Không phải lần đầu triển khai, vì sao học trực tuyến vẫn trục trặc?

Dù có kinh nghiệm từ những lần trước đó, nhưng nhiều nơi vẫn gặp trục trặc, chưa đạt hiệu quả cao trong học online , vì sao ?

Sau hơn 1 tuần các trường tổ chức dạy học trực tuyến năm học 2021 – 2022, nhiều phụ huynh , học sinh , và cả giáo viên đều than phiền gặp trục trặc trong quá trình học như đường truyền mạng, phần mềm dạy học , học sinh không tập trung, cháy giáo án…

Theo TS Tôn Quang Cường, Chủ nhiệm Khoa Công nghệ Giáo dục, trường Đại học Giáo dục (Đại học Quốc gia Hà Nội), việc học online chưa hiệu quả là do những khó khăn về hạ tầng công nghệ cộng với ý thức tự học của học sinh chưa tốt, nhất là với lứa tuổi học sinh tiểu học và trung học cơ sở.

Video đang HOT

Không chỉ vậy, hạn chế sự tương tác trong các hoạt động dạy học giữa giáo viên và học sinh cũng là nguyên nhân khiến chất lượng học online không được như kỳ vọng.

Tương tác ở đây bao gồm: tương tác trực tiếp nhưng không tiếp xúc giữa giáo viên và học sinh trong giờ học online; tương tác gián tiếp giữa thầy trò trước và sau giờ học online; tương tác với cha mẹ học sinh để đảm bảo kết nối và trợ giúp từ họ.

Tuy nhiên, phần lớn giáo viên hiện nay mới chỉ tập trung nỗ lực tương tác trong quá trình giờ học online được diễn ra, mà quên mất các khả năng hỗ trợ học sinh trước và sau giờ học, đi kèm với đó là sự tham gia trợ giúp của cha mẹ học sinh”, ông Cường nói.

Đồng quan điểm, TS Nguyễn Thanh Nga, chuyên gia tâm lý giáo dục cho rằng, người học hiện nay không thiếu tài liệu học nhưng lại thiếu phương pháp tiếp nhận kiến thức hiệu quả.

Một số phụ huynh lầm tưởng cứ nâng cao chất lượng thiết bị học bằng cách mua máy tính, điện thoại, ipad đắt tiền hay tăng băng thông đường truyền mạng internet thì con sẽ học online tốt hơn. Tuy nhiên, đó chưa phải điểm mấu chốt, việc thay đổi thiết bị không quyết định nhiều đến chất lượng học. Quan trọng nhất vẫn là cách thức truyền tải kiến thức, phương pháp giảng dạy.

Giáo viên nên tập trung dạy những thứ người học cần đồng thời có hướng truyền thụ hiệu quả để học viên nắm chắc và áp dụng thuần thục giúp việc học dù là trực tuyến hay trực tiếp đều đạt hiệu quả.

Không phải lần đầu triển khai, vì sao học trực tuyến vẫn trục trặc? - Hình 1

Học sinh học trực tuyến tại nhà. (Ảnh minh hoạ)

Theo TS Thanh Nga, muốn học online hiệu quả cần thay đổi tư duy dạy và học theo hướng chủ động, tích cực. Giáo viên nên linh hoạt và truyền năng lượng tích cực trong giảng dạy để gia tăng hiệu quả khi không gặp gỡ, tiếp xúc với học viên; bản thân học viên cần nâng cao ý thức, tự chịu trách nhiệm với việc học của mình.

Hành động tắt camera, tắt âm thanh của học viên khiến giáo viên không thể biết học viên đang tập trung vào bài giảng không. Những thói quen kiểm tra hòm thư, tin nhắn, thông báo… dễ khiến việc học online bị sao lãng.

Để học online hiệu quả hơn, TS Tôn Quang Cường cho rằng, thầy cô cần chú trọng việc xây dựng và tổ chức quá trình tương tác trước, trong và sau giờ học với học sinh, phụ huynh.

Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh, giáo viên không có cơ hội kết giao trực tiếp với học sinh nhưng lại có thể kết nối với các em bằng công nghệ. Hãy nghĩ đến các em để sử dụng công nghệ một cách sáng tạo theo cách riêng.

Dạy học tiểu học, nhất là cho học sinh lớp 1,2 cần phải lấy sự hứng thú và tham gia của học sinh làm cái gốc. Trong quá trình học trực tuyến, trẻ luôn có xu hướng sợ bị cô đơn khi bị mất giao tiếp, lo lắng khi không hiểu lời cô giảng, nội dung bài giảng, lúng túng khi bắt chước các thao tác hoặc bất an khi thấy làm không đúng theo yêu cầu, bỡ ngỡ khi sử dụng công nghệ… Do đó, giáo viên cần phải thực sự là bạn cùng chơi, bạn cùng học trong mọi hoạt động của trẻ” , TS Tôn Quang Cường nhấn mạnh.

Dạy học đại trà qua truyền hình cho học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến

Theo khảo sát nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), việc tổ chức dạy học trực tuyến trong những ngày đầu của năm học mới 2021-2022 gặp nhiều khó khăn.

Nhiều nơi tổ chức dạy học trực tuyến chưa thực sự hiệu quả do hệ thống đường truyền Internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí chất lượng không tốt, đặc biệt là tình trạng nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập hoặc không có mạng Internet. Nhằm đảm bảo cơ hội được học tập cho tất cả học sinh, nhất là học sinh nghèo, nhiều ý kiến đề nghị Bộ GD&ĐT cần tổ chức thêm phương án dạy học đại trà qua truyền hình cho học sinh phổ thông.

Dạy học đại trà qua truyền hình cho học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến - Hình 1

Việc dạy học đại trà qua truyền hình sẽ đem lại khả năng tiếp cận công bằng hơn đối với nhóm học sinh không đủ điều kiện học trực tuyến. Ảnh minh họa.

Theo thống kê sơ bộ, TP Hồ Chí Minh hiện thiếu khoảng 77.000 máy tính để học sinh học trực tuyến. Tại nhiều địa phương thuộc vùng khó khăn có khoảng 50-70% học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, nhiều thôn bản không có mạng Internet... Tại Kiên Giang, có khoảng 100.000 học sinh chưa có thiết bị học trực tuyến; tỉnh Cà Mau có khoảng hơn 10.000 gia đình khó khăn cần hỗ trợ thiết bị học trực tuyến nhưng ngành giáo dục địa phương cũng mới chỉ vận động hỗ trợ được 500 điện thoại thông minh cho các gia đình đặc biệt khó khăn.

Nhằm khắc phục tình trạng học sinh thiếu thiết bị học trực tuyến, bên cạnh việc vận động các tổ chức xã hội trên địa bàn cùng chung tay giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Sở GD&ĐT Nghệ An còn chia lịch học các cấp tiểu học, THCS và THPT theo các khung thời gian cố định trong ngày để các anh chị, em trong cùng một gia đình có thể "luân phiên" học trực tuyến trên cùng 1 thiết bị.

Còn tại Hà Nội, phong trào "máy tính cho em" tiếp tục được ngành giáo dục Thủ đô phát động rộng rãi với phương châm "không để học sinh nào bị bỏ lại phía sau". Ở các huyện ngoại thành như Đông Anh, Ba Vì, Hoài Đức, nơi điều kiện của phụ huynh học sinh nhìn chung còn khó khăn hơn so với khu vực nội thành, Phòng GD&ĐT cũng đã phát động phong trào quyên góp trang thiết bị học tập trực tuyến để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhất là đối với học sinh đầu cấp.

