Không muốn đồ điện tử bị “vứt sớm” thì hãy bỏ ngay những thói quen này

Theo dõi VGT trên

T.uổi thọ của những thiết bị điện tử trong nhà bị giảm đi rất nhanh chóng, thậm chí bị trục trặc chỉ sau vài tháng sử dụng. Bạn có biết nguyên nhân xuất phát từ chính cách dùng sai lầm của mình không?

Đa số các thiết bị điện tử bị hỏng trước t.uổi thọ lý tưởng của chúng. Lý do phổ biến là người dùng lười đọc các hướng dẫn sử dụng và dùng sai cách.

Dưới đây là một số mẹo khắc phục sai lầm mà bạn có thể sẽ mắc phải đối với máy tính hay điện thoại của mình.

1. Sạc pin

- Các loại máy tính hay điện thoại hiện nay thương sư dung loai pin lithium-ion hay lithium-polymer. Loai pin nay thương co tuôi tho tư 400-600 chu ky sac (môt chu ky sac tương đương vơi viêc sac pin tư luc 0% cho đên 100%). Đê đam bao tuôi tho cho pin va giup pin lâu bi chai, ban không nên đê cho may hêt sach pin rôi mơi sac.

- Thời gian tốt nhất để sạc pin là lúc nó còn 10-20%. Thoi quen nay se keo dai tuôi tho pin thiêt bi cua ban lên đên 1000-1100 chu ky.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 1

- Cac loai pin hiện nay se tư ngăt khi đa sac đây nên ban se không cân qua lo lăng nêu đê sac qua đêm. Tuy nhiên, noi như vây không co nghia la ban có thể căm sac liên tuc. Pin sẽ sinh nhiêu nhiêt dê gây chai pin va giam tuôi tho cua cac linh kiên trong thiêt bi cua ban nếu pin tiếp tục được cắm sạc khi đã đầy.

- Môt lưu y nưa khi sac pin đo la không nên sac quá đây, tôt nhât la chi nên sac pin đên mưc 80% đê đam bao tuôi tho pin.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 2

- Mặt khác, để bảo vệ pin của máy, người dùng nên học cách nói KHÔNG với các bộ sạc không chính hãng dù nó được quảng cáo là sạc “siêu nhanh”, có thể đầy pin trong vòng một tiếng đồng hồ, vì bạn chẳng thể biết được bên trong nó tìm ẩn bao nhiêu mối nguy hiểm.

- Thêm một tình huống mà nhiều người dùng đang mắc phải chính là xài một chiếc ốp quá lưng dày và nặng nề. Trước khi sạc bạn nên tháo ốp lưng ra để tránh cho máy và pin không bị quá nóng.

Mách bạn một thủ thuật nhỏ: Đê tăng tuôi tho pin cho laptop va điên thoai, cach ba thang môt lân, hay dung can pin cua thiêt bi xuông 0% rôi sac lai pin lên mưc 100%.

2. Kiểm soát nhiêt đô

- Co môt thoi quen cân phải loại bỏ ngay đo la đăt laptop lên đui hay lên giường môi khi sư dung. Khi bạn làm như thế máy sẽ không thông gió được và dẫn đến tình trạng nóng máy. Cách tốt nhất là kê máy trên một chân đứng bằng gỗ cho máy “dễ thở”.

Video đang HOT

- Nhiệt độ cao chính là kẻ thù không đội trời chung với các thiết bị điện tử. Vi vây cân đam bao may cua ban đươc đăt ơ vi tri không bi anh năng măt trơi trưc tiêp chiêu vao. Đăc biêt la vơi man hinh laptop hay may tinh đê ban.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 3

- Máy tính cũng có thể bị “sốc nhiệt”. Do vậy khi vưa di chuyên tư ngoai trơi lanh vao trong nha, bạn không nên bât laptop ngay bơi no cân thơi gian đê thich nghi vơi điêu kiên nhiêt đô phong.

- Không chi nhiêt đô cao mơi gây hai cho cac thiêt bi điên tư ma nhiêt đô qua thâp cung la ke thu cân phai đê phong. Vi vây hãy cố gắng không dùng điện thoại ở ngoài trời lạnh. Nếu phải ngoài trời lạnh lâu, tốt nhất nên cho máy vào một chiếc túi giữ ấm hoặc nhét vào túi áo/quần gần với cơ thể bạn.

