Khuyến cáo người dân không đánh bắt tôm, cá trên sông, suối trong mùa mưa lũ

Những ngày qua, do mưa lớn , lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều nên mực nước suối Nậm Mức chạy dọc Quốc lộ 12, qua địa bàn xã Mường Pồn (huyện Điện Biên) và các xã Mường Mươn, Na Sang (huyện Mường Chà) dâng cao, dòng chảy mạnh .

Tuy nhiên, bất chấp nguy hiểm, nhiều người dân địa phương vẫn ra suối đánh bắt cá mà không có thiết bị bảo hộ, phao cứu sinh . Không chỉ người lớn, đàn ông mà nhiều phụ nữ, trẻ em cũng tham gia.

Khuyến cáo người dân không đánh bắt tôm, cá trên sông, suối trong mùa mưa lũ - Hình 1
Người dân mạo hiểm bơi ra giữa dòng suối dữ để vớt củi trong mưa lũ ở Điện Biên. Ảnh minh họa: Xuân Tư/TTXVN

Theo ghi nhận của phóng viên, suốt chiều dài hàng chục km dọc suối Nậm Mức có nhiều địa điểm người dân đánh bắt cá, tôm. Mỗi địa điểm, đoạn suối có từ 2 đến 5 người, chủ yếu là dân trong bản hoặc ở các bản lân cận. Để chọn được vị trí, khu vực thuận lợi cho việc quăng chài, thả lưới nhiều người bất chấp nguy hiểm khi nước suối dâng cao , dòng chảy mạnh, lòng suối rộng để bơi qua suối, sang bờ bên kia. Nguy hiểm hơn là người dân bơi qua suối vẫn mang theo những dụng cụ đánh, bắt cá, tôm và đa phần không có phao cứu sinh.

Nhiều người dân bản Púng Giắt cho biết, bà con tranh thủ tham gia đánh bắt cá, tôm, bắt ốc trên suối Nậm Mức vào thời gian rảnh. Do nhiều người cùng tham gia, lượng tôm, cá cũng không nhiều, dụng cụ đánh bắt thủ công, thô sơ nên lượng tôm cá đánh bắt được trong thời gian mấy tiếng đồng hồ chỉ đủ cho gia đình dùng chứ không mang lại giá trị kinh tế.

Cách bản Púng Giắt không xa là cầu Mường Mươn (bắc qua suối Nậm Mức, trên Quốc lộ 12). Đây là khu vực thường ngày người dân trong bản hay ra suối giặt quần áo, rửa ngô, khoai, thức ăn cho gia súc… Lòng suối ở đây có nhiều đá, sỏi, dòng chảy bị nắn dòng, biến dạng nên vào mùa mưa lũ, dòng chảy mạnh. Thế nhưng những ngày qua, dù nước suối dâng cao, chảy mạnh, nhiều em nhỏ ở trong bản vẫn ra suối vui đùa, tắm ở khu vực gần bờ, tiềm ẩn tai nạn thương tích và nguy cơ đuối nước.

Điện Biên đang vào mùa mưa, lũ. Các con sông, suối trên địa bàn, do lưu lượng nước ở thượng nguồn đổ về nhiều khiến dòng nước dâng cao, dòng chảy mạnh và tạo xoáy, tiềm ẩn những hiểm nguy khôn lường. Không chỉ riêng trên suối Nậm Mức, tình trạng người dân đánh bắt cá tôm trong mùa mưa lũ cũng diễn ra trên suối Nậm Núa, đoạn chảy qua địa bàn các xã Núa Ngam, Pa Thơm… của huyện Điện Biên.

Theo chính quyền các xã, trước và trong mùa mưa lũ, các địa phương đã tuyên truyền, khuyến cáo người dân ở các thôn, bản sinh sống tại các khu vực gần sông, suối lớn chảy qua không được ra sông, suối đánh bắt tôm cá, sinh hoạt gần khu vực có sông, suối. Đồng thời chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, thực hiện các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm giảm thiểu mức độ thiệt hại do thiên tai gây ra xuống mức thấp nhất, đảm bảo tính mạng con người.

Video đang HOT

Bảo đảm vững vàng công trình đê điều trong mọi tình huống

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, qua công tác kiểm tra trước mùa mưa lũ năm nay, Sở đã xác định các vị trí trọng điểm, xung yếu, tham mưu UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án hộ đê chi tiết cụ thể, bảo đảm bảo chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy.

