Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: “Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này”

Kĩ sư Phạm Đình Quý – người có nhiều năm kinh nghiệm gây quỹ, xây trường cho trẻ em vùng cao hiện đang có mặt tại Quảng Trị để cứu trợ đồng bào lũ lụt.

Từ câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi 100 tỷ trong vòng một tuần, anh đánh giá là rất tốt nhưng cô cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

Kĩ sư Phạm Đình Quý, người đi khắp đất nước để xây dựng 136 trường học cho học sinh nghèo, hiện nay đang có mặt tại Quảng Trị để triển khai kế hoạch cứu trợ bà con chịu ảnh hưởng nặng nề của mưa lũ.

ADVERTISEMENT

Trong vòng 6 năm qua, anh Quý tự đứng ra kêu gọi ủng hộ, chinh phục khắp rẻo cao miền Bắc. Riêng năm 2019, đã có 31 ngôi trường mới, khang trang được xây dựng và đi vào hoạt động ở khắp nơi với tổng số tiền gần 20 tỉ đồng của các nhà hảo tâm gửi đến kĩ sư Phạm Đình Quý.

31 ngôi trường trong năm 2019, cũng như 105 ngôi trường trước đó, hầu hết đều nằm ở những vùng đặc biệt khó khăn, ở những nơi tưởng như “sơn cùng, thủy tận” của Hà Giang, Cao Bằng, Điện Biên, Lai Châu…

Mọi người đặt niềm tin nhất định vào vị kĩ sư này, bởi anh luôn rõ ràng và minh bạch các khoản đóng góp. Lần này, đến với miền Trung, sau nhiều ngày trăn trở, anh đã nghĩ ra một cách cứu trợ bà con vô cùng sáng tạo.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 1 ADVERTISEMENT

Kĩ sư Phạm Đình Quý, là 1 trong 5 Đại sứ truyền cảm hứng của giải thưởng WeChoice Awards 2018, người có nhiều năm kinh nghiệm kêu gọi ủng hộ, đi xây trường cho trẻ em vùng cao. Mọi người đều tin tưởng anh bởi tính minh bạch và rõ ràng trong từng khoản chi tiêu

Giải pháp “táo bạo” cứu trợ đồng bào

Theo anh Quý, “mặt trận” chống lũ có 3 tuyến. Tuyến 1 gồm các chiến sĩ công an và bộ đội tiếp cận cứu trợ người dân bằng các phương tiện đặc chủng. Tuyến 2 là chính quyền các cấp điều hành khắc phục tại chỗ, mở đường và tiếp nhận viện trợ. Tuyến 3, không ai khác, chính là chúng ta – những tấm lòng đều đang hướng về miền Trung ruột thịt.

10 ngày qua, điện thoại anh Quý nóng ran vì những cuộc gọi. Anh mong mọi người hãy bình tĩnh, để cùng xây dựng kế hoạch sáng suốt nhất.

Sau khi kêu gọi được một khoản tiền, anh Quý ngay lập tức trợ giúp khẩn cấp 750 suất quà, gồm lương khô, lạc rang muối, nước uống, dầu gió, bật lửa,… cho bà con tại xã Triệu An, Triệu Độ của huyện Triệu Phong và xã Hải Dương, huyện Hải Lăng của tỉnh Quảng Trị. Tổng số tiền của 750 suất quà là 130 triệu đồng. Nhóm “Chia sẻ tình thương” của anh đã kết hợp với các chiến sĩ công an đưa quà đến từng thôn, xã.

Trong khi đó, bản thân anh Quý đã nghĩ ra một cách thức mới, khác với các nhóm thiện nguyện hiện nay, để ủng hộ đồng bào lũ lụt.

ADVERTISEMENT

“Cả nước vẫn đang sôi sục muốn lao về vùng lũ, nhưng tất cả các con đường để về với đồng bào đều đang vẫn cực kỳ nguy hiểm. Tiền rất nhiều, lương thực rất nhiều, nhưng nếu không biết cách chúng ta sẽ không thể cứu trợ 1 cách kịp thời và hiệu quả.

Cả đêm qua và ngày hôm nay tôi ngồi nghĩ và giờ thì quyết định đưa ra 1 giải pháp có thể gọi là “táo bạo” như sau.

Hiện tài khoản của tôi đã nhận về hơn 500 triệu, còn rất nhiều 500 triệu khác của các nhà hảo tâm đang trực chờ, nhờ tôi đưa ra phương án. Không cách gì khác, ngay lúc này, chính quyền xã chính là “người bên trong” sẽ giúp được chúng ta” - anh Quý viết.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 2

Video đang HOT

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 3

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 4 ADVERTISEMENT

Anh Quý luôn công khai mọi khoản đóng góp và hoạt động trao tiền trên trang FB cá nhân để mọi người đều nắm được thông tin (Ảnh chụp màn hình)

Tôi sẽ chuyển ngay 500 triệu cho xã nào đầu tiên làm được những việc sau:

1. Gọi điện cho tôi, thông báo số hộ gia đình thiệt hại (Chỉ cần số lượng). Trong 15 phút tôi sẽ gửi lại cho xã qua email một bảng danh sách.

