Khúc tiếu ngạo tiêu quẩy

Theo dõi VGT trên

Một tiêu, một quẩy hoà hợp với nhau như khúc tiếu ngạo sắt cầm, giản dị mà gắn bó keo sơn, tung hoành ngang dọc từ Nam chí Bắc, món bánh tiêu quẩy luôn làm say đắm lòng khách qua đường, đôi khi dừng lại không chỉ để mua mà còn ngắm cách người ta làm bánh…

Chuyện kể rằng, vào thời nhà Tống bên nước Trung Hoa xa xôi, có đôi vợ chồng Tần Cối ám hại vị tướng tài Nhạc Phi nên bị nhân dân căm hận, từ đó làm ra một thứ bánh bằng bột mì luôn đính kèm một cặp, chiên trong chảo dầu nóng như kết án chiên vạc dầu đối với đôi vợ chồng xấu xa kia. Đó là xuất xứ của chiếc bánh quẩy mà đến nay đã trở nên phổ biến khắp cả Nam Bắc nước ta. Nhưng với thời gian, hàng bánh quẩy nào hiện nay cũng đều có thêm một thứ bánh như đi liền một cặp với bánh quẩy, ấy là bánh tiêu.

Món ngon đường phố

Gọi bánh tiêu, bánh quẩy là món ngon đường phố thì chính xác 100%, vì trong hằng hà sa số những tiệm bánh ngọt nổi tiếng trong nước, trong hàng trăm hàng ngàn loại bánh chất đầy ắp ở những cửa hàng này, không bao giờ có lẫn bánh tiêu bánh quẩy. Người muốn tìm mua loại bánh này chỉ có thể đi dọc những hè phố bình dân nhất để tìm ra một hàng bánh tiêu bánh quẩy. Có lẽ cũng vì đặc điểm 2 loại bánh này là phải phục vụ “một kèm một” với khách hàng, tức là phải có người đứng chiên tại chỗ phục vụ cho từng khách. Ví thử có đến 2, 3 khách thì người đến sau chịu khó chờ vậy, vì bánh muốn ngon phải là loại bánh vừa vớt ra khỏi chảo dầu, còn nóng hôi hổi, lại vừa mềm vừa giòn.

Khúc tiếu ngạo tiêu quẩy - Hình 1

Ảnh: webtretho

Nhưng người đã thích món bánh chiên này thì thường sẵn sàng kiên nhẫn đứng đợi để có những chiếc bánh vừa miệng. Những lúc hàng đông, không hiếm khách giận dỗi bỏ đi vì đợi quá lâu. Chủ hàng cũng đành tặc lưỡi tiếc nuối, chứ chiên sẵn thì bánh lại không ngon, cũng mất khách, lại “mang tiếng”.

Không hiểu sao những gánh hàng bánh tiêu, bánh quẩy đa số đều do đàn ông đứng bán. Những đôi tay thô sần ấy lại cực kỳ khéo léo và uyển chuyển trong khi nhồi bột, cán bột. Vốc một nhúm bột khô rải đều trên bề mặt miếng gỗ đã trơn bóng – cốt để bột nhồi không bị dính – tiếp tục ngắt một cục bột đã ủ cho lên men, nhẹ nhàng vuốt dọc rồi dùng cây lăn cán qua, miếng bột đã được kéo ra thành một dây bột dài mỏng đều. Người bán lại tiếp tục dùng một thanh tre cật mỏng, xắn bột thành từng miếng đều nhau. Xếp chồng hai miếng bột lên rồi dùng một chiếc đũa ấn mạnh ở giữa, thế là đã được miếng bột “chuẩn” để làm bánh quẩy. Còn bánh tiêu thì phải qua công đoạn vốc một nắm mè vất ra giữa miếng gỗ để mè tự rải đều, sau đó mới dùng bột đã ủ đã nhồi cán thành miếng tròn dẹp, một mặt dính mè, một mặt không. Miêu tả lại thì thấy lâu, nhưng thực tế, những động tác ấy người bán cứ làm thoăn thoắt, dường như có thể nhắm mắt lại vẫn thực hiện được chính xác từng ấy công việc. Có khi người bán còn vừa làm vừa đùa giỡn, vừa kể chuyện tiếu lâm để những người đứng quanh xe bánh ồ lên những tiếng cười giòn giã, quên đi thời gian chờ đợi.

