Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn

Khu vườn trên sân thượng đa dạng và đầy ắp các loại rau củ quả của một gia đình ở Bình Dương khiến mọi người phải ấn tượng.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 1

Khu vườn trên sân thường đầy ắp rau củ quả – TẤN ĐẠT

Gắn kết thành viên trong gia đình

Chúng tôi có dịp ghé thăm khu vườn trên sân thượng của anh Biện Hải Sơn, 31 tuổi, ngụ tại đường Trịnh Hoài Đức, TP. Thủ Dầu Một , Bình Dương vào những ngày đầu tháng 5. Hàng loạt củ quả sum suê, trĩu cành hay nhiều luống rau xanh tươi là những hình ảnh khiến mọi người ấn tượng khi đến đây.

Khu vườn anh Hải Sơn trên sân thượng, rộng hơn 100 mét vuông, đầy ắp các loại rau củ quả như dưa lưới , dâu tây , xà lách, rau cải, rau thơm, huế, hành lá đến bầu, bí, mướp, các loại củ khoai, su hào… tất cả đều được sắp xếp “bố cục” trồng theo hàng, thẳng lối và có trình tự nên rất dễ quan sát mỗi khi thu hoạch.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 2

Khu vườn trên sân thượng (tầng 3) rộng hơn 100 mét vuông

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 3

Anh Sơn tận dùng các thùng nhựa bỏ đi để làm chậu trồng

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 4

Dưa lưới trĩu quả

Anh Sơn cho hay khu vườn này đã xây dựng gần hai năm nay, do ba của mình gầy dựng nên, với mong muốn cung cấp nguồn nông sản sạch , không dùng thuốc trừ sâu hằng ngày cho gia đình, để mọi người có một sức khỏe tốt nhất có thể.

Anh Sơn thừa nhận do bận rộn nên không phụ gì nhiều cho ba của mình, tuy nhiên mỗi khi rảnh rỗi là anh bắt tay vào làm nông ngay để hỗ trợ ba. Với anh Sơn, khu vườn này không chỉ giúp anh giải tỏa căng thẳng, áp lực trong công việc mà còn tạo ra được nhiều năng lượng tích cực cho tất cả thành viên trong gia đình.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 5

Ngày nào gia đình anh Sơn cũng lên sân thượng thu hoạch nông sản – ẢNH: BIỆN MÂN

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 6

Giàn mướp

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 7

Giàn bầu

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 8

Bí trĩu quả

Video khu vườn trên sân thượng – Thực hiện: Tấn Đạt – Biện Mân

“Từ khi có khu vườn này bản thân cảm thấy vui vẻ ra, yêu đời hơn mỗi lúc tưới cây. Ngôi nhà của mình có được không khí trong lành và mát mẻ hơn nữa. Là cầu nối gắn kết kết thành viên trong gia đình với thiên nhiên. Cuối tuần mình hay dẫn con lên đây để tham quan, vui chơi và học tập. Một ngôi nhà được bao phủ bởi màu xanh tươi mát của rau xanh sẽ tạo nên cảm giác yên bình, thoải mái, mang lại vẻ đẹp tươi mát…”, anh Sơn tự hào nói về khu vườn của ba mình.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 9

Những cây dâu tây say trái – ẢNH: TẤN ĐẠT

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 10

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 11

Đủ các loại rau xanh

Phải dùng cẩu mini để đưa phân, đất… lên sân thượng

Nhìn giàn dưa lưới trĩu quả, hàng loạt chậu bắp cải bung nở. Ít nhiều gì mọi người cũng đón được chủ nhân của chúng đã chăm bón một cách yêu thương như thế nào.

