Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh

Một khu vườn được thiết kế để ghi dấu lại những ngày thơ ấu êm đềm, một giấc mơ hiện hữu giữa đời thực với khung cảnh yên bình khiến ai nấy khi ngắm nhìn đều muốn nán lại thật lâu để cảm nhận được bài ca cuộc sống còn những nốt lặng dịu dàng đến vậy.

Ngay từ khi còn là sinh viên, cô gái Zhu Hong đã vô cùng yêu thích nghề dệt thủ công. Đó là những ngày thật êm đềm của thời thơ ấu, khi cô được mẹ tự tay dệt những chiếc áo với tất cả tình yêu thương, sự quan tâm chăm sóc. Ngày còn nhỏ ấy, cô gái cũng thường tha thẩn bên những gốc hoa, gốc cây mẹ trồng. Khu vườn luôn ngập nắng, tràn đầy sắc màu tươi tắn của các loài hoa ấy luôn mang đến cho cô những ký ức thật đẹp về tuổi thơ bình yên.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 1

Zhu Hong là người yêu thích trồng cây, làm vườn để được sống trong những ngày thơ ấu êm đềm, hạnh phúc.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 2

Con đường vào nhà được cải tạo với lối đi quanh co, mềm mại, hai bên xanh tươi cây lá.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 3

Cổng nhà được thiết kế với chất liệu gỗ mộc mạc làm nền cho hoa thêm rực rỡ.

Khi trưởng thành, khi đã trở thành một giáo viên tiếng Anh, tình cờ một lần Zhu Hong đến nhà một người bạn. Cô được lên sân thượng để tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của khu vườn trên cao với đủ các loài hoa cỏ. Từ lúc ấy, cô đã học hỏi thêm được từ đồng nghiệp của mình những kiến thức làm vườn, kiến thức chăm sóc cây cối.

Đến năm 2013, từ sự mày mò và tình yêu đối với cây cối, Zhu Hong đã tạo cho mình một khu vườn nho nhỏ, bắt đầu với giấc mơ trở về thời thơ ấu của mình.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 4

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 5

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 6

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 7

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 8

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 9

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 10

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 11

Bạn bè Zhu Hong cũng rất yêu thích khu vườn của chị.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 12

Hoa nở dịu dàng góc sân.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 13

Chị cũng thường cắt hoa hồng trong vườn để cắm trang trí nhà.

Hạnh phúc đến bất ngờ với cô giáo trẻ khi một lần, chồng cô đã quyết định bán căn hộ trên tầng cao để mua một ngôi nhà mới ngay cạnh bờ hồ, nơi có khoảng đất thật rộng để cô thực hiện ước mơ của mình.

Từ những phấn khích, hào hứng ban đầu, từng ngày Zhu Hong cố gắng cải tạo, thiết kế khu vườn theo cách mà mình muốn. Không gian sân vườn được hình thành từ tình yêu của cặp vợ chồng, cũng chính là niềm hy vọng được sống trong thế giới của sự trong lành, bình yên của cỏ cây, hoa lá.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 14

Không gian ngập nắng.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 15

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 16

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 17

Video đang HOT

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 18

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 19

Góc tiệc ngoài trời được decor với hoa lá trong vườn.

Đến năm 2014 là lúc Zhu Hong cảm thấy tự tin với việc trồng trọt, làm vườn của mình. Vì thế, cô quyết định chọn những vị trí đẹp nhất trong vườn để trồng hồng như khung cửa sổ, hàng rào, cổng đi vào nhà… Những vị trí ấy đủ để cô có thêm tầm nhìn từ bên trong, ngắm trọn vẹn vẻ đẹp lãng mạn và ngọt ngào của những cành hồng mới nở.

Sau nhiều năm, cô tập trung nhiều hơn cho việc chăm sóc những loài hoa vào mùa xuân. Đặc biệt hơn, Zhu Hong tạo thêm những mảng ánh sáng giúp buổi tối, khi có thời gian rảnh, mọi người đi dạo quanh vườn cảm thấy thư thái và dễ chịu hơn.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 20

Không gian dịu dàng, lãng mạn với hoa hồng.

