Khuyến khích sinh con sớm là cần thiết

Kết hôn, sinh con trước 30 tuổi sẽ đảm bảo cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em , tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn.

Khuyến khích sinh con sớm là cần thiết - Hình 1

Theo Quyết định số 588/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Chương trình điều chỉnh mức sinh phù hợp các vùng, đối tượng đến năm 2030″, Nhà nước , và sớm sinh con.

Với khuyến khích này thì đại đa số giới trẻ hiện nay đều ủng hộ và cho rằng việc kết hôn , sinh con trước 30 tuổi sẽ đảm bảo cho sức khỏe bà mẹ và trẻ em , tích lũy được nhiều kinh nghiệm sống hơn.

Muốn kết hôn sớm nhưng lo không đủ tài chính

Tôi ra trường cũng được gần bảy năm nhưng vẫn chưa có gia đình. Đã nhiều lần tôi cũng nghĩ đến chuyện lập gia đình nhưng trở ngại lớn nhất của chúng tôi là tài chính. Bởi, cưới vợ xong phải có chỗ ở đàng hoàng chứ không thể ở trong một phòng rộng chưa đến 15 m2 như hiện nay.

Chưa kể, kết hôn xong thì phải sinh con, mà tiền lương hiện giờ tôi chỉ có thể lo được cho bản thân mình. Chưa hết, tôi còn nghĩ đến chuyện sinh con xong lo cho chúng ăn, học hành , con nhỏ thì hay bệnh nữa. Nếu không có tiền thì sẽ khổ và không khéo lại trở thành gánh nặng cho cha mẹ đôi bên.

Cưới vợ sớm thì ai mà không muốn nhưng cái chính là phải có đủ tài chính lo cho gia đình nhỏ của mình. Nếu như Nhà nước có những chính sách hỗ trợ vay không lãi suất để mua nhà, chi phí khi đến bệnh viện, trường học giảm hơn thì giới trẻ rất ủng hộ.

Phạm Nguyễn Nguyên , nhân viên thiết bị y tế, làm việc lại TP.HCM

Ở một mình cũng chẳng tích lũy được nhiều

Ngày xưa tôi hay nghe người ta hát câu “ lấy chồng sớm làm gì để lời ru thêm buồn”, cũng bởi câu hát đấy mà tôi không vội gì lấy chồng sớm vì sợ khổ.

Nghĩ rằng ra trường, cứ đi làm, cứ đi chơi cho thỏa thích, khi nào chơi chán rồi lấy chồng cũng chẳng muộn. Giờ nhìn lại, bạn bè của mình đứa nào cũng có gia đình, có đứa hai đứa con, ổn định cuộc sống và chúng nó cũng vui vẻ bình thường.

Giờ nghĩ lại, bao năm ở một mình, tôi cũng chẳng tích lũy được bao nhiêu và giờ lớn tuổi lại ngại yêu , thành ra suy nghĩ của ngày xưa cũng không đúng cho lắm. Vì thế, các bạn trẻ hãy cứ mạnh dạn yêu , mạnh dạn cưới rồi thời gian khó khăn cũng qua. Đừng cứ chờ làm đủ tiền, có nhà lầu, xe hơi thì mới cưới thì già lúc nào không biết.

Nguyễn Thị Hồng Hạnh , giao dịch viên làm việc tại ngân hàng ở TP.HCM

Lấy chồng sớm khổ trước, sướng sau

Tôi ra trường vừa có việc làm là tôi lấy chồng ngay. Bạn bè cứ bảo sao lấy chồng sớm vậy, lấy chồng sớm sau này sẽ khổ. Đúng là khi bước vào cuộc hôn nhân ở tuổi hơn 20 có nhiều điều mà bản thân tôi phải suy nghĩ, ngỡ ngàng nhưng rồi tất cả cũng đã qua.

Qua bao sóng gió giúp tôi sống có trách nhiệm với bản thân và gia đình hơn. Tôi thấy cưới nhau và sinh con trước 30 tuổi là hoàn toàn phù hợp vì đây là lúc người phụ nữ khỏe mạnh nhất để sinh ra những đứa con khỏe mạnh. Nếu có gia đình trễ, sinh con trẻ sau này mình lớn tuổi sẽ không còn đủ sức khỏe làm việc để nuôi dạy con cái.

