Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Ngữ Yên không lấy Đoàn Dự mà về bên Mộ Dung Phục

Trong Thiên long bát bộ trước đây, Đoàn Dự và Vương Ngữ Yên có kết thúc viên mãn. Tuy nhiên, ở bản sửa đổi cuối, Vương Ngữ Yên đã quay về bên Mộ Dung Phục .

Trong tiểu thuyết Thiên long bát bộ, cố nhà văn Kim Dung mô tả Vương Ngữ Yên được trời phú cho một vẻ đẹp sắc nước hương trời và một trí tuệ mẫn tiệp hơn người. Cô thuộc làu hầu như mọi kinh sách võ thuật trong thiên hạ (ngoại trừ Lục mạch thần kiếm của Đoàn thị Đại Lý và Dịch cân kinh của Thiếu Lâm tự), đến nỗi ai đánh một chiêu một thức cô đều gọi đúng tên chiêu thức đó, đồng thời biết luôn cả cách phá giải.

Vì vậy mà Vô tình Vương Ngữ Yên trở thành quyển từ điển sống võ học, và do cô không hề biết võ công, nên nhiều thế lực thèm khát muốn bắt cóc cô để làm áp lực với họ Mộ Dung và để cô dạy cho mình những đòn thế võ công thất truyền.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Ngữ Yên không lấy Đoàn Dự mà về bên Mộ Dung Phục - Hình 1
Vương Ngữ Yên ( Lưu Diệc Phi ) trong Thiên long bát bộ năm 2003.

Trong truyện, Đoàn Dự luôn tôn thờ Vương Ngữ Yên như một nàng tiên vô cùng tinh khiết, cao vời. Trong khi “Thần tiên tỷ tỷ” của anh ta lại chỉ một lòng dành tình cảm sâu sắc, chung thủy cho Mộ Dung Phục . Nàng ngày đêm dốc sức thuộc làu mọi kinh sách, bí quyết võ công trong thiên hạ với hy vọng giúp Mộ Dung Phục hoàn thiện kỹ năng của mình.

Tuy nhiên, dù biết nàng Vương Ngữ Yên thầm yêu mình, và trong tâm thức cũng coi nàng là hồng nhan tri kỷ nhưng với Mộ Dung sự nghiệp lớn là trên hết. Chàng sẵn sàng dẹp bỏ mọi chuyện sang một bên vì một cái ảo ảnh phù hoa ấy.

Khi biết Đoàn Dự là thế tử Đại Lý, để lấy lòng Đoàn công tử Mộ Dung Phục đã tác thành cho Vương Ngữ Yên và Đoàn Dự.

Không chỉ coi Ngữ Yên là món đồ trao đổi, Mộ Dung Phục còn muốn tìm cho mình một người vợ có thế, có quyền. Vậy nên khi nghe tin nước Tây Hạ kén phò mã, anh hùng Mộ Dung Phục lập tức đến tham gia, mong rằng có thể trở thành phò mã, để mượn binh lực Tây Hạ khôi phục Đại Yên.

Để đạt được điều đó, Mộ Dung nhẫn tâm phụ tình nàng Vương Ngữ Yên đã theo mình bấy lâu, từ chối tình yêu chân thành của nàng để đi tìm một ảo ảnh khác. Trên đường sang Tây Hạ cầu hôn, Mộ Dung lừa bắt Đoàn Dự ném xuống giếng vì muốn loại bỏ bớt một đối thủ.

Mộ Dung lại cũng làm ngơ khi Vương Ngữ Yên lao mình xuống giếng trong cơn tuyệt vọng khi biết y đã quyết tâm đặt đại nghiệp lên trên tư tình. Sự việc này đã khiến cho Vương Ngữ Yên tan nát cõi lòng, bi thương tột độ, cũng may nhờ đó mà thay đổi vận mệnh của mình, bước lên một con đường mới tràn đầy may mắn. Chỉ có ở bên Đoàn Dự thì nàng mới có thể hạnh phúc vuông tròn.

