Kịch bản Trump từ chối rời Nhà Trắng gây lo ngại

Trump mới đây cho biết ông không hứa rời Nhà Trắng trong hòa bình nếu thất cử, làm dấy lên lo ngại Mỹ rơi vào khủng hoảng hậu bầu cử.

Khi ngày bầu cử tổng thống năm 2016 càng tới gần, các phát biểu của ứng viên Donald Trump khi đó ngày càng gây tranh cãi. Ông tuyên bố chỉ có cuộc bỏ phiếu gian lận mới có thể khiến ông thất cử. Trong vòng tranh luận trực tiếp thứ ba, Trump được hỏi liệu ông có chấp nhận kết quả của cuộc bỏ phiếu này nếu thua Hillary Clinton hay không.

“Tôi sẽ xem xét vào lúc đó. Tôi không thể nói bất cứ điều gì lúc này. Tôi sẽ xem xét nó vào thời điểm đó. Điều tôi đã thấy thật sự rất tệ”, Trump nói.

Câu trả lời của Trump lúc đó khiến nhiều người lo ngại kịch bản ông có thể từ chối chấp nhận kết quả bầu cử nếu thua ứng viên Clinton, khi trước đó thường xuyên cáo buộc quá trình bầu cử Mỹ có nhiều gian lận.

Tuy nhiên, Trump đã thắng cử và điều mà nhiều người lo ngại không xảy ra. Ngay sau khi có kết quả kiểm phiếu ở những bang chủ chốt, bà Clinton đã thừa nhận thua cuộc và gọi điện chúc mừng Trump.

Kịch bản Trump từ chối rời Nhà Trắng gây lo ngại - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump (giữa) tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 23/9. Ảnh: NYTimes.

Khi bầu cử tổng thống Mỹ 2020 chưa đầy 2 tháng nữa sẽ diễn ra, nhiều người lại một lần nữa nghĩ tới khả năng Trump từ chối chuyển giao quyền lực nếu thất cử. Trong cuộc họp báo ngày 23/9, Tổng thống Mỹ đã được yêu cầu giải đáp lo ngại này.

“Ngài Tổng thống, nếu ông thắng, hòa hoặc thua trong cuộc bầu cử này, ông có cam kết chuyển giao quyền lực một cách hòa bình sau khi có kết quả không?”, một phóng viên đặt câu hỏi.

Trump không đưa ra lời cam kết, thay vào đó, ông nói rằng “chúng ta phải xem điều gì sẽ xảy ra”. “Các bạn biết rằng tôi đã phàn nàn rất nhiều về các lá phiếu. Và các lá phiếu đó là một thảm họa”, Tổng thống Mỹ nói, dường như đề cập tới hình thức bỏ phiếu qua thư, phương pháp mà ông luôn cáo buộc tiềm ẩn nhiều gian lận.

Trump cũng nói rằng Mỹ sẽ không chứng kiến một cuộc chuyển giao quyền lực mà chỉ có “sự tiếp nối quyền lực”, như ngầm khẳng định ông sẽ không thua trong cuộc đua vào Nhà Trắng với ứng viên Joe Biden.

Câu trả lời của Trump khiến nhiều người không khỏi lo lắng tự hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu ông từ chối rời Nhà Trắng. Thượng nghị sĩ Bernie Sanders trong bài phỏng vấn qua điện thoại trước đó cảnh báo Mỹ có thể đối mặt “kịch bản ác mộng” nếu Trump vẫn tuyên bố thắng cử và từ chối rời nhiệm sở ngay cả khi thua Joe Biden.

“Chúng ta đang sống trong thời khắc nguy hiểm chưa từng có, hay có thể nói là cực kỳ nguy hiểm, trong lịch sử Mỹ”, Sanders nói. “Điều đó sẽ quyết định liệu nước Mỹ có thể tiếp tục là một nền dân chủ và một đất nước hoạt động theo Hiến pháp và pháp luật hay không”.

Thượng nghị sĩ Sanders cho biết ông sẽ dành thời gian còn lại trước ngày bầu cử để kêu gọi đất nước, cả phe Dân chủ và Cộng hòa, “làm mọi thứ có thể để ngăn chặn điều này xảy ra”.

Giới phân tích cho rằng nếu giành chiến thắng “không thể tranh cãi” trong cuộc bầu cử, Biden hoàn toàn có thể yêu cầu Sở Mật vụ đưa Trump rời Phòng Bầu dục nếu cần thiết. Nhưng do hệ thống bầu cử Mỹ rất phức tạp, một chính trị gia có rất nhiều con đường để từ chối rời nhiệm sở.

