Khuyến khích phát triển căn hộ cho thuê dài hạn

Nhu cầu thuê nhà của người dân ở đô thị rất lớn, cần tạo điều kiện phát triển dự án căn hộ cho thuê dài hạn 20, 30 thậm chí 50 năm.

Góp ý cho Dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi), Hiệp hội Bất động sản TP.HCM ( HoREA) đề xuất cần khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện dự án nhà chung cư sở hữu có thời hạn, tương tự dự án căn hộ dịch vụ hiện nay với thời hạn sở hữu theo thời hạn dự án, phổ biến là 50 năm.

Nhiều chuyên gia đồng tình với đề xuất phát triển sản phẩm dạng căn hộ cho thuê dài hạn này vì có thể giúp người dân thu nhập thấp ở TP lớn có nơi ở lâu dài, ổn định cuộc sống.

ADVERTISEMENT

Hướng đến căn hộ cho thuê 20-50 năm

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA, cho biết hiệp hội đã đề xuất phát triển loại hình căn hộ cho thuê dài hạn từ lâu trong chiến lược phát triển nhà ở dài hạn, bên cạnh những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường căn hộ hiện nay.

Đây là một trong những loại hình nhà ở không thể thiếu ở các khu đô thị, được cho là có tiềm năng rất lớn trong xã hội. Tuy nhiên, thị trường đang vắng bóng loại hình căn hộ này.

Khuyến khích phát triển căn hộ cho thuê dài hạn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Nhu cầu người trẻ thuê căn hộ dài hạn để ổn định cuộc sống tại các đô thị là rất lớn. Ảnh: CTV

Theo ông Châu, khi phát triển được loại hình căn hộ này sẽ góp phần thay đổi nhận thức và thói quen cũ là phải sở hữu nhà để chuyển qua lựa chọn mô hình ở nhà thuê, sở hữu chung cư có thời hạn.

Thực tế đã có một số doanh nghiệp phát triển hình thức căn hộ cho thuê dài hạn kiểu cho thuê trọn gói 15-20 năm, thậm chí có chủ đầu tư (CĐT) phát triển căn hộ cho thuê thời hạn lên tới 49 năm.

Ông Nguyễn Duy Thành, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý nhà Toàn cầu (Global Home), nhận định căn hộ dịch vụ có nhu cầu thực rất lớn ở các TP lớn. Lợi thế của căn hộ dịch vụ là chi phí cho thuê thời gian dài được phân bổ theo giá thuê hằng tháng rẻ hơn thị trường nhà cho thuê.

“Những căn hộ dịch vụ cho thuê dài hạn đa số có diện tích nhỏ nhưng vị trí gần trung tâm hoặc vị trí thuận tiện, có nhiều tiện ích, dịch vụ phù hợp với người độc thân hoặc gia đình trẻ chưa có đủ tài chính để mua nhà tại TP” – ông Thành nói.

Anh Minh Tuấn (quận Tân Phú, TP.HCM) cho biết anh và gia đình đang ở căn hộ cho thuê dài hạn 20 năm, giá trọn gói thuê khoảng 600 triệu đồng, tính ra chỉ 2,5 triệu đồng/tháng. Với diện tích khoảng 30 m2, đủ sinh hoạt cho gia đình nhỏ, giá thuê ổn định lâu dài giúp anh Tuấn có thể cân đối thu chi.

“Để bỏ từ 2 tỉ đồng để sở hữu một căn hộ là vượt quá khả năng của nhiều người. Trong khi căn hộ dịch vụ cho thuê dài hạn có giá rẻ, không biến động, người dân còn được hưởng lợi các tiện ích như công viên, sân chơi, không gian, bảo vệ an ninh…” – anh Tuấn chia sẻ.

ADVERTISEMENT

Cần hành lang pháp lý bảo vệ người thuê

Dù đáp ứng nhu cầu của số đông song hình thức thuê dài hạn này vẫn đặt ra một số lo ngại về rủi ro pháp lý. Ông Nguyễn Duy Thành chỉ ra rủi ro cho khách hàng nằm ở chỗ đây thực chất là dạng căn hộ cho thuê có thời hạn, không xác lập được quyền chủ sở hữu, họ chỉ là người đi thuê trọ dài hạn.

CĐT căn hộ dịch vụ hoàn toàn có khả năng đem tài sản đó đi thế chấp tại các tổ chức tín dụng. Nếu trở thành nợ xấu, CĐT mất khả năng tài chính thì các tổ chức tín dụng có thể thu hồi tài sản đó. Khách hàng mua căn hộ dịch vụ có thời hạn, bản chất là thuê.