Hơn nữa, dân số của nước ta đang già đi nên việc khuyến khích sinh con sớm là cần thiết. Đằng nào mỗi chúng tôi cũng phải trải qua giai đoạn hôn nhân nên khi chúng tôi đủ sức khỏe , đủ nhận thức thì hãy bước vào, đừng ngại khổ, ngại khó.

Nguyễn Thị Kim Thanh , chuyên viên ngân hàng ở tỉnh Đắk Lắk

Nên có giải pháp căn cơ về tạo việc làm, vay vốn

Khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sinh con sớm là một chính sách đúng đắn và phù hợp với tình hình thực tế hiện nay. Bởi tỉ lệ sinh ở Việt Nam đang ở mức thấp, nhưng vậy sẽ ảnh hưởng với tỉ lệ dân số già đi. Tuy nhiên, ở một phía cạnh khác là chính sách này nên áp dụng ở những gia đình có điều kiện hoặc ở các thành phố lớn.

Vì thực tế thì các vùng đô thị lớn, có điều kiện, tỉ lệ sinh con rất thấp nhưng các vùng quê, đặc biệt là vùng núi thì tỉ lệ sinh con khá cao, đây là một nghịch lý.

Nói về việc kết hôn trước 30 tuổi, ở các thành phố lớn thì độ tuổi này nhiều bạn trẻ đang lao vào cuộc sống mưu sinh, áp lực công việc vì xin việc ngày càng khó. Nên có giải pháp căn cơ về tạo điều kiện việc làm, vay vốn để hỗ trợ cho giới trẻ có việc làm ổn định. Thanh niên hiện nay, họ sống rất thực tế và áp lực lớn nhất của họ chủ yếu bây giờ là có một chỗ ở, công việc ổn định, khi đó họ mới nghĩ đến chuyện kết hôn và sinh con.

Khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi: Người đồng tình, kẻ băn khoăn…

Bên cạnh những ý kiến đồng tình với việc kết hôn trước 30 tuổi thì nhiều người trẻ cho rằng, chuyện kết hôn vốn không phải là điều dễ dàng với họ, bởi họ có quá nhiều vấn đề đang băn khoăn như: kinh tế, chọn người bạn đời phù hợp...

Để khuyến khích tỷ suất sinh ở những địa phương có mức sinh thấp, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu có biện pháp khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sớm sinh con, phụ nữ sinh con thứ hai trước 35 tuổi; thí điểm các biện pháp tăng trách nhiệm đóng góp xã hội đối với những cá nhân không muốn kết hôn hoặc kết hôn quá muộn.

Ngay sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi trên báo chí, mạng xã hội đã có nhiều ý kiến bàn luận, đa phần là người trẻ. Theo đó, có rất nhiều bình luận phản ánh thực tế, dù muốn sớm ổn định chuyện hôn nhân, con cái, việc thực hiện không dễ dàng với tất cả mọi người.

Khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi: Người đồng tình, kẻ băn khoăn... - Hình 1

Người trẻ hào hứng tranh luận chuyện kết hôn trước 30 tuổi. Ảnh minh họa.

Nhiều người đồng tình với việc kết hôn trước 30 tuổi

Thành viên Hoàng Anh bình luận trên một diễn đàn: " Mình rất ủng hộ quyết định này. 30 tuổi lập gia đình sớm sẽ ổn định. Các cụ vẫn nói là an cư lập nghiệp mà. Nhưng mà sắp chạm mốc 30 tuổi rồi mà vẫn chưa có người yêu thì làm sao nhỉ?".

"Theo tôi, phụ nữ sinh đẻ sớm rất có lợi ích, con khỏe, mẹ khỏe, hạn chế nhiều vấn đề trong việc sinh nở và chăm sóc con. Đây thực sự là những lời khuyên từ chính kinh nghiệm của mình các bạn ạ! ", thành viên Đỗ Hiền cho hay.

"Nhiều bạn trẻ hiện nay sống rất ích kỷ, các bạn cho rằng chỉ có 1 cuộc đời để sống nên cứ mãi mê chạy theo việc kiếm tiền, chạy theo đam mê mà quên mất rằng những người sinh ra các bạn phải lo lắng như thế nào về vấn đề lập gia đình của các bạn. Mình hoàn toàn ủng hộ việc kết hôn trước tuổi 30, bởi sau khi kết hôn, các bạn sẽ có trách nhiệm hơn, cuộc sống dần ổn định, bố mẹ hay người thân cũng phần nào yên tâm hơn về chính các bạn ", Phương Linh bình luận.

Khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi: Người đồng tình, kẻ băn khoăn... - Hình 2

Việc kết hôn trước tuổi 30 được nhiều người đồng tình. Ảnh minh họa

Nhiều người ngại kết hôn vì còn...nghèo

Hầu hết người trẻ đều xác định được rằng lứa tuổi dưới 30 phù hợp nhất để kết hôn và sinh con, tuy nhiên, gánh nặng về kinh tế khiến nhiều người e dè, chưa sẵn sàng để bước vào hôn nhân, bởi ai cũng lo sợ sẽ xảy ra mâu thuẫn khi nhắc đến vấn đề tiền bạc. Tất nhiên, nếu thường xuyên cãi vã về vấn đề nhạy cảm này, sự đổ vỡ trong hôn nhân là điều sớm muộn mà thôi.

Nhi Jerry trăn trở: "Lo ăn ngày 3 bữa thì chắc được, nhưng thấy một lần cảnh con trẻ thèm thứ gì đó của bạn mà mình không có để mua cho, không đủ điều kiện để cho con học ở những chỗ tốt nhất. Lỡ con cái thích học năng khiếu, mình không cho được có phải tội không? Nuôi thân hai vợ chồng thì dễ, nhưng con cái không phải chỉ đẻ ra là xong".

Lê Huy bày tỏ quan điểm như sau: " Ai có điều kiện như thế nào thì kết hôn ở độ tuổi đó, xã hội bây giờ lo chuyện cơm áo gạo tiền đè lên đôi vai của các bạn trẻ khiến cho nhiều người chưa dám kết hôn. Chúng ta không thể lấy ông bà ta ngày xưa ra để so sánh ở xã hội bây giờ, dù biết ở thời đại nào cũng phải lo chuyện cơm áo nhưng rõ ràng người trẻ chúng ta hiện nay có nhiều áp lực hơn".

"Cưới sớm mà vợ chồng không có tiền hay gia đình kinh tế hạn hẹp thì chỉ tăng tỷ lệ li dị", Ai Wanai thẳng thắn.

Nhiều người thong thả trong việc kết hôn vì muốn lựa chọn người phù hợp

"Việc không tìm hiểu kỹ sẽ dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, dẫn đến ly hôn sớm. Sự non trẻ trong suy nghĩ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của mỗi cá nhân sau này", t ài khoản Nguyen Nam bình luận

Trao đổi trên báo Thanh Niên, Nguyễn Thị Hà Tiên (29 tuổi, cựu sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM) quan niệm hôn nhân thì không vội được: "Trong cuộc đời mỗi người ai cũng cần một người bạn tri âm tri kỷ, cần người chia ngọt sẻ bùi. Sẽ rất mệt mỏi nếu mình cứ độc thân dài dài. Nhưng hôn nhân thì không vội, vì vội thường sai, nên với mình thì cứ chậm mà chắc, chậm cũng được không sao cả. Khi ấy bản thân mình cũng đủ chín chắn và trưởng thành để biết bản thân mình muốn gì và biết cách yêu thương cũng như bao dung cho bạn đời của mình hơn. Mình luôn hy vọng hôn nhân là nơi niềm vui thì nhân đôi còn nỗi buồn sẽ vơi đi một nửa. Nên chậm mà chắc thì vẫn tốt hơn".

Kết hôn muộn đe dọa đến chất lượng giống nòi

Trao đổi với Infonet, BS Hoàng Thúy Hải cho hay, nếu kết hôn sau tuổi 30 có rất nhiều vấn đề tác động đến chất lượng cuộc sống.

Đầu tiên phải nhắc đến vấn đề liên quan đến sức khỏe. Trước đây, phụ nữ sức khỏe tốt nhất, hoạt động cơ quan sinh sản tốt nhất khi ở 18- 35 tuổi. Thế nhưng hiện nay có rất nhiều chị em mãn kinh sớm, có người mới 35 tuổi đã có dấu hiệu mãn kinh.

