‘Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó’

Thủ tướng lưu ý truyền thông khách quan việc tiếp cận bình đẳng các loại vaccine khác nhau, tránh tâm lý chờ đợi, lựa chọn vaccine.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Theo người đứng đầu Chính phủ, dịch Covid-19 trong nước đang được kiểm soát nhưng cục bộ tại một số địa phương như TP.HCM, các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, lại diễn biến phức tạp, khó dự báo và một số tỉnh có nguy cơ cao có thể bùng phát bất kỳ khi nào, ở bất cứ đâu.

ADVERTISEMENT

Tập trung hỗ trợ TP.HCM, Bình Dương dập dịch

Trong cuộc chiến chống đợt dịch lần thứ tư, Thủ tướng nhấn mạnh 3 mục tiêu.

Một là ngăn chặn, kiềm chế, đẩy lùi nhanh dịch bệnh, sớm ổn định tình hình, đưa đất nước trở lại trạng thái bình thường.

Hai là bảo đảm mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch để bảo vệ sức khỏe, tính mạng nhân dân, vừa bảo đảm điều kiện cho phục vụ sản xuất, kinh doanh; duy trì sản xuất, kinh doanh để có nguồn lực phòng, chống dịch và phục vụ nhân dân.

'Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó' - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thủ tướng Phạm Minh Chính quán triệt 3 mục tiêu trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 lần thứ tư. Ảnh: VGP.

Ba là tập trung hỗ trợ các tỉnh có tâm dịch, trước hết là TP.HCM, các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Dương, để dập dịch thành công, trong đó đặc biệt lưu ý đến mục tiêu ngăn chặn dịch lây lan vào các khu công nghiệp, bệnh viện.

Tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Thủ tướng nhắc nhở tuyệt đối không lơ là, chủ quan, song cũng không lo sợ, hốt hoảng, lúng túng, mất bình tĩnh.

Bên cạnh chiến lược “kết hợp hài hòa giữa phòng ngừa và tấn công”, Thủ tướng yêu cầu phát huy cao độ tinh thần tự lực, tự cường, “4 tại chỗ”.

Đặc biệt, Thủ tướng lưu ý không trông chờ, ỷ lại mà phải luôn luôn có tư tưởng tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong phạm vi, địa bàn và đối tượng quản lý, căn cứ vào tình hình thực tế cụ thể để tự quyết định theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, kịp thời báo cáo cấp trên trực tiếp đối với những vướng mắc vượt quá thẩm quyền để kịp thời tháo gỡ.

“Chiến lược vaccine” cũng là giải pháp được lãnh đạo Chính phủ nhấn mạnh cần tổ chức thực hiện nhanh và hiệu quả. Đồng thời, xây dựng kế hoạch và triển khai chiến dịch tiêm vaccine trên phạm vi cả nước theo lộ trình phù hợp, khoa học, hiệu quả.

Không chờ đợi, lựa chọn vaccine

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Về nhiệm vụ, giải pháp, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm “5K vaccine” và tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch.

Theo người đứng đầu Chính phủ, các đơn vị phải chủ động phòng ngừa, phát hiện phải sớm, khoanh vùng, cách ly nhanh, điều trị phải hiệu quả, xử lý dứt điểm tình hình dịch để ổn định tình hình, bảo đảm cuộc sống, sản xuất kinh doanh cho người dân.

'Không lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó' - Hình 2

Lãnh đạo Chính phủ lưu ý tránh tình trạng, tâm lý chờ đợi, lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó. Ảnh: Chí Hùng .

Trong áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, giãn cách xã hội, Thủ tướng lưu ý cần xác định phạm vi phù hợp trên cơ sở, căn cứ dịch tễ, không máy móc áp dụng theo đơn vị hành chính. Tinh thần Thủ tướng quán triệt là kiểm soát chặt chẽ bên trong các khu vực phong tỏa, giãn cách, cách ly, tránh lây nhiễm chéo.

Ông yêu cầu Bộ Y tế tiếp tục hoàn thiện điều kiện, tiêu chuẩn và quy trình, thực hiện việc cách ly y tế tại nhà.

Theo ông, xét nghiệm nhanh, phát hiện sớm, cách ly, phong tỏa kịp thời là chìa khóa dập dịch thành công.

