Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ?

Thời trẻ, dù chiêu thức võ công của Trương Tam Phong vẫn còn đơn giản nhưng trong mình nội công thâm hậu, ít có đối thủ.

Võ lâm Trung Nguyên có câu: “Bắc tôn Thiếu Lâm, Nam sùng Võ Đang”. Điều đó cho thấy, trong các môn phái Võ thuật ở Trung Quốc thì hai phái nổi tiếng nhất là Võ Đang và Thiếu Lâm. Một phái ở miền Nam, một phái ở miền Bắc. Một phái thuộc Đạo gia, một phái thuộc Phật gia. Nói đến Thiếu Lâm không thể không nói đến Đạt Ma Tổ Sư. Nhắc tới Võ Đang không thể không nhắc tới Trương Tam Phong .

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 1

Trương Tam Phong là một nhân vật có thật trong lịch sử Trung Quốc nhưng lại vô cùng huyền bí. Tương truyền ông sinh năm 1247, mất năm 1464, sống qua 3 triều đại Tống – Nguyên – Minh trong lịch sử Trung Quốc. Truyền kỳ về cuộc đời Trương Tam Phong cũng được thế hệ sau đưa vào các tác phẩm văn học và đương nhiên không thể thiếu trong thế giới võ hiệp của nhà văn Kim Dung.

Trương Tam Phong xuất hiện lần đầu là vào cuối phần tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ. Khi đó ông mới 16 tuổi và đang cùng Giác Viễn Đại Sư đuổi theo kẻ trộm Cửu Dương Chân Kinh từ Thiếu Lâm Tự. Đuổi đến núi Hoa Sơn thì gặp vợ chồng Quách Tĩnh, Dương Quá và nhiều cao thủ đương thời khác đang viếng mộ Hồng Thất Công và Âu Dương Phong.

Lần thứ 2 Trương Tam Phong xuất hiện trong thế giới võ hiệp Kim Dung là trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, cũng là lần thứ 2 ông được gặp Quách Tương. Trong “Ỷ Thiên Đồ Long Ký”, ông xuất hiện cả ở thời niên thiếu lẫn cả lúc về già và dưới tư cách là sư tổ phái Võ Đang.

Đỉnh cao võ thuật của Trương Tam Phong là bộ Thái Cực Thần Công, chia làm hai loại là Thái cực kiếm và Thái cực quyền , được ông tạo ra khi đã 100 tuổi.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 2

Trương Tam Phong tên thật là Trương Quân Bảo, từ nhỏ sống cùng Giác Viễn Đại Sư ở Thiếu Lâm Tự. Trong một lần tình cờ, Giác Viễn đã học được Cửu Dương Chân Kinh trong một quyển kinh phật, nội công tăng tiến, thâm hậu không ngờ. Bản thân Trương Quân Bảo cũng luyện được 3 phần Cửu Dương Chân Kinh từ sư phụ Giác Viễn.

Do đánh mất kinh thư, Giác Viễn bị Thiếu Lâm phạt bằng giới luật, đồng thời tay chân phải đeo xích sắt vô cùng nặng nề. Cho đến mở đầu của Ỷ Thiên Đồ Long Ký, một cao thủ võ lâm khi đó là Hà Túc Đạo , hiệu Côn Lôn Tam Thánh , đến Thiếu Lâm Tự khiêu chiến với Giác Viễn.

Trong lúc Giác Viễn rơi vào thế khó, Trương Quân Bảo đã bộc phát võ công, đỡ giúp sư phụ 3 chưởng, đồng thời xuất chiêu Tứ Thông Bát Đạt được Dương Quá chỉ dạy cho trước đó, đánh bại Hà Túc Đạo .

Tuy đánh đuổi được kẻ thù nhưng trong mắt các cao tăng Thiếu Lâm, Trương Quân Bảo đã phạm phải giới luật vì tự ý học võ công. Giác Viễn vì bảo vệ Trương Quân Bảo mà một mình chống lại Thiếu Lâm Tự, đưa đệ tử cao chạy xa bay.

Trước lúc viên tịnh, Giác Viễn Đại Sư đã đọc lại toàn bộ Cửu Dương Chân Kinh cho Trương Quân Bảo, Quách Tương và Vô Sắc Thiền Sư nghe.