Càng lớn tuổi, việc có thai càng có nhiều nguy cơ đối với bà mẹ và trẻ em. Đặc biệt là vấn đề khó có thai tự nhiên, đây cũng là lý do vì sao tỷ lệ vô sinh nguyên phát, thứ phát ngày càng có xu hướng gia tăng ở những phụ nữ sau 30 tuổi. Chưa kể, người mẹ mang thai sau 35 tuổi còn đối diện nguy cơ tiền sản giật, dị tật thai nhi...

Tương tự, đối với nam giới sau 30 tuổi cũng vậy, hiện nay do áp lực công việc, sử dụng nhiều thiết bị công nghệ, lối sống dùng nhiều chất kí.ch thích, lười luyện tập... ảnh hưởng rất nhiều tới hoạt động của cơ quan sinh sản nói chung và chất lượng tinh trùng nói riêng, gây khó khăn cho việc thụ thai tự nhiên.

Khuyến khích kết hôn trước 30 tuổi: Người đồng tình, kẻ băn khoăn... - Hình 3

Nam, nữ kết hôn, sinh con trước 30 tuổi là có căn cứ khoa học về mặt sinh lý và tâm lý.

Trao đổi với Zing.vn, BSCKII Huỳnh Thanh Hiển, Bệnh viện Tâm thần TP.HCM, cho biết khuyến khích nam, nữ kết hôn, sinh con trước 30 tuổi là có căn cứ khoa học về mặt sinh lý và tâm lý.

Về mặt sinh học, theo bác sĩ Hiển, ở độ tuổi từ 20 trở lên, cơ thể thanh niên, đặc biệt là nam giới đã phát triển hoàn thiện, do đó, đây là độ tuổi phù hợp để lập gia đình, sinh con, lý tưởng nhất là ở tuổi 30. Nếu lập gia đình muộn hay sinh con muộn, sau 40 tuổi, thai nhi có thể dễ mắc các dị tật di truyền, trong đó, phổ biến nhất là Hội chứng Down.

Về mặt tâm lý, bác sĩ Hiển cho rằng đây là vấn đề khó nói vì phụ thuộc vào từng người, từng hoàn cảnh cụ thể. Trong đó, trường hợp thanh niên dưới 25 tuổi, nếu đã có sự nghiệp ổn định, chuẩn bị sẵn sàng tâm lý cho việc kết hôn, sinh con, chuyện lập gia đình sẽ phù hợp hơn. Ngược lại, những bạn trẻ đang còn dang dở sự nghiệp, chưa xác định tâm lý cho hôn nhân, không nên lập gia đình vội trước tuổi 25.

Về mặt tâm lý, bác sĩ Hiển cho rằng thanh niên nam, nữ trên 25 và dưới 40 là độ tuổi đẹp nhất để kết hôn. Ở tuổi này, họ có suy nghĩ chín chắn, công việc cơ bản ổn định, có điều kiện và thời gian tìm hiểu bạn đời trước khi tiến tới hôn nhân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kim Ngân trở về quét dọn chùa, vừa hát và múa như diễn sân khấu54:57Clip cận cảnh quá trình xăm môi cho bé gái 5 tuổi đang gây bức xúc: Bé có lấy tay ngăn lại nhưng bị quát 'ngồi im đó'01:00Xuân Trường uống rượu ở nhà gái00:41Đàm Tùng Vận hóa ác nữ, mặc sườn xám sang chảnh chửi con như tát nước ở trailer phim mới00:52Huy Trần lần đầu đích thân công khai thừa nhận "crush" Ngô Thanh Vân?00:49Thương Tín lên tiếng về chuyện được đại gia tặng ô tô, ngưng nhận hỗ trợ10:07Học sinh lên bảng vẽ lại sau khi cô giáo chiếu bản đồ "đường lưỡi bò"00:38'Sơn hà lệnh' và cái kết toàn 'những cú lừa', có một cảnh quay cực kỳ đắt giá đã bị cắt bỏ!01:01Con nuôi thứ 8 của NTK Đỗ Mạnh Cường lần đầu đi sự kiện, nói năng lưu loát khiến nữ MC kỳ cựu Vbiz nhận làm học trò đào tạo01:31Nhân chứng vụ án mạng ở Cai Lậy: 'Tôi không nghĩ là đâm nhầm'01:39Nổi tiếng giàu có, Lý Nhã Kỳ lại khẳng định: "Chị chẳng có gì hết. Tưởng chị có tài sản mà dây vào là sai lầm"08:22Giả Tịnh Văn - Triệu Mẫn kinh điển nhất và quá khứ đau thương mất mát05:43Lộ cảnh nóng 19+ của Hoạn Thư trong phim Kiều, netizen ném đá: "Thô bỉ, rẻ tiền"01:24Bị chê thậm tệ, "thảm họa" Kiều có doanh thu ra sao so với Cậu Vàng?02:27Nhập Gia Tùy Tục: Đàn ông yêu người đẹp nhưng cưới người đảm đang?46:40Mã Thiên Vũ bạn tốt trong truyền thuyết: Giúp Trịnh Sảng hòa giải với Trương Hằng03:10Đồng nghiệp rủ nhau 'khám bụng' Trang Trần giữa sự kiện00:33Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!00:15Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Cbiz thêm 1 cặp đôi cực hot: "Mẹ đơn thân" Vương Tử Văn tuyên bố hẹn hò với nam thần TV show, cảnh hôn của 2 người gây bão02:07