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 21

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 22

Khu vườn nhỏ dịu dàng nét xuân của cô giáo tiếng Anh - Hình 23

Khu vườn hiện tại với sự rạng rỡ của trăm hoa đua nở, của nét xuân bừng sáng từng góc nhỏ. Dù ngày mưa hay ngày nắng, những lúc rảnh rỗi là Zhu Hong lại tỉ mẩn chăm sóc khu vườn của mình. Cô cũng không còn thời gian để chán nản, buồn phiền hay căng thẳng bởi khu vườn luôn là điều tuyệt vời nhất đối với cô cũng như các thành viên trong gia đình.

“Nông trại” rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng

Không gian sân thượng rộng rãi, nhiều nắng được chị Thu Thảo tận dụng để trồng rau quả sạch.

Khu vườn trên cao chỉ một thời gian chăm chút, từng góc nhỏ đã phủ kín đủ loại giúp sân thượng vừa là nơi thu hoạch thực phẩm sạch vừa là nơi thư giãn của các thành viên trong gia đình.

Chị Thu Thảo vốn là một người yêu thích trồng cây, làm vườn. Vì thế khoảng sân nhỏ bên hông nhà được chị chăm chút, phủ xanh bằng các loại cây và hoa tươi tốt. Tuy nhiên, vì diện tích phần ngoại thất khá hạn chế nên gia đình chị Thảo chọn cách tận dụng đất trống của nhà hàng xóm chưa xây nhà để làm vườn.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 1

Sân thượng xanh tươi đầy nắng.

Một thời gian "trải nghiệm" trồng trọt, chị Thảo cũng thu hoạch được một phần nhỏ nhưng không hiệu quả. Do đất cằn cỗi lẫn sỏi đá nhiều, cỏ dại mọc khiến chị nhổ mãi vẫn không hết, hệ thống tưới lắp đặt cũng khá vất vả, tốn kém, lại không trồng lâu dài nên chị nghĩ đến việc thay đổi phương án.

Chị Thảo cho biết: "Vốn là người yêu thích thiên nhiên, cỏ cây nên mình không bỏ cuộc. Động lực lớn nhất của mình chính là muốn có rau củ quả sạch cho gia đình thưởng thức và con ăn dặm nên vợ chồng mình quyết tâm chuyển đổi vườn cỏ trên mái thành vườn rau. Đồng thời, mình tận dụng đất, vỉ nhựa thoát nước, vải địa giữ đất của mái cỏ và đóng thêm thùng gỗ để trồng rau, làm giãn gỗ, trẻ cho họ cây leo..."

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 2

Thành quả mỗi lần thu hoạch trên sân thượng.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 3

Dưa hấu.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 4

Chị Thảo bên người thân trên khu vườn.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 5

Niềm vui của "nông dân sân thượng".

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 6

Chị Thảo bên con gái thứ hai.

Với khoảng sân thượng rộng khoảng 100m2, trừ phần diện tích cầu thang và bồn chứa nước, các đường ống kỹ thuật, diện tích đi lại khoảng 30m2, còn lại là khu vườn mơ ước bấy lâu của chị Thảo.

Vợ chồng chị bố trí một giàn thép để trồng nho và dự định trồng các giống cà chua leo vô hạn như bạch tuộc. Phía dưới chị dự định đặt bàn ghế để ngắm vườn, kết hợp với các thùng gỗ trồng dâu tây chịu nhiệt khoảng 30m2. Phần còn lại khoảng 40m2 trồng rau củ và các loại dây leo.

Hiện tại chị Thảo ưu tiên trồng các loại rau quen thuộc, thu hoạch quanh năm như rau dền, rau mùng tơi, rau muống, cải bó xôi, kết hợp trồng thêm các loại cây dây leo như bầu, bí đỏ, bí đao, mướp đắng, mướp táo, mướp hương..., các loại dưa vào mùa nắng như dưa leo, dưa lưới, dưa lê, dưa lê đốm...

Chị còn trồng thêm một vài loại củ quả chịu nhiệt tốt như cà chua, củ cải, su hào, cà rốt... cho bé ăn dặm. Vào mùa mưa, chị sẽ đổi trồng dưa sang trồng các loại rau củ quả ưa thời tiết mát mẻ như bắp cải, súp lơ, cà rốt...

