Kiểm định chương trình đào tạo bởi các tổ chức quốc tế: “Chìa khóa” hội nhập

ĐH Đà Nẵng có 24 chương trình đào tạo kiểm định đạt chuẩn quốc tế và khu vực. Kiểm định CTĐT bởi các tổ chức quốc tế nằm trong lộ trình để ĐH Đà Nẵng xếp hạng trong nhóm 50 ĐH hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Kiểm định chương trình đào tạo bởi các tổ chức quốc tế: Chìa khóa hội nhập - Hình 1

Lãnh đạo ĐH Đà Nẵng và các trường thành viên và đoàn đánh giá ngoài lần thứ 162 của AUN – QA tiến hành kiểm định 5 CTĐT của ĐH Đà Nẵng.

Xây dựng văn hóa đảm bảo chất lượng

Trong 5 năm, từ 2016 – 2020, ĐH Đà Nẵng có 24 chương trình đào tạo (CTĐT) kiểm định đạt chuẩn quốc tế và khu vực, xếp thứ 3 trong cả nước. Đại hội Đảng bộ ĐH Đà Nẵng vào năm 2015 đã đưa ra các chỉ tiêu cụ thể về việc phải kiểm định chất lượng các cơ sở giáo dục đại học thành viên và các CTĐT để đảm bảo uy tín, chất lượng và học hiệu.

Trong chiến lược phát triển của mình, ĐH Đà Nẵng đã đặt ra tầm nhìn sẽ là một trong ba trung tâm ĐH lớn nhất của cả nước; một trong ba ĐH trọng điểm quốc gia; trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia; ngang tầm khu vực và quốc tế; được xếp hạng trong nhóm 50 ĐH hàng đầu khu vực Đông Nam Á với nhiều ngành mũi nhọn trong các lĩnh vực kỹ thuật , kinh tế, khoa học tự nhiên , xã hội và nhân văn, y học ; là trung tâm hợp tác nghiên cứu và triển khai ứng dụng mang tầm vóc quốc gia và quốc tế.

Để đạt được tầm nhìn đó, nhiều CTĐT của ĐH Đà Nẵng tương ứng phải được công nhận có uy tín và chất lượng ở khu vực Đông Nam Á và quốc tế. Đến nay ĐH Đà Nẵng cũng đã có tên trong top 450 trường đại học tốt nhất Châu Á theo bảng xếp hạng quốc tế QS.

Kiểm định chương trình đào tạo bởi các tổ chức quốc tế: Chìa khóa hội nhập - Hình 2

Bế mạc đánh giá ngoài 4 CTĐT theo tiêu chuẩn AUN-QA tại trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng qua zoom do ảnh hưởng bởi dịch Coivd – 19

PGS.TS Đinh Thành Việt – Trưởng ban Đảm bảo chất lượng giáo dục, ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “ĐH Đà Nẵng đã không ngừng nâng cấp cơ sở vật chất, hiện đại hóa các phòng thí nghiệm, không ngừng cải tiến nội dung đào tạo lẫn các điều kiện học tập cho sinh viên.

Các CTĐT được định kỳ rà soát hằng năm, liên tục cập nhật những nội dung, yêu cầu mới mà doanh nghiệp và nhà tuyển dụng lao động cần đáp ứng, thực hiện đúng nguyên tắc là đào tạo theo những gì xã hội cần. ĐH Đà Nẵng cũng đã tổ chức bồi dưỡng tập huấn kỹ lưỡng về nghiệp vụ đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục cho nhiều cán bộ giảng viên nên đã xây dựng được một đội ngũ gồm nhiều cán bộ am hiểu về lĩnh vực này”.