“Mối lo thực tế là Tổng thống Mỹ sẽ kết hợp nhiều chiến lược hùng biện và kiện tụng để ngăn cản kiểm phiếu hoặc công nhận kết quả bầu cử”, Aziz Huq, giáo sư luật hiến pháp tại Đại học Chicago, nói. “Bởi Mỹ có hệ thống bầu cử phi tập trung, trong đó việc quản lý bầu cử do các bang phụ trách, nên tồn tại rất nhiều điểm yếu”.

Quá trình tổng hợp phiếu bầu được thực hiện thông qua các nhánh chính trị của chính quyền bang. Tại nhiều bang, nhiệm vụ điều hành bầu cử do chính trị gia dân cử phụ trách.

“Kiện tụng, tranh chấp và nỗ lực trì hoãn quá trình kiểm phiếu công bằng và đầy đủ là những điều tôi nghĩ sẽ xảy ra”, Huq nói. “Tổng thống không có quyền ra sắc lệnh. Nó phức tạp hơn nhiều”.

Tuy nhiên, giáo sư Huq cho rằng để tuyên bố mình thắng cử dù kết quả kiểm phiếu trái ngược, Trump cần có sự hợp tác của giới chức các bang và cả các thành viên đảng Cộng hòa. Nhưng nhiều thành viên chủ chốt của đảng Cộng hòa đã thẳng thừng bác bỏ kịch bản này.

“Chuyển giao quyền lực trong hòa bình là điều cơ bản của nền dân chủ”, thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Mitt Romney nói sau bình luận của Trump. “Bất kỳ ý tưởng nào cho rằng một tổng thống có thể không cần tôn trọng việc duy trì Hiến pháp đều là điều không tưởng và không thể chấp nhận”.

Lãnh đạo phe Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cũng khẳng định quá trình chuyển giao quyền lực sẽ được thực hiện một cách trật tự như những gì đã diễn ra 4 năm một lần kể từ năm 1792 và “người chiến thắng trong cuộc bầu cử ngày 3/11 sẽ nhậm chức vào ngày 20/1″.

Kịch bản Trump từ chối rời Nhà Trắng gây lo ngại - Hình 2

Ứng viên Dân chủ Joe Biden (phải) tới vận động tranh cử ở Green Bay, bang Wisconsin hôm 21/9. Ảnh: Reuters.

Tuy vậy, lo ngại về các rủi ro có thể xảy ra hậu bầu cử, nhóm chuyển giao quyền lực của ứng viên Dân chủ Joe Biden đang gấp rút chuẩn bị mọi kịch bản.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho quá trình chuyển giao quyền lực trong bối cảnh khủng hoảng y tế toàn cầu và nền kinh tế suy thoái”, Ted Kaufman, cựu thượng nghị sĩ Delaware và là đồng chủ tịch nhóm chuyển giao của Biden, nói. “Đây là một quá trình khác hẳn mọi lần và đội ngũ được thành lập sẽ giúp ông Biden ứng phó với các thách thức khẩn cấp mà đất nước chúng tôi phải đối mặt trong ngày đầu tiên”.

Một trong những nguy cơ được nhóm chuyển giao quyền lực của Biden quan tâm nhất là sự thiếu chắc chắn về kết quả bầu cử và nếu trong trường hợp Trump thua, liệu ông có chấp nhận bàn giao lại Nhà Trắng, hay sẽ để đất nước rơi vào khủng hoảng vì từ chối rời đi.

Lịch sử Mỹ từng chứng kiến những lần chuyển giao quyền lực trong căng thẳng, trong đó có lần George W. Bush tiếp quản Nhà Trắng sau tổng thống Bill Clinton. Nhân viên của tổng thống Bush khi đó phát hiện tất cả chữ W trên bàn phím máy tính ở Nhà Trắng đều biến mất.

Tuyên bố của Trump về việc không cam kết rời Nhà Trắng trong hòa bình càng khiến nhóm chuyển giao quyền lực của Biden thêm lo lắng. “Tôi nghĩ tất cả mọi người đều hy vọng rằng tinh thần của những lần chuyển giao quyền lực trước đây sẽ được duy trì”, Mike Leavitt, cựu thống đốc Utah và từng là người đứng đầu nhóm chuyển giao quyền lực của Mitt Romney, ứng viên đảng Cộng hòa năm 2012, nói.