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 7

Giàn bầu.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 8

Bầu trĩu quả.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 9

Dưa hấu.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 10

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 11

Rau mùng tơi.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 12

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 13

Su hào.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 14

Theo kinh nghiệm của chị Thảo, chị cố gắng trồng cây thuận tự nhiên, theo thời vụ với từng loại rau củ. Sau một thời gian trồng trọt, chị thường cố gắng bám sát 4 yếu tố được đúc kết từ ông bà: "nhất nước, nhì phân, tam cần, tứ giống" để có được khoảng sân thượng tươi tốt, luôn thu được quả ngọt.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 15

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 16

Với yếu tố nước, mầm sống cần đủ nước nhưng cũng cần lưu ý thoát nước tốt. Vì thế chị Thảo chọn đất tơi xốp. Chị thường trộn đất vườn 50%, 30% chất tạo độ xốp như tro trấu hun, xơ dừa đã qua xử lý, vỏ đậu/lạc xay, 20% phân (phân bò ủ hoai, phân trùn quế, phân gà...), một ít vôi bột hoặc bột canxi hữu cơ (vỏ trứng, bột xương cá...).

Chị Thảo cũng dựa vào chủng loại, nhu cầu phát triển của cây để chọn phân bón thích hợp. Ví dụ rau ăn lá, chị ưu tiên phân đạm giúp lá quang hợp. Đạm có nhiều trong phân bò, phân trùn quế, phân gà, phân dơi, phân dê, bánh dầu, cám gạo, bột đậu tương...

Chị còn bổ sung lân để phát triển bộ rễ, hút chất dinh dưỡng nuôi cây (có nhiều trong tro bếp củi, trấu hun, lân vi sinh...) và kali giúp cây ra hoa, đậu quả, nuôi quả và tạo độ ngọt. Kali có nhiều trong các loại phân hữu cơ như tro trấu, xơ dừa, thân cây chuối, trái chuối chín, thân cây hoa dã quỳ...

Cây ăn quả được chị tăng cường thêm canxi hữu cơ từ vỏ trứng, phân đậu tương, bột từ xương cá... Đồng thời, các loại cây và rau cũng cần thêm nguyên tố vi lượng như Fe, Cu, Mg... để đạt chất lượng cao, tăng chất lượng hoa và khả năng đậu quả.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 17

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 18

Yếu tố "tam cần" cũng được chị Thảo chú trọng. Chị thường xuyên chăm bón, cắt tỉa, trồng đúng theo kỹ thuật mỗi loại cây. Ví dụ dưa leo tự thụ phấn thì chỉ nuôi 1 nhánh chính, cắt tỉa các nhánh phụ để cây tập trung nuôi quả...

Cà chua sinh trưởng vô hạn cũng sẽ để cây một nhánh chính, cắt tỉa các chồi nách, còn cà chua sinh trưởng hữu hạn lại không cắt tỉa, để nhiều nhánh giúp cây ra nhiều hoa, nhiều quả... Mỗi loại cây có kỹ thuật khác nhau, ưu tiên trồng theo vụ mùa và kết hợp kỹ thuật phù hợp để đạt năng suất cao nhất.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 19

Và quan trọng là khâu đất phải sạch, có thể trộn đất với vôi, bột đậu tương, cám gạo,... trong 2 tuần để diệt mầm bệnh rồi trộn các chế phẩm sinh học như Tritrodema, nấm 3 màu (xanh, tím, trắng), men vi sinh để giúp phân hủy phân hữu cơ dễ dàng hơn và tạo các vi sinh vật có lợi giúp cải tạo đất. Đất khỏe sẽ kháng bệnh tốt.

Ngoài ra, chị Thảo lưu ý có thể phun thêm dầu neem oil (dùng không cần cách ly) để phun phòng bệnh cho cây, và có thể tìm trên mạng làm các chế phẩm sinh học từ gừng, ớt, tỏi, rượu để phòng trị bệnh.