“Quyền sở hữu tài sản toàn quyền thuộc về CĐT, quy định không cần thành lập doanh nghiệp nên cá nhân có quyền xây các dự án căn hộ cho thuê có thời hạn dạng này. Chưa kể sau này tài sản còn liên quan đến nhiều vấn đề pháp lý phức tạp khác như chủ nhà có quyền mua bán, cho thuê, thừa kế… Vì thế, cần có hành lang pháp lý rõ ràng, quy định chặt chẽ về trách nhiệm của chủ nhà lẫn người thuê” – ông Thành chia sẻ.

Theo luật sư (LS) Trần Đức Phượng, Đoàn Luật sư TP.HCM, cần phân biệt rõ khái niệm căn hộ cho thuê với căn hộ để bán (nhà ở), còn căn hộ dịch vụ là dạng officetel. Công trình dạng này thực chất là phòng trọ cho thuê, không phải là nhà ở, không phải là dự án nhà ở, người thuê không được đăng ký cư trú (cấp hộ khẩu, chuyển khẩu đến) nên sẽ gặp khó khăn khi tham gia các giao dịch khác (đăng ký cho con em đi học, xác nhận giấy tờ từ chính quyền địa phương…).

Người thuê phải nộp phí quản lý hằng tháng, dịch vụ trông giữ xe, giá điện nước nhưng mức giá, chất lượng dịch vụ, việc sử dụng không gian chung hoàn toàn phụ thuộc vào sự quyết định của bên cho thuê.

Một rủi ro nữa có thể xảy ra là đất xây dựng công trình có thể bị thu hồi bất cứ khi nào. Khi đó người thuê chỉ được yêu cầu bên cho thuê theo hợp đồng nhưng hợp đồng thuê bị vô hiệu vì lý do chủ thể, đối tượng thuê không phải là nhà ở, mục đích hợp đồng (thuê để ở) không thực hiện được… Lúc này, người thuê chỉ được nhận lại một phần số tiền đã giao mà không được kèm khoản phạt, bồi thường nào.

ADVERTISEMENT

Theo luật sư Phượng, đất công phải đưa ra đấu thầu, đấu giá công khai mới cởi mở được thị trường. Đối với người dân, họ có thể có quyền đi thuê đất, xây nhà, hết thời gian cho thuê 15 hay 20 năm trả lại chủ đất. Đất ở không nên cứng nhắc chỉ giao 50 năm hay giao lâu dài mà có thể chỉ giao 10 năm, 20-30 năm, hết thời gian thuê thì Nhà nước có thể thu hồi. Quy hoạch nhà ở nên có ngắn hạn, dài hạn.

Các chuyên gia góp ý nhiều vấn đề liên quan đến sở hữu chung cư, quyền sở hữu của người thuê căn hộ dài hạn… cần phải được đưa ra bàn thảo, góp ý trong dự thảo sửa đổi luật. Nhà cho thuê dài hạn cũng là một mô hình đang được hướng tới, vì thế cần có những quy định cụ thể để mô hình này phát triển. Khi Nhà nước khuyến khích các doanh nghiệp tham gia, những rào cản về thủ tục hay hành lang pháp lý sẽ được giải quyết.

Niêm phong sổ hồng chung cư cho thuê dài hạn

Khuyến khích phát triển căn hộ cho thuê dài hạn - Hình 2

Sổ hồng của khu chung cư cho thuê dài hạn khi có sẽ được niêm phong tại tòa nhà cùng với chữ ký của đại diện cư dân. Thế nên không có chuyện CĐT đem đi thế chấp. Các hợp đồng thỏa thuận đều đảm bảo quyền lợi cho người thuê căn hộ, tạo điều kiện để họ có thể cho thuê lại hoặc sang nhượng hợp đồng thuê.

Video đang HOT

Những căn hộ diện tích nhỏ dưới 30 m2 chỉ nên cho thuê ngắn hạn và dài hạn, như những căn hộ cho thuê 49 năm của công ty rất hút khách hàng. Giá thuê trọn gói phù hợp với đối tượng công nhân, người có điều kiện tài chính hạn hẹp cũng có thể thu xếp được.

ADVERTISEMENT

Để tránh tình trạng “ổ chuột” trên cao, nên phân rõ ra từng loại diện tích. Căn 35-40 m thì được phép mua bán vì diện tích này phù hợp với gia đình trẻ, an cư lâu dài, dễ quản lý. Căn hộ diện tích nhỏ dưới 30 m thì chỉ nên cho phép làm những dự án căn hộ cho thuê có thời hạn. Nếu người thuê vi phạm các quy định quản lý của chung cư thì CĐT có quyền cắt hợp đồng.

Ông LÊ HỮU NGHĨA, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại
Xây dựng Lê Thành

Cho phép công chứng hợp đồng thuê căn hộ cho thuê dài hạn

Khuyến khích phát triển căn hộ cho thuê dài hạn - Hình 3

Hành lang pháp lý đối với căn hộ cho thuê dài hạn hiện nay đã có, đó là quy định đang áp dụng đối với căn hộ du lịch (condotel), căn hộ văn phòng (officetel). Nhu cầu cho thuê căn hộ dài hạn là có thực.