Để chuẩn bị tốt nhất cho các kịch bản, nhóm chuyển giao của Biden đã đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 7-10 triệu USD, ngân sách nhiều hơn hẳn các nhóm chuyển giao quyền lực trong quá khứ, theo Politico. Nhóm cũng dự kiến xây dựng đội ngũ nhân viên lên tới 350 người cho tới thời điểm diễn ra lễ tuyên thệ nhậm chức nếu Biden thắng cử.

Nhóm đã tập hợp nhiều chính trị gia, của cả Dân chủ và Cộng hòa, cũng như những người từng góp mặt trong các nhóm chuyển giao trước đây, nhằm tăng cường sự đa dạng về tư tưởng và khả năng lãnh đạo.

Trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 6, Biden cũng từng bày tỏ lo ngại về khả năng Trump “đánh cắp” cuộc bầu cử bằng cách gian lận. Để ngăn nguy cơ này, ông cho biết đảng Dân chủ sẽ bố trí người giám sát tại địa điểm bỏ phiếu của các bang. Ngoài ra, Biden cũng lạc quan cho rằng quân đội Mỹ sẽ can thiệp nếu Trump từ chối kết quả bầu cử.

“Tôi hoàn toàn tin tưởng rằng họ sẽ áp giải ông ấy khỏi Nhà Trắng với sự nhanh gọn tuyệt vời”, Biden nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

2 người "tiên tri" đúng bầu cử Mỹ 2016 đoán ông Trump hay ông Biden thắng cử 2020?
22:30:00 30/10/2020
2 thiếu nữ làm thủ tục check-in tại sân bay, nữ tiếp viên hàng không sau một hồi quan sát thấy điều bất thường liền gọi cảnh sát cứu mạng các cô gái
21:31:11 31/10/2020
Báo Mỹ: Trump là một trong những Tổng thống bảo thủ tốt nhất lịch sử hiện đại
12:12:41 30/10/2020
Bầu cử tổng thống Mỹ: Đừng tin thăm dò, ông Trump vẫn sẽ thắng lớn?
08:38:37 30/10/2020
Dịch COVID-19: Mỹ ghi nhận số ca mắc mới trong 1 ngày cao nhất trên toàn thế giới
22:53:22 31/10/2020
Hành trình mẹ của Trump chinh phục 'giấc mơ Mỹ'
01:09:12 31/10/2020
Thêm thông tin bất lợi cho ứng cử viên tổng thống Mỹ Biden
22:33:50 30/10/2020
Tổng thống Putin: Thật tốt cho châu Âu khi có Đức
21:50:45 31/10/2020
Hàng chục nghìn người Hồi giáo biểu tình phản đối Pháp
01:05:27 31/10/2020
Anh có thể sắp phong tỏa toàn quốc lần hai
13:50:10 31/10/2020

Thông tin đang nóng

Mới: Công an P. Thảo Điền cho biết chưa thấy cán bộ nào báo cáo nhận nhiệm vụ đi xử lý antifan giúp Hương Giang
22:46:40 31/10/2020
MỚI: Sau khi phát hiện trường hợp “giả nghèo”, đeo vàng - Thủy Tiên tự đi rà soát, phát tiền giữa đêm
23:04:20 31/10/2020
Sốc: Nhà báo An Ninh Tivi lên tiếng việc Hương Giang mời Công an đến nhà antifan là sai luật, có mờ ám
22:55:15 31/10/2020
Đông Nhi khoe ảnh ông xã và bé Winnie sau 5 ngày sinh, hé lộ khoảnh khắc cha con cùng ngủ vùi khiến netizen tan chảy
23:14:50 31/10/2020
Lê Dương Bảo Lâm bị bắt bẻ khi khoe cuộc sống gia đình
22:50:05 31/10/2020
Vừa sinh con thứ 5 được chục ngày, Hằng Túi lấy lại phong độ "lợi hại" đến mức nhiều người nghi ngờ
22:04:59 31/10/2020
Trước Suzy, đây là những mỹ nhân Hàn từng khiến dân tình tranh cãi khi vào vai nhà nghèo nhưng lại dùng toàn hàng hiệu đắt đỏ
23:07:25 31/10/2020
Quán thịt quay không biển hiệu, khách xếp hàng mua từ lúc chưa mở bán
23:12:29 31/10/2020
'Rap Việt' tập 14: Ricky Star và Lăng LD 'đại chiến', Rhymastic bỏ qua hiềm khích cũ 'cứu' thí sinh team Wowy
22:45:08 31/10/2020
Con trai thoát chết vì nuốt dị vật, gia đình kiểm tra camera đã chứng kiến toàn bộ quá trình và hành động đẹp của "nữ hiệp" bí ẩn
22:12:12 31/10/2020

