Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ - Hình 1

GV hướng dẫn HS ôn tập trực tuyến.

Sẵn sàng ứng phó

Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lào Cai (thành phố Lào Cai) – thầy Nguyễn Minh Thuận cho biết: Ngay khi có chỉ đạo từ Sở GD&ĐT Lào Cai, nhà trường đã lập tức chuyển việc ôn tập trực tiếp của 348 HS khối 12 sang hình thức trực tuyến.

Ngày 18/6, gần 100% HS khối 12 đều ôn trực tuyến tại nhà. Trừ 3 HS gia đình ở xa, thuộc diện khó khăn, không có điều kiện học tập trực tuyến đã được BGH bố trí ở lại trong khu kí túc xá và ôn trực tuyến tại trường. Trường yêu cầu GV dạy trực tuyến bằng thiết bị cá nhân tại nhà, không đến trường để giãn cách và tránh trường hợp mang mầm bệnh bên ngoài vào trường.

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh chuẩn bị sẵn sàng để trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19. Do đó, 175 HS khối 12 của trường được di chuyển về kí túc xá trường THPT Chuyên Lào Cai để bán trú và ôn tập trực tuyến trong điều kiện môi trường khác. .

Thầy Nguyễn Minh Thuận cho: Trước khi HS Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh về tiếp quản cơ sở vật chất trong sinh hoạt, học tập, thì trường THPT Chuyên Lào Cai đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ khu học và kí thúc xá của HS để bàn giao.

Nhà trường đã bố trí cho 175 HS/10 phòng ôn tập trực tuyến để đảm bảo giãn cách. Việc ôn tập trực tuyến của HS Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh cũng được GV tiến hành tại nhà qua thiết bị cá nhân, HS học trực tuyến tại lớp bằng thiết bị cá nhân.

Trường THPT Dân tộc nội trú hỗ trợ một số thiết bị cho HS khó khăn để đảm bảo 100% HS học ôn trực tuyến. Trường THPT Chuyên Lào Cai hỗ trợ về hệ thống mạng Internet với đường truyền tốc độ rộng để tất cả HS học một lúc.

Video đang HOT

Cô Phạm Thị Tuyết Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai thông tin nhanh: Ngày 18/6, 354 HS khối 12 chuyển từ ôn tập trực tiếp sang trực tuyến. 100% HS đã tham gia học trực tuyến đầy đủ, GV không bỡ ngỡ khó khăn khi chuyển ngay sang dạy trực tuyến…

Theo cô Thanh, sở dĩ thích ứng ngay được bởi ngay từ đợt dịch năm 2020 nhà trường đã tích cực bồi dưỡng GV về dạy học trực tuyến nên năm nay GV đã hoàn toàn làm chủ được việc dạy học trực tuyến mà không cần thời gian chuẩn bị.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ - Hình 2

Được chuẩn bị kĩ càng nên đa số HS khối 12 tại thành phố Lào Cai đều được tham gia ôn tập trực tuyến

Tuy nhiên cô Tuyết Thanh cho rằng, việc chuyển sang ôn tập trực tuyến sẽ khiến GV vất vả hơn trong việc soạn bài, quản lý HS, chữa bài cho HS ngoài giờ. Mặt khác, dạy trực tuyến GV sẽ phải thêm công đoạn soạn bài để HS chuẩn bị trước lúc học. Vào giờ học phải kiểm tra kĩ từng HS xem mức độ học, hiểu bài tới đâu… GV phải tăng cường tương tác để đảm bảo HS chú ý vào bài giảng.

Cô Nguyễn Thị Hồng – Phó hiệu trưởng Trường THPT số 3 thành phố Lào Cai khẳng định: Một hai buổi đầu mới chuyển sang ôn tập trực tuyến có ảnh hưởng chút ít tới những HS tiếp thu chậm vì các em chưa thể bắt nhịp ngay với cách học này.

Tuy nhiên, với đa số HS việc ôn tập đang đi vào giai đoạn nước rút, GV và HS chủ yếu bám sát và luyện đề minh họa của Bộ vì vậy ôn tập theo hình thức trực tuyến không chịu ảnh hưởng nhiều tới HS.

Tuy nhiên để đạt hiệu quả tối đa, trường vẫn phải có giải pháp như quan tâm tới tới đối tượng HS có tiếp thu chậm; Nâng cao ý thức học tập cho HS, động viên tối đa để công tác ôn tập trực tuyến không căng thẳng, tăng cường sự tương tác thầy và trò…

Nhà trường quản chặt ôn trực tuyến

Thầy Nguyễn Minh Thuận – Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Lào Cai cho biết: Để đảm bảo việc học, ôn trực thi tuyến của HS đạt hiệu quả cao nhất bên cạnh đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất cho người dạy và học thì nhà trường chú ý tới công tác quản lý chặt chẽ quá trình dạy học.