2. Xã sẽ điền tên các hộ gia đình vào danh sách theo từng thôn mà tôi đã làm sẵn.

Căn cứ vào số lượng thiệt hại, chúng tôi sẽ phân chia số lượng tiền hợp lý để ủng hộ người dân. Chốt xong số lượng tiền, chúng tôi sẽ chuyển tiền về tài khoản ngân hàng mang tên UBND xã. Xã nhận tiền sau đó tiến hành trao cho người dân.

ADVERTISEMENT

3. Để đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và chính xác rằng số tiền đó đến tay người dân. Tôi sẽ đưa danh sách ủng hộ mà 2 bên đã chốt lên trang Facebook có tên xã. Trang FB này do tôi quản lý, mỗi xã sẽ có 1 trang riêng. Tại đây, người dân trong xã đều có thể vào kiểm tra xem tên mình có đúng và có được nhận không. Mọi người đều có quyền phản ánh nếu có sai sót.

Còn về phía tôi – người kêu gọi các nhà hảo tâm, vẫn liên tục nhận tiền ủng hộ và minh bạch qua bảng chi tiêu. Trong danh sách có 2 cột thu và chi. Tại cột chi sẽ có những khoản chuyển về các xã. Các nhà hảo tâm chỉ cần bấm vào đó sẽ link về danh sách chi tiết mà bà con nhận.

Đây là cách mà kể cả chúng ta ngồi im 1 chỗ cũng giúp được bà con. Giờ tôi cần 1 xã đầu tiên thực hiện việc này. Còn các bạn cứ tiếp tục ủng hộ, tiền càng nhiều càng tốt cho bà con, tôi cần 1 con số ấn tượng để các xã có niềm tin thực hiện. 1.000 tỷ tôi cũng làm được để đến tay với đồng bào”.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 5

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 6

ADVERTISEMENT

Anh Quý công khai danh sách hộ nghèo được hưởng khoản cứu trợ và bảng chi tiêu để các mạnh thường quân, người đóng góp có thể theo dõi (Ảnh chụp màn hình)

“Hãy tin tưởng vào các cán bộ xã, bởi đây là sự phối hợp kịp thời nhất, hiệu quả nhất”

Ban đầu, khi nghe anh Quý trình bày về cách thức làm từ thiện mới, nhiều người đã để lại sự hoài nghi. Họ cho rằng, nếu có tâm, thì hãy chịu khó đi như các đoàn đến phát quà tận tay cho bà con. Có người còn mỉa mai “phương án cứu trợ trên giấy”, thứ người dân cần nhất lúc này là lương thực, quần áo, phao cứu sinh, chứ không phải tiền trong tài khoản ngân hàng. Cũng có người đặt câu hỏi, nếu qua xã và chính quyền, đến khi nào bà con mới có thể nhận tiền cứu trợ?

Để chứng minh tính hiệu quả của “mô hình” này, ngay hôm sau, anh Quý đã bắt đầu làm việc với xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Anh Phan Xuân Liệu – Bí thư Đảng ủy xã đã thay mặt Đảng ủy, UBND xã cung cấp thông tin về 254 hộ dân bị thiệt hại nặng nề sau lũ. Mỗi hộ sẽ được nhận 500.000 đồng, tổng 127 triệu.

Sau khi thống nhất với anh Liệu, anh Quý đã đăng 1 bài lên FB để các nhà hảo tâm và nhân dân xã Hướng Hiệp cùng biết. Đây được xem là sự xác nhận, cam kết giữa anh và xã sẽ thực hiện việc này vì bà con vì đồng bào.

Một ngày sau, không có sự phản ánh xấu nào về phía anh Liệu, anh Quý đã chuyển khoản số tiền 127 triệu về tài khoản của UBND xã Hướng Hiệp. Ngay sau đó, xã đã rút tiền mặt và trao tận tay cho người dân. Quá trình này đều được quay clip, chụp ảnh và livestream trực tiếp trên FB.

Anh Liệu đã thay mặt UBND xã Hướng Hiệp chịu mọi trách nhiệm về số tiền đã nhận. Nếu vì 1 lý do nào đó mà không trao được cho dân, hoặc gian dối, biển thủ bị phát hiện, thì anh Liệu chịu trách nhiệm hoàn trả trong vòng 30 ngày.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 7 ADVERTISEMENT

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 8

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 9

ADVERTISEMENT

Anh Quý trực tiếp trao tiền cho Bí thư đảng ủy xã Hướng Hiệp. Việc trao quà và tiền cho người dân được phát livestream công khai trên MXH, người dân nhận được tiền sẽ kí nhận (Ảnh cắt từ clip)

“Người dân ban đầu có vẻ không tin tưởng cách làm này, nhưng khi tôi làm việc với xã đầu tiên, họ đã bắt đầu thay đổi suy nghĩ và ủng hộ rất nhiệt tình. Người dân sẽ được kiểm tra tên mình trong danh sách, được phản ánh tại đây nếu đơn vị địa phương làm không đúng. Cá nhân tôi rất tin vào điều tử tế, tin vào những người dám sống thật tâm với mình, với nhân dân”, anh Quý nói.

