trước thông tin báo Tuổi Trẻ phản ánh, bà Huyền cho biết sẽ tăng cường phối hợp với cơ quan liên ngành kiểm tra.

"Hôm nay là xác minh thông tin, thu thập các dữ liệu về kinh doanh xuất nhập hàng" - bà Huyền nói. Đến 15h, đoàn liên ngành vẫn đang làm việc với đại diện cơ sở.

ADVERTISEMENT

Đại diện HugoFarm im lặng trước câu hỏi có cung cấp rau cho siêu thị không? - Hình 2 ADVERTISEMENT

Cơ quan chức năng kiểm tra khu vực sơ chế, đóng gói rau củ của doanh nghiệp này - Ảnh: CÔNG TRUNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 21-9, ông Hà Trung Cang - phó cục trưởng Cục Quản lý thị trường TP.HCM - cho biết theo phản ánh của báo Tuổi Trẻ, cơ quan chức năng TP đã tiến hành kiểm tra đơn vị cung cấp rau củ là Trình Nhi và Hugofarm. Theo đó, do thông tin chưa đầy đủ nên hiện vẫn chưa đưa ra được kết luận.

"Quản lý thị trường sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị khác để xác minh, làm rõ thêm các vấn đề liên quan đến chất lượng, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa, thủ tục kinh doanh của đơn vị cung ứng và bán lẻ... Nếu sai phạm, sẽ xử lý nghiêm", ông Cang khẳng định.

Đối với trường hợp Công ty Đông A (TP Thủ Đức) - đơn vị xé nhãn nấm Trung Quốc để "hô biến" thành hàng Việt Nam - mà báo Tuổi Trẻ nêu trong bài "Hàng Trung Quốc "VietGAP" vào Bách Hóa Xanh" đăng tải vào ngày 21-9, ông Cang cho biết đã chỉ đạo đơn vị phụ trách địa bàn khẩn trương tiến hành thanh tra, kiểm tra đơn vị này, trong đó nhấn mạnh yếu tố về nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

ADVERTISEMENT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 21-9, đại diện Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đang phối hợp với các ban ngành để tiến hành kiểm tra các đơn vị được nêu trong loạt bài "Phanh phui rau sạch dỏm" báo Tuổi Trẻ vừa đăng tải.

Đồng thời, sẽ sớm yêu cầu các hệ thống phân phối (siêu thị) cung cấp thông tin về quy trình nhập hàng, và lấy mẫu hàng hóa đi xét nghiệm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

  ADVERTISEMENT
  ADVERTISEMENT

  Tiêu điểm

  Lập biên bản xử lý người phụ nữ bán 80.000 đồng một củ khoai ở hồ Gươm
  09:07:43 03/12/2022
  Cô gái bị 'hét giá' 80.000 đồng cho một củ khoai nướng ở hồ Gươm
  15:12:47 02/12/2022
  Uống rượu xong rủ nhau thi bơi vào bờ, một ngư dân mất tích trên biển
  14:20:48 02/12/2022
  Chủ doanh nghiệp lo lương, thưởng cho công nhân: "Bán cả nhà, đất"
  15:20:03 02/12/2022
  Lo lắng vì đồ đạc trong nhà tự nhiên bốc cháy
  20:17:19 02/12/2022
  Chuyên gia nhận định về diễn biến của thị trường bất động sản trong năm 2023
  10:10:18 02/12/2022
  Nhà đầu tư săn bất động sản “ngộp”: 3 lần ép giá vẫn mua hớ cả trăm triệu đồng
  14:22:57 02/12/2022
  Làm rõ vụ 6 học sinh tiểu học Bạc Liêu nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa trưa
  12:01:25 02/12/2022
  Từ buổi chia tay trên vỉa hè của một nhóm công nhân trẻ
  14:26:45 03/12/2022
  Chuyên gia tiết lộ thời điểm thị trường bất động sản sôi động trở lại
  11:46:59 02/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Thông tin đang nóng