Hệ thống công trình đê điều có vai trò đặc biệt quan trọng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, phòng, chống lũ, giảm nhẹ thiên tai. Vì vậy, việc phê duyệt phương án hộ đê và bảo vệ trọng điểm phòng, chống thiên tai năm 2021 của thành phố Hà Nội để bảo đảm an toàn đê điều trong mùa mưa lũ là nhiệm vụ cấp thiết.

Theo số liệu, TP Hà Nội có 626,513km đê được phân cấp, trong đó, có 9 tuyến đê (hữu Đà, tả - hữu Hồng, tả Đuống, tả - hữu Cà Lồ, hữu Cầu, đê Vân Cốc) với tổng chiều dài 272,83km đảm nhiệm chống lũ thường xuyên; 5 tuyến đê (tả - hữu Đáy, Ngọc Tảo, La Thạch, Tiên Tân) với tổng chiều dài 126,076km là đê phân lũ; 9 tuyến đê (hữu Đáy, tả Tích, tả - hữu Bùi, Mỹ Hà, Khánh Minh, Vòng Âm, Đô Tân, đê bao hồ quan Sơn - Tuy Lai - Vĩnh An) với tổng chiều dài 160,16km là đê cấp IV.

Ngoài ra, trên địa bàn TP có 41 tuyến đê bao, đê bối, đê chuyên dùng với tổng chiều dài 213,93km chưa được phân cấp và các tuyến đê nội đồng chống úng ngập, kè, cống dưới đê, điếm canh đê, cửa khẩu... Về cơ bản các công trình đê điều ổn định, bảo đảm chống lũ theo thiết kế.

Bảo đảm vững vàng công trình đê điều trong mọi tình huống - Hình 1

Hà Nội bảo đảm an toàn đê điều trong mùa mưa lũ. (Ảnh: Khánh Phong - cống Cẩm Đình, huyện Phúc Thọ)

Tuy nhiên, một số hạng mục công trình bị xuống cấp, hư hỏng, đơn cử các tuyến đê chống lũ thường xuyên, nền đê nhiều đoạn nằm trên vùng có địa chất xấu và có ao, hồ sát đê phía đồng, dòng chảy chính thường áp sát các công trình, bờ sông. Mùa mưa lũ khi mức nước sông lên cao, vẫn thường có các sự cố mạch đùn, mạch sủi và tồn tại các hiểm họa có thể xảy ra. Hay các tuyến đê phân lũ là các tuyến đê khô đã nhiều năm chưa phải thử thách với lũ lên sẽ có nhiều ẩn họa khó lường.

Tuyến đê cấp IV, mỗi khi có mưa lớn trên diện rộng, nhiều đoạn phải tổ chức chống tràn. Ngoài ra, đê tả Tích, tả Bùi, Mỹ Hà còn phải chống đỡ lũ rừng ngang. Các tuyến đê bối, chất lượng xấu, khi có lũ lên cao dễ xảy ra vỡ đột ngột...

Trên cơ sở đánh giá hiện trạng công trình đê điều trước mùa lũ năm 2021 và kiểm tra, đánh giá và quá trình theo dõi, quản lý cũng như thực tế xử lý sự cố đê điều, các cơ quan chức năng TP Hà Nội cũng xác định 4 trọng điểm phòng, chống lụt bão (Khu vực đê, kè, cống Xuân Canh - Long Tửu, tương ứng K0 000 đến K2 000 đê tả Đuống, huyện Đông Anh; công trình cống Liên Mạc, tương ứng K53 450 đê hữu Hồng, quận Bắc Từ Liêm; cống Cẩm Đình, tương ứng K1 350 đê Vân Cốc, huyện Phúc Thọ; khu vực đê, kè, cống thuộc địa bàn các xã Tân Hưng, Bắc Phú, tương ứng K22 500 đến K2 000 đê hữu Cầu, huyện Sóc Sơn) và 12 điểm xung yếu.