Tiêu điểm

Nhìn vợ sếp quê mùa, ả thư ký mỉa: 'Anh ấy đứng với chị khập khiễng quá' ngờ đâu nhận ngay được câu đáp 'chất lừ' từ cô vợ bán cá
14:23:52 10/04/2021
Hận chồng ngoại tình, mẹ vứt 2 con về nhà nội, 10 năm sau nghe con nói điều này trên TV thì bật khóc
07:10:53 10/04/2021
Bồ của chồng xấc xược: 'Chăm chồng chị cả buổi, em mệt rã rời', tưởng vợ nổi ghen ngờ đâu cô cười tươi rút ví 'tung đòn' khiến cả đôi ê chề
15:25:24 10/04/2021
Mẹ chồng vẫn khinh tôi ăn bám, nửa đêm mò xuống phòng riêng rình rập, bà sốc khi chứng kiến cảnh tượng không ngờ
22:55:21 09/04/2021
Gái ế phụng phịu vì bị mẹ ép đi xem mặt, nhưng vừa nhìn thấy nhân vật được mai mối thì đỏ mặt ngỡ ngàng
08:03:19 10/04/2021
Trong phòng chờ sinh tôi quỳ gối xin chồng kí giấy mổ, anh lắp bắp mãi mới nói 1 câu khiến tôi bàng hoàng đau đớn
12:33:00 10/04/2021
Một ngày tình cờ gặp vợ ở nhà hàng, cô ấy đánh son đỏ, đi giày cao gót, mặc chiếc váy ngắn ngang đùi và lướt qua tôi như không hề quen biết
14:41:51 10/04/2021
Mời thông gia tương lai lên chơi, mẹ chồng khoe nhà 3 tỷ còn tỏ ý coi thường nhà gái ai dè nhận được câu trả lời 'muối mặt'
23:22:17 10/04/2021
Bị mẹ chồng trả về 'nơi sản xuất', đến khi ốm liệt giường lại gọi về chăm, nàng dâu cười nói thế này khiến cả nhà cúi mặt nhận sai
07:59:55 11/04/2021
Biết con trai có bồ, mẹ chồng 'đại diện' đến gặp kẻ thứ 3, nhưng người hộ tống đi đánh ghen lại là nhân vật 'cao tay' không tưởng
07:12:26 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Vào ngày cưới, khi vợ chồng tôi đang trao nhẫn cưới thì một cô gái điên xuất hiện nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi đau đớn bẽ bàng
15:56:04 11/04/2021
Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi
17:30:01 11/04/2021
Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!
17:32:55 11/04/2021

Tin mới nhất

Em chồng mách lẻo "chị dâu làm gì mà tối ngày về muộn, trốn nấu cơm", cô vợ thẳng tay dạy cho bài học nhớ đời

21:13:23 11/04/2021
Khi em chồng còn đang say sưa nói xấu chị dâu với mẹ, Huyền bước vào phòng thẳng tay trừng trị giặc bên Ngô tội mách lẻo.