Khi cán bộ xã thứ nhất trao tiền cho bà con, anh Quý lên đường có mặt tại xã thứ 2 – A Bung, huyện Đakrong, tỉnh Quảng Trị. Toàn xã có 156 hộ thiệt hại nặng, mỗi hộ 500.000 đồng, tổng cộng 78 triệu.

Anh Quý đã trao tiền cho Chủ tịch UBND xã A Bung. Họ sẽ cùng toàn bộ cán bộ kết hợp với lực lượng bộ đội biên phòng trên địa bàn đi trao tiền. Cách thức vẫn sẽ giống như xã đầu tiên. Khi đó, anh Quý lại lên đường đến xã thứ 3.

“Tôi muốn nâng tốc độ phát tiền ủng hộ bà con lên cao hơn nữa, nên rất mong nhận được sự ủng hộ của người dân. Mọi việc đều được công khai minh bạch bằng danh sách, bằng hình ảnh trên mạng xã hội. Hãy tin tưởng vào các cán bộ xã, bởi đây là sự phối hợp kịp thời nhất, hiệu quả nhất.

Tôi hình dung hình ảnh người dân vui mừng khi nhận được những đồng tiền từ tay những người cán bộ lãnh đạo của mình. Họ và ngay cả chúng chúng ta sẽ thấy hạnh phúc hơn, ấm áp hơn trong những ngày bão lũ , anh chia sẻ.

Kĩ sư Phạm Đình Quý chia sẻ từ kinh nghiệm cứu trợ người dân vùng lũ: Thủy Tiên kêu gọi rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này - Hình 10 ADVERTISEMENT

Anh Phạm Đình Quý trên sân khấu đêm Gala WeChoice Awards 2018

“Thủy Tiên kêu gọi ủng hộ rất tốt, thực hiện theo phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này”

Hiện nay, anh Phạm Đình Quý đã kêu gọi được 700.000 triệu đồng, đến với 4 xã, trao hơn 400 triệu. Anh đi dọc miền Trung theo kiểu “vết dầu loang”, nước rút tới đâu anh đi đến đó. Ngày mai (23/10), anh sẽ đến với bà con xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị. Đây là xã bị ngập rất nặng, anh sẽ trao 506 suất quà cho bà con.

“Tôi hy vọng các doanh nghiệp, tập đoàn sẽ cùng chung tay giúp đỡ bà con. Tôi sẽ cố gắng đến thăm tận nhà người dân, đưa hình ảnh của họ đến các mạnh thường quân để mọi người thêm phần chia sẻ với những gì n hìn thấy”, anh nói.

ADVERTISEMENT

Là một người có nhiều năm kinh nghiệm kêu gọi từ thiện, anh Quý cho rằng ngoài lương thực, quần áo, ủng hộ tiền là một trong những cách ưu việt nhất để người dân tái xây dựng cuộc sống sau thiên tai. “T ại sao các đoàn khác không dám ủng hộ tiền? Vì họ sợ thất thoát, sợ bị bớt xén. Nhưng khi có cách làm minh bạch thì điều đó không còn nữa”.

Khi được hỏi có chia sẻ nào dành cho ca sĩ Thủy Tiên – người đã kêu gọi được 100 tỷ ủng hộ sau một tuần, anh nhận định, Thủy Tiên kêu gọi rất tốt nhưng cần chuẩn bị một phương pháp quản lý hợp lý.

“Tôi hy vọng Thủy Tiên có thể kết hợp với tôi, phương án của tôi là cực kỳ hợp lý lúc này. Hiện vì ngân sách có hạn nên tôi vừa tài trợ vừa kêu gọi, nên mỗi ngày chỉ trao được 1 xã. Nếu số tiền nhiều tới hàng trăm tỷ, thì tăng từ 5 đến 10 xã một ngày, sẽ đến với số đông bà con h ơn”, anh nói.

Mọi sự đóng góp, quý độc giả có thể gửi tới số tài khoản : 0491000414100.

Chủ tài khoản: Phạm Đình Quý.Ngân hàng Vietcombank, chi nhánh Thăng Long, Hà Nội.

ADVERTISEMENT

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực

Xung quanh câu chuyện làm từ thiện của Thủy Tiên có rất nhiều lời bàn tán, bình luận không mấy tích cực. Họ tìm cách chỉ ra những cái chưa được, chưa hay của Tiên để nói.

Mới đây nhất, một người đã bắt bẻ cả cách nói của nữ ca sĩ khi phát quà. Ý kiến này rất nhanh đã nhận về không ít phản đối, chỉ trích từ phía cư dân mạng.

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực - Hình 1
Thủy Tiên trong chuyến làm từ thiện vừa qua (Ảnh: FB Thuỷ Tiên)

Thủy Tiên bị bắt bẻ vì không nói "đại diện cộng đồng"

Cụ thể, một tài khoản tên M.N đã gây tranh cãi khi đưa quan điểm của mình về việc đi phát quà cho bà con miền Trung của Thủy Tiên trong thời gian vừa qua. Theo người này, nữ ca sĩ nên có cách dùng từ hợp lý hơn để không bị mang tính cá nhân khi những người gặp nạn cầm được quà trên tay.