Rủi ro người thuê căn hộ dài hạn cũng tương tự những rủi ro xảy ra với người mua condotel khi CĐT thế chấp ngân hàng, đổ nợ… Tuy nhiên, Chính phủ cần hỗ trợ những đối tượng này bằng cách phát triển những căn hộ cho thuê dài hạn với một mức giá hợp lý được Chính phủ hỗ trợ. Ví dụ dự án căn hộ cho thuê dài hạn do một công ty tư nhân phát triển nhưng Nhà nước sẽ bảo vệ quyền thuê đó cho người đi thuê.

Nếu Nhà nước cho hành lang pháp lý công chứng hợp đồng thuê căn hộ dài hạn thì sẽ bảo đảm quyền lợi người thuê, hạn chế tối đa rủi ro pháp lý và các tranh chấp xảy ra. Khi công chứng hợp đồng căn hộ cho thuê dài hạn thì ngân hàng sẽ không thể cho chủ nhà thế chấp tài sản đó.

ADVERTISEMENT

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau

Từ một căn hộ cũ mục nát, chật chội, bằng tình yêu với tổ ấm, cặp đôi trẻ đã cùng nhau cải tạo từng góc nhỏ trở nên đặc biệt.

Chàng trai cũng không quên dành tặng cho mình một góc để giày đẹp mê man với số lượng lên tới 200 đôi.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 1 ADVERTISEMENT

Allen và Jacob là cặp đôi đã yêu nhau đến năm thứ 11. Họ đã quyết định đi tới cuộc sống hôn nhân khi mua lại một căn hộ cũ với diện tích 45m. Khi lựa chọn ngôi nhà, họ đã không nghĩ tới bên trong sẽ như thế nào. Bởi cặp đôi này cho rằng, dù bên trong được trang trí ra sao, khi họ về ở, chắc chắn sẽ biến từng góc nhỏ trở nên thân thuộc và khiến cả hai đều cảm thấy vui vẻ, ấm áp, bớt đi những căng thẳng, bực dọc ở bên ngoài.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 2

Allen và Jacob là cặp đôi đã yêu nhau đến năm thứ 11.

Căn hộ nằm trong khu nhà cũ của thành phố Bắc Kinh. Vì đã sử dụng trong một thời gian dài, chủ nhân muốn bán để mua một căn hộ khác có diện tích rộng hơn. Khi bước chân vào nhà, cả hai đều cảm thấy cần phải thay đổi. Trước hết là vẽ lại mặt bằng và bố trí không gian phù hợp.

Khu vực phòng khách ban đầu khá nhỏ, đặc biệt là không được chú trọng. Phòng ngủ chính nguyên bản với ban công lớn và cửa sổ nhiều ánh sáng. Phòng ngủ thứ hai nhỏ gọn nhưng vì tạm thời chỉ có hai người sống, Allen chọn cách phá dỡ bức tường nối liền phòng khách và phòng ngủ để tăng ánh sáng cho không gian sinh hoạt chung, đồng thời giúp mình có thêm khu vực để giày.

ADVERTISEMENT

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 3

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 4 ADVERTISEMENT

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 5

Căn hộ nhỏ họ quyết định mua lại và cải tạo thành không gian sống của gia đình mình.

Anh dành cả một bức tường để bố trí hệ thống kệ đựng giày. Đây là khu vực mà anh cảm thấy yêu nhất, thỏa mãn sở thích và tình yêu với những đôi giày của mình.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 6

ADVERTISEMENT

Kệ đựng giày vô cùng ấn tượng.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 7 ADVERTISEMENT

Khoảng tường nối liền phòng khách và phòng ngủ được anh Allen tận dụng để cất trữ giày dép của mình.

Phòng khách được bố trí đơn giản với sofa màu trắng đặt ngay cạnh cửa sổ. Khung rèm được chọn cùng tông màu để nới rộng không gian về mặt thị giác. Kệ ti vi kết hợp kệ đựng đồ được thiết kế một cách khéo léo đủ để lưu trữ bên trong vô số đồ đạc giúp căn phòng gọn gàng, ngăn nắp hơn. Bàn ăn đặt ngay cạnh còn có thể sử dụng với chức năng làm việc.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 8

Phòng khách rộng hơn khi sơn màu trắng, sàn gỗ màu ghi xám sáng. Thêm vào đó là sự kết nối với khu vực ăn uống tạo nên không gian rộng mở và thoáng sáng.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 9

Tranh treo tường làm điểm nhấn.