Trong những bản phim Thiên long bát bộ trước đây, cặp tình nhân Đoàn Dự – Vương Ngữ Yên với kết thúc viên mãn được chung sống hạnh phúc bên nhau khiến người xem cảm thấy hài lòng.

Kiếm hiệp Kim Dung: Vương Ngữ Yên không lấy Đoàn Dự mà về bên Mộ Dung Phục - Hình 2
Đoàn Dự ( Lâm Chí Dĩnh ) và Vương Ngữ Yên Thiên long bát bộ năm 2003.

Tuy nhiên, ở bản sửa đổi sau năm 2009 của Thiên long bát bộ , nhà văn Kim Dung đã để cho Vương Ngữ Yên trở về chăm sóc Mộ Dung Phục.

Theo đó, Đoàn Dự nhận ra việc anh say mê Vương Ngữ Yên là do cô có nhan sắc giống với bức tượng ngọc bích chứ không phải là tình yêu từ đáy lòng, anh coi Vương Ngữ Yên như 1 cô em gái, và để cô ra đi. Trải qua nhiều biến cố cuối cùng Đoàn Dự về Đại Lý lập Mộc Uyển Thanh làm hoàng hậu, Chung Linh làm phi tần.

Về phần Vương Ngữ Yên khi biết phái Tiêu Dao có phép trụ nhan (trước đó do vô tình bị Ðoàn Dự hút cạn chân lực lúc ở dưới giếng, cô cảm thấy mình già đi khá nhanh chóng), nàng cảm thấy rất thích thú và muốn học nó, tuy nhiên những người biết môn này như Vô Nhai Tử, Thiên Sơn Ðồng Lão và Lý Thu Thủy đều đã chết nên cô không học được. Cô trở về cùng A Bích chăm sóc Mộ Dung Phục (kẻ lúc này đã trở thành điên khùng).

Trong bộ Thiên long bát bộ năm 2014, đạo diễn Lại Thủy Thanh, đã để cái kết tuân theo bản sửa đổi gần đây nhất và cũng là cuối cùng của cố nhà văn Kim Dung về bộ tiểu thuyết này.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ?

Thời trẻ, dù chiêu thức võ công của Trương Tam Phong vẫn còn đơn giản nhưng trong mình nội công thâm hậu, ít có đối thủ.

Võ lâm Trung Nguyên có câu: "Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang". Điều đó cho thấy, trong các môn phái Võ thuật ở Trung Quốc thì hai phái nổi tiếng nhất là Võ Đang và Thiếu Lâm. Một phái ở miền Nam, một phái ở miền Bắc. Một phái thuộc Đạo gia, một phái thuộc Phật gia. Nói đến Thiếu Lâm không thể không nói đến Đạt Ma Tổ Sư. Nhắc tới Võ Đang không thể không nhắc tới Trương Tam Phong.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 1

Trương Tam Phong là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc nhưng lại vô cùng huyền bí. Tương truyền ông sinh năm 1247, mất năm 1464, sống qua 3 triều đại Tống - Nguyên - Minh trong lịch sử Trung Quốc. Truyền kỳ về cuộc đời Trương Tam Phong cũng được thế hệ sau đưa vào các tác phẩm văn học và đương nhiên không thể thiếu trong thế giới võ hiệp của nhà văn Kim Dung.

Trương Tam Phong xuất hiện lần đầu là vào cuối phần tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ. Khi đó ông mới 16 tuổi và đang cùng Giác Viễn Đại Sư đuổi theo kẻ trộm Cửu Dương Chân Kinh từ Thiếu Lâm Tự. Đuổi đến núi Hoa Sơn thì gặp vợ chồng Quách Tĩnh, Dương Quá và nhiều cao thủ đương thời khác đang viếng mộ Hồng Thất Công và Âu Dương Phong.