Người này cho rằng Thủy Tiên đáng lẽ không nên nói là "con hỗ trợ bà 10 triệu đồng nha" vì mang tính cá nhân, nên đổi thành "con đại diện cộng đồng hỗ trợ bà 10 triệu đồng nha" thì sẽ dễ nghe hơn. Ngay lập tức, dưới bài đăng đã nổ ra nhiều ý kiến tranh luận. Có người còn chụp lại và mang vào các diễn đàn, hội nhóm để cùng bàn tán.

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực - Hình 2
Bài đăng đang được dân mạng tranh cãi (Ảnh chụp màn hình)

ADVERTISEMENT

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực - Hình 3 ADVERTISEMENT
Người này cho rằng Thủy Tiên nên thay đổi cách nói khi phát quà (Ảnh: FB Thuỷ Tiên)

Dân mạng bênh vực Thủy Tiên, cho rằng cô nàng không cần chứng minh gì cả

Ở phần bình luận, mọi người đều thể hiện sự bức xúc với việc bắt bẻ Thủy Tiên như vậy. Họ cho rằng trong suốt những ngày qua khi đi làm từ thiện, nữ ca sĩ đã phải chịu nhiều áp lực, sự soi mói không đâu đến từ phía người lạ. Có người thì hoạnh hoẹ sao đi từ thiện mà đeo túi hiệu, có người lại lợi dụng danh tiếng của cô để thực hiện hành vi lừa đảo... Rồi bây giờ đến cả cách cô nàng nói năng cũng bị để ý.

Mọi người cho rằng Thủy Tiên không cần chứng minh với ai hay thay đổi gì cả, cô nàng vẫn đang làm rất tốt việc của mình là lan toả những giá trị yêu thương. Về cách nói, mọi người cho rằng trong lúc đang phát quà, điều kiện đi đứng còn khó thì làm sao nghĩ ra được câu gì để nói nên chúng ta không thể ngồi nhà mà bắt bẻ được.

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực - Hình 4
Dân mạng bức xúc vì sự bắt bẻ này (Ảnh chụp màn hình)

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực - Hình 5
Có người còn "cà khịa" bằng cách soạn sẵn câu nói cho Thuỷ Tiên (Ảnh chụp màn hình)

ADVERTISEMENT

Thủy Tiên bị bắt bẻ cách nói khi phát quà, dân mạng lên tiếng bênh vực - Hình 6 ADVERTISEMENT
Nhiều người bênh vực nữ ca sĩ (Ảnh chụp màn hình)