Trường THPT Chuyên Lào Cai đã triển khai dạy học trực tuyến qua hệ thống VNPT E-Learning. GV sẽ giao nội dung ôn tập trước để HS vào nghiên cứu bài học. Cùng đó GV dùng ứng dụng Microsoft Teams giảng cho HS.

Thời khóa biểu học ôn trực tuyến cho HS của trường hoàn toàn do GV sắp xếp bố trí linh hoạt cho phù hợp nhất với học trò. Về phía BGH, sẽ quản lý chặt chẽ về lịch học. Sau mỗi buổi học GV phải trích xuất báo cáo từ phần mềm để gửi cho ban quản lý.

Với cách quản lý này, BGH sẽ nắm được cơ bản thời gian ra vào lớp cũng như giảng dạy của cả GV và HS. GV phải báo cáo theo từng buổi học theo từng ngày.

“Việc dạy học trực tuyến đối với HS và GV Trường THPT Chuyên Lào Cai không còn vấn đề đáng lo ngại bởi đa số HS được trang bị đầy đủ về thiết bị, GV thành thạo với dạy học trực tuyến. Song để đảm bảo chất lượng dạy học trực tuyến cao nhất thì vẫn phải phát huy vai trò quản trong từng tiết học, nội dung dạy, tỉ lệ chuyên cần, thời gian học tập…”- thầy Nguyễn Minh Thuận khẳng định.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ - Hình 3

GV Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai ôn thi trực tuyến cho HS tại nhà.

Cũng đề cao vai trò của công tác quản lý trong dạy học trực tuyến, cô Phạm Thị Tuyết Thanh – Hiệu trưởng Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai cho biết: BGH phải kiểm soát chặt chẽ thời gian dạy và học của HS, GV… để đánh giá hiệu quả và có sự điều chỉnh phù hợp tức thì.

Ngoài ra, tại trường THPT số 1 thành phố Lào Cai, để nâng chất dạy học trực tuyến nhà trường yêu cầu GV quan tâm đặc biệt tới HS có điểm thi thử chưa đạt mức tốt nghiệp, GV bố trí dành thời gian bổ trợ thêm cho HS còn yếu. Cùng đó, trong các buổi dạy trực tuyến, khuyến khích GV tăng thêm giờ dạy…

Được biết, trường THPT số 1 thành phố Lào Cai dự định sẽ tiến hành dạy ôn trực tuyến cho HS khối 12 tới sát ngày thi để đảm bảo HS không quên kiến thức, vững vàng cả tâm lý lẫn kiến thức trước khi vào phòng thi…

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai đã ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai tạm dừng các hoạt động giáo dục trực tiếp (ôn thi tốt nghiệp THPT, học nghề, ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở giáo dục mầm non,…) chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 18/6.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến - Hình 1

HS khối 12 trên địa bàn thành phố Lào Cai chuyển sang ôn thi trực tuyến để phòng, chống dịch.

Theo đó, yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, học viên tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định;

Các cơ sở giáo dục có học sinh khối 12 làm tốt công tác tư tưởng, động viên các em, tiếp tục tập trung ôn tập thi tốt nghiệp THPT theo chỉ đạo của sở;

Chỉ đạo tổ chức rà soát giáo viên, học sinh, học viên đi đến các địa điểm liên quan đến ca nhiễm Covid-19 trên địa thành phố Lào Cai để khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của ngành y tế.

Cùng đó, các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố Lào Cai tạm dừng các hoạt động giáo dục trực tiếp (ôn thi tốt nghiệp THPT, học nghề, ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, cơ sở giáo dục mầm non,...) chuyển sang hình thức trực tuyến từ ngày 18/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Các trường THPT tập trung tổ chức linh hoạt các hình thức dạy trực tuyến để tiếp tục ôn tập cho các HS khối 12 theo chỉ đạo của Sở.

Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh chuẩn bị sẵn sàng phương án để tỉnh trưng dụng làm khu cách ly tập trung phòng, chống Covid-19; làm tốt công tác tư tưởng động viên học sinh khối 12 và hướng dẫn để các em chuẩn bị sẵn sàng tư trang;

Mặt khác sẵn sàng có phương án để di chuyển HS từ trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh về trường THPT Chuyên Lào Cai khi có chỉ đạo của UBND tỉnh.