Nghe anh rể tương lai than thở về số tiền anh phải bù vào để trả viện phí cho chị gái mà tôi sững sờ

21:09:26 11/04/2021
Anh rể tương lai lương mỗi tháng gần 40 triệu đồng, có nhà riêng nên cả nhà tôi đều mừng cho chị gái có chỗ dựa tốt. Nhưng khi nghe anh ấy tiết lộ số tiền bỏ ra trả viện phí cho chị gái mà tôi xót xa.

Nhà chồng cho đất nhưng không để con dâu cùng đứng tên, bố mẹ tôi nghe được liền cho thẳng tôi 300m2 để "dằn mặt"

19:37:17 11/04/2021
Tôi vui mừng khoe món quà lớn được nhà ngoại tặng cho mọi người biết. Nào ngờ phản ứng của chồng làm tôi bất lực.

Ngày nhận lời tỏ tình, lúc về đi qua quãng đường vắng, hành động của bạn trai khiến em khủng hoảng tột độ

19:33:41 11/04/2021
Em về nhà được một lúc thì L gọi điện, lo lắng hỏi em thế nào rồi, có bị làm sao không?

Mẩu giấy vợ để lại trước khi dọn đồ ra đi khiến tôi choáng váng

19:27:48 11/04/2021
Cô hàng xóm hét to lên như sợ tôi không nghe thấy. Còn tôi, đứng sững, chết điếng tại chỗ vì quá sốc.

Sau một đêm mặn nồng, người yêu bỗng đưa tôi đến cửa hàng nội y rồi tuyên bố một câu gây sốc

19:20:16 11/04/2021
Em đứng bần thần ngoài cửa không dám vào. Người yêu thấy vậy thì kéo mạnh em vào bên trong, còn tuyên bố một câu lạnh lùng.

Đi làm xa về thăm nhà, vợ hầm hầm tức giận đưa cho tôi một sợi tóc rồi bế con bỏ đi

19:15:27 11/04/2021
Xếp đồ xong, cô ấy đặt vào tay tôi một sợi tóc rồi địu con, xách đồ đi thẳng ra ngoài.

Bà ngoại mới mất vài hôm, bác dâu quỳ sụp xuống van xin khi tôi mở chiếc vali dưới gầm giường

18:48:07 11/04/2021
Tôi xách chiếc vali rỗng ném ra giữa nhà, bác dâu mặt tái mét cầu xin cả nhà tha thứ.

'Nhói lòng' cảnh vợ đứng ngoài canh cửa cho chồng ngoại tình và nỗi 'thống khổ' mà mọi phụ nữ đều hiểu

12:02:59 11/04/2021
Lúc đó, trái tim tôi như có ai bóp nghẹt. Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại...

Đứng trước tòa, tôi định cho vợ cả gia tài thì cô ấy gào khóc đòi quay lại, ngay cả tờ giấy để giữ chân tôi cũng chỉ là một cú lừa

11:48:32 11/04/2021
Tôi không ngờ vợ mình lại mưu mô đến thế.

Con dâu đưa 5 triệu tiền chợ, mẹ chồng 'vòi' 10 triệu không được bèn tuyên bố 'sốc óc'

09:29:36 11/04/2021
Quá bức xúc, em đứng lên nói thẳng: Mẹ ạ, có chuyện này con muốn xin phép mẹ....

Mẹ chồng kéo tay đi đánh ghen, sang tay luôn căn nhà 13 tỷ bất chấp nàng dâu tuyên bố ly hôn và cái kết không tưởng

08:24:52 11/04/2021
Chưa bao giờ Ly nghĩ đến chuyện đánh ghen, kể cả cho đến khi định buông tay khỏi cuộc hôn nhân này, ấy thế mà giờ người dắt tay cô đi đánh ghen lại là mẹ chồng...

Yêu nhau mới được 1 tuần mà người yêu đã chở thẳng đến nhà nghỉ

08:16:39 11/04/2021
Chỉ nhìn thấy hai chữ nhà nghỉ mà tôi đã thấy sợ. Không muốn là đồ chơi để đàn ông ném qua ném lại nên tôi đã nói với người yêu một câu để anh ấy biết rõ thái độ.

Tự hào khoe với mẹ người yêu rằng mỗi tháng kiếm trăm triệu, tôi ngỡ bác vui lắm, nào ngờ lại bị chê bai một cách phũ phàng

08:10:27 11/04/2021
Tôi quá sốc, không hiểu bác yêu cầu con dâu thế nào? Lương hơn trăm triệu mỗi tháng vẫn bị đánh trượt hả mọi người?