  Vụ 2 bác cháu bị s.át h.ại lúc nửa đêm: Nghi phạm là người yêu cũ của con gái nạn nhân
  15:57:07 03/12/2022
  Một sao nữ “hội con nhà giàu” vướng tin đồn cặp với Matt Liu, lại là bạn thân Hương giang ngoài đời?
  15:49:11 03/12/2022
  Hôn nhân của Diệp Lâm Anh: Vỡ oà khi được cầu hôn như ngôn tình đến giọt nước mắt ngày ra toà
  16:18:37 03/12/2022
  Hoắc Kiến Hoa ăn mặc luộm thuộm, vô tư ngoáy mũi ở nơi đông người
  16:33:53 03/12/2022
  Song Hye Kyo bị mỉa mai vì Son Ye Jin: Hận thù nào cũng có lý do
  15:04:58 03/12/2022
  Phần mềm độc hại nhắm vào người dùng Việt Nam
  16:07:03 03/12/2022
  Nhà tuyển dụng: "Con gái của tôi là mẹ của con gái bạn, tôi là ai?", nữ ứng viên đáp trong 1 giây thành công nhận việc
  17:39:49 03/12/2022
  Hoang mang khi biết quá khứ của chị giúp việc
  17:16:56 03/12/2022
  Thiên An tiết lộ bị người yêu Jack làm phiền, thái độ gây sốc khi bạn gái thông báo tin mang thai?
  16:10:02 03/12/2022
  Trần Phi Vũ không chỉ 'mỏ hỗn' còn cực 'nhây', dám trêu ghẹo cả bố đạo diễn
  15:34:06 03/12/2022
  ADVERTISEMENT

  Tin mới nhất

  Hai tấn bưởi da xanh Bến Tre đầu tiên đã được xuất khẩu sang Mỹ

  20:24:52 03/12/2022
  Bên cạnh đó, các lô hàng bưởi tươi xuất khẩu sang Mỹ phải được xử lý chiếu xạ với liều tối thiểu 150 Gy, kèm theo Giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật, trong đó phần khai báo bổ sung phải ghi rõ lô hàng không nhiễm đối tượng kiểm dịch thự...

  Đột phá hạ tầng, tạo 'đòn bẩy' vận tải thủy

  20:15:04 03/12/2022
  Bộ Giao thông Vận tải cũng nghiên cứu phát triển phương tiện thủy nội địa chuyên dùng, chở container phù hợp với đặc thù kết cấu hạ tầng (luồng tuyến, tĩnh không cầu…) đường thủy nội địa theo từng khu vực và tuyến vận tải ven biển. Bộ c...

  Thị trường bất động sản: Đi tìm 'điểm sáng'

  20:08:16 03/12/2022
  FERI cũng đưa ra khuyến nghị, khách hàng nên hạn chế tham gia thị trường với tâm lý đầu cơ mà nên đầu tư với tầm nhìn dài hạn, tăng tính khả dụng và giá trị gia tăng của bất động sản; không nên sử dụng đòn bẩy tài chính, tránh đầu tư th...

  Phát triển hạ tầng thương mại: 'Cú hích' thu hút đầu tư tư nhân

  19:25:12 03/12/2022
  Sở Công Thương tỉnh cũng sẽ tiếp tục tham mưu cho UBND tỉnh trong công tác quy hoạch, giám sát quy hoạch đã được thông qua và kêu gọi vốn đầu tư từ một số doanh nghiệp lớn để hạ tầng thương mại của tỉnh phát triển theo hướng hiện đại , ...

  FAO: Chìa khóa để ngăn chặn khủng hoảng lương thực toàn cầu

  19:21:45 03/12/2022
  Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 2/12, Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã tổ chức lễ công bố chính thức ấn phẩm Tương lai của nông nghiệp và lương thực - Các Động lực và Tác nhân kích hoạt chuyển đổi (FOFA-DTT), tập trung vào...

  Bộ Công Thương sẽ đấu giá bổ sung 200.000 tấn đường

  19:00:29 03/12/2022
  Bởi vậy, thương nhân được đề nghị phân giao hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường bổ sung của niên vụ 2021-2022 theo phương thức đấu giá là thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và thương nhân sử dụng đường thô để s...

  Thị trường chứng khoán đã có một tuần phục hồi mạnh

  18:42:27 03/12/2022
  Dù giảm trong phiên cuối tuần, theo Dow Jones Market Data, cả ba chỉ số chứng khoán Mỹ đều có tuần tăng thứ hai liên tiếp. Tính chung cả tuần, chỉ số S&P 500 tăng 1,1%, trong khi chỉ số Nasdaq Composite tăng 2,1% và chỉ số Dow Jones tăn...