Hiệu trưởng trường THPT Chuyên và THPT Dân tộc nội trú tỉnh phối hợp để chuẩn bị chu đáo nơi ăn, nghỉ, học tập cho học sinh trong thời gian ôn tập và tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 khi có quyết định của UBND tỉnh.

Trong 1 diễn biến liên quan trước đó, chiều tối ngày 17/6/2021 trên địa bàn thành phố Lào Cai đã xác định được ca nghi nhiễm Covid-19, đây là ca nghi nhiễm trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh Lào Cai và chưa xác định được nguồn lây.

Trước khi được phát hiện người bệnh đã có các biểu hiện nghi ngờ và có tiếp xúc với nhiều người khác. BCĐ tỉnh nhận định đây là ca nghi nhiễm có yếu tố dịch tễ và lịch trình di chuyển rất phức tạp.

Để hạn chế tối đa dịch bệnh lây lan ra cộng đồng, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân, BCĐ tỉnh Lào Cai yêu cầu các đơn vị chức năng của tỉnh gấp rút thực hiện biện pháp phòng, chống dịch.

Cùng đó yêu cầu Sở GD&ĐT chỉ đạo việc dừng ôn thi trực tiếp cho học sinh khối 12 tại thành phố Lào Cai, chuyển sang ôn thi theo hình thức trực tuyến; chủ động xây dựng phương án tổ chức thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong điều kiện có dịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Tìm ra chân dung cô gái lên mạng khoe được 'ông ngoại' dùng mối quan hệ cho tiêm vắc xin trước02:39Nóng: Tranh cãi clip xử phạt thanh niên đi mua bánh mì giữa lệnh cách ly: “Bánh mì không phải thiết yếu”08:45Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Clip: Bé gái 6 tuổi đi nhận cơm cho bà nội đang bệnh, dạ thưa lễ phép khiến ai cũng nghẹn lòng00:52Trốn cách ly, cô gái khóc nức nở khi bị lực lượng chức năng đến tận nhà kéo đi00:46Vũ Phương Anh - Hoa khôi Báo chí khoe được tiêm vaccine Pfizer nhờ “ông ngoại” giàu cỡ nào?04:20Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Cassie Trinh Võ - Bạn gái cũ "chất" nhất trong dàn bóng hồng lướt qua đời rapper Binz02:46Công an phường mất 38 giây nhắc người dân vi phạm chỉ thị 16 - đoạn clip được chia sẻ rầm rộ trên khắp các diễn đàn00:40Cô giáo Minh Thu lỡ miệng chửi thề khi chơi game cùng học sinh ngay trên sóng livestream00:15Ninh Thuận: Xe chở tiền bị chặn ở chốt kiểm dịch vì “tiền không phải là thiết yếu”03:26Hé lộ hậu trường "phông bạt" của dàn nam nữ "chủ tịch tài chính 4.0": Đừng xem nếu không muốn "lộn ruột" vì cười!00:11Cô gái nhún nhảy đơn giản thu về hàng triệu lượt xem trên TikTok00:24Than vì không được ra khỏi chốt phong tỏa, CSGT nói 1 câu khiến người phụ nữ im bặt00:36

Tiêu điểm

Phổ điểm khối C thi tốt nghiệp THPT năm 2021
07:36:42 26/07/2021
Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa duy nhất toàn quốc giành 3 điểm 10
07:35:10 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng là thủ khoa khối A toàn quốc
07:46:01 26/07/2021
Phổ điểm khối A1 thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:01:00 26/07/2021
Nữ sinh Tiền Giang đạt điểm 10 môn Ngữ văn
07:42:27 26/07/2021
Thí sinh Hải Phòng đạt thủ khoa khối A0 toàn quốc với 29,55 điểm
10:41:50 26/07/2021
Vĩnh Long đề nghị xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho 161 thí sinh
16:33:06 24/07/2021
Hơn 2.500 học sinh THPT tại TP.HCM sẽ được xét tốt nghiệp, không phải thi
16:53:47 24/07/2021
Hot: Lộ diện thí sinh thứ 2 đạt 10 điểm Văn tốt nghiệp THPT 2021
16:26:26 25/07/2021
Chuyên gia chia sẻ kinh nghiệm phân tích phổ điểm thi để điều chỉnh nguyện vọng
10:50:17 25/07/2021