Trong 4 trọng điểm phòng, chống lụt bão năm 2021, đáng ngại nhất là khu vực đê, kè, cống Xuân Canh - Long Tửu. Tại đây khu vực đê sát sông, mái kè cũng là mái đê, trong khu vực còn có cống lấy nước Long Tửu là công trình liên tỉnh Hà Nội - Bắc Ninh được xây dựng từ lâu (năm 1962). Đặc biệt, do ảnh hưởng chế độ thủy lực phức tạo, khu vực cửa vào sông Đuống dòng chủ lưu chảy áp sát bờ tả, mái kè cũng là mái đê. Trong khi đó, đáy sông liên tục bị bão xói, xuất hiện nhiều hố xói sâu. Những năm gần đây liên tục xảy ra sự cố đê, kè tại khu vực này, mặc dù 2 bên bờ đã được gia cố kè hộ chân.

Theo nhận định, tình hình thời tiết thủy văn năm 2021 sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, nhất là các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông lốc, mưa lớn tập trung với cường độ mạnh, trong thời gian ngắn gây ngập úng, ảnh hưởng đến sinh hoạt, đời sống của nhân dân và công trình đê điều.

Vì vậy, việc triển khai bảo vệ công trình đê điều là nhiệm vụ cấp thiết, trong đó phải xây dựng các phương án, kịch bản ứng phó với lũ lớn, đặc biệt lớn. Cùng với đó, đẩy nhanh tiến độ duy tu, bảo dưỡng đê; xử lý dứt điểm các vi phạm đê điều; kiên quyết không để phát sinh các vi phạm đê điều. Đồng thời, chủ động xây dựng và thực hiện các phương án phòng, chống lụt bão theo phương châm "4 tại chỗ", nhất là tại các vị trí trọng điểm, xung yếu, các vị trí sạt lở khẩn cấp, bảo đảm an toàn tuyệt đối trong mùa mưa bão.

Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội Chu Phú Mỹ cho biết, qua công tác kiểm tra trước mùa mưa lũ năm nay, Sở NN&PTNT đã xác định các vị trí trọng điểm, xung yếu, tham mưu UBND TP Hà Nội phê duyệt phương án hộ đê chi tiết cụ thể, bảo đảm bảo chủ động sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy.

Theo đó, với vai trò là Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP, Sở NN&PTNT sẽ tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, các cấp, các ngành tổ chức thực hiện phương án, chuẩn bị đầy đủ lực lượng, vật tư, phương tiện và các điều kiện bảo đảm thực hiện phương án hộ đê và bảo vệ trọng điểm phòng, chống thiên tai năm 2021.

Đối với các trọng điểm, ngoài việc xây dựng phương án bảo vệ, Sở sẽ hoàn thiện phương án toàn tuyến, tổ chức tuần tra canh gác theo quy định, bảo đảm an toàn đê điều theo mức thiết kế, phấn đấu vượt mức thiết kế. Còn đối với những điểm xung yếu, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các quận, huyện, thị xã xây dựng và phê duyệt. Theo đó, trong mùa lũ cần tăng cường tuần tra, canh gác, chuẩn bị phương tiện, vật tư, nhân lực để sẵn sàng xử lý nếu có tình huống bất lợi xảy ra...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Kiên Giang cần đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm sàng lọc Covid-19 trong cộng đồng05:36Đồng Nai: Khuyến khích người dân tự test nhanh Covid-19 tại nhà02:37Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Ưu tiên mở cửa kinh tế các phường vùng xanh03:08Thủ tướng yêu cầu 10 tỉnh thành phía bắc sẵn sàng hỗ trợ Hà Nội chống dịch54:15Hà Nội: Dân xếp hàng chờ kết quả, công an phường gấp rút cấp giấy đi đường01:39