Video đang HOT

Bột chiên dầu

Người ta thường băn khoăn không biết mình đã gọi đúng tên bánh: “giò cháo quẩy”, “dàu chéo quảy” hay “dầu cháo quẩy”? Rồi thì rút lại là bánh quẩy, vừa nhanh gọn vừa đỡ lúng túng chuyện đúng sai. Bánh quẩy nhìn thì đơn giản, nhưng để có chiếc bánh ngon không phải dễ. Thường người bán phải nhồi và ủ bột trước 24 tiếng. Nhưng thời gian ủ, nhiệt độ ủ như thế nào là cả một bí quyết để món bánh chiên lên phồng to và trở thành một chiếc bánh gần như rỗng ruột, mỏng dính và giòn tan. Điều này không phải một sớm một chiều học được. Phải làm từng ngày, quan sát từng chút và phải căn cứ theo cả điều kiện thời tiết mỗi ngày, trời nóng hay mát, hanh hay nồm để gia giảm thời gian, nhiệt độ cho phù hợp. Như thế món bánh mới đạt yêu cầu chất lượng không đổi, và có thế mới giữ được khách quen.

Khúc tiếu ngạo tiêu quẩy - Hình 2

Ảnh: worldpress

Bánh quẩy và bánh tiêu thường bán chung, có lẽ chủ yếu là vì hai loại bột làm bánh này không khác nhau là mấy. Cũng bột mì nhồi với bột khai là chính. Nhưng với bánh quẩy, người ta cho thêm chút muối, chỉ một chút thôi đủ để bánh không lạt lẽo, nhưng vẫn còn giữ được độ ngọt nguyên thủy của bột mì. Còn với bánh tiêu, người ta lại cho thêm ít đường, cũng rất ít, đủ để làm dậy hơn vị ngọt của bột. Vị ngọt của bánh tiêu vì thế rất nhẹ, không như những loại bánh ngọt khác. Với bánh tiêu, người mua cũng không đòi hỏi phải giòn đến như bánh quẩy. Cái hấp dẫn ở bánh tiêu lại là ở những hạt mè thơm ngậy. Những hạt mè trắng li ti sau khi chiên trở nên căng mẩy, quyện với mùi thơm của bột mì chiên giòn trở nên hấp dẫn kỳ lạ. Nếu như bánh quẩy thường được cho vào dùng chung với cháo, với phở thì bánh tiêu thường được dùng kèm với bánh bò. Xẻ đôi chiếc bánh tiêu, kẹp vào giữa miếng bánh bò nữa là được một loại hương vị khác hẳn. Cái mềm xốp của bánh bò khiến bánh tiêu – vốn hơi khô – trở nên dễ ăn hơn, đỡ ngán hơn. Các loại nhân ăn kèm bánh tiêu cũng khá phong phú, tùy sở thích mỗi người. Có người mách nhau kẹp xôi vào giữa, ăn cũng rất ngon, lại có thể thay quà sáng. Có người lại thích nhân “cadé”, là loại nhân làm bằng trứng gà có vị béo ngầy ngậy, rất hợp với bánh tiêu.