Trao đổi với chúng tôi, chú Biện Tấn Mân (ba anh Sơn) người đã xây dựng lên khu vườn trên sân thượng, chia sẻ thời gian đầu trồng khá khó khăn vì không có nhiều “nhân lực” chú Mân phải dùng cẩu mini để đưa phân, đất, vật dụng làm giàn lên sân thượng. Còn kinh nghiệm trồng trọt phải lên mạng và học hỏi anh, em trong nghề để bổ sung thêm kiến thức.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 12

Khu vườn chú Mân cung cấp kiến thức “xanh” cho trẻ em – ẢNH: TẤN ĐẠT

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 13

Su hào xanh mướt – ẢNH: TẤN ĐẠT

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 14

Ổi say trái

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 15

Trái mận đầy cành – ẢNH: TẤN ĐẠT

“Từ khi vườn rau củ quả này phát triển là ngày nào gia đình cũng lên đây thu hoạch, hầu như không có đi chợ mua các loại nông sản để về chế biến nữa. Mình trồng đa dạng, mỗi loại một chút, nên không sợ thiếu. Tuy là nông sản ít, nhưng đủ để cho gia đình chế biến ra các món ăn đa dạng khác nhau hàng ngày”, chú Mân khiêm tốn nói.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 16

Cà rốt

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 17

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 18

Bông cải tươi ngon – ẢNH: TẤN ĐẠT

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 19

Đa dạng các loại rau xanh tươi tốt nhờ tưới bồ hòn

Khu vườn trên sân thượng của chú Mân không chỉ cung cấp nguồn rau sạch dùng hằng ngày mà còn là nơi để anh giao lưu kết bạn với những người có cùng niềm đam mê trồng trọt với mình.

“Cuối tuần mấy ông bạn hay đến đây chơi, mở tiệc nướng rồi hái rau tại đây dùng luôn không cần phải ra siêu thị mua. Thích nhất cảnh mấy người bạn, con cái hay cháu mình lên đây tham quan rồi hỏi “cây này là gì, tại sao trái nó lại màu như thế…” mình lại vui thêm vì khu vườn này giúp cung cấp một nguồn kiến thức mới cho mọi người, giúp trẻ “xanh” hơn, biết làm nông là như thế nào?, trân quý thiên nhiên”, chú Mân tâm sự.

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 20

Các loại rau thơm

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 21

Hành, hẹ

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 22

Rau xà lách

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 23

Đủ loại xà lách – ẢNH: TẤN ĐẠT

Khu vườn đầy ắp rau củ quả trên sân thượng, ngày nào cũng có ăn - Hình 24

Cà tím

Để khu vườn tươi tốt như hiện tại, chú Mân mất khoảng 4 đến 5 tiếng tưới nước và bắt sâu hằng ngày, chia ra cho mỗi buổi sáng và chiều. Dùng phân bón hữu cơ, tránh chọn các thuốc hóa học để trừ sâu, tưới tiêu.

“Mình kết hợp giữa dầu Neem và trái bồ hòn để tưới cây giúp diệt khuẩn và làm sạch các loại sâu rầy, bọ gây hại cho cây Bên cạnh đó, còn dùng hỗn hợp ớt, tỏi, gừng xay nhuyễn pha với rượu để phòng trừ một số sâu, rầy. Ngoài ra, còn trộn Trichomderma (chế phẩm sinh học) và nấm đối kháng để tiêu diệt vi khuẩn có hại trong đất. Hằng tuần, mình ủ các loại rác nhà bếp… làm phân bón hữu cơ thêm cho cây, như thế giúp nông sản mình trồng tươi tốt và an toàn hơn rất nhiều”, chú Mân thông tin.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành

Chưa một lần biết làm nông hay trồng cây là gì, nhưng từ khi dịch Covid-19 xuất hiện, chị Châu Kim Phụng (Q.12, TP.HCM) đã cho ra đời vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 1

Chị Phụng với vườn nông sản sân thượng vạn người mê - HOA NỮ

Tận mắt chứng kiến vườn nông sản sân thượng của chị Phụng mới thật sự "chết mê chết mệt" vì cây nào cây nấy xanh mướt, trái thì treo lúc la lúc lỉu trên cành. Điều đặc biệt, trồng cây trên sân thượng chưa thoả hết đam mê của mình, thấy nền đất trống của nhà hàng xóm, chị Phụng lân la hỏi mượn để trồng đủ mọi rau, củ, quả. Thế là, giữa thành phố hiện đại, xuất hiện một khu vườn xanh mướt, cây trái trĩu nặng cành khiến ai cũng phải trầm trồ, ngưỡng mộ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 2