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 3

Trương Quân Bảo sau đó chia tay Quách Tương và lên núi Võ Đang, luyện tập chăm chỉ Cửu Dương Chân Kinh mà Giác Viễn để lại, trong mười năm sau nội lực đã tiến bộ vượt bậc. Cũng từ nội lực Cửu Dương Chân Kinh, ông kết hợp với tâm pháp tu luyện của Đạo gia mà sáng tạo nên Võ Đang Cửu Dương Công, cũng là nền tàng cơ bản của toàn bộ võ học Võ Đang sau này.

Giống như Trương Vô Kỵ, Trương Tam Phong hồi trẻ cũng có nền tảng võ học vô cùng đơn giản, nên tu luyện được Cửu Dương Chân Kinh một cách thuần túy nhất. Do đó, vào thời trẻ, dù chiêu thức võ công của Trương Tam Phong vẫn còn đơn giản nhưng trong mình nội công thâm hậu nên đã ít có đối thủ.

Theo thời gian, với tư chất thiên phú, Trương Tam Phong tự sáng tạo rất nhiều võ công mới như tiền thân của Thái Cực Quyền – Miên Chưởng, khinh công trứ danh của Võ Đang – Thê Vân Tung, hay Nhiễu Chỉ Nhu Kiếm và Thần Môn Thập Tam Kiếm,…

Kiếm hiệp Kim dung: Trương Tam Phong 100 tuổi mới tạo ra Thái Cực Quyền, vậy thời trẻ dựa vào đâu để tung hoành thiên hạ? - Hình 4

Sau khi thành lập Võ Đang, ông đã tích hợp hàng trăm trường phái quyền thuật và nội công, kết hợp với “Võ Đang Cửu Dương Công” để đột phá lên một tầng cấp cao hơn của kỹ năng nội công, gọi là “Thuần Dương Vô Cực Công”, mà người ta thường gọi là Đồng Tử Công.

Trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Trương Tam Phong là cao thủ nội gia đã đạt tới cảnh giới “lô hỏa thuần thanh”. Cũng chính nhờ những triết lý võ học vượt qua phàm tục, mà Trương Tam Phong khi trăm tuổi sáng tạo ra Thái Cực Quyền và Thái Cực Kiếm.

Chả vậy mà đích thân nhà văn Kim Dung từng công nhận Trương Tam Phong là một nhân vật ngàn năm trước không ai hơn, ngàn năm sau cũng chẳng ai sánh bằng. Nói về tu vi võ học, khó có ai hơn được Trương Tam Phong.

Kiếm hiệp Kim Dung: Ngoài Cửu Âm Chân Kinh, thời Quách Tĩnh vẫn còn bộ mật tịch khác ẩn giấu trong hoàng cung mà không ai biết

Ngoài Cửu Âm Chân Kinh, Xạ Điêu Tam Bộ Khúc vẫn còn một bộ võ lâm mật tịch được lưu giữ trong hoàng cung mà anh hùng võ lâm không hề hay biết.

Kiếm hiệp Kim Dung: Ngoài Cửu Âm Chân Kinh, thời Quách Tĩnh vẫn còn bộ mật tịch khác ẩn giấu trong hoàng cung mà không ai biết - Hình 1

Nhà văn Kim Dung trong cả cuộc đời đã để lại tổng cộng 14 bộ tiểu thuyết kiếp hiệp kinh điển. Một trong những bộ nổi tiếng và có tầm ảnh hưởng nhất chính là Xạ Điêu Tam Bộ Khúc, gồm 3 phần: Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Hiệp Lữ và Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Tất cả đều từng được chuyển thể thành phim nhiều lần và rất nhận được sự quan tâm của khán giả.

Trong đó, phần Anh Hùng Xạ Điêu và Thần Điêu Hiệp Lữ (được gọi tắt là Song Điêu) có bối cảnh diễn ra vào cuối thời Nam Tống. Giai đoạn này trên võ lâm lưu truyền một cuốn bí kíp nội công tâm pháp vô cùng lợi hại, khiến các anh hùng trong thiên hạ thi nhau tranh đoạt, đó chính là Cửu Âm Chân Kinh.

Những nhân vật học được trọn vẹn hay một ít Cửu Âm Chân Kinh đều là cao thủ hàng đầu như Quách Tĩnh, Chu Bá Thông, Hoàng Dung, Hồng Thất Công, Nhất Đăng Đại Sư, Âu Dương Phong, Dương Quá hay Tiểu Long Nữ.