Khúc tiếu ngạo tiêu quẩy - Hình 3

Ảnh: muivi

Nếu bạn hỏi bánh tiêu bánh quẩy bán ở đâu, đôi khi nhất thời người được hỏi không nhớ ra nổi. Chỉ biết nói mơ hồ chung chung nơi các xe bánh dọc các con đường loanh quanh quận 5 như đường An Dương Vương, Lê Hồng Phong… hay đường Trần Quang Khải quận 3, đường Hồ Biểu Chánh quận Phú Nhuận… Hoặc ở Hà Nội thì những điểm đầu tiên người ta khuyên bạn đến sẽ là hàng quẩy nóng Cầu Gỗ hay Phan Bội Châu… Có người nói, nguyên bản của “giò cháo quẩy” là đọc trại từ “Du tặc Cối”, tức nấu dầu tên giặc Tần Cối. Có người lại nói đó là chữ “dầu chao quẩy”, tức “bột chiên dầu”. Thôi thì nghĩa sâu xa của bánh, ta có thể không tường, nhưng rõ ràng đây chỉ đơn giản là một loại “bột chiên dầu”, cả bánh tiêu cũng thế. Và chiên thế nào cho ngon, cho khéo là cả một nghệ thuật, để bánh vàng thơm mà không cháy, béo mà không gắt dầu. Có thế thì bánh tiêu bánh quẩy mới có dịp tung hoành, phổ biến khắp Bắc Nam như hiện nay.

Theo Món Ngon Việt Nam

Quà rong giữa chợ

Dù không còn phổ biến như cách đây chục năm, nhưng những hàng bánh cam và đặc biệt là bánh cam mật, bánh vòng với lớp mạch nha ngọt lừ vàng óng bên trên vẫn còn là món quà rong có thể gặp nhiều trong các chợ và trên đường phố

Những hàng bánh cam, bánh vòng dường như chỉ "độc quyền" ở những ngôi chợ. Không siêu thị hay hàng bánh nào mặn mòi với món ăn dân dã này. Họa chăng vài tiệm bánh lớn với vài trăm loại bánh khác nhau thì dành cho bánh cam một góc bé tí phục vụ khách ưa hoài niệm. Bởi dường như món bánh này thường dành cho những đ.ứa b.é con, đặc biệt là bánh cam bánh vòng rưới mạch nha vàng óng.

Món quà t.uổi thơ

Quà của người mẹ khi đi chợ về thường là dăm chiếc bánh bò hay bánh cam cho con trẻ. Thứ quà ấy đơn sơ và giản dị hơn những hộp bánh thiếc lộng lẫy ngày nay, nhưng không kém phần tình cảm. Miền Bắc thì gọi bánh rán, miền Nam gọi bánh cam theo hình dáng tròn tròn như quả cam của bánh. Bánh cam miền Nam lại còn thường chia thành hai loại, một là bánh cam thường, hai là bánh cam mật hay bánh cam đường.

Những hàng bánh cam trong chợ thường rán tại chỗ, bánh mới ra lò còn nóng hổi mới đắt khách. Nếu người bán lấy "mối", loại hàng chiên sẵn, bánh nguội thì không mấy được ưa chuộng, nhưng được cái nhàn và vẫn bán lai rai suốt buổi chợ. Bánh mua về còn bỏng rẫy đã được lũ trẻ chào đón nhiệt liệt, chỉ chờ hơi nguội là cầm bánh, lắc cho nhân bánh chạy lọc xọc bên trong, thưởng thức bánh bằng thính giác đã đời mới chịu cắn vào miếng bánh giòn tan.

Quà rong giữa chợ - Hình 1

Ảnh: tin3k47-hut.com

Riêng bánh cam mật thì lại thường được bán chung với bánh vòng. Cho dù có đe dọa "ăn ngọt sâu răng", lũ trẻ con vẫn thích loại bánh này nhất. Được phủ một lớp đường mạch nha bên ngoài vừa giòn vừa dẻo, bánh được lũ trẻ tranh nhau, lựa chọn và giành những chiếc bánh có đường dày nhất, ngọt nhất. Bánh này có lắm kiểu ăn. Muốn miếng nào cũng ngon tuyệt đỉnh thì cắn từng miếng bánh có đủ mạch nha, bột giòn và nhân đậu xanh vừa béo vừa bùi. Tuy vậy, cái cách có thể không ngon bằng nhưng thú vị hơn lại được nhiều trẻ ưa chuộng, ấy là... liếm cho hết lớp đường bên trên rồi mới ăn đến bánh. Trẻ con vốn lắm trò!