Với việc tiếp cận đa dạng các nguồn vaccine, Thủ tướng thúc đẩy tiến độ đàm phán để mua vaccine nhanh nhất, nhiều nhất có thể. Ông yêu cầu Bộ Y tế làm tốt vai trò đầu mối tiếp cận các nguồn vaccine, quản lý chất lượng vaccine bảo đảm công khai, minh bạch, không để cạnh tranh giữa Nhà nước và các tổ chức, doanh nghiệp trong việc đàm phán, mua vaccine.

ADVERTISEMENT

Đặc biệt, Thủ tướng nhấn mạnh tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực, tham nhũng, lãng phí trong việc mua và cung cấp vaccine.

Đáng lưu ý, Thủ tướng nhắc nhở cần truyền thông khách quan về việc tiếp cận bình đẳng tiêm các loại vaccine khác nhau, tránh tình trạng, tâm lý chờ đợi, lựa chọn vaccine, có loại nào phải dùng ngay loại đó, tinh thần là kịp thời, an toàn, hiệu quả.

Bổ sung hơn 11 tỷ đóng góp cho cơ chế COVAX

Thủ tướng cũng vừa quyết định bổ sung hơn 11 tỷ đồng, tương đương 500.000 USD từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2021 cho Bộ Y tế để thực hiện đóng góp cho cơ chế COVAX.

Thủ tướng yêu cầu việc quản lý, sử dụng, thanh quyết toán số kinh phí được bổ sung bảo đảm đúng quy định, công khai, minh bạch. Bộ Y tế, Bộ Tài chính triển khai thực hiện theo quy định.

Bốn kinh nghiệm chống dịch "xương máu" của Bắc Giang

Sau hơn một tháng vật lộn chống chọi với đại dịch Covid-19, tỉnh Bắc Giang đã rút ra được những bài học kinh nghiệm "xương máu", đặc biệt là cách phòng chống dịch trong khu công nghiệp.

Dịch tấn công vào các khu công nghiệp

Trao đổi với phóng viên Dân trí , ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang chia sẻ: Trong đợt dịch lần thứ 4 này, ca bệnh đầu tiên được Bắc Giang phát hiện vào ngày 7/5, tại xã Phương Sơn của huyện Lục Nam. Đây là ca bệnh được phát hiện tại cộng đồng trong một gia đình, sau đó địa phương đã khoanh vùng, dập dịch kịp thời.

Bốn kinh nghiệm chống dịch xương máu của Bắc Giang - Hình 1

ADVERTISEMENT

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang Dương Văn Thái trao đổi với phóng viên Dân trí .

Tuy nhiên, ngày 8/5, tỉnh Bắc Giang ghi nhận ca mắc Covid-19 là bệnh nhân N.T.T. ở Hữu Lũng (Lạng Sơn); là công nhân Công ty TNHH Shin young Việt Nam, tại Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên - Bắc Giang).

Hàng ngày bệnh nhân T. đi xe ô tô đưa đón công nhân đến Công ty TNHH Shin young Việt Nam làm việc.

Theo số liệu của Sở Y tế Bắc Giang, sáng 9/5, tỉnh này đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 mới, trong đó có 3 ca đều là công nhân của Công ty TNHH Shin young Việt Nam.

Đến tối 11/5, Bắc Giang phát hiện thêm 63 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 ở các Công ty TNHH Shin young Việt Nam, Công ty TNHH SJ Tech Việt Nam, Công ty TNHH Vina Solar, Công ty TNHH Kum Jang Vina, đều ở Khu công nghiệp Vân Trung (Việt Yên).

Dịch không chỉ dừng lại ở Khu công nghiệp Vân Trung, đến tối 13/5, tỉnh Bắc Giang đã phát hiện những ca bệnh đầu tiên ở Công ty TNHH Hosiden Việt Nam, nằm trong Khu công nghiệp Quang Châu (huyện Việt Yên).

Bốn kinh nghiệm chống dịch xương máu của Bắc Giang - Hình 2 ADVERTISEMENT

Công ty TNHH Hosiden Việt Nam nằm trong Khu công nghiệp Quang Châu sau đó đã trở thành một trong những "ổ dịch" lớn nhất Bắc Giang.

Trong các ngày từ 13-15/5, tỉnh Bắc Giang đã quyết định tầm soát Covid-19 trên diện rộng tại 4 khu công nghiệp: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng, đều phát hiện ra các ca F0 tại các khu công nghiệp này.

