Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu

Những lời kêu cứu khẩn cấp, tuyệt vọng trên mạng xã hội cho thấy quy mô khủng khiếp của đại dịch COVID-19 tại Ấn Độ – quốc gia ghi nhận trên 300.000 ca mắc mới mỗi ngày trong thời gian gần đây.

Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu - Hình 1
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 trong ánh đèn điện thoại tại sân vận động Jawahar Lal Nehru Stadium ở New Delhi. Ảnh: Bloomberg

Theo Bloomberg, trong bối cảnh thiếu đủ thứ tại bệnh viện, nhiều người buộc phải lên Twitter và Instagram cũng như các mạng xã hội khác để tìm kiếm giúp đỡ.

Một sinh viên luật 20 tuổi tên Bharath Pottekkat cho biết mỗi khi mở ứng dụng Instagram, cô thấy một loạt tin nhắn khẩn thiết. Ví dụ như: “Mumbai, xin hãy giúp tôi. Phổi bị tổn thương do viêm. Cần giường chăm sóc đặc biệt”, “Cần huyết thanh khẩn cấp để điều trị bệnh nhân COVID-19 ở bệnh viện Max, Dlhi”, “Cần tiêm Tocilizumab khẩn cấp. Hãy cho tôi biết nếu bạn biết chỗ nào quanh Mumbai có”…

Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu - Hình 2
Bệnh nhân COVID-19 được đưa vào viện ở Kolkata. Ảnh: Getty Images

Pottekkat cho biết cứ mỗi lần vào ứng dụng là lại có lời cầu xin mới xuất hiện. Cô nói: “Đầu tôi quá tải thông tin trên mạng xã hội . Tôi không biết mình đang đọc gì”.

Pottekkat cho biết có một bài đăng khiến cô giật mình. Một phụ nữ chăm mẹ ốm đã mô tả cảnh như tận thế tại bệnh viện ở thành phố Lucknow – nơi mà người ta đánh nhau để giành giật các bình ô xy mới được mang tới.

Sự tuyệt vọng còn thấy rõ hơn trên tài khoản Twitter của ông Ranjan Pai, đồng sáng lập Tập đoàn Y khoa và Giáo dục Manipal, điều hành chuỗi bệnh viện lớn thứ hai Ấn Độ là Tập đoàn Y tế Manipal. Tài khoản của ông Pai tràn ngập hàng trăm tin nhắn từ người lạ, hỏi ông về giường chăm sóc đặc biệt, ô xy và thuốc chữa COVID-19. 7.000 giường bệnh trong chuỗi 27 bệnh viện của ông đã kín chỗ.

Ông nói: “Chúng tôi hoàn toàn không lường được. Không nước nào đủ trang thiết bị để xử lý đợt COVID-19 bùng phát nhanh và nghiêm trọng thế này”.

Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu - Hình 3
Người dân chờ bơm ô xy tại thành phố Allahabad. Ảnh: AFP

Hồi tháng 2, bệnh nhân COVID-19 chỉ chiếm 4% giường bệnh ở Manipal. Vài tuần sau, con số đó tăng lên 65% và các giường còn lại dành cho các bệnh nhân cấp cứu khác. Các bệnh viện, bác sĩ và nhân viên của ông Pai đều bị quá tải.

Nhà báo Barkha Dutt cho biết đang xảy ra tình trạng thiếu nơi hỏa táng khắp Ấn Độ. Nhà báo đã đăng lên Twitter hình ảnh về một khu vực hỏa thiêu ở thành phố Surat.

Giống như Instagram, Twitter, Facebook WhatsApp và Telegram đều tràn ngập lời cầu cứu từ gia đình, bạn bè đang khổ sở tìm kiếm mọi thứ cho người thân mắc COVID-19, từ giường bệnh tới thuốc men, chụp cắt lớp, xét nghiệm và cả đồ ăn cho người già đang bị cách ly. Họ hy vọng có ai đó sẽ hồi đáp nhanh chóng thay vì phải chờ đợi mòn mỏi trong bệnh viện.

Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu - Hình 4
Xe cứu thương bên ngoài một nhà xác ở New Delhi. Ảnh: Bloomberg

Những lời kêu cứu cho thấy bi kịch COVID-19 ở đất nước 1,3 tỷ dân, đang trở thành nơi mà số ca mắc COVID-19 tăng nhanh nhất thế giới . Nhiều người dân đang hoảng sợ và tuyệt vọng khi thiếu thuốc men, giường bệnh và ô xy trong các bệnh viện.

Ngày 21/4, Ấn Độ 2.101 ca tử vong và 315.802 ca mắc mới, cao chưa từng có. Quốc gia Nam Á này chỉ xếp sau Mỹ về tổng số ca mắc và trước đó đã vượt Brazil lên vị trí thứ hai.

Số ca mắc gia tăng đã buộc các trung tâm tài chính và chính trị như Mumbai và New Delhi phải áp đặt giới hạn di chuyển. New Delhi đã phong tỏa nghiêm ngặt trong 6 ngày từ 20/4. Bang Maharashtra, nơi có thành phố Mumbai, thắt chặt phòng dịch từ 15/4.

Khủng hoảng COVID-19 trầm trọng, người dân Ấn Độ tuyệt vọng lên mạng cầu cứu - Hình 5
Thông báo hết vaccine COVID-19 và tấm che mặt ở Mumbai. Ảnh: AFP

Chỉ cần nhìn ảnh tràn ngập trên mạng xã hội cũng có thể thấy hệ thống y tế công của Ấn Độ đang sụp đổ. Nhiều bệnh nhân COVID-19 cùng nằm chung giường bệnh, xe cứu thương xếp hàng dài bên ngoài bệnh viện ở Mumbai, người bệnh hấp hối khi chờ ô xy. Các đường dây nóng của chính phủ đều tê liệt.

Tuy nhiên, mạng xã hội cũng có thể giúp ích đôi chút trong khủng hoảng. Các sinh viên, nhân viên công nghệ, các tổ chức phi lợi nhuận và diễn viên Bollywood đang huy động nguồn lực để cung cấp bữa ăn, cung cấp thông tin về giường bệnh hay thuốc Remdesivir mà người dân cần. Nhiều người hoàn toàn xa lạ đã tình nguyện mang đồ ăn tới tận chỗ bệnh nhân.

Ông Vikas Chawla, đồng sáng lập công ty kỹ thuật số Social Beat, cho biết trong tình hình hiện nay, những người tập hợp nguồn lực đám đông, thông tin tin cậy trên mạng xã hội là những anh hùng ngày nay. Ông nói chỉ cần một vài người đứng ra và hành động là có thể huy động được nhiều nguồn lực”.

Ấn Độ chật vật trong chiến dịch tiêm chủng

Ấn Độ, cường quốc vaccine của thế giới, sản xuất 60% số liều toàn cầu, đang chật vật để tiêm chủng cho người dân của đất nước.

Quốc gia Nam Á này cần khoảng 120 triệu liều vaccine mỗi tháng để duy trì mục tiêu tiêm 4 triệu liều hàng ngày. Song các nhà sản xuất trong nước chỉ cung cấp đủ 65 triệu liều, dù đã hạn chế xuất khẩu. Người dân đến trung tâm y tế bắt gặp một cánh cửa im lìm và tấm biển "Không có vaccine".

Sau một khởi đầu tưởng chừng thuận lợi, các chuyên gia thắc mắc mắc tại sao Ấn Độ sa lầy trong cả cuộc khủng hoảng Covid-19 và chương trình tiêm chủng chậm chạp.

Trước đó, chính phủ chủ trương thực hiện cân bằng hai chính sách: ngoại giao vaccine và tiêm chủng nhanh chóng cho người dân. Quốc gia là nguồn cung của các nước láng giềng thu nhập thấp lẫn nước phát triển như Anh, Canada, Ả Rập. Viện huyết thanh sản xuất cả vaccine của AstraZeneca và vaccine nội địa. Điều này củng cố hình ảnh của đất nước khi nhu cầu thế giới tăng cao.

Tháng 1, Ấn Độ ghi nhận khoảng 10.000 ca nhiễm nCoV mới mỗi ngày. Đất nước dần kiểm soát được đợt bùng phát đầu tiên. Xét nghiệm kháng thể diện rộng ở một số thành phố ghi nhận một phần ba công dân có thể đã nhiễm và khỏi Covid-19, quốc gia dần tiến đến ngưỡng miễn dịch cộng đồng.