Hi vọng Thủy Tiên sẽ không để những lời nói, hành động này làm ảnh hưởng đến mình. Cô nàng hiện đang ở Sài Gòn giải quyết việc riêng sau đó sẽ quay lại với bà con miền Trung. Bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên? Cùng chia sẻ quan điểm trong phần bình luận cho YAN biết nhé!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"04:25Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố "cứng"03:11Vụ siêu lừa "Anna Bắc Giang", lãnh đạo địa phương tiết lộ chú ý: "Cô này ngoan hiền, giản dị"04:04Hot Tiktoker “hiền lành ít nói sống nội tâm” chửi tài xế đáng tuổi cha vì hỏi “đi đâu đây?”04:22Người vợ trong vụ án Đồng Nai thách thức chồng khi bại lộ chuyện ngoại tình: “Mạnh mồm lên chứ”04:00"Anna Bắc Giang" lên tiếng xin lỗi, kêu đáng thương, hàng xóm quê nhà tiết lộ thêm tình tiết 03:29Vụ Lương Hải Như: Camera phát hiện ra địa điểm bí ẩn, gia đình nghi có “đồng phạm”?03:51Vụ chồng “ra tay” với vợ - người tình gửi ảnh khiêu khích: “Giữ không kỹ là em cướp vợ đấy”03:44Lộ thêm tin nhắn vụ ngoại tình hot nhất MXH: Liên tục nhớ nhung, đi nhà nghỉ đem khăn mùi soa03:32Chân dung người tình trong vụ bị chồng “xuống tay”: Hay nói Phật pháp, thả thính công khai03:33Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về03:40Vụ quái nữ lừa đảo đám cưới 17 tỷ: Công an lên tiếng, lộ toàn cảnh hôn lễ, chú rể cười hạnh phúc03:36NÓNG: Quái nữ “siêu lừa 17 tỷ Bắc Giang” đã bị bắt, tiếp tục diễn trò vô tội, đáng thương?03:58Vụ nữ quái siêu lừa 17 tỷ: Lộ thêm ảnh cưới trong rừng, mỗi một người chồng là một concept khác nhau03:27Vụ quái nữ giả danh tiểu thư nhà giàu: Lừa cả thợ cắt tóc, còn tính đến chuyện có con với nạn nhân04:04Nữ tiếp viên hàng không bị xe Mercedes tông: Mẹ đơn thân, được bồi thường 1,5 tỷ, đi lại khó khăn03:30Ekip làm video cưới vụ 17 tỷ lên tiếng, lộ số tiền CEO “siêu lừa” Bắc Giang đầu tư váy áo sang chảnh03:50Bà Nhân Vlog “khủng hoảng tâm lý”, có thể kiếm hàng trăm tỷ chứ không cần “ké fame” Quang Linh04:20Động thái bất ngờ của Đại Nam khi 1 sao nữ cả gan đến Bình Dương 'cà khịa' bà Nguyễn Phương Hằng01:59Vụ nữ hướng dẫn viên bị "làm nhục": Đối tượng nhậu cùng bàn, nói nhiều câu bậy bạ khi "hành sự"03:19
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Khá Bảnh trả lời phỏng vấn, không tin bạn gái lấy chồng, cho rằng cô vẫn chung thủy, đợi ngày anh về
08:56:52 26/09/2022
Chân dung TikToker làm chủ động "bay lắc", "xả đồ": Kinh doanh phong thủy, hay đi chùa, nói đạo lý
10:59:01 26/09/2022
Ông Dũng 'lò vôi' bán Khu dân cư Đại Nam, thu về hơn 2.400 tỷ đồng giữa lúc bà Hằng còn "nhập kho"
08:10:24 27/09/2022
Vụ cô giáo mất tích, hé lộ thư tuyệt mệnh đầy nước mắt: “Không cần một ai là giáo viên đến viếng em”
16:10:18 26/09/2022
HOT NHẤT ĐÀ NẴNG: Đôi tình nhân mặc kệ bão NORU, dẫn nhau ra biển “đánh vần” khiến CĐM lắc đầu
19:48:55 26/09/2022
Nữ CEO tức giận đáp trả khi bị “vạch trần” nước hoa đựng trong xô chậu, từng "ăn phạt" vì sai phạm
11:01:27 26/09/2022
Vợ shark Bình lập vi bằng các bài đăng trên Facebook của Phương Oanh
14:18:00 26/09/2022
CEO nước hoa Charme Perfume: Công nghệ châu Âu như thế là bình thường, nhà báo nói quá để tống tiền!
08:33:16 26/09/2022
Shark Bình dẫn Phương Oanh đi “ra mắt” toàn nhân vật quan trọng, mặc vợ bức xúc đâm đơn kiện?
15:45:29 26/09/2022
Dọa bạn gái, nam thanh niên đốt tủ quần áo làm cháy căn hộ chung cư
10:04:08 26/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Trịnh Y Kiện lần đầu tiết lộ cuộc sống vợ chồng với Mông Gia Tuệ
18:14:13 27/09/2022
Ngọc Trinh diện váy cắt xẻ táo bạo đón sinh nhật hoành tráng, "đọ dáng" quyến rũ cùng Minh Hằng
21:26:27 27/09/2022
Những cặp đôi sao Việt từng hợp nhau nay chẳng nhìn mặt khi gặp lại
20:36:52 27/09/2022
Cầu thủ 'nghèo nhất đội tuyển Việt Nam' và chuyện tình đẹp miễn chê
19:17:41 27/09/2022
Đàm Vĩnh Hưng hội ngộ 'em gái ruột' NSND Hồng Vân khiến CĐM cười nắc nẻ: Như hai giọt nước!
17:42:39 27/09/2022
Thanh Hà - Phương Uyên hậu hôn lễ: Mãn nguyện khi có đại gia đình
18:03:39 27/09/2022
Lý Dịch Phong xin lỗi sau bê bối mua dâm, bị bắt
19:37:55 27/09/2022
Đêm tân hôn, chồng ép vợ bán hết vàng cưới để trả nợ cho em trai
22:52:56 27/09/2022
Nam Em ‘chặt đẹp’ Lý Nhã Kỳ khi đụng hàng, CĐM chỉ ra một điểm khiến ‘nữ hoàng kim cương’ mất điểm
20:56:39 27/09/2022
Mỹ nhân Trung Quốc kiếm tiền từ những sân khấu bình dân
20:48:07 27/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lôi Con được đưa đi làm giấy khai sinh, chuẩn bị sẵn sàng về Việt Nam

21:45:52 27/09/2022
Với sự đáng yêu cũng như thông minh của mình, Lôi Con (tên thật là Mativado) đã đang được rất nhiều khán giả tại Việt Nam yêu mến

Bà con hết lòng giúp chủ tiệm vàng tìm lại tài sản bị bão cuốn đi

21:43:03 27/09/2022
Trong chiều ngày 27/9, trước khi bão số 4 Noru đổ bộ, khu vực miền Trung đã hứng chịu lốc xoáy và mưa lớn, gây ra những thiệt hại ban đầu

Trở về từ châu Phi bà Nhân được chồng mở tiệc chào mừng cực ngọt ngào

21:40:34 27/09/2022
Vợ chồng bà Nhân từ lâu đã nổi tiếng trên mạng xã hội với hàng loạt các clip triệu view chia sẻ về cuộc sống ở Nhật Bản

Nghị lực phi thường của mẹ nhí vào giây phút con chào đời

21:38:03 27/09/2022
Câu chuyện về bà mẹ nhí tên T., sinh con khi mới 16 tuổi gây chú ý thời gian vừa qua. Dù cân nặng chỉ vỏn vẹn 35kg, người nhỏ bé nhưng em vẫn kiên cường sinh và nuôi con chu đáo