Món Việt truyền thống

Chẳng hiểu bánh cam có từ bao giờ, nhưng xét kỹ nó giống bánh trôi lắm lắm, chỉ là không nấu thành chè mà rán giòn từng chiếc, thưởng thức bánh theo kiểu khác vừa ngon miệng vừa... đã tai. Cái giòn cũng trở thành một vị ngon của bánh. Nên nếu hàng bánh nào mà chưa ăn đã ỉu thì coi mòi không thọ nổi với các vị thực khách bé con khó tính.

Thế nên qua nhiều thời, bánh cam được cải tiến cho phù hợp với cách ăn chiên giòn của bánh. Ngoài bột nếp như bánh trôi, bánh cam còn được pha thêm bột gạo, hoặc ngon nhất là pha thêm ít khoai lang tán nhuyễn. Mà phải là loại khoai bột, tán ra nhuyễn nhừ mà xoa xoa thấy những hạt tinh bột cứ như đang lăn tròn trên đầu ngón tay. Nếu không biết mà dùng khoai dẻo, khoai mật thì hỏng cả mẻ bột bánh ngon lành.

Nhân bánh cam truyền thống là đậu xanh tán nhuyễn. Không khô cũng đừng dẻo quá, đậu xanh sau khi tán được vo thành viên tròn. Vỏ bánh cũng làm một viên tròn như thế với lượng bột tương đương đậu. Như thế thì khi bóp dẹp rồi nhồi nhân vào giữa, phần bột bánh bên ngoài chỉ vừa áo một lớp mỏng chiên lên chỉ dày khoảng 3 ly. Bánh bột nhiều ăn mãi mới tới phần nhân đậu ngon lành bên trong là trẻ chán ngay. Kỹ thuật làm thế nào không biết, chỉ cần kết quả cuối cùng là nhân bánh tách hẳn khỏi bột, lắc nghe lục cục bên trong là các bé thích mê rồi.

Quà rong giữa chợ - Hình 2

Ảnh: muivi

Quan trọng không kém là khâu canh lửa. Dầu chiên phải nóng đều, sôi lăn tăn, cho vào sau chừng chục giây là bánh nổi lên. Rồi lại phải trở cho bánh vàng đều các mặt. Chiên xong, bánh là một viên tròn vàng ruộm, giòn tan lấm tấm mè và để lâu vẫn giòn, không ỉu.

Với bánh cam mật hay bánh vòng thì sau khâu chiên lại phải thêm phần rưới mạch nha. Riêng cách làm mạch nha đã là một bí quyết không phải hàng bánh nào cũng biết. Nếu không rành hoặc ham lợi, cho dù chiên bánh có ngon thế nào, rưới mạch nha lên bánh cũng trở nên ỉu hoặc cứng quèo.

Mạch nha phải là loại ngon, trong veo không lẫn tạp chất. Rồi phải pha đúng tỷ lệ mạch nha, đường táng và đường cát, nấu cho tất cả tan chảy đều. Bánh chiên xong phải để thật nguội rồi mới rưới mạch nha lên. Phải làm nhanh tay, đủ để mạch nha còn độ lỏng để tràn đều mặt bánh. Nếu bánh thiếu đường dù chỉ một góc cũng bị các thực khách nhí chê ngay. Mạch nha khi rưới lên rồi trở màu vàng óng, trong suốt và phải vừa khô mặt, không quá dẻo để bánh này dính nhầy sang bánh khác, cũng không quá khô để bánh dính thành từng chùm không gỡ được.

Miếng bánh cam mật cắn vào nghe tiếng lớp mạch nha vỡ ra trước như tiếng kẹo gương, tiếp theo là tiếng bột giòn rụm và trong cùng là nhân đậu xanh ngọt mềm. Chỉ đơn giản thế thôi mà mãi là một món ăn lý thú của trẻ con và những ai thích quà rong giữa chợ.