Bên cạnh đó, chị ưu tiên phòng, vì rau củ thời gian sinh trưởng ngắn nên khi đã bệnh thì khó trị và nếu trị được cây cũng kém năng suất hơn rất nhiều.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 20

Về "tứ giống", chị Thảo chọn giống tốt, sinh trưởng và kháng bệnh cao, cho năng suất và sản lượng nhiều. Đặc biệt là giống không biến đổi ren, không MGO, nên chọn các giống F1 chuẩn từ các nhà vườn, chỗ bán có uy tín. Không nên để lại giống trồng tiếp cho vụ sau vì giống của mình để lại thì năng suất và kháng bệnh sẽ kém hơn, tốn thời và công sức nhiều nên cố gắng đầu tư giống chất lượng.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 21

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 22

Hàng ngày, chị Thảo thường dành khoảng 1 - 2 giờ để chăm sóc khu vườn vào sáng sớm và chiều mát. Vì bận rộn chăm sóc con nhỏ nên chị thường tranh thủ lúc con ngủ hoặc lúc rảnh rỗi để lên vườn chăm bón hoặc cũng có khi thắp đèn buổi tối hay kết hợp cả nhà lên chơi, thu hoạch, vừa ngắm vườn vừa tỉa cây, tưới nước...

Ngoài sân thượng, chị Thảo còn tận dụng ban công trồng dưa vào mùa hè. Dự định đến mùa mưa chị sẽ đổi sang trồng cà chua kết hợp các loại cải (bắp cải, su hào, cải thảo, kale,...).

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 23

Vợ chồng chị cũng đang làm thêm vườn bên nhà vì dịch bệnh kéo dài, việc mua thực phẩm khó khăn, đặc biệt là mua rau sạch rất khó nên mở rộng diện tích trồng giúp đa dạng các loại rau củ, có dư để biếu tặng hàng xóm, anh chị em, bạn bè thân thiết.

Chị còn có kế hoạch làm một vườn gia vị nhỏ bên hố cát của con trai vì ít đi chợ và bận con nhỏ nên luôn có sẵn những loại gia vị để thuận tiện chế biến các món ăn gia đình.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 24

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 25

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 26

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 27

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 28

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 29

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 30

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 31

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 32

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 33

Khu vườn mát xanh ai ngắm cũng vô cùng thích thú.

Trước khi làm vườn chị Thảo khuyên mọi người nên lưu ý đến việc tính toán tải trọng của đất cũng như đồ đạc đặt lên sàn, tính toán kết cấu cho ngôi nhà để tránh việc trồng nhiều gây nguy hại đến sự an toàn của ngôi nhà.

Khi làm vườn trên sân thượng, chị Thảo lưu ý vấn đề thoát nước, chống thấm cho sàn phải tốt. Khi đóng thùng chậu cần làm chân cao ít nhất 20cm để có thể vệ sinh sàn dễ dàng, tạo độ dốc sàn và làm các ống thoát nước càng to càng tốt.

Nếu có điều kiện có thể làm nhà lưới, nhà màng để giảm sâu bệnh, trồng sân thượng nên phải lưu ý vấn đề thụ phấn cho cây, vì ong bướm sẽ ít bay lên.

Theo kinh nghiệm của chị, nếu sân thượng ở tầng cao quá thì có thể không có ong bướm nên cố gắng lên thụ phấn, thời điểm thích hợp để thụ phấn tùy vào loại cây, thường thì 8-10h, riêng với bầu thì lại vào 18-20h tối.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 34

Quá trình hoàn thành sân thượng.

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 35

Nông trại rau quả sạch trên sân thượng 100m² của mẹ đảm ở Đà Nẵng - Hình 36

Sau một thời gian vất vả vận chuyển đất cũng như các nguyên vật liệu, phân bón vất vả cũng như chọn giống, gặp thất bại trong thời gian đầu, khu vườn hiện tại vừa cung cấp rau quả sạch cho gia đình, vừa là nơi thư giãn cho cả nhà, giúp các thành viên trong gia đình thêm gắn kết, giúp các bé trải nghiệm những điều thú vị từ thiên nhiên.