Trước nguy cơ dịch sẽ bùng phát mạnh trong khu công nghiệp, lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã họp bàn và đến ngày 18/5 đã quyết định cho tạm dừng 4 khu công nghiệp nói trên, tương đương 375 doanh nghiệp, với 160.000 công nhân, trong đó có khoảng 60.000 công nhân là người ngoài tỉnh. Đồng thời, Bắc Giang đã quyết định giữ chân số công nhân ngoại tỉnh này ở lại, vì nếu để họ trở về các địa phương thì nguy cơ cả nước bùng dịch là rất cao.

ADVERTISEMENT

Bốn kinh nghiệm chống dịch xương máu của Bắc Giang - Hình 3

Ngày 18/5, tỉnh Bắc Giang quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp.

"Quyết định giữ chân 60.000 công nhân ngoại tỉnh ở lại là Bắc Giang chấp nhận rủi ro, chấp nhận vất vả. Nhưng nếu để họ về thì nguy cơ cả nước bùng dịch rất cao, 60.000 công nhân này ở rải rác tại 61/63 tỉnh, thành phố của Việt Nam", ông Thái chia sẻ.

Những bài học quý báu về chống dịch trong khu công nghiệp

ADVERTISEMENT

Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang chia sẻ, trong những đợt dịch trước đó, tỉnh này cũng ghi nhận các ca bệnh ngoài cộng đồng, tuy nhiên sau đó khoanh vùng, dập dịch rất nhanh.

Ông Thái cho biết, dịch xuất hiện trong cộng đồng chỉ là những "đốm lửa nhỏ", một ca F0 truy vết ra số lượng F1 rất ít, chủ yếu liên quan đến gia đình hoặc hàng xóm. Chính vì vậy việc phong tỏa thường chỉ tiến hành ở diện hẹp, trong phạm vi xóm, thôn hoặc cùng lắm đến cấp xã.

Tuy nhiên, công tác chống dịch trong khu công nghiệp rất khó khăn, vì môi trường làm việc rất đông công nhân, có sự giao lưu rất lớn. Một ca F0 phát hiện trong khu công nghiệp sẽ truy vết ra hàng trăm F1, bởi công nhân thường được bố trí ngồi làm việc cùng nhau trong phân xưởng, cùng sử dụng các không gian chung như nhà ăn, khu vệ sinh và phương tiện giao thông...

Theo ông Thái, quan điểm của Bắc Giang về việc tạm dừng 4 khu công nghiệp nói trên là để kìm hãm dịch. Thời điểm này, ngoài việc đưa các đối tượng thuộc diện đi cách ly tập trung, Bắc Giang đã quyết định phong tỏa toàn bộ các khu nhà trọ của công nhân, để ngăn không cho dịch lây lan sang các địa phương khác. Đồng thời, tỉnh dồn tổng lực, cùng với sự hỗ trợ của Trung ương, các tỉnh bạn đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm nhằm tìm nhanh ra F0, truy vết các F1 và đưa đi cách ly.

Bốn kinh nghiệm chống dịch xương máu của Bắc Giang - Hình 4

Ông Thái đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở.

Sau một tuần tạm dừng 4 khu công nghiệp, ngày 25/5, tỉnh Bắc Giang đã ban hành hướng dẫn sản xuất "4 an toàn" cho các doanh nghiệp trong điều kiện vẫn còn dịch:

ADVERTISEMENT

Thứ nhất , công nhân an toàn: Khi công nhân trở lại công ty làm việc phải được xét nghiệm, nếu âm tính với SARS-CoV-2 mới cho làm. Ngoài ra, khoảng 3-4 ngày phải xét nghiệm lại công nhân, có thể chỉ xét nghiệm tầm soát khoảng 30-40% số công nhân.

Thứ hai , sản xuất an toàn: Trong nhà xưởng, nhà ăn, khu vệ sinh phải được bố trí khoa học, có vách ngăn để đảm bảo công tác phòng dịch được tốt. Công nhân phải thực hiện làm việc, ăn uống theo nhóm nhỏ, bởi nếu khi phát hiện ra F0 thì việc tiến hành cách ly dễ dàng hơn vì không liên quan đến tổ nhóm khác, không phải dừng hoạt động của cả nhà máy.

Ngoài ra, doanh nghiệp được hoạt động trong điều kiện địa phương còn dịch phải bố trí nơi ở cho công nhân tách biệt khỏi cộng đồng.