Ấn Độ chật vật trong chiến dịch tiêm chủng - Hình 1

Người dân tại một trung tâm tiêm chủng ở Mumbai phản ứng sau khi nghe tin thiếu vaccine Covid-19. Ảnh: Reuters

Tình hình khả quan hơn khi chính phủ tuyên bố bắt đầu tiêm chủng trong cùng tháng, dự đoán có đủ lượng vaccine để triển khai cuốn chiếu và tiếp tục sản xuất cho đến cuối năm. Nguồn vaccine nhập khẩu dự kiến đến ngay sau khi cơ quan quản lý phê duyệt.

Tháng 2, thành viên đảng Bharatiya Janata (BJP) ca ngợi Thủ tướng Narendra Modi về cách xử lý"bậc thầy" đối với đại dịch. Song họ không biết rằng thành công ban đầu sắp bị vùi dập trong làn sóng thứ hai, quét qua đất nước cuối tháng 3.

Giáo sư K. Srinath Reddy, Chủ tịch Tổ chức Y tế Công cộng Ấn Độ (PHFI), nhận định: "Chính phủ đã sai lầm khi kết luận rằng quốc gia đã đạt miễn dịch cộng đồng hồi tháng 1, rằng đại dịch kết thúc. Thay vào đó, virus tái bùng phát do biến thể, trong một xã hội cởi mở, nhộn nhịp, nơi nhiều người đã từ bỏ mọi biện pháp phòng ngừa".

Chiến dịch tiêm chủng "nhẹ nhàng", được lên kế hoạch trong tình huống không xảy ra đại dịch, có nguy cơ bị cuốn trôi theo làn sóng lây nhiễm mới, ông Reddy nói thêm. Chính phủ nhận ra vaccine của AstraZeneca và vaccine nội địa Covaxin không đủ để đáp ứng nhu cầu khổng lồ.

Những người chỉ trích cho rằng đảng BJP quá tin tưởng vào "sản phẩm nhà làm" Covaxin - vốn đại diện cho chính sách "Ấn Độ tự lực" trong đại dịch - đến mức ngó lơ việc nhập khẩu các loại vaccine khác để bổ sung nguồn cung. Cơ quan quản lý dược phẩm đã nhanh chóng phê duyệt Covaxin trong khi hãng dược Bharat Biotech chưa kết thúc thử nghiệm lâm sàng.

Song Bharat Biotech chỉ đủ khả năng sản xuất 5 triệu liều mỗi tháng. Viện Huyết thanh chịu trách nhiệm cho 60 triệu liều AstraZeneca còn lại. Với mục tiêu tiêm 4 triệu liều mỗi ngày, một số bang đã phản ánh họ không có đủ vaccine vào thời điểm số ca nhiễm gia tăng. Mọi người bắt đầu thắc mắc vì sao Ấn Độ đưa quá nhiều vaccine ra nước ngoài.

Trước đó, thành viên đảng BJP cho biết quốc gia đã xuất khẩu 64 triệu liều vaccine kể từ tháng 1 đến tháng 3. Giáo sư Giridhar Babu, trưởng khoa dịch tễ tại PHFI, nhận định Ấn Độ cần tiêm 7 đến 10 triệu liều mỗi ngày để giảm tỷ lệ tử vong.

"Chúng ta khó lòng đạt được điều này với hai loại vaccine đang có", ông nói.

Hôm 12/4, một số bang yêu cầu New Delhi cung cấp thêm vaccine vì phải đóng cửa một số trung tâm tiêm chủng. Ấn Độ vượt Brazil, trở thành quốc gia có số ca nhiễm nCoV cao thứ hai thế giới. Ngày 16/4, Ấn Độ tăng kỷ lục hơn 217.000 ca nhiễm trong 24 giờ.

Nhận thấy nhu cầu đối với Viện Huyết thanh quá lớn, đặc biệt là sau khi mở rộng tiêm chủng cho người trên 46 tuổi từ 1/4, quốc gia hạn chế xuất khẩu xuống còn 1,2 triệu liều vaccine mỗi ngày.