Trường ĐH Bách khoa là cơ sở giáo dục đại học thành viên đầu tiên của ĐH Đà Nẵng thực hiện kiểm định bởi các tổ chức kiểm định quốc tế và khu vực. Để chuẩn bị cho công tác kiểm định CTĐT, Nhà trường đã xây dựng lộ trình tiếp cận với các tiêu chuẩn tiêu chuẩn của các tổ chức kiểm định quốc tế như ABET, AUN – QA… với những bước đi khả thi nhất. Khi nhận thấy hội đủ các điều kiện về tài chính và chất lượng, nhà trường mới bắt đầu mời chuyên gia đánh giá.

PGS.TS Phạm Văn Tuấn – Trưởng phòng Khảo thi và Đảm bảo chất lượng giáo dục, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng cho biết: “Nhà trường đẩy mạnh việc bồi dưỡng chuyên môn công tác đảm bảo chất lượng như cử CBQL và giảng viên ra nước ngoài tham gia tập huấn AUN-QA, CDIO, đổi mới chính sách…; tham gia các Dự án quốc tế trong nước như Dự án Chương trình tiên tiến, PFIEV của Bộ GD&ĐT; Dự án HEEAP, VULII, BUILD-IT của ASU và USAID… Nhà trường thường xuyên tổ chức tập huấn nội bộ tại Trường về kỹ năng Tự đánh giá cách cải tiến và công tác tổ chức Đánh giá ngoài”.

Cơ hội thu hút hợp tác quốc tế

PGS.TS Đoàn Quang Vinh – Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng chia sẻ: “Khi tham gia kiểm định bởi tổ chức quốc tế thì các trường dễ dàng công nhận CTĐT lẫn nhau, có niềm tin trong hợp tác, cùng coi trọng các giá trị của nhau. Tuy nhiên, đây chỉ là niềm tin ban đầu thôi, trong quá trình hợp tác, các bên phải tích cực và nỗ lực thì mới có thể duy trì và phát triển được”.

Kiểm định chương trình đào tạo bởi các tổ chức quốc tế: Chìa khóa hội nhập - Hình 3

Ngoài rà soát, cập nhật chương trình đào tạo, để đảm bảo các tiêu chí trong kiểm định, ĐH Đà Nẵng liên tục nâng cấp cơ sở vật chất, hiện đại hóa các phòng thí nghiệm, cải thiện các điều kiện học tập của SV.

Việc đạt được tiêu chuẩn chất lượng trong mỗi đợt đánh giá chỉ là bước khởi đầu, không phải là đích đến cuối cùng vì hoạt động đảm bảo chất lượng là một quá trình cải tiến liên tục. Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã thiết kế lại chương trình dạ y học cũng như tổ chức lại các hoạt động dạ y học .

Với chương trình dạ y học phải có tính tích hợp, đáp ứng Tiêu chuẩn 3 CDIO, trong đó các học phần có sự hỗ trợ lẫn nhau, với một kế hoạch rõ ràng để kết hợp việc học kiến thức và đồng thời rèn luyện các kỹ năng, thái độ cho SV. Chương trình dạy học có học phần Nhập môn ngành kỹ thuật (đáp ứng Tiêu chuẩn 4 CDIO); Khung chương trình dạy học được đối sánh với tiêu chuẩn kiểm định chất lượng (Tiêu chuẩn 5 ABET) và các CTĐT quốc tế tiên tiến. Các chuẩn đầu ra của CTĐT được chuyển tải một cách có hệ thống thành các chuẩn đầu ra trong từng học phần (course), từng hoạt động học tập (learing activity) để đảm bảo SV khi tốt nghiệp đạt được các chuẩn đầu ra của cả CTĐT.

Với hoạt động dạy – học, nhà trường triển khai các mô hình học tập dựa trên dự án thông qua: các dự án liên môn (PBL) tại mỗi học kỳ, bắt đầu từ học kỳ 3 đến học kỳ 7. Riêng với thực tập Tốt nghiệp, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức khóa luận tốt nghiệp qua mô hình Capstone Project. Khuyến khích áp dụng các mô hình dự án liên ngành, phục vụ cộng đồng như EPICS, WEPICS, eProjects, … cho Đồ án tốt nghiệp.