3. Màn hình cũng cần được “chăm sóc”

- Bạn khó chịu khi hình ảnh, màu sắc hiển thị trên màn hình laptop bị bạc màu, khó nhìn. Vậy nếu không muốn phải chịu đựng cảnh đó, đừng để laptop trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Nếu để dưới nắng quá lâu như vậy, màu sắc máy hiển thị sẽ không còn chính xác.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 4

- Đừng dùng ngón tay chạm vào màn hình vì hành động này có thể sẽ để lại vết trầy xước hoặc dấu vết không lau chùi được.

- Để lau chùi màn hình, tốt nhất nên dùng loại vải mềm không xơ. Tuyệt đối không dùng dung dịch lau cửa kính để lau chùi vì chúng có chứa amoniac, sẽ làm hỏng màn hình.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 5

- Trước khi gập màn hình, đảm bảo không có gì rơi rớt trên bàn phím. Chỉ cần một vật thể nhỏ hoặc thậm chí một mẩu bánh mỳ cũng đủ để khiến màn hình bị trầy xướt.

4. Để ý đến điều kiện điện tại nơi sử dụng

- Khi có bão, cần tắt máy tính, rút dây sạc, và rút luôn cả dây cáp Internet. Sấm chớp có thể phóng ra những dòng điện với điện thế cực mạnh, làm hỏng thiết bị của bạn đấy.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 6

- Thêm vào đó, nếu đang sinh sống ở khu vực có nguồn điện không ổn định, hãy trang bị một “vệ sĩ” – máy ổn áp để bảo vệ sức khỏe cho chiếc laptop yêu quý của mình.

5. Vê sinh thiêt bi

- Nêu ban đăt điện thoại cua minh trong ngăn chinh cua căp hay tui xach, cac công kêt nôi của thiết bị có thể bị nhiễm bẩn tư đo, gây anh hương đên qúa trinh sư dung. Nêu muôn lam sach cac vi tri nay, tăm bông la sư lưa chon tôi ưu nhât danh cho ban.

- Tốt nhất bạn nên cho máy vào một vỏ bao và nhét vào một ngăn dành riêng.

Không muốn đồ điện tử bị vứt sớm thì hãy bỏ ngay những thói quen này - Hình 7

- May tinh đê ban hay hay laptop cân phai đươc tông vê sinh môt đên hai lân môi năm. Viêc lam nay se giup may chay nhanh hơn va nâng cao đô bên.

Theo Khám Phá

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone

Có thể bạn đang khiến pin smartphone nhanh tổn thọ với thói quen sạc pin của mình.

Sạc đến 100%, hoặc qua đêm? Xả đầy đủ trước khi cắm sạc? Theo Cadex, một công ty cung cấp thiết bị kiểm tra pin smartphone cho biết những thói quen thông thường này có thể rút ngắn t.uổi thọ của pin. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh Apple xác nhận làm chậm iPhone với pin xuống cấp để ngăn chặn thiết bị tắt đột ngột.

Để giúp mọi người có những kiến thức cần thiết về pin lithium-ion, Cadex cung cấp rất nhiều thông tin về pin và từ đó giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách sạc pin điện thoại sao cho đúng.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone - Hình 1

Hãy sạc pin ngay khi có thể, dù đó chỉ là vài phút.

Cách tốt nhất để sạc điện thoại khi có ít thời gian, đó là hãy sạc khi có cơ hội. Chỉ cần cắm nó vào bất cứ khi nào có thể, ngay cả trong vài phút thì pin điện thoại sẽ thêm năng lượng. Theo một nghiên cứu của Đại học Battery, sạc pin 1 phần không gây hại gì cho pin điện thoại.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone - Hình 2

Tránh để pin điện thoại hết sạch rồi mới cắm sạc.

Không xả hết điện thoại trước khi cắm điện. Nguyên nhân xuất phát từ cái gọi là "phát thải sâu", khi đó hãy sạc pin ngay khi phát hiện chỉ còn một phần nhỏ năng lượng. Trong thực tế, Samsung cũng khuyến cáo người dùng điều tương tự như là cách để kéo dài t.uổi thọ pin cho điện thoại.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone - Hình 3

65%-75% được xem là khoảng cách tốt nhất cho pin smartphone.