Theo MonNgonVietNam

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

  Tiêu điểm

  Hôm nay nấu gì: Bữa tối 3 món trôi cơm
  16:13:43 11/07/2024
  Ăn 1 nắm quả này như "nhân sâm của người nghèo", ở quê mọc um tùm trên hàng rào
  05:55:58 12/07/2024
  Hãy ăn mạnh 3 món rau này vào mùa hè: Vừa ngon, giải nhiệt tốt lại giúp bảo vệ gan và làn da luôn tươi trẻ
  06:13:02 12/07/2024
  Cách làm bánh canh chay Tây Ninh thơm ngon, thanh ngọt lại giàu dinh dưỡng
  09:49:58 12/07/2024
  Hôm nay nấu gì: 3 món không đắt t.iền mà trôi cơm
  16:01:05 12/07/2024
  Loại rau kéo dài t.uổi thọ mà người Nhật dùng mỗi ngày, giúp hạ đường huyết, xương chắc khỏe, bán đầy ở chợ Việt
  05:57:43 12/07/2024
  Ngoài việc uống sữa, bạn nên ăn 4 thứ này thường xuyên để bổ sung canxi và tăng cường sức đề kháng
  05:59:49 12/07/2024
  Loại quả mọc dại đầy bờ ao nay được ví là 'vua canxi', đem làm 3 món dân dã nhưng ăn cực đưa cơm, chống ngán
  05:57:49 13/07/2024

  Tin đang nóng

  Hoàng Nguyên Vũ tố Huyền Sầu Riêng nhây nhớt phản cảm, nhận xét Quang Linh Vlog
  10:47:17 13/07/2024
  Choáng váng chiều cao 1m82 của quý tử nhà Jang Dong Gun ở t.uổi 14
  07:46:54 13/07/2024
  Quang Linh Vlog "xài sang", bỏ 5 triệu mua 1 trái sầu riêng ăn dằn mặt O Huyền?
  10:21:26 13/07/2024
  Sang nhà ngoại chơi, vừa nhìn thấy bố cầm ra đôi tất tôi liền nghĩ đến việc bỏ chồng
  08:50:56 13/07/2024
  Hoàng Thùy đá xéo "kẻ bất nhân" giữa drama với Hương Giang, mượn lời bộ phim siêu hot khiến dân tình xôn xao?
  07:25:58 13/07/2024
  Từng nhận cát-sê 2 cây vàng mỗi show, U50 Đoan Trường sống một mình không vợ con
  07:11:42 13/07/2024
  Biệt thự lộng lẫy như cung điện của "phú bà" kín tiếng: Rộng 20.000 m2, mỗi phòng trang hoàng như viện bảo tàng
  07:43:20 13/07/2024
  Thực hư thông tin Sam sở hữu căn hộ 90 tỷ đồng
  07:37:50 13/07/2024

  Tin mới nhất

  Bữa tối làm cá hồi nướng mật ong thơm lừng cả gian bếp

  11:41:19 13/07/2024
  Chỉ cần kết hợp những nguyên liệu cơ bản lại với nhau là bạn đã có ngay món cá hồi nướng mật ong ngon miệng và bổ dưỡng.

  Tôm xào súp lơ đậm đà làm cực nhanh lại bổ dưỡng cho bữa cơm nhà

  10:11:17 13/07/2024
  Súp lơ giòn kết hợp cùng tôm ngọt, thấm đều gia vị tạo nên món ăn không thể cưỡng lại. Tôm xào súp lơ vừa ngon vừa đơn giản, bạn nhớ vào bếp làm thử ngay nhé!

  3 món gỏi này vừa ngon, thanh mát lại siêu dễ làm, chị em nội trợ lưu lại ngay

  06:09:20 13/07/2024
  Gỏi là một món ăn tuyệt vời giúp hòa quyện các hương vị, tạo nên sự cân bằng độc đáo mà không làm bạn cảm thấy ngán.