Kết quả kiểm định khẳng định vị thế, uy tín của nhà trường không chỉ trong nước mà trên quốc tế. Qua đó thu hút nhiều hơn nữa các hợp tác quốc tế về đào tạo và NCKH với các đại học đối tác. Đó là lợi ích cho trường, cho sinh viên và cho cả ngành giáo dục. CTĐT nào đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cấp quốc tế hoặc khu vực thì có thêm sự công nhận về chất lượng ở tầm quốc tế hoặc khu vực. Việc trao đổi SV trong đào tạo vì vậy sẽ rất thuận lợi.

3.200 tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khai giảng năm học mới

Sáng nay, (27/10), trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 và chào đón gần 3200 tân SV khóa 2020.

3.200 tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khai giảng năm học mới - Hình 1


Đại diện các doanh nghiệp trao học bổng cho SV xuất sắc của trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng

Năm học 2020 - 2021, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đón 3197 tân sinh viên ĐH chính quy, 43 SV liên thông, 107 học viên cao học và 2 nghiên cứu sinh.

Từ khoá tuyển sinh 2020, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng áp dụng mô hình đào tạo tích hợp Cử nhân - Kỹ sư. SV hoàn thành chương trình đại học (khối lượng 130 tín chỉ), thời gian khoá đào tạo từ 3,5-4,0 năm được cấp bằng tốt nghiệp Đại học (Cử nhân) hoặc hoàn thành chương trình đào tạo Kỹ sư (khối lượng 180 tín chỉ), thời gian khoá đào tạo 5,0-5,5 năm được cấp đồng thời bằng tốt nghiệp Đại học (Cử nhân) và bằng tốt nghiệp Kỹ sư.

3.200 tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) khai giảng năm học mới - Hình 2


PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng trao học bổng cho thủ khoa đầu vào khóa tuyển sinh 2020 của trường.

Trường Đại học Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã triển khai một cách có hệ thống phương pháp giảng dạy học theo dự án. Theo PGS.TS Đoàn Quang Vinh - Hiệu trưởng nhà trường, thời lượng giảng dạy lý thuyết sẽ được giảm rõ rệt. "Trong từng học kỳ, SV sẽ nhận một dự án liên môn. Các em sẽ tự học, tự nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên, trợ giảng để hoàn thành các dự án này. Điều này giúp cho các em nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu, khả năng giải quyết các vấn đề tổng thể, tư duy phản biện, óc sáng tạo, tinh thần khởi nghiệp của các em khi ra trường, những kỹ năng hết sức cần thiết cho lực lượng lao động của thời kỳ Công nghiệp 4.0" - PGS.TS Đoàn Quang Vinh cho biết.

Năm học 2020 - 2021 là năm học thứ ba Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng áp dụng phương pháp giảng dạy học theo dự án. Nhà trường sẽ tập trung đổi mới và thực hiện mô hình quản trị tiên tiến, đẩy mạnh thực hiện cơ chế tự chủ, chú trọng phát triển đội ngũ cán bộ, xây dựng môi trường và văn hóa học đường nâng cao chất lượng và hiệu quả các mặt hoạt động.