Ấn Độ chật vật trong chiến dịch tiêm chủng - Hình 2

Người dân Mumbai được tiêm vaccine tại một trung tâm tiêm chủng. Ảnh: AP

Theo chuyên gia phân tích chính trị Arati Jerath, nguyên nhân của tình trạng thiếu hụt là sự chủ quan của nhà chức trách.

"Đất nước đã tụt hậu trong khâu sản xuất, dù là cường quốc vaccine toàn cầu. Chính phủ không lường trước được làn sóng Covid-19 thứ hai, bất chấp cảnh báo và ví dụ nhãn tiền từ châu Âu, Mỹ", ông nói.

Trong khi cả Viện Huyết thanh và cả Bharat Biotech đều yêu cầu cấp vốn để mở rộng sản xuất, chính phủ chưa có phán quyết. Một số nhà phân tích cho rằng mức giá giới chức đưa ra là 150 rupee (2 USD) cho mỗi liều quá thấp so với 250 rupee (3,3 USD) như Viện Huyết thanh yêu cầu.

Lý do khác dẫn đến tình trạng thiếu hụt là do chính phủ quá tin tưởng vào loại vaccine sản xuất trong nước, không đẩy nhanh phê duyệt vaccine nước ngoài như Pfizer, Moderna, Johnson & Johnson, và Sputnik V. Chỉ đến ngày 13/4, Ấn Độ mới quyết định phê duye vaccine Sputnik V.

Hiện quốc gia đã tiêm chủng cho 115 triệu người trong 1,4 tỷ dân. Hàng triệu người đến lịch nhận liều hai trong tuần tới tự hỏi liệu có vaccine cho họ hay không. Theo các nhà phân tích, với tốc độ này, phải đến cuối năm 2023, quốc gia mới tiêm đủ cho người dân.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:0926.000 người Ấn tắm sông trong ngày cuối lễ hội01:05Mẹ ngăn con gái đưa nước cho cha mắc Covid-1900:33Thiếu củi hỏa táng, New Delhi chặt cây công viên01:03Bệnh nhân nông thôn Ấn Độ điều trị Covid-19 dưới gốc cây00:10Thảm kịch giẫm đạp khiến ít nhất 44 người Israel thiệt mạng01:30Kênh đào Suez - Giấc mộng vĩ đại của các Pharaoh06:10Ethiopia - Bí ẩn đất nước 13 tháng và những độc đáo của “viên ngọc giữa Châu phi”07:07Trung Quốc bị nghi tấn công mạng viện thiết kế tàu ngầm Nga01:08Gordon Ramsay - Sở hữu khối tài sản khủng nhưng trước đó hạnh phúc từng là điều xa xỉ06:56Sharon Tale: Bi kịch hôn nhân của “Marilyn Monroe thứ 2” và cái kết đau thương rúng động nước Mỹ08:57Ấn Độ dùng khách sạn điều trị quan chức mắc Covid-1902:22Hành tung đội tàu Trung Quốc từng neo đậu tại bãi Ba Đầu00:31Thảm kịch tàu ngầm gióng hồi chuông với hải quân châu Á01:08Tên lửa đạn đạo Pháp gây hoài nghi00:51Ngoại trưởng Philippines nổi giận với Trung Quốc01:00Máy bay hay bị sét đánh trúng nhưng vì sao nó không sợ sét?07:03Lý do Covid-19 Ấn Độ khiến thế giới lo ngại01:2311 người chết vì bão ở Trung Quốc00:43Thêm một ngày chết chóc vì Covid-19 tại Ấn Độ, áp lực gia tăng lên Thủ tướng Modi03:24