Nguồn gốc của Cửu Âm Chân Kinh từng được đề cập tới qua lời kể của Lão Ngoan Đông Chu Bá Thông. Theo đó, cuốn bí kíp võ học này do một nhân vật tên là Hoàng Thường viết ra, người này vốn là một quan văn trong triều đình dưới thời đại Hoàng đế Tống Huy Tông.

Khi đó, Hoàng Thường theo chỉ dụ của hoàng đế, thu thập 5.481 quyển sách của Đạo gia, viết thành bộ Vạn Thọ Đạo Tạng. Cũng nhờ đó mà Hoàng Thường có thể đọc hết và học được toàn bộ bí kíp võ học của Đạo gia, trở thành một cao thủ võ thuật mà chính ông cũng không hề ngờ tới.

Sau đó, Hoàng đế Huy Tông ra lệnh cho Hoàng Thường dẫn quân đến tiêu diệt Minh Giáo. Một mình ông xuất chiến hạ gục được nhiều cao thủ lẫn sứ giả Minh Giáo, gây chấn động toàn bộ võ lâm.

Tuy nhiên, điều này cũng khiến Hoàng Thường kết oán với quá nhiều người. Ông bị kẻ thù cùng lúc kéo đến hỏi tội, dù là tuyệt thế cao thủ nhưng một mình không thể chống nổi. Kết quả cả nhà Hoàng Thường bị giết hại, chỉ mình ông có thể chạy thoát và lên núi ở ẩn, rèn luyện võ công để trả thù.

Sau 40 năm tu luyện và ngộ được đạo lý võ học, Hoàng Thường xuống núi để trả mối huyết hải thâm thù. Thế những, các kẻ thù năm xưa người thì đã chết, kẻ thì già nua sức yếu. Hoàng Thường từ bỏ ý định trả thù nhưng tiếc những kiến thức võ học Đạo gia mà mình học nên ông đã viết thành bộ Cửu Âm Chân Kinh gồm 2 quyển Thượng-Hạ.

Kiếm hiệp Kim Dung: Ngoài Cửu Âm Chân Kinh, thời Quách Tĩnh vẫn còn bộ mật tịch khác ẩn giấu trong hoàng cung mà không ai biết - Hình 2

Sau này, đến thời Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Cửu Dương Chân Kinh uy trấn thiên hạ, cũng do Vương Trùng Dương dựa trên căn cơ của Cửu Âm Chân Kinh rồi cải biên tạo thành.

Thế nhưng, trong phần Song Điêu chỉ tồn tại Cửu Âm Chân Kinh và Cửu Dương Chân Kinh thôi sao? Không phải vậy! Giai đoạn này vẫn còn rất nhiều tuyệt học võ công khác bị ẩn tàng, chưa xuất hiện.

Ví dụ như nếu Dương Quá không phát hiện ra kiếm mộ, thì giai đoạn này ai biết trên đời từng tồn tại Độc Cô Cầu Bại với bộ kiếm pháp thượng thừa Độc Cô Cửu Kiếm.

Hay như trong kỳ Hoa Sơn luận kiếm lần thứ nhất, nữ hiệp Lâm Triều Anh thực lực thừa sức đứng trong hàng Ngũ tuyệt nhưng vì chuyện tình riêng mà ở ẩn, không xuất đầu lộ diện. Sau này, Tiểu Long Nữ với tư cách người phái Cổ Mộ bước vào võ lâm, khiến anh hùng thiên hạ ngạc nhiên với võ công tinh diệu của môn phái này.

Điều đó cho thấy, vẫn còn rất nhiều bí ẩn khác chưa xuất hiện không có nghĩa là không tồn tại.

Trong Song Điêu vẫn còn một bộ võ lâm mật tịch được cất giữ trong hoàng cung. Đó chính là Quỳ Hoa Bảo Điển.

Bộ võ công này được xuất hiện chính trong tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ. Người duy nhất luyện được môn võ này chính là nhân vật được coi là đệ nhất cao thủ đương thời - Đông Phương Bất Bại - Giáo chủ của Nhật Nguyệt Thần Giáo.

Kiếm hiệp Kim Dung: Ngoài Cửu Âm Chân Kinh, thời Quách Tĩnh vẫn còn bộ mật tịch khác ẩn giấu trong hoàng cung mà không ai biết - Hình 3

Quỳ Hoa Bảo Điển không phải không có sơ hở nhưng vì tốc độ quá nhanh chỉ để lại tàn ảnh nên có tìm được yếu điểm cũng không dễ dàng đánh trúng.