Đến nay, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã có 9 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định AUN-QA và 3 chương trình đào tạo theo CTI.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chiêu trò sinh viên khi học trực tuyến, thầy cô 'gánh' trách nhiệm?
16:03:52 24/02/2021
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?
14:36:15 24/02/2021
Hải Dương: Dự kiến cho học sinh đi học từ ngày 1/3
09:30:38 24/02/2021
Đề thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 tại Hà Nội có gì đặc biệt?
12:28:53 25/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.3
13:37:22 25/02/2021
Tuyển sinh lớp 6 trường 'hot' ở Hà Nội: Tổ chức xét tuyển, đánh giá năng lực
12:30:34 24/02/2021
Bà Rịa-Vũng Tàu: Tổ chức dạy kèm HS lớp 1 chưa rành đọc, viết
20:01:26 24/02/2021
Trường ĐH Thương mại dành 15% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp
15:18:55 25/02/2021
So sánh ba bài thi đánh giá năng lực năm 2021
11:06:03 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Giữa nghi vấn mang thai, Son Ye Jin xuất hiện bên Hyun Bin nhưng nhất quyết che vóc dáng?
17:56:42 25/02/2021
Thêm 8 ca Covid-19 gồm 7 bệnh nhân tại Hải Dương và 1 ca nhập cảnh
18:30:03 25/02/2021
Lãnh Thanh làm rõ việc hẹn hò Nam Em giữa drama “trà xanh”: “Đùng 1 ngày mình áp lực cái việc mình phải yêu người ta như thế”
17:32:39 25/02/2021
Anh trai đưa kết quả xét nghiệm ADN cha con cho cả nhà xem làm mẹ tôi ngất ngay tại chỗ
17:45:16 25/02/2021
Luật sư: Nữ sinh 16 tuổi ở Hà Nam bị bóp cổ đến chết là bất thường
19:16:52 25/02/2021
Linh Rin kể chuyện bị Phillip Nguyễn dỗi đến tắt điện thoại, tưởng biến căng ai ngờ phát “cẩu lương” trá hình
16:32:00 25/02/2021
Hải Dương: Nhân viên bán xăng nhiễm SARS-CoV-2, liên quan ổ dịch xã Kim Liên
16:33:44 25/02/2021
Giúp việc chu đáo nấu sữa gạo mỗi sáng, tôi mang đi làm nhưng đồng nghiệp vừa thử đã bụm miệng và sự thật điếng người
22:05:40 25/02/2021
Chị em phụ nữ luôn cần có ba đôi giày này, diện với váy và quần là đủ diện cho cả xuân - hè
18:40:00 25/02/2021
Thúy Ngân viết ngôn tình ẩn ý, dân mạng gọi thẳng Trương Thế Vinh
16:27:13 25/02/2021

Tin mới nhất

Thái Bình yêu cầu gắt gao phòng dịch khi HS quay trở lại trường

21:20:10 25/02/2021
Bố trí phòng học rộng rãi, thoáng mát, đủ bàn ghế để học sinh ngồi giãn cách. Không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong phòng học.

Từ vụ "thầy giáo tát học sinh": Giáo viên cần tinh tuyển và không ngừng học

21:17:20 25/02/2021
Nhìn nhận về một số vụ thầy giáo tát học sinh thời gian gần đây, chuyên gia giáo dục toàn cầu, CEO Innedu STEAM Tô Thụy Diễm Quyên phân tích một số căn nguyên và đưa ra giải pháp cơ bản. 

Trường Quốc tế Bắc Mỹ đạt chứng nhận kiểm định uy tín từ WASC

21:12:44 25/02/2021
Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) – thành viên của Nguyễn Hoàng Group (NHG) tại TP.HCM mới đây đã đạt được chứng nhận kiểm định từ WASC (Western Association of Schools and Colleges) - Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây của Mỹ.

Học sinh, sinh viên Long An đi học trở lại từ ngày 1/3

21:09:22 25/02/2021
UBND tỉnh Long An vừa có công văn về việc cho học sinh, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Thêm bốn chương trình của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh đạt chuẩn AUN-QA

21:06:39 25/02/2021
Ngày 25-2, Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho biết, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh vừa có thêm bốn chương trình đạt chuẩn AUN-QA.

Dạy học online cho HS tiểu học: Trao quyền chủ động cho giáo viên, nhà trường

21:03:00 25/02/2021
Dạy học online được trường học đồng loạt tổ chức để dừng đến trường nhưng không ngừng học trong bối cảnh bất khả kháng.