ADVERTISEMENT

Không gian bếp cũng khá nhỏ, vì thế, tủ lạnh được chọn lựa vừa vặn để đặt ngay lối vào nhà. Với không gian màu trắng là chủ yếu, chiếc tủ lạnh hay tranh treo tường là một trong những điểm nhấn vô cùng ấn tượng.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 10 ADVERTISEMENT

Anh chàng cũng rất yêu sách. Vì thế, dù nhà có vẻ có diện tích khiêm tốn, chàng trai trẻ này vẫn dành một phần hốc tường cạnh tủ lạnh để bố trí kệ sách.

Kệ kim loại sơn màu đồng được gắn lên tường phía sau sofa. Nơi đây được hai vợ chồng chăm chút để bố trí những vật dụng vô cùng đáng yêu như lọ hoa, cốc, chén, sách vở, đồ dùng lưu niệm giúp không gian nhỏ trở nên duyên dáng và tinh tế hơn.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 11

Kệ trang trí màu đồng ấn tượng cho không gian vừa gọn gàng vừa cá tính.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 12

ADVERTISEMENT

Để tạo ánh sáng ấm áp vào ban đêm, chủ nhân của căn hộ đã khéo léo đặt thêm đèn đứng với màu vàng.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 13 ADVERTISEMENT

Những góc nhỏ trở nên ấm cúng, dễ thương nhờ vật dụng trang trí.

Góc phòng tắm được bố trí ngay cạnh khu vực tủ đựng giày. Không có diện tích rộng rãi nhưng không gian thư giãn hàng ngày vẫn được chăm chút bằng cách điểm tô cho phần gương gắn tường thêm xinh xắn. Phía dưới là hệ thống tủ kệ cất trữ những đồ đạc, vật dụng chuyên dùng trong phòng tắm.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 14

Phòng tắm nhỏ gọn.

Bồn tắm được bố trí sát bên trong có rèm chống nước ngăn cách với khu vực chức năng khác. Không gian được ưu ái màu trắng nhưng vẫn đủ sức cuốn hút nhờ sự đối lập màu sắc một cách khéo léo.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 15

ADVERTISEMENT

Phòng tắm đầy đủ vật dụng, thiết bị.

Góc bếp nhỏ gọn gần với khung cửa sổ ngập tràn ánh sáng bên ngoài. Hai vợ chồng Allen đã chọn cách thiết kế hệ thống tủ trên, tủ dưới phù hợp với nhu cầu sử dụng. Bên cạnh tủ bếp còn được đặt máy giặt tiện ích.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 16 ADVERTISEMENT

Góc bếp tràn ngập ánh sáng.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 17

ADVERTISEMENT

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 18

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 19 ADVERTISEMENT

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 20

Mọi vật dụng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp.

Phần diện tích nhỏ còn lại trong phòng ngủ chính được sử dụng cửa kính trượt để tạo thêm khoảng chức năng lưu trữ quần áo và thay đồ tiện ích. Dù mỗi diện tích sử dụng không quá rộng nhưng cả hai đều khá hài lòng với cách thiết kế không gian và sắp xếp nội thất.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 21

ADVERTISEMENT

Một phần diện tích của phòng ngủ được thiết kế tủ đựng đồ.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 22 ADVERTISEMENT

Ngăn cách khu vực để đồ với các khu vực khác bằng cửa kính trượt.

Phòng ngủ được bố trí bên trong cùng, đậm chất Scandinavian với chiếc giường màu trắng đơn giản. Nội thất cơ bản từ đường nét đến màu sắc. Từ giường ngủ có thể nhìn ra khoảng ban công xinh xắn, nơi vừa được sử dụng để ngồi đọc sách, thư giãn, vừa là nơi phơi phóng đồ đạc một cách tiện lợi.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 23

Căn phòng ngập tràn ánh sáng tự nhiên.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 24

Không gian ấm cúng khi về đêm.