Đông Phương Bất Bại sau khi luyện thành Quỳ Hoa Bảo Điển thì võ công phi phàm, từng một mình đấu trên cơ với bốn đại cao thủ Lệnh Hồ Xung, Nhậm Ngã Hành, Nhậm Doanh Doanh và Hướng Tả Sứ.

Trong tiểu thuyết không nhắc đến nguồn gốc niên đại của mật tịch này nhưng nếu để ý những chi tiết nhỏ thì hoàn toàn có thể suy luận ra được.

Thứ nhất, trong Tiếu Ngạo Giang Hồ xuất hiện một chức quan là "Tham tướng". Theo lịch sử Trung Quốc, chức quan này bắt đầu xuất hiện từ thời nhà Minh (năm 1368-1644).

Thứ hai, trong Lộc Đỉnh Ký, Trừng Quan pháp sư từng nhắc tới Lệnh Hồ Xung như sau: "Tiền triều có một vị đại hiệp là Lệnh Hồ Xung. Độc Cô Cửu Kiếm của người này đạt tới cảnh giới vô chiêu thắng hữu chiêu, chẳng lẽ cô nương vừa sử dụng cũng là Độc Cô Cửu Kiếm sao?".

Lộc Đỉnh Ký lấy bối cảnh thời nhà Thanh, do đó tiền triều mà vị pháp sư này nói chính là thời nhà Minh. Điều đó chứng tỏ Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo Giang Hồ là người Minh triều.

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ từng mô tả Quỳ Hoa Bảo Điển là mất tịch võ lâm ẩn tàng trong hoàng cung 300 năm. Nếu như Tiếu Ngạo Giang Hồ diễn ra trong bối cảnh nhà Minh, thì 300 năm trước chính là triều đại nhà Tống (năm 960-1279), chính là thời điểm mà võ lâm tranh giành Cửu Âm Chân Kinh, mà chẳng hề hay biết trong hoàng cung còn lưu giữ Quỳ Hoa Bảo Điển lợi hại không kém.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
“Cậu Vàng” bị tẩy chay đâu phải lỗi của chú chó!01:36Triệu Lệ Dĩnh vẽ nát mặt khi Vương Nhất Bác đang ngủ say ở hậu trường Hữu Phỉ, biến tấu khác xa nguyên tác làm fan cười ngất00:37Hwang In Yeop ngang nhiên tuyên bố "Cha Eun Woo là của tui", phen này Moon Ga Young ra rìa rồi!05:24Lác cả mắt nhìn Ngô Kiến Huy giả gái "thật trân" cực nuột, đằng sau là nỗ lực cắn răng giảm 10kg trong 30 ngày vô cùng khổ sở04:02"Lật Mặt: 48H" của Lý Hải ra mắt ấn tượng với màn đánh đấm gay cấn, diễn xuất của Ốc Thanh Vân khiến mọi người "nổi da gà"01:225 màn giả gái xinh xỉu ở màn ảnh châu Á: "Chàng Nokdu" đẹp ngất ngây cũng chưa xuất sắc bằng Ngô Kiến Huy!02:11"Bad boy" Hwang In Yeop ngại ngùng thấy cưng khi "đè ngửa" ôm ấp Moon Ga Young ở hậu trường True Beauty03:09Cuộc chiến thượng lưu lộ phần 2: Dàn rich kids đến dự đám cưới của Seo Jin - Ju Dan Tae, Seokkyung chiếm spotlight vì quá xinh01:00Bà cả Lee Ji Ah "hiện hồn" báo thù, hớn hở nhìn tiểu tam Eugene bị còng tay ở hậu trường Penthouse14:42Nhã Phương khóc nức nở, liên tục nói lời xin lỗi trong họp báo02:04Nadech Kugimiya - tài tử vạn người mê của Thái Lan02:38Trấn Thành cực nhí nhố ở hậu trường phim Tết Bố Già, nhưng xem đến cuối clip lại chỉ thấy rưng rưng vì 2 câu hát!02:36Tìm được bằng chứng Eugene 'nhập tâm' quá, vừa hôn vừa sờ mông bạn diễn Uhm Ki Joon trong 'Penthouse'00:27Lý Hải chơi lớn mời đạo diễn bom tấn Hàn Quốc, chi tiền tỉ phá cả dãy nhà để làm Lật Mặt: 48H06:52Nhã Phương khóc nức nở, xin lỗi mọi người vì tới trễ 2 tiếng ở họp báo phim 'Song Song'07:16Kaity Nguyễn, NSND Lê Khanh bị nhốt trong 'lồng' đi quảng bá phim02:47Trấn Thành thừa nhận: 'Tinh thần không vững, làm việc với tôi dễ stress và dễ khùng'01:55Kaity Nguyễn "dính phốt lươn lẹo": Ăn không ngừng dù đang giảm cân ở hậu trường Gái Già Lắm Chiêu V01:54Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'02:38Hậu trường tập 7- 8 'Mr. Queen': Kim Jung Hyun 'khổ sở' bế bạn diễn, Shin Hye Sun cười sảng khoái khi đóng cảnh…ngừng tim29:25