Học sinh giỏi THPT được tuyển thẳng vào trường ĐH Nội vụ Hà Nội

20:59:35 25/02/2021
Thí sinh là học sinh giỏi ở THPT (lớp 10, lớp 11, lớp 12) và đã tốt nghiệp THPT được Trường Đại học Nội vụ Hà Nội xét tuyển thẳng đại học hệ chính quy năm 2021.

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc đề xuất cho học sinh đi học trở lại từ 1/3

20:50:31 25/02/2021
Căn cứ vào khung thời gian năm học 2020-2021 và diễn biến thực tế tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc gửi văn bản đề xuất đến UBND tỉnh về việc cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

TP.HCM: Dạy và học theo định hướng đổi mới đề thi vào lớp 10 công lập

20:48:52 25/02/2021
Gắn với việc đổi mới cách ra đề thi, cách dạy và học tại trường cũng được đổi mới theo hướng phát huy năng lực học sinh, gắn kiến thức với thực tiễn, giúp học sinh dần làm quen với dạng đề thi này.

Ba trường đại học nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ 1/3

20:45:14 25/02/2021
Nhiều trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét điểm học bạ từ ngày 1/3. Với cách thức này các trường chỉ tính điểm của 5 học kỳ (lớp 10, 11 và học kỳ I năm 12) hoặc tính điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển.

Chia sẻ của Thạc sỹ quản lý giáo dục: "Vì sao tôi ủng hộ quy định mới về nguyện vọng tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội?"

20:34:15 25/02/2021
Không ít phụ huynh đã rất nuối tiếc: Biết thế em cho con vào trường gần nhà, học chuyên vừa mệt, vừa xa, lại phải học nhiều, học lệch, điểm không cao, giờ lại mất luôn cơ hội học bổng... .

Gương mặt nổi bật vinh danh trong phong trào Sinh viên 5 tốt

20:28:47 25/02/2021
Để vừa bảo đảm việc học, vừa có thể tham gia các hoạt động đoàn thể, NCKH... những SV được vinh danh trong phong trào Sinh viên 5 tốt đều có một quá trình phấn đấu với những kế hoạch, mục tiêu cụ thể.

Bắc Giang tổ chức 4 cụm thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh

20:26:01 25/02/2021
Các trường THPT Lục Ngạn số 2, Nhã Nam, Việt Yên số 2, Ngô Sĩ Liên chuẩn bị cơ sở vật chất để thí sinh dự thi chọn học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh năm học 2020 -2021.

Nhiều giải pháp gỡ khó triển khai dạy học trực tuyến

20:22:55 25/02/2021
Sau 3 ngày triển khai dạy và học trực tuyến qua internet tại tỉnh Vĩnh Phúc, học sinh tham gia học đạt tỷ lệ cao ở cả 3 cấp học, nhiều trường có tỷ lệ học sinh tham gia đạt 100%.

Tin mới về bài thi đánh giá năng lực của 2 đại học “hot” nhất miền Bắc

20:19:52 25/02/2021
ĐH Bách khoa Hà Nội và ĐH Quốc gia Hà Nội đã thông tin xung quanh bài thi đánh giá năng lực của thí sinh trong kỳ tuyển sinh 2021.

Chỉ được coi là giải pháp tình thế, có nên dừng dạy học trực tuyến?

20:14:33 25/02/2021
Nhiều giáo viên, chuyên gia cho rằng, không nên coi dạy học trực tuyến là giải pháp tình thế, cần thay đổi tư duy, cách thức giúp học sinh đạt kết quả học tốt.

Sinh viên đi thực tập ở nước ngoài: Nhiều giá trị cộng thêm

20:12:13 25/02/2021
Trần Văn Vũ và Trần Nguyên Hoàng - SV lớp 16 PFIEV3 (Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng) vừa được nhận sang thực tập và làm Capstone Project tại Công ty La SOGET (Pháp) với mức lương 15 triệu đồng/tháng.