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 25 ADVERTISEMENT

Căn hộ 45m² ngập tràn tình yêu của cặp đôi có 11 năm bên nhau - Hình 26

Vẻ đẹp lãng mạn, nhẹ nhàng của không gian nhỏ nhưng có võ. Mỗi người sống trong gia đình đều cảm thấy tràn đầy tình thân và yêu thương nhau nhờ cách bố trí không gian sáng tạo và tiện ích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Startup pha chế kiếm 1 tỷ/tháng đi gọi vốn 5 tỷ, bị dàn cá mập Shark Tank “dạy dỗ” bài học nhớ đời03:45Vụ thanh niên “vụt” điếu cày khiến 1 người ra đi - Luật sư tiết lộ chi tiết giảm nhẹ hình phạt03:19Bị nghi lộ clip ‘bay lắc’, tiktoker 4,3 triệu followers Quỳnh Alee chính thức lên tiếng gây xôn xao00:17Facebook chủ shop đến nhà khách hàng “tác động vật lý” lúc nửa đêm: Hay đi chùa, nạn nhân có bầu03:50Vụ cô gái mất tích bí ẩn 1 tháng - Chị gái bức xúc chuyện “tâm linh”, vạch trần chiêu trò lừa đảo03:32Chùa Ba Vàng khuyên TT Thích Nhật Từ nên "nhìn lại mình" trước khi phê phán05:01Đội 116 bức xúc vì gia đình Hải Như “chê” làm không có tâm, 2 ngày không 1 lời hỏi thăm cơm nước03:48Xôn xao trước 'bản sao' của bà Nguyễn Phương Hằng, CDM bất ngờ vì 1 điểm y hệt nữ CEO00:13Linh Ngọc Đàm đáp trả tin “dùng chất cấm” với Tiktoker Quỳnh Alee, CĐM phát tán clip 20s04:03Hé lộ tin nhắn bạn trai cũ gửi cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn: 'Tao phá mày tới cùng, đừng hy vọng yêu ai'00:30Thái Khoa - Chàng Việt Kiều Đức bạo dạn giành hoa từ Lý Nhã Kỳ tại NALA có info cực chất!03:59SỐC: Nữ sinh Đại học tố cáo thầy giáo trẻ quấy rối, vi phạm chuẩn mực - chân dung gây bất ngờ?03:53Vụ thanh niên “xuống tay” với cháu bé 3 tuổi rồi nhét vào tủ đông, Luật sư tiết lộ mức án cao nhất?03:16Huấn "hoa hồng" bất ngờ xuất hiện tại điểm tìm kiếm Lương Hải Như mất tích, ủng hộ đội 116 20 triệu03:32GÓC VỪA LÒNG: Cấm bay TikToker nhảy múa, uốn éo trên đường băng03:13Facebooker Lương Hoàng Anh - vợ cũ Huy Khánh gây tranh cãi khi chê "gạo thị trường có thuốc"04:15Màn "giật cô hồn" văn minh nhất năm: Rải gạo muối hộ gia chủ vẫn chưa bằng hành động này03:30Choáng váng trước số tiền khủng vợ cũ ông Vũ vuột mất sau khi việc 'chia phần' Trung Nguyên thất bại06:15Bị mỉa mai ‘đào mỏ’ đại gia, Ngân 98 đáp trả ‘xanh rờn’ khiến CĐM không khỏi ngỡ ngàng01:23VỪA LÒNG: TikToker Hoàng Minh nói xấu người miền Trung keo kiệt, bủn xỉn lộ ảnh bị "bế" lên phường03:13
ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Toàn cảnh drama “lòng xào dưa” của cô giáo mầm non gây bão MXH: Tiểu tam bị đình chỉ
08:12:10 20/08/2022
Bố chồng lên tiếng bênh con dâu: "Nó có thích ăn lòng xào dưa cũng khô‌ng liên quan đến mọi người"
06:59:35 20/08/2022
Vụ Lương Hải Như mất tích bí ẩn: Không loại trừ khả năng cô gái đã bỏ trốn
08:16:14 20/08/2022
Con trai ngoại tình, bố chồng ôm con dâu và cháu khóc nức nở
08:45:14 20/08/2022
Đức Thịnh, Thanh Thúy hạnh phúc cùng 2 quý tử điển trai ở Đà Lạt
06:48:38 20/08/2022
Chàng trai pha chế kiếm 1 tỷ/tháng bị ekip Shark Tank và dân trong nghề "vạch mặt"
07:38:54 20/08/2022
Lễ cưới của tài tử TVB Hoàng Gia Lạc
05:50:52 20/08/2022
'Đường Tăng' Trì Trọng Thụy sẽ được thừa kế bao nhiêu tiền từ vợ?
05:54:18 20/08/2022
Ngọc Trinh lộ nhan sắc thật qua camera thường của Minh Hằng, một điểm trên cơ thể gây chú ý
07:38:17 20/08/2022
Triệu Lệ Dĩnh gây chấn động làng điện ảnh với tạo hình cổ trang trong phim mới
08:37:22 20/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cho giấc ngủ trưa chóng vánh nhưng hiệu quả tại văn phòng

07:40:30 18/08/2022
Không phải công ty nào cũng thích hợp để ngủ trưa. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục nếu chuẩn bị cho mình một số vật dụng cần thiết

Đón Trung thu sớm tại 4 quán cà phê ở TP.HCM

07:36:37 18/08/2022
Không gian thưởng thức đồ uống với sắc đỏ ngập tràn, đèn lồng xinh xắn... gợi cảm hứng mùa Tết trông Trăng gõ cửa. Các địa điểm sau là nơi để bạn có cơ hội chụp hình dịp này

Không gian đẹp 'lịm tim', ai cũng muốn ở trong căn hộ màu xám

07:31:17 18/08/2022
Căn hộ được xử lý bố cục mở, dùng nội thất thông minh và gam màu xám làm chủ đạo để tạo vẻ thanh lịch, nhã nhặn

Biệt thự mang phong cách Ai Cập được rao bán 3 triệu USD

07:27:10 18/08/2022
Một cặp vợ chồng đã xây dựng dinh thự theo phong cách Ai Cập rồi rao bán với giá 3 triệu USD. Căn nhà còn có một kênh nước, tượng trưng cho sông Nile, nối liền với sông Thame

6 vị trí hút lộc trong nhà, càng sạch thì gia chủ càng giàu có, tiền ùa vào nhà như thác đổ

07:23:03 18/08/2022
Có những vị trí trong nhà sau đây bạn càng chăm dọn dẹp, giữ sạch sẽ thì càng hút lộc.Không đơn giản cửa chính là ranh giới giữa bên trong và bên ngoài ngôi nhà, mà còn đón được vượng khí

Lựa chọn kiểu đèn bàn vừa đẹp vừa tốt cho mắt

07:19:18 18/08/2022
Nếu bạn sở hữu phòng làm việc tại nhà, hoặc nhất là có bàn học cho trẻ nhỏ, thì chắc chắn việc lựa chọn đèn bàn là rất quan trọng. Cùng điểm qua những mẫu đèn bàn vừa đẹp mắt vừa đảm bảo chất lượng dưới đây

Bỏ phố về quê, cô gái 9x mạnh tay cải tạo căn nhà cũ đẹp như khu nghỉ dưỡng

07:14:06 18/08/2022
Những năm gần đây, cụm từ bỏ phố về quê được nhắc đến khá nhiều. Tận hưởng cuộc sống thanh bình, bầu không khí trong lành là điều khiến biết bao người mơ ước. Tuy nhiên, để đưa ra một quyết định như vậy không phải là chuyện dễ dàng. Đặc...

Khám phá biệt thự 10 tỷ của Trịnh Kim Chi được chồng tặng

07:09:03 18/08/2022
Ngoài sự nghiệp thành công, NSƯT Trịnh Kim Chi còn có cuộc sống hôn nhân viên mãn. Hiện cô hiện đang sống cùng gia đình trong một căn biệt thự rộng 200m2 ở TPHCM
ADVERTISEMENT

Tỷ phú Larry Ellison rao bán biệt thự 145 triệu USD

07:03:44 18/08/2022
Nhà đồng sáng lập tập đoàn Oracle - ông Larry Ellison đang rao bán một bất động sản ở North Palm Beach với giá 145 triệu USD

'Lộ' cơ ngơi sang trọng của bố mẹ Lan Phương ở Vũng Tàu

08:00:50 17/08/2022
Căn nhà của bố mẹ tại Vũng Tàu được diễn viên Lan Phương thiết kế lại, biến nơi đây thành nơi nghỉ dưỡng của gia đình

Cận cảnh 3 công viên lớn ở Hà Nội sắp được nâng cấp, cải tạo

15:03:30 16/08/2022
Thành phố Hà Nội vừa có quyết định nâng cấp, cải tạo 3 công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, Bách Thảo. Hiện nhiều hạng mục trong công viên đã xuống cấp, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dân

Thi tuyển kiến trúc công trình đa chức năng 61 Trần Phú

07:52:01 16/08/2022
Ngày 15/8, Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Tạp chí Kiến trúc và Công ty Cổ phần Thiết bị Bưu điện phát động Thi tuyển phương án Kiến trúc Công trình Đa chức năng Postef tại 61 Trần Phú, quận Ba Đình, Hà Nội

Ra mắt đại lộ ánh sáng, thương mại BGI Topaz Downtown tại Huế

11:36:27 15/08/2022
Trong vai trò người kiến tạo, BGI Group lựa chọn khu đô thị hiện đại BGI Topaz Downtown với vị trí thuận lợi kết nối giao thương để xây dựng Đại lộ ánh sáng tiên phong xuất hiện tại Huế

Bố trí không gian bớt nhàm chán khi bạn làm việc ở nhà

10:53:02 15/08/2022
Nếu bạn làm việc tại nhà, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy nhàm chán đối với thiết kế trong căn phòng của mình. Hãy tìm ra những cách mới để trải nghiệm không gian của riêng mình

Siêu phẩm biệt thự đa màu sắc ở Hà Nội, không gian như thế giới kẹo ngọt

10:49:27 15/08/2022
Căn biệt thự có ngoại thất màu trắng, mái dốc, mang hơi hướng công trình ở xứ sở bắc Âu nhưng khi bước vào trong, mọi người sẽ bị bất ngờ bởi không gian kẹo ngọt

Xót con ở trọ chật chội, mẹ bỏ phố mang 550 triệu về quê xây nhà, cuộc sống dễ thở

10:44:16 15/08/2022
Dịch bệnh bùng phát, chị Phước nhận ra bản thân cần trân trọng sức khỏe và thời gian hơn bao giờ hết. Do đó, chị đã quyết định tạm biệt thành thị để về quê sống
ADVERTISEMENT

Lộ diện mẫu tủ lạnh thông minh 7 màu với công nghệ lạ

08:40:58 15/08/2022
Tủ lạnh thông minh không đơn thuần là một thiết bị bảo quản thực phẩm, mà nó còn đóng vai trò là vật trang trí, tạo điểm nhấn thú vị trong không gian bếp

Vị trí không nên đặt tủ lạnh kẻo tiêu tán tài lộc, gia đình bất hòa

08:34:15 15/08/2022
Tủ lạnh là đồ dùng cần thiết trong mỗi gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng quan tâm đến vấn đề phong thủy tủ lạnh đặt thế nào cho đúng?