Cũng nhờ làm vườn, chị Thảo học được những bài học từ việc ươm cây con, nhận biết các giống rau củ, rồi trồng cây theo mùa, thuận theo tự nhiên, các bài học về ủ phân hữu cơ như phân rác, phân đậu tương, phân chuối, phân trứng sữa,...

Dù vất vả và bỏ ra nhiều công sức nhưng cũng nhờ khu vườn, vợ chồng chị Thảo thêm gắn kết, thêm yêu thương nhau và sống có trách nhiệm hơn với bản thân, con cái và mọi thứ xung quanh.

Nguồn ảnh: NVCC

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15CĐM ngỡ ngàng khi biết cảnh giới tu tập của ông Đặng Lê Nguyên Vũ sau 6 năm 'thông linh' trên núi10:12Rò rỉ ảnh bà Phương Hằng thời còn trẻ, nhan sắc cách đây 20 năm khiến CĐM choáng ngợp10:14Phương Thảo, Minh Anh và dàn mỹ nhân MC Esports gây choáng với thành tích học tập khủng04:00Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19Hoàng Nguyên Vũ "móc máy" Cát Phượng: "Đừng có tin mấy cha yêu bằng mồm lồm cồm bằng đầu gối"03:35SỐC: “Fan chính nghĩa” đòi vào tù để chăm sóc bà Phương Hằng, bị Netizen ném đá mù quáng03:38'Thánh sún' Thách Thức Danh Hài bất ngờ xuất hiện với thân hình 'đồ sộ' như hotgirl khiến nhiều anh mê mẩn03:33Đạt Villa tiết lộ chưa được ‘đụng’ vào Vidhia, đến mái tóc cũng chưa nhìn thấy04:31Âu Hà My xuất hiện với gương mặt lạ lẫm như ‘đập đi xây lại’03:10

Tiêu điểm

Tại sao nhà của người Nhật trông luôn sạch sẽ, ngăn nắp? Lý do sẽ khiến bạn thay đổi
10:40:51 21/05/2022
Mùa hè treo điều hòa, quạt điện nhớ tránh những vị trí này kẻo 'thổi' hết tài lộc
10:01:22 21/05/2022
Yếu tố tạo nên sự khác biệt khi thiết kế phòng tắm
10:29:21 21/05/2022
Chỉ với 8 triệu, cô gái Đà Nẵng cải tạo căn phòng trọ 12m² 'sang trang mới'
10:53:40 22/05/2022
Không gian tân cổ điển trong căn hộ nhỏ, ai cũng thảng thốt vì đẹp
10:34:23 21/05/2022
Ngắm cây cầu vượt hồ dài nhất trên cao tốc Bắc - Nam
10:29:49 22/05/2022
Nhà lọc bụi chống nóng 'ngắm mãi không chán' ở Quảng Nam
10:49:02 22/05/2022
Căn hộ nhỏ gọn gàng và ngăn nắp của bà mẹ 2 con Hàn Quốc
09:58:25 21/05/2022
Giữ gìn di sản nhà rường cổ ở Lý Sơn
10:04:47 21/05/2022
The Zei - dự án căn hộ thu hút người nổi tiếng tại Mỹ Đình
10:23:32 21/05/2022

Thông tin đang nóng

"Cô gái vàng" Huỳnh Như: Không bỏ dở việc học dù bận theo đuổi đam mê, 4 lần giành Quả bóng vàng nữ Việt Nam
08:59:00 22/05/2022
Trao thưởng bóng đá, Ngọc Trinh bị chỉ trích 'trọng nam khinh nữ'
07:55:40 22/05/2022
Facebook Tangmo 'Chiếc Lá Cuốn Bay' có biến dù chủ đã qua đời
07:46:48 22/05/2022
Uông Tiểu Phi cay cú ra mặt khi bị Từ Hy Viên bỏ?
07:49:09 22/05/2022
Động thái của Ngô Diệc Phàm sau 10 tháng bị giam
06:56:44 22/05/2022
Choáng trước loạt đặc quyền dành riêng cho Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2022, không 1 sao Việt nào có được
09:26:05 22/05/2022
Đi thả lưới đánh cá, tá hỏa khi vớt lên phần hộp sọ người
07:48:32 22/05/2022
1 Hoa hậu bị 26 ngôi trường đánh trượt, ai ngờ chấp nhận từ bỏ cả vương miện để trở thành tiến sĩ Đại học Harvard
06:22:14 22/05/2022
Ngọc Trinh viết tâm thư dài giữa ồn ào ‘mua 11ha đất Bảo Lộc’ đang 'gây bão' dư luận
09:12:39 22/05/2022
Ai ở bên Johnny Depp lúc bị tẩy chay?
07:09:03 22/05/2022