Bị review không tốt, quản lý nhà hàng lẩu bình phẩm khiếm nhã về khách

21:36:19 27/09/2022
Vừa qua, dân tình đã không ngừng truyền tay nhau bài viết về một cô gái vì review thịt bò dai mà bị chủ quán móc mỉa, dùng từ ngữ bất lịch sự bình phẩm ngoại hình

Tranh cãi hot TikToker đi Nhật 3 năm mà ngỡ "về nhầm nước"

21:34:15 27/09/2022
Cách đây không lâu, hot TikToker Snooppi (tên thật là Trọng Nghĩa, SN 1994) đã bị nhiều người nhận xét là làm lố khi cho rằng sau vài năm ở Nhật về, anh thấy cái gì cũng lạ

MisThy công khai sánh đôi cùng Diệp Anh, nhan sắc bạn gái gây chú ý

21:30:01 27/09/2022
MisThy là nữ streamer nổi tiếng trong giới game thủ khi sở hữu nhan sắc xinh xắn cùng tài năng hơn người. Bên cạnh độ phủ sóng trong thị trường game, cô nàng còn có chuyện tình đầy sóng gió với hot girl Diệp Anh (Bank) khi cả hai không ...

Cô dâu chú rể ở Quảng Ngãi tất bật tổ chức đám cưới "chạy bão" Noru

21:26:59 27/09/2022
Mặc dù siêu bão Noru sắp đổ bộ vào miền Trung thế nhưng hai đám cưới ở Quảng Ngãi vẫn kịp diễn ra suôn sẻ, tuy có phần gấp gáp nhưng vẫn đảm bảo tổ chức đầy đủ những nghi lễ cần thiết
ADVERTISEMENT

Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz

20:54:50 27/09/2022
Chứng kiến người phụ nữ mình yêu bị dư luận ném đá, 2 vị đại gia không ngại ra mặt để bảo vệ họ. Nếu như Shark Bình tuyên bố Phương Oanh không phải là kẻ thứ 3, thì đại gia kim cương lại xin lỗi nữ ca sĩ vì đã chịu nhiều tổn thương

Chị vào đại học nhờ em gái song sinh nhường bước

20:09:11 27/09/2022
Biết tin trúng tuyển vào Trường đại học Ngoại ngữ - Tin học TP.HCM với số điểm tổ hợp D14 xét theo học bạ là 26,5 điểm, Huệ mừng lắm nhưng không dám bày tỏ niềm vui. Ông Mai Hoàng Mây (49 tuổi, cha của Huệ) biết con gái muốn được học ti...

Bão Noru: Nhiều khách sạn Đà Nẵng mở cửa miễn phí đón người dân sơ tán

19:00:27 27/09/2022
Trong ngày 27.9, một số khách sạn tại TP.Đà Nẵng và Quảng Nam đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán tránh bão Noru (bão số 4)

Cụ bà bán hột vịt lộn nuôi cháu dưới cầu Bình Lợi

18:56:00 27/09/2022
Mỗi người sinh ra lại có một số phận khác nhau, trong đó không ít trường hợp đến tuổi xế chiều vẫn phải vất vả mưu sinh vì con, vì cháu

Người đàn ông U70 có đôi gò bồng đào nảy nở như chị em gái

18:53:32 27/09/2022
Không tin thì cho sờ thoải mái, mất mát gì đâu , đó là lời chia sẻ của chú Năm Lợi, gần 70 tuổi, làm nghề sửa xe ở phường Tân Định, tỉnh Bình Dương

Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân

18:46:37 27/09/2022
Hơn 10 ngày sau vụ việc, bà N.T.S (xã Đại Thành, huyện Hiệp Hoà) nữ học viên trong xe ôtô đeo biển tập lái kể lại với phóng viên về giây phút khi xe lao như bay vào nhà dân

Em chồng Hà Tăng lên đồ, ngoại hình nuột từ trên xuống dưới

17:36:26 27/09/2022
Mới đây trên trang cá nhân, Tiên Nguyễn - ái nữ nhà tỷ phú hàng hiệu Jonnathan Hạnh Nguyễn đã khoe loạt ảnh lên đồ chất chơi. Được biết, cô đang ở Ý tham dự một sự kiện thời trang

Bà xã hot girl ngoại hình đổi khác sau khi lấy Hà Đức Chinh

17:33:58 27/09/2022
Ngày 10/5 vừa qua, Hà Đức Chinh đã tổ chức hôn lễ với Mai Hà Trang ở Hà Nội. Trước đó, ngày 8/5, đôi trẻ cũng tổ chức báo hỷ ở Phú Thọ - quê nhà chú rể
ADVERTISEMENT

Ngã ngửa không nhận ra 'vợ quốc dân' Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng

17:29:58 27/09/2022
Thay đổi từ kiểu tóc đến trang phục, vợ quốc dân Tiểu Hý được nhận xét ngày càng trưởng thành, quyến rũ. Mới đây trên kênh Tiktok và trang cá nhân, Tiểu Hý đã khoe loạt ảnh lột xác với kiểu tóc ngắn cá tính

Dàn bạn gái cũ hot girl của Quang Hải lần lượt 'theo chồng bỏ cuộc chơi'

17:26:48 27/09/2022
Nhật Lê là mối tình đầu của tiền vệ Nguyễn Quang Hải. Tuy nhiên sau đó, cả hai đã quyết định đường ai nấy đi sau hành trình dài yêu đương, do không còn tìm được tiếng nói chung. Sau khi chia tay Quang Hải, Nhật Lê tìm thấy niềm vui mới ...