  Vụ công nhân chặn xe hàng rời nhà máy: Công ty giải thể, hỗ trợ công nhân nghỉ việc

  16:48:44 03/12/2022
  Ngày 3.12, Ban quản lý Khu Công nghệ cao và các KCN TP.Đà Nẵng cho biết cơ quan chức năng và Công ty TNHH SSLV đã đối thoại để giải quyết quyền lợi cho công nhân khi công ty giải thể
  ADVERTISEMENT

  Bị nước lũ cuốn mất tích khi đi xe máy qua đoạn đường ngập sâu

  16:41:09 03/12/2022
  Ngày 2/12, địa bàn huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã xảy ra mưa lớn liên tục gây ngập cục bộ tại nhiều khu vực dân cư, đường giao thông

  Chấn chỉnh tình trạng bán thực phẩm không rõ nguồn gốc trước cổng trường học

  15:55:24 03/12/2022
  Các ngành chức năng tiến hành vào cuộc, xác định số thực phẩm các em học sinh đã ăn có nguồn gốc từ Cơ sở kinh doanh thực phẩm thức ăn nhanh KTT Fastfood, địa chỉ tại khu phố Hiệp Lễ, phường Hiệp Ninh, thành phố Tây Ninh, do ông Dương V...

  Đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông cho Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc

  15:46:41 03/12/2022
  Trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, tỉnh Quảng Ninh đăng cai 21/43 môn thi đấu và tổ chức Lễ Khai mạc, Bế mạc Đại hội. Dự kiến có khoảng hơn 5.000 vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài, khách mời ...

  Hỗ trợ lao động bị mất việc dịp cuối năm

  15:41:41 03/12/2022
  Theo Cục Việc làm, nhìn chung, tình trạng cắt giảm lao động, giảm giờ làm, nghỉ việc luân phiên xảy ra chủ yếu ở các ngành thâm dụng lao động như da dày, dệt may, đồ gỗ, điện tử... Do ảnh hưởng của tình hình kinh tế thế giới, các khách ...

  Tiền Giang: Nâng cao năng lực điều trị sốt xuất huyết

  15:40:52 03/12/2022
  Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, từ ngày 14/11 đến ngày 20/11/2022, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 138 ca mắc bệnh sốt xuất huyết, tổng số ca mắc cộng dồn tính từ đầu năm 2022 là 8.386 ca, tăng gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2021

  Tăng hiệu quả thiết thực từ nguồn vốn tín dụng chính sách

  15:37:17 03/12/2022
  Bà Nguyễn Thị Bé Mười cho rằng, thông qua việc tổ chức thực hiện các chính sách tín dụng ưu đãi đã huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp, nhất là sức mạnh của các đoàn thể chính trị - xã ...

  Các doanh nghiệp phía Nam chật vật xoay xở thưởng Tết cho công nhân

  15:31:02 03/12/2022
  Theo Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP Hồ Chí Minh, tình hình quan hệ lao động trên địa bàn thành phố từ nay cho đến hết quý I/2023 còn nhiều phức tạp. Hiện TP Hồ Chí Minh có 155 doanh nghiệp giảm đơn hàng, 50.157 người lao động ảnh hưởng, t...

  Nước sông Hoài dâng cao làm ngập đường, nguy cơ tràn vào nhà dân

  15:22:23 03/12/2022
  Mưa lớn và kéo dài cùng với lượng nước từ thượng nguồn đổ về đã khiến cho mực nước sông Hoài trên địa bàn thành phố dâng cao, làm ngập hầu hết chiều dài của tuyến đường Bạch Đằng ven sông. Mực nước sông vẫn tiếp tục dâng dẫn đến nguy cơ...
  ADVERTISEMENT

  Thừa Thiên - Huế: Khẩn trương tìm kiếm 2 người mất tích trong nước lũ

  14:58:46 03/12/2022
  Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 2/12, anh Lê Phú Bình (sinh năm 1989, ở thị trấn Phúc Lộc) đang trên đường chở cháu là học sinh lớp 6 từ trường trở về nhà ở Tổ dân phố 8, không may gặp nạn trong dòng nước lũ. Đến sáng 3/12, n...