Lần thứ 2 Trương Tam Phong xuất hiện trong thế giới võ hiệp Kim Dung là trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, cũng là lần thứ 2 ông được gặp Quách Tương. Trong "Ỷ Thiên Đồ Long Ký", ông xuất hiện cả ở thời niên thiếu lẫn cả lúc về già và dưới tư cách là sư tổ phái Võ Đang.

Đỉnh cao võ thuật của Trương Tam Phong là bộ Thái Cực Thần Công, chia làm hai loại là Thái cực kiếm và Thái cực quyền, được ông tạo ra khi đã 100 tuổi.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 2

Trương Tam Phong tên thật là Trương Quân Bảo, từ nhỏ sống cùng Giác Viễn Đại Sư ở Thiếu Lâm Tự. Trong một lần tình cờ, Giác Viễn đã học được Cửu Dương Chân Kinh trong một quyển kinh phật, nội công tăng tiến, thâm hậu không ngờ. Bản thân Trương Quân Bảo cũng luyện được 3 phần Cửu Dương Chân Kinh từ sư phụ Giác Viễn.

Do đánh mất kinh thư, Giác Viễn bị Thiếu Lâm phạt bằng giới luật, đồng thời tay chân phải đeo xích sắt vô cùng nặng nề. Cho đến mở đầu của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, một cao thủ võ lâm khi đó là Hà Túc Đạo, hiệu Côn Lôn Tam Thánh, đến Thiếu Lâm Tự khiêu chiến với Giác Viễn.

Trong lúc Giác Viễn rơi vào thế khó, Trương Quân Bảo đã bộc phát võ công, đỡ giúp sư phụ 3 chưởng, đồng thời xuất chiêu Tứ Thông Bát Đạt được Dương Quá chỉ dạy cho trước đó, đánh bại Hà Túc Đạo.

Tuy đánh đuổi được kẻ thù nhưng trong mắt các cao tăng Thiếu Lâm, Trương Quân Bảo đã phạm phải giới luật vì tự ý học võ công. Giác Viễn vì bảo vệ Trương Quân Bảo mà một mình chống lại Thiếu Lâm Tự, đưa đệ tử cao chạy xa bay.

Trước lúc viên tịnh, Giác Viễn Đại Sư đã đọc lại toàn bộ Cửu Dương Chân Kinh cho Trương Quân Bảo, Quách Tương và Vô Sắc Thiền Sư nghe.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 3

Trương Quân Bảo sau đó chia tay Quách Tương và lên núi Võ Đang, luyện tập chăm chỉ Cửu Dương Chân Kinh mà Giác Viễn để lại, trong mười năm sau nội lực đã tiến bộ vượt bậc. Cũng từ nội lực Cửu Dương Chân Kinh, ông kết hợp với tâm pháp tu luyện của Đạo gia mà sáng tạo nên Võ Đang Cửu Dương Công, cũng là nền tàng cơ bản của toàn bộ võ học Võ Đang sau này.

Giống như Trương Vô Kỵ, Trương Tam Phong hồi trẻ cũng có nền tảng võ học vô cùng đơn giản, nên tu luyện được Cửu Dương Chân Kinh một cách thuần túy nhất. Do đó, vào thời trẻ, dù chiêu thức võ công của Trương Tam Phong vẫn còn đơn giản nhưng trong mình nội công thâm hậu nên đã ít có đối thủ.

Theo thời gian, với tư chất thiên phú, Trương Tam Phong tự sáng tạo rất nhiều võ công mới như tiền thân của Thái Cực Quyền - Miên Chưởng, khinh công trứ danh của Võ Đang - Thê Vân Tung, hay Nhiễu Chỉ Nhu Kiếm và Thần Môn Thập Tam Kiếm,...