Tiêu điểm

Vì sao Khánh Huyền từ chối vai diễn đóng cùng Quốc Tuấn?
17:00:50 20/01/2021
Son Ye Jin từng một thời đóng cảnh nóng đốt mắt, Hyun Bin mà xem chắc tức nổ đom đóm mắt đây!
12:00:56 21/01/2021
Cuộc chiến thượng lưu lộ phần 2: Dàn rich kids đến dự đám cưới của Seo Jin - Ju Dan Tae, Seokkyung chiếm spotlight vì quá xinh
12:37:57 20/01/2021
Thu Hà - Vân Dung: Cặp tình địch trong "Hướng dương ngược nắng" càng già càng mặn mà trẻ đẹp
18:12:55 20/01/2021
Hậu trường Triệu Lệ Dĩnh nồng nàn hôn Vương Nhất Bác đẹp như thơ
20:33:30 21/01/2021
Trịnh Sảng bị "phong sát" toàn tập: Còn 2 phim chưa kịp quay, loạt siêu phẩm với Dương Dương, Lý Dịch Phong buộc gỡ gấp?
16:07:15 20/01/2021
Hàng loạt NSX lên tiếng giữa bão scandal Trịnh Sảng: Bên kiện tới cùng, người lại đòi làm cha 2 đứa trẻ với Trương Hằng?
10:23:59 21/01/2021
Hơn 10 năm bị chê diễn dở, Trịnh Sảng vẫn là ngôi sao hàng đầu nhờ được 3 vai diễn này 'độ'
10:40:39 20/01/2021
Rộ tin vì Trịnh Sảng mà toàn bộ đam mỹ "đắp chiếu" vô thời hạn, fan khóc ròng nuối tiếc Hạo Y Hành
16:25:13 20/01/2021
Vụ lộ diện "Kim Chủ" siêu giàu đứng sau Trịnh Sảng: Lý giải vì sao diễn tệ, nhiều scandal mà Trịnh Sảng vẫn là sao hạng A
10:19:57 21/01/2021

Thông tin đang nóng

MC Việt Thảo bị đột quỵ, vỡ mạch máu đang điều trị trong bệnh viện ở Mỹ
23:36:54 21/01/2021
SỐC: Trịnh Sảng hoá ra còn nợ dịch vụ mang thai hộ 1,6 tỷ, chi tiết vụ việc đáng sợ đến mức khiến Cnet choáng nặng
22:04:02 21/01/2021
Nam thần Hoa ngữ 30 triệu lượt follow lộ chuyện có con 1 tuổi, vợ là người trong Cbiz: Vương Nhất Bác, "bạn trai tin đồn" của Lisa bị gọi tên
19:26:24 21/01/2021
Trịnh Sảng - Trương Hằng từng yêu mặn nồng trước khi hủy hoại lẫn nhau
19:50:48 21/01/2021
Việt Hương: "Huỳnh Lập mượn tôi 9 chỉ vàng nhưng chưa trả tiền"
20:26:58 21/01/2021
Bạn trai Miko Lan Trinh ám ảnh vì có kinh nguyệt
22:07:32 21/01/2021
Mối thân tình giữa Song Hye Kyo và Huỳnh Hiểu Minh
19:54:05 21/01/2021
Tóc Tiên khoe ảnh bikini cực "nóng" bên Hoàng Touliver, gửi lời chúc mừng sinh nhật đặc biệt khiến dân tình ngã ngửa
20:30:16 21/01/2021
Hồ Hạnh Nhi bầu 7 tháng vẫn chạy show
21:40:06 21/01/2021
Tăng Chí Vỹ gây tranh cãi khi nhậm chức Phó tổng giám đốc TVB
19:42:07 21/01/2021