  Giá thép hôm nay 3/12: Giá thép tăng lên 3.785 nhân dân tệ/tấn

  06:55:27 03/12/2022
  Trong khi đó, Nga và các nước trong khu vực CIS đạt 6,7 triệu tấn, giảm tới 23,7%. Lượng thép trong giai đoạn 10 tháng đạt 72,6 triệu tấn, giảm 19% so với cùng kỳ năm 2021 trong bối cảnh xung đột giữa Nga và Ukraine chưa có dấu hiệu hạ ...

  Giá Bitcoin hôm nay 3/12: Bitcoin quay đầu giảm giá

  06:51:13 03/12/2022
  Nhà đầu tư thành danh tại Franklin Templeton Investments giải thích rằng xu hướng giảm của Bitcoin bắt nguồn từ việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất, dẫn tới việc một loạt các quốc gia đồng loạt thắt chặt chính sách tiền tệ....

  Giá heo hơi hôm nay 03/12: Giảm nhẹ 1.000 đồng/kg

  06:49:33 03/12/2022
  Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính kiến nghị điều chỉnh thuế nhập khẩu đối với thức ăn chăn nuôi. Trước đó, ngày 25/9, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhận được văn bản kiến nghị từ ...

  Giá tiêu hôm nay 3/12: Giá tiêu đi ngang tại các vùng trồng trọng điểm

  06:47:44 03/12/2022
  Theo ước tính, xuất khẩu tiêu của cả nước trong năm 2022 có thể đạt 220.000-225.000 tấn. Nếu vậy, đây là mức xuất khẩu thấp nhất tính từ 3 năm trở lại vì 2020 đạt 285.000 tấn và 2021 là 265.000 tấn, theo chiều giảm dần

  Giá vàng hôm nay 3/12: Vàng 9999 trong nước đi xuống

  06:42:09 03/12/2022
  Số liệu mới nhất cũng cho thấy xu hướng lạm phát đã chậm lại trong tháng 10. Giá vàng rất nhạy cảm với lãi suất tại Mỹ, do lãi tăng khiến chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng cũng cao theo. Trên góc độ kỹ thuật, vàng hiện giao dịch trên...

  Giá lúa gạo hôm nay 3/12: Giá gạo sẽ tiếp tục giữ ở mức cao

  06:37:30 03/12/2022
  Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Nam tiếp tục duy trì đà dẫn đầu thế giới

  Giá xăng dầu hôm nay 3/12: Tăng giảm trái chiều, dầu Brent 87,74 USD/thùng

  06:33:27 03/12/2022
  Giá dầu tương lai nhìn chung ổn định và đã sẵn sàng tăng vào cuối tuần, trước cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác (OPEC ) vào chủ nhật tới và lệnh cấm của EU đối với dầu thô của Nga sẽ có hiệu lực vào thứ hai

  Top cổ phiếu tăng mạnh nhất tháng 11: Quán quân thuộc về một mã tăng 166%, hàng loạt cổ phiếu bất động sản bứt phá mạnh

  19:43:05 02/12/2022
  Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua một tháng giao dịch tương đối khởi sắc. Sau nửa đầu tháng 11 ghi nhận những rung lắc mạnh, chỉ số VN-Index chạm sát vùng 910 điểm và quay đầu hồi phục, 5 phiên cuối tháng chứng kiến chỉ số chính ...

  Apax Holdings (IBC) của ông Nguyễn Ngọc Thuỷ lên tiếng về việc cổ phiếu liên tục "nằm sàn"

  19:35:11 02/12/2022
  Công ty cho rằng giá cổ phiếu IBC giảm trong thời gian gần đây là do yếu tố tâm lý của nhà đầu tư trước những bất ổn và triển vọng kém tích cực về kinh tế cũng như những tác động của bối cảnh vĩ mô
  ADVERTISEMENT

  Có thể bạn quan tâm

  Messi - Ronaldo đối mặt "dớp": 5 kỳ World Cup "hóa gỗ" vòng knock-out?

