Khuổi My – Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa

Thuộc thành phố Hà Giang nhưng Khuổi My lại là thôn bản vùng cao. Nằm trên sườn núi Tây Côn Lĩnh , thôn người Dao này lúc nào cũng chìm trong sương mù.

Thôn Khuổi My thuộc xã Phương Độ, thành phố Hà Giang . Toàn bộ gần 50 hộ trong thôn đều là người Dao.

Chỉ cách thành phố chừng chục cây số nhưng trước đây, muốn đến trung tâm xã, bà con trong thôn phải đi bộ cả ngày trời, cuộc sống gần như tách biệt với thế giới bên ngoài. Đường lên Khuổi My giờ đây đã được đổ bê tông, tuy nhỏ hẹp và dốc nhưng cũng dễ đi.

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 1

Đường bê tông len lỏi tới từng ngõ nhỏ, mang đến cho thôn một dáng vẻ văn minh hiện đại

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 2

Trong thôn có cả điểm trường, tạo điều kiện cho các em nhỏ được học gần nhà

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 3

Hai chị em cõng nhau đi học

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 4

Khang trang, hiện đại, song thôn vẫn giữ được vẻ đẹp vốn có của mình, êm đềm, xưa cũ với những ngôi nhà sàn lợp mái cọ dày phủ rêu phong

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 5

Những lớp rêu hình thành theo thời gian, dưới tác động của sương mù quanh năm bao phủ. Nhà càng lâu năm, rêu phủ càng dày, càng xanh, càng đẹp

Nhìn lớp rêu có thể đoán được tuổi của nhà. Ngày nay, nhiều ngôi nhà sàn mái rêu phong đã được thay thế bằng nhà mới mái tôn đỏ. Tuy nhiên, trong thôn vẫn còn khoảng một nửa là nhà sàn mái lá, tạo thành một điểm đến hấp dẫn riêng có của Hà Giang .

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 6

Trong những nếp nhà in dấu thời gian, các hộ người Dao vẫn gìn giữ những phong tục tập quán có từ hàng trăm năm trước

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 7

Những người phụ nữ giữ ấm cho căn nhà bằng bếp lửa

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 8

Họ thêu thùa khâu vá trong những lúc nông nhàn

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 9

Một chú mèo trong gia đình người Dao

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 10

Bếp lửa là nơi quây quần của cả gia đình, đặc biệt trong những ngày mùa đông lạnh giá

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 11

Tre nứa vẫn là thứ vật liệu gắn với cuộc sống của người dân nơi đây

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 12

Người Dao giữ tập quán làm nhà vào mùa xuân. Gỗ được tích lại để đợi ngày làm nhà mới

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 13

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa - Hình 14

Dù cuộc sống hiện đại đã tác động đến nhiều nơi, nhưng tại Khuổi My , với sương mù níu chân, thời gian dường như ngừng lại.

Ngoài vẻ đẹp trong sương mù, Khuổi My còn đẹp vào các mùa nước đổ và lúa chín. Mùa nước đổ vào khoảng tháng 5, tháng 6 âm lịch. Mùa lúa chín khoảng trung tuần tháng 8, tháng 9. Những thửa ruộng bậc thang uốn lượn đẹp không kém gì Hoàng Su Phì hay Mù Cang Chải.

Ngoài Khuổi My, du khách còn có thể ghé thăm 2 thôn vùng cao lân cận là Nà Thác, Lùng Vài đều thuộc xã Phương Độ, thành phố Hà Giang , trải nghiệm cuộc sống của bà con nơi đây và thưởng thức trà đặc sản của dãy núi Tây Côn Lĩnh.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang

Hà Giang là mảnh đất mà tồn tại những điều mà con người ta mãi khám phá chưa hết.

Thu rồi đến đông mọi thứ ở Hà Giang cũng thế mà thay đổi theo, đông đến Hà Giang hiện lên trong tâm trí mọi người đúng với cái tên cao nguyên đá - lạnh lẽo. Nhưng thực tế có đúng là như vậy?

Chinh phục những con đường đèo "vắt mình trên mây"

Hà Giang là địa điểm khám phá và nghỉ ngơi không còn xa lạ gì với mọi người, nơi đây nổi tiếng với những cung đường đèo nguy hiểm cạnh những vách núi treo leo bên những vực sâu hun hút.

