Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý

Vi khuẩn, bụi , rác thải , lũ lụt ,… mùa mưa bão hoà vào dòng nước gây ra những vấn đề sức khoẻ nguy hiểm. Dưới đây là 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 1

Các bệnh thường gặp sau mưa bão có thể kể đến như bệnh về da, bệnh hô hấp,… Khi mưa lũ kết hợp với các vi khuẩn từ bụi , đất, rác thải hòa vào sẽ gây ra ô nhiễm môi trường và bệnh nguy hiểm.

Dưới đây là một số bệnh thường gặp sau mưa bão thường gặp nên biết để phòng tránh:

1. Bệnh truyền nhiễm do muỗi vằ n

Mùa mưa bão đến, môi trường ẩm ướt và ô nhiễm hơn gây ra các vũng nước tù động chính là điều kiện thuận lợi cho muỗi, đặc biệt là muỗi vằ n gây sốt xuất huyết phát triển. Do đó mà sốt xuất huyết là một bệnh thường gặp sau mưa bão phổ biến.

Ngoài ra, đây cũng là một bệnh dễ bùng thành dịch nên mùa mưa bão hàng năm sốt xuất huyết luôn được khuyến cáo tới người dân cần đề phòng.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 2

Mùa mưa bão tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi vằ n phát triển (Ảnh: Internet)

Hướng dẫn phòng bệnh:

Điều quan trọng trong phòng bệnh sốt xuất huyết chính là loại bỏ nơi ở của ấu trùng muỗi. Nói cách khác, cần dẹp bỏ những dụng cụ có khả năng tồn nước tù đọng mà loăng quăng có thể sinh sống. Bên cạnh đó cần chú ý vệ sinh nhà cửa, vườn sạch sẽ, mắc màn khi đi ngủ.

2. Các bệnh đường hô hấp

Đối tượng dễ mắc bệnh đường hô hấp trong mùa mưa chủ yếu là người già, trẻ nhỏ và những người có tiền sử hoặc đang mắc các bệnh mãn tính đường hô hấp khác. Trong những bệnh thường gặp sau mưa bão về đường hô hấp thì viêm họng và cảm cúm là thường thấy nhất.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 3

Bệnh đường hô hấp là bệnh thường gặp sau mưa bão (Ảnh: Internet)

Đặc biệt, nếu như viêm họng và cảm cúm không được chữa trị dứt điểm có thể gây ra những biến chứng lâu dài như viêm phế quản, viêm phổi hay viêm tiểu phế quản,… Dưới đây là một vài triệu chứng mắc bệnh hô hấp có thể gặp:

- Đau họng khi nuốt, cảm thấy rát cổ;

- Khàn tiếng;

- Sốt;

- Bị ho do đường hô hấp trên bị kích ứng. Các cơn ho có thể dai dẳng kéo dài. Phản xạ cơn ho có thể bắt đầu từ việc đường khí phế quản và đường hô hấp trên bị kích ứng. Việc kích ứng cũng có thể xảy ra ở màng phổi, ống tai, xoang, màng ngoài tim, thực quản hay dạ dày và cơ hoành đều có thể khiến cơn ho khởi phát.

- Sổ mũi, khó thở sau khi hoạt động thể lực hoặc là khi nằm, khi hít vào.

Nhìn chung, nếu có các biểu hiện kể trên, nhất là đang ở mùa mưa bão thì bạn nên tới cơ sở y tế thăm khám và có phương pháp can thiệp sớm.

3. Bệnh về da là bệnh thường gặp sau mưa bão

Như đã nói ở trên, việc mưa lũ kết hợp với rác thải , vi khuẩn , vi sinh vật khiến nguồn nước bị ô nhiễm. Ngoài ra điều kiện vệ sinh kém khiến các bệnh về da dễ phát sinh và trở thành bệnh thường gặp mưa bão.

