Không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng

TS Trần Đình Lý, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm TP HCM, lưu ý khi đăng ký xét tuyển ĐH, thí sinh cần xác định ngành nghề mình yêu thích nhưng phải phù hợp để lựa chọn thay vì chọn nghề, chọn ngành để dễ trúng tuyển.

Nếu chưa xác định cho mình nghề nghiệp phù hợp, thí sinh hãy vào các phần mềm trắc nghiệm nghề nghiệp , thực hiện trắc nghiệm vài lần sẽ cho ra kết quả nghề phù hợp với bản thân.

Sau khi tìm ra nghề phù hợp, thí sinh tìm hiểu xem nghề đó có trong ngành đào tạo nào và trường nào đang đào tạo những ngành đó. Thí sinh trước khi đăng ký hãy đặt bút ghi một số trường quan tâm có đào tạo để sắp xếp. Thí sinh cần tham khảo điểm chuẩn của ngành nghề đó ở các trường trong 2-3 năm liên tục để sắp xếp thứ tự nguyện vọng ưu tiên theo thứ tự giảm dần.

Không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng - Hình 1

Thí sinh không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng mà nên chọn những ngành hợp với sở trường (Ảnh: TẤN THẠNH)

Dù không giới hạn số lượng nguyện vọng nhưng các em không nên đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Các em chỉ nên đăng ký 5-7 nguyện vọng là vừa và nên chia làm 3 nhóm nguyện vọng đăng ký xét tuyển, mỗi nhóm từ 2-3 nguyện vọng.

Nhóm 1: Là nhóm nguyện vọng mà bản thân các em yêu thích và phù hợp nhất. Các nguyện vọng xếp thứ tự ưu tiên theo mức độ giảm dần.

Nhóm 2: Là nhóm các nguyện vọng mà bản thân các em cũng yêu thích nhưng mức độ yêu thích không bằng nhóm 1 và có cơ hội trúng tuyển cao. Thường các em nên xác định sao cho cơ hội trúng tuyển ở nhóm này là tốt nhất, nếu không trúng tuyển được ở nhóm 1.

Nhóm 3: Là nhóm các nguyện vọng dự phòng. Cơ hội trúng tuyển là chắc chắn 100%. Nếu như trong trường hợp xấu nhất, không trúng tuyển bất kỳ nguyện vọng nào thuộc nhóm 1, 2 thì các em cũng trúng tuyển nguyện vọng thuộc nhóm 3 để học. Các em lưu ý hãy chọn ngành phù hợp với sở trường, tránh xa sở đoản.

Tuyển sinh 2021: Có nên chọn nghề thay con?

Từ hôm nay (27/4), thí sinh trên cả nước chính thức nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào đại học, các trường cao đẳng sư phạm năm 2021.

Tuyển sinh 2021: Có nên chọn nghề thay con? - Hình 1


Sinh viên Khoa Y Dược - Đại học Đà Nẵng tham gia tư vấn tuyển sinh. Ảnh: CT

Các chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên để các em tự chủ trong việc đăng ký xét tuyển và lựa chọn ngành học, trường học. Không can thiệp thô bạo và nên dừng lại ở vai trò là người đồng hành, tham vấn.

Người đồng hành, tham vấn

Thầy Đặng Trần Phong - Hiệu trưởng Trường THPT Hóa Châu (Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế) cho biết: Trường có hơn 200 học sinh lớp 12. Theo khảo sát, có khoảng 90% học sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng. Số còn lại xác định đi làm ngay sau khi tốt nghiệp THPT. Nhà trường đã chuẩn bị máy tính kết nối Internet, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Theo thầy Phong, học sinh lớp 12 đã có thể tự lập, vì thế việc đăng ký nên để các em tự làm, phụ huynh và giáo viên không nên làm thay.