Tại huyện Ba Vì (Hà Nội), sau một thời gian phát động, đã có hơn 200 thiết bị gồm điện thoại thông minh, máy tính, ipad kịp thời được gửi tới những học sinh khó khăn. Huyện Hoài Đức cũng kêu gọi ủng hộ được 29 chiếc điện thoại thông minh để kịp thời gửi đến các em học sinh. Những nỗ lực của ngành giáo dục các địa phương trong việc hỗ trợ thiết bị cho học sinh nghèo đủ điều kiện học trực tuyến thật đáng ghi nhận song những kết quả ban đầu này vẫn chưa thấm tháp vào đâu so với nhu cầu thực tế.

Để không đánh mất cơ hội học tập cho học sinh không đủ thiết bị học trực tuyến, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đã có văn bản đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, giao Bộ GD&ĐT phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức dạy học đại trà qua truyền hình cho học sinh phổ thông, đặc biệt là cấp THCS và tiểu học.

TS Vũ Ngọc Hoàng, Chủ tịch Hiệp hội các trường đại học-cao đẳng Việt Nam cho biết: Hiện nay, ngành giáo dục vẫn dành ưu tiên áp dụng đại trà phương thức dạy học trực tuyến cho cả 3 cấp học của giáo dục phổ thông. Tuy nhiên, việc dạy học trực tuyến trên thực tế chỉ mang lại thuận lợi cho một bộ phận nhỏ học sinh có điều kiện. Các hạn chế của phương thức dạy học này là gây khó khăn lớn cho gia đình và học sinh ở các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa trong việc mua sắm thiết bị dạy học; tạo áp lực cho học sinh cả về phương diện sức khoẻ, tâm lý nếu duy trì việc ngồi học trước máy tính, điện thoại trong thời gian dài.

Trong khi đó, dạy học qua truyền hình là phương thức dạy học truyền thống đã được triển khai rất phổ biến tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới. Phương thức này có ưu việt là dễ tiếp cận tới tận từng người học, bất kể giàu nghèo, có chi phí thấp nếu tận dụng được hệ thống mạng lưới truyền hình sẵn có từ Trung ương đến địa phương.

Đồng quan điểm này, nhiều ý kiến cho rằng, trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, bên cạnh phương thức dạy học trực tuyến, cần quan tâm tới phương thức dạy trên truyền hình dù tương tác kém hơn học trực tuyến nhưng khả năng tiếp cận công bằng hơn đối với những gia đình nghèo. Với các học sinh còn nhỏ thì học trên truyền hình là giải pháp thậm chí còn tốt hơn học trên điện thoại di động.

Các ý kiến cũng đề nghị Bộ GD&ĐT phải chủ trì phối hợp với Bộ TT&TT làm việc với các Đài truyền hình trung ương nhằm rà soát lại độ bao phủ, khả năng dành thời lượng phát sóng các bài giảng truyền hình, các đài địa phương có phương án tiếp sóng để có diện bao phủ tốt nhất, đến nhiều học sinh nhất, kể cả những em có điều kiện học trực tuyến.

Đặc biệt, cần lưu ý một môn học, lớp học phải có ít nhất 2 khung giờ phát bài giảng truyền hình trong một ngày, nhất là bậc tiểu học và phải thay đổi cách thức kiểm tra, đánh giá học sinh phù hợp với phương thức học trực tuyến, học qua truyền hình.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn cho biết: Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, dạy học trực tuyến là phương thức chính, dạy học trên truyền hình sẽ là phương thức bổ trợ quan trọng nhất, đặc biệt là đối với lớp 1 và lớp 2.