Các bệnh về da mùa này có thể kể đến như bị nấm kẽ chân, bị ghẻ, bị viêm nang lông hay bị nước ăn chân do nấm hay mẩn ngứa,… Cụ thể:

- Nước ăn chân

Nước ăn chân là bệnh thường gặp sau mưa bão. Đây là bệnh do nhiễm nấm Candida và Blastomycet. Khi ngâm tay và chân trong nước bị ô nhiễm thời gian dài dẫn tới việc nấm xâm nhập dễ hơn, nhất là ở kẽ ngón chân, ngón tay. Ban đầu là những phần da chết mục có màu trắng gây ngứa. Sau đó phần da này bị bong ra để lại lớp da màu hồng ẩm và vẫn ngứa rát khiến vết loét lan rộng hơn rồi nhiễm trùng và sưng đau.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 4

Nước ăn chân là bệnh do nhiễm nấm Candida và Blastomycet (Ảnh: Internet)

- Bị ghẻ

Ghẻ xuất hiện khi vệ sinh kém. Con ghẻ phát triển và sinh sôi với tốc độ rất nhanh nếu người lành tiếp xúc với người bị ghẻ. Bệnh ghẻ do kí sinh trùng Sarcoptes Scabies xâm nhập vào da. Khi bị ghẻ, những đám mụn nước tạo thành các rãnh ghẻ ở ngón tay, nếp gấp lằn cổ tay, gấp đùi, bẹn, mông hay nách, ngực,… Ghẻ có thể biến chứng thành mụn mủ eczema nhiễm trùng rất khó điều trị.

- Viêm nang lông

Cũng là một bệnh thường gặp sau mưa bão do thiếu nước sạch vệ sinh, tắm gội. Viêm nang lông có thể xuất hiện ở nách, đầu, vùng kín,… Các nốt mụn rất ngứa, nếu gãi có thể chảy ra dịch.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 5

Viêm nang lông có thể xuất hiện ở râu, nách, đầu, vùng kín,… (Ảnh: Internet)

- Chốc lở

Người bị chốc lở sẽ có các tổn thương trên da như mụn nước và mụn mủ. Khu vực hay bị chốc lở là tay, chân. Khi đám mụn vỡ ra có thể gây loét. Viền mụn có quầng đỏ, viền vảy. Nước từ mủ chảy ra có thể có màu vàng hay màu nâu sẫm.

- Viêm kẽ do vi khuẩn

Khi mồ hôi ứ đọng và điều kiện vệ sinh kém sạch sẽ tạo ra môi trường phát triển thuận lợi cho vi khuẩn Corynebacterium minutissimum gây viêm kẽ. Viêm kẽ do vi khuẩn thường xảy ra ở bẹn, nách, nếp hằn cổ hay lằn vú ở nữ giới. Khi bị viêm kẽ, sẽ xuất hiện các vùng da đỏ, có bờ rõ và vảy mỏng. Hầu hết chúng không ghi ngứa, trừ viêm kẽ do vi khuẩn ở vùng bẹn thì gây cảm giác châm chích.

4. Bệnh đường tiêu hoá

Khi nguồn nước và thức ăn bị nhiễm khuẩn thì nguy cơ bị tiêu chảy cấp cũng tăng cao. Ngoài tiêu chảy thì tả lỵ, thương hàn, ngộ độc thực phẩm, nhiễm độc thực phẩm từ vi khuẩn E.coli hay Campylobacter cũng dễ xảy ra hơn.

Cơ chế khiến mùa mưa dễ gặp các bệnh tiêu hóa là do sự mất cân bằng giữa các vi khuẩn có lợi (lợi khuẩn) và các vi khuẩn có hại trong đường ruột cộng hưởng với việc ăn uống mất vệ sinh gây nên. Chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp bạn phòng tránh các bệnh thường gặp sau mưa bão hiệu quả, nhất là bệnh đường tiêu hoá.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 6

Ăn uống không hợp vệ sinh gây ra các bệnh tiêu hóa (Ảnh: Internet)

Ngoài ra cần lưu ý rằng: nếu người lành tiếp xúc phải chất thải của người bị tiêu chảy cũng có thể lây lan. Khi bị tiêu chảy cấp thường gây ra các dấu hiệu như đau bụng bị mót rặn. Do vậy mà tiêu chảy cũng là bệnh thường gặp sau mưa bão cần phòng tránh.

5. Đau mắt đỏ

Những khu vực có điều kiện vệ sinh kém, nhất là nguồn nước bị ô nhiễm được dùng để tắm, rửa mặt có thể gây ra đau mắt đỏ do virus, vi khuẩn.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 7

Ai cũng có nguy cơ bị đau mắt đỏ nếu không giữ vệ sinh đúng cách (Ảnh: Internet)

Nhóm người già, trẻ nhỏ, người trưởng thành,… đều có nguy cơ bị đau mắt đỏ nếu không giữ vệ sinh đúng cách.