Những quả dưa lưới sân thượng ai nhìn thấy cũng phải xuýt xoa - HOA NỮ

Trồng được nông sản trên sân thượng nhưng không ai tin

Kể về cơ duyên đến với vườn nông sản trên sân thượng, chị Phụng cho biết từ nhỏ đến lớn chưa biết trồng cây là gì, thấy người ta trồng cây sân thượng thích quá chừng nhưng nghĩ rằng mình không thể nào trồng được như vậy. Nhưng từ khi đợt dịch Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, vì giãn cách xã hội ở nhà không có việc gì làm, thấy sân thượng của mình bỏ hoang tàn bấy lâu nay nên chị Phụng quyết tâm thử trồng nông sản một lần xem sao. Nhưng không ngờ thành quả ngoài cả sự mong đợi.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 3

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 4

Bầu treo lúc lỉu trên sân thượng của chị Phụng - HOA NỮ

"Mình là con gái út trong gia đình, từ nhỏ đã được cưng chiều như tiểu thư nên đâu phải động chân động tay gì đâu, chứ đừng nói gì là làm nông. Thế rồi vì mê quá và quyết tâm trồng nông sản sân thượng nên mình lên mạng rồi học hỏi từ kinh nghiệm những người đi trước, sau đó tự mày mò thêm rồi trồng. Nhưng mà trồng là được liền luôn, nên nhiều người bảo mình mát tay trồng cây", chị Phụng chia sẻ.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 5

Dưa lưới trái nào trái nấy đạt năng suất nhìn phát mê - HOA NỮ

Chị Phụng kể lúc mới bắt đầu thì chị chỉ trồng rau, được một thời gian là thử nghiệm thêm rất nhiều loại nông sản khác, đặt biệt là cây ăn trái.

"Trồng cây nào cũng đạt hết nên mình mê lắm luôn, suốt ngày lên sân thượng đến nổi mà chồng mình cứ bảo sao mê cái sân thượng đó hơn là cả chồng với con. Nhưng thật sự nhìn cây cứ lên xanh tốt, rồi trái thì ra lúc lỉu thế kia thì ai mà không mê cho được. Thích quá chừng luôn (cười)", chị Phụng hài hước kể về "chiến tích" mê trồng cây đến nổi chồng phải "ghen" với cái sân thượng.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 6

Khổ qua sân thượng

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 7

Bí xanh trên sân thượng - HOA NỮ

Vì quá mê, lạị thấy mảnh đất đối diện nhà đang để trống nên chị Phụng lân la hỏi xin hàng xóm để mượn trồng thêm nông sản. "Vì sân thượng diện tích cũng nhỏ, không thể trồng hết được tất cả các loại cây mình muốn trồng, thế là mình trồng thêm dưới khu vườn này. Đa phần ở khu vườn dưới đất mình chỉ trồng các loại rau, và các cây dễ trồng, ít sâu bệnh, còn các loại cây ăn trái, và cây "nhạy cảm" hơn thì mình trồng trên sân thượng", chị Phụng kể.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 8

Bí xanh dưới vườn - HOA NỮ

Chính vì thế, mà từ một người chưa từng biết trồng cây hay làm nông là gì, nhưng chị Phụng đã khiến cả gia đình của mình ăn nông sản sạch đến mệt nghỉ. Nhưng gia đình ăn cũng không thể hết, nên cứ mỗi lần thu hoạch là toàn cho bớt hàng xóm, rồi bạn bè.

"Lúc đầu chỉ trồng trên sân thượng không ai thấy nên khi mình đăng hình khoe lên mạng xã hội, bảo là nông sản trồng trên sân thượng nhưng không ai tin. Mà thật sự ai mà dám tin cái đứa tiểu thư như mình mà trồng được nông sản, lại còn trồng trên sân thượng. Người thân ở xa thì ai cũng hỏi sao mà trồng được hay vậy, giỏi quá vậy. Nói chung là lúc đầu không ai dám tin", chị Phụng nhớ lại.