Cũng theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, hiện nay, Bộ GD&ĐT đã tổ chức xây dựng video bài giảng dạy trên truyền hình cho một số môn học ở các lớp 1, 2, 6. Đối với các lớp còn lại, Bộ lên phương án tổng hợp các nguồn bài giảng hiện có ở địa phương, kết hợp điều phối, phân công địa phương và xã hội hóa việc sản xuất bài giảng. Ngoài ra, ở những nơi khó khăn về dạy học trực tuyến, trên truyền hình, các nhà trường sẽ thực hiện phát phiếu học tập đến học sinh để đảm bảo việc học không bị gián đoạn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thầy giáo nổi tiếng dự đoán đề thi và điểm chuẩn khối B năm tới: Sĩ tử 2k4 cần đặc biệt lưu ý những điều này
21:57:36 22/09/2021
Đừng dạy và học trực tuyến trong căng thẳng
05:26:48 23/09/2021
Nhà mái đôi Sài Gòn xinh ngất ngây với thiết kế "lõi xanh", chỉ ngắm cũng thấy ngập tràn năng lượng tích cực
07:27:01 23/09/2021
Đại học top đầu Hà Nội lên kế hoạch tuyển bổ sung thí sinh ĐIỂM CAO THI TRƯỢT, sĩ tử 2k3 tìm hiểu ngay cho nóng
16:24:13 23/09/2021
Muốn cứu thí sinh điểm cao trượt đại học: Bộ GD-ĐT có “xé rào”?
10:42:01 23/09/2021
Điểm đầu vào ĐH Hồng Đức “gây sốc”
09:01:11 22/09/2021
Tưởng ‘vớ bở’ điểm thi tiếng Anh, nhiều thí sinh khóc dở vì đổi khối thi
18:55:25 23/09/2021
Giảng viên ĐH Bách khoa TP.HCM nói sinh viên "như là cái óc trâu vậy" đã xin lỗi
14:59:48 22/09/2021
Nữ sinh chăn bò thuê mang cả bầu trời ước mơ tới giảng đường đại học
09:53:48 22/09/2021
Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo
12:04:57 23/09/2021

Thông tin đang nóng

Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Bà Phương Hằng đòi cho "bạt tai”, nổi đóa khi bị nhà báo Hàn Ni nói “tâm thần” 
22:00:13 23/09/2021
Ngủ lại nhà bạn gái, nửa đêm nghe tiếng ú ớ từ phòng bên cạnh, tôi sững sờ khi phát hiện ra bí mật mà cả nhà họ giấu kín
18:53:25 23/09/2021
Phi Nhung nhập viện 1 tháng, Hồ Văn Cường 'mất tích' bí ẩn?
19:37:27 23/09/2021
Đậu Kiêu và ái nữ 'Vua sòng bạc' sống thử
21:25:34 23/09/2021
Trang Trần bất ngờ "quay xe", vạch mánh khóe né sao kê cao tay, những khoản tiền ăn chặn "chỉ có trời mới biết"
22:15:02 23/09/2021
Bạch Lan hé lộ nguyên nhân chồng danh ca Giao Linh qua đời: Ba đang ăn rồi thấy đau bụng, vào viện là ba đi
19:59:59 23/09/2021
Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo
21:15:40 23/09/2021
Ông Cao Thắng chính thức rời hội "chỉ follow mình em", cô gái thứ 2 mà Đông Nhi phải "chia sẻ" ông xã là ai đây?
19:44:57 23/09/2021

Tin mới nhất

Giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh từ những việc làm thiết thực

20:47:09 23/09/2021
Công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh thông qua các hoạt động của Đoàn, Hội, Đội luôn được các nhà trường tại Vĩnh Phúc đẩy mạnh, góp phần hình thành, phát huy phẩm chất tốt đẹp của học sinh. 

Làm sao tăng sức hút nhóm ngành khoa học đặc thù?

20:44:55 23/09/2021
Vài năm trở lại đây, bên cạnh nhiều ngành mới có điểm trúng tuyển cao, không ít ngành khoa học đặc thù lấy điểm đầu vào rất thấp. 

Các đối tượng được miễn, giảm học phí

20:38:40 23/09/2021
Được biết, Chính phủ đã ban hành Nghị định 81/2021/NĐ-CP về cơ chế thu, quản lý học phí với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: 3 yếu tố không thể thiếu khi dạy học online

20:35:51 23/09/2021
Để dạy học online, qua truyền hình đạt hiệu quả, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT nhấn mạnh 3 yếu tố quan trọng là biết làm, có điều kiện để làm và có động lực để làm.