6. Bệnh cơ xương khớp

Gió lạnh, thời tiết giao mùa là nguyên nhân gia tăng số ca mắc các bệnh xương khớp. Điều này cũng làm tăng nặng triệu chứng ở người có tiền sử bệnh.

Khuyến cáo chi tiết về 6 bệnh thường gặp sau mưa bão mà người dân cần chú ý - Hình 8

Gió lạnh, thời tiết giao mùa là nguyên nhân gia tăng số ca mắc các bệnh xương khớp (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân được giải thích là do thời tiết lạnh khiến những mạch máu ngoại vi giảm cung cấp máu tới các cơ quan ngoại biên của cơ thể bao gồm da, cơ, xương khớp khiến tăng triệu chứng bị mỏi, đau nhức ở các vùng khớp tay, chân hay thắt lưng,…

Cơn đau xương khớp sẽ rõ rệt hơn vào sáng sớm.

Ba người trong nhà nhập viện vì ăn dưa hấu, bác sĩ chỉ ra cách bảo quản sai

Nếu bạn không biết bảo quản dưa hấu và hoa quả trong tủ lạnh đúng cách, chúng có thể là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến các bệnh tiêu hóa nguy hiểm.

Mới đây, Khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Nhi thành phố Trường Xuân, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã ghi nhận trường hợp 3 bà cháu trong một gia đình nhập viện trong tình trạng nguy hiểm.

Ba người trong nhà nhập viện vì ăn dưa hấu, bác sĩ chỉ ra cách bảo quản sai - Hình 1

Bà và hai cháu phải nhập viện trong đêm vì cùng ăn dưa hấu

Theo Trưởng khoa Tiêu hóa của Bệnh viện Nhi Trường Xuân, ban đầu chỉ có bé gái 12 tuổi và bé trai 3 tuổi vào viện. Cả hai chị em đều có biểu hiện sốt, nôn mửa, tiêu chảy, đau bụng, mệt mỏi và chóng mặt.

Nhưng ngay trong đêm đó, người bà cũng có triệu chứng tương tự và phải nhập viện điều trị, sau khi kiểm tra, các bác sĩ chẩn đoán 3 bà cháu đều bị viêm ruột cấp.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do miếng dưa hấu 3 người cùng ăn trước đó. Miếng dưa đã để trong tủ lạnh khoảng 3-4 ngày mà không được bọc hay đậy kín.

Ba người trong nhà nhập viện vì ăn dưa hấu, bác sĩ chỉ ra cách bảo quản sai - Hình 2

Dưa hấu để trực tiếp trong tủ lạnh nhiều ngày là nơi vi khuẩn trú ngụ gây viêm ruột cấp

Các bác sĩ cho biết, dưa hấu hay bất kỳ loại hoa quả nào đã cắt mà không dùng màng bọc hoặc hộp riêng biệt để cách ly với các thực phẩm khác trong tủ lạnh, có thể khiến vi khuẩn bám vào bề mặt của chúng, gây nên các bệnh đường tiêu hóa.

Các triệu chứng bệnh có thể xảy ra ngay sau khi ăn những hoa quả bảo quản không đúng cách này và khiến bạn gặp nhiều nguy hiểm.

Không những vậy, 3 bà cháu còn ăn miếng dưa hấu để trong tủ lạnh 3-4 ngày, đây là thời gian quá lâu để bảo quản hoa quả. Giám đốc bệnh viện nhi cho biết, trong mùa hè, tốt nhất chúng ta nên ăn dưa hấu ngay sau khi bổ.

Nếu bạn muốn bảo quản dưa hấu tủ lạnh, chúng ta cần bọc thực phẩm bằng các màng bọc chuyên dụng để giảm sự phát triển của vi khuẩn. Tuy vậy, bạn vẫn nên ăn trong vòng 12 giờ và nhớ cắt bỏ lớp bề mặt trước khi tiếp tục sử dụng.

Ba người trong nhà nhập viện vì ăn dưa hấu, bác sĩ chỉ ra cách bảo quản sai - Hình 3

Bảo quản thực phẩm sống và chín hợp lý trong tủ lạnh để tránh các bệnh về đường tiêu hóa

Không chỉ hoa quả hay dưa hấu, các bác sĩ cũng cho biết một số thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Chẳng hạn, mật ong sẽ kết tinh trong tủ lạnh và ảnh hưởng đến hương vị, không dễ tiêu hóa. Sô-cô-la sau khi tách khỏi màng giấy bạc cũng không nên để trong tủ quá lâu. Các thực phẩm sống và chín cần được tách riêng biệt khi cất trong tủ lạnh.

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình, hãy bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh một cách an toàn nhất. Đồng thời, bạn nên chú ý đến các triệu chứng tiêu hóa và tới gặp bác sĩ khi có dấu hiệu bất thường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

3 loại rau hại gan, tốt nhất không nên ăn nhiều
21:18:19 10/04/2021
Đuổi muỗi bằng máy xông tinh dầu, cả nhà nhập viện cấp cứu
20:55:31 09/04/2021
Ăn mì tôm mỗi ngày, cơ thể bạn sẽ như nào?
23:53:38 10/04/2021
Kinh ngạc lý do tay nổi gân xanh dù người không gầy
15:10:45 10/04/2021
Bị bệnh này ở mắt, phải hết sức cẩn thận với nguy cơ đột quỵ
17:04:16 10/04/2021
Ung thư gan thường "tấn công" 4 kiểu người, mong rằng bạn không nằm trong số này
13:52:17 11/04/2021
4 việc nhiều người làm trước khi đi ngủ gây hại gan hơn cả việc uống rượu bia
17:04:09 11/04/2021
Căn bệnh ung thư nữ MC Quỳnh Chi mắc phải phát triển âm thầm
21:53:13 10/04/2021
Tưởng tốt, nhưng 6 thói quen khi ăn cơm này gây ra hàng loạt bệnh mà bạn không biết
21:51:19 10/04/2021
Cô gái 23 tuổi liệt nửa người vì thói quen bẻ cổ kêu răng rắc
13:27:29 11/04/2021

Thông tin đang nóng

Trúc Nhân tố bị cơ trưởng hàng không lớn tiếng khinh bỉ giữa nơi công cộng, dàn sao Vbiz "truy lùng" bằng được
15:02:07 11/04/2021
Vừa cười tươi nhận ô tô mới, người đàn ông đã điều khiển xe gây tai nạn liên hoàn khiến 7 người thương vong
15:51:29 11/04/2021
Cường Đô La "ngoan" nên bà xã dắt đi mua đồng hồ cuối tuần, sương sương "bay" 600 triệu đồng chứ nhiêu
17:35:59 11/04/2021
Được trai lạ tán tỉnh suốt 49 ngày, hot girl phim 18+ cứ ngỡ có tình yêu đẹp, đang định giải nghệ mới biết đấy là "kịch bản phim"
15:42:08 11/04/2021
Sự thật đằng sau sự việc xăm môi cho bé gái 5 tuổi
15:08:28 11/04/2021
Thương tình nên tôi cho mẹ của người yêu cũ 2 triệu, không ngờ ngay hôm sau, bạn gái mới đã đưa trả lại số tiền đó kèm câu nói khiến tôi giận tê tái
16:08:22 11/04/2021
Vào ngày cưới, khi vợ chồng tôi đang trao nhẫn cưới thì một cô gái điên xuất hiện nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi đau đớn bẽ bàng
15:56:04 11/04/2021
Thúy Nga bật khóc, công khai số tiền bất ngờ mà khán giả hỗ trợ Kim Ngân
18:54:05 11/04/2021
Giữa lúc đấu tố căng thẳng, Trương Hằng lộ ảnh 1 nách 2 con đưa đi dã ngoại, Cnet réo tên Trịnh Sảng liên hồi
17:30:01 11/04/2021
Cứ cuối tuần Trường Giang lại “xả vai” để chăm con cực yêu, hoá ra đây là lý do Nhã Phương bị ái nữ cho ra rìa!
17:32:55 11/04/2021

Tin mới nhất

Những thời điểm nào dễ bị đột quỵ?

21:04:07 11/04/2021
Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, biến thiên của huyết áp và độ đặc của máu trong 24 giờ có tác động đến sự hình thành đột quỵ, dẫn đến bệnh dễ khởi phát vào một số thời điểm nhất định trong ngày. 