Thứ ba , giao thông an toàn: Các doanh nghiệp bắt buộc phải bố trí xe đón đưa công nhân chuyên biệt, có danh sách và hướng dẫn công nhân đi đúng xe, ngồi đúng số ghế. Tổ chức giao thông như vậy nếu khi phát hiện F0 thì khâu truy vết rất nhanh chóng.

Thứ tư , doanh nghiệp an toàn: Doanh nghiệp phải thành lập tổ phòng chống dịch bệnh Covid-19, với sự tham gia của lực lượng y tế ở Ban Quản lý các khu công nghiệp. Tổ này có nhiệm vụ hướng dẫn, giúp doanh nghiệp hoạt động an toàn trước dịch bệnh.

"Bốn kinh nghiệm chống dịch này có thể áp dụng trong trường hợp với các địa phương chưa có dịch. Có chăng chỉ bỏ khâu xét nghiệm công nhân, vì họ đã ở trạng thái an toàn rồi. Khi chưa có dịch, chúng tôi yêu cầu các doanh nghiệp thực hiện các bước này, họ chần chừ lắm, nhưng hiện nay họ đã tự giác thực hiện vì đã thấm thía thiệt hại rồi", ông Thái chia sẻ.

Đến 19h ngày 16/6/2021, ổ dịch liên quan khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang vẫn phát sinh thêm trường hợp F0. Các ca mắc mới vẫn chủ yếu là công nhân, các trường hợp liên quan đến công nhân, được phát hiện chủ yếu tại các khu cách ly tập trung

Tổng số trường hợp F0 là 4.680 trường hợp (tăng 279 trường hợp); F1 là 25.558 trường hợp; F2 là 94.941 trường hợp. Do tỉnh đang tăng tốc xét nghiệm hàng ngày để truy quét F0 nên dự báo trong 2-3 ngày tới, vẫn sẽ tiếp tục phát sinh nhiều ca nhiễm mới trong nhóm công nhân (là F1) ở các khu cách ly tập trung. Khả năng dịch lây nhiễm ra cộng đồng là thấp.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Bão Noru: Philippines báo động cấp thảm họa, Việt Nam căng mình ứng phó
16:15:40 25/09/2022
Bão Noru gây sóng lớn, biển động rất mạnh ở khu vực Bắc và giữa Biển Đông
17:25:06 25/09/2022
Bão Noru gió giật cấp 17 đang ‘đi rất nhanh và nguy hiểm’
14:33:33 25/09/2022
Bão Noru đổi hướng liên tục, giật trên cấp 17 và sẽ đi vào đất liền Trung Bộ ngày 28/9
16:55:18 25/09/2022
Trong mấy giờ, bão Noru đã tăng 2 cấp và tiếp tục mạnh lên, có thể gây mưa lớn ở Trung Bộ
11:33:30 25/09/2022
Phó Thủ tướng họp chỉ đạo ứng phó bão Noru, sẵn sàng sơ tán hơn 860.000 dân
16:34:26 25/09/2022
Chiêu trò dụ dỗ đầu tư chứng khoán để lừa đảo
23:44:03 24/09/2022
Các địa phương khẩn trương ứng phó với bão NORU
17:02:37 25/09/2022
Quảng Nam lên phương án sơ tán dân tránh bão Noru
16:12:29 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tin đồn ly hôn vừa lắng xuống, tình trạng hiện tại của Hari Won khiến CĐM không khỏi lo lắng, xót xa
21:38:19 25/09/2022
"Tình cũ" Ngô Thanh Vân tiết lộ lý do không muốn kết hôn cùng bạn gái lâu năm
21:25:31 25/09/2022
Chị gái Lưu Hương Giang nhắn nhủ đặc biệt đến em gái sau ồn ào của Hồ Hoài Anh
21:27:14 25/09/2022
5 nàng WAG có nhu cầu cao khiến sao bóng đá 'mệt lử'
20:52:53 25/09/2022
Đường Yên hết thời, xuất hiện với gương mặt sưng vù, livestream không ai thèm xem
22:25:56 25/09/2022
Người đẹp tai tiếng Lâm Ngọc Vị đăng quang Hoa hậu Hong Kong 2022
23:28:46 25/09/2022
Lan truyền hình ảnh chụp lén Midu, nhan sắc sau tin đồn mang thai gây ngỡ ngàng
21:30:04 25/09/2022
Tăng Phúc “chàng lúa” bị chê hát “phèn” tại Mặt Nạ Ngôi Sao, quản lý lên tiếng đáp trả
23:12:39 25/09/2022
Châu Đông Vũ hẹn hò đàn em Lưu Hạo Nhiên
22:22:07 25/09/2022
Loạt nghệ sĩ Việt phủ sóng ở các gameshow giải trí
20:46:18 25/09/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Tin COVID-19 chiều 23-9: Số mắc mới lại tăng thêm hơn 600 ca