Tiêu điểm

Người dân TPHCM có "thẻ xanh Covid" được quay lại sản xuất, kinh doanh
22:52:53 20/09/2021
Ngư dân Bà Rịa - Vũng Tàu đi đánh cá theo ngày chẵn lẻ
21:38:59 19/09/2021
Cấp giấy đi đường cho cụ ông 85 tuổi đến viện khám thai là do "áp lực"
18:00:02 19/09/2021
Từ 1-10, TP.HCM cho người tiêm 2 mũi vắc xin trực tiếp nộp hồ sơ đặc biệt
15:53:17 20/09/2021
Vũng Tàu đề xuất cho tắm biển theo khung giờ
18:41:49 19/09/2021
Shipper xếp hàng gần 500 m chờ xét nghiệm
11:35:56 20/09/2021
Chủ tịch UBND huyện đầu tiên tại Việt Nam xin nghỉ việc vì chống dịch không hiệu quả
13:42:13 21/09/2021
Bán mảnh đất lãi 2 tỉ, hai vợ chồng mua thiết bị y tế giúp Quảng Bình chống dịch
22:39:08 19/09/2021
Lễ Trung thu đặc biệt của 1.200 trẻ em F0 trong khu điều trị lớn nhất Bình Dương
17:04:11 20/09/2021
Tiền Giang chỉ còn một huyện áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg
23:36:27 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
SỐC: Website của Đại Nam không truy cập được, tâm huyết cả đời của ông Dũng "lò vôi" bay màu sạch sẽ khỏi Google?
12:35:01 21/09/2021
Đàm Vĩnh Hưng gửi đơn tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng vu khống anh ăn chặn tiền từ thiện
13:19:17 21/09/2021
Chán bới móc quá khứ, Nguyễn Sin kể tội bà Hằng: Vu khống, bịa đặt, rắp tâm hãm hại hết người này đến người khác
11:09:32 21/09/2021
Nghe tin Đàm Vĩnh Hưng khởi kiện, bà Phương Hằng đáp trả 1 câu xanh chín: “Trứng mà đòi khôn hơn vịt”
15:19:21 21/09/2021
Phi Nhung đã tỉnh táo, có phản ứng, bật khóc khi nghe nhắc đến con gái và 23 con nuôi mồ côi?
15:09:35 21/09/2021
Được mẹ cho 2 triệu mua túi xách, tôi hớn hở khoe chồng, ngay lập tức anh đưa tôi thêm 10 triệu rồi tuyên bố đắng chát
12:53:59 21/09/2021
Triệu Lộ Tư vừa mở quán cafe đã bị cười khẩy vì đạo nhái
12:44:46 21/09/2021
Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến
13:53:22 21/09/2021
Chị tôi cãi lời mẹ quyết lấy chồng bằng được, ngờ đâu sau đám cưới mấy ngày, chị đã phải thất thểu chạy về nhà
11:47:04 21/09/2021

Tin mới nhất

Đang bị kiện, Đà Nẵng bất ngờ tự hủy quyết định giá đất dự án Phú Gia Compound

17:09:43 21/09/2021
Theo nguồn tin riêng, UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định hủy bỏ quyết định 3387 ngày 2-8-2019 về phê duyệt giá đất cụ thể đối với dự án khu nhà ở Phú Gia để làm cơ sở xác định nghĩa vụ tài chính từ đất thương mại dịch vụ sang đất ở.

TP.HCM có mưa lớn

17:04:23 21/09/2021
Từ trưa chiều cho đến tối, mây dông phát triển mạnh dần, gây mưa rào trên diện rộng, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông.

Dỡ bỏ hàng loạt rào chắn lối đi ở trung tâm Hà Nội

16:52:58 21/09/2021
Nhiều điểm chốt chặn bằng hàng rào, lưới thép được tháo bỏ trong ngày đầu Hà Nội thực hiện nới lỏng giãn cách.

Chủ tịch huyện của Bà Rịa - Vũng Tàu rút đơn xin nghỉ việc, đi làm trở lại

16:47:40 21/09/2021
Ngày 21-9, trên mạng xã hội lan truyền báo cáo của Huyện ủy Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có nội dung ông Nguyễn Bá Hùng - chủ tịch UBND huyện này - xin nghỉ việc. Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online khẳng định ông Hùng đã rút đơn, đi làm...

Người dân TP.HCM chỉ cần nhắn tin để đăng ký tiêm vét vắc xin mũi 1

16:44:13 21/09/2021
Người dân trên 18 tuổi chưa tiêm vắc xin mũi 1 có thể nhắn tin SMS cho tổng đài đầu số 8066 để đăng ký tiêm chủng với cú pháp: MUI1 HoTen NamSinh QuanHuyen.

Đề nghị rà soát mã QR hàng chục xe luồng xanh, có mã hiệu lực tới... 2031

16:42:45 21/09/2021
Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa đề nghị Tổng cục Đường bộ tiếp tục thu hồi giấy nhận diện có mã QR (luồng xanh), xử phạt nghiêm đối với xe thực hiện không đúng quy định.

An Giang: Biến 156 xe cứu thương thành 'trạm y tế lưu động' phòng chống dịch

16:41:17 21/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu 156 xã, phường, thị trấn biến xe cứu thương thành trạm y tế lưu động tại các địa phương. Ngoài ra, còn thành lập các tổ y tế cộng đồng để chăm sóc, theo dõi sức khỏe các F0, F1 không triệu chứng.