Người phụ nữ vô tư lướt sóng trên biển Đà Nẵng mặc bão Noru sắp đổ bộ

17:23:14 27/09/2022
Hiện nay, cả nước đang hướng về miền Trung cùng cơn bão lịch sử Noru sắp đổ bộ. Tính đến 13 giờ, ngày 27/9, vị trí tâm bão cách đất liền khu vực Đà Nẵng - Quảng Ngãi khoảng 270km

Hài hước chàng trai nằm hẳn vào chuồng chó để tâm sự với thú cưng

17:20:02 27/09/2022
Mới đây, hình ảnh một chàng trai nằm tận vào chuồng chó để tâm sự với thú cưng đã thu hút đông đảo sự chú ý của người dùng mạng xã hội Weibo (Trung Quốc)

Xót xa hoàn cảnh của nam sinh nghèo mong được học ĐH, cố gắng vì bố

17:17:56 27/09/2022
Khi nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn đầu vào các ngành, cũng là lúc hàng trăm nghìn tân sinh viên trên cả nước nô nức ngày nhập học

Cô gái “dở khóc dở cười” vì mẹ chuẩn bị cho lên chức chị gái ở tuổi 26

17:15:28 27/09/2022
Chuyện bố mẹ sinh con quá thưa hoặc sinh con lúc tuổi đã xế chiều hiện tại không phải quá hiếm. Tuy nhiên, khoảng cách tuổi tác lớn giữa anh chị em trong nhà đôi khi cũng mang đến nhiều chuyện dở khóc dở cười

Lê Bống rạng rỡ, xinh đẹp qua ống kính của người hâm mộ

17:12:59 27/09/2022
Lê Bống được biết đến là người sáng tạo nội dung, sở hữu hàng triệu lượt người theo dõi trên mạng xã hội. Cô được khán giả yêu mến vì những sản phẩm chất lượng, nội dung hấp dẫn. Cô nàng từng gây xôn xao khi đăng kí dự thi Hoa hậu Thể t...

Cách thí sinh Đường lên đỉnh Olympia chuẩn bị trước trận chung kết năm

17:10:21 27/09/2022
Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ diễn ra chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia 2022. 4 thí sinh xuất sắc năm nay chính là Vũ Bùi Đình Tùng, Đặng Lê Nguyên Vũ, Bùi Anh Đức và Vũ Nguyên Sơ. Trước thềm trận đấu lớn, cả 4 bạn trẻ đều hừng hực ...

Em bé "Tiểu Màn Thầu" Hà Giang nay đã trở thành thiếu nữ xinh đẹp

17:03:57 27/09/2022
Chính vì thế mà thi thoảng dân tình lại truyền tay nhau những bức ảnh của các cô bé, cậu bé vô cùng dễ thương ở cực Bắc Việt Nam. Trong số đó, bé gái được mệnh danh là Tiểu Màn Thầu Hà Giang luôn khiến mọi người phải xuýt xoa với nét hồ...

Hành trình vượt khó trở thành TikToker 9 triệu follow của Lê Bống

17:01:13 27/09/2022
Bỗng chốc vụt sáng thành hot Tiktoker triệu view trên mạng xã hội, Lê Bống (tên thật là Lê Xuân Anh) cũng phải đối mặt với không ít scandals, nhận về loạt phản ứng trái chiều từ dư luận

Ông Dũng "lò vôi" lên tiếng về vụ bán KDC Đại Nam: "Không hiểu ai đưa thông tin sai với dụng ý gì"

16:54:39 27/09/2022
Ông Dũng lò vôi cho biết, đến ngày 21/5, phía công ty đã ký hợp đồng ghi nhớ vẫn chưa chuyển số tiền 100 tỉ đồng như cam kết nên phía Công ty TNHH MTV Tân Khai đã có thông báo chấm dứt hợp đồng (do ông Dũng ký)

Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà

15:44:33 27/09/2022
Thấy hình ảnh miền Trung thân thương có thể sẽ bị tàn phá nặng nề bởi siêu bão, nhiều người con miền Trung xa quê đều đang hướng về quê hương. Trong đó phải kể đến Quang Linh Vlogs. Dù đang ở châu Phi nhưng nam YouTube rất lo lắng cho t...