Tin mới nhất

Hậu trường 'Mr. Queen' tập 11-12: Hoàng Quý Phi 'ăn vụng' khoai tây lốc xoáy, Hoàng Thượng làm rơi…búi tóc

22:33:15 21/01/2021
Hoàng Thượng Kim Jung Hyun đang cố gắng quảng bá Mr. Queen thì phát hiện ra làm rơi... búi tóc trong clip hậu trường tập 11-12 vừa được tung ra.

Khương Lê - "phi công" mới của Gái Già Lắm Chiêu: "Tôi cảm nắng Kaity Nguyễn mất rồi!"

19:23:43 21/01/2021
Bị dị nghị mới đóng phim đã có vai lớn ở Gái Già Lắm Chiêu V, Khương Lê đáp trả: Nói gì thì cũng phải tôn trọng tôi chứ!

Oscar 2021 (P2): Những số phận con người dễ bị tổn thương có tạo được đột phá

16:31:38 21/01/2021
Một nghệ sĩ chơi trống hạng nặng bị điếc mất liên lạc với thế giới, hay một giáo viên trung học khủng hoảng tuổi trung niên thích làm bạn với rượu đang khiến các nhà phê bình đau đầu.

Hoài Linh đóng 2 vai trong phim cuối cùng diễn cùng Chí Tài

11:01:28 21/01/2021
Hình ảnh cố nghệ sĩ Chí Tài xuất hiện cùng NSƯT Hoài Linh trong một bộ phim ngắn chiếu mạng đã khiến khán giả vô cùng xót xa vì đây là tác phẩm cuối cùng mà cặp danh hài nổi tiếng đóng cùng nhau.

Trịnh Sảng bị tước giải thưởng điện ảnh vì 'bại hoại đạo đức con người'

11:01:23 21/01/2021
Chuyện mang thai hộ và bỏ rơi con cái bị phanh phui khiến cho hình tượng của Trịnh Sảng sụp đổ trong nháy mắt. Đây là cô ấy tự mình chuốc lấy, người đại diện của BTC lễ trao giải Hoa Đỉnh cho biết.

Diễn viên 'Người phán xử' trở lại với vai ông trùm

10:15:42 21/01/2021
Diễn viên Chu Hùng, người được khán giả biết đến với vai Thế Chột trong phim Người phán xử tiếp tục sắm vai trùm xã hội đen.

Diễn viên Bảo Thanh: Bí quyết chạm đến trái tim khán giả

10:05:50 21/01/2021
Gây ấn tượng với màn ảnh nhỏ từ khi còn bé, diễn viên Bảo Thanh đã đứng vững trên con đường nghệ thuật để chạm đến trái tim của khán giả.

1977 Vlog gặp khó khi đóng phim "Song song" vì Nhã Phương "thay đổi quá khứ"

09:54:17 21/01/2021
Song song  thuộc thể loại ly kì, giật giân lấy cảm hứng từ hiệu ứng cánh bướm dự kiến ra mắt khán giả vào ngày 26.2.2021.

Hậu trường cảnh rượt đuổi trong 'Lật mặt: 48h' của Lý Hải

09:45:28 21/01/2021
Để có được những thước phim chân thật nhất, Lý Hải đã xây dựng 15 căn nhà sàn và một trường quay di động trên sân thượng tòa nhà để phục vụ cảnh đánh nhau của Võ Thành Tâm.

Việt Anh làm web drama lấy cảm hứng từ "Người phán xử"

07:39:17 21/01/2021
5 năm sau khi bộ phim lên sóng, Phan Hải của Người phán xử đã bật mí về dự án mới lấy cảm hứng từ bom tấn đình đám này.

NCT Jaehyun nắm tay bạn diễn tình tứ ở hậu trường Dear.M, nhìn mà tưởng bị khui hẹn hò cơ!

22:32:01 20/01/2021
Những hình ảnh đầu tiên của NCT Jaehyun ở hậu trường Dear.M đã được tiết lộ.

Trịnh Sảng bị BTC giải thưởng lớn hủy hết danh hiệu, công khai chỉ trích: "Máu lạnh vô tình, coi thường tính mạng"

22:24:37 20/01/2021
Các giải thưởng mà Trịnh Sảng từng nhận đã bị thu hồi lại.

Phim Việt đuổi nhau sát nút ở WeChoice Awards 2020: Thu Trang tự cho mình ngửi khói, dàn bom tấn ganh nhau từng vote quá căng!

15:57:27 20/01/2021
Số bình chọn cho các bộ phim Việt ở WeChoice Awards 2020 đang vô cùng căng thẳng, tình thế có thể lật kèo bất cứ lúc nào.

Oscar 2021: Một mùa giải bất thường nhưng đầy thú vị vì quá nhiều phim hay (P1)

15:37:54 20/01/2021
Dù rằng dịch bệnh khiến cho nền công nghiệp điện ảnh tưởng như đóng băng nhưng giữa khủng hoảng ấy, nhiều bộ phim xuất sắc vẫn đang trên đường đua đến bục giải Oscar.

Bank Thiti Mahayotaruk – 'Tiểu thịt tươi' gương mặt non tơ của 'Lừa đểu gặp lừa đảo'

11:05:13 20/01/2021
Nam phụ của Lừa đểu gặp lừa đảo vốn là ông chủ khách sạn nhưng nay trở thành diễn viên đang lên của làng điện ảnh Thái Lan.

Cascadeur ngã rách đầu, máu me đầy mặt ở hậu trường Lật Mặt: 48H, xem mà đau giùm luôn!

10:16:47 20/01/2021
Hậu trường Lật Mặt: 48H cho thấy sự hi sinh của cả ekip để mang tới những thước phim hành động chân thực nhất.

Cặp mỹ nam Sungkyunkwan bản Trung "chốt đơn" phim đam mỹ, khoe nhan sắc xinh tươi đến sảng hồn ở lễ khai máy

09:55:30 20/01/2021
Sau Thư Sinh Xinh Đẹp, Vương Thụy Xương và Tất Văn Quân chính thức đóng phim đam mỹ Đoạt Mộng cùng nhau.

Tài tử bản gốc Em Là Của Em cực mê màn giả gái của Ngô Kiến Huy, tiếc ngẩn ngơ vì không được xem phim sớm

09:49:48 20/01/2021
Ekip phim Em Là Của Em đã khiến khán giả vô cùng bất ngờ và thích thú khi chia sẻ một clip thú vị của ngôi sao Anh Jae Wook - nam chính bản gốc.

Hậu trường hài hước Hồng Đăng chia tay Hồng Diễm ở "Hướng dương ngược nắng"

08:07:28 20/01/2021
Trái với không khí căng thẳng trên phim, hậu trường màn đòi chia tay của Kiên (Hồng Đăng) với Châu (Hồng Diễm) lại rất hài hước.

Hồng Diễm an ủi khi Châu sẽ đau khổ trong "Hướng dương ngược nắng" tập 17

08:02:12 20/01/2021
Nữ diễn viên xinh đẹp đã gửi lời an ủi đến chính nhân vật của mình, khi tối nay Châu sẽ gặp nhiều chuyện buồn trong Hướng dương ngược nắng.

Có thể bạn quan tâm

Cứ sống và làm việc hết mình thì thành quả sẽ đến

Học hành

05:00:53 22/01/2021
Châu Thanh Tú (sinh viên năm cuối, khoa Kinh doanh quốc tế, trường ĐH Kinh tế TP. HCM), hiện là Uỷ viên Ban Thường vụ Đoàn trường, Phó Trưởng Ban Học tập - Nghiên cứu Khoa học - Quan hệ Quốc tế Đoàn trường.

Hôn nhân với Hoắc Kiến Hoa ngày càng mặn nồng, Lâm Tâm Như khoe nhan sắc 'lên hương' ở tuổi 45

Phong cách sao

04:31:25 22/01/2021
Vẻ đẹp của Lâm Tâm Như thu hút toàn bộ ống kính giới truyền thông trong sự kiện mới.

Phương pháp tiêm nghìn lỗ trên mặt: Chục triệu đổ vào 1 mũi nhưng chuyên gia chăm sóc da lại chỉ ra 1 điều nguy hại

Làm đẹp

04:28:11 22/01/2021
Mặc dù đây không phải là phương pháp mới nhưng đợt gần Tết lại là phương pháp được hội chị em lựa chọn nhiều.

Mùa đông này bạn mặc 'Camel + 5 màu này' = trông rất chất!

Thời trang

04:25:24 22/01/2021
Màu sắc đang trở thành những điểm nhấn giúp cộng điểm cho mùa đông lạnh giá, chỉ cần chúng ta nắm bắt được xu hướng thời trang về màu sắc là không sợ bị lỗi mốt, lạc hậu.

Tuấn Anh tự tin giúp Kiatisuk mở tiệc tại Pleiku

Bóng đá việt nam

00:15:28 22/01/2021
Tiền vệ HAGL có tâm lý khá thoải mái và sẵn sàng cho ngày trở lại trong cuộc đối đầu với SLNA tại vòng 2 V.League 2021.

Ronaldo vượt The Rock về kiếm tiền

Bên lề sân cỏ

00:08:27 22/01/2021
Siêu sao bóng đá người Bồ Đào Nha tiếp tục khẳng định tầm ảnh hưởng hàng đầu trên mạng xã hội.

Cơn giận của Pogba và bản lĩnh Man United

Bóng đá thế giới

00:06:10 22/01/2021
Ba ngày sau khi sút văng cơ hội ngon ăn nhất của MU trước Liverpool, Paul Pogba tự sửa sai bằng cú đá sấm sét giúp Quỷ đỏ trở lại ngôi đầu bảng Premier League.

Cướp liên tiếp 3 cửa hàng tiện lợi

Pháp luật

23:51:24 21/01/2021
Trịnh Trần Phát Đạt, 17 tuổi, liên tiếp cầm dao vào 3 cửa hàng tiện lợi lúc rạng sáng, khống chế nhân viên, cướp tiền.

WHO và LHQ hoan nghênh những quyết sách của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Thế giới

23:42:27 21/01/2021
Ngày 21/1, lãnh đạo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên hợp quốc đã hoan nghênh những quyết định vừa được tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố liên quan đến tư cách thành viên của Mỹ trong WHO và chính sách nhập cư.

Giá Bitcoin lại giảm về dưới 33.000 USD

Thế giới số

23:33:49 21/01/2021
Tính đến 17h 21/1, giá trị Bitcoin theo thống kê của Coindesk là khoảng 32.900 USD, giảm 5,35% chỉ trong 24 giờ, tương đương giá trị vốn hóa hơn 612 tỷ USD.

Rihanna “cà khịa” Donald Trump cực gắt khi thua bầu cử tổng thống, dọn khỏi Nhà Trắng

Sao âu mỹ

23:30:01 21/01/2021
Là người đứng về phe chống Donald Trump, vậy nên, sự kiện cựu tổng thống rời khỏi nhà Trắng đã khiến Rihanna rất phấn khích.

iPhone là điện thoại giữ giá nhất năm 2020 

Đồ 2-tek

23:29:55 21/01/2021
Theo thời gian, điện thoại thông minh sẽ dần mất giá. Mức độ giảm giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thương hiệu, phân khúc giá hay độ yêu thích của người dùng.

Thế trận "nghẹt thở" trước giờ WCA 2020 đóng cổng vote: Jack - Sơn Tùng, Hải Tú - Tlinh so kè sát nút, tất cả hạng mục đều khó lường

Sao việt

23:26:57 21/01/2021
Chỉ còn 1 tiếng nữa cổng bình chọn của WeChoice Awards 2020 (WCA 2020) sẽ đóng lại nhưng khán giả vẫn chưa thể đoán được cái tên nào sẽ được vinh danh vào ngày 22/1.

Theo chiều scandal, Bạch Liên hoa và Trà Xanh có gì hay mà lại leo lên top tìm kiếm?

Netizen

23:17:02 21/01/2021
Nếu gặp 1 trong 2 loại con gái trên, bạn hãy tự cách ly 2 mét, vừa bảo vệ sức khoẻ vừa bảo vệ trái tim mong manh của bản thân, trừ khi bạn muốn trở thành một trong những lốp dự phòng của cô ấy.

Bệnh viện Chợ Rẫy cứu sống bệnh nhân 14 tuổi bị đa chấn thương

Sức khỏe

23:15:15 21/01/2021
Được cứu chữa kịp thời, hiện tại tình trạng bệnh nhân đã ổn định và dự kiến sẽ được xuất viện vào cuối tuần này.