Đông đến người ta dường như cảm nhận rõ rệt hơn sự nguy hiểm của những con đường bởi những đám sương mù, những cơn gió khẽ rít và bởi những cơn mưa phùn làm con đường đã khó đi lại càng nguy hiểm hơn

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 1

Đông về sương mù giăng khắp lối tạo nên khung cảnh thiên nhiên huyền ảo. Ảnh: Phạm Hằng

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 2

Trên những con đường tưởng như bạn có thể chạm vào những đám mây. Ảnh: Phạm Hằng

Khó khăn là thế nguy hiểm là thế nhưng lại có rất nhiều người đến đây - những người muốn được trải nghiệm cảm giác mạnh hay hơn hết là họ muốn đặt dấu chân của mình lên nơi đây.

Cảm nhận cái lạnh giá của mùa đông Hà Giang

Hà Giang là nơi nằm ở địa đầu tổ quốc nơi có khí hậu khắc nghiệt hơn các vùng khác. Nơi đây là địa điểm đầu tiên tiếp nhận nhưng cái lạnh giá khi đông về. Bao quanh mảnh đất này là những ngọn núi, những quả đồi, những cao nguyên mà nơi đây thường lạnh giá hơn. Đến du lịch Hà Giang mùa đông may mắn du khách có thể khung cảnh nơi đây khi tuyết rơi, khi lạnh giá mà những giọt sương trên những cây mơ cây mận cũng đóng băng.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 3

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 4

Ngoài ra đến Hà Giang vào cái thời tiết ấy du khách còn được sưởi ấm và ngắm những ngọn lửa trên chiếc bếp đỏ than hồng. Trong cái tiết trời lạnh giá, ngồi cạnh chiếc bếp lửa, uống chút rượu Bắc Hà,..còn gì tuyệt vời hơn.

Đón bình mình giữa rừng hoa tam giác mạch

Bạn thử tưởng tượng xem mình ở cái thời tiết lạnh giá, sương che cả tầm mắt nhưng những chú gà vùng Tây Bắc sẽ kéo bình minh lên, những ánh nắng từ từ xuyên qua từng đám sương mù để rồi mặt trời xuất hiện rực hồng cả một khoảng trời.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 5

Ảnh: Cao Anh Tuấn

Không những thế xung quanh bạn là cả một rừng tam giác mạch, sau một đêm còn vương những giọt sương trên hoa trên lá. Để rồi khi mặt trời xuất hiện trước mắt bạn sẽ là một chốn bồng lai, mờ mờ ảo ảo

Du lịch Hà Giang mùa đông - mùa tam giác mạch

Tam giác mạch - cái tên nghe là lạ ấy đã dẫn lối biết bao du khách đặt chân đến Hà Giang. Một loài hoa nhỏ xíu khoác trên mình màu hồng nhẹ nhàng đã làm say đắm biết bao du khách. Tháng 10, Hà Giang với những cánh đồng hoa tam giác mạch hồng rực trải dài đến tận chân trời. Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 6

Ảnh: Cao Anh Tuấn

Cái cách mà loài hoa tam giác mạch này khoe sắc cũng giống như con người ở mảnh đất Hà Giang này vậy. Mùa đông ở nơi địa đầu tổ quốc mọi loài hoa dường như đang ngủ để chờ xuân đến đánh thức để khoa sắc nhưng với loài hoa tam giác mạch nhỏ bé này nó lại chọn khoe sắc vào mùa đông. Nói cách khác đây chính là ý chí nghị lực vượt lên những điều kiện khắc nghiệt để tỏa hương khoe sắc

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 7

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 8

Những bông hoa tam giác mạch li ti màu trắng hay tím hồng nở e ấp bên những khe đá, trên ruộng bậc thang hay ngay ở hai bên đường đi. Ảnh: Cao Anh Tuấn

Hòa mình vào cuộc sống đồng bào người H'Mông

Đồng bào dân tộc H'mông mộc mạc, chất phác chiếm trên 31% dân số các dân tộc Hà Giang. Họ sống chủ yếu tại các huyện phía bắc như Yên Minh, Quản Bạ,.... Sống trong cùng một nhà với người dân tộc H'mong là một trải nghiệm văn hóa bạn sẽ khó quên.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 9

Em bé hồn thiên nổi bật giữa khung cảnh đơn sơ mộc mạc vùng núi non. Ảnh: Phạm Hằng

Du lịch Hà Giang vào mùa đông bạn sẽ cảm nhận được hơn bao giờ hết sự cần cù chăm chỉ của các đồng bào dân tộc ở đây. Từ cách họ thức dậy làm việc đến việc sinh hoạt sau những buổi đi nương. Sự mộc mạc, mến khách của người dân nơi đây sẽ là trải nghiệm tuyệt vời và khó quên cho bạn.

Vẻ đẹp của "người tình mùa thu"- Cúc cam Hà Giang

Tuy bước sang đông nhưng cúc cam Hà Giang còn muốn "bon chen" khoe sắc cùng với hoa tam giác mạch. Nói về cúc cam đây là một loài hoa không chỉ mang trong mình vẻ đẹp lôi cuốn lòng mà còn ẩn chứa một sức sống khá mãnh liệt, tự mọc và phát triển trên đất đá khô cằn. Loài hoa mang sắc cam đến cho mảnh đất này cùng với những tia nắng hiếm hoi trong tiết trời đông lạnh giá. Người tình mùa thu đã làm chủ cả một góc trời Hà Giang.

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 10

Trước khi tam giác mạch nở rộ là mùa cúc cam nồng nàn. Ảnh: NAG Vuong Vu Viet

Những địa điểm mà bạn có thể ngắm được loài hoa này đó là: Phó Cáo, Phó Bảng, Đồng Văn,....

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 11

Những bé gái xinh xắn tựa như những bông cúc cam tỏa sắc. Ảnh: NAG Vuong Vu Viet

Khám phá những địa điểm thú vị ở Hà Giang

Đã du lịch Hà Giang mùa đông này du khách sẽ không thể bỏ qua được các địa điểm không kém thú vị như

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 12

Nhà của Pao - Tại làng văn hóa du lịch thôn Lũng Cú là nơi có Nhà của Pao, địa điểm check in cực thu hút. Ảnh: Dũng Lại

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 13

Hãy một lần ghé thăm dinh vua Mèo để ngắm nhìn nét kiến trúc đặc biệt và nghe câu chuyện về những con người yêu nước, kiên trung. Ảnh: Photo tour Hà Giang

Đông về trên cao nguyên đá Hà Giang - Hình 14

Những ngôi nhà tường trình độc đáo ở Hà Giang. Ảnh: Phạm Hằng

Hà Giang mùa đông thực khiến người ta phải nhớ nhung, mong ngóng bởi vẫn có những loài hoa dại bỏ mặc thời tiết mà khoa sắc hương, bởi tình người nồng ấm theo đó là những bếp lửa bập bùng, những chén rượi cay cay. Không xô bồ, nhộn nhịp, không rực rỡ đèn hoa như chốn thị thành, mà ở đây ta như lạc vào một không gian thật khác, nhẹ nhàng, bình yên nhưng cũng ẩn chứa những mảng màu đầy thi vị

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích00:24Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Khẩn cấp phun khử khuẩn, tiêu độc toàn bộ Bệnh viện K cơ sở Tân Triều01:04Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Khánh Vân được Miss Universe đăng hẳn clip catwalk lên Instagram chính thức, nhìn màn thể hiện đỉnh cao đã thấy đầy hứa hẹn00:16Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Trương Gia Nghê - Mỹ nhân đẹp nhất Diên Hi Công Lược bị mẹ chồng ghẻ lạnh, Tần Lam ghét bỏ04:23Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Camera quay lén chấm điểm nhan sắc của Thiều Bảo Trâm, nụ cười "sát thương" mạnh nhưng visual liệu có còn lung linh?00:22Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05

Tiêu điểm

Cánh đồng hoa mai trải thảm hồng vô tận như thiên đường ở Trung Quốc
14:42:22 06/05/2021
Mùa hè "căng cực" của vợ chồng Tóc Tiên, Rhymastic tại resort xịn nhất Khánh Hòa, đố ai biết ở đâu đấy?
19:20:35 07/05/2021
Địa điểm ăn chơi ở Châu Đốc
14:42:17 06/05/2021
Thảm hoa nở hồng dưới chân núi Phú Sĩ
09:33:54 07/05/2021
Nhà thờ lớn Hà Nội: Lưu luyến những hình ảnh cuối cùng trước ngày "thay áo mới"
17:34:00 07/05/2021
Câu chuyện đằng sau 'Ngôi nhà điên' ở Đà Lạt
11:39:10 06/05/2021
Ấn tượng trước vẻ đẹp của hồ Baikal, Nga
11:52:46 06/05/2021
Ghé thăm ''ngôi làng'' tạo thành từ hàng nghìn chai thủy tinh tái chế
17:32:36 07/05/2021
Cuộc sống ở làng cá Phú Hải
10:44:45 06/05/2021
'Cố đi Hội An trong kỳ nghỉ lễ, tôi bất an nhiều hơn vui'
11:42:59 06/05/2021

Thông tin đang nóng

Cô giáo cùng nhiều trẻ thiệt mạng thương tâm trong vụ cháy khủng khiếp ở TP.HCM
22:16:10 07/05/2021
Vì sao nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19?
22:33:45 07/05/2021
Nữ nhân viên y tế tại An Giang qua đời sau khi tiêm vaccine COVID-19
20:51:03 07/05/2021
Sau màn đối đáp chuyện nhóc Leon bị chê xấu, Hồ Ngọc Hà lại bất ngờ tiết lộ một điều thú vị về con gái Lisa
22:47:20 07/05/2021
Mỹ nhân Tây Du Ký: Bất chấp để làm "kẻ thứ 3", khiến vợ cả suýt chết, cuối cùng phải nhận trái đắng
21:44:15 07/05/2021
Trường Giang lại đăng ảnh vợ khẳng khiu còn đi PR thuốc giảm cân
22:36:54 07/05/2021
Lời khai ban đầu của 2 nghi phạm đâm chết bác sĩ bắt trộm ở Bình Dương
22:48:28 07/05/2021
Kim Kardashian mặc bikini cắt xẻ kiểu... thà không mặc còn hơn để tập gym, body quá khổ giờ lột xác "mlem" lắm rồi
22:25:55 07/05/2021
Vợ Xuân Bắc hé lộ lý do nhờ đâu hôn nhân bền vững, còn kể chuyện được chồng cưng nựng thế này mỗi sáng
22:58:33 07/05/2021
Vay tiền xây nhà cho bố mẹ ở, vợ chồng tôi đâu ngờ lại bị các anh ngăn cản quyết liệt, lý do đưa ra phẫn nộ vô cùng
21:13:26 07/05/2021

Tin mới nhất

Mê mẩn khung cảnh núi Luốt Hà Nội khiến hội thích 'xê dịch' thổn thức con tim

19:18:36 07/05/2021
Khung cảnh núi Luốt Hà Nội, từ cỏ cây hoa lá đến khí hậu trong lành là kết tinh của trời đất, hòa quyện cùng tự nhiên, tạo nên một tuyệt tác xanh mát đậm chất thơ.

Vẻ đẹp ngược dòng thời gian ở xứ Huế

17:31:28 07/05/2021
Cố đô Huế bình yên và thơ mộng, là điểm đến mang đến cho du khách trải nghiệm tựa chuyến du hành thời gian lạc trôi về khung cảnh Việt Nam thời phong kiến.

Thăm biển Trắng mùa đông tuyết phủ ở Nga

09:42:58 07/05/2021
Biển Trắng, nằm ở cực Tây - Bắc nước Nga, là một biển nhỏ nằm hoàn toàn bên trong lãnh thổ, lãnh hải Liên bang Nga. Về mùa đông, cả vùng biển đóng băng và tuyết phủ trắng xóa trở thành một cánh đồng tuyết khổng lồ.

Cảnh tượng hoàng hôn hiếm gặp trên bầu trời Moskva

09:41:39 07/05/2021
Trong những ngày gần đây, hiện tượng thời tiết diễn biến bất thường ở khu vực thành phố Moskva tạo nên sắc màu hoàng hôn độc đáo, rất hiếm gặp trên bầu trời thủ đô của nước Nga.

3 ngày 2 đêm cắm trại trên đảo Phú Quý

09:40:42 07/05/2021
Cắm trại là từ khóa được cộng đồng xê dịch quan tâm thời gian gần đây. Những điểm camping sở hữu không gian yên tĩnh, cảnh sắc nguyên sơ, ít bị tác động bởi dịch vụ du lịch, được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Chơi gì ở Tây Ninh 3 ngày cuối tuần?

11:51:28 06/05/2021
Về với Tây Ninh, du khách sẽ có trải nghiệm tuyệt vời bên khung cảnh núi rừng hoang sơ, những cánh đồng lúa chín, vườn cao su, mãng cầu rộng lớn và văn hóa tôn giáo đặc sắc.

Hẹn hò Sài Gòn: Trốn nắng tại những tiệm trà mát xanh như một khu vườn nhỏ

10:41:15 06/05/2021
Giữa cái nóng lên tới 36 độ, tìm một góc thật mát mẻ và gọi một ly trà trái cây mát tê người, thêm miếng bánh ngọt nhâm nhi nữa thì có được gọi là thiên đường không nhỉ?

Khám phá làng cà phê Trung Nguyên trong chuyến du lịch Buôn Ma Thuột

23:51:31 05/05/2021
Hãy cùng   khám phá và trải nghiệm những điều thú vị nhất ở làng cà phê Trung Nguyên mà nhất định du khách phải đến để tham quan ít nhất một lần trong đời qua bài viết bên dưới nhé.

Du lịch Flamingo Cát Bà Beach Resort 5 sao: Nghỉ dưỡng đẳng cấp

23:49:45 05/05/2021
Nếu du khách yêu thích vẻ đẹp hùng vĩ của núi non nơi vịnh Hạ Long nhưng ngại bon chen, đông đúc thì hãy ghé thăm đảo Cát Bà để tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng cao cấp Flamingo Cát Bà để tìm đến sự bình yên bên những bãi biển thơ mộng, vắng vẻ.

Khám phá vẻ đẹp Hồ Trúc Bạch mê mẩn lòng người giữa lòng Hà Nội

22:55:30 05/05/2021
Hồ Trúc Bạch là một phần của Hồ Tây, nhưng lại trái với Hồ Tây mang vẻ đẹp nhộn nhịp đông đúc thì Hồ Trúc Bạch lại mang vẻ đẹp dịu dàng thơ mộng và yên bình đến lạ.

Check in góc sống ảo tuyệt vời tại ngôi nhà màu tím tại Cần Thơ

22:45:37 05/05/2021
Đến với vùng đất Tây Đô thì Ngôi Nhà Màu Tím đang trở thành địa điểm du lịch Cần Thơ cực hot và hấp dẫn với phong cách thiết kế độc đáo chỉ với duy nhất một gam màu tím.

Ngắm một Paris không hoa lệ mà bình dị với những cửa hàng xinh đẹp

10:48:19 05/05/2021
Một Paris không đẹp hoa lệ, nhưng vẻ đời thường của nó cũng khiến du khách phải xao xuyến. Khi đến Paris, Pháp, hầu hết du khách đều bị choáng ngợp bởi những địa danh nổi tiếng như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre hay Khải hoàn môn...

Cảnh sắc mùa Thu tuyệt đẹp ở xứ sở Phù Tang

10:43:46 05/05/2021
Thu dần buông. Lá đến lúc ngả vàng, ngả đỏ. Giấc mộng của thiên nhiên trải dài trên xứ Phù Tang. Vốn đã biết vẻ đẹp của Thu là vậy. Nhưng vẫn ngơ ngác, thẫn thờ muốn áp vào hồn mình một chút lãng đãng của Thu.

Những chuyến du ngoạn phải thực hiện ít nhất một lần trong đời

10:42:14 05/05/2021
Angkor Wat, Santorini, Venice... là những địa danh nổi tiếng mà bất cứ ai cũng nên ghé đến một lần trong đời. Thung lũng Monument, Utah:Đây là bối cảnh của nhiều bộ phim Hollywood nhờ những khối sa thạch ấn tượng.

Khung cảnh hoang tàn của những địa danh bị bỏ hoang trên thế giới

10:38:01 05/05/2021
Vì những lý do khác nhau, những ngôi nhà, công viên hay sân vận động... đã bị bỏ hoang từ rất lâu. Tất cả đều mang trong mình một vẻ đẹp bí hiểm.

Chiêm ngưỡng 11 tòa lâu đài lộng lẫy nhất Nhật Bản

10:34:30 05/05/2021
Theo ước tính, ở Nhật có tới hơn 5.000 lâu đài. Đây là những tòa lâu đài nguy nga, lộng lẫy nhất, là niềm tự hào của người dân xứ hoa anh đào. Himeji là lâu đài lớn nhất của Nhật Bản với 83 tòa nhà, 3 hào và ngõ hẻm xoắn trải rộng trên ...

Những bậc thang lên núi và chênh vênh nhất thế giới

10:26:05 05/05/2021
Đây là những bậc thang kỳ vĩ nhất, chúng được sáng tạo ra bởi các nền văn minh cổ đại từ Trung Quốc đến Colombia, từ những vách núi dựng đứng đến thác nước trơn trượt cực kỳ nguy hiểm.

Ngôi trường bỏ hoang suốt 47 năm, bị cây cối nuốt chửng, khung cảnh đầy ma mị

10:22:17 05/05/2021
Một nhiếp ảnh gia người Nhật phát hiện ra có một trường tiểu học bị bỏ hoang, bị cây cối nuốt chửng, khiến nhiều người nghĩ đến bộ phim Lâu đài trên mây của Ghibli.

Tái hiện lễ hội Bàn Vương của người Dao tại Hà Nội

10:18:03 05/05/2021
Lễ hội Bàn Vương của dân tộc Dao huyện Hoàng Su Phì (Hà Giang) bày tỏ lòng biết ơn Sư tổ Bàn Vương, người đã sinh ra 12 tộc họ người Dao ngày nay đồng thời cầu nguyện cho mưa thuận, gió hòa, hoa màu tươi tốt cho con cháu đời đời ấm no, ...

Top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới: Có cả tàu Thống nhất của Việt Nam

15:54:12 04/05/2021
Cũng như tàu Thống nhất của Việt Nam, những tuyến đường sắt đẹp nhất do Sputnik bình chọn đều đưa hành khách qua những cảnh quan ngoạn mục.

Có thể bạn quan tâm

Những người tiếp nguồn sống cho bệnh nhân Covid-19 Ấn Độ

Thế giới

06:42:25 08/05/2021
Srinivas B.V. hầu như không ngủ ban đêm. Điện thoại của anh reo liên tục với tiếng kêu cứu từ những người dân Ấn Độ đang chật vật chống chọi Covid-19.

Bùng nổ xe gầm cao cỡ nhỏ tại Việt Nam

Ôtô

06:41:47 08/05/2021
Với kích thước không quá vượt trội và khoảng giá nối tiếp nhau, các mẫu CUV từ cỡ B đến C- tạo nên đoạn thị trường sôi động bậc nhất.

Hotgirl gốc Hàn bị dọa giết vì giống Rosé (BLACKPINK) như chị em sinh đôi, lời giải thích về nghi vấn bắt chước có hợp lý?

Sao châu á

06:39:55 08/05/2021
Đến fan ruột cũng khó mà phân biệt được đâu mới là Rosé (BLACKPINK) trong loạt ảnh này.

TXT phá kỷ lục với lượng đặt mua album ‘The Chaos Chapter: Freeze’

Nhạc quốc tế

06:39:46 08/05/2021
TXT đã thiết lập được một kỷ lục cá nhân mới với album The Chaos Chapter: Freeze, ngay cả khi nó chưa được phát hành.

Kháng án không thành, HLV Barca nói các sếp La Liga ‘có hiềm khích cá nhân’

Bóng đá thế giới

06:39:08 08/05/2021
Trước đại chiến Barcelona - Atletico Madrid ở vòng 35 La Liga, HLV Ronald Koeman đã lớn tiếng đả kích ban tổ chức La Liga đưa ra án phạt treo quyền chỉ đạo ông 2 trận là có động cơ cá nhân.

Chồng nào thuộc 3 con giáp này si mê vợ đến hết đời, một khi yêu cả đời không buông tay, làm bao nhiêu đưa vợ hết bấy nhiêu

Trắc nghiệm

06:39:08 08/05/2021
Phụ nữ nào có chồng thuộc 3 con giáp này sẽ hả lòng hả dạ, bởi lẽ vợ nào mà chẳng muốn được chồng cưng chiều yêu thương hết mực. Và chồng thuộc 3 con giáp này là như thế, cả đời này luôn sẵn lòng cung phụng vợ.

Piaggio Việt Nam tiếp tục cam kết mạnh mẽ về độ tin cậy của các dòng xe

Xe máy

06:34:19 08/05/2021
Piaggio Việt Nam chính thức đưa vào thực hiện hai chương trình dịch vụ sau bán hàng nhằm thể hiện cam kết mạnh mẽ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ bền vững đạt mục tiêu tăng cao mức độ hài lòng của khách hàng sử dụng sản phẩm Piaggio v...

Sáng 8-5, thêm 15 ca COVID trong nước, lo ngại lây nhiễm trong bệnh viện

Sự kiện nóng

06:31:19 08/05/2021
Bản tin sáng 8-5 của Bộ Y tế cho biết có thêm 15 ca mắc COVID-19 mới, tất cả đều ghi nhận trong nước tại Hà Nội 1 ca và tại Bắc Ninh 14 ca. Tổng số ca mắc của Việt Nam đến nay là 3.152.

3 ưu điểm nổi bật của chương trình MBA ĐH Lincoln, Hoa Kỳ tại Việt Nam

Học hành

06:27:46 08/05/2021
Với loạt ưu thế nổi bật của trường Đại học Lincoln (Hoa Kỳ) cũng như hình thức và thời gian học tập, chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Lincoln tại Việt Nam trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nhân thành đạ...

Món ngon cuối tuần: Vào bếp với thịt bò cuốn kiểu Thái ngon ngất ngây

Ẩm thực

06:27:16 08/05/2021
Chỉ từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, rau cải, cơm trắng và một chút biến tấu trong cách thưởng thức chúng ta đã có ngay món ăn với hương vị lạ mà quen.

Ba mỹ nhân Việt có bạn trai kém chục tuổi

Sao việt

06:09:39 08/05/2021
Lệ Quyên, Trương Ngọc Ánh và Ngô Thanh Vân đang hẹn hò các tình trẻ thua họ nhiều tuổi, thu hút sự chú ý thời gian qua.

Vì một lời hứa của Hậu Hoàng, Mũi trưởng Long 'năn nỉ' cộng đồng mạng tăng view đưa clip mới của Hậu Hoàng 'lên đỉnh'

Netizen

06:09:14 08/05/2021
Có cớ bắt Hậu Hoàng thực hiện lời hứa là một chuyện, nhưng thật ra trong thâm tâm của Mũi trưởng Long chỉ muốn được gặp người ấy chăng?

Dinh dưỡng, vận động quyết định 80% chiều cao trẻ em

Sức khỏe

06:08:32 08/05/2021
Chế độ dinh dưỡng, vận động và môi trường sống quyết định khoảng 80% chiều cao của trẻ, yếu tố di truyền chỉ chi phối hơn 20%.

Cẩm Đan: 'Tôi không muốn sống dựa vào ai'

Phỏng vấn sao

05:56:29 08/05/2021
Mới 19 tuổi và có nhiều đàn ông thành đạt vây quanh nhưng Cẩm Đan, Top 15 Hoa hậu Việt Nam 2020, muốn tự bươn chải kiếm tiền lo cho gia đình bằng việc kinh doanh thay vì sống dựa vào người khác.

3 kiểu tóc ngắn đang là mốt trong mùa hè 2021

Thời trang

05:17:40 08/05/2021
Khi tiết trời nóng hơn, các cô gái thích kiểu đầu ngắn, gọn gàng. Với mỗi mẫu tóc, bạn cần chăm sóc cẩn thận.