Bến Tre sắc xanh phủ toàn tỉnh, Tiền Giang không còn vùng đỏ

16:39:14 21/09/2021
Ngày 21-9, tỉnh Bến Tre không ghi nhận thêm ca COVID-19 mới. Đến nay toàn tỉnh có 9/9 huyện, thành phố, 156/157 xã, phường, thị trấn và 966 ấp đạt mức bình thường mới. Trên bản đồ COVID-19 đã phủ sắc xanh (vùng an toàn).

TP.HCM ra mắt phiên bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19

16:37:13 21/09/2021
Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM vừa ra mắt bản tiếng Anh của Cổng thông tin COVID-19, nhằm cung cấp thông tin tình hình dịch COVID của TP cho người nước ngoài ở trong và ngoài nước.

Người dân muốn ra vào Hà Nội từ 21-9 cần giấy tờ, thủ tục gì?

16:33:23 21/09/2021
Đại tá Trần Ngọc Dương, phó giám đốc Công an Hà Nội, cho biết TP vẫn thực hiện theo quy định cũ về việc kiểm soát người ra vào.

Vợ chồng mới đính hôn nhảy đập tự tử: Bị 'bỏ bùa' lừa mất 2,6 tỉ đồng?

15:56:33 21/09/2021
Nguyên nhân ban đầu vụ hai vợ chồng mới đính hôn ở Quảng Nam nhảy đập tự tử được cho là bị bỏ bùa lừa mất 2,6 tỉ đồng nên cả hai nghĩ quẩn.

Cây đa 200 tuổi ở Quảng Ngãi bật gốc, ngã đổ đè chết người đi đường

14:30:42 21/09/2021
Cây đa có tuổi đời hơn 200 năm tuổi ở phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi mà nói ra ‘ai cũng biết’ đã bật gốc, ngã đổ và đè chết một người đi đường.

Nhịp sống trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây

14:28:10 21/09/2021
Từ ngày 21-9, Long An xuống giãn cách theo chỉ thị 15, theo quan điểm của tỉnh này là chỉ phong tỏa hẹp để dập dịch. Nhịp sống đã trở lại với tỉnh từng có số ca COVID-19 lớn nhất miền Tây này.

Người 'mẹ' đặc biệt của 250 sinh viên trong tâm dịch 'nóng' nhất cả nước

14:09:26 21/09/2021
PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng bộ môn Dinh dưỡng và An toàn thực phẩm (ĐH Y Dược Thái Bình) - là người phụ nữ đặc biệt mà hàng trăm sinh viên trường ĐH Y Dược Thái Bình gọi bằng Mẹ.

Xử phạt chủ quán bún bò cho 17 khách ngồi ăn

14:06:20 21/09/2021
Phục vụ 17 khách ăn tại chỗ bất chấp lệnh cấm, chủ quán bún bò tại huyện Tân Yên, Bắc Giang, bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Mẹ mất vì Covid-19, hai chị em ở Bình Chánh, TP.HCM nương tựa vào nhau

13:59:00 21/09/2021
Ba mẹ chia tay đã nhiều năm, rồi mẹ ra đi vì Covid-19, còn bà ngoại phải đi cách ly, hai đứa trẻ côi cút bơ vơ phải nương tựa vào nhau. Đó là hoàn cảnh thương tâm của hai chị em Ái Linh (16 tuổi) và Ái Trinh (10 tuổi, học sinh lớp 5).

Vụ giáo viên tiêm liền 2 mũi vắc xin trong 10 phút: Cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi

13:45:37 21/09/2021
Liên quan vụ giáo viên tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau chưa đến 10 phút tại Quảng Bình, sau khi xác minh từ các bên, Sở Y tế Quảng Bình xác định cả cô giáo và nhân viên y tế đều có lỗi.

Hà Nội nhộn nhịp ngày đầu không cần giấy đi đường

13:23:56 21/09/2021
Hầu khắp các tuyến đường ở Hà Nội đều đông đúc, nhộn nhịp xe cộ trong sáng 21-9, ngày đầu tiên không kiểm tra giấy đi đường sau 2 tháng áp dụng.