Bí quyết của "dân tay ngang" trồng nông sản

Hiện tại, trên sân thượng của chị Phụng có một giàn dưa lưới đủ các loại như hami, honey red, lê đóm sữa...và các loại cây ăn trái khác như táo, đu đủ, ổi, cốc, dưa leo, các loại rau mà chị gọi là rau "hạng sang" như cải kale, cải rổ...Còn khu vườn dưới nhà thì đầy đủ các loại nông sản như rau mồng tơi, các loại cải, khoai lang, bầu, bí, cà tím, ớt...

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 9

Đa dạng dưa lưới sân thượng - HOA NỮ

Nhìn giàn dưa lưới, bí xanh rồi táo trái ra lúc lỉu, trĩu nặng cành, người viết cứ xuýt xoa thì chị Phụng chỉ tay vào cây ổi ngay cạnh đó và nói: "Em nhìn thấy cây ổi nhỏ xíu như vậy mà có lúc ra đến hơn 100 trái, ra nhiều đến nỗi mà chị không buộc xuể nên cây muốn gãy cành luôn. Còn bầu, bí thì lúc nào cũng ra kín hết giàn vậy đó".

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 10

Cà tím dưới vườn

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 11

Cà chua sân thượng - HOA NỮ

Chia sẻ về bí quyết của mình thì chị Phụng cho biết lúc đầu chị trồng bằng đất mua ngoài tiệm nhưng không hiểu sao không đạt được năng suất nên chị đi ngoài đường thấy các mảnh đất trồng của nhà người ta là ghé vào xin ít đất về trồng. Đất xin về chị tiến hành ủ theo tỉ lệ: đất thịt 40%, tro trấu với phân bò 40%, còn lại là phân gà rồi trộn chung giá thể này lại với nhau để trồng cây.

"Mình chỉ tốn công sức một lần vác đất lên sân thượng thôi, còn sau đó thì cứ tận dụng đất đã trồng để cải tạo lại và tiếp tục trồng tiếp. Đất sau khi thu hoạch, thì mang đi phơi nắng 7-10 ngày, phơi trong thời tiết thật nắng và đừng để gặp mưa. Phơi xong trộn thêm phân vào rồi mang đi ủ trong vòng 1 tuần, sau đó là có thể sử dụng để trồng cây", chị Phụng cặn kẽ về cách cải tạo đất trước khi trồng.

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 12

Cây ổi sai trĩu quả

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 13

Sung Mỹ sân thượng - HOA NỮ

Hái táo cho người viết ăn thử, trái nào trái nấy giòn và ngọt vô cùng, người viết cứ trầm trồ khen ngon thì chị Phụng chia sẻ bí quyết: "Trái cây mình trồng sân thượng nhưng ăn rất ngọt là do mình tự ủ dịch chuối để tưới cho cây. Dịch chuối này là hỗn hợp của dịch chuối, trứng và sữa. Hỗn hợp này mình tự ủ trong vòng 1 tháng là có thể mang ra tưới cho cây".

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 14

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 15

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 16

Rau xanh tốt từ vườn đến sân thượng - HOA NỮ

Ngoài hỗn hợp này ra, chị Phụng còn tự ủ rất nhiều loại dinh dưỡng khác cho cây như là rác hữu cơ, bã đậu nành, phân cá... "Đặc biệt nhất là khi trồng dưa lưới, một loại cây mà rất khó trồng và cần chăm sóc kỹ. Nên ngoài giá thể trộn ban đầu, thì khi cây có từ 5 lá thật trở lên là bắt đầu bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây, như tưới đạm cá (được ủ từ đầu, ruột cá mình đi chợ mỗi ngày mua hoặc xin về).

Đạm cá này tưới lên rất tốt cho cây nhưng lưu ý cũng đừng lạm dụng nhiều, nhiều quá sẽ làm vàng rồi rụng bông và không đậu quả. Bên cạnh đó,` phải kết hợp thêm các chất như canxi, kali mà nếu dùng hoá học thì những loại này đều có sẵn ngoài thị trường nhưng mình trồng hữu cơ nên phải tự làm hết. Canxi thì mình sử dụng vỏ trứng để rải lên trên đất, còn kali thì có trong dịch chuối nên mình tự ủ để sử dụng thay thế cho phân bón hoá học", chị Phụng "bật mí".