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 4

Sau khi thành lập Võ Đang, ông đã tích hợp hàng trăm trường phái quyền thuật và nội công, kết hợp với "Võ Đang Cửu Dương Công" để đột phá lên một tầng cấp cao hơn của kỹ năng nội công, gọi là "Thuần Dương Vô Cực Công", mà người ta thường gọi là Đồng Tử Công.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Tam Phong là cao thủ nội gia đã đạt tới cảnh giới "lô hỏa thuần thanh". Cũng chính nhờ những triết lý võ học vượt qua phàm tục, mà Trương Tam Phong khi trăm tuổi sáng tạo ra Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm.

Chả vậy mà đích thân nhà văn Kim Dung từng công nhận Trương Tam Phong là một nhân vật ngàn năm trước không ai hơn, ngàn năm sau cũng chẳng ai sánh bằng. Nói về tu vi võ học, khó có ai hơn được Trương Tam Phong.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
“Cậu Vàng” bị tẩy chay đâu phải lỗi của chú chó!01:36Triệu Lệ Dĩnh vẽ nát mặt khi Vương Nhất Bác đang ngủ say ở hậu trường Hữu Phỉ, biến tấu khác xa nguyên tác làm fan cười ngất00:37Nụ hôn đầu tiên của Son Ye Jin và Hyun Bin: Trước khi hôn có người bị cho ăn tát04:14Ngọc Trinh cùng Ngô Kiến Huy hóa Cô Ba Sài Gòn, ghi điểm với màn khóc "giả trân" vì bị bồ đá ở Em Là Của Em01:49Sắp khép lại phần 1, 'Penthouse: Cuộc chiến thượng lưu' tung loạt ảnh hậu trường mới00:50Lác cả mắt nhìn Ngô Kiến Huy giả gái "thật trân" cực nuột, đằng sau là nỗ lực cắn răng giảm 10kg trong 30 ngày vô cùng khổ sở04:025 màn giả gái xinh xỉu ở màn ảnh châu Á: "Chàng Nokdu" đẹp ngất ngây cũng chưa xuất sắc bằng Ngô Kiến Huy!02:11Cặp đam mỹ CoDu hết chạm môi lại vạch áo nhau xem, đến màn trao nhẫn thì fan đòi cưới gấp luôn cho rồi04:07Hwang In Yeop ngang nhiên tuyên bố "Cha Eun Woo là của tui", phen này Moon Ga Young ra rìa rồi!05:24"Bad boy" Hwang In Yeop ngại ngùng thấy cưng khi "đè ngửa" ôm ấp Moon Ga Young ở hậu trường True Beauty03:09Bí kíp huấn luyện "em boss" Cậu Vàng: Tiếp thu nhanh, diễn sâu nhưng hễ gặp món ăn này là bỏ quay ngay!03:29Rụng tim với dàn sao nhí quá ư đáng yêu và hết mình của Trạng Tí: Ăn-chơi-ngủ-nghỉ trên phim trường cưng hết nấc04:54'Tâm Sắc Tấm' của Ngọc Thanh Tâm tung nhạc phim đầy xúc động03:52NÓNG: Phim Võ Sinh Đại Chiến thông báo rút khỏi rạp vì nhà sản xuất "sang chấn tâm lý", cho là bị chèn ép suất chiếu02:11NSND Thu Hà run tay khi tát NSND Mạnh Cường lật mặt01:56Muốn biết Lý Hải "chơi lớn" cỡ nào với "Lật mặt: 48H", cứ nhìn điều này sẽ rõ01:22Lộ hậu trường Penthouse 2, nhìn qua là biết đám cưới của ác nữ và trùm ác ma rồi!01:00Nhã Phương khóc nức nở, liên tục nói lời xin lỗi trong họp báo02:04Nhã Phương nhớ lại cảm giác khóc vì xa con khi đóng 'Song Song'01:34Trấn Thành cực nhí nhố ở hậu trường phim Tết Bố Già, nhưng xem đến cuối clip lại chỉ thấy rưng rưng vì 2 câu hát!02:36

Tiêu điểm

200.000 diễn viên Trung Quốc thất nghiệp
17:30:49 16/01/2021
Netizen Việt đòi nghỉ xem Hướng Dương Ngược Nắng vì cổ xúy con riêng và tiểu tam của chồng?
10:06:51 16/01/2021
Tìm được bằng chứng Eugene 'nhập tâm' quá, vừa hôn vừa sờ mông bạn diễn Uhm Ki Joon trong 'Penthouse'
16:50:28 16/01/2021
Thấy cảnh tai nạn của Cha Eun Woo ở True Beauty vô lý đùng đùng, netizen trổ tài ghép ảnh nhìn muốn xỉu á!
10:10:27 16/01/2021
Song Hye Kyo, Jun Ji Hyun gây tranh cãi khi được truyền thông xứ Hàn khen ngợi hết lời trong khi Son Ye Jin bị bỏ quên
10:08:40 17/01/2021
Cát xê của Song Joong Ki cao đến mấy vẫn lép vế trước mỹ nam này
20:54:13 15/01/2021
NSND Thu Hà: “Tôi chấp nhận làm xấu mình để đẹp vai Bạch Cúc"
20:20:10 16/01/2021
Kim Jung Hyun ngượng ngùng diễn cảnh tắm đôi với Shin Hye Sun ở 'Mr. Queen', lên phim mạnh bạo thế mà anh!
15:56:13 16/01/2021
Cả một trời phim hay trên Netflix: Đủ cả tình cảm và đấu trí, trai đẹp quý tộc lẫn siêu trộm!
21:56:01 16/01/2021
'Mr Queen': Cười xỉu với bộ 'Từ điển hoàng hậu' chống tối cổ, uyên bác như anh vua vẫn còn phải học hỏi nhiều
10:23:11 17/01/2021

Thông tin đang nóng

Phần mộ Vân Quang Long được xây chỉn chu, ba ngày ngày ra trông ngóng
13:11:04 17/01/2021
Những nụ hôn 'nặng mùi' trên màn ảnh Hoa ngữ: Sao nữ ăn tỏi, sao nam hút thuốc, ăn đồ cay
10:37:53 17/01/2021
Cô gái Hải Dương công khai ảnh chụp trực diện vòng ngực quá cỡ, một chi tiết nhỏ làm lộ sự sắp đặt có ý đồ của khổ chủ
11:13:17 17/01/2021
NSND Hồng Vân bật khóc: "Khi nào ông trời gọi tôi đi thì tôi đi"
13:29:05 17/01/2021
Có ai như Hoa hậu Đỗ Thị Hà: Tự zoom cận visual để lộ khuyết điểm rõ ở vùng mắt nhưng vẫn xinh “xỉu up xỉu down”
11:27:55 17/01/2021
Lâu nay Cúc Tịnh Y cố tình make up và làm tóc một kiểu, hoá ra vì khuyết điểm khiến nhan sắc tụt dốc trong nháy mắt
10:33:47 17/01/2021
Mất 3 triệu để thuê “bạn gái hờ” về nhà ra mắt, không ngờ có ngày gặp lại cô ấy thế này
12:07:55 17/01/2021
Trẻ sơ sinh được tìm thấy 'chết cứng' giữa trời giá rét trong khu dân cư: Người mẹ vứt con qua cửa sổ
12:38:18 17/01/2021
Lê Giang “dao kéo” làm Việt Hương hoảng hốt: Lỗ tai cũng không để yên
09:54:47 17/01/2021
Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc
10:21:38 17/01/2021

Tin mới nhất

Lưu Diệc Phi xông pha báo danh dự Oscar, netizen ca thán: Mới đăng ký thôi nhưng vẫn thật hoang đường!

14:07:00 17/01/2021
Ngoài Lưu Diệc Phi thì Củng Lợi của Mulan cũng được đăng ký đề cử Oscar 2021.