Tìm thấy thi thể đôi nam nữ vừa đính hôn, lá thư tại hiện trường hé lộ nguyên nhân đầy chua xót

13:21:11 21/09/2021
Trưa 21/9, lãnh đạo UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, đã tìm thấy thi thể đôi nam nữ dưới đập Khe Tân (xã Đại Thạnh, huyện Đại Lộc).

Không có shipper, khách ở TP.HCM phải tự tới kho tìm đồ

13:15:26 21/09/2021
Hộ chiếu và visa để đi du học đã được gửi vào TP.HCM nhưng mắc kẹt ở kho hàng, chị Thanh Hà phải tự mình tới kho lấy để kịp ngày bay.

Khách mua hàng online ở TP.HCM: 'Chờ 2 tháng vẫn chưa nhận được đồ'

13:09:47 21/09/2021
Những khách mua sắm online ở TP.HCM và Hà Nội phải chờ đợi mỏi mòn suốt nhiều tháng, tuy nhiên họ thông cảm vì đây là giai đoạn khó khăn và không muốn hủy đơn hàng.

Quá tải xét nghiệm shipper ở các trạm y tế lưu động

12:55:12 21/09/2021
Shipper xét nghiệm Covid-19 tăng cao sau khi được nới giới hạn số lượng hoạt động khiến nhiều trạm y tế lưu động tại TP HCM quá tải hai ngày qua.

Trung thu đặc biệt tại nghĩa trang thai nhi: 300 chiếc đèn ông sao, hàng nghìn ánh nến rọi sáng bừng cả màn đêm

12:45:36 21/09/2021
Kế hoạch làm Trung thu cho các thai nhi xấu số tưởng chừng đổ bể vì thiếu kinh phí.

Nông sản trong nước ế, rau quả Trung Quốc vẫn nhập ồ ạt

12:40:27 21/09/2021
Nhiều mặt hàng nông sản như trái cây, rau củ trong nước đang ế, rau củ quả Trung Quốc xuất khẩu vào nước ta vẫn ồ ạt.

TP.HCM sau ngày 30.9: Có được ra đường đi làm chưa?

12:32:34 21/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9 giãn cách thế nào? Người người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin hay F0 khỏi bệnh đã được ra đường đi làm chưa? Quán ăn, cà phê có phục vụ tại chỗ không đang là thắc mắc của nhiều người.

'Hệ số lây nhiễm đang giảm, TP HCM có thể nới lỏng giãn cách'

12:25:19 21/09/2021
Theo các chuyên gia, hệ số lây truyền Rt (lây nhiễm theo thời gian) của TP HCM đang giảm dần, trong khi tỷ lệ phủ vaccine mũi một ở mức cao, nên có thể nới lỏng giãn cách từ 1/10.

Lý do Việt Nam chưa tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em ở thời điểm hiện tại

11:10:40 21/09/2021
Trẻ mắc Covid-19 cũng có những triệu chứng ho, sốt,... tương tự người trưởng thành nhưng tỷ lệ trẻ có tình trạng bệnh tiến triển nặng như viêm phổi, suy hô hấp luôn ít hơn.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến Mỹ

10:58:51 21/09/2021
Sau 3 ngày thăm chính thức Cuba, Chủ tịch nước lên đường sang Mỹ dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 76.

Kiên Giang: Nới giãn cách, bảo vệ vững chắc các 'vùng xanh'

10:32:07 21/09/2021
Tỉnh Kiên Giang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với 10/15 huyện, thành phố, gồm: Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Gò Quao, Giồng Riềng, Tâ...

Có thể bạn quan tâm

Chồng vừa cai nghiện về đánh vợ đến chết vì ghen tuông

Pháp luật

17:12:35 21/09/2021
Sau khi đi cai nghiện về, Linh phát hiện vợ thường xuyên nhắn tin với một người đàn ông nên nảy sinh ghen tuông. Trong cơn nóng giận, Linh đánh vợ bị thương nặng và sau đó tử vong tại bệnh viện.

Ông Park, ông Tan và Shin 'oan gia ngõ hẹp'

Bóng đá việt nam

17:12:04 21/09/2021
Thật là oan gia ngõ hẹp cho thầy Park, ông Tan và ông Shin.

9 cách diện chân váy dài đẹp xinh mùa Thu

Thời trang

17:11:42 21/09/2021
Học ngay cách diện chân váy dài từ hội blogger châu Á để lên đồ thật đẹp xinh trong Thu này.