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 17

Đã mắt với vườn nông sản sân thượng sai trĩu quả đến mức muốn gãy cành - Hình 18

Tận dụng những thùng bỏ đi để trồng cây vừa tiết kiệm, vừa bảo vệ được môi trường - HOA NỮ

Giờ đây với thành quả khu vườn nông sản sân thượng xanh mướt, trái ra trĩu cành, mỗi ngày trước khi đi làm hay chiều tối lúc đi làm về, chị Phụng đều tranh thủ lên khu vườn sân thượng, vừa để chăm sóc, vừa để tận hưởng cuộc sống yên bình giữa thành phố nhộn nhịp này. Không những thế, với khu vườn nông sản sân thượng, chị Phụng còn dạy cho con của mình về cuộc sống gần gũi với thiên nhiên, yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Ông bố Hà Nội chi 280 triệu sửa ô tô cũ thành nhà di động đưa vợ con du lịch
19:57:22 16/06/2021
Tiết kiệm mấy bạn cũng đừng tiếc tiền khi mua 5 món đồ này, đầu tư ngay về sau không hối hận
14:30:23 15/06/2021
Cây Linh Sam: Đặc điểm, ý nghĩa và cách trồng loài cây độc đáo
18:09:59 16/06/2021
‘Khu vườn bí mật’ bên trong tòa nhà căn hộ
09:18:16 16/06/2021
Nhà vệ sinh và bồn cầu quá hôi! Dạy bạn mẹo đặt chai nước vào bể giúp thơm tức khắc
21:18:10 15/06/2021
Đặt két sắt mà rơi trúng vào 5 điểm chết này là hỏng việc, tiền lũ lượt ra đi
18:33:54 15/06/2021
18 thiết kế xứng đáng nhận được lời cảm ơn, điểm 10 cho chất lượng
19:14:00 16/06/2021
9 bí mật nơi làm việc sếp muốn giấu đi nhưng bạn rất cần biết
19:30:23 15/06/2021
Cây Giáng Hương: Phân loại, ý nghĩa, cách trồng và thu hoạch
06:05:45 16/06/2021
Cây không khí: Đặc điểm, hình ảnh, ý nghĩa và cách trồng tốt nhất
22:10:32 16/06/2021

Thông tin đang nóng

Xem trên mạng mâm cơm 40 nghìn đủ chất, chồng về trách vợ tiêu hoang nhưng vài hôm sau lại "nghẹn họng" vì màn trả đũa của cô
05:59:30 17/06/2021
Quang Lê lên tiếng khui bí mật showbiz, Trấn Thành, Sơn Tùng cùng loạt sao nam nghe qua chắc “nhột” lắm đây!
07:32:26 17/06/2021
Quang Lê lần đầu kể chuyện rạn nứt với Phương Mỹ Chi và ồn ào con nuôi Phi Nhung: "Đầu tư cho con, toàn là lỗ không à!"
06:37:56 17/06/2021
Nóng: IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ bà Hằng đang bị hãm hại, hai chị em sẽ dừng lại tất cả
11:24:33 17/06/2021
Chồng gọi điện bắt tôi sang tên cuốn sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng đứng tên, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
05:53:46 17/06/2021
Những mỹ nhân Trung Quốc nổi tiếng sau một đêm
06:30:53 17/06/2021
Sáng 17/6: Thêm 159 ca mắc COVID-19, riêng TPHCM là 45 trường hợp
06:14:15 17/06/2021
'99% người trong giới giải trí Ấn Độ nghiện ma túy'
06:19:26 17/06/2021
Chỉ vì nồi cá kho, chị dâu đưa ra quyết định ly hôn trong chớp nhoáng khiến cả nhà tôi chao đảo
08:18:00 17/06/2021
Thấy xác chết há hốc miệng khi khai quật lăng mộ, đội khảo cổ sợ hãi: Người này đã tỉnh dậy trong quan tài!
07:38:25 17/06/2021

Tin mới nhất

3 thế đại kỵ cần tránh khi mua căn hộ chung cư

12:06:47 17/06/2021
Khi mua nhà chung cư, bên cạnh giá thành, công năng, thiết kế... gia chủ cần hết sức lưu ý đến vị trí của căn hộ. 

Trang trí nhà cửa theo phong cách Bohemian

09:41:17 17/06/2021
Bohemian dùng để chỉ những con người nghệ thuật, luôn theo đuổi sự phóng khoáng, tự do. Phong cách bohemian, hay boho, là phong cách sử dụng các vật liệu tự nhiên trong việc thiết kế nội thất, các mảng màu trung tính đi cùng với các hoa...

Nhà ống đẹp xuất sắc, ánh sáng rọi thẳng từ nóc xuống

09:38:44 17/06/2021
Nhìn bên ngoài, ngôi nhà của chị Mai Fang cũng giống các thiết kế nhà ống khác. Tuy nhiên, kiến trúc bên trong khá đặc biệt với giếng trời rộng, phòng ốc luôn đón được nắng, gió tự nhiên. 

Phong thủy cửa sổ và những lưu ý không nên bỏ qua để vượng khí sinh tài

09:32:20 17/06/2021
 Cửa số nếu đặt đúng vị trí và số lượng, hình dáng kích thước phù hợp sẽ mang lại năng lượng tích cực giúp bạn chiêu tài lộc và gặp nhiều may mắn. 

Ngôi nhà nằm trọn giữa 2 dòng sông ở Đà Nẵng

09:30:45 17/06/2021
Da Nang house tọa lạc tại khu đô thị ở quận Hòa Xuân, TP Đà Nẵng và được bao bọc bởi hai dòng sông Cẩm Lệ và sông Đô Toả.

Thiết kế khéo léo, giúp căn hộ 59m2 mở rộng không gian

09:25:52 17/06/2021
Một căn hộ có diện tích chưa đầy 60m2 nhưng nhờ sự bố trí hài hòa, phối trộn giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavian, giúp không gian như mở rộng thêm. 

Nhà phố gây ấn tượng cực mạnh với sự kết hợp hoàn hảo của nội thất và phong cách thiết kế ở Hà Nội

06:40:00 17/06/2021
Từng sống nhiều năm ở chung cư, chị Hồng quyết định cải tạo căn nhà mua vào năm 2018 để tận hưởng cuộc sống mới mẻ nhiều tiện ích.

4 vị trí cấm kị đặt bể cá trong nhà nhiều người không biết

09:15:59 16/06/2021
Theo phong thủy, bể cá có tác dụng trong việc chiêu tài lộc, kích hoạt may mắn, thuận lợi đến cho công việc và cuộc sống của mọi người trong gia đình. 

Căn penthouse đắt nhất London trị giá 247 triệu USD

09:14:05 16/06/2021
Căn penthouse siêu đắc địa trên đỉnh tòa nhà cao cấp One Hyde Park đang được giới môi giới bất động sản chào bán với mức giá cao ngất ngưởng.

Chiêu 'biến hóa' nội thất giúp căn nhà hạ nhiệt giữa ngày hè oi bức

09:12:12 16/06/2021
Mùa hè, ngôi nhà của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi thời tiết, trở nên nóng nực hơn. Để có không gian sống mát mẻ, thoáng đãng, bạn có thể “biến hóa” một chút về nội thất.

Mê mẩn với những mẫu không gian do đàn ông tự tay trang trí

09:08:35 16/06/2021
Dưới đây là những mẫu không gian sống đẹp mê ly do cánh đàn ông tự tay trang trí. Hãy cùng chiêm ngưỡng sự khéo tay của họ nhé!

Không gian đậm chất ‘thiền’ trong căn hộ 60m2 cho gia chủ mệnh thủy

09:07:15 16/06/2021
Xuất phát từ lối sống và tính cách của gia chủ, chị Linh cùng team thiết kế đã thổi hồn vào căn hộ rộng 60m2 một không gian đậm chất thiền. 