Dạy - học online: Linh hoạt các phương thức

20:10:23 25/02/2021
Đại diện Bộ GDĐT cho hay tùy từng điều kiện, thiết bị, tùy từng địa phương về việc đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến thì nhà trường, giáo viên sẽ chọn hình thức, mức độ áp dụng phù hợp.

Củng cố kiến thức học trực tuyến

20:07:01 25/02/2021
Tuần tới, nhiều trường phổ thông sẽ dạy bài mới, nhưng giáo viên cũng sẽ được giao nhiệm vụ bồi dưỡng, củng cố kiến thức cho số học sinh chưa được tiếp cận chương trình trong thời gian học trực tuyến.

Học sinh cuối cấp tập trung cao độ học qua mạng

20:05:14 25/02/2021
Các kỳ thi không còn xa, lại có sự chuẩn bị trước nên học sinh lớp 9, 12 thích ứng nhanh với việc học trên Internet trong thời gian dừng đến trường.

Dạy trực tuyến chỉ hiệu quả khi đừng coi đó là giải pháp tình thế

19:59:53 25/02/2021
Dạy và học trực tuyến nhiều khi cả người dạy, người học như đang ngồi xem một bộ phim không yêu thích trong khoảng thời gian dài 45 đến 90 phút dẫn đến sự mệt mỏi. - Thầy Trần Mạnh Tùng chia sẻ.

Bi hài học online: Sinh viên ngủ quên, "ngáy ngon lành" trong lớp

19:58:41 25/02/2021
Thay vào việc đến lớp học, các bạn học sinh, sinh viên ở nhà và tự quản lý bản thân trước các tiết học online và đôi khi có cả những tình huống phát sinh không ngờ.

Nam sinh lớp 8 tự học đạt 8.0 IELTS, thi chỉ để thử sức mình

19:48:35 25/02/2021
Đạt thành tích 8.0 IELTS nhưng Ngô Anh Kha cho biết, em không bất ngờ với kết quả thi, chỉ tham gia kỳ thi để thử sức mình.

Nhiều bất cập trong dạy và học trực tuyến

19:45:18 25/02/2021
Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến học sinh ở nhiều tỉnh, thành phố phải tạm dừng đến trường.

Trường top đầu nước Mỹ tuyển sinh bốc thăm

16:38:09 25/02/2021
Năm học 2021-2022, trường Trung học Townsend Harris, thành phố New York, sẽ tuyển sinh bằng cách bốc thăm nhằm xây dựng cơ chế ứng tuyển bình đẳng.

Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)

15:46:39 25/02/2021
Vào lúc 15 giờ 45, chương trình tư vấn truyền hình trực tuyến Chọn ngành học cho tương lai tiếp tục diễn ra phần 2. Chương trình phát đồng thời tại các địa chỉ: thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien, YouTube và TikTok Báo Thanh Niên.

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

15:30:01 25/02/2021
Các địa phương đã lên kế hoạch đón học sinh trở lại trường học từ đầu tháng 3, sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán và ngừng đến trường do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Không để học sinh hổng kiến thức vì học trực tuyến

15:22:16 25/02/2021
Nhiều địa phương yêu cầu rà soát lại phần nội dung, kiến thức đã học trực tuyến khi học sinh trở lại trường.

Có thể bạn quan tâm

Tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới ngày 25/2

Thế giới

00:22:32 26/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 25/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 113.215.812 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.511.146 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.8...

Tuyển thủ U18 Italy bỏ làm cầu thủ để học Havard

Bóng đá thế giới

00:20:37 26/02/2021
Việc trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp bằng mọi giá không phải là con đường duy nhất để thành công, đặc biệt với người nhận được lời mời từ Đại học Havard.

'Lỡ hẹn một lần khiến em tôi đi mãi'

Pháp luật

00:16:46 26/02/2021
Trí và gia đình trả vé máy bay, hẹn năm sau sẽ có cái Tết đoàn viên. Ai ngờ vì lỡ hẹn một lần khiến em tôi đi mãi, anh trai nạn nhân vụ cướp tông chết người ở TP.HCM nói.