Chưa kịp vui mừng vì được chồng tự tay nấu ăn vào ngày sinh nhật, tôi đã phải chết ngất khi thấy cảnh tượng trong phòng bếp

08:06:58 11/04/2021
Tôi nhìn cảnh tượng trong phòng bếp mà nổi máu nóng tận đầu.

Mười mươi biết chồng có bồ mà vợ quyết không đánh ghen, cô chỉ 'vừa đấm vừa xoa' cũng đủ khiến anh giật mình thon thót

07:08:11 11/04/2021
Phong lên chức đã mua được nhà, tậu được xe và tài xế riêng. Thúy không phải lo lắng chi tiêu dè xẻn như trước, cô cũng chẳng phải cố gắng cày cuốc kiếm tiền, công việc với cô lúc này chỉ để giết thời gian.

Nghe câu nói 'Đợi anh giàu sẽ cưới em' cô gái liền đáp lại thẳng tưng bằng cú 'cắm sừng' sau cuối, gã đàn ông vẫn là kẻ phải cúi đầu

06:58:41 11/04/2021
Chung sống đã 4 năm Hòa cứ khất lần mãi chuyện cưới xin, năm trước thì Hòa bảo để hiểu nhau cho kĩ càng, năm sau thì Hòa bảo để năm sau nữa, cứ như thế mà Mai đã yêu cùng với sự ấm ức đến 4 năm trời.

Lỡ miệng nói vợ một tiếng “ngu”, tôi không ngờ cô ấy lại trả thù tôi một cách triệt để đến thế!

06:54:04 11/04/2021
Hôm sau tôi mang hai đứa con sang gửi ông bà rồi đi làm. Vẫn không nói một lời với vợ. Ngờ đâu chiều về, tôi choáng váng khi thấy rất nhiều đồ đạc trong nhà hỏng hóc.

Đang ăn chè trên phố thì gặp người yêu cũ, anh lập tức rút 2 tờ 500 ngàn đưa tôi kèm đề nghị điêu đứng

06:24:48 11/04/2021
Khoảnh khắc Trọng đưa tôi tờ tiền, tôi thực sự bối rối...

Cầm 9 triệu tiền lương về nhà, chồng vừa đếm vừa làu bàu vài câu rồi vứt trả tôi 200 nghìn đồng

06:22:10 11/04/2021
Tôi cầm 200 nghìn đồng mà nước mắt cứ chực rơi vì quá uất ức và chán nản.

Ly thân vì chồng "say nắng" người khác, nửa năm sau anh ta đến xin vợ làm lành thì nhận về 8 chữ khiến bản thân "rụng rời chân tay"

01:10:43 11/04/2021
Còn Nguyên, từng ấy năm bên nhau nhưng anh lại không nhận ra giọng nói nghẹn ngào muốn khóc của vợ thời điểm đó.

Phát hiện anh rể qua lại với gái làng chơi, tôi có nên báo cho chị mình?

23:14:19 10/04/2021
Tôi 32 tuổi, trai độc thân sống phóng khoáng tự do. Chị gái hơn tôi 3 tuổi, đã có gia đình và 2 cô con gái. Gia đình anh chị rất thân với tôi. Trước giờ tôi coi anh rể như một người bạn.

Chịu hết nổi khi bị mẹ đẻ "khiêu khích" phải sinh bằng được con trai

23:11:27 10/04/2021
Vừa đăng mấy bức ảnh xinh tươi lên Facebook, chị Thanh nghẹn đắng khi mẹ vào bình luận, con tag con rể vào: Con gái mẹ lung linh thế này là muốn chồng tặng thêm đứa con trai lắm rồi đây!

Bạn trai nhận lại con sau 4 năm không ngó tới

22:56:21 10/04/2021
Con trai lên 4 tuổi bạn trai và gia đình anh điện thoại cho tôi nói muốn nhận lại con, cháu để tôi đi lấy chồng...

Nhà chồng biến chúng tôi thành ‘thẻ ATM’

22:51:34 10/04/2021
Vợ chồng tôi lấy nhau 5 năm. Quãng thời gian chưa dài nhưng tôi đã cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức.