Có gì trong biệt thự gần 70 tỷ giữa Sài Gòn của 'đại gia gốc Hoa'?

07:58:36 15/08/2022
Căn biệt thự trị giá 3 triệu USD (khoảng 70 tỷ đồng) tại quận 2 (Tp HCM) của một đại gia gốc Hoa được thiết kế theo phong cách sang trọng, vừa hiện đại vừa cổ điển

Kiến trúc sư trẻ nói gì về đồ án quy hoạch chi tiết bán đảo Quảng An?

14:12:46 14/08/2022
UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đang lấy ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân và đại diện cộng đồng dân cư cho Đồ án Quy hoạch chi tiết khu vực trung tâm bán đảo Quảng An, tỷ lệ 1/500

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này

14:07:39 14/08/2022
Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp chiếm vai trò quan trọng, liên quan đến tài lộc và sự đầm ấm, thịnh vượng của gia đình

Empire State Building: Kiệt tác Art Deco

07:44:39 13/08/2022
Đến thành phố New York (Mỹ), bạn sẽ phải choáng ngợp trước khung cảnh mênh mông, chạy dài tít tắp của những tòa nhà chọc trời, trong đó có một tòa nhà khung thép vô cùng ấn tượng: Empire State Building

Người nước ngoài bất ngờ trước nhà vệ sinh ở Nhật

07:40:32 13/08/2022
Ở Nhật Bản, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhà vệ sinh, không chỉ ở ga tàu hay siêu thị. Chúng gây bất ngờ cho những du khách lần đầu đến đây

Căn hộ thông tầng 26 triệu USD ở trung tâm New York

07:36:01 13/08/2022
Căn hộ thông tầng tại tòa 740 Park Avenue giữa lòng New York vừa được rao bán với mức giá 26 triệu USD. Tòa nhà này nổi tiếng với sự đắt đỏ và là nơi ở của nhiều người giàu có

Những ý tưởng lựa chọn rèm cho phòng tắm

06:56:41 12/08/2022
Rèm phòng tắm luôn mang lại sự riêng tư, nhưng mục đích của chúng không chỉ giới hạn ở điều đó. Với nhiều kiểu dáng, màu sắc và hoa văn có sẵn, bạn có thể lựa chọn để biến căn phòng này trong nhà trở nên sang trọng hơn

7 mẫu nhà khung thép tiền chế được ưa chuộng nhất hiện nay

20:05:25 11/08/2022
Được sử dụng phổ biến trên thế giới, tuy nhiên những năm gần đây, nhà khung thép tiền chế mới thông dụng trong công trình nhà ở tại Việt Nam

Những mẫu ghế đa năng cho mọi không gian sống

19:57:42 11/08/2022
Không chiếm nhiều diện tích như ghế bành, không kén chọn phong cách thiết kế, ghế phụ là những chiếc ghế có thể đặt ở mọi nơi, phù hợp với mọi phong cách và mang lại sự thoải mái cho người dùng

Choáng ngợp bộ bàn ghế bằng ngọc quý của đại gia Ninh Bình

19:53:55 11/08/2022
Bộ bàn ghế bằng ngọc quý trị giá gần 2 tỷ đồng thu hút sự quan tâm của nhiều đại gia Hà Nội gồm 8 món với 1 bàn, 1 ghế to, 4 ghế nhỏ, 2 kẹp

'Học lỏm' cách thiết kế nhà tối giản, sành điệu của tài tử Park Seo Joon

07:55:18 11/08/2022
Ưa thích phong cách tối giản nhưng ngôi nhà của Park Seo Joon vẫn rất sành điệu bởi chi tiết nội thất độc đáo được bố trí hợp lý, ấn tượng

Loạt dự án nghìn tỷ 'ngủ đông' ở bán đảo đẹp nhất Quảng Bình

07:36:40 11/08/2022
Được đầu tư hàng nghìn tỷ đồng trên các khu đất vàng ở bán đảo Bảo Ninh, TP Đồng Hới (Quảng Bình), thế nhưng một số dự án chậm tiến độ, tạm dừng thi công suốt nhiều năm
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cổ Thiên Lạc và dàn sao nam Cbiz khiến paparazzi phát chán vì mãi không có lùm xùm nào

Sao châu á

10:25:58 20/08/2022
Khi chọn bước chân vào showbiz là sẽ đối mặt với nhiều tai tiếng, cám dỗ khiến người ta dễ sa chân vào những thị phi. Ấy thế nhưng làng giải trí Hoa ngữ có những nhân vật nói không với scandal, họ chọn cách sống tách biệt trong giới giả...