Tiêu điểm

Hàng chục thi thể nghi nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông
00:28:55 11/05/2021
Ấn Độ: Kinh hoàng 4.092 người chết trong một ngày
09:36:23 10/05/2021
Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ khuyến nghị Ấn Độ áp đặt phong tỏa
07:20:39 11/05/2021
Bác sĩ Ấn cảnh báo không dùng phân bò chữa Covid-19
23:08:06 11/05/2021
Mỹ chi 140.000 USD mỗi tháng bảo vệ con của Trump
07:41:07 10/05/2021
Lời hứa dang dở của nhà sản xuất vaccine lớn nhất thế giới
00:44:10 11/05/2021
Đất nước tiêm chủng thần tốc, 'rón rén' mở cửa
01:23:30 12/05/2021
Bloomberg: Hàng triệu người Hong Kong từ chối vắc xin COVID-19 miễn phí
17:50:29 10/05/2021
Những thay đổi tích cực mà dịch bệnh COVID-19 đem lại cho thế giới
05:18:30 10/05/2021
Meghan - Harry hứng chỉ trích vì kêu gọi quyên tiền mua vaccine
23:32:15 11/05/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng - vợ ông Dũng “lò vôi” hôm nay tuyên bố cực gắt: "Cấm cửa giới nghệ sĩ đến khu du lịch Đại Nam”
19:37:10 11/05/2021
NSND Hồng Vân nói một câu thâm thúy đáp trả nghi vấn “mỉa mai” bà Phương Hằng "nổ" khoe kim cương?
21:46:52 11/05/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng livestream nói NSND Hồng Vân gay gắt
22:34:15 11/05/2021
Bình Dương: Kinh hoàng thanh niên bị nhóm người chém nhầm, đứt nửa cổ
19:51:56 11/05/2021
Trả lời sai câu hỏi cơ bản, nam sinh Đường lên đỉnh Olympia có bình luận phản cảm trên mạng xã hội
20:30:00 11/05/2021
2 công nhân SamSung dương tính, thần tốc truy vết, test nhanh trong đêm
22:16:24 11/05/2021
Trương Thế Vinh bức xúc vì bị xuyên tạc lời nói, làm rõ chuyện tố Trấn Thành là "thành phần không tốt" của Running Man Việt
19:49:30 11/05/2021
Tình cờ gặp vợ cũ đang trông xe, chồng thương tình cho 1 triệu, ai ngờ màn trùng phùng 3 năm sau lại khác biệt một trời một vực
20:48:50 11/05/2021
Hé lộ nguyên nhân DJ Chuối Tây qua đời, gia đình từ chối quyên góp
20:46:25 11/05/2021
Lệ Quyên zoom cận ngóc ngách trong biệt thự hoành tráng: Sương sương vài góc thôi đã thấy rộng và xịn quá trời
21:28:30 11/05/2021

Tin mới nhất

Lở đất làm 8 người chết và mất tích tại tỉnh Tây Sumatra của Indonesia

05:35:42 12/05/2021
Nhà chức trách Indonesia ngày 11/5 cho biết đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và một người mất tích do lở đất tại một mỏ vàng ở nước này.

Romania gia hạn tình trạng khẩn cấp

05:33:47 12/05/2021
Phóng viên TTXVN tại khu vực Trung và Đông Âu dẫn đài phát thanh quốc tế Romania cho biết chính phủ nước này đã quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 30 ngày, bắt đầu từ ngày 13/5 tới.

Trung Quốc soán ngôi số một của Hàn Quốc trong ngành đóng tàu

05:32:11 12/05/2021
Số liệu do hãng nghiên cứu thị trường toàn cầu Clarkson Research Service công bố ngày 11/5 cho thấy ngành đóng tàu Hàn Quốc đã mất vị trí số một trước đối thủ Trung Quốc về số lượng đơn đặt hàng mới trong tháng 4 vừa qua, 9 tháng sau kh...

Anh khởi động lại các hoạt động ăn uống và vui chơi trong nhà

05:30:26 12/05/2021
Sau khi đánh giá các kết quả khác nhau, trong đó bao gồm cả tỷ lệ nhiễm bệnh và thành công sau nỗ lực tiêm chủng, ông Johnson khẳng định chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện bước mới nhất trong lộ trình gỡ bỏ phong tỏa. Phát biểu trong cuộc ...

Sức hút của Australia đối với sinh viên quốc tế giảm do chính sách đóng cửa biên giới

05:28:30 12/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một cuộc khảo sát mang tên Crossroad IV được thực hiện trên nền tảng tuyển dụng sinh viên quốc tế IDP Connect cho thấy phần lớn sinh viên quốc tế sẵn sàng thực hiện cách ly và tiêm phòng để được tạo điề...