Thông tin đang nóng

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Không được xem tivi, bé gái ra phơi nắng để "tự tử", câu nói của bố làm cô bé lập tức đổi ý chạy thẳng vào nhà
06:34:14 26/07/2021
Đông Nhi khoe ảnh ái nữ như "copy & paste" của mẹ chồng giàu có quyền lực, Ông Cao Thắng ngậm ngùi vào chốt hạ 1 câu
06:42:56 26/07/2021
Tha thứ khi chồng ngoại tình và cuộc hôn nhân kỳ lạ của Ốc Thanh Vân
07:24:18 26/07/2021
Dũng 'Khùng' và loạt sao Việt khóa Facebook sau ý tưởng 'CSGT ship hàng'
07:27:29 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
Lấy điện thoại bạn gái nghịch, tôi chết sững khi phát hiện bí mật động trời bên trong "lớp vỏ ngây thơ"
06:52:07 26/07/2021
Giang Hồng Ngọc bức xúc tột độ trước vụ Quang Dũng đề xuất CSGT làm shipper: “Không chia sẻ được thì bớt ý kiến”
09:35:00 26/07/2021
Cứ tưởng lừa ép bạn trai phải cưới, ngờ đâu chính tôi lại tự chui đầu vào rọ để giờ ngã ngửa
07:18:22 26/07/2021
Đinh Tiến Đạt gây tranh cãi khi “hùa” theo phát ngôn "nhờ CSGT làm shipper" của Đạo diễn Quang Dũng
09:48:37 26/07/2021

Tin mới nhất

21 thủ khoa và á khoa thi tốt nghiệp THPT

12:54:39 26/07/2021
5 khối A, B, C, D, A1 có 21 thủ khoa và á khoa. Trong đó khối B có thủ khoa đạt điểm tuyệt đối 30/30. Khối C có nhiều á khoa nhất.

Phổ điểm Tiếng Anh bất thường, không phải tín hiệu đáng mừng

12:50:10 26/07/2021
Cô Bùi Nguyễn Hương Giang nhận định phổ điểm Tiếng Anh có hình dạng bất thường do đề có 80% câu hỏi ở mức nhận biết, thông hiểu, không phân hóa được học sinh khá, giỏi.

Vì sao nhiều giáo viên cứ phải "mớm bài" học sinh mỗi khi có dự giờ?

08:49:24 26/07/2021
Giáo viên dành thời gian cả tháng để đầu tư cho tiết dạy dự giờ, đa số giáo viên vì sợ bị phê bình, bị xếp loại giờ dạy không đạt nên đều mớm bài cho học sinh.

Phổ điểm khối D thi tốt nghiệp THPT năm 2021

08:47:29 26/07/2021
Sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, VietNamNet đã phân tích phổ điểm khối D để phụ huynh và thí sinh tham khảo nhằm giúp việc xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Thủ khoa đầu vào chia sẻ quan điểm về "học lệch" hay "học toàn diện"

07:59:09 26/07/2021
Với bản thân em mục đích cuối cùng vẫn là tốt nghiệp và thi đại học nên em chú tâm nhiều hơn đối với những môn trong khối thi em lựa chọn.

Địa phương nào có số điểm 10 thi tốt nghiệp THPT nhiều nhất?

07:55:25 26/07/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1 cả nước có 24.555 điểm 10 ở tất cả các môn thi, trong đó Hà Nội đứng thứ nhất cả nước với 2.286 điểm 10.

Số thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh năm 2021 tăng 19 lần so với năm 2020

07:52:52 26/07/2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm nay của thí sinh khối Khoa học xã hội cao hơn nhiều so với khối Khoa học tự nhiên. Số lượng điểm 10 ở từng môn như sau:

Phổ điểm khối B thi tốt nghiệp THPT năm 2021

07:47:48 26/07/2021
Từ dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT, VietNamNet đã phân tích và đăng tải phổ điểm khối B để phụ huynh và thí sinh tham khảo đăng kí nguyện vọng xét tuyển đại học thuận lợi hơn.

Bình Dương dẫn đầu cả nước về điểm thi tốt nghiệp

07:40:30 26/07/2021
Bình Dương và Nam Định là 2 tỉnh dẫn đầu cả nước. TP.HCM xếp vị trí thứ 9. Hà Nội xếp thứ 25.

Bồi dưỡng GV thực hiện Chương trình GDPT mới: Trực tiếp bổ trợ cho trực tuyến

21:59:41 25/07/2021
Quảng Ngãi đã hoàn thành tập huấn giáo viên triển khai Chương trình SGK mới lớp 1 – 2 – 6  theo hình thức trực tuyến.