  Bóng đá thế giới

  20:36:08 03/12/2022
  Messi và Ronaldo sẽ có kỳ World Cup cuối cùng, cũng có nghĩa là cơ hội cuối để họ ghi được bàn thắng trong các trận đấu sinh tử

  Hàn Quốc lập kỳ tích World Cup, thầy Park vui hơn khi cho ĐTVN "luyện công"

  Bóng đá việt nam

  20:29:49 03/12/2022
  Chiều ngày 3/12, thầy trò HLV Park Hang Seo đã có buổi tập đầu tiên tại Bà Rịa Vũng Tàu, trong kế hoạch chuẩn bị cho AFF Cup 2022

  Sau Elon Musk, tới Mark Zuckerberg tấn công Apple

  Thế giới số

  20:29:05 03/12/2022
  Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg chỉ trích các chính sách của App Store, cửa hàng ứng dụng của hệ điều hành iOS

  Mỹ nhân tennis Raducanu bị chê không xứng đáng với huân chương Anh

  Sao thể thao

  20:21:55 03/12/2022
  Hôm thứ Ba (29/11) trong một buổi lễ tại Lâu đài Windsor (Vương Quốc Anh), Emma Raducanu, nữ tay vợt 20 tuổi đã được nhận MBE (huân chương Vương Quốc Anh) từ tay Vua Charles III. Trước đó 1 năm, sau khi giành được danh hiệu US Open 2021...

  Châu Âu đối mặt cùng lúc nhiều dịch bệnh hô hấp

  Thế giới

  20:08:03 03/12/2022
  Các nhà lãnh đạo y tế châu Âu ngày 1/12 bày tỏ lo ngại về nguy cơ gia tăng số ca nhiễm các loại virus đường hô hấp trên khắp khu vực vào mùa đông năm nay, đồng thời kêu gọi áp dụng các biện pháp để bảo vệ người dân tốt hơn, đặc biệt là ...

  Hoa hậu Khánh Vân diện đơn giản đi đám cưới vẫn lấn lướt cô dâu

  Sao việt

  20:04:47 03/12/2022
  Khánh Vân là một trong những nàng hậu có sức ảnh hưởng lớn hiện tại. Dù đã hết nhiệm kỳ, nhưng người đẹp sinh năm 1995 vẫn được quan tâm hết mực

  Hướng dẫn cách làm món ốc xào khế ngon tuyệt

  Ẩm thực

  20:04:29 03/12/2022
  Hướng dẫn cách làm món ốc xào khế. Món ăn giàu khoáng chất và protein này sẽ giúp mang lại cho các thành viên thân yêu một bữa tối ngon miệng

  9 kiểu người ai cũng nên có trong đời

  Góc tâm tình

  20:02:46 03/12/2022
  Từ những người bạn thực sự tôn trọng bạn cũng như bạn tôn trọng họ cho đến những người thân yêu có thể khiến bạn bừng sáng lên ngay cả trong ngày u ám nhất, đó chính là những kiểu người mà ai cũng nên có trong đời

  Vẻ quyến rũ của ‘bông hồng lai’ Jeon Somi ở tuổi 21

  Sao châu á

  19:54:11 03/12/2022
  Ở tuổi 21, Jeon Somi chuộng phong cách thời trang quyến rũ và cá tính, tôn lên vóc dáng gợi cảm và vẻ đẹp lai ấn tượng

  Chàng trai có năng khiếu ảo thuật nhưng lại thích làm "cướp"

  Clip hay

  19:43:28 03/12/2022
  Để quảng bá cho buổi biểu diễn ảo thuật của mình, chàng trai đóng giả làm cướp khiến người đi đường được một phen hoang mang

  The Skin Lab Show tập 2: Long Chun, Lê Bống thừa nhận những "góc khuất" trong nghề

  Tv show

  19:23:53 03/12/2022
  Là khách mời trong show làm đẹp của host Tun Phạm nhưng đã có lúc Long Chun và Lê Bống giật spotlight về mình với những câu chuyện đời tư chưa từng được tiết lộ

  Rolls-Royce Cullinan Inspired by Fashion - chiếc SUV siêu sang thời trang

  Ôtô

  19:16:48 03/12/2022
  Mới đây, hãng xe siêu sang Rolls-Royce đã giới thiệu phiên bản Cullinan – Inspired by Fashion, bao gồm hai Bộ sưu tập được may đo

  Gương mặt khác lạ của Simon Cowell

  Sao âu mỹ

  18:59:48 03/12/2022
  Diện mạo thay đổi liên tục khiến Simon Cowell trở thành đề tài bàn tán. Mới đây, ông xuất hiện với gương mặt khác lạ