Cũng theo thầy Phong, bố mẹ và thầy cô nên là người đồng hành, tư vấn cho các em trong việc chọn nghề, trường. Tuyệt đối không nên áp đặt hoặc can thiệp thô bạo, bắt con phải chọn ngành, học trường kia. Việc áp đặt, hoặc làm thay có thể dẫn đến những hệ lụy sau này, trước mắt là tính ỉ lại vào người khác, thiếu tự lập và quyết đoán. Nhiều em còn học tập theo kiểu chống đối và không có động lực trong học tập.

Tại ngày hội tư vấn tuyển sinh hàng năm, nhiều học sinh băn khoăn, muốn được tư vấn việc đăng ký xét tuyển đại học theo ý kiến chủ quan, hay lựa chọn theo sự sắp đặt của bố mẹ. Là chuyên gia nhận được nhiều câu hỏi như vậy, PGS.TS Phạm Mạnh Hà - Phó Chủ nhiệm khoa Các khoa học Giáo dục, Trường ĐH Giáo dục (ĐH Quốc gia Hà Nội) quả quyết: Quyết định cuối cùng vẫn là thí sinh. Tuy nhiên, các em cần tự chủ trong việc thiết lập kế hoạch nghề nghiệp của mình, khi đó mọi thứ sẽ nhẹ nhàng và đúng hướng.

Theo PGS.TS Phạm Mạnh Hà, việc bố mẹ có những định hướng nghề nghiệp cho con là không sai và không xấu, thậm chí còn có nhiều điểm tích cực. Bởi bất luận thế nào, bố mẹ vẫn luôn mong những điều tốt đẹp nhất đến với con cái. Thế nên, họ sẽ là người đồng hành và tư vấn hiệu quả nhất cho các con. Song, không phải thí sinh nào cũng nghe theo những lời tư vấn của bố mẹ. Nhiều bạn còn có phản ứng cực đoan và không nghe lời khuyên của phụ huynh. Điều này cũng không phải là tốt, nhất là với những lời khuyên có cơ sở.

Tuyển sinh 2021: Có nên chọn nghề thay con? - Hình 2


Cán bộ Học viện Quản lý Giáo dục tư vấn tuyển sinh cho thí sinh.

Không nên can thiệp thô bạo

Tuy nhiên, PGS.TS Phạm Mạnh Hà cũng không đồng tình với cách can than thiệp thô bạo của một số phụ huynh khi các con đăng ký xét tuyển đại học. Nhiều phụ huynh bắt con phải chọn theo ý của mình mà không quan tâm đến năng lực, sở trường, sở thích của con. Cách tốt nhất là, cả thí sinh và phụ huynh nên thảo luận, lắng nghe lẫn nhau, từ đó sàng lọc ý kiến hợp lý trước khi đưa ra những quyết định cuối cùng. PGS.TS Phạm Mạnh Hà đưa ra 4 bước chọn ngành nghề để giúp thí sinh có định hướng đúng đắn. Theo đó, thí sinh cần trả lời lần lượt các câu hỏi: Tôi thích nghề gì, tôi phù hợp nghề gì, tôi chọn nghề gì và tôi nên học tập ở đâu?

Từ thực tế nhiều năm tham gia tư vấn, tuyển sinh hướng nghiệp, GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết: Nhiều thí sinh bày tỏ thái độ không hài lòng khi bố mẹ can thiệp sâu vào việc lựa chọn ngành nghề của mình. Chẳng hạn: Bố mẹ thích và định hướng cho con nhất định phải theo học ngành A, vì sau khi ra trường bố mẹ có thể bảo đảm việc làm. Tuy nhiên, con lại thích ngành B nên phản ứng gay gắt với định hướng của bố mẹ. Vậy là mâu thuẫn xảy ra khi cha mẹ và con cái không đồng nhất quan điểm.

Tuyển sinh 2021: Có nên chọn nghề thay con? - Hình 3


Hoạt động tư vấn trong ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2021.