"Dũng badboy" của Mắt Biếc trút bỏ tóc dài lãng tử, xuất hiện bụi bặm ở Lễ trao giải phim 48H

08:00:59 17/01/2021
Ngày 16/1, sự kiện trao giải của dự án Làm phim 48 giờ Việt Nam 2020 đã diễn ra, đặc biệt có chiến thắng đầy vinh dự của Trần Phong - anh chàng badboy Dũng của Mắt Biếc.

Hot girl TikTok 35 triệu lượt follow gây bão khi "lấn sân" đóng đam mỹ, còn là gu mặn "tình người duyên rắn"?

22:12:18 16/01/2021
Thông tin cô nàng hot girl TikTok Bành Thập Lục đóng đam mỹ đang khiến nhiều fan phấn khích.

Những nam diễn viên xứ Hàn kiếm nhiều tiền nhất sau mỗi tập phim

22:01:35 16/01/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, đây là những nam diễn viên được trả lương cao nhất (theo tập phim) mà chúng tôi biết.

Luật sư nói về tranh cãi bản quyền tác giả phim Trạng Tý

21:54:34 16/01/2021
 Giám đốc Công ty Luật TGS cho rằng nhà sản xuất Ngô Thanh Vân không vi phạm quy định pháp luật về sở hữu trí tuệ khi mua bản quyền phim Trạng Tý từ Công ty Phan Thị.

Bộ phim Việt chi 3 tỷ đồng chỉ để làm nhạc phim

21:46:32 16/01/2021
 Sám hối – bộ phim đánh dấu sự hợp tác giữa nhà làm phim hai nước Việt Nam - Ấn Độ tiếp tục gây chú ý khi phía đơn vị sản xuất tiết lộ chỉ riêng việc làm nhạc phim đã ngốn tới 3 tỷ đồng.

Dàn sao Gái già lắm chiêu V khuấy động trung tâm thương mại

19:09:02 16/01/2021
Gái già lắm chiêu V đã rục rịch khởi động chương trình giao lưu với khán giả khắp 3 miền Bắc – Trung – Nam. 

Đạo diễn ‘Ký sinh trùng’ là trưởng ban giám khảo LHP Venice

17:12:49 16/01/2021
Bong Joon Ho, đạo diễn bộ phim Parasite, sẽ đảm nhận vai trò trưởng ban giám khảo liên hoan phim Venice lần thứ 78.

"Toát mồ hôi" xem hậu trường Hải quay xe bị bứt râu ở Hướng dương ngược nắng

06:12:11 16/01/2021
Diễn viên Mạnh Hưng bất ngờ chia sẻ clip hậu trường một trong những cảnh quay làm nên biệt danh Hải quay xe.

Dàn sao cực phẩm ở Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo: Từ nàng thơ Baifern đến soái ca Nadech, không xem phí lắm đó trời!

21:42:13 15/01/2021
Chưa cần biết nội dung ra sao, chỉ riêng phần nhìn của dàn diễn viên Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo cũng đã đủ để khán giả nhanh chân ra rạp rồi.

Mỹ Tâm làm phim tài liệu về 20 năm sự nghiệp của mình, tiết lộ 'những điều chị nói ra sẽ rất sốc'

21:22:12 15/01/2021
Trước khi quyết định làm documentary, Mỹ Tâm chia sẻ cô chần chừ vì không hiểu rõ về mảng phim này.

Liam Neeson muốn giã từ dòng phim hành động

21:07:04 15/01/2021
Sắp bước sang tuổi 70, ngôi sao phim hành động Liam Neeson cho biết ông dự định nói lời chia tay dòng phim hành động.

Những điều đáng chờ đợi khi Captain America của Chris Evans tái xuất

21:05:35 15/01/2021
Trang Cinema Blend chỉ ra những tình tiết thú vị có thể xảy ra khi nhân vật biểu tượng của nước Mỹ do Chris Evans thể hiện trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel trở lại.

Phim vận vào đời sao Việt: người sốt cao tưởng bị Covid-19, người phẫu thuật cột sống

19:46:07 15/01/2021
Cuộc sống đời thực của những sao Việt như NSND Trung Anh, NSND Hoàng Dũng, Harry Lu... có nhiều điểm trùng hợp bất ngờ với vai diễn họ từng thể hiện.