Nhà Trắng chủ trương tách bạch chính trị và khoa học trong vấn đề nhân sự

05:26:10 12/05/2021
Chính quyền Tổng thống Joe Biden đang đẩy mạnh nỗ lực để phân chia rõ ràng giữa chính trị và khoa học, xử lý vấn đề tồn tại từ những người tiền nhiệm.

Trung Quốc ghi nhận mức tăng dân số chậm nhất trong nhiều thập kỷ

05:24:16 12/05/2021
Số liệu chính thức được Cục Thống kê quốc gia (NBS) Trung Quốc công bố ngày 11/5 cho thấy dân số Trung Quốc từ năm 2010 - 2020 tăng ở mức thấp nhất kể từ những năm 60 của thế kỷ trước.

Tái chế rác thải điện tử - vấn đề an ninh cấp bách đối với châu Âu

05:21:17 12/05/2021
Những năm gần đây, rác thải điện tử đã trở thành dòng rác thải sinh hoạt phát triển nhanh nhất thế giới, nguyên nhân chủ yếu là do tỷ lệ tiêu thụ thiết bị điện và điện tử ngày một cao, trong khi vòng đời các thiết bị ngày một ngắn.

Tại sao bằng sáng chế vaccine gây tranh cãi?

00:54:07 12/05/2021
Bằng sáng chế vaccine giúp các nhà phát triển thu lợi từ sản phẩm, song nhiều chuyên gia cho rằng nó cản trở nỗ lực tiêm chủng cho toàn nhân loại.

Mỹ đau đầu xử lý vaccine thừa

00:39:19 12/05/2021
Một số bang Mỹ từng mong mỏi nhận được nhiều liều vaccine Covid-19 nhất có thể, giờ đây, họ đang thừa vaccine khi cung lớn hơn cầu.

​Duterte hứng chỉ trích vì nói đùa về chủ quyền Biển Đông

00:37:26 12/05/2021
​Các thượng nghị sĩ Philippines kịch liệt chỉ trích Tổng thống Duterte sau khi ông tuyên bố chỉ nói đùa về lời hứa bảo vệ chủ quyền Biển Đông năm 2016.

Biển người đưa tang giáo sĩ Ấn Độ

00:11:40 12/05/2021
Đám tang của giáo sĩ Hồi giáo Qadri ở bang Uttar Pradesh cuối tuần qua thu hút hàng chục nghìn người Ấn Độ tham dự, bất chấp sóng thần Covid-19.

Biến chủng nCoV Ấn Độ xuất hiện ở ít nhất 40 quốc gia

00:09:49 12/05/2021
Biến chủng nCoV B.1.617 Ấn Độ đã xuất hiện tại ít nhất 40 quốc gia ở khắp các châu lục.

Già hóa dân số tại Đông Á ảnh hưởng đến hồi phục hậu COVID-19

23:56:21 11/05/2021
Thống kê công bố ngày 11/5 cho thấy Trung Quốc đang đối mặt với nguy cơ già hóa dân số. Không chỉ riêng Trung Quốc, hầu hết các nước Đông Á đều có rủi ro này và các chuyên gia đánh giá diễn biến có thể tác động đến khả năng hồi phục toà...

Novavax phát triển vaccine kết hợp phòng bệnh cúm và COVID-19

23:54:35 11/05/2021
Công ty công nghệ sinh học Novavax của Mỹ ngày 10/5 cho biết các nghiên cứu tiền lâm sàng về kết hợp các ứng cử viên vaccine ngừa COVID-19 và ngừa bệnh cúm đã cho kết quả khả quan.

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 160 triệu

23:52:49 11/05/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 11/5 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 160.016.865 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.323.620 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 137....

Nhật Bản đồng chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về vaccine phòng COVID-19

23:51:00 11/05/2021
Nhật Bản sẽ đồng chủ trì hội nghị thượng đỉnh trực tuyến vào ngày 2/6 tới để thảo luận về vaccine phòng COVID-19, trong đó bao gồm nội dung đảm bảo phân phối công bằng cho các quốc gia đang phát triển.

Bang Victoria của Australia ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong hơn 2 tháng

23:49:29 11/05/2021
Ngày 11/5, Victoria, bang đông dân thứ hai của Australia, đã ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên trong hơn 2 tháng qua, buộc các nhà chức trách ráo riết truy vết nguồn lây trong bối cảnh gia tăng mối quan ngại về nguy cơ bùng phát đợt dịc...