Tin mới nhất

Thay đổi đô thị, thông qua dự án cải tạo sông Vinh

10:37:07 22/05/2022
Giảm thiểu rủi ro úng ngập tại khu vực đô thị và tăng cường khả năng quản lý đô thị thích ứng với biến đổi khi hậu, hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu tạo động lực để phát triển đô thị Vi...

Tư vấn thiết kế căn nhà ống điển hình với 6 phòng ngủ

10:49:26 20/05/2022
Với ngôi nhà có diện tích khá thoải mái, KTS đã tư vấn thiết kế phương án là bố trí phòng khách, ăn, bếp và sân phơi ở dưới tầng 1, kèm theo đó có 2 thông tầng lấy sáng giúp căn nhà trở nên thoáng mát và tiện nghi hơn

Nhà thờ Lớn Hà Nội trở lại vẻ cổ kính vốn có sau nhiều lần quét sơn mới

10:46:26 20/05/2022
Thời gian gần đây, nhiều người dân đi qua khu vực quanh Nhà thờ Lớn (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã bất ngờ khi toàn bộ diện mạo của công trình này đã được thay bằng màu sơn mới nhưng vẫn giữ được nét cổ kính, rêu phong

10 loại cây cảnh phù hợp để trang trí cửa sổ nhỏ xinh

10:39:30 20/05/2022
10 loại cây dễ thương sau đây có thể dùng để trang trí cửa sổ, đáp ứng đủ những điều kiện vừa đẹp lại phù hợp môi trường sống

Ý nghĩa phong thủy và cách treo chuông gió để rước tài lộc vào nhà

10:34:15 20/05/2022
Không chỉ là vật trang trí, chuông gió phong thủy còn mang nhiều ý nghĩa liên quan đến tài lộc và may mắn.Cùng tìm hiểu ý nghĩa và cách treo chuông gió phong thủy trong nhà

Quảng Trị cho phép NEVN Solar nghiên cứu làm nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời

10:31:42 20/05/2022
Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển NEVN Solar được UBND tỉnh Quảng Trị cho phép khảo sát, nghiên cứu lập hồ sơ đề nghị chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời NEVN Solar tại xã Triệu Trạch, huyệ...

AEON Việt Nam phát triển mô hình bách hóa tổng hợp tinh gọn tại Hà Nội

10:29:23 20/05/2022
Mô hình mới này nằm trong chiến lược tăng tốc phát triển đa dạng mô hình bán lẻ và đẩy mạnh mở rộng đầu tư tại thị trường Việt Nam của AEON

Chống ngập, đừng chắp vá

10:26:39 20/05/2022
Việc cố gắng tìm các điểm đen về ngập úng để chống ngập có thể là giải pháp tình thế vào mỗi mùa mưa tại TP HCM thời gian qua

Đọ độ sang chảnh trong dinh thự triệu đô của sao Việt

14:27:28 19/05/2022
Sau thời gian dài hoạt động trong làng giải trí, nhiều sao Việt không ngần ngại bỏ ra số tiền lớn để sở hữu cơ ngơi vô cùng hoành tránh. Nhắc đến cơ ngơi triệu đô của sao Việt không thể bỏ qua Lý Nhã Kỳ. Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt...

3 yếu tố quan trọng để bạn có thể sở hữu phòng ngủ đúng chuẩn phong cách Nhật Bản

14:25:03 19/05/2022
Thiết kế và trang trí phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản ngày càng được ưa chuộng bởi sự giản dị, tinh tế mà vô cùng quyến rũ.Cùng tham khảo cách bày trí nội thất, lựa chọn phụ kiện cũng như màu sắc, ánh sáng... để mang xứ sở hoa anh đà...