Triệu Lệ Dĩnh được Vương Nhất Bác lanh lẹ tết tóc cho, khéo nịnh mỹ nhân thế thì fan nhận chồng nườm nượp có gì sai?

15:06:52 15/01/2021
Khoảnh khắc Vương Nhất Bác nghịch tóc của Triệu Lệ Dĩnh trên phim trường Hữu Phỉ đang được chia sẻ rần rần.

Rầm rộ tin đồn "Đội trưởng Mỹ" quay trở lại oanh tạc Marvel, sự thật chính xác là như thế nào?

15:02:53 15/01/2021
Nhiều khán giả hào hứng trước thông tin nam diễn viên Chris Evans sẽ quay trở lại vai diễn quen thuộc của mình trong vũ trụ Marvel, nhưng liệu điều này có đúng?

Kim Jung Hyun bẽn lẽn vì cảnh tắm đôi với Shin Hye Sun ở Mr. Queen, vậy mà trên phim mạnh bạo lắm cơ mà!

10:19:10 15/01/2021
Những cảnh tình cảm của Shin Hye Sun và Kim Jung Hyun trong Mr. Queen hơi bị nóng đó nha!

Kaity Nguyễn "dính phốt lươn lẹo": Ăn không ngừng dù đang giảm cân ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V

10:01:16 15/01/2021
Kaity Nguyễn bị chính ekip bóc phốt, nói một đằng, ăn một nẻo ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V.

"Vật trong tay" gây sốc khi công bố sự thật phía sau cảnh bóp cổ trên sân thượng: Bành Quán Anh - Thái Văn Tịnh liều cả mạng sống

08:06:51 15/01/2021
Cảnh quay bóp cổ suýt té lầu của cặp đôi vai chính Vật trong tay được thực hiện trong hoàn cảnh vô cùng nguy hiểm.

Văn Phượng rơi nước mắt, Nhan Phúc Vinh hạnh phúc nhận giải Nam – Nữ diễn viên xuất sắc tại Mai Vàng lần thứ 26

08:04:39 15/01/2021
Chủ nhân giải Nam - Nữ diễn viên xuất sắc tại Mai Vàng lần thứ 26 được trao cho nữ diễn viên Văn Phượng và nam diễn viên Nhan Phúc Vinh.

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc tặng Philippines 500.000 liều vaccine Covid-19

Thế giới

15:39:51 17/01/2021
Ngoại trưởng Vương Nghị cam kết tặng nửa triệu liều vaccine Covid-19 cho Philippines trong chuyến thăm Manila.

Tuấn Hưng hôn Hương Baby trên thảm đỏ nhưng dung mạo cậu con trai út mới gây chú ý

Sao việt

15:37:42 17/01/2021
Con trai út lần đầu được Tuấn Hưng - Hương Baby đưa đi event.

Nam ca sĩ cover ca khúc debut của Phí Phương Anh khiến dân tình quên luôn bản gốc 'ám ảnh'

Nhạc việt

15:35:55 17/01/2021
Chắc Phí Phương Anh phải cảm ơn nam ca sĩ này thêm ngàn lần nữa vì anh ấy cover làm sang cả bài hát lên...

Khởi tố chủ tịch, bí thư xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân

Pháp luật

15:29:04 17/01/2021
Công an tỉnh Nghệ An vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với chủ tịch, bí thư xã khai khống hồ sơ lấy tiền hỗ trợ lũ lụt của dân.

Chuyện 12 con giáp: người tuổi tuất là những 'hoa hậu thân thiện' điển hình, dễ rơi vào cuộc sống bế tắc vì sự nhạy cảm và cố chấp bẩm sinh

Trắc nghiệm

15:24:23 17/01/2021
Người tuổi Tuất sống nội tâm và ít để lộ tâm tư, nên thỉnh thoảng vẫn khiến người khác hiểu nhầm.