Bí mật sau những tấm biển quảng cáo cổ điển ở Hà Nội

Du lịch

10:25:10 20/08/2022
Những tấm biển đúc chữ bằng xi măng có tuổi thọ trên dưới 100 năm vẫn còn được giữ lại ở mặt tiền các ngôi nhà phố cổ Hà Nội. Vì sao nó vẫn tồn tại, không bị thay thế hay che lấp đi thì là cả một câu chuyện dài khó nói hết

Chung tay bảo vệ trẻ em

Học hành

10:24:54 20/08/2022
Để hệ thống bảo vệ trẻ em trên địa bàn TP HCM hoạt động hiệu quả, cần bộ máy nhân sự có tính hệ thống, chuyên môn hóa cao Kết quả thống kê 5 năm 2017 - 2021 tại TP HCM cho thấy tình trạng trẻ em bị bạo lực, xâm hại, xâm hại tình dục vẫn...

Bãi biển trong lành nhất quả đất

Hài hước

10:23:17 20/08/2022
Suýt nữa thì quê em đã có được một bãi biển trong lành nhất quả đất.Mời các bạn xem bức hình sau để xem phản ánh về thực trạng Team building hiện nay

Cách làm thịt heo kho riềng mẻ đơn giản cho gia đình, thơm ngon miễn bàn

Ẩm thực

10:19:54 20/08/2022
Món kho là món ăn không thể thiếu trong mâm cơm gia đình Việt. Nếu bạn đã ngán với những món kho quen thuộc, vậy hãy cùng học ngay thịt heo kho riềng mẻ để đổi vị nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

Adidas RPT-02 Sol, tai nghe dùng năng lượng mặt trời, pin “khủng” 80 tiếng

Đồ 2-tek

10:18:08 20/08/2022
Tai nghe Adidas RPT-02 Sol dùng năng lượng mặt trời để cấp nguồn với vật liệu hấp thụ quang năng Powerfoyle độc đáo, có thể sạc trong điều kiện ánh sáng yếu

Hậu drama 'bay lắc' rúng động làng game, Quỳnh Alee tung bộ ảnh 'chất như nước cất'

Netizen

10:17:36 20/08/2022
Quỳnh Alee là một trong những Tiktoker, streamer đình đám của làng game Việt. Những ngày qua, cô nàng liên tục bị cộng đồng mạng réo tên vì nghi ngờ là nhân vật chính trong cip phê đá gây xôn xao

'Big Mouth' tập 8: Lee Jong Suk bị tra tấn trong viện tâm thần, cố trốn thoát và tấn công Big Mouse?

Phim châu á

10:14:40 20/08/2022
Park Chang Ho (Lee Jong Suk) sẽ cố gắng vạch trần người bí ẩn đeo mặt nạ được cho là Big Mouse xuất hiện trong tập 8 Big Mouth

MU nổ hợp đồng tiếp theo sau 'bom tấn' Casemiro

Bóng đá thế giới

10:13:48 20/08/2022
Sergino Dest được loan báo sẽ là bản hợp đồng tiếp theo của MU sau khi chốt xong bom tấn Casemiro từ Real Madrid

10 kiểu tóc side part 6/4 cho nam phù hợp với mọi gương mặt

Làm đẹp

10:13:46 20/08/2022
Kiểu tóc side part 6/4 là một trong những kiểu tóc thịnh hành và được ưa chuộng nhất năm nay. Bởi kiểu tóc mang đến cho bạn nam vẻ ngoài chuẩn soái ca trẻ trung và lịch lãm có thể thu hút sự chú ý của nửa kia của bạn

Lịch âm hôm nay thứ Sáu ngày 19/8

Trắc nghiệm

10:09:53 20/08/2022
Xem lịch âm hôm nay 19/8: Lịch âm hôm nay là ngày mấy? Tra lịch vạn niên ngày 19 tháng 8 năm 2022.Lịch âm hôm nay là ngày mấy? Dương lịch hôm nay là 19/8/2022, tương ứng với lịch âm là ngày 22/7

Hương Giang tuyên bố chia tay Matt Liu sau 2 năm mặn nồng, netizen mỉa mai: "Hết hợp đồng yêu"

Sao việt

10:03:43 20/08/2022
Sau khi Hoa hậu Hương Giang thông báo chia tay Matt Liu, nhiều người hâm mộ cũng ngỡ ngàng. Hành trình tình yêu của cặp đôi sau 2 năm mặn nồng khiến dân tình không khỏi tiếc nuối