Đà Nẵng tìm cách mở rộng các hoạt động kinh tế đêm nhằm thu hút du khách

14:22:02 19/05/2022
Đà Nẵng xác định kinh tế đêm là lĩnh vực mũi nhọn để phát triển, phục hồi sau dịch COVID-19, song địa phương này vẫn chưa có được những sản phẩm, dịch vụ cần thiết để phục vụ khách du lịch khi đến đây

Nhà phố ở Long An thiết kế tân cổ điển, đẹp sắc sảo mà không rườm rà

14:19:33 19/05/2022
Ngôi nhà phố ở Long An mang dấu ấn riêng của gia chủ với thiết kế theo phong cách tân cổ điển, đường nét hài hòa mà không bị rườm rà.Căn nhà phố ở TP.Tân An (Long An) do kiến trúc sư Văn Cảnh thiết kế trong giai đoạn dịch COVID-19 đang ...

Yếu tố đắt giá tạo nên sức hút của An Residence

10:48:58 19/05/2022
Được quy hoạch đồng bộ và bài bản để trở thành khu dân cư kiểu mẫu tại Bình Dương, phố thương mại chuyên gia VSIP An Residence hứa hẹn mang đến cho cư dân những trải nghiệm tiện ích, dịch vụ đẳng cấp

Căn hộ 1 phòng ngủ thiết kế không gian mở, phủ màu xanh lá khơi gợi nhiều xúc cảm

10:46:29 19/05/2022
Đa phần những căn hộ 1 phòng ngủ sẽ có diện tích nhỏ, chính vì thế việc bố trí không gian mở sẽ giúp cho căn phòng trở nên rộng rãi hơn.Ngoài ra, mục đích của không gian mở còn là tăng sự gắn kết, di chuyển linh hoạt giữa những vị trí t...

Lợi thế từ vị trí vàng của tháp căn hộ cao cấp chuẩn 5 sao The Lines

10:40:07 19/05/2022
Nhận đòn bẩy từ cơ sở hạ tầng, sức nóng của những chủ trương quy hoạch và sức hút của thị trường BĐS đông Hà Nội, dự án The Lines đang trở thành tâm điểm chú ý của nhà đầu tư tiềm năng

Những xu hướng trang trí làm bừng sáng phòng khách nhà bạn

10:23:31 18/05/2022
Phong cách thiết kế phòng khách đóng vai trò nền tảng trong việc hình thành kiến trúc của tổng thể căn nhà

Phát huy thành quả trong xây dựng nông thôn mới ở huyện Phú Xuyên

10:11:10 18/05/2022
Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), với sự hỗ trợ của T.Ư và TP, sự nỗ lực quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền, sự đồng thuận của Nhân dân, huyện Phú Xuyên đã được công nhận hu...

Khát vọng đổi thay từ xây dựng nông thôn mới ở Thạch Kênh

10:08:15 18/05/2022
Sau 10 năm xây dựng nông thôn mới, vùng quê Thạch Kênh (Thạch Hà, Hà Tĩnh) đổi thay rõ nét, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng nâng lên; tạo sức bật để tiến bước trên con đường xây dựng nông thôn mới nâng cao

The Global City - điểm đến tương lai của TP.HCM sau Nguyễn Huệ - Lê Lợi

10:04:17 18/05/2022
Đó là tầm nhìn của Masterise Homes - đơn vị phát triển dự án khi mạnh tay đầu tư cho kiến trúc, cảnh quan và tiện ích của đại đô thị tại thành phố Thủ Đức

Nhà nông thôn mang phong cách Nhật, mùa hè đón gió trời, mùa đông ấm áp

09:58:14 18/05/2022
Một căn nhà nhỏ ở quê với lối kiến trúc Nhật Bản hiện đại, nhỏ xinh 1,5 tầng, xây trên mảnh đất rộng 250m2

Có thể bạn quan tâm

Ngắm "cỗ máy thời gian" DeLorean DMC-12 của Back to the Future bằng gỗ

Ôtô

12:02:08 22/05/2022
Mọi chi tiết của chiếc xe DeLorean DMC-12 huyền thoại trong bộ phim nổi tiếng Back to the Future đều được tái tạo hết sức cẩn thận bằng gỗ