Iran bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine ngừa COVID-19 tự bào chế

23:48:11 11/05/2021
Ngày 11/5, Iran thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do nước này tự bào chế.

EU tuyên bố sẵn sàng cho AstraZeneca thêm thời gian để giao vaccine

23:46:32 11/05/2021
Liên minh châu Âu (EU) mong muốn AstraZeneca thực hiện hợp đồng cung cấp 120 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 cho liên minh này vào trước cuối tháng 6 tới, muộn hơn 3 tháng so với thỏa thuận ban đầu.

Nepal kêu gọi các nhà leo núi mang bình oxy rỗng về nạp lại cho bệnh nhân COVID-19

23:44:06 11/05/2021
Nepal đã kêu gọi các nhà leo núi mang bình oxy rỗng về, thay vì bỏ lại trên đường chinh phục dãy Himalaya, để giúp các bệnh nhân điều trị bệnh COVID-19.

COVID-19 thay đổi du lịch nội địa Trung Quốc ra sao?

23:42:25 11/05/2021
Trung Quốc đang trong giai đoạn bùng nổ mô hình du lịch nông thôn khi người dân thành phố muốn thoát khỏi không khí xô bồ, ngột ngạt tại các trung tâm đô thị về với làng quê, trang trại và vườn cây ăn trái để tận hưởng cuộc sống bình dị...

Lào dần kiểm soát được dịch COVID-19

23:40:47 11/05/2021
Hơn 3 tuần sau khi làn sóng dịch thứ 2 bắt đầu bùng phát, tình hình dịch tại Lào đang dần được kiểm soát khi số ca mắc mới, đặc biệt là tại các thành phố lớn, ngày càng giảm.

Tại sao chứng khoán Ấn Độ vẫn vững vàng bất chấp ‘sóng thần’ COVID-19?

23:39:05 11/05/2021
Cho dù Ấn Độ đang là tâm dịch COVID-19 với số ca mắc và tử vong hàng ngày cao nhất thế giới, nhưng các thị trường tài chính nước này lại vẫn vững vàng đáng ngạc nhiên trước cơn sóng dữ.

Số ca mắc COVID-19 tại Ấn Độ giảm đáng kể trong 24 giờ qua

23:36:23 11/05/2021
Số liệu của Bộ Y tế Ấn Độ công bố sáng 11/5 cho thấy số ca mắc mới COVID-19 giảm đáng kể với 329.942 ca trong 24 giờ qua, đưa tổng số ca bệnh lên 22.992.517 ca. Trong cùng thời gian, Ấn Độ cũng báo cáo 3.876 trường hợp tử vong, nâng số ...

Hơn 80 cảnh sát Campuchia nhiễm Covid-19

23:30:30 11/05/2021
84 cảnh sát Campuchia thực hiện nhiệm vụ tại các vùng đỏ ở tỉnh Kandal và thủ đô Phnom Penh được xác nhận dương tính với Covid-19.

Những giáo viên Ấn Độ chết sau khi phục vụ bầu cử giữa Covid-19

23:29:26 11/05/2021
Arunoday Prakash Mishra, giáo viên trung học 52 tuổi, được huy động để phục vụ cuộc bầu cử của bang, ông sau đó qua đời với triệu chứng giống Covid-19.

Bệnh viện Ấn Độ cạn oxy, 11 bệnh nhân Covid-19 tử vong

23:27:27 11/05/2021
11 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại bệnh viện bang Andhra Pradesh, Ấn Độ, thiệt mạng vì nguồn cung oxy bất ngờ bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Câu chuyện xúc động của bác sĩ trong bức ảnh nhân viên y tế đi xe ba gác vào vùng dịch

Đời sống

01:16:39 12/05/2021
Trước hình ảnh chiếc xe ba gác chở nhân viên y tế và cái bắt tay tạm biệt đồng nghiệp vào khu vực vùng dịch, bác sĩ Lê Phú Truỳ, trạm Trưởng trạm y tế xã Đồng Lạc (huyện Chương Mỹ, Hà Nội), cho biết cái bắt tay đó là tiếp thêm tinh thần...