Vợ chồng mới cưới thuê nhà cũ kỹ và "pha" cải tạo thành không gian tối giản đầy ngoạn mục

05:57:54 16/06/2021
Để khi trở về nhà đều cảm thấy vui vẻ, thoải mái nên sau khi chọn thuê căn hộ với cách sắp xếp còn lộn xộn, mọi thứ cũ kỹ này, cặp vợ chồng trẻ đã quyết định cải tạo theo phong cách tối giản.

Gợi ý những biện pháp chống nóng hiệu quả để chung cư nhà bạn không trở thành “lò lửa” trong những ngày hè này

14:57:57 15/06/2021
Trong những ngày hè oi bức, để căn hộ chung cư, nhất là những căn hộ hướng Tây, không trở thành “lò lửa”, bạn nên áp dụng ngay các biện pháp chống nóng cơ bản này.

‘Chất nghệ’ trong ngôi nhà của người làm nghệ thuật

10:26:23 15/06/2021
Gia chủ làm trong ngành nghệ thuật nên từng chi tiết trong không gian riêng của anh đều được chỉnh chu và thoát lên một chút “nghệ”.

8 ý tưởng thay thế rèm cửa vô cùng sáng tạo

10:16:14 15/06/2021
Dưới đây là 8 sự lựa chọn vô cùng sáng tạo cho những ai muốn thay thế chiếc rèm cửa thông thường của nhà mình bằng một thứ gì đó khác biệt.

Nhà tập thể cũ lột xác không tưởng với phong cách Nhật Bản

10:13:08 15/06/2021
Mặc dù chỉ là căn hộ tập thể cũ, xuống cấp nhưng chị Diệu Linh (Hà Nội) đã dày công thiết kế và cải tạo lại theo phong cách Nhật Bản, cho gia đình mình không gian sống lý tưởng. 

4 cách giúp bạn tiết kiệm tiền từ lương một cách hiệu quả

08:24:15 15/06/2021
Bạn cần có những nguyên tắc sử dụng dòng tiền hợp lý theo từng kỳ, từng tháng để đảm bảo cuộc sống ổn định. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách tiết kiệm tiền hiệu quả mỗi tháng dưới đây.

Vườn cây ăn quả trên sân thượng không khác gì một "trang trại trên không" ở quận 9, Sài Gòn

08:16:40 15/06/2021
Không gian sân thượng có diện tích khá rộng rãi nên đã được chị Quỳnh Trang bố trí trồng đủ loại cây ăn quả như đủ đủ, ổi, cóc...

Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ

05:55:40 15/06/2021
Sử dụng công năng tạo ra từ hoạt động thể dục, chiếc bếp nướng điện thú vị của nhà sáng chế trẻ người Nhật có thể giúp bạn nướng thịt bằng chính sức vận động của mình.

Có thể bạn quan tâm

Khi Italy là tấn công và chiến thắng

Bóng đá thế giới

12:26:36 17/06/2021
Hình ảnh tuyển Italy phòng ngự thực dụng và chiến thắng bằng các khoảnh khắc lóe sáng cá nhân giờ đã là câu chuyện của ngày hôm qua.

Ronaldo thích uống nước lọc và loạt ảnh hài hước mùa Euro 2020

Hài hước

12:25:34 17/06/2021
Ronaldo bỏ chai nước ngọt có gas để uống nước lọc, Pogba bị Rudiger cắn, thủ môn Marshall vồ ếch là những hình ảnh ấn tượng nhất của Euro 2020 sau một tuần khởi tranh.

Đấu Trường Chân Lý: Những đội hình "độc - dị" hiếm khi bị tranh giành mà game thủ nên thử một lần ở bản 11.12

Esport

12:24:51 17/06/2021
Đây là đội hình có thể xem là bản nâng cấp cực mạnh của Vladimir 3 Quyền Trượng, giải quyết tốt bài toán sát thương mạnh và trên đa mục tiêu ở cuối game mà Vladimir 3 Quyền Trượng hay Warwick 3 Quyền Trượng không thể đáp ứng được.