HLV Mano Polking nhận định trước trận chung kết bóng đá nam

Bóng đá việt nam

11:57:32 22/05/2022
Ông Mano Polking, cho rằng U23 Thái Lan bước vào trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 31 tối 22/5 ở cửa dưới so với đội U23 Việt Nam được chuẩn bị tốt hơn

Zidane 'lên chức' ở tuổi 49

Bên lề sân cỏ

11:55:12 22/05/2022
Gia đình Zinedine Zidane đón tin vui khi cậu cả Enzo đã có con gái đầu lòng, qua đó thăng chức cho Zizou lên thành ông nội

Midu gây sốt khi diện bikini khoe vòng một 'căng tràn', vóc dáng nóng bỏng khiến dân tình không thể rời mắt

Phong cách sao

11:50:31 22/05/2022
Midu vốn là mỹ nhân nổi bật trong showbiz Việt bởi không chỉ xinh đẹp mà còn có học thức cao. Khi tham gia các show truyền hình, Midu đều nhận được sự quan tâm từ các khách mời cũng như ủng hộ nhiệt tình của khán giả. Thành công như thế...

MU ủng hộ Man City vô địch Premier League, Pep Guardiola đề nghị choáng

Bóng đá thế giới

11:42:44 22/05/2022
Fan MU không muốn bị Liverpool vượt danh hiệu nên quay sang ủng hộ Man City vô địch Premier League. Pep Guardiola đưa ra đề nghị táo bạo

DownFall: Hack&Slash game hành động roguelike chủ đề dark fantasy cực hấp dẫn

Game offline

11:32:55 22/05/2022
DownFall: Hack&Slash là tựa game hành động roguelike với nhiệm vụ của người chơi là tiêu diệt bọn quỷ trong một thế giới dark fantasy u tối

Vào game Vương Giả Thiên Hạ cầm ngay Tướng đỏ, nhặt KNB vô hạn!

Game online

11:27:16 22/05/2022
Vậy nên game Vương Giả Thiên Hạ của NPH Migame cũng không tiếc tay tặng phần quà giá trị, đãi ngộ cực lớn cho người chơi ngay khi vào chọn Tướng PK cực sướng

Tổng thống Zelensky tiết lộ quy mô lực lượng Ukraine đang chiến đấu với Nga

Thế giới

11:26:31 22/05/2022
Quy mô quân đội Ukraine hiện đã lớn hơn gần 6 làn so với thời điểm bắt đầu cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine, Tổng thống Zelensky cho hay

Ông trùm võ thuật Trương Kỷ Trung bị vợ cũ kiện

Sao châu á

11:23:52 22/05/2022
Đạo diễn Trương Kỷ Trung bị vợ cũ là Phàn Hinh Mạn đòi số tiền gần 750.000 USD. Sau đó, đạo diễn Thiên long bát bộ công khai thỏa thuận ly hôn với vợ cũ

Cách làm kẹo chỉ Hàn Quốc tại nhà bằng bột bắp, bột nếp

Ẩm thực

11:16:44 22/05/2022
Cách làm kẹo chỉ để ôn lại nhiều giá trị ký ức tuổi thơ đang trở thành một trong những xu hướng được nhiều người yêu thích hiện nay. Chắc hẳn những thế hệ 8x, 9x lớn lên không ai là không biết đến món kẹo ngọt ngào, nổi tiếng hấp dẫn lũ...

Bình Phước: Tai nạn giữa 2 xe máy khiến 1 người chết, 3 người bị thương nặng

Đời sống

11:16:07 22/05/2022
Vụ tai nạn giữa 2 xe máy trên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Bình Phước vào khuya 21.5 khiến 1 người chết tại chỗ, 3 người khác bị thương nặng

Ngày Mới Tốt Lành (2022) - Câu chuyện chữa lành của những con người cô đơn

Phim châu á

11:12:50 22/05/2022
Ngày Mới Tốt Lành là dự án điện ảnh đầu tay của đạo diễn Cha Bong Joo, bộ phim có chủ đề tình thân hứa hẹn lấy đi không ít nước mắt của khán giả