"Trong tình huống này, trước hết thí sinh cần bình tĩnh lắng nghe những phân tích của bố mẹ, từ đó tham khảo và chắt lọc điều hay lẽ phải, nhưng quyết định chính vẫn là mình. Các em phải thuyết phục được bố mẹ: Quyết định của mình là đúng để họ yên tâm và ủng hộ" - GS.TS Hoàng Anh Tuấn chia sẻ, đồng thời cho rằng: Thời điểm này, phụ huynh có thể "buông" con ra để các em tự lập trong việc đăng ký xét tuyển và lựa chọn ngành nghề, trường học. Các em có thể quyết định nghề nghiệp cho tương lai của mình.

Lãnh đạo Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn khuyến cáo, thí sinh nên đọc kỹ nội dung đào tạo, các môn học đào tạo, chuẩn đầu ra của ngành nghề mà mình dự định lựa chọn. Không nên đăng ký vì thấy tên ngành nghề "hợp thời thượng" và càng không nên chạy theo phong trào. Các em cần nghiên cứu kỹ, thấu đáo để có lựa chọn đúng, trúng với nhu cầu của bản thân.

Nhiều người vẫn nghĩ, nghề nghiệp là phương tiện để kiếm tiền, tạo ra thu nhập, chứ không nghĩ rằng, nghề nghiệp là phương tiện để phát triển con người, bản thân và đem lại hạnh phúc cho chính mình. Chính vì chọn nghề theo thu nhập mới tạo ra tâm lý chung là: Chọn nghề theo thị hiếu, trào lưu. Đây là một trong những sai lầm thí sinh cần lưu tâm. - PGS.TS Phạm Mạnh Hà

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13

Tiêu điểm

Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế
15:37:53 22/06/2021
Con vào lớp 1 nên cho học chữ lúc nào: Cô giáo tiểu học ở Hà Nội trả lời chi tiết và chia sẻ loạt kinh nghiệm hay ho
05:50:34 23/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới
08:57:40 22/06/2021
Thủ khoa khối A đạt điểm GPA tuyệt đối trong học kỳ đầu ở ĐH Bách khoa Hà Nội
08:15:37 23/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn
14:36:13 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Sáng 23/6 có 55 người mắc Covid-19 mới, TP.HCM 51 ca
06:10:24 23/06/2021
NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?
05:58:40 23/06/2021
Được hẳn CEO công ty lớn hỏi cưới, buổi gặp đầu tiên cả 2 bàng hoàng ngã ngửa khi biết thân phận thật sự của nhau
06:03:47 23/06/2021
Thương chị gái ở cữ phải ăn uống kham khổ, tôi và mẹ tay xách các thứ đến thăm, lúc nhìn mâm cơm mà chúng tôi tẽn tò
05:55:33 23/06/2021
Đôi chân dài của con gái Nhậm Đạt Hoa
06:13:43 23/06/2021
Danh tính và cuộc sống 3 người phụ nữ đi qua cuộc đời Duy Phương
08:22:41 23/06/2021
Hứa Minh Đạt lên tiếng bênh vực cô gái đòi bạn trai cho tiền đầu tư, ai dè gây tranh cãi ỏm tỏi thêm vì 1 lý do
08:52:58 23/06/2021
VTV lấy ví dụ về nam nghệ sĩ và cựu người mẫu chuyên livestream chửi thề: Lời nói khiếm nhã, thô tục lại trở thành một thứ "mốt"?
08:03:00 23/06/2021
Dương Mịch "hack" nhan sắc đẳng cấp tại phim trường, visual lẫn đôi chân dài cực phẩm thành combo khiến Cnet ghen tị đỏ mắt
06:29:12 23/06/2021
Hà Kiều Anh cùng ba con chơi trượt nước ở Mỹ
06:23:12 23/06/2021

Tin mới nhất

Soạn giáo án bài Vợ chồng A Phủ theo mẫu 5512 dài 23 trang, có cách nào rút gọn?

10:00:23 23/06/2021
Giáo viên nên xem Kế hoạch bài dạy theo Công văn 5512 như một mẫu giáo án tham khảo thì việc soạn bài sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

TP HCM vẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 1

09:55:35 23/06/2021
TP HCM sẽ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT vào đợt 1, theo lịch của Bộ Giáo dục và Đào tạo; những thí sinh thuộc diện F sẽ thi vào đợt 2

Loay hoay chờ thi học kỳ 2

09:54:08 23/06/2021
Theo lịch dự kiến, thời gian tuyển sinh vào lớp 6 ở Hà Nội sẽ bắt đầu từ 18 đến hết ngày 20/7/2021 đối với hình thức trực tuyến và từ 23 đến hết 28/7/2021 đối với tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp.

Thấy gì từ cuộc đua IELTS đang “sốt”?

09:49:37 23/06/2021
Khi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế trở thành “tấm vé” đặc biệt giành suất vào những ngôi trường mơ ước, mối lo về một cuộc đua đầy áp lực.

Hà Nội: Khuyến khích phụ huynh đăng ký tuyển sinh trực tuyến

08:26:04 23/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu năm học 2021-2022, việc tuyển sinh vào các lớp đầu cấp trên địa bàn Hà Nội tiếp tục được thực hiện với hai hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Đánh giá trên hệ thống TEMIS: Tiện lợi và khoa học

08:24:02 23/06/2021
Việc đánh giá chuẩn nghề nghiệp theo hệ thống TEMIS được đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý tại các đơn vị, nhà trường của Thái Nguyên đón nhận một cách tích cực. 

Bắc Ninh: "Được đến trường rất quý giá, thầy cô vất vả cũng phải nỗ lực hơn"

08:21:43 23/06/2021
 Đến trường học sinh phải khai báo y tế, chia đôi lớp học. Đang trong bối cảnh phải học online mà có thời gian được đến trường là rất quý giá, vì vậy dù vất vả thầy cô phải nỗ lực cố gắng hơn... 

Điểm trúng tuyển lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên

08:20:39 23/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa công bố điểm trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2021 - 2022.

Nữ sinh chuyên Văn giành học bổng toàn phần 7 tỉ đồng của Mỹ

08:17:00 23/06/2021
Phan Ngọc Linh (sinh năm 2002, Hà Nội) vừa chinh phục thành công học bổng toàn phần trị giá gần 7 tỉ đồng cho 4 năm tại Trường Đại học Colby College tại Mỹ.

Sinh viên sư phạm tại Huế lần đầu dự lễ tốt nghiệp trực tuyến do dịch Covid-19

05:49:38 23/06/2021
 Để đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lần đầu tiên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lễ tốt nghiệp cho sinh viên bằng hình thức trực tuyến.

Thi tốt nghiệp THPT tại TP.HCM: Các trường gửi phiếu báo danh cho học sinh trước ngày 27/6

23:01:19 22/06/2021
Trưa 22/6, Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Có thể bạn quan tâm

Cách làm món thịt gà nướng cuốn bánh tráng

Ẩm thực

10:13:21 23/06/2021
Thịt gà nướng cuốn bánh tráng là món ăn khá mới trong ẩm thực Việt Nam. Thịt gà được chiên thơm lừng rồi trộn cùng phô mai béo ngậy, bên ngoài là một lớp vỏ bánh nướng giòn thấm nước sốt khiến bạn thấy cực kỳ ngon miệng.

Cả "thế giới" của tuyển Việt Nam bỗng chốc thu bé lại bằng khung cửa sổ

Bên lề sân cỏ

10:11:34 23/06/2021
Bắt gặp những khoảnh khắc thú vị của tuyển Việt Nam bên khung cửa sổ. Tuấn Anh mải chill với cảnh sắc đường phố còn Tấn Tài biến cửa sổ thành nơi treo quần áo lý tưởng.

Bệnh nhân tiểu đường có 3 khung giờ dễ biến chứng nhất trong ngày, khuyến cáo ăn 3 loại rau để hạ đường huyết nhanh

Sức khỏe

10:11:04 23/06/2021
Trong ngày, có 3 thời điểm người bệnh tiểu đường dễ đối mặt với các vấn đề về sức khỏe nhất, cần cẩn trọng để bảo vệ tính mạng.

Xuân Lan hé lộ không gian nhà mới hoành tráng, view sang chảnh

Sao việt

10:03:51 23/06/2021
Xuân Lan bất ngờ hé lộ không gian căn nhà mới hành tráng, tiết lộ nấu ăn cho chồng 3 bữa mỗi ngày, đẩm đang đến độ ai cũng giật mình.

TP.HCM tính chi 345 tỉ đồng hỗ trợ người bán vé số, hàng rong, bốc vác...

Đời sống

09:56:25 23/06/2021
Khoảng 230.000 lao động tự do bị giảm sâu thu nhập hoặc mất việc làm, không đảm bảo mức sống tối thiểu do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 được đề xuất hỗ trợ bằng ngân sách thành phố, với tổng số tiền là 345 tỉ đồng.

Xuất hiện biến chủng SARS-CoV-2 mới, dễ nhiễm hơn cả Delta

Thế giới

09:54:33 23/06/2021
Biến chủng mới của SARS-CoV-2 đột biến từ biến chủng Delta đang dấy lên lo ngại, sau khi xuất hiện tại 3 bang của nước này.

Vin Diesel: ‘Không nghĩ The Rock xúc phạm tôi’

Sao âu mỹ

09:50:46 23/06/2021
Diesel cho rằng The Rock không có ý xúc phạm anh và có thể mọi thứ đã bị thổi phồng.

Patrik Schick: Thần tượng David Beckham và suýt bỏ bóng đá để làm người mẫu

Sao thể thao

09:49:26 23/06/2021
Chân sút Patrik Schick của CH Czech thừa nhận anh thần tượng David Beckham và suýt chút nữa đã trở thành người mẫu như cô chị gái quyến rũ.

10 ca COVID-19 mới không rõ nguồn lây ở TP.HCM đều phát hiện từ bệnh viện

Sự kiện nóng

09:47:31 23/06/2021
10 trường hợp phát hiện khi khám sàng lọc tại bệnh viện này có một trường hợp cư trú tại quận 4, 4 trường hợp ở quận 8, 4 trường hợp ở quận 10 và một trường hợp ở TP Thủ Đức.

Chiêm ngưỡng sắc đỏ mùa thu giữa bạt ngàn màu xanh mùa hè

Du lịch

09:45:27 23/06/2021
Yamato Katsuragi là một ngọn núi gần thành phố Gose, thuộc tỉnh Nara, Nhật Bản. Đỉnh núi có độ cao 960 mét, người đi bộ có thể thoải mái men theo những con đường thoai thoải dọc 2 bên sườn và bằng cáp treo Katsuragisan.

Park Haak nữ streamer Hàn lại diện đồ mỏng tang hưởng ứng điệu nhảy trào lưu Zero Two

Netizen

09:44:10 23/06/2021
Nữ streamer gây sốc khi thực hiện điều vi phạm quy tắc cộng đồng của nền tảng Twitch. Hậu quả là Park Haak đã bị cấm sóng một thời gian.

Hà Nội: Hành động mờ ám ở chung cư của "nhân viên văn phòng" 8 tiền án

Pháp luật

09:43:02 23/06/2021
Sở hữu tới 8 tiền án, sau khi ra tù, Phạm Bình Minh đóng giả nhân viên văn phòng, ăn mặc lịch sự, vào các tòa chung cư trộm cắp tài sản.

Mẹo sử dụng hoa quả trong nhà để hợp phong thuỷ, lộc lá kéo về ầm ầm cho gia chủ

Sáng tạo

09:40:35 23/06/2021
 Cùng tìm hiểu các biểu tượng trái cây phổ biến nhất được sử dụng trong phong thủy bạn nhé!

4 bài tập HIIT giúp giảm mỡ bụng hiệu quả chị em không thể bỏ qua

Làm đẹp

09:31:50 23/06/2021
Dưới đây là 4 bài tập HIIT giúp bạn đánh tan mỡ bụng ngay lập tức.

Cầu thủ Harry Kane ngoài đời ăn mặc thế nào?

Phong cách sao

09:31:34 23/06/2021
Khi không đứng trên sân cỏ, chân sút người Anh thường diện những bộ đồ đơn giản, có tông màu trung tính.