Cú “vồ ếch” của cô giáo miền xuôi gieo chữ trên miền ngược

20:26:46 23/09/2021
Cú té ngã vì đường trơn trợt, bùn lầy của cô giáo khi đi dạy học ở miền núi Quảng Ngãi chỉ là một phần nhỏ trong những khó khăn của giáo viên vùng cao.

Không gian dạy học mới

20:24:06 23/09/2021
Sau 2 năm dạy học trực tuyến, các cơ sở giáo dục bắt đầu khai thác có hiệu quả những phần mềm dạy học trực tuyến. 

Vụ nam sinh viên văng tục, đòi "solo" với thầy giáo: Thầy đã rất nhân văn

20:15:29 23/09/2021
Theo luật sư Đặng Văn Cường, trong khi sinh viên dùng nhiều lời lẽ thô lỗ để xúc phạm mà thầy giáo có thái độ ứng xử rất bình tĩnh, chuẩn mực.

Hà Nội: Thầy trò hào hứng với tính năng “giao bài tập” trực tuyến trên eNetViet

20:15:19 23/09/2021
Không dừng lại ở việc liên lạc, trao đổi thông tin trực tuyến, các tính năng hỗ trợ dạy và học trực tuyến trên ứng dụng eNetViet đã khẳng định tính hiệu quả, được thầy và trò các nhà trường tích cực đón nhận. 

Ưu tiên vào đại học bằng cách khác, không phải bằng cộng điểm

20:13:02 23/09/2021
Thi cử cần nhất là công bằng, vì vậy hãy ưu tiên cho các đối tượng đặc biệt bằng hình thức khác, thay vì cộng đến gần 3 điểm như hiện nay.

Trường học hạnh phúc - nơi học trò được học thật và chơi thật

20:09:52 23/09/2021
Bàn về giải pháp xây dựng môi trường học đường thực sự hạnh phúc, chuyên gia Giáo dục - TS. Giáp Văn Dương cho rằng, thầy và trò cần cùng nhau tuân thủ mọi sự thật, từ ăn uống, vui chơi đến học hành. 

Người "kết nối" đặc biệt

20:07:52 23/09/2021
Nhờ những nỗ lực kết nối của thầy Lê Huy Phương, các điểm trường lẻ của Trường PTDTBT Tiểu học Trà Tập (Nam Trà My, Quảng Nam) đã được xây dựng kiên cố. Bữa ăn bán trú của các em có thịt, có ti vi để xem 

Học để biết Nghĩ

20:04:32 23/09/2021
Chúng ta cần nỗ lực để có một thể chế, một nền giáo dục tốt, nhằm đào tạo ra những thế hệ công dân biết nghĩ. Rằng đó cũng chính là vấn đề căn cốt của người Việt hôm nay. 

Đại học Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021

20:00:34 23/09/2021
Trường Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) vừa công bố điểm trúng tuyển của các trường thành viên. Theo đó hai ngành thuộc khối Y-Dược và Sư phạm có mức độ cạnh tranh cao nên điểm trúng tuyển tăng so với các năm trước. Tuy nhiên, đa số các ngành...

Sinh viên nghiên cứu khoa học được hỗ trợ kinh phí nghiên cứu

19:57:00 23/09/2021
Thông tư quy định về hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong cơ sở giáo dục đại học do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành có bổ sung nội dung mới được đông đảo sinh viên quan tâm.

Đa dạng giải pháp hỗ trợ sinh viên nhập học an toàn

19:55:03 23/09/2021
Cùng với việc đón tiếp tân sinh viên nhập trường, các trường Đại học tại Hải Phòng lên kế hoạch hỗ trợ sinh viên vùng dịch, tạo điều kiện thuận lợi cho các em được đến giảng đường. 