Hà Nội FC "trói chân" hậu vệ ĐT Việt Nam tới năm 2023

Bóng đá việt nam

00:13:22 26/02/2021
Hà Nội FC chính thức gia hạn hợp đồng với Trần Văn Kiên, hậu vệ ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục gắn bó với đội bóng Thủ đô tới năm 2023.

Chàng trai U33 ‘mót’ cưới, ngỏ lời cầu hôn tận 2 lần vẫn bị từ chối chỉ vì một lý do

Show việt

23:56:43 25/02/2021
Dù rất có thiện cảm với chàng trai Lâm Đồng cùng tuổi nhưng cô nàng gốc Gia Lai vẫn từ chối hẹn hò chỉ vì một lý do.

Chùa Phúc Khánh làm lễ cầu an trực tuyến, nhiều người đứng bên ngoài vái vọng

Đời sống

23:55:55 25/02/2021
Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay chùa Phúc Khánh đã đóng cửa then cài tổ chức đại lễ cầu an theo hình thức trực tuyến, người dân đành vái vọng từ bên ngoài.

Rapper 100kg lạ lẫm với mái tóc hàng chục mét, khoe body tràn mỡ đầy tự tin

Sao âu mỹ

23:54:48 25/02/2021
Love yourself - yêu bản thân, đó chính là thông điệp mà nữ rapper hơn 100 kg Lizzo muốn gửi gắm những cô nàng có ngoại hình ngoại cỡ hãy tự tin thể hiện cá tính, không cần bận tâm đến lời bàn tán sau lưng.

Những câu nói gây bão của Minh Châu - Hồng Diễm trong "Hướng dương ngược nắng"

Hậu trường phim

23:54:16 25/02/2021
Nhân vật Minh Châu do Hồng Diễm thủ vai có rất nhiều câu thoại ấn tượng trong Hướng dương ngược nắng.

“Hướng dương ngược nắng” hot nhất đêm qua: Tại sao nhất định phải để Châu bị cưỡng hiếp?

Phim việt

23:49:30 25/02/2021
Tại sao chúng tôi lại không có quyền được buồn, được bức xúc, được phẫn nộ khi chứng kiến một hình tượng đẹp đẽ nhường ấy bị vấy bẩn?

'Penthouse': Vừa về chung nhà, cô giáo Kim So Yeon và 'chồng mới' Uhm Ki Joon đã xung đột vì 'kẻ thứ 3'?

Phim châu á

23:47:12 25/02/2021
Những bức ảnh mới trong Penthouse hé lộ sự căng thẳng sắp xảy ra với chính trùm phản diện Ju Dan Tae (Uhm Ki Joon) và Cheon Seo Jin (Kim So Yeon).

10 lần Angelina Jolie tỏa sáng trên thảm đỏ nhờ trang sức

Phong cách sao

23:39:52 25/02/2021
Nữ minh tinh là người theo chủ nghĩa tối giản nhưng điều đó không có nghĩa Angelina không lấp lánh.

Tiger Woods: Giữa thiên thần và ác quỷ

Sao thể thao

23:37:02 25/02/2021
Tiger Woods được ca ngợi bởi tài năng phi thường, nhưng trong một phần tư thế kỷ qua, anh cũng là tâm điểm của rất nhiều tranh cãi.

3 loại quả đặt lên bàn thờ để cúng trong rằm tháng giêng sẽ giúp gia chủ cả năm bình an, may mắn phát tài

Trắc nghiệm

23:30:41 25/02/2021
Trong mâm quả ngày Rằm, gia chủ nên chú trọng thêm 3 loại quả này vào để cả năm gia đình được nhiều may mắn, phước lành, cuộc sống gặp nhiều bình an, vạn phúc.