Cố gắng giữ mức sạc từ 65% đến 75%. Theo Đại học Battery, pin lithium-ion trong smartphone sẽ kéo dài lâu nhất nếu bạn giữ nó trong khoảng từ 65% đến 75% ở mọi thời điểm. Rõ ràng việc duy trì điện thoại giữa những cấp đó là không thực tế nhưng ít nhất bạn biết điều lý tưởng nhất là gì.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone - Hình 4

Hoặc 45%-75% cũng có thể là lựa chọn phù hợp.

Nếu không, hãy giữ mức sạc giữa 45% và 75% - con số thực tế hơn nhiều so với 65-75%. Bạn thậm chí có thể phát triển một thói quen hàng ngày đó là cắm sạc điện thoại vào những thời điểm cụ thể để giữ mức sạc. Còn nếu không, bạn hãy giữ mức sạc từ giữa 25% đến 75% sẽ không gây thiệt hại quá nhiều.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone - Hình 5

Hãy cứ sạc pin để nó dao động trong mức từ 25% đến dưới 100%.

Không được sạc đầy pin, đặc biệt không từ mức sạc thấp. Sạc pin điện thoại đến mức 100% từ mức 25% có thể làm giảm khả năng và rút ngắn t.uổi thọ pin. Theo Đại học Battery, pin lithium-ion không cần phải được sạc đầy, cũng không nên làm như vậy.

Để tránh những sai sót thường gặp khi sạc pin cho smartphone - Hình 6

Cắm sạc pin khi ngủ không phải là một gợi ý tốt.

Mặc dù có rất nhiều cuộc tranh luận về những ảnh hưởng của việc sạc pin smartphone nhưng nếu sạc 100% gây ra thiệt hại lớn cho t.uổi thọ pin, hãy tránh sạc điện thoại qua đêm.

Hãy rút phích cắm điện thoại ra khi đã sạc xong.

Theo Danviet.vn

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

45 triệu/tháng chi tiêu cho đình 5 người ở Hà Nội: Nghe thì hoảng hốt nhưng xem kĩ chẳng biết phải cắt giảm ở đâu
11:04:20 24/07/2024
Rời bỏ cạnh tranh xã hội, nhiều người về quê làm "con toàn thời gian" để tiết kiệm và gần gũi bố mẹ hơn
11:06:41 24/07/2024
Cách cô vợ 29 t.uổi quản lý ngôi nhà rộng 200m2 sạch bong, siêu ngăn nắp ngay cả khi có con nhỏ
12:37:15 23/07/2024
Ở thành phố thèm cơm nhà mẹ nấu, các thanh niên dọn về quê: Sáng làm vườn, chiều vào bếp "nổi lửa"
11:04:40 23/07/2024
Liệu có đáng không khi dành 5 năm tiết kiệm để đổi lấy một căn nhà nhỏ cũ 45m2 ở trung tâm thành phố?
11:01:50 23/07/2024
30 t.uổi nợ 200 triệu, không 1 đồng tiết kiệm nhưng vợ vẫn thản nhiên tiêu hết sạch t.iền: Anh chồng bất lực đến mức phải lên mạng "cầu cứu"
11:46:22 23/07/2024
Chiếc đĩa cắm hoa với thiết kế đặc biệt, giá chỉ hơn 100K giúp chị em vụng mấy cũng cắm hoa một cách dễ dàng
12:36:30 23/07/2024
5 cách tận dụng tối đa từng cm trong căn hộ nhỏ, bạn làm theo là nhà thêm một đống không gian
11:01:28 24/07/2024

Tin đang nóng

Người đẹp k.iếm t.iền giỏi nhất showbiz Hàn: Thu về gần 300 tỷ đồng khi đóng quảng cáo, không quay phim vẫn có t.iền tỷ mỗi tháng nhờ điều này
07:16:35 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Hà Nội
07:22:15 25/07/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ diện cả cây đen đẹp đỉnh cao ở phim mới
06:00:25 25/07/2024
Người dân có mặt từ sớm chờ vào viếng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tại TP Hồ Chí Minh
08:14:22 25/07/2024
Hoa hậu Jennifer Phạm đụng hàng hiệu xa xỉ với Minh Hằng, hai trường phái sắc đẹp ai hơn ai?
05:35:17 25/07/2024
Cát Phượng tiết lộ cuộc sống hiện tại khó khăn, bị tấn công bởi người lạ
07:21:07 25/07/2024
Đám cưới theo phong cách Nam Bộ xưa khiến dân mạng mê mẩn
06:44:01 25/07/2024
Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Lễ viếng tại Thành phố Hồ Chí Minh
08:11:14 25/07/2024

Tin mới nhất

Đi chợ theo tuần với 500k không khó, khó ở chỗ là thức ăn có những gì!

11:00:44 24/07/2024
Sau khi nhiều video chia sẻ bí quyết đi chợ theo tuần trên mạng xã hội, không ít chị em hào hứng học hỏi và cũng đu trend nhưng tiếc là nhiều người lại bỏ cuộc giữa chừng. T

Bên trong máy bay 15.000 USD/giờ thuê của những người trên cả giàu có

10:59:47 24/07/2024
Máy bay 9H-FIVE hướng đến những khách hàng rõ ràng giàu có và muốn tận hưởng đồng t.iền khi còn sống , theo đại diện thương hiệu.

Ấn tượng ngôi nhà ở nông thôn với gạch đỏ, cầu thang trắng xoắn ốc

14:30:52 22/07/2024
Ngôi nhà gạch đỏ là nơi các thành viên trở về bên tổ ấm sau khi đi làm ở thành thị, giúp con cháu hiểu về nguồn cội gia đình, gắn kết yêu thương.

Sống ở tầng 18 được 10 năm, tôi quyết định chuyển xuống tầng thấp, mọi điều tồi tệ đã biến mất

14:13:59 22/07/2024
Khi mới mua nhà, mọi người bảo tầng cao, ánh sáng tốt, tầm nhìn tốt, không bị cản trở, riêng tư tốt nên tôi vui vẻ mua tầng 18. Sau 10 năm khốn khổ, tôi quyết định chuyển từ tầng 18 xuống tầng thấp hơn vì tầng cao có quá nhiều khuyết đi...

Hé lộ không gian nhà tân hôn của vợ chồng Midu, cô không sống cùng bố mẹ chồng như nhiều người vẫn tưởng

14:07:09 22/07/2024
Sau khi kết hôn, Midu (Đặng Thị Mỹ Dung, sinh năm 1989) thường xuyên chia sẻ cuộc sống của cô dâu mới. Mới nhất, Midu đã đăng tải clip kể về các hoạt động buổi sáng của mình và nhận về sự quan tâm từ cư dân mạng.

Những mẫu hàng rào cho nhà cấp 4 đẹp, hiện đại, tiết kiệm chi phí

11:31:01 22/07/2024
Hàng rào đẹp nhà cấp 4 được xem là một phần kiến trúc của ngôi nhà và được rất nhiều người tìm kiếm, tham khảo. Dưới đây là những mẫu hàng rào đẹp nhà cấp 4 nổi bật mà bạn có thể ứng dụng cho ngôi nhà của mình.

Trồng cây tùng trước nhà có tốt không?

11:29:45 22/07/2024
Trồng cây tùng trước nhà có tốt không? Cây tùng là loài cây tượng trưng cho sự phát tài, phát lộc và sự thịnh vượng. Vậy cụ thể là gì, nguyên tắc khi trồng cây tùng trước nhà thế nào?

Loại xoài "đuôi cong" đang được bán đầy các chợ Hà Nội: Vị thế nào, đắt hay rẻ, có phải xoài Việt không?

14:41:22 21/07/2024
Bên cạnh các loại xoài đã quen thuộc, thời gian gần đây tại nhiều khu chợ ở Hà Nội xuất hiện thêm một loại xoài khác lạ với ngoại hình đặc biệt.

Thời tiết nắng nóng nhất định đừng trì hoãn việc dọn dẹp 4 thứ này!

14:39:07 21/07/2024
Nếu không được vệ sinh ngay, những lớp bụi bẩn này sẽ ảnh hưởng đến việc sử dụng bình thường của chúng ta và không tốt cho cơ thể.

Mua đào nên chọn quả đực hay quả cái? Nhìn vào đặc điểm này, bạn sẽ không bao giờ chọn sai

10:31:52 21/07/2024
Mùa hè đến cũng là lúc những trái đào mọng nước tràn ngập các gian hàng hoa quả. Đào được xem là loại trái cây bổ dưỡng với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe.

Cặp vợ chồng làm việc ở thành phố nhưng mua nhà ở quê: "Hạnh phúc là thứ ai cũng muốn có, chúng tôi cũng vậy"

10:28:45 21/07/2024
Sau 10 năm cật lực làm việc và sống tằn tiện, họ quyết định chọn quê hương Trạm Giang là đích đến của cuộc đời mình.

Kiến trúc ấn tượng của nhà ở xã hội tại một số quốc gia trên thế giới

10:25:07 21/07/2024
Trong thế kỷ 21, nhiều quốc gia đã đầu tư cho chất lượng xây dựng, tính bền vững và chất lượng cuộc sống lên hàng đầu trong thiết kế nhà ở xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi tuần mới (29/7-4/8): Ba con giáp cần thận trọng kẻo gặp tai ương

Trắc nghiệm

10:11:19 25/07/2024
Dù thế nào bạn cũng phải lạc quan và giữ bình tĩnh. Hãy nhớ rằng khó khăn chỉ là tạm thời, và sau cơn mưa trời lại sáng.

Cúc Phương - Vườn quốc gia hàng đầu châu Á

Du lịch

09:59:19 25/07/2024
Vườn quốc gia Cúc Phương được xây dựng với chức năng, nhiệm vụ chính là bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các giá trị văn hóa, lịch sử, cảnh quan; duy trì tác dụng phòng hộ của rừng

Hình ảnh gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ viếng

Tin nổi bật

09:39:28 25/07/2024
Lễ viếng đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam được tổ chức theo nghi thức Quốc tang tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông, thành phố Hà Nội.

Nữ ca sĩ Việt phát hiện khối u ở não

Sao việt

09:30:52 25/07/2024
Hiện tại sức khoẻ của Lương Bích Hữu đã ổn định. Cô không sử dụng thuốc do bác sĩ nói bệnh không ảnh hưởng đến sinh hoạt đời thường.

Phim Việt vượt loạt bom tấn chiếm top 1 Netflix, hoá ra từng phải rời rạp vì lỗ nặng

Phim việt

09:28:27 25/07/2024
Bộ phim có doanh thu bết bát khi ra rạp, thậm chí từng bị chê phản cảm nay bất ngờ dẫn đầu lượt xem trên nền tảng trực tuyến.

Siêu bão Gaemi khiến các nhà khí tượng ngạc nhiên, quần thảo Đài Loan (Trung Quốc)

Thế giới

09:24:38 25/07/2024
Nhật Bản cũng đã đình chỉ tất cả các chuyến bay đi và đến các TP Miyako và Ishigaki ở tỉnh Okinawa (Nhật). Các khu vực này nằm trên đường đi dự kiến của bão Gaemi.

Ngắm nhan sắc xinh hơn hoa của Lọ Lem - con gái Quyền Linh

Người đẹp

09:01:22 25/07/2024
Lọ Lem có tên thật là Mai Thảo Linh. Cô gái sinh năm 2006 là con gái đầu lòng của nghệ sĩ Quyền Linh. Dù không hoạt động nghệ thuật nhưng cô lại có sức ảnh hưởng khá lớn trên mạng xã hội.

Suboi và phong cách thời trang 'tắc kè hoa'

Phong cách sao

09:01:19 25/07/2024
Suboi được khen về phong cách khi không ngừng làm mới hình tượng bản thân, từ gai góc màu mè cho tới giản dị tinh tế .

Mẹ chồng khuyên tôi nên ly hôn, biết việc bà làm trước khi qua đời mà tôi bật khóc nức nở, thầm cảm ơn bà

Góc tâm tình

08:51:06 25/07/2024
Sau khi mẹ chồng qua đời, tôi vô cùng ngạc nhiên khi có người của văn phòng luật sư đến. Ngày tôi muốn lấy chồng, bố mẹ tôi đã phản đối dữ dội cuộc hôn nhân của hai đứa.

Tăng cường sức khỏe t.uổi già nhờ chế độ ăn Địa Trung Hải

Sức khỏe

08:26:58 25/07/2024
Các chuyên gia khuyến cáo người lớn t.uổi nên sử dụng thực phẩm nguyên chất, ít chế biến, chú trọng vào các món ăn có nguồn gốc thực vật để mang lại nhiều lợi ích nhất cho cơ thể.

Phương pháp dự trữ collagen giúp níu giữ vẻ trẻ trung của làn da

Làm đẹp

08:22:34 25/07/2024
Collagen banking là thuật ngữ bắt nguồn từ lĩnh vực y học tái tạo, bao gồm bất kỳ phương pháp nào khởi động được quá trình tổng hợp collagen và lưu trữ nó tối đa trong cơ thể.