18:47:04 23/09/2022
Bản tin COVID-19 chiều 23-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới trong ngày lại tăng thêm hơn 600 ca so với ngày trước đó, lên mức 2.545 ca, nhưng may mắn không ghi nhận thêm ca tử vong

Xe đạp điện lao xuống suối, 3 học sinh thương vong

13:30:43 23/09/2022
3 học sinh đi trên một xe đạp điện không may gặp nạn khiến một em tử vong, 2 em bị thương nặng đang được cấp cứu tại bệnh viện

Tin COVID-19 chiều 20-9: Ghi nhận gần 3.200 ca, tăng gần gấp đôi ngày trước

18:10:12 20/09/2022
Bản tin COVID-19 chiều 20-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc mới tăng gần 1.400 ca, lên 3.177 ca. Đáng chú ý sau nhiều ngày số mắc thấp nhưng số công bố khỏi bệnh cao bất thường, khoảng hai ngày gần đây số ca được công bố khỏi bệnh giảm mạnh

Ngư dân Quảng Ngãi kể lại giây phút bị bắn trọng thương ở ngư trường Trường Sa

20:21:34 19/09/2022
Đang đánh bắt ở khu vực Quần đảo Trường Sa thì xuất hiện 3 người nước ngoài đi trên ca nô, có trang bị vũ khí tiếp cận khống chế, lấy đi một số ngư cụ, hải sản và bắn trọng thương một ngư dân

Điều chỉnh thành viên Tổ Công tác điều tra sự cố sập tường ở KCN Nhơn Hòa để đảm bảo tính khách quan

17:29:07 19/09/2022
Như tin đã đưa, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định số 3006/QĐ-UBND về việc thành lập Tổ Công tác điều tra sự cố công trình xây dựng tại Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Savvy Seafood Việt Nam, Khu công nghiệp Nhơn Hòa với 11...

Vụ hàng chục người Việt tháo chạy khỏi casino ở Campuchia: Đã tiếp nhận tổng cộng 71 người

14:17:59 19/09/2022
Liên quan vụ nhiều người Việt tháo chạy khỏi một cơ sở kinh doanh casino online ở Campuchia mà Thanh Niên phản ánh, ngày 19.9, số người Việt đang được tiếp nhận tổng cộng 71 người

Tin COVID-19 chiều 18-9: Ca mới giảm còn 1.891, tiêm gần 50.000 liều vắc xin ngày 17-9

18:48:03 18/09/2022
Bộ Y tế cho biết số ca COVID-19 mới ghi nhận trong 24 giờ qua giảm còn 1.891 ca. Trong ngày có 639 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tại Thái Nguyên tử vong

Vụ hơn 50 người Việt tháo chạy khỏi casino Campuchia: Yêu cầu giao nộp thêm 11 công dân

15:01:26 18/09/2022
Đến cuối giờ chiều 17/9, cảnh sát Campuchia đã yêu cầu công ty trên giao nộp thêm 11 công dân Việt Nam, nâng tổng số người liên quan tới vụ việc lên 67 người. Nguyên nhân cuộc đào tẩu được cho là do nhóm lao động tại casino xảy ra mâu t...
ADVERTISEMENT

Vụ hàng chục người Việt chạy khỏi Casino ở Campuchia: Sẽ hỗ trợ công dân trở về

11:31:35 18/09/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đang tích cực hợp tác với các đơn vị chức năng để hỗ trợ cho các công dân mong muốn trở về Việt Nam

Tin COVID-19 chiều 17-9: Ngạc nhiên vì số mắc mới rất ít nhưng số khỏi bệnh gấp gần 30 lần

18:57:56 17/09/2022
Bản tin chiều 17-9 của Bộ Y tế cho biết số mắc COVID-19 tiếp tục ở mức cao, với 2.479 ca và 1 trường hợp tử vong tại Ninh Bình. Trong khi các nhà khoa học Canada cảnh báo còn quá sớm để cho rằng đại dịch sắp kết thúc
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Giải cứu 'chúa tể bầu trời' sau vụ va chạm với xe tải