Suýt mù vì chỉ làm đẹp “đi lạc” chỗ

21:04:04 11/04/2021
Phát hiện thấy có hình ảnh nghi ngờ dị vật nhỏ trong buồng dịch kính, các bác sĩ tiếp tục hỏi kĩ thì người phụ nữ này kể trước khi bị bệnh có đi cấy chỉ vào mặt và mi dưới mắt ở một cơ sở làm đẹp

Cấp cứu đột quỵ: Sự sống tính trong từng phút giây

20:39:40 11/04/2021
 Đột quỵ có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào, dù là đang làm việc gắng sức hay nghỉ ngơi. Bệnh nhân đột quỵ cần được cấp cứu càng sớm càng tốt; để bảo đảm “thời gian vàng”, nhằm giảm thiểu những nguy hiểm cận kề có thể xảy ra.

Ăn trứng gần chín và thật chín, cái nào nhiều dinh dưỡng hơn?

20:37:57 11/04/2021
Nhiều người thích ăn trứng lòng đào hay trứng ốp lết, nhưng thực tế ăn trứng được làm chín hoàn toàn tạo ra nhiều sự hữu ích cho sức khỏe.

Phụ nữ đang mang thai cần thận trọng khi niềng răng

20:33:24 11/04/2021
Niềng răng và dịch vụ nha khoa nói chung hiện được nhiều người quan tâm nhằm cải thiện sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ.

Những rủi ro tiềm ẩn khi mang thai sau tuổi 35

20:30:26 11/04/2021
Phụ nữ trên 35 tuổi mang thai thường phải đối mặt một số rủi ro nguy hiểm tới sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Nỗ lực kiên cường quay lại phòng gym của nữ PT sau tai nạn gãy tay

19:07:42 11/04/2021
24 tuổi, khi đang là huấn luyện viên thể hình (PT) và là chỗ dựa của gia đình thì Ngân bị tai nạn gãy tay. Nữ PT đã đổ không ít mồ hôi, nước mắt và cả những ngày tuyệt vọng để có thể tiếp tục công việc này.

Âm thanh thiên nhiên mang lại hiệu quả chữa bệnh

18:38:01 11/04/2021
Nghiên cứu mới cho hay những âm thanh bình yên từ thiên nhiên có thể khiến con người giảm bớt đau đớn, căng thẳng, đồng thời giúp cải thiện tâm trạng và tăng khả năng nhận thức, theo chuyên trang MedicineNet.

Can thiệp cấp cứu đột quỵ trong 30 phút

18:34:47 11/04/2021
Trung tâm tim mạch - Bệnh viện E, thuộc Bộ Y tế, đã chính thức đưa vào sử dụng hệ thống chụp mạch máu số hóa xóa nền DSA và Đơn vị đột quỵ can thiệp tim mạch, mạch máu cấp cứu.

4 loại thực phẩm ít ai ngờ có chức năng giải độc cơ thể

18:32:22 11/04/2021
Khi muốn giải độc cơ thể, chúng ta không nhất thiết phải ăn hay uống những thực phẩm có vị khó chịu. Thay vào đó, một số món ăn quen thuộc, mùi vị dễ chịu lại có khả năng giải độc rất tốt nhưng ít người biết.

Rối loạn lưỡng cực là bệnh gì?

18:29:28 11/04/2021
Rối loạn cảm xúc lưỡng cực hiện chưa có phương pháp điều trị khỏi, nhưng có thể kiểm soát khi được điều trị đúng chuyên khoa.

Người bệnh tiểu đường phải làm gì để tránh các biến chứng?

18:22:22 11/04/2021
Người bệnh tiểu đường cần kiểm tra lượng đường trong máu, ăn uống điều độ, vận động và uống thuốc đầy đủ.

Chuyên gia nói về 7 ‘lầm tưởng’ và sự thật về cà phê

18:17:44 11/04/2021
Có những huyền thoại mà nhiều người đã tin trong nhiều năm qua thực ra không phải là sự thật.

Bé gái 9 tuổi có kinh nguyệt, bố mẹ phát hiện thì đã quá muộn, 7 nguyên nhân này cần đặc biệt lưu ý

17:55:25 11/04/2021
Một trong những vấn đề gây nhức nhối đối với xã hội và lo lắng cho bố mẹ đó là tình trạng dậy thì sớm của trẻ em đang có xu hướng tăng dần.

Chất kích thích thử nghiệm phổ biến trong thực phẩm chức năng giảm cân và thể thao

17:55:20 11/04/2021
Các nhà nghiên cứu cảnh báo tình trạng nhiều thực phẩm chức năng giảm cân, thể thao có chứa chất kích thích phổ biến không được phép dùng do gây hại cho sức khoẻ.

Thường xuyên buồn ngủ? Chị em nên cảnh giác những nguy cơ khôn lường

14:02:56 11/04/2021
Dù ngủ đủ giấc nhưng bạn vẫn luôn uể oải và giống như buồn ngủ không dứt? Chị em có tình trạng này nên cảnh giác nguy cơ về sức khỏe.

Cẩn trọng khi ăn đặc sản trứng kiến

14:01:07 11/04/2021
Các món ăn đặc sản làm từ trứng kiến gai đen đang được săn đón bởi những công dụng thần kỳ. Nhưng thực tế, không ít người bị ngộ độc sau khi ăn những đặc sản này.

Khi đau lưng là dấu hiệu của bệnh lý nguy hiểm

13:58:48 11/04/2021
Đau lưng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn bị căng, mỏi cơ hoặc thậm chí các bệnh lý nghiêm trọng.

Huyết thanh kháng nọc rắn được sản xuất thế nào?

13:54:05 11/04/2021
Huyết thanh được xem là liều thuốc hồi sinh cho các bệnh nhân nguy kịch do rắn độc cắn. Tuy nhiên, số lượng huyết thanh được sản xuất còn hạn chế.

Tìm hưng phấn tạm thời từ “bóng cười”, giới trẻ đang giết tương lai

13:49:18 11/04/2021
Thời gian gần đây, giới trẻ chuộng thú chơi bóng cười để giảm stress, tạo hưng phấn bằng những tiếng cười sảng khoái. Tuy nhiên, để đánh đổi những tiếng cười này, đằng sau đó lại là hậu quả khôn lường.

Ăn món khoái khẩu nhiều người thích, người đàn ông được 'cõng' thẳng vào viện

13:47:18 11/04/2021
Biết mình bị gout nhưng ông T. vẫn không nhịn được mồm, cơ quan liên hoan rượu, thịt chó hay hải sản ông đều ăn nhiệt tình. Hệ quả, sau 2 năm người nhà phải cõng ông đến viện.

Hà Nội gia tăng trẻ mắc thủy đậu

13:44:58 11/04/2021
Theo các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Medlatec, thời gian gần đây số trẻ mắc thuỷ đậu đến khám bệnh tăng.

Tâm thần - căn bệnh phổ biến của xã hội hiện đại

13:41:41 11/04/2021
Cuộc sống hiện đại với nhiều căng thẳng, lo âu khiến nhiều người gặp phải những vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, không phải người bệnh nào cũng được phát hiện và điều trị kịp thời.

Cấp cứu người đàn ông bị điện giật nguy kịch và cách sơ cứu cần thiết

13:40:02 11/04/2021
Chiều muộn ngày 10/4, các bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương tiếp nhận nam nạn nhân bị điện giật nghiêm trọng.

Tưởng mệt mỏi vì cảm cúm, nam thanh niên suy sụp khi biết mắc HIV

13:27:26 11/04/2021
Nam thanh niên 17 tuổi (Hà Nội) tới bệnh viện xin tư vấn cắt bao quy đầu. Trước phẫu thuật, các bác sĩ thực hiện xét nghiệm cho bệnh nhân, bất ngờ phát hiện người bệnh nhiễm virus HIV.

Tưởng vô hại, dịch hạch do bị chuột cắn nguy hiểm thế nào?

12:17:00 11/04/2021
Dịch hạch là một căn bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh mạnh gây nguy hiểm đe dọa tính mạng của người bị nhiễm với tỷ lệ tử vong cao. Bệnh được xếp vào diện phải kiểm dịch và khai báo quốc tế.

Cắt cơn đau cho bệnh nhân ung thư

10:01:26 11/04/2021
Bệnh nhân mắc ung thư bàng quang và nhiễm khuẩn tiết niệu khiến việc kéo quần chạm vào vùng kín cũng mang đến cảm giác đau đớn, khổ sở.

Có thể bạn quan tâm

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Đời sống

21:05:28 11/04/2021
Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn.

Biến thể của virus SARS-CoV-2 lây lan mạnh tại Canada

Thế giới

21:04:28 11/04/2021
Theo mạng truyền hình Canada (CTV), tính đến chiều 10/4 (giờ địa phương), Canada ghi nhận tổng cộng 30.108 ca nhiễm 3 loại biến thể của virus SARS-CoV-2 và sự lây lan của các loại biến thể này được cho là nguyên nhân khiến làn sóng dịch...

HAGL và nhân vật có nụ cười gieo rắc sự bất an tại V-League 2021

Bóng đá việt nam

21:02:10 11/04/2021
HLV Kiatisak luôn thường trực nụ cười trên môi trong khi HAGL của ông giành hết thắng lợi này tới thắng lợi khác.

Ca sĩ Kim Ngân được danh hài Thuý Nga dẫn đi mua đàn tập hát

Sao việt

20:49:18 11/04/2021
Nghệ sĩ Thuý Nga đã đưa Kim Ngân tới tiệm để chọn mua một cây đàn. Nhìn thấy những chiếc đàn trong tiệm, đôi mắt Kim Ngân sáng bừng, rạng rỡ.

Đánh bom liều chết tại quán cafe ở Somalia

Pháp luật

20:47:00 11/04/2021
Ngày 10/4, 6 dân thường đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương khi một phần tử đánh bom liều chết Al-Shabaab tự kích nổ quả bom trên người y bên ngoài một quán cafe ở Somalia.

Những cặp sao nên duyên sau khi đóng phim chung

Hậu trường phim

20:45:57 11/04/2021
Việc đóng cùng một bộ phim đã se duyên cho nhiều cặp sao Hollywood, nổi tiếng nhất là Brad Pitt - Angelina Jolie, Tom Cruise - Nicole Kidman và Jennifer Lopez - Ben Affleck...

Muôn kiểu cưỡng hôn ở Hướng Dương Ngược Nắng, sững sờ nhất là màn khóa môi công khai của Phúc - Châu

Phim việt

20:41:34 11/04/2021
Tính đến thời điểm hiện tại, Hướng Dương Ngược Nắng đã có cho mình 3 màn cưỡng hôn vô cùng đặc sắc.

Toàn bộ phim đam mỹ sẽ bị cấm phát sóng trong năm 2021, Thiên Nhai Khách bỗng dưng bị đổ lỗi?

Phim châu á

20:36:59 11/04/2021
Thông tin Cục phim ảnh Hoa ngữ cấm sóng toàn bộ phim đam mỹ sắp tới khiến fan hốt hoảng.

'Có 3 điểm 10 hẵng nghĩ tới ngành Khoa học máy tính của Bách khoa'

Học hành

20:15:04 11/04/2021
Đó là chia sẻ của PGS.TS Nguyễn Phong Điền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 diễn ra hôm nay 11/4.

Ngoài luộc, dạ dày heo chế biến theo những cách này cũng ngon miệng, ai ăn cũng nghiền

Ẩm thực

20:11:56 11/04/2021
Dạ dày heo sau khi đã chế biến đúng cách sẽ có độ giòn, dai rất thú vị, không ngấy, không dễ ngán, ăn với cơm hay làm mồi nhậu đều cực kì phù hợp.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

Thế giới số

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

Kẻ cả không có scandal vào khách sạn với "tiểu tam", Lưu Khải Uy - Dương Mịch cũng sẽ "toang" vì 1 lý do

Sao châu á

20:09:22 11/04/2021
Scandal ngoại tình rùm beng của Lưu Khải Uy năm xưa bất ngờ bị đào lại, netizen réo tên Dương Mịch.

Tài xế nhậu rồi lái xe tông chết 2 người bị xử lý như thế nào?

Sự kiện nóng

20:08:07 11/04/2021
Với hành vi điều khiển xe mà trong hơi thở có nồng độ cồn, tông tử vong 2 người và làm 5 người bị thương, Châu Văn Ánh có thể bị xử lý hành chính lẫn hình sự.

Mỹ: Khủng hoảng chuỗi cung ứng có thể liên quan pin lithium-ion

Ôtô

20:00:41 11/04/2021
Khi GM, Ford và một loạt công ty khởi nghiệp đã nâng các mục tiêu về sản lượng xe điện, sản lượng pin lithium-ion hiện nay tại Mỹ sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu.

Hai mỹ nhân lai 3 dòng máu, nổi tiếng gợi cảm ở Philippines

Netizen

19:59:27 11/04/2021
Sofia Andres và Sunshine Guimary đều sở hữu vóc dáng gợi cảm, lai 3 dòng máu gồm Philippines, Trung Quốc, Tây Ban Nha.