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 31/10: Toàn khối trên 6.800 ca nhiễm mới; Myanmar chưa có tín hiệu hạ nhiệt

01:50:25 01/11/2020
Tính tới 23 giờ 59 phút ngày 31/10, các nước ASEAN ghi nhận thêm 6.832 ca mắc COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong đã lên tới 22.676 người.

Armenia cạn hy vọng được Nga tương trợ

01:20:28 01/11/2020
Sau vài tuần thiệt hại nặng trong giao tranh với Azerbaijan tại Nagorno-Karabakh, Armenia cạn dần hy vọng nhận được bất cứ sự hỗ trợ quân sự nào từ Nga.

Jill Biden có thể 'thổi gió mới' vào vị trí đệ nhất phu nhân Mỹ

01:09:51 01/11/2020
Jill Biden không xa lạ với sân khấu chính trị, khi là vợ thượng nghị sĩ trong thời gian dài và trở thành đệ nhị phu nhân Mỹ trong 8 năm.

Gửi đơn đăng ký cử tri cho 30 người đã chết

01:07:52 01/11/2020
Hàng loạt đơn đăng ký cử tri mới được gửi tới phòng bầu cử hạt Broward, Florida, nhưng nhiều người trong số đó đã qua đời gần đây.

4 mẹ con sống sót sau 18 tiếng bị động đất chôn vùi

01:00:50 01/11/2020
Người mẹ và ba đứa con may mắn được cứu sống sau 18 tiếng mắc kẹt dưới đống đổ nát trong vụ động đất ở thành phố Izmir.

Thế giới ghi nhận trên 46 triệu ca mắc và 1,19 ca tử vong do COVID-19

23:50:25 31/10/2020
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 31/10 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 46,07 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và 1,19 triệu ca tử vong. Số ca bình phục hiện l...

New Zealand: Công đảng được quyền tự thành lập chính phủ đa số

23:43:06 31/10/2020
Ngày 31/10, Công đảng New Zealand và đảng Xanh Aotearoa New Zealand đã đạt được thỏa thuận hợp tác tại Quốc hội khóa 53 của đảo quốc này.

Công dân Mỹ bị bắt cóc tại Niger được trả tự do

23:38:54 31/10/2020
Một công dân Mỹ bị các tay súng bắt cóc tại Niger hồi đầu tuần này đã được trả tự do.

Lầu Năm Góc xây trường dạy xử lý máy bay không người lái

23:08:30 31/10/2020
Lầu Năm Góc nhận thấy cơ quan này đang thiếu cơ sở đào tạo xử lý các mối đe dọa từ máy bay không người lái.

LHQ: Cần coi dịch COVID-19 là 'lực đẩy' để phát triển đô thị tốt hơn

23:06:05 31/10/2020
Dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sẽ không đặt dấu chấm hết cho các thành phố trên thế giới, thay vào đó các nhà quản lý đô thị cần có góc nhìn mới về đại dịch này, coi đây là như một lực đẩy để xây dựng các trung tâm đô thị phát triể...

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp: Chạy đua với thời gian tìm người còn sống sót

23:03:48 31/10/2020
Các lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ đang nỗ lực chạy đua với thời gian với hy vọng tìm kiếm thêm được nhiều người may mắn còn sống sót dưới các đống đổ nát sau trận động đất có độ lớn 7 tại vùng bờ biển phía Tây Thổ Nhĩ Kỳ và một phần Hy Lạ...

Hy Lạp gia hạn các biện pháp hạn chế dịch COVID-19

22:56:26 31/10/2020
Trong bối cảnh tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Hy Lạp đã quyết định gia hạn thêm 1 tháng các biện pháp hạn chế, trong khi Thủ tướng Anh Boris Johnson đang cân nhắc áp đặt biện pháp phong tỏa trên to...

Indonesia giành Giải thưởng Giao thông Bền vững Toàn cầu 2021

22:55:12 31/10/2020
Thành phố thủ đô Jakarta của Indonesia đã giành Giải thưởng Giao thông Bền vững Toàn cầu 2021 (STA) trao cho các chương trình giao thông công cộng tích hợp đầy tham vọng. Indonesia là quốc gia Đông Nam Á đầu tiên nhận được giải thưởng d...

Iraq: Nhiều người thương vong do nổ đường ống gas

22:50:54 31/10/2020
Ít nhất 2 người thiệt mạng và 51 người bị thương sau khi một đường ống gas ở miền Nam Iraq phát nổ.

Dịch COVID-19: WHO nhấn mạnh tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng

22:47:08 31/10/2020
Sau cuộc họp kéo dài 2 ngày, Ủy ban Khẩn cấp về dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 30/10 nhấn mạnh đại dịch này vẫn là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng gây quan ngại quốc tế.

Hàn Quốc ngày thứ 4 liên tiếp ghi nhận số ca nhiễm mới trên 100

22:43:07 31/10/2020
Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) ngày 31/10 cho biết số ca mắc mới dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở nước này ở mức trên 100 ngày thứ 4 liên tiếp, khi các ổ dịch nhỏ lẻ trên cả nước tiếp tục ghi nhận th...

'Món quà' kinh tế đến muộn với Trump

22:37:00 31/10/2020
Ngay trước thềm bầu cử, Tổng thống Trump bất ngờ nhận được món quà tranh cử muộn, khi kinh tế Mỹ tăng trưởng kỷ lục trong quý III.

Nổ lớn rung chuyển bệnh viện điều trị Covid-19

22:28:39 31/10/2020
Bình oxy cỡ lớn tại một bệnh viện ở Chelyabinsk, nơi điều trị cho người nhiễm nCoV, bốc cháy rồi phát nổ, nhưng không gây thương vong.

Bức tranh biếm họa thổi bùng lửa giận của người Hồi giáo

22:16:59 31/10/2020
Sau khi tạp chí Charlie Hebdo đăng lại tranh biếm họa về nhà tiên tri Mohammed, nhiều vụ đâm dao xuất hiện, cùng biểu tình ở các nước Hồi giáo.

Trump nói Tòa án Tối cao sẽ 'giúp Biden thắng cử'

22:14:09 31/10/2020
Trump cho rằng Tòa án Tối cao hỗ trợ Biden khi ra phán quyết tồi tệ cho phép một số bang gia hạn thời gian bỏ phiếu qua thư.

Trump châm chọc phóng viên đeo khẩu trang

22:12:27 31/10/2020
Trump điểm mặt phóng viên Laura Ingraham của Fox News khi cô đeo khẩu trang dự buổi mít tinh của ông ở Michigan, nói cô mang động cơ chính trị.

Quân đội Philippines trực chiến siêu bão Goni

22:10:19 31/10/2020
Quân đội Philippines trực chiến siêu bão Goni

Hình ảnh lạ từ cơ sở hạt nhân Triều Tiên khiến giới phân tích bối rối

22:07:50 31/10/2020
Một số bức ảnh chụp vệ tinh Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Nguyên tử Yongbyon của Triều Tiên mới đây cho thấy những hoạt động mới của cơ sở này trong những tuần gần đây.

Đảng Dân chủ: Nhóm tin tặc Nga can thiệp bầu cử Mỹ 2016 quay lại tấn công

21:57:39 31/10/2020
Sát ngày bầu cử Tổng thống Mỹ, nhóm tin tặc Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ 2016 quay lại, nhắm vào đảng Dân chủ.

Chiến dịch tranh cử của ông Biden đã "ngốn" tới 810 triệu USD cho quảng cáo truyền hình

21:54:43 31/10/2020
Tính tổng cộng đến thời điểm này, phía Dân chủ đã chi 810 triệu USD so với 500 triệu USD của phe Cộng hòa cho quảng cáo truyền hình.

Mỹ cân nhắc "xuất xưởng" 50 tiêm kích F-35 cho UAE, dự kiến thu về 10 tỉ USD

21:05:11 31/10/2020
Sau khi được thông báo chính thức, Quốc hội Mỹ có thể đồng thuận hoặc ngăn chặn việc mua bán này.

Cử tri bang chiến địa Pennsylvania hoài nghi về tung tích bí ẩn của hàng nghìn lá phiếu

21:01:57 31/10/2020
Tung tích của các lá phiếu ở Butler thu hút sự chú ý đặc biệt vì Pennsylvania là một trong những bang chiến trường có ý nghĩa quyết định tới kết quả cuộc bầu cử tới đây.

Bầu cử Mỹ: Ông Trump rút ngắn khoảng cách với ông Biden

20:43:24 31/10/2020
Cuộc thăm dò vài ngày trước bầu cử Mỹ cho thấy Tổng thống Donald Trump bắt đầu rút ngắn khoảng cách với ứng viên Joe Biden.

Dù khác biệt "như nước với lửa", ông Trump và ông Biden lại có điểm chung hiếm hoi khiến mọi người đều nể phục

20:39:09 31/10/2020
Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang chứng kiến cuộc đua của 2 ứng cử viên nói không với rượu.

Ông Biden thề sẽ không đóng cửa nước Mỹ nếu ông thắng cử

20:37:22 31/10/2020
Mới đây, ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã nói về kế hoạch chống lại đại dịch Covid-19, nếu ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống.

Nước Pháp đối mặt hai cuộc chiến

20:35:14 31/10/2020
Nước Pháp đang chứng kiến những diễn biến vô cùng phức tạp. Cả nước phải đương đầu với hai tình trạng khẩn cấp: an ninh và sức khỏe bị đe dọa bởi nguy cơ khủng bố và làn sóng thứ hai rất nguy hiểm của đại dịch Covid-19.

Khi INF 'hết thời', Nga đề nghị Mỹ xem xét sáng kiến kiếm soát vũ khí của Tổng thống Putin

20:30:58 31/10/2020
Đại sứ quán Nga tại Washington cho biết, Moscow đang đề nghị Mỹ xem xét sáng kiến kiểm soát vũ khí do Tổng thống Putin đề xuất.

Donbass sẵn sàng trở về với Ukraine?

20:27:47 31/10/2020
Cuộc xung đột vũ trang tại miền Đông Ukraine nhiều khả năng sẽ kết thúc ngay từ năm sau.

Vua Thái Lan trở thành thách thức đối ngoại với Berlin

20:21:56 31/10/2020
Người biểu tình ở Thái Lan, đang nhắm vào hoàng gia quyền lực và bí ẩn của nước này, đã quay sang gây sức ép với chính phủ Đức để tìm câu trả lời.

Mỹ gây chấn động khi đồng ý bán F-22 Raptor cho Israel

20:19:08 31/10/2020
Washington đã đồng ý bán tiêm kích tàng hình tiên tiến F-22 Raptor để duy trì ưu thế quân sự cho Israel sau khi công bố kế hoạch bán F-35 cho UAE.

“Sự đối kháng quân sự Mỹ-Trung đang biến đổi về chất - đây mới là điều nguy hiểm!”

20:16:53 31/10/2020
Đó là nhan đề bài phân tích của nhà bình luận quốc tế Kỷ Lan đăng trên trang tin Hoa ngữ Đa Chiều (Dwnews) ngày 31/10. Tác giả cho rằng sự đối đầu quân sự giữa Mỹ và Trung Quốc đang biến đổi về chất, đó mới thực sự là điều rất nguy hiểm...

Tiêm kích F-16 Mỹ sẽ đóng quân vĩnh viễn tại Ukraine?

20:10:28 31/10/2020
Không quân Mỹ dự định sẽ triển khai máy bay chiến đấu đa năng hạng nhẹ F-16 Fighting Falcon ở biên giới Ukraine và Nga.

Nghi phạm vụ rơi máy bay MH17 một mực khẳng định không liên lạc với quân đội Nga

20:06:52 31/10/2020
Người này khẳng định không liên lạc với lữ đoàn tên lửa phòng không Kursk về hệ thống tên lửa phòng không Buk, kể cả trước và sau vụ rơi máy bay MH17.

Armenia và Azerbaijan nhất trí các biện pháp tháo gỡ xung đột

19:57:24 31/10/2020
Tại cuộc gặp ở Geneva (Thụy Sĩ), ngày 30/10, Ngoại trưởng hai nước Armenia và Azerbaijan cùng với đặc phái viên của Pháp, Nga và Mỹ đã nhất trí các biện pháp nhằm tháo gỡ xung đột tại khu vực Nagorny-Karabakh, song không đề cập cam kết ...

Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh gửi điện thăm hỏi tình hình Quảng Nam

19:53:27 31/10/2020
Bộ trưởng Ngoại giao Bangladesh Abdul Momen đã gửi điện thăm hỏi về tình hình lũ lụt và sạt lở đất ở Quảng Nam tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh.

Ái nữ Ivanka kêu gọi thành công 13 triệu USD cho Tổng thống Trump

19:50:23 31/10/2020
Trong ba buổi gây quỹ tuần này, Ivanka Trump - con gái Tổng thống Mỹ Donald Trump kiêm cố vấn cấp cao Nhà Trắng - huy động được 13 triệu USD cho chiến dịch tranh cử của cha.

Sudan và Mỹ ký thỏa thuận về khôi phục quyền miễn trừ quốc gia

19:47:51 31/10/2020
Theo hãng tin Reuters, Bộ Tư pháp Sudan ngày 30/10 thông báo Sudan và Mỹ đã ký một thỏa thuận khôi phục quyền miễn trừ quốc gia đối với quốc gia châu Phi này.

Có thể bạn quan tâm

Xử lý nghiêm hành vi sử dụng điện thoại khi đang lái xe

Đời sống

06:05:54 01/11/2020
Khi đời sống xã hội phát triển, chiếc điện thoại thông minh là vật bất ly thân đối với nhiều người, đặc biệt đối với giới trẻ. Hình ảnh nhiều nam thanh nữ tú vừa lái xe vừa dán mắt vào màn hình điện thoại rất quen thuộc trên nhiều tuyến...

Vợ Phil Collins ngoại tình 14 tháng với trai bao

Sao âu mỹ

05:58:14 01/11/2020
Vũ công thoát y 29 tuổi Preston Thompson tiết lộ anh đã có mối tình bí mật với Orianne Cevey - vợ của danh ca Phil Collins - vào năm ngoái.

Hà Tĩnh chỉ đạo ứng phó với siêu bão Goni

Sự kiện nóng

05:33:01 01/11/2020
UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công điện về việc ứng phó với siêu bão Goni và khắc phục hậu quả do mưa, lũ gây ra.

Dưỡng sinh theo mùa phòng ngừa bệnh tật

Sức khỏe

00:25:46 01/11/2020
Đông y cho rằng: “Con người là một sinh vật trong tự nhiên, luôn luôn tiếp xúc với hoàn cảnh tự nhiên, cho nên không thể tách rời tự nhiên.”

HLV Ngô Quang Trường bỏ ngỏ tương lai dẫn dắt SLNA, hài lòng về dàn tân binh trẻ

Bóng đá việt nam

23:49:39 31/10/2020
Giành kết quả hòa 1-1 trên sân Vinh, CLB Nam Định chính thức trụ lại V.League. Điều này khiến BHL Nam Định vui mừng không xiết. Trong khi HLV Ngô Quang Trường vẫn bỏ ngỏ tương lai tiếp tục dẫn dắt SLNA.

Đặng Văn Lâm giúp Muangthong thắng nghẹt thở Buriram

Bóng đá thế giới

23:46:07 31/10/2020
Đặng Văn Lâm có trận đấu xuất sắc, cùng Muangthong United đánh bại chủ nhà Buriram United 3-2, ở vòng 11 Thai League.

Dùng máy bay điều khiển gắn camera để dẫn đường buôn lậu thuốc lá

Tệ nạn

23:11:05 31/10/2020
Trong những ngày gần đây, khu vực biên giới Tây Nam nước lũ dâng trắng đồng khiến cho hoạt động buôn lậu thuốc lá gia tăng mạnh, nhất là trong thời điểm đêm tối với những thủ đoạn vận chuyển hàng lậu rất tinh vi.

Bí mật về loại nho ruby ‘làm mưa làm gió’ trên thị trường

Mua sắm

23:09:53 31/10/2020
Nho ruby không hạt, ăn giòn ngọt, nặng từ 1-2 kg/chùm,... đang làm mưa làm gió trên thị trường, được các bà nội trợ mua cả thùng về ăn. Song, dân buôn loại quả này tiết lộ, đây là nho Trung Quốc, giá bán sỉ chỉ rẻ như rau.

Binz 'cà khịa' Wowy mua đồ chợ, khẳng định mình chỉ dùng hàng 'auth'

Show việt

23:03:35 31/10/2020
Mới đây, xuất hiện trong một sự kiện giao lưu với người do ban tổ chức chương trình Rap Việt tổ chức, HLV Binz và giám khảo Rhymastic đã được dịp trổ tài ứng biến rap ngay trước mặt các khán giả.