Đề xuất cho học sinh ở Cần Giờ có thể trở lại lớp sau 30-9

19:42:02 23/09/2021
Thông tin này được ông Nguyễn Văn Hồng - phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Cần Giờ - cho biết tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Cần Giờ ngày 23-9.

ĐH Quốc gia TP.HCM vô top 200 thế giới về chất lượng đầu ra cựu sinh viên

19:39:12 23/09/2021
ĐH Quốc gia TP.HCM năm thứ 4 liên tiếp xuất hiện trong bảng xếp hạng các đại học có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm tốt nhất thế giới do QS thực hiện (QS Graduate Employability Rankings - QS GER 2022).

Cậu học trò nghèo đạt điểm 10 hóa được hỗ trợ học phí 4 năm đại học

19:34:48 23/09/2021
Nguyễn Thanh Hùng, tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mà Tuổi Trẻ Online đã giới thiệu trong chuyên mục Tiếp sức đến trường năm 2021, vừa nhận được nhiều tin vui ấm lòng.

Hà Nội: Đồng ý giảm 50% học phí cho 1,3 triệu học sinh năm học 2021-2022

19:33:01 23/09/2021
Ngày 23/9, với 100% đại biểu có mặt biểu quyết tán thành, HĐND TP Hà Nội đã thông qua Nghị quyết về mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục phổ thông công lập trên địa bàn, năm học 2021-2022.

Giảng viên dạy online lo "vạ miệng" sau nhiều vụ bị tung clip lên mạng

19:29:38 23/09/2021
Chưa đầy một tuần, liên tiếp xuất hiện các clip làm lộ những chuyện không đẹp trong các lớp học trực tuyến như thầy đuổi trò, mắng sinh viên óc trâu, khiến không ít giảng viên thêm căng thẳng.

Giáo viên "gồng gánh" lo học trò bỏ trường vì không được hưởng trợ cấp

19:27:53 23/09/2021
Trong năm học 2021 - 2022, hàng trăm học sinh trên địa bàn huyện Kbang (Gia Lai) không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Việc này khiến nhiều giáo viên lo nguy cơ học trò bỏ học.

Nói tiếng Anh như người bản xứ nhờ cách nhấn trọng âm

19:20:59 23/09/2021
Sentence stress (trọng âm trong câu) đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung câu nói.

Ba kênh truyền hình quốc gia phát sóng bài giảng lớp 1 và 2

19:13:12 23/09/2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam sản xuất bài giảng truyền hình để phát sóng trên ba kênh VTV1, VTV2 và VTV7.

Học trò lên núi hứng sóng học online

18:58:24 23/09/2021
Nhiều học sinh ở vùng cao Nghệ An đang phải leo lên núi tìm sóng điện thoại để học trực tuyến trong những lớp học chênh vênh giữa núi rừng.

Ninh Thuận dạy tiếng Raglai cho con em đồng bào Raglai

18:52:06 23/09/2021
Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đã ký ban hành quyết định phê duyệt sách giáo khoa tiếng Raglai 1 dành cho học sinh và sách hướng dẫn dạy tiếng Raglai dành cho giáo viên để triển khai dạy thực nghiệm trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Dạy trực tuyến là lúc nhà giáo cần thể hiện cao nhất trách nhiệm với học sinh

18:49:25 23/09/2021
Phát biểu khi tập huấn cho giáo viên về dạy trực tuyến, lãnh đạo Bộ GD-ĐT lưu ý thời điểm khó khăn này là lúc mỗi nhà giáo cần thể hiện cao nhất tinh thần, trách nhiệm với ngành giáo dục, với học sinh.

Nữ sinh ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp loại xuất sắc

13:49:14 23/09/2021
Trần Quỳnh Giang sở hữu nhiều kỳ học bổng, 27 môn học có điểm A . Nữ sinh khuyên sinh viên nên chăm chỉ học Tiếng Anh từ năm đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới đã lên mức 231 triệu

Thế giới

01:50:22 24/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 23/9 (giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 231 triệu ca mắc COVID-19, trong đó có 4,7 triệu ca tử vong. Số ca hồi phục là trên 207 triệu ca.

TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9

Đời sống

01:45:08 24/09/2021
Riêng một số phường ở quận Ninh Kiều và Cái Răng tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

Phú Quốc kiểm soát được dịch Covid-19

Sự kiện nóng

01:42:44 24/09/2021
Gần 40.000 người dân Phú Quốc được xét nghiệm trong 3 ngày, phát hiện hơn 70 F0. Chính quyền đảo ngọc quyết tâm đưa địa phương trở lại trạng thái bình thường mới vào 30/9.

Thông đồng với sếp ăn cắp gần 160 con lợn

Pháp luật

01:15:46 24/09/2021
Cao Ngọc Nam khi bị phó giám đốc phát hiện vụ trộm lợn của công ty liền lập tức rủ ông này cùng tham gia.

Dự đoán tử vi 15 ngày tới của 3 con giáp: tài lộc vụt sáng, đại cát đại lợi, may mắn kéo đến ngập trời, cuộc sống viên mãn

Trắc nghiệm

01:10:36 24/09/2021
Trong số những con giáp may mắn, người tuổi Mùi sẽ có bước lội ngược dòng, sự nghiệp suôn sẻ chưa đủ mà còn gặp được quý nhân, được phù trợ để tìm được cơ hội tốt, phát triển cuộc sống lên tầm cao mới.

Vũ Hà tuyên bố cứng chuyện Hoài Linh rút đơn kiện, hé lộ bí mật vụ Đàm Vĩnh Hưng đưa nữ CEO ra tòa

Sao việt

01:01:24 24/09/2021
Trong thời gian qua, showbiz Việt liên tục gây chú ý vì những vụ việc ồn ào liên quan đến từ thiện, kiện tụng.

Nathan Lee dằn mặt ca sĩ hạng A nào đó, nhắc cả VTV rồi chốt: Cứ seeding nick ảo xong mai mất thêm vài bài hát

Netizen

00:36:18 24/09/2021
Nathan Lee dường như lại có kế hoạch mua thêm bài hát mới.

Hết show lông nách, con gái Madonna lại chiếm spotlight với màn khoe thân bốc lửa

Sao âu mỹ

23:58:23 23/09/2021
Không thua kém nữ hoàng nhạc pop Madonna, cô con gái Lourdes Leon thường xuyên náo loạn thảm đỏ với những bộ cánh độc nhất.

‘Xả stress’ và vui chơi thả ga khi tới vườn sinh thái Hoa Súng Cần Thơ

Du lịch

23:50:26 23/09/2021
Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa điểm vui chơi xả hơi dịp cuối tuần bên bạn bè và người thân yêu tại xứ Tây Đô, thì vườn sinh thái Hoa Súng chính là điểm đến lý tưởng đó.

Ngày này năm xưa: ĐT nữ Việt Nam làm nên lịch sử ở sân chơi châu lục

Bóng đá việt nam

23:48:23 23/09/2021
Ngày này 7 năm trước, ĐT nữ Việt Nam đạt được cột mốc lịch sử khi lần đầu tiên vượt qua vòng bảng của một kỳ ASIAD.

Benzema làm được điều chưa từng có ở La Liga trong thế kỷ 21

Bóng đá thế giới

23:40:27 23/09/2021
Tiền đạo Benzema đã chạm cột mốc ấn tượng, điều mà chưa cầu thủ nào ở La Liga làm được trong thế kỷ 21.

Nam bệnh nhân 36 tuổi ở TP.HCM hỏi bác sĩ 'bao giờ em chết' giờ thế nào?

Sức khỏe

23:31:15 23/09/2021
Đừng đặt ống nội khí quản cho em, Bao giờ em chết? là những câu nói của bệnh nhân Nguyễn Khắc Bình (36 tuổi) đã ám ảnh các nhân viên y tế tại Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 trực thuộc Bệnh viện Bạch Mai tại TP.HCM.