CEO nước hoa đáp trả khi bị tố nước hoa chứa cồn, tuyên bố gắt: Cương quyết xử lý những đứa thêu dệt

15:09:28 27/09/2022
CEO Nguyễn Thị Thu Hường khẳng định việc chứa cồn trong can nhựa là điều pháp luật cho phép. Bên cạnh đó, nữ doanh nhân kiên quyết xử lý những hành vi tung tin sai sự thật về cơ sở của mình

Bà Nhân Vlog tiếp tục làm dậy sóng tranh cãi với phát ngôn ‘ươm mầm’ từ thiện từ lúc ăn xin

14:05:05 27/09/2022
Những ngày gần đây, thông tin về bà Nhân Vlog sang châu Phi, phối hợp với team Quang Linh để thực hiện các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người dân Angola nhận về sự quan tâm lớn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thần Tài dự đoán tin mừng đến 3 con giáp đúng 4 ngày tới trúng số độc đắc, ôm cục tiền to, hoá nguy thành cát, giàu khủng

Trắc nghiệm

00:25:30 28/09/2022
Người tuổi Ngọ độc lập, tự chủ, thích kết giao bạn bè và mở rộng các mối quan hệ xã hội. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp và tài vận của con giáp này

Jordi Alba chưa hết thời

Bóng đá thế giới

00:08:14 28/09/2022
Người đeo băng đội phó của Tây Ban Nha kết thúc trận gặp Thụy Sĩ hôm 25/9 với cảm xúc hân hoan mặc dù đội của anh để thua 1-2

Bão Noru: Mưa lớn kèm gió mạnh cây cối ngã đổ, đường phố Đà Nẵng ngập sâu

Sự kiện nóng

00:02:58 28/09/2022
Bão Noru (bão số 4) gây mưa lớn, gió giật mạnh ở TP.Đà Nẵng khiến cây cối ngã đổ, nhiều tuyến đường ngập sâu. Lực lượng công an tức tốc phối hợp công ty cây xanh xử lý cây ngã đổ trước khi bão Noru đổ bộ

Khả Như kể về thời khó khăn, ở trọ trước khi nổi tiếng

Show việt

23:52:03 27/09/2022
Khả Như cho biết thời điểm phải sống trong căn trọ 700.000 đồng/tháng, cô vẫn tự tin mình sẽ làm được điều gì đó cho bản thân trong tương lai. 

Cầu thủ Argentina xăm chữ ký Messi lên tay

Bên lề sân cỏ

23:50:54 27/09/2022
Ranieri đăng video xăm hình lên trang cá nhân kèm lời nhắn: Ngày tuyệt nhất đời tôi . Thủ môn người Argentina gặp Messi hôm 25/9 sau khi chân sút của Paris Saint-Germain ghé thăm đại bản doanh của CLB Inter Miami trên đất Mỹ

Quân A.P: Tôi mang tiền đi hát về cho mẹ

Phỏng vấn sao

23:50:43 27/09/2022
Quân AP chia sẻ cùng Thanh Niên hình mẫu bạn đời mong muốn và thành quả gặt hái được sau nhiều năm theo đuổi nghệ thuật. Hai năm đầu đi hát, Quân A.P gửi hết tiền cho bố mẹ, để mẹ xây dựng hometel, làm những gì mẹ thích

Roblox: Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Super Power Fighting Simulator

Game online

23:49:49 27/09/2022
Mô phỏng chiến đấu siêu sức mạnh is title game Roblox hấp dẫn và thu hút rất nhiều tín hiệu của dòng game siêu anh hùng

Giải U16 nữ quốc gia: Hà Nam thắng đậm ngày ra quân

Bóng đá việt nam

23:41:05 27/09/2022
Chiều 27/9, tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, diễn ra lễ khai mạc và lượt trận đầu tiên trong khuôn khổ giải bóng đá nữ Vô địch U16 Quốc gia 2022

‘Đấu trí’ tập 50: Chủ tịch tỉnh Đông Bình cũng liên quan đến hàng lậu?

Phim việt

23:32:08 27/09/2022
Đấu trí tập 50: Trợ lý của Đinh Hoàng Đức sai người nhanh chóng xóa hết dữ liệu về hàng lậu của TN Mobi; Chủ tịch tỉnh gọi điện yêu cầu Đinh Hoàng Đức nhanh chóng dọn rác’

Đông Nhi - Bích Phương trình diễn tại Chung kết Miss Grand Vietnam 2022

Nhạc việt

23:29:42 27/09/2022
Đêm Chung kết sẽ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ khách mời cực hot, hứa hẹn sẽ làm một đêm thi mãn nhãn người xem từ hình ảnh đến chất lượng âm thanh

Thùy Tiên cùng các nàng Hoa - Á hậu kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung sau bão số 4

Sao việt

23:28:38 27/09/2022
Hoa hậu Thuỳ Tiên, bà Phạm Kim Dung và CLB Suối mát từ tâm cùng nhiều Hoa - Á hậu nổi tiếng đã có động thái đứng ra kêu gọi ủng hộ cho đồng bào miền Trung vượt qua thiên tai bão lũ

Ong Seong Wu chuẩn soái ca, Jeon So Min khoe tóc mới tại sự kiện

Sao châu á

23:17:13 27/09/2022
Dàn sao đình đám Ong Seong Wu, Lee Je Hoon, Jung Woo Sung, Jeon So Min, Chungha... khiến buổi công chiếu VIP trở thành sự kiện hot nhất ngày 26/9