Truy tìm người bỏ thai nhi cạnh thùng rác bị ô tô đè trúng ở Hà Nội

Sự kiện nóng

15:14:00 17/01/2021
Công an Hà Nội đang trích xuất camera xác minh người đã vứt bỏ xác thai nhi cạnh thùng rác trên đường Lê Duẩn, Hà Nội.

Tết Cộng đồng đầm ấm của bà con gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia

Đời sống

15:13:58 17/01/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Campuchia, tối 16/1, chào mừng Đại hội Đảng lần thứ 13 và mừng Xuân Tân Sửu 2021, Tổng Lãnh sứ quán nước ta tại tỉnh Battambang, Vương quốc Campuchia đã tổ chức gặp mặt thân mật cộng đồng người Việt đang sinh s...

Đau bụng ngày “đèn đỏ”: Nguyên nhân và cách điều trị

Sức khỏe

15:12:36 17/01/2021
Đau bụng kinh là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ. Cứ 10 phụ nữ có đến 9 người bị đau bụng trong chu kỳ kinh nguyệt.

Dùng trí tuệ nhân tạo lập bản đồ vi khuẩn đường ruột 

Thế giới số

15:09:06 17/01/2021
Nghiên cứu vi khuẩn đường ruột trong môi trường sống tự nhiên là điều rất khó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu đã phát triển một phương pháp mới dựa trên trí tuệ nhân tạo để lập bản đồ vi khuẩn đường ruột bằng cách sử dụng phân.

Xem Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo tậu ngay bí kíp tiết kiệm siêu chất từ Baifern để có cái Tết ấm no!

Phim châu á

15:08:27 17/01/2021
Nếu bạn đang viêm màng túi hoặc muốn tiết kiệm cho một cái Tết đang tới gần thì ngại gì mà không học ngay cẩm nang tiết kiệm ở Lừa Đểu Gặp Lừa Đảo.

5 mỹ nhân Việt giúp chị em Tết không có chuyện mặc xấu, chỉ đẹp và sang chảnh trở lên

Phong cách sao

15:05:00 17/01/2021
5 mỹ nhân Việt này sẽ là nguồn cảm hứng dạt dào cho chị em mặc đẹp Tết 2021.

Shark Khoa quyết tâm ăn chay, dân tình xôn xao “cá mập ăn chay, thời thế đã khác”

Netizen

15:02:54 17/01/2021
Shark Khoa tên thật là Lê Đăng Khoa, anh là doanh nhân người Việt Nam, nổi tiếng với danh hiệu soái ca khởi nghiệp. Mới ngoài 30 tuổi, Lê Đăng Khoa đã là chủ sở hữu của 5 công ty.

"Thả thính" bạn thân của người yêu, tôi mất cả chì lẫn chài

Tâm sự

14:57:51 17/01/2021
... Trần đời tôi thường thấy các cô xinh thì hay chơi thân với bạn gái xấu, nhưng Hải Phương của tôi và bạn thân của em - Hà Ly, hai người họ đều rất đẹp...

"Diện" đồ quân sự, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân khẳng định vẻ đẹp thách thức mọi phong cách

Người đẹp

14:56:33 17/01/2021
Nổi tiếng với gu ăn mặc thời trang và nhan sắc xinh đẹp, nữ sinh Sài thành Võ Ngọc Trân không khiến người hâm mộ thất vọng ngay cả khi đi học quân sự.

30 nữ idol Kpop hot nhất: Jennie (BLACKPINK) chưa bất ngờ bằng em út Oh My Girl "đánh bật" cả TWICE - MAMAMOO

Sao châu á

14:37:06 17/01/2021
Top 10 nữ idol Kpop hot nhất tháng đầu tiên của năm mới gọi tên các cô gái đến từ những nhóm nhạc cực hot BLACKPINK, (G)I-DLE, TWICE, Oh My Girl...