Có thể bạn quan tâm

Hoà Minzy kể chuyện đưa quý tử hào môn đi làm lúc 3 tháng tuổi, tiết lộ vai trò đặc biệt của Đức Phúc

Sao việt

21:14:01 11/04/2021
Hoá ra, trong suốt thời gian giấu kín bưng chuyện có con đầu lòng, Hoà Minzy đã từng đưa bé đi khá nhiều nơi.

Hai HLV người Hàn Quốc được dự đoán giữ ghế HLV Hà Nội FC

Bóng đá việt nam

21:07:15 11/04/2021
Hà Nội FC được cho là đã tìm được người thay thế vị trí thuyền trưởng của HLV Hoàng Văn Phúc, đáng chú ý đây là HLV ngoại đầu tiên trong lịch sử của đội bóng.

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Đời sống

21:05:28 11/04/2021
Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada

Thế giới

21:04:28 11/04/2021
Theo mạng truyền hình Canada (CTV), tính đến chiều 10/4 (giờ địa phương), Canada ghi nhận tổng cộng 30.108 ca nhiễm 3 loại biến thể của virus SARS-CoV-2 và sự lây lan của các loại biến thể này được cho là nguyên nhân khiến làn sóng dịch...

Những thời điểm nào dễ bị đột quỵ?

Sức khỏe

21:04:07 11/04/2021
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, biến thiên của huyết áp và độ đặc của máu trong 24 giờ có tác động đến sự hình thành đột quỵ, dẫn đến bệnh dễ khởi phát vào một số thời điểm nhất định trong ngày. 

Đánh bom liều chết tại quán cafe ở Somalia

Pháp luật

20:47:00 11/04/2021
Ngày 10/4, 6 dân thường đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi một phần tử đánh bom liều chết Al-Shabaab tự kích nổ quả bom trên người y bên ngoài một quán cafe ở Somalia.

Những cặp sao nên duyên sau khi đóng phim chung

Hậu trường phim

20:45:57 11/04/2021
Việc đóng cùng một bộ phim đã se duyên cho nhiều cặp sao Hollywood, nổi tiếng nhất là Brad Pitt - Angelina Jolie, Tom Cruise - Nicole Kidman và Jennifer Lopez - Ben Affleck...

Muôn kiểu cưỡng hôn ở Hướng Dương Ngược Nắng, sững sờ nhất là màn khóa môi công khai của Phúc - Châu

Phim việt

20:41:34 11/04/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Hướng Dương Ngược Nắng đã có cho mình 3 màn cưỡng hôn vô cùng đặc sắc.

Toàn bộ phim đam mỹ sẽ bị cấm phát sóng trong năm 2021, Thiên Nhai Khách bỗng dưng bị đổ lỗi?

Phim châu á

20:36:59 11/04/2021
Thông tin Cục phim ảnh Hoa ngữ cấm sóng toàn bộ phim đam mỹ sắp tới khiến fan hốt hoảng.

'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'

Học hành

20:15:04 11/04/2021
Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 diễn ra hôm nay 11/4.

Ngoài luộc, dạ dày heo chế biến theo những cách này cũng ngon miệng, ai ăn cũng nghiền

Ẩm thực

20:11:56 11/04/2021
Dạ dày heo sau khi đã chế biến đúng cách sẽ có độ giòn, dai rất thú vị, không ngấy, không dễ ngán, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều cực kì phù hợp.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

Thế giới số

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do

Sao châu á

20:09:22 11/04/2021
Scandal ngoại tình rùm beng của Lưu Khải Uy năm xưa bất ngờ bị đào lại, netizen réo tên Dương Mịch.

Tài xế nhậu rồi lái xe tông chết 2 người bị xử lý như thế nào?

Sự kiện nóng

20:08:07 11/04/2021
Với hành vi điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn, tông tử vong 2 người và làm 5 người bị thương, Châu Văn Ánh có thể bị xử lý hành chính lẫn hình sự.

Mỹ: Khủng hoảng chuỗi cung ứng có thể liên quan pin lithium-ion

Ôtô

20:00:41 11/04/2021
Khi GM, Ford và một loạt công ty khởi nghiệp đã nâng các mục tiêu về sản lượng xe điện, sản lượng pin lithium-ion hiện nay tại Mỹ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu.