Khủng hoảng ‘tinh binh’ ở Pháp làm khó các cặp đồng tính nữ

Pháp không cho phép nhập khẩu tinh trùng từ nước ngoài, và do luật pháp cấm bán “ tinh binh” để lấy tiền, nên nước này đang chật vật để có đủ nguồn cung cấp nội địa.

Khủng hoảng 'tinh binh' ở Pháp làm khó các cặp đồng tính nữ - Hình 1
Cặp đôi đồng tính Aurore Foursy và Julie Ligot. Ảnh: CNN

Aurore Foursy là một nhà hoạt động LGBT lâu dài, còn Julie Ligot làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Hai cô đều ở độ tuổi 30 và muốn có con. Họ nhanh chóng dọn đến ở cùng nhau, dành căn phòng thứ hai cho đứa con mong đợi và mua sẵn một cái cũi.

Nhờ một sắc lệnh được Bộ trưởng Y tế Pháp ký giữa tuần qua, ước mơ của cặp đôi cuối cùng đã có thể trở thành hiện thực. Một đạo luật được thông qua vào tháng 6, hợp pháp hóa các phương pháp điều trị sinh sản cho các cặp đồng tính nữ và phụ nữ độc thân, hiện đã có hiệu lực.

Foursy nói: “Đó là một bước tiến lớn của Pháp. Chúng tôi đã đấu tranh từ rất lâu cho quyền này.”

Pháp hiện nằm trong số 13 quốc gia ở châu Âu – 11 quốc gia thành viên EU cùng với Anh và Iceland – cung cấp dịch vụ điều trị khả năng sinh sản cho cả phụ nữ đồng tính nữ và độc thân. Các phòng khám sinh sản đang trông đợi nhu cầu tăng vọt. Laurence Pavie, quản lý tại trung tâm sản khoa Diaconesses Croix Saint-Simon ở Paris, cho biết: “Chúng tôi đang mong đợi thêm 200 bệnh nhân mỗi năm. Thế giới cần biết rằng các cặp đồng tính nữ và phụ nữ độc thân được chào đón nhiều nhất. Chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho họ dịch vụ tốt nhất có thể”.

Đầu tháng 9 này, Bộ Y tế Pháp đã công bố chi thêm 9,3 triệu USD cho nhân viên và trang thiết bị cho các phòng khám sinh sản, để giúp họ đối phó với sự gia tăng nhu cầu, nhằm mục đích giảm thời gian chờ đợi điều trị từ mức trung bình một năm, xuống còn 6 tháng.

Khủng hoảng 'tinh binh' ở Pháp làm khó các cặp đồng tính nữ - Hình 2
Pháp đã cho phép các cặp đồng tính nữ được điều trị sinh sản để có con. Ảnh: Ingimage

Khủng hoảng hiến tặng tinh trùng

Đối với Tiến sĩ Meryl Toledano, người điều hành phòng khám sản khoa của riêng mình, mục tiêu trên có vẻ đầy tham vọng. Bà nói: “Chỉ với nguồn tinh trùng ở Pháp, chúng tôi sẽ phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu”.

Pháp không cho phép nhập khẩu tinh trùng từ nước ngoài. Và do luật pháp cấm bán tinh trùng để lấy tiền, nên nước này cũng chật vật để có đủ nguồn cung cấp “tinh binh” nội địa. Đó là chưa kể luật mới cũng bao gồm việc chấm dứt tình trạng đảm bảo ẩn danh cho những người hiến tặng tinh trùng từ tháng 9/2022, một động thái có thể làm tăng thêm sự thiếu hụt.

Video đang HOT

Các số liệu chính thức gần đây nhất cho thấy tổng cộng chỉ có 317 ca hiến tinh trùng được thực hiện ở Pháp vào năm 2019 – giảm so với 386 vào năm 2018 và 404 vào năm trước nữa.

Cơ quan Y sinh học (Agency of Biomedicine), một tổ chức được nhà nước tài trợ, có kế hoạch khởi động một chiến dịch truyền thông trực tuyến vào ngày 20/10 nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng tinh trùng.

Helene Duguet, người phát ngôn của Agency of Biomedicine cho biết: “Hiến tặng tinh trùng là một hành động gần gũi của tình đoàn kết. Bước đầu tiên [của chiến dịch] là thông báo cho mọi người rằng những hiến tặng như vậy là khả thi và có thể giúp mọi người xây dựng nên gia đình. Ý tưởng là khuyến khích nhiều người hiến tặng trong những năm tới.”

Thời gian chờ đợi kéo dài do tình trạng thiếu tinh trùng sẽ đồng nghĩa nhiều phụ nữ lớn tuổi và độc than ở Pháp có kế hoạch tiếp tục điều trị sinh sản ở nước ngoài dù đã có luật mới.

Tiến sĩ Toledano thường khuyến cáo phụ nữ lớn tuổi nên thực hiện bước này. “Ở Tây Ban Nha, bạn có thể lấy tinh trùng trong một ngày, vì vậy những bệnh nhân có tiền sẽ đến đó. Những người không có tiền phải đợi từ 6 – 12 tháng và có nguy cơ không thành công vì ở tuổi 40, điều này ảnh hưởng rất lớn đến xác suất mang thai”, bà nói.

Khủng hoảng 'tinh binh' ở Pháp làm khó các cặp đồng tính nữ - Hình 3
Hình ảnh thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm. Ảnh: Getty Images

Một hành trình đau thương

Năm nay 38 tuổi, Marie đã làm thụ tinh ống nghiệm để có con ở Bỉ vào năm 2015 – thời điểm mà việc điều trị như vậy ở Pháp vẫn là bất hợp pháp đối với cô, với tư cách là một người đồng tính nữ.

“Thật là khó chịu. Tôi đóng thuế ở Pháp và tự hào đóng thuế, rất vui vì có thể giúp đỡ người khác. Nhưng tôi sẽ rất vui nếu tôi cũng có thể được hưởng lợi từ điều trị sinh sản”, Marie nói.

Sau 5 năm thất bại, đau buồn và tốn kém hơn 52.000 USD chi phí y tế và đi lại, cuối cùng cô đã được đền đáp bằng sự ra đời của đứa con đầu lòng, Louise. “Liệu trình điều trị hiếm muộn đầu tiên của tôi là một chấn thương thực sự”, Marie kể. “Tôi thất vọng vì nó không thành. Tôi trở nên cay nghiệt. Tôi ghét mọi người. Tôi trở thành người mà tôi không muốn.”

Còn Aurore Foursy cảm thấy cuộc chiến lâu dài để được tiếp cận bình đẳng với cơ sở điều trị sinh sản của cô giờ đã giành chiến thắng. Với hy vọng có đứa con thứ hai, Marie hiện đã đến Tây Ban Nha với người bạn đời của mình – một phần vì cô sợ phải mòn mỏi trong danh sách chờ đợi ở Pháp.

Khủng hoảng 'tinh binh' ở Pháp làm khó các cặp đồng tính nữ - Hình 4
Aurore Foursy đã đấu tranh lâu dài cho quyền tiếp cận bình đẳng điều trị sinh sản. Ảnh: CNN

Cũng như các quy định mới về thụ tinh nhân tạo, luật ở Pháp cũng cho phép phụ nữ ở độ tuổi 30 đông lạnh trứng của họ, một thủ tục trước đây chỉ dành cho những người đang điều trị y tế có khả năng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Tuy nhiên, việc mang thai hộ vẫn là bất hợp pháp, khiến những người đồng tính nam, cũng như phụ nữ không thể mang thai, phải tìm kiếm các lựa chọn khác hoặc ra nước ngoài.

Nhưng đối với nhiều người, luật mới đã mang lại một tia hy vọng. “Cuộc chiến đã kết thúc,” Foursy nói. “Mọi người đều có quyền như nhau. Mọi kiểu phụ nữ đều có quyền như nhau và tôi có thể tự mình lựa chọn làm mẹ hay không.”

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X "làm lố" PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng!

Lil Nas X đã thể hiện vô cùng thành công thông điệp hướng đến cộng đồng LGBTQ, cộng đồng người da màu cũng như bệnh nhân HIV/ AIDS trong album debut Montero.

Được mệnh danh là "Lady Gaga phiên bản nam" thế hệ Gen Z, Lil Nas X liên tục "công phá" làng nhạc với loạt sản phẩm, sân khấu "không có sốc nhất, chỉ có sốc hơn". Với loạt MV ra mắt dạo gần đây, Lil Nas X khiến cả thế giới sửng sốt trước những bước đi của mình: Hóa thành ác quỷ trong Montero (Call Me By Your Name), "như nhộng" cùng dàn vũ công trong Industry Baby, cảnh nóng đồng tính 18 trong Thats What I Want,...

Chưa dừng lại ở đó, để quảng bá cho album debut mang tên Montero , Lil Nas X khiến cả thế giới sốc khi mang thai như thật trong loạt ảnh photoshoot lẫn ngoài đời.

Không ít ý kiến tranh cãi đã nổ ra cho rằng Lil Nas X đang "làm lố", thậm chí gây phản cảm, tuy nhiên ẩn sau loạt hành động tưởng chừng gây sốc ấy là một nghĩa cử ấm lòng từ nam rapper Gen Z này.

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 1

Chiến dịch mang tên "Giấy khai sinh" đồng hành cùng album debut Montero

Cụ thể, để chào mừng việc ra mắt album đầu tay Montero, Lil Nas X đã thực hiện một chiến dịch đầy ý nghĩa mang tên "giấy khai sinh" cho 15 track trong album. Theo đó, 15 track này sẽ được kết nối với 15 quỹ từ thiện trên khắp nước Mỹ. Các quỹ này chủ yếu hoạt động để thúc đẩy quyền và bảo vệ cộng đồng LGBTQ , cộng đồng người da màu, các bệnh nhân HIV/ AIDS,... cũng chính là các nhóm yếu thế mà Lil Nas X công khai ủng hộ.

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 2

Lil Nas X là một người đồng tính công khai. Anh không ngần ngại thể hiện sự tự hào về xu hướng tính ái cũng như cá tính thật của mình trong các sản phẩm âm nhạc, thảm đỏ, các sự kiện lớn nhỏ

Chỉ sau ít ngày ra mắt, các track trong album Montero đã mang về cho các tổ chức thiện nguyện tương ứng một số tiền quyên góp đáng kể. Theo thông tin của TMZ, với Bros In Covo tại Florida, quỹ từ thiện lập ra để ủng hộ cộng đồng gay, bisexual, queer da màu tại địa phương, họ đã nhận về khoản quyên góp 33.140 USD từ doanh thu single Thats What I Want.

Transinclusive Group, quỹ từ thiện quốc gia trợ giúp người chuyển giới/ không theo quy chuẩn giới đã nhận về 5.000 USD từ doanh thu single Montero (Call Me By Your Name). 2 tổ chức là CH-PIERS và Compassionate Atlanta hoạt động chủ yếu để trợ giúp cộng đồng LGBTQ có một môi trường an toàn, giáo dục ý thức cộng đồng về HIV/ AIDS cũng đều nhận về 1.000 USD cho mỗi đơn vị tính đến thời điểm hiện tại nhờ 2 ca khúc Dead Right Now, The Art of Realization.

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 3

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 4

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 5

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 6

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 7

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 8

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 9

Mang bầu, đóng ác quỷ, cảnh nóng đồng tính 18 ,... không chỉ là cách Lil Nas X làm lố PR album, ẩn sau đó là câu chuyện ấm lòng! - Hình 10

Danh sách 15 quỹ từ thiện liên kết với 15 track trong album Montero. Doanh thu từ mỗi ca khúc sẽ được gửi về quỹ từ thiện tương ứng. Bên cạnh đó, công chúng có thể chủ động quyên góp cho 15 quỹ trên website của Lil Nas X

Dù gây không ít tranh cãi bởi cá tính và phong cách, nhưng công chúng không phủ nhận tấm lòng mà Lil Nas X gửi đến những cộng đồng yếu thế. Hiện tại, với việc album Montero nhận về nhiều lời khen tích cực từ giới chuyên môn lẫn lượng tiêu thụ ấn tượng, chắc chắn các quỹ từ thiện nói trên sẽ nhận được càng nhiều số tiền quyên góp hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vì sao Nga không thể làm ngơ trước bạo loạn ở Kazakhstan?01:55Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước03:03Ông Biden mắc kẹt trên chuyên cơ vì bão tuyết00:42Kazakhstan đỏ lửa biểu tình, Chính phủ từ chức tập thể01:39Thót tim cảnh giải cứu phi công gặp nạn trước mũi đoàn tàu00:18Kazakhstan "căng như dây đàn", Mỹ cáo buộc Nga muốn khôi phục Liên Xô02:13Kazakhstan chìm trong bạo loạn, Tổng thống cầu cứu liên minh do Nga dẫn đầu03:07Tiểu hành tinh có sức công phá gấp 30 lần bom Sa Hoàng hướng về Trái Đất02:13Khoảnh khắc 4 tiêm kích Su-30 Nga đồng loạt "khạc lửa" trên không00:25Khoảnh khắc vách đá lở đè trúng thuyền ở Brazil, 6 người chết00:41Kazakhstan nói phe bạo loạn âm mưu lật đổ chính phủ00:4513 nhân viên an ninh bị sát hại trong "lửa" bạo loạn ở Kazakhstan01:48Bạo loạn "nhấn chìm" Kazakhstan, trụ sở chính phủ chìm trong biển lửa01:24Thượng nghị sĩ Mỹ và hàng ngàn tài xế mắc kẹt 20 tiếng trong xe do bão tuyết00:22Hỏa hoạn kinh hoàng ở chung cư cao tầng New York, 19 người chết00:59Hệ quả bi đát của chính sách zero-Covid ở Trung Quốc01:23Tổng thống Pháp sẽ ‘làm phiền đến cùng’ người chưa tiêm chủng01:23Ông Trump bất ngờ hủy họp báo kỷ niệm 1 năm vụ bạo loạn tại Điện Capitol01:43Lũ lụt chết người, nhiều người Malaysia vẫn lội nước quay TikTok00:59Thách thức của Trung Quốc khi láng giềng Kazakhstan chìm trong khói lửa01:23

Tiêu điểm

Cận cảnh núi lửa dưới đáy biển phun trào gây sóng thần ở nhiều nước
17:06:39 16/01/2022
Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng
11:32:46 18/01/2022
Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết
22:32:29 16/01/2022
Đặc nhiệm Mỹ bao vây nghi phạm bắt giữ 4 con tin
17:17:24 16/01/2022
Canada dự báo làn sóng lây nhiễm biến thể Omicron sẽ 'rất dữ dội'
22:11:41 16/01/2022
Lãnh cung - bí mật "vùng cấm địa" sau cánh cửa Tử Cấm Thành
11:45:54 17/01/2022
Động thái bất ngờ của Triều Tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới
20:18:30 16/01/2022
Báo động nạn trộm cướp chó rất manh động ở Mỹ
00:04:56 18/01/2022
Chuyên gia Nga dự đoán thời điểm chấm dứt đại dịch
20:24:08 16/01/2022
Tình hình dịch COVID-19 trên thế giới ngày 16/1
23:02:40 16/01/2022

Thông tin đang nóng

Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Phản ứng của người chồng khi bị tố ngoại tình, cùng người yêu cũ đi khắp Việt Nam quay "tóp tóp" triệu view
10:00:57 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Phản cảm: Nhiều netizen "xin link" clip sex của đôi TikToker bị tố ngoại tình đang gây bão mạng
12:42:14 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Diễn biến mới vụ xô xát trong shop Trang Nemo: Thông tin thương tật của chị áo trắng "bay màu", người chồng bị lợi dụng lừa đảo vay tiền
12:47:08 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Cô vợ trong vụ hot TikToker bị tố giật chồng lên tiếng: "2 người họ vẫn im lặng" và tuyên bố "không tha thứ"
10:48:20 18/01/2022
Sốc: Trang Nemo "vỗ ngực" khoe mình bán hàng lậu, Netizen réo kết cục như shop Mai Hường
13:09:34 18/01/2022

Tin mới nhất

Một thực tập sinh người Việt nói bị đồng nghiệp Nhật bạo hành 2 năm

11:57:19 18/01/2022
Một người đàn ông Việt làm việc theo diện thực tập sinh kỹ thuật tại một công ty xây dựng ở Nhật Bản ngày 17.1 nói rằng ông bị các đồng nghiệp Nhật bạo hành trong khoảng 2 năm

COVID-19 thế giới 18-1: Liều vắc xin thứ tư - kháng thể tăng cao nhưng vẫn nhiễm

08:38:28 18/01/2022
Theo một nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin COVID-19 thứ tư dù tăng cường kháng thể lên mức cao hơn so với lần tiêm thứ ba, nó không đủ khả năng để ngăn bị nhiễm biến thể Omicron của virus gây SARS-CoV-2

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 18/1: Thế giới vượt 330 triệu ca bệnh; Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị

07:51:11 18/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 1.862.574 trường hợp mắc COVID-19 và 4.481 ca tử vong. Tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 330 triệu ca, trong đó trên 5,56 triệu người không qua khỏi

Nguồn tài chính của BBC dự kiến sụt giảm sau yêu cầu của chính phủ

06:34:43 18/01/2022
Chính phủ Anh cho rằng việc giữ nguyên mức phí để xem các nội dung trên đài truyền hình quốc gia BBC ở mức 217,40 USD sẽ khiến người tiêu dùng trang trải với chi phí sinh hoạt tăng mạnh

Tỷ giá USD, Euro ngày 18/1: Mỹ siết, Trung Quốc nới, USD tăng

06:32:51 18/01/2022
Tỷ giá ngoại tệ ngày 18/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD hôm nay trên thị trường quốc tế tăng trở lại khi mà lợi tức trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên trong khi Trung Quốc nới lỏng chính sách tiền tệ để kích thích kinh tế

Thế giới đã ghi nhận trên 329,2 triệu ca mắc COVID-19

00:08:41 18/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 17/1 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 329.209.880 ca mắc COVID-19 và 5.559.352 ca tử vong. Số ca hồi phục là 267.888.541 ca

Nổ 3 xe bồn chở nhiên liệu tại UAE nghi do tấn công bằng máy bay không người lái

00:07:11 18/01/2022
Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công tr...

Hãng Pfizer mở rộng sản xuất thuốc đặc trị COVID-19 ở Pháp

00:03:05 18/01/2022
Hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ ngày 17/1 thông báo sẽ bổ sung một cơ sở sản xuất thuốc kháng virus COVID-19 tại Pháp như một phần trong kế hoạch đầu tư 520 triệu euro (594 triệu USD) ở nước này trong 5 năm tới

Tuổi thọ trung bình của người Australia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

00:01:19 18/01/2022
Tuổi thọ của người Australia đã tăng lên mức kỷ lục trong bối cảnh dịch COVID-19 lây lan trên toàn cầu

Chủ tịch Trung Quốc cảnh báo hậu quả thảm khốc khi các cường quốc đối đầu

23:58:49 17/01/2022
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 17/1 cảnh báo rằng đối đầu giữa các cường quốc có thể gây ra các hậu quả thảm khốc

WHO: Làn sóng lây nhiễm COVID-19 sắp đạt đỉnh tại Italy

23:57:11 17/01/2022
Ngày 17/1, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dự báo làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ tư sẽ đạt đỉnh ở Italy trong vòng 2-3 tuần tới và sau đó là một giai đoạn đại dịch suy giảm

Một số máy bay không người lái bay quanh các nhà máy điện hạt nhân Thụy Điển

23:55:51 17/01/2022
Cơ quan tình báo Thụy Điển đã mở cuộc điều tra hoạt động của một số máy bay không người lái tại khu vực các máy điện hạt nhân của nước này vào cuối tuần qua

Tỷ lệ mắc COVID-19 ở Đức chạm mốc cao kỷ lục mới

23:53:45 17/01/2022
Ngày 17/1, Viện Robert Kock (RKI) của Đức thông báo tỷ lệ mắc mới COVID-19 trong trung bình 7 ngày ở nước này tiếp tục chạm mốc cao kỷ lục, với 528,2 ca/100.000 dân/ngày, tăng mạnh so với tỷ lệ 375,7 ca hồi tuần trước

Omicron làm lộ điểm yếu trong y tế công cộng châu Âu

23:52:19 17/01/2022
Biến thể Omicron đang bộc lộ các điểm yếu trong hệ thống y tế công cộng của châu Âu

Động đất mạnh tại Afghanistan, ít nhất 12 người thiệt mạng

23:49:11 17/01/2022
Ít nhất 12 người đã thiệt mạng và nhiều người bị thương sau trận động đất xảy ra ngày 17/1 rung chuyển tỉnh Badghis, miền Tây Afghanistan

Trung Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất trong gần 2 năm

23:46:24 17/01/2022
Ngày 17/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHS) thông báo Trung Quốc đại lục ghi nhận 223 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua, mức cao nhất kể từ tháng 3/2020

Tiết lộ về tàu chiến thế hệ mới nhất, uy lực 'khủng' của Hải quân Mỹ

23:44:30 17/01/2022
Hải quân Mỹ cho biết muốn thế hệ tàu chiến tiếp theo có khả năng bắn tên lửa siêu thanh và tia laser mạnh hơn gấp 10 lần so với vũ khí laser hiện có

COVID-19 có thể ảnh hưởng lâu dài tới khả năng vận động của người trên 50 tuổi

23:41:04 17/01/2022
Các nhà nghiên cứu cho biết những người trên 50 tuổi dường như có vấn đề về khả năng vận động sau khi mắc COVID-19, dù chỉ mắc ở mức độ nhẹ

Đường sắt ‘Vành đai và Con đường’ của Trung Quốc bị ‘tắc’ tại Thái Lan

23:39:42 17/01/2022
Kế hoạch của Trung Quốc xây dựng tuyến đường sắt xuyên Á chạy qua bán đảo Trung Ấn (Đông Dương) đang gặp phải trở ngại lớn, khi phần dự án tại Thái Lan bị ách lại do khác biệt về ưu tiên, lợi ích giữa hai nước

Biến thể Omicron xâm nhập vào Bắc Kinh qua đường bưu điện?

23:37:52 17/01/2022
Biến thể Omicron có thể đã xâm nhập vào thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc qua bưu phẩm chứa virus từ Canada

Nga và Trung Quốc đang 'lật ngược thế cờ' với EU, Mỹ

23:36:30 17/01/2022
Mỹ và các đồng minh châu Âu vẫn tích cực sử dụng cạnh tranh không lành mạnh bằng cách đưa ra những biện pháp trừng phạt đơn phương vi phạm luật pháp quốc tế với mục đích đạt được một số lợi thế trước Nga và Trung Quốc

Australia, New Zealand điều máy bay khảo sát thiệt hại do núi lửa phun trào tại Tonga

23:34:48 17/01/2022
Ngày 17/1, Australia và New Zeland đã huy động các máy bay tuần tra tiến hành các chuyến bay khảo sát để đánh giá thiệt hại do núi lửa phun trào ở Tonga, trong bối cảnh đảo quốc Thái Bình Dương này đã bị cô lập hoàn toàn vì mất điện và ...

Câu chuyện đằng sau bức ảnh con cõng cha tiêm vaccine COVID-19 gây bão

23:28:25 17/01/2022
Bức ảnh về một thanh niên thổ dân cõng cha đi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại Amazon (Brazil) đã gây bão và trở thành biểu tượng cho khó khăn trong tiêm chủng tại khu vực xa xôi

Trẻ em Mỹ mắc COVID-19 phải nhập viện ở mức cao nhất từ trước đến nay

23:27:19 17/01/2022
Dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ cho thấy số trẻ em phải nhập viện điều trị COVID-19 ở nước này đang ở mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát

Indonesia hé lộ tên thủ đô mới

23:18:02 17/01/2022
Thủ đô mới của Indonesia nằm ở phía đông đảo Kalimantan sẽ được đặt tên là Nusantara, giới chức nước này tiết lộ hôm 17/1

Giới chức Australia quan ngại kit test nhanh COVID-19 bị tăng giá quá cao

22:59:35 17/01/2022
Australia đang đối mặt với sự thiếu hụt các bộ xét nghiệm kháng nguyên nhanh COVID-19 tại nhà sau khi nhà chức trách khuyến cáo những người tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 mà không có triệu chứng bệnh tránh tới các điểm xét nghiệm c...

Tranh cãi về cách ứng phó với biến thể Omicron

22:56:03 17/01/2022
Theo tờ Jerusalem Post, thực tế là tác động của biến thể Omicron đối với sức khỏe của người nhiễm dường như ít nghiêm trọng hơn, cộng với việc tỷ lệ nhiễm đang làm tê liệt nhiều cơ quan, doanh nghiệp do số người phải cách ly

10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản trong dịch COVID-19

22:54:24 17/01/2022
Theo một báo cáo của tổ chức phi chính phủ (NGO) Oxfam, 10 người giàu nhất thế giới đã tăng gấp đôi tài sản của mình trong 2 năm đầu đại dịch COVID-19, trong khi nghèo đói và bất công gia tăng

Có thể bạn quan tâm

Choáng ngợp trước bộ sưu tập tóc 'ngầu bá cháy' của nữ streamer xinh đẹp

Game online

15:26:02 18/01/2022
Để thu hút sự chú ý của cư dân mạng trong mỗi lần livestream, các nữ streamer phải đầu tư rất nhiều vào diện mạo bên ngoài, từ trang phục, màu son đến màu tóc... Streamer YuGi là một người như vậy

James Gunn muốn 500 triệu USD để làm 'Guardians of the Galaxy Vol.3'

Hậu trường phim

15:24:08 18/01/2022
Đạo diễn James Gunn chia sẻ anh phải xoay xở với kịch bản Guardians of the Galaxy Vol.3 để bộ phim làm ra vừa vặn với số vốn được giao

Em trai đâm chết anh ở khu nhà trọ

Pháp luật

15:23:06 18/01/2022
Trong lúc cự cãi, Trần Trung Hòa đã vung tay đánh mẹ ruột nên bị em trai cầm dao đâm, dẫn đến tử vong

Bảo Thy toát lên mùi phu nhân hào môn xuống phố, 1 chi tiết cho thấy được ông xã đại gia cưng như trứng

Sao việt

15:23:03 18/01/2022
Bảo Thy khiến dân tình xuýt xoa khi khoe nhan sắc xinh xỉu và vóc dáng thon gọn mà mẹ bỉm nào cũng ao ước

Hướng dẫn tìm 12 kho báu bí ẩn trong God of War (Phần 2)

Game offline

15:19:14 18/01/2022
Mời các bạn tiếp tục với series tổng hợp 12 kho báu bí ẩn trong God of War

Lâu đài ẩn trong đá, nổi tiếng vì "ma ám" quanh năm

Du lịch

15:18:11 18/01/2022
Predjama là một trong những lâu đài đặc biệt nhất trên thế giới, được xây dựng trong miệng của quần thể hang động nằm trong một thung lũng ở phía tây nam Slovenia

Có 1 tài tử mỗi lần dự đám cưới là lại như... đóng phim: Visual cực phẩm chiếm hết spotlight, khách mời thi nhau vây quanh vì mê

Sao châu á

15:13:25 18/01/2022
Nam tài tử này thậm chí đã biến ảnh đi dự đám cưới thành poster phim, không khác gì tổng tài bá đạo trong tưởng tượng của các chị em

Tiểu thương phát rầu vì chợ ế!

Đời sống

15:08:31 18/01/2022
Càng đến tết, tiểu thương các chợ ở TP.HCM lại khấp khởi tình hình mua bán sẽ khởi sắc nhưng thực tế hiện nay chợ nào cũng vắng vẻ

5 món ăn ngon khó cưỡng ở Sài Gòn

Ẩm thực

15:07:58 18/01/2022
Các món ăn hấp dẫn dưới đây là những món bạn nên thử trải nghiệm khi đặt chân đến Sài Gòn

Áo len xanh, kiểu trang phục cổ điển nên tận dụng tối đa trong năm mới này

Thời trang

15:03:34 18/01/2022
Áo len xanh là ngôi sao của trang phục thời thượng trên sàn catwalk và phong cách đường phố. Với quần jeans và áo khoác, khoác ngoài áo sơ mi trắng hoặc kết hợp với chân váy midi nhiều màu, áo len xanh là kiểu trang phục cổ điển nên đượ...

Dính tin đồn hẹn hò nam đồng nghiệp, nữ streamer sexy bất ngờ tuyên bố một câu xanh rờn: "Không thích đàn ông, chỉ yêu... phụ nữ"

Netizen

15:02:58 18/01/2022
Lolita là nữ streamer khá nổi tiếng tại Douyu, cô sở hữu vẻ ngoài ngọt ngào, thân hình nuột nà với số đo vòng 1 cực “khủng”

Nữ sinh THỦ KHOA KÉP giành 7 kỳ học bổng loại A của ĐH top đầu: Từng "trái lời" cha mẹ, khóc như mưa vì áp lực và thay đổi vì 1 CÂU NÓI

Học hành

15:00:20 18/01/2022
Con đường đến thành tích thủ khoa kép với 8 kỳ học bổng liên tiếp, trong đó có đến 7 kỳ loại A của Ngoan không êm đềm như bề ngoài