Tiểu Vy mặc đồ bảo hộ, trao lồng đèn tặng các em nhỏ tại bệnh viện

Phong cách sao

17:10:26 21/09/2021
Những ngày Sài Gòn giãn cách khiến cho chúng ta không còn cảm nhận được không khí nhộn nhịp mùa Tết Trung thu như mọi năm.

Bắt bệnh giảm xóc xe máy bị chảy dầu

Xe máy

17:10:15 21/09/2021
Tình trạng giảm xóc xe máy bị chảy dầu là một trong số những sự cố phổ biến nhất sau một thời gian sử dụng.

Top 10 tài khoản Instagram có lượt theo dõi 'khủng' nhất thế giới: Ronaldo và loạt 'sao bự' vẫn thua 'thế lực ngầm' này

Bên lề sân cỏ

17:09:21 21/09/2021
Theo thống kê, Cristiano Ronaldo là người nổi có lượt theo dõi khủng nhất trên trang mạng xã hội Instagram với 346 triệu người. Tuy nhiên, CR7 chỉ xếp thứ 2, sau tài khoản của Instagram.

Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng về vụ "tạm khoá báo có" gây xôn xao, đưa ra bằng chứng cụ thể để minh oan!

Sao việt

17:08:36 21/09/2021
Thuỷ Tiên đã sao kê 3 tháng sau khi báo khoá tài khoản. Và trong sao kê cũng chỉ rõ, tài khoản không hề nhận thêm bất cứ khoản tiền nào, phía nữ ca sĩ nhấn mạnh.

Những nguyên nhân làm hỏng lớp sơn xe ô tô

Ôtô

17:07:46 21/09/2021
Lớp sơn xe ô tô có thể bị xấu đi hay thậm chỉ bị hỏng bởi những lý do khách quan và chủ quan. Biết được các nguyên nhân này để phòng tránh và từ đó xử trí là rất cần thiết.

Cán bộ đoàn kiểm tra khu du lịch dẫn con theo chụp ảnh, con mắc COVID-19, cả đoàn phải cách ly

Sự kiện nóng

17:07:18 21/09/2021
Sáng 21-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết thiếu nữ 17 tuổi được mẹ dẫn theo đoàn kiểm tra đất đai khu du lịch Amanoi bị nhiễm COVID-19, khiến toàn bộ đoàn và lãnh đạo khu du lịch bị cách ly tập trung.

Camila Cabello đi tắm biển

Sao âu mỹ

17:03:57 21/09/2021
Sau khi giảm cân, giọng ca Havana Camila Cabello tự tin diện đồ bơi nhỏ xíu tắm biển Miami vào đầu tuần này.

Thú chơi cành hồng trĩu quả mùa Trung thu

Sáng tạo

17:03:50 21/09/2021
Những ngày giãn cách, không sắm được đồ trang trí Trung thu, nhiều gia đình Hà Nội rủ nhau đưa mùa thu vào nhà bằng những cành hồng sai trĩu quả.

Người mẫu nổi tiếng tung bộ ảnh trung thu sexy giữa "mùa dịch"

Netizen

17:02:10 21/09/2021
Nhan sắc quyến rũ của Hứa Băng Ngân nhận về cơn mưa lời khen. Mới đây, cô đăng tải những bức ảnh đón Tết Trung thu 2021, khoe nét đẹp sexy sống ảo giữa mùa dịch.

12 sai lầm trong bố trí phong thuỷ nhà ở có thể gây bất hòa trong hôn nhân

Trắc nghiệm

16:55:11 21/09/2021
Có những nguyên nhân cơ bản trong bố trí phòng không hợp phong thủy khiến hôn nhân không được như ý, vợ chồng hay trục trặc, buồn phiền, khắc khẩu.

29,5 điểm vẫn trượt đại học: Đâu là gót chân Achilles?

Học hành

16:54:50 21/09/2021
Thí sinh chọn sai; đề thi chưa tốt và cách thức tuyển sinh máy móc, lạc hậu... là những vấn đề được chuyên gia đề cập.

Juventus khủng hoảng, HLV Max Allegri chửi rủa các cầu thủ

Bóng đá thế giới

16:50:52 21/09/2021
Đoạn clip ghi lại cảnh HLV Max Allergi tức giận chửi rủa các cầu thủ Juventus sau trận hòa AC Milan đang lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội.