Khuôn mẫu nữ giới ở phim Việt: Còn cực đoan và chưa đủ sự giải thoát

Khi định kiến giới còn gây nhiều nhức nhối trong xã hội , điện ảnh như một con dao hai lưỡi có thể giúp giải thoát tình trạng này, song cũng có thể góp phần làm nặng thêm những tư tưởng không phù hợp.

Khuôn mẫu nữ giới ở phim Việt: Còn cực đoan và chưa đủ sự giải thoát - Hình 1
Mùi đu đủ xanh ” khắc họa khuôn mẫu nữ giới Việt Nam truyền thống và có phần nặng nề.

Nhìn từ điện ảnh thế giới , những bộ phim về nữ quyền đã và đang thu hút được sự quan tâm lớn từ khán giả và hội đồng giám khảo tại các giải thưởng quốc tế danh giá.

Tại Việt Nam, bất bình đẳng giới trong phim điện ảnh từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề đáng bàn. Trong một buổi chia sẻ tại Hà Nội do nhà phê bình điện ảnh Lê Hồng Lâm phối hợp tổ chức với Dự án VGEM (thuộc doanh nghiệp xã hội ECUE) về thúc đẩy quyền bình đẳng giới ở Việt Nam, các chuyên gia đã lý giải nhiều vấn đề về khuôn mẫu, định kiến giới trong phim điện ảnh Việt Nam mà chủ yếu là từ cách khắc họa nhân vật nữ.

Từ hiền dịu đến cực đoan

Phó giáo sư, Tiến sỹ ngành Nhân học Phạm Quỳnh Phương (Viện Nghiên cứu Văn hóa) làm rõ khái niệm: Định kiến giới là những sự khái quát hóa một cách thô thiển, gắn với những đặc tính của giới, còn khuôn mẫu giới là những kỳ vọng mà xã hội đặt ra cho người nam hoặc người nữ. Ví dụ của khuôn mẫu giới cho rằng đàn ông thường gắn với sự mạnh mẽ, ít nói, thậm chí được cho phép buông thả, trong khi phụ nữ giàu sức hy sinh, thường trong trẻ o, giàu cảm xúc và yêu thiên nhiên.

Khuôn mẫu nữ giới ở phim Việt: Còn cực đoan và chưa đủ sự giải thoát - Hình 2
Phim Mùi đu đủ xanh ” tô đậm vào khuôn mẫu của cả đàn ông lẫn phụ nữ Việt truyền thống.

Nói về những năm 2000 của thời kỳ chuyển giao giữa thời hậu chiến và đổi mới, nhà phê bình Lê Hồng Lâm nhận định những phim như “Đời cát,” “Trăng nơi đáy giếng” của các đạo diễn trong nước hay các phim “Mùi đu đủ xanh,” “Chiều mùa hè thẳng đứng” của đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng đã mang đến hình ảnh người phụ nữ truyền thống: chăm chỉ, chịu đựng và nhẫn nhục, phải tìm đến sự nương tựa về tâm linh…

Là một phim nghệ thuật được đánh giá cao, “Mùi đu đủ xanh” vào thời điểm ra mắt đã nhận được giải Camera vàng – một hạng mục lớn dành cho phim đầu tay tại Liên hoan phim quốc tế Cannes năm 1993. Bộ phim xoay quanh cuộc sống của bé Mùi ( Lư Mẫn San ) khi đến làm người ở tại một gia đình trung lưu ở Sài Gòn năm 1951.

Bà chủ nhà là mẫu người phụ nữ điển hình cho phụ nữ Việt Nam xưa, đầy khoan dung, nhẫn nhịn và cam chịu. Trong gia đình, bà là người cáng đáng hết mọi thứ, dù là buôn bán hay chăm sóc gia đình. Trái lại, ông chồng chỉ biết chơi bời, nhiều lần lấy sạch tiền tích góp của vợ bỏ đi biền biệt dài ngày đến lúc hết tiền mới quay về. Người vợ nhẫn nhịn, không kêu ca, khi đau buồn chỉ lặng lẽ úp tay vào mặt mà khóc.

Đạo diễn Trần Anh Hùng đã thể hiện những gì hoài niệm và chân thực nhất trong tâm trí mình về con người, đặc biệt là người phụ nữ Việt qua “Mùi đu đủ xanh,” “Chiều mùa hè thẳng đứng” “Xích lô”. Đó đều là những khuôn mẫu xa xưa, truyền thống, nơi người phụ nữ dường như luôn phải chấp nhận số phận của mình, nhẫn nhịn và chịu đựng trong đau khổ.

Năm 1993, “Mùi đu đủ xanh” còn được chọn làm bộ phim đại diện Việt Nam đi dự sơ tuyển Oscar lần thứ 66 và trở thành một trong các đề cử chính thức (dù không thắng giải) tại hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất. Cây bút Kiều Trinh của báo Thanh Niên cho biết truyền thông trong nước bấy giờ đã ví bộ phim là “câu chuyện Lọ Lem của châu Á” vì có một chút tương đồng về câu chuyện và phần kết. Lời khen này đã vô tình làm mờ đi những vấn đề xung quanh định kiến và khuôn mẫu giới trong phim, đặc biệt là khuôn mẫu về người nữ.

Nói về nguyên nhân của những bất bình đẳng giới trong phim Việt, Tiến sỹ Nguyễn Đức Thành, nguyên là Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế và Chính sách cho rằng những khuôn mẫu trên là do bị ảnh hưởng từ Nho giáo. Còn theo Phó giáo sư, Tiến sỹ Phạm Quỳnh Phương , bất bình đẳng giới tại Việt Nam có nguyên nhân phức tạp hơn nhiều chứ không hoàn toàn do Nho giáo, bởi hệ tư tưởng, giáo lý này chỉ chủ yếu tác động vào tầng lớp trung lưu, chứ không có ảnh hưởng nhiều tới tầng lớp bình dân như lâu nay vẫn nghĩ.

Khuôn mẫu nữ giới ở phim Việt: Còn cực đoan và chưa đủ sự giải thoát - Hình 3
”Chị chị em em” của đạo diễn Kathy Uyên được coi là phim giải trí mới mẻ nhưng tạo cảm giác xa lạ về cả tình tiết lẫn nhân vật. (Ảnh: Nhà phát hành)

Sau 2010, kể từ khi trục điện ảnh xoay chiều sang hướng giải trí, các bộ phim lại đi theo chiều cực đoan “nhất bên trọng, nhất bên khinh.” Cụ thể, ông Lê Hồng Lâm cho biết: “Đối tượng của phim rạp chủ yếu là khán giả nữ ở độ tuổi 18-25 bởi khi đi theo cặp đôi nam-nữ, người nữ thường có quyền quyết định sẽ xem phim gì. Chính vì vậy, màu sắc về nữ giới trong phim có sự thay đổi, nhưng lại có phần quá lố khi khắc họa người nữ hoặc người nam với cách nhìn mới, thể hiện qua những phim ‘Chị chị em em,’ ‘Em chưa 18′ hay ‘Hai Phượng’ hay ‘Gái già lắm chiêu V’ …”

Theo ông Lâm, đây là những bộ phim mà người nữ đóng vai trò thống trị, dẫn dắt và làm chủ nhưng lại mô tả người nam là tồi tệ, xấu xa hoặc vô dụng. Trong đó Chị chị em em (2019) tạo nên một bộ phim đậm chất Hollywood về cả nội dung, tình tiết lẫn nhân vật trong phim. Dù phim đạt thành công về doanh thu song sự tiêu cực, chà đạp lên một giới để đề cao giới còn lại sẽ đưa lại những cảm xúc và góc nhìn lệch lạc cho khán giả. Khán giả nên và cần có những bộ phim với các nhân vật được thể hiện nhân cách đa chiều, ở đó có cả mặt xấu và cả mặt đẹp. Hơn nữa, việc hạ thấp các nhân vật nam trong phim không phải là cách kêu gọi bình đẳng giới đúng đắn và hiệu quả, lại càng không phải là phương cách “giải thoát” khỏi những định kiến giới cho phụ nữ Việt.

Nhà làm phim cần thay đổi

Bên cạnh những bộ phim kể trên với những tư tưởng còn có phần cực đoan, vẫn có những phim được coi như lối giải thoát cho định kiến giới và khuôn mẫu giới trong phim Việt. Nhà phê bình Lê Hồng Lâm cho rằng đã có bộ phim giải trí đã đưa con người về đời thường, mô tả họ với đúng bản ngã và mong muốn cá nhân như “Chàng vợ của em” (2018) hay “Bố già” (2021).

“Chàng vợ của em” của đạo diễn Charlie Nguyễn, con người được đặt vào trong đúng mong ước và bản dạng của họ: Nhân vật nam của Thái Hòa yêu thích nấu nướng, hòa đồng và yêu thích việc chăm sóc cho người khác, trong khi nhân vật nữ (Phương Anh Đào thủ vai) thỏa sức theo đuổi tham vọng trong sự nghiệp riêng của mình.

Tương tự ở “Bố già” của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, Trấn Thành lại mang đến một người cha với trọng trách vừa làm bố vừa làm mẹ của những đứa con, tính cách có phần yếu đuối, ủy mị… nhưng chính những yếu tố đó đã làm cho khán giả đồng cảm với nhân vật hơn so với việc họ phải cố gắng gượng, gồng lên để chứng minh một điều gì đó không thực tế. Anh cũng cho rằng đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp phim đạt thành công 400 tỷ đồng vang dội. Tuy nhiên, đây không phải một bước ngoặt hay trở mình nào của điện ảnh Việt, mà mới chỉ là một hiện tượng đơn lẻ mà thôi.

Khuôn mẫu nữ giới ở phim Việt: Còn cực đoan và chưa đủ sự giải thoát - Hình 4
Phim ”Bố già” được coi là một phim thực tế, chân thực về cảm xúc. (Ảnh: Nhà phát hành)

Điều này cho thấy, khán giả ngày càng hiểu biết về giới và thẩm mỹ nghệ thuật ngày càng cao đòi hỏi các đạo diễn cũng phải có kiến thức với các vấn đề về giới, đặc biệt là phải được trang bị ngay từ trong môi trường đào tạo.

Chị Hoàng Dạ Vũ, giảng viên Đại học Sân khấu – Điện ảnh, nơi được coi là cái nôi của nhiều nhà làm phim Việt tương lai, cho biết những kiến thức về giới như thế này hoàn toàn có thể được tổ chức dưới dạng những buổi ngoại khóa, chuyên đề hoặc hội thảo khoa học với sự tham gia của chuyên gia ngành xã hội . Còn ở chương trình chính khóa thì nhiệm vụ này nằm chủ yếu ở người giảng dạy vì họ cần chủ động đưa nội dung về giới vào bài để truyền tải cho học viên, dựa trên bộ khung chương trình đã có sẵn.

Bên cạnh đó, nhà nghiên cứu Lê Quang Bình, người điều phối dự án VGEM cảnh báo về phương pháp máy móc mà người làm truyền thông có thể mắc phải, đó là thực hiện “sự thay đổi cơ học.” Có thể hiểu đây là chuyển đổi hành động từ thường thấy của người nam sang người nữ hoặc ngược lại nhằm xóa bỏ định kiến giới, nhưng nếu bản chất của hành động đó là phản đạo đức hoặc không đáng khuyến khích thì giới tính nào thực hiện cũng không mang lại bất cứ giá trị tốt đẹp nào cả./.

Chi Pu 'mở bát' năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký

Kết thúc khởi chiếu sau một năm, 'Chị Chị Em Em' vẫn mang về thành tích ấn tượng cho nữ ca sĩ, diễn viên Chi Pu.

Tối qua (6/1), Chi Pu đã tham dự lễ trao giải Ngôi Sao Xanh. Xuất hiện tại thảm đỏ, nữ diễn viên, ca sĩ thu hút mọi sự chú ý với vẻ ngoài xinh đẹp, quyến rũ trong trang phục dạ hội đính kết tỉ mỉ kết hợp thêm lông vũ tạo độ sang chảnh, lộng lẫy cho người mặc của NTK Lê Thanh Hoà.

Chi Pu mở bát năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký - Hình 1

Chi Pu mở bát năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký - Hình 2

Bên cạnh màn khoe sắc trên thảm đỏ, Chi Pu có dịp hội ngộ nam diễn viên Lãnh Thanh. Cả hai từng có dịp hợp tác trong phim Chị Chị Em Em và MV Anh Ơi Ở Lại .

Chi Pu mở bát năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký - Hình 3

Trong đêm trao giải, Lãnh Thanh và Chi Pu đã cùng sánh vai nhau lên sân khấu nhận giải thưởng Nam - Nữ diễn viên được yêu thích nhất do khán giả bình chọn, nhờ vai diễn trong phim Chị Chị Em Em. Ở hạng mục Nữ diễn viên được yêu thích nhất, Chi Pu nhận được lượng bình chọn rất 'khủng' từ khán giả, lên đến 422,855 phiếu và xuất sắc nhận giải thưởng này.

Chi Pu mở bát năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký - Hình 4

Chi Pu mở bát năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký - Hình 5

Chi Pu xúc động chia sẻ trên sân khấu: 'Một bông hoa sẽ không thể nào nở nếu thiếu đi ánh nắng. Và chắc chắn con người sẽ không thể sống thiếu tình yêu. Chiếc cúp này là minh chứng cho tất cả tình yêu của khán giả, tình yêu của FC Sunny, mọi người đã ngày đêm bình chọn cho Chi, giúp mình chạm tay đến giải thưởng danh giá này'.

Chi Pu mở bát năm 2021 với giải thưởng Nữ diễn viên được yêu thích nhất, vượt luôn loạt đối thủ nặng ký - Hình 6

Đồng thời, ngôi sao Chị Chị Em Em cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt đến ekip sản xuất, đạo diễn Kathy Uyên, hai bạn diễn chính Lãnh Thanh - Thanh Hằng đã hỗ trợ để bản thân có thể hoàn thành vai diễn một cách tốt nhất cũng như có những trải nghiệm tuyệt vời khi đóng phim.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Review 'Thiên thần hộ mệnh': Victor Vũ bỗng 'xuống tay', Trúc Anh 'mắt không còn biếc', riêng Amee đầy bất ngờ02:31Rùng rợn cảnh hot girl chơi ngải, chăm Kumanthong như con người thật01:29'Hướng dương ngược nắng' preview tập 58: Bố Hoàng nhờ Minh chăm sóc con trai, ngầm nhận 'HH' là con dâu03:13'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 59: Minh gặp nguy kịch, bà Diễm Loan tiếp tục 'thả thính' ông Quân03:22Diễn xuất của NSND Công Lý và Phương Oanh nhận "cơn mưa" lời khen của khán giả04:47Hương vị tình thân - Tập 8: Nam (Phương Oanh) vào tầm ngắm của Thy (Thu Quỳnh) vì tội láu cá01:36Chồng tồi quỳ gối xin vợ ly dị, quyết bỏ luôn con gái để chạy theo nhân tình ở Cây Táo Nở Hoa tập 1146:01'Hướng dương ngược nắng': Nếu Kiên và Châu quay lại thì 'chỉ có thể là phim', đại tiểu thư Cao gia cũng đang 'tự vả' chính mình?04:59Trúc Anh lần đầu tiên đóng cảnh 'nóng': Không dám ngồi xem chung với ba mẹ01:27'Hướng dương ngược nắng' tập 59: Minh ốm ngất, được Trí chăm sóc xuyên đêm nhưng khi tỉnh lại cô chỉ muốn rạch ròi chuyện tiền nong04:57Cây táo nở hoa: Fan reo hò cảnh Ngọc từ mặt Báu, Nhã Phương được khen ngợi sau nhiều tranh cãi01:36'Cây táo nở hoa' tập 14: Bình thường 'hổ báo', gặp lại chồng cũ Nhã Phương bỗng 'hiền như miu'01:37Hướng dương ngược nắng - Tập 63: Mẹ con Cami sắp ra nước ngoài, Hoàng cố tình tránh mặt Minh01:34Phương Oanh lên tiếng khi bị chê diễn lố ở 'Hương vị tình thân': 'Tại sao khán giả lại tàn nhẫn đến vậy?'01:12'Hương vị tình thân': Chân dung 2 diễn viên nhí đã lấy đi nhiều nước mắt của khán giả10:48'Hương vị tình thân' tập 5: Phương Oanh và Thu Quỳnh lộ thân phận thật, hóa ra là kẻ thù không đội trời chung02:09Hương vị tình thân - Tập 5: Ông Sinh chính là người đã giết bố Khánh Thy02:18'Hướng dương ngược nắng' trailer tập 60: Bà Bạch Cúc nghi ngờ Ngọc có tình cảm với Trí, mẹ Cami chính thức trở về03:47'Hướng dương ngược nắng': Đến lượt Trí 'dằn mặt' Hoàng 'đừng có mà tham lam' muốn có cả mẹ Cami lẫn Minh01:34Hương vị tình thân - Tập 7: Huy (Anh Vũ) xị mặt vì crush và anh trai được khen đẹp đôi01:38

Tiêu điểm

Tưởng Nhã Phương sướng nhất Cây Táo Nở Hoa, ai ngờ đời cô Báu cũng gian truân phết đấy!
10:22:59 07/05/2021
Hãy nói lời yêu: My chính thức yêu Bình, đưa đàn ông về nhà rồi còn hôn nhau, lơ là việc học
14:07:38 07/05/2021
Hãy nói lời yêu - Tập 7: My dính ngay lời mật ngọt, loạt chiêu lãng mạn mà Bình tung ra
08:35:20 07/05/2021
Hương vị tình thân - Tập 12: Bà Bích bẽ mặt khi về quê trốn nợ
08:46:53 07/05/2021
'Hương vị tình thân': Long mạnh tay chi 1 tỷ 3 cho Phương Nam trả nợ?
21:56:17 07/05/2021
Điểm trùng hợp thú vị giữa 2 pha cưa "crush" ở tập 63 Hướng dương ngược nắng
22:05:50 06/05/2021
'Hãy nói lời yêu': Ông Tín đưa đi phá thai mà ngỡ khám thai, tiểu tam phẫn nộ bỏ chạy và bị xe tông?
15:39:40 07/05/2021
'Hãy nói lời yêu' trailer tập 7: Được Bình 'thả thính' cực tình, Hoàng My không cưỡng lại được mà ngã vào vòng tay soái ca
18:10:54 06/05/2021
Hương vị tình thân - Tập 13: Bà Xuân bị chồng mắng té tát vì để bà Dần bỏ đi
08:37:14 07/05/2021
Hướng dương ngược nắng: Châu giờ mới biết không phải Kiên tung báo cáo tài chính hại mình
21:59:11 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm ca bệnh và lịch trình "siêu dày đặc" ca mắc từng vượt biên sang Lào
12:58:02 08/05/2021
Bất ngờ với cách xưng hô của Bi Rain dành cho Kim Tae Hee: Gọi bằng 'chị' ngọt xớt
14:11:22 08/05/2021
Vụ cháy nhà khiến 8 người chết ở TP.HCM: Xác định nguyên nhân ban đầu
11:51:46 08/05/2021
Cặp song sinh Hà Hồ thích thú với món đồ chơi mới
13:38:28 08/05/2021
Nathan Lee dọa 'bóc phốt' Thu Minh, lôi cả Thủy Tiên vào cuộc?
14:24:53 08/05/2021
Thành Lương, Như Thành đến tiễn biệt HLV Lê Thụy Hải
13:51:48 08/05/2021
Đặt câu hỏi vô duyên, "Phú Sát Hoàng hậu" Tần Lam khiến mỹ nam Vườn Sao Băng sượng trân bối rối
11:29:41 08/05/2021
Bị hỏi về mối quan hệ hiện tại với chồng cũ, Dương Mịch chứng minh EQ cao chỉ với 1 tuyên bố ngắn gọn
13:23:50 08/05/2021
Liêu Bích Nhi: 'Tôi không đòi bạn trai phải chu cấp tiền bạc'
12:31:55 08/05/2021
Thêm 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Ninh
11:32:13 08/05/2021

Tin mới nhất

'Hương vị tình thân' tập 14: Long cho tiền nhưng Nam ‘dỗi’ không lấy, đòi hẳn 1 tỷ 3

10:49:40 08/05/2021
Long (Mạnh Trường) muốn trả ơn nhưng Phương Nam (Phương Oanh) không chịu vì... ít quá.

Hãy nói lời yêu - Tập 8: Ông Tín đau đầu vì nhân tình không chịu phá thai, My dần sập bẫy cáo của Bình

10:43:12 08/05/2021
Ông Tín ép nhân tình phá thai không thành đành chiều chuộng cô ả. Trong khi đó, My ngây thơ không hay biết Bình đang gài bẫy mình.

Hương vị tình thân - Tập 13: Bà Dần nhận Nam là con

09:24:52 08/05/2021
Trong tập 13 Hương vị tình thân, bà Dần đã quyết định bỏ nhà ra đi tìm gặp Nam - người có gương mặt rất giống con gái đã mất của bà năm xưa.

Lê Lộc đòi “leo lên đầu” Hứa Kim Tuyền ngồi trong lần đầu gặp mặt

08:48:26 08/05/2021
Lần đầu tiên cùng tương tác với nhau trong một chương trình nhưng Lê Lộc đã muốn ngồi lên đầu Hứa Kim Tuyền khiến ai cũng cạn lời.

Hương vị tình thân - Tập 14: Long bắt Nam gọi bà là... mẹ

08:46:54 08/05/2021
Thật bất ngờ khi Long tìm thấy bà nội bị lẫn lại nhận đúng Phương Nam là con gái mình.

Hãy nói lời yêu - Tập 8: Phan nóng mắt khi thấy My được tán tỉnh, Bình lại "bốc hơi" sau chuỗi ngày theo đuổi My

08:44:24 08/05/2021
Tận mắt trông thấy My được tặng hoa ở cổng trường, Phan cảm thấy không thoải mái. Trong khi đó, My đột nhiên không thể nào liên lạc được với Bình.

Hương vị tình thân - Tập 14: Huy "thả thính" chị dâu tương lai, bà Sa hài lòng ra mặt

08:38:59 08/05/2021
Biết Thy được nhắm là chị dâu tương lai của mình nhưng Huy vẫn cố tình thả thính khi chỉ có hai người.

Hãy nói lời yêu - Tập 8: Nhân tình của ông Tín "mặt dày" đòi danh phận cho cái thai trong bụng

08:37:39 08/05/2021
Dù ông Tín dứt khoát chuyện tình cảm với bồ nhí nhưng cô ả vẫn đeo bám, lấy cái thai trong bụng ra để níu kéo.

'Hương vị tình thân' trailer tập 14: Phút trước vừa nhận con, phút sau bà Dần đã lạnh lùng hỏi Phương Nam 'Cô là ai?'

22:48:05 07/05/2021
Trong trailer tập 14 Hương vị tình thân, bà Dần (NSND Như Quỳnh) lúc tỉnh lúc lẫn.

Những bộ phim độc lập là điểm sáng của điện ảnh Việt Nam

21:56:56 07/05/2021
Nếu thế hệ đầu của phim độc lập gây ấn tượng bởi giá trị nghệ thuật, thì thế hệ kế cận đã bắt đầu khởi sắc ở mặt doanh thu.

Hãy nói lời yêu - Tập 7: Bình đẹp mã (Hà Việt Dũng) cưa cẩm Hoàng My (Quỳnh Kool)

09:39:58 07/05/2021
Thầy giáo Bình đẹp trai hào hoa vẫn tìm cách tiếp cận cô sinh viên xinh đẹp Hoàng My.

Hương vị tình thân - Tập 13: Nam bị bọn côn đồ đến quấy rối rồi đòi nợ

08:42:09 07/05/2021
Không tìm được bà Bích, bọn xã hội đen tìm đến Nam để bắt cô gánh nợ thay mẹ.

Cô bé đáng yêu Bảo Thi trong “Lật mặt 48h” bỗng trở thành con gái của Lâm Thắng trong sitcom mới

08:41:31 07/05/2021
Ông bố bất đắc dĩ (phiên bản đặc biệt của seri phim hài truyền hình Gặp nhau để cười) sẽ ra mắt khán giả xem truyền hình ngày 10/5/2021 trên sóng VTV9.

'Hương vị tình thân' trailer tập 13: Bị kẻ sàm sỡ 'vỗ vòng 3', Phương Nam bật lại căng đét

21:58:55 06/05/2021
Trong tập 13 Hương vị tình thân, Phương Nam sẽ bị bọn đòi nợ truy lùng ráo riết. Ông Sinh vẫn luôn theo dõi con gái nhưng chưa dám lộ diện.

Hương vị tình thân: Bà Bích bị soi đuổi Nam đi nhưng vẫn ngóng con về

21:48:33 06/05/2021
Trong tập 12 Hương vị tình thân, bà Bích cho thấy vẫn trông ngóng Nam dù đã đuổi con đi.

Nhã Phương mê trai cực độ, mặt dày xin tiền anh trai để mở quán cho chồng yêu ở Cây Táo Nở Hoa

11:17:17 06/05/2021
Cây Táo Nở Hoa tập 15 một lần nữa khắc họa sâu câu chuyện tình thương khác nhau của Ngọc dành cho hai cô em gái.

Lộ shipper cuồng nhiệt của đôi Châu - Kiên, "đẩy thuyền" thế này thì Hướng Dương Ngược Nắng kết có hậu đây!

11:08:42 06/05/2021
Những khúc mắc của các nhân vật dần được sáng tỏ ở Hướng Dương Ngược Nắng 2.

'Hương vị tình thân' tập 12: Ông Sinh quyết định nhận lại Phương Nam sau khi ông Tuấn qua đời

08:06:14 06/05/2021
Biết được con gái đang phải chịu khổ sau cái chết của người bạn thân thiết, ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) đã quyết tâm sẽ chăm sóc Phương Nam (Phương Oanh) và gia đình thay em trai.

Cây táo nở hoa: Chồng cũ tiết lộ Báu (Nhã Phương) bị mẹ đẻ bán cho quán rượu, gây nên hàng loạt bi kịch

08:02:32 06/05/2021
Trong tập 14 Cây táo nở hoa, Báu (Nhã Phương) lại lộ tiếp quá khứ nhiều bi kịch.

'Hướng dương ngược nắng': Đến lượt Trí 'dằn mặt' Hoàng 'đừng có mà tham lam' muốn có cả mẹ Cami lẫn Minh

08:01:46 06/05/2021
Không chỉ Minh, Trí cũng hiểu lầm Hoàng và mẹ Cami là một đôi, Minh chỉ là người thứ 3 mà thôi.

Có thể bạn quan tâm

Xin chúc mừng 2 con giáp trong những ngày cuối tháng 3 âm lịch sẽ được thần tài và quý nhân chiếu cố, tài lộc không ai bằng 

Trắc nghiệm

17:12:05 08/05/2021
Đây sẽ là khoảng thời gian cực kỳ phú quý khi 2 con giáp này được thần tài và quý nhân chiếu cố nồng hậu, vô cùng may mắn.

Đầu mùa hí hửng mua sầu riêng về ăn, chàng trai ngã ngửa khi thấy bên trong toàn “hạt đậu xanh”

Netizen

17:11:58 08/05/2021
Một trong những trải nghiệm hú hồn nhất cho đến lúc này có lẽ chính là việc mua và bổ sầu riêng cũng nên.

"Vợ tôi hỗn láo hay mẹ tôi cổ hủ?"

Tâm sự

17:11:29 08/05/2021
Tôi vừa bắt xe cho mẹ về quê sau khi cố giữ bà lại mà không được. Trước đó vợ tôi cũng rời khỏi nhà với một cái tát bỏng rát trên má từ cơn tức giận của tôi.

Cây hoa móng cọp có ý nghĩa gì và cách trồng, chăm sóc tốt nhất

Sáng tạo

17:09:17 08/05/2021
Hoa móng cọp hay còn gọi là dây hoa cẩm thạch chúng lại có một vẻ đẹp cuốn hút đến kỳ lạ, làm say đắm biết bao người. Vậy cách trồng loài hoa này như thế nào, có dễ dàng hay không?

Một người định đu dây trốn khỏi chung cư đang bị phong tỏa

Đời sống

17:07:49 08/05/2021
Người đàn ông thả dây thừng từ tầng 3 khu chung cư, định trốn khỏi nơi phong tỏa tuy nhiên, lực lượng chức năng kịp thời phát hiện.

10 chai nước hoa giá rẻ, có mùi hương sang trọng cho nữ

Làm đẹp

17:07:44 08/05/2021
Các cô gái chỉ cần bỏ ra khoảng 20 USD để có sản phẩm giúp cơ thể được thơm mát.

Kiểu váy giúp vòng eo thon, nàng nào cũng nên sở hữu để vóc dáng thêm quyến rũ

Thời trang

17:05:39 08/05/2021
Váy quấn chính là item xứng đáng có mặt trong tủ đồ hè của các quý cô. Chúng vô cùng dễ mặc, giúp các nàng tôn dáng và có vẻ ngoài quyến rũ hơn.

Đây là thói quen ăn canh nguy hiểm của nhiều người Việt, hãy thay đổi ngay trước khi dạ dày, thực quản "rước" đủ thứ bệnh

Sức khỏe

17:02:31 08/05/2021
 Cơm và thức ăn là đồ khô còn riêng canh lại là đồ nước, việc ăn chung hoàn toàn có thể gây hại cho dạ dày. Các chuyên gia khuyến cáo, khi ăn canh cần tránh những sai lầm nguy hiểm sau.

Ngoài Trịnh Sảng vẫn còn mỹ nữ "ăn chặn" cát-xê cực khủng, netizen đoán ra nhờ một chứng cứ quan trọng?

Hậu trường phim

16:58:59 08/05/2021
Trịnh Sảng không phải là trường hợp duy nhất bỏ túi cát-xê phim nhiều đến mức vô lý của Cbiz.

3 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn)

Sự kiện nóng

16:51:27 08/05/2021
Ngày 8/5, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn cho biết, trên địa bàn đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Triệu Lệ Dĩnh mặc đồ hở hang táo bạo, khoe lưng trần cùng vòng eo con kiến hậu ly hôn

Sao châu á

16:46:21 08/05/2021
Mới đây, một netizen xứ Trung chia sẻ câu chuyện bắt gặp một cô gái rất giống Triệu Lệ Dĩnh tại sân bay Putong (Thượng Hải). Không phải phim trường hay khu nhà riêng, đây là lần đầu tiên nữ diễn viên họ Triệu bị Cnet chụp được ảnh khi x...

Giữa 'bão' tranh cãi vì tham gia Running Man, Jack bất ngờ đăng status ẩn ý về chuyện ca hát

Show việt

16:41:52 08/05/2021
Giữa bão tranh cãi vì tham gia Running Man, Jack bất ngờ đăng status ẩn ý về chuyện ca hát

Xe Xanh: Michelin sắp sản xuất được lốp ô tô từ nhựa tái chế

Ôtô

16:41:40 08/05/2021
Hãng lốp xe nổi tiếng thế giới, Michelin đang hợp tác với công ty hóa sinh của Pháp là Carbios trong việc phát triển công nghệ sản xuất lốp xe từ các sản phẩm nhựa tái chế.

"Đại sứ cách ly" về Nam Định 1 buổi sáng đã có luôn ca nhiễm

Sao việt

16:35:18 08/05/2021
Vũ Khắc Tiệp thật không ngoa với cái danh đại sứ cách ly, dù nhanh hay lâu, những nơi anh đã ghé thăm đều bị có dấu hiệu của Covid-19.

Cơ hội học bổng ngành kế toán ở ĐH Thái Bình Dương

Học hành

16:33:32 08/05/2021
Năm 2021, thí sinh xét tuyển vào ngành Kế toán Đại học Thái Bình Dương có cơ hội trở thành chủ nhân của học bổng trị giá 100%, 75%, 50% học phí toàn khóa. Nhiều suất học bổng toàn phần lên đến 83,2 triệu đồng/khóa học.