Hà Nội công bố cổng tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT

21:58:16 25/07/2021
Các thí sinh của Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội từ 0 giờ ngày 26/7 có thể tra cứu điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 (đợt 1) tại cổng tra cứu do Sở công bố.

TP.HCM công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1

21:54:53 25/07/2021
Đúng 0 giờ ngày 26-7, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT đợt 1 năm 2021.

Cần Thơ khen thưởng học sinh giành HCV Olympic sinh học quốc tế

21:32:30 25/07/2021
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường đã tặng bằng khen và “thưởng nóng” em Đặng Lê Minh Khang, đạt huy chương vàng Olympic sinh học quốc tế 2021.

Nữ sinh Ngoại thương đạt điểm cao nhất thế giới môn Báo cáo tài chính

21:28:20 25/07/2021
Phí Lan Anh (sinh viên năm thứ 3 khóa 57 Trường ĐH Ngoại thương) vừa xuất sắc giành vị trí số 1 thế giới môn Báo cáo tài chính trong kỳ thi tháng 6/2021 do Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh (ACCA) tổ chức, được công nhận toàn cầu.

Nam sinh mang tấm HCV Olympic đầu tiên về cho Cần Thơ

21:26:46 25/07/2021
Đặng Lê Minh Khang học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Lý Tự Trọng vừa xuất sắc giành Huy chương Vàng kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế. Khang là học sinh đầu tiên của Cần Thơ đạt được thành tích này.

Chuẩn đầu ra đòi hỏi chứng chỉ dễ dẫn đến trục lợi trên lưng sinh viên nghèo

11:28:01 25/07/2021
Nếu bắt buộc phải có chứng chỉ ngoại ngữ mới cấp bằng tốt nghiệp là một thứ tư duy ngược- mang nặng văn hóa hành chính quan liêu bằng cấp.

Ước mơ thành phóng viên để “đi và viết” của nữ sinh “khập khễnh”

10:38:15 25/07/2021
Suốt 12 năm qua, Nguyễn Thị Linh (lớp 12A8, Trường THPT Lý Tự Trọng, huyện Thạch Hà) đến trường bằng đôi chân mang dị tật. 

Thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sẽ xét tuyển đại học thế nào?

10:36:20 25/07/2021
Bộ GD&ĐT và nhiều trường đại học đang tính các phương án xét tuyển đảm bảo quyền lợi của thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Những ngành học lạ lùng nhất trên thế giới

10:28:07 25/07/2021
Những yêu cầu chuyên môn hóa các lĩnh vực trong cuộc sống khiến nhiều ngành học kỳ lạ ra đời.

Trường học ở Hà Tĩnh có tỉ lệ đỗ chuyên trên 70%, nhiều thủ khoa, á khoa

10:26:45 25/07/2021
Mùa tuyển sinh vào lớp 10 năm nay, trường THCS Lê Văn Thiêm ( TP Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) gây ấn tượng bởi có 70% học sinh đậu vào trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, với nhiều học sinh là thủ khoa, á khoa.

Bộ GD-ĐT: Từ 0h ngày 26/7, bắt đầu công bố điểm thi tốt nghiệp THPT

09:45:33 25/07/2021
Ngay sau khi công bố điểm, các cơ sở giáo dục sẽ xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho học sinh. Việc xét công nhận tốt nghiệp phải hoàn thành chậm nhất là vào ngày 28/7.

Chuẩn bị gì khi biết điểm tốt nghiệp THPT và đổi nguyện vọng?

09:40:09 25/07/2021
Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh xem xét có nên phúc khảo và cần bình tĩnh, cân nhắc việc đổi nguyện vọng hay không...

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách xào thịt bò ngon

Ẩm thực

13:37:02 26/07/2021
Thịt bò xào là món ăn ngon, dễ làm, có thể kết hợp với rất nhiều thực phẩm khác, lại phù hợp cho quỹ thời gian ít ỏi của một ngày bận rộn.

Trung Quốc nói Mỹ "phải nhận bài học về đối xử bình đẳng"

Thế giới

13:36:25 26/07/2021
Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nói rằng, Bắc Kinh sẽ bổ túc cho Mỹ về cách đối xử với các nước khác một cách bình đẳng nếu cần thiết.

7 ngày đầy sóng gió của MXH Việt: Ảnh nóng 18+, sự nổi tiếng chỉ sau một đêm và nhiều cú lừa chí mạng

Netizen

13:35:19 26/07/2021
Nhìn lại tuần qua, trên mạng xã hội Việt Nam có quá nhiều thứ khiến nhiều cư dân mạng phải nhớ đến cũng như không kém phần sóng gió.

Nam thần mới nổi Jang Ki Yong báo nhập ngũ, Song Hye Kyo “gây nổ” MXH vì đăng ngay ảnh mùi mẫn bên chàng

Sao châu á

13:32:59 26/07/2021
Hành động này của Song Hye Kyo đối với nam tài tử đang hot nhà YG Jang Ki Yong đã khiến netizen phải bàn tán xôn xao, dậy sóng khắp MXH.

Vẻ đẹp không tuổi của những mỹ nhân Hollywood

Sao âu mỹ

13:28:02 26/07/2021
Tuy bước sang tuổi ngoài 50, nhiều ngôi sao như Jennifer Lopez, Demi Moore, Naomi Campbell... vẫn gây ấn tượng với ngoại hình trẻ trung, thon gọn.

Dàn sao huyền thoại Goong sau 15 năm: Người ngồi tù vì bê bối chất cấm, kẻ tiêu tan sự nghiệp vì scandal tình ái

Hậu trường phim

13:22:57 26/07/2021
Hơn 1 thập kỷ trôi qua, dàn diễn viên góp mặt trong tựa phim kinh điển Goong giờ đã có những ngã rẽ khác nhau trong sự nghiệp.

Có 1 phim kinh dị đang tằng tằng leo hạng ở Việt Nam: Cướp máy bay đụng độ ma cà rồng, netizen hú hồn đua nhau xem!

Phim âu mỹ

13:22:23 26/07/2021
Bộ phim kinh dị này hiện tại đang là phim được xem nhiều nhất trong ngày của Netflix toàn cầu.

4 dấu hiệu qua tin nhắn chứng tỏ người ấy thích nói chuyện với bạn

Tình yêu

13:21:54 26/07/2021
Bạn và người ấy đã nói chuyện với nhau một thời gian, nhưng còn không chắc người ấy có thích bạn như bạn thích người ấy hay không?

Trốn mẹ chồng ra ngoài ăn vội bát bún, trở về nhà tôi cay đắng nghe lời chua chát

Tâm sự

13:18:53 26/07/2021
Kết hôn 2 năm, chồng đi làm ăn xa, tháng mới về một lần, tôi ở nhà chồng cảm thấy vô cùng cô đơn.

Nacho nhận thẻ đỏ, Real Madrid thua ngược đội bóng của HLV Gerrard

Bóng đá thế giới

13:09:23 26/07/2021
Nacho nhận thẻ đỏ khiến Real Madrid thua ngược đội bóng của HLV Gerrard trong trận giao hữu diễn ra sáng 26/7.

Lộ hình ảnh OPPO Watch 2 trước thềm ra mắt 

Đồ 2-tek

13:07:53 26/07/2021
Trước ngày ra mắt vào 27/7 tại Trung Quốc, leaker Evan Blass đã chia sẻ những hình ảnh rò rỉ về chiếc Watch 2, tiết lộ thiết kế của thiết bị.

Tuần mới 3 con giáp dễ vướng họa thị phi, nên đề phòng mọi việc kẻo tổn thất không đáng có lại xảy ra

Trắc nghiệm

13:05:40 26/07/2021
Tuần cuối cùng của tháng 7 là thời gian không được tốt đối với 3 con giáp này, với người làm ăn kinh doanh cần hết sức cẩn trọng kẻo mang họa vào người lúc nào không hay.

5 mẫu giày hiệu dưới 2 triệu mỗi cô nàng đều nên có

Thời trang

13:05:33 26/07/2021
Những mẫu giày này đều có tính ứng dụng cao, giúp bạn hoàn thiện trang phục trong nhiều hoàn cảnh.

Có 1 thứ khiến Tóc Tiên bất chấp lộ cả mặt mộc, tóc bết, áo đầy lông mèo để quay video khoe lên MXH hôm nay

Sao việt

13:02:36 26/07/2021
Người hâm mộ đang tò mò, không biết thế lực gì mạnh mẽ đến mức khiến Tóc Tiên bất chấp đánh đổi cả diện mạo lung linh thường thấy mỗi ngày.

Trò lừa đa cấp của CEO có khuôn mặt trẻ thơ

Thế giới số

13:01:11 26/07/2021
Mehmet Aydın, nhà sáng lập của trò chơi Farm Bank, đã bị khởi tố với các tội danh liên quan đến lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.