Hà Nội phạt 30 triệu 2 quán game mở cửa mùa dịch

Pháp luật

01:00:35 12/05/2021
Hai quán game (trò chơi điện tử) giữa thủ đô bất chấp lệnh cấm tạm dừng hoạt động để phòng dịch COVID-19 đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và xử phạt 15 triệu đồng mỗi cơ sở.

Angelina Jolie nói về 6 người con: “Chúng thực sự chăm sóc tôi rất tốt”

Sao âu mỹ

23:46:39 11/05/2021
5 năm sau chia tay Brad Pitt, Angelina Jolie nói rằng 6 người con đã luôn ở cạnh và chăm sóc cô rất tốt.

Nhật viện trợ Việt Nam dây chuyền bảo quản vaccine 200 triệu yên

23:24:30 11/05/2021
Thủ tướng Nhật thông báo viện trợ không hoàn lại 200 triệu yên dây chuyền bảo quản lạnh vaccine khi điện đàm với Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

BXH nhiệt độ nghệ sĩ trong tháng 4: Ly hôn chấn động sập cả weibo nhưng Triệu Lệ Dĩnh không vào top 3, vị trí đầu tiên mới bất ngờ

Sao châu á

23:24:21 11/05/2021
Triệu Lệ Dĩnh xếp ở vị trí thứ 5 sau hàng loạt tên tuổi gây chú ý.

Tưởng không hợp ai ngờ hợp không tưởng, kiểu mix 'lạ lùng' này đang được phái đẹp châu Âu mê mẩn

Thời trang

23:16:01 11/05/2021
Kiểu trang phục nửa mùa được dự đoán sẽ sớm bùng nổ trong thời gian sắp tới.

ĐT Việt Nam 'luyện công' dưới cơn mưa tầm tã

Bóng đá việt nam

23:15:28 11/05/2021
Chiều nay (11/5), ĐT Việt Nam tiếp tục có buổi tập chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Mặc dù Hà Nội đổ cơn mưa tầm tã nhưng các cầu thủ vẫn miệt mài tập luyện.

Kỳ Duyên và Khánh Vân đụng hàng váy xẻ táo bạo, ngay lập tức team ngực nhỏ - ngực to chia bè phái

Phong cách sao

23:13:40 11/05/2021
Mặc cùng một thiết kế, cả hai người đẹp đều nóng bỏng, quyến rũ. Tuy nhiên, Kỳ Duyên có phần lạnh lùng sang chảnh, trong khi đó, Khánh Vân lại mang đến cảm giác phóng khoáng, ngọt ngào.

Động thái đầu tiên của Hoài Lâm giữa ồn ào vợ cũ yêu bạn thân

Sao việt

23:11:55 11/05/2021
Giữa cuộc sống bộn bề, Hoài Lâm muốn gửi những tâm tư, cảm xúc vào âm nhạc...

Hội chị em Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu khoe body nóng bỏng, thi nhau lập thử thách plank với phần thưởng "gây sốc"

Netizen

23:06:54 11/05/2021
Bộ 3 streamer Linh Ngọc Đàm, MisThy và Uyên Pu đã có những màn thử thách nhau plank để nhận phần thưởng đặc biệt làm fan vô cùng ngạc nhiên.

Hành trình từ cô giáo cắm bản đến Nhà giáo ưu tú

Học hành

23:01:50 11/05/2021
 Bằng sự yêu nghề và hết lòng vì con trẻ, sau gần 30 năm cống hiến cho giáo dục, vừa qua Chủ tịch nước đã ký quyết định trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú cho cô Nguyễn Thị Lan, nguyên Hiệu phó Trường Tiểu học Tam Quang 2, xã Tam Quang,...

5 động tác giúp đánh bay mỡ bụng dưới

Làm đẹp

23:00:52 11/05/2021
Các động tác đòi hòi vận động nhiều cơ bụng dưới, giúp giảm mỡ thừa, cho vòng eo săn chắc.

Công nhân mỏ than Dương Huy tử vong do va đập goòng

Sự kiện nóng

22:59:27 11/05/2021
Sáng nay, một công nhân mỏ than Dương Huy, làm công việc lái tàu điện bị tai nạn đã tử vong do va đập goòng.