  Mùa hè, có 1 loại "rau" tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da: Đem làm 3 món ăn vừa ngon lại rất dễ chế biến

  06:07:29 13/07/2024
  Với loại nguyên liệu đơn giản, dân dã này bạn hãy nấu 3 món ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe để gia đình mình thưởng thức nhé!

  Trong tháng 7 hãy ăn mạnh loại "rau trường thọ", đừng luộc hay xào, mang chế biến kiểu này ăn ngon hơn

  06:05:33 13/07/2024
  Sự kết hợp giữa hương vị và kỹ thuật chế biến sẽ mở ra một trải nghiệm ẩm thực mới mẻ, hấp dẫn, đồng thời tối ưu hoá lợi ích sức khỏe mà rau trường thọ mang lại.

  Cá đừng chỉ kho hay rán mà nhàm chán, đem làm món bún cá chấm giòn tan, ngon khó cưỡng

  06:00:20 13/07/2024
  Bún cá chấm mắm là một món ăn dân dã với hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Cá rán giòn chấm cùng mắm ớt chua ngọt, kết hợp với bún tươi và rau sống tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.

  3 bước làm món củ cải muối chua ngọt giòn ngon, ăn chống ngán hiệu quả

  05:59:35 13/07/2024
  Củ cải trắng muối là món ăn được nhiều người ưa chuộng và bạn hoàn toàn có thể tự làm củ cải muối chua tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức.

  Gợi ý 2 cách làm kem dâu đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vị chua ngọt ăn cực cuốn

  05:58:32 13/07/2024
  Bạn có thể thực hiện cách làm kem dâu bằng máy xay sinh tố hoặc sử dụng máy ép chậm, dù sử dụng cách nào thì kem cũng ngon xuất sắc như mua ngoài quán.

  Mách bạn công thức cá rô phi nấu nước cốt dừa thơm lừng, chuẩn vị Thái Lan

  11:18:52 12/07/2024
  Công thức nấu cá rô phi đơn giản và nhanh chóng dưới đây sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa ăn tối mới lạ trong tuần.

  Canh chua cá diêu hồng thơm ngon cho ngày hè nóng bức

  05:58:54 12/07/2024
  Canh chua là một món quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Đặc biệt trong những ngày Hè nóng bức thì món canh chua càng được nhiều người yêu thích.

  Loại quả dại giàu canxi, đem chế biến nhiều món ngon giải nhiệt ngày nắng hiệu quả, còn 'gọi sữa' cho phụ nữ sau sinh

  05:58:20 12/07/2024
  Không chỉ được dùng để chế biến những món ăn ngon, loại quả này được biết đến là một bài thuốc gọi sữa cho phụ nữ sau sinh.

  Ăn 1 nắm hạt này như "nhân sâm của người nghèo", nhìn vừa lạ vừa quen

  05:56:34 12/07/2024
  Một loại hạt màu sắc bắt mắt chứa nhiều hợp chất có tác dụng kháng viêm, giàu protein và chất xơ, ít chất béo, nhờ đó mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Có thể bạn quan tâm

  Tử vi Chủ Nhật 14/7/2024 của 12 con giáp: Dần - Ngọ phúc lộc vô song, Mão - Tỵ tài lộc ảm đạm

  Trắc nghiệm

  13:59:28 13/07/2024
  Tử vi Chủ Nhật 14/7/2024 của 12 con giáp: Dần - Ngọ phúc lộc vô song, bộn thu t.iền của, Mão - Tỵ công việc trắc trở, tài lộc ảm đạm.

  Nghệ sĩ Vương Ngọc: U70 sống một mình, làm phụ quán cơm mưu sinh qua ngày

  Sao việt

  13:56:01 13/07/2024
  Dù t.uổi cao, sức khỏe không còn như xưa, nghệ sĩ Vương Ngọc vẫn rất đam mê cải lương, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ khi có dịp.

  Nhan sắc nữ diễn viên chuyên trị vai 'gái ngành' và tiểu tam trên phim VTV

  Hậu trường phim

  13:52:22 13/07/2024
  Trước khi vào vai gái ngành Trinh trong Sao Kim b.ắn tim Sao Hỏa , nữ diễn viên Liên Tít từng đóng vai gái bán hoa trong Quỳnh búp bê , ở chung xóm trọ với My sói, Lan cave.

  Diễn viên khóc nức nở giữa tòa khi được tuyên vô tội trong vụ b.ắn c.hết quay phim

  Sao âu mỹ

  13:48:30 13/07/2024
  Nam diễn viên Alec Baldwin đã bật khóc giữa tòa khi thẩm phán hủy bỏ cáo buộc ông đã ngộ sát quay phim tại phim trường.

  Nhóm nhân viên bảo vệ trộm cắp tại NovaWorld và sân bay Phan Thiết

  Pháp luật

  13:48:22 13/07/2024
  Để triệt phá thành công vụ án, Công an TP Phan Thiết đã mất nhiều tháng truy vết do nhóm nhân viên bảo vệ hoạt động rất chuyên nghiệp.

  5 người ở Đồng Nai bị chó dại cắn do chủ thả chạy rông

  Sức khỏe

  13:39:59 13/07/2024
  Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai vừa thông tin về việc ghi nhận 5 trường hợp bị chó dại cắn tại huyện Vĩnh Cửu.

  Con nuôi Nguyễn Ánh 9: Từ chối sự nổi tiếng vì không muốn đ.ánh đổi

  Tv show

  13:39:50 13/07/2024
  Ca sĩ Diệu Hiền vừa có những phút trải lòng về hành trình theo đuổi nghệ thuật. Cô nghẹn ngào khi nhắc lại biến cố mất giọng hát khiến bản thân rơi vào khủng hoảng.

  Xin chó của 1 người Trung Quốc về nuôi, hai vợ chồng già ở TP Hải Dương bị cắn 10 nhát

  Tin nổi bật

  13:35:50 13/07/2024
  Vợ chồng ông N.V.T. (74 t.uổi) và bà Đ.T.Đ. (62 t.uổi) ở thôn Phạm Xá, xã Ngọc Sơn (TP Hải Dương) bị chó của gia đình cắn nhiều nhát ở vùng tay, chân, ngực.

  Tranh chấp đất đai, em trai cầm rìu tấn công chị gái

  Thế giới

  13:24:25 13/07/2024
  Sự việc xảy ra vào ngày 9/7, tại làng Penakacherla, quận Anantapur, bang Andhra Pradesh, Ấn Độ. Một người đàn ông đã tấn công chị gái mình bằng rìu trong một cuộc tranh chấp về một ngôi nhà.

  BABYMONSTER bị ILLIT "vượt mặt", fan ê chề, cúi đầu quê độ vì sa sút đẳng cấp

  Sao châu á

  13:12:30 13/07/2024
  BabyMoster mới đây vừa khiến fan hụt hẫng khi bất ngờ không có mặt trong danh sách dàn nghệ sĩ trẻ tham dự Lễ hội 2024 K-World Dream Awards. Đây là sự kiện lớn tại Hàn Quốc, nhưng 7 cô gái nhà YG lại không được góp mặt.

  Bình Thuận: Phát hiện con suối La Ngâu đẹp như nước ngoài, phù hợp cho mùa hè

  Netizen

  13:10:53 13/07/2024
  La Ngâu đang nổi lên như một điểm nóng mới thu hút đông đảo du khách, nhất là những tín đồ đam mê khám phá và cắm trại. Nơi đây hứa hẹn mang đến vẻ đẹp như tranh vẽ. Nếu bạn đang ấp ủ dự định cho một chuyến du lịch thì đây là một gợi ý ...