Những vấn đề của tuyển Việt Nam sau trận thua UAE

Bóng đá việt nam

12:23:46 17/06/2021
BLV Quang Tùng chỉ ra nhiều vấn đề sau thất bại của tuyển Việt Nam và cho rằng HLV Park Hang-seo phải làm nhiều việc để hướng đến vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Top game “kinh điển” hay nhất trên Mobile, có một phần Final Fantasy huyền thoại

Game online

12:23:30 17/06/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm những tựa game thuộc thể loại kinh điển trên nền tảng di động thì đừng bỏ qua những cái tên dưới đây.

Nữ giám đốc phát hiện chồng ngoại tình và pha đánh ghen độc lạ khiến netizen rần rần

Đời sống

12:23:01 17/06/2021
Người phụ nữ nào sau khi kết hôn cũng chỉ muốn một vợ một chồng, chung thủy không lừa dối nhau. Tuy nhiên không phải gia đình nào cũng được như vậy, không ít đàn ông vì tham lam mà một chân đạp hai thuyền khiến vợ con lâm vào cảnh khốn ...

Huawei hay Apple, ai sẽ đại diện cho giải pháp của tương lai? 

Thế giới số

12:22:07 17/06/2021
Cả Huawei và Apple đều có thể mang đến cho người dùng trải nghiệm tương tác giữa các thiết bị hiệu quả, nhưng trên thực tế, logic kết nối cơ bản của cả hai hoàn toàn khác nhau.

Vẻ đẹp bốn mùa ở miền sông nước Long An

Du lịch

12:21:39 17/06/2021
Trên hình là trung tâm xã Tân Lập trong ánh đèn đêm, với cụm dân cư nằm xen kẽ các ao nuôi trồng thủy sản và nương lúa trải dài ven đôi bờ sông Vàm Cỏ Tây.

Nam sinh lớp 12 tại Nam Định tống tiền 2 cô giáo

Sự kiện nóng

12:18:41 17/06/2021
Mới đây vào ngày 16/6, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Mỹ Lộc làm rõ vụ việc hai giáo viên bị tống tiền bằng hình ảnh nhạy cảm.

Nhân cách thực sự của Lâm Tâm Như được bộc lộ qua 2 lần Triệu Vy - Phạm Băng Băng gặp nạn

Sao châu á

12:10:58 17/06/2021
Có thể nói, mối quan hệ của 3 mỹ nhân Hoàn Châu Cách Cách là Lâm Tâm Như, Triệu Vy, Phạm Băng Băng luôn là đề tài được công chúng quan tâm.

Những truyền thuyết rợn người về các tựa game, chỉ nghe qua chứ chưa cần chơi đã đủ "ướt quần" (p1)

Game offline

12:09:05 17/06/2021
Bình thường, các câu chuyện tâm linh hay ma quỷ rùng rợn luôn là một trong những chủ đề kích thích, khơi gợi trí tò mò nhất dành cho các game thủ.

Nathan Lee tuyên bố 'xúc' 9 bài hit của Cao Thái Sơn nhưng mới chốt deal được 6

Nhạc việt

12:07:34 17/06/2021
Nathan Lee cho biết đã mua trọn gói độc quyền 6 bài hit của Cao Thái Sơn. Tuy nhiên, tham vọng của anh Lee phải là con số 9.

Trác Thúy Miêu khen H'Hen Niê, nhận xét Khánh Vân không ấn tượng

Sao việt

12:06:46 17/06/2021
Trác Thúy Miêu không có lòng tin ở cuộc thi Hoa hậu, tuy nhiên nhận thấy HHen Niê hoàn toàn xứng đáng.

Loài ốc biển hiếm bậc nhất thế giới 

Clip hay

12:04:27 17/06/2021
Ốc Crusty Nautilus được xem là đã tuyệt chủng từ năm 1986. Tuy nhiên, loài vật này bất ngờ xuất hiện trở lại vào năm 2015.

Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021

Học hành

12:03:48 17/06/2021
Khoảng 5.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Chuyên Sư phạm Hà Nội vừa hoàn thành bài thi môn Toán điều kiện để giành 305 suất trúng tuyển vào trường năm 2021. Đề thi Toán điều kiện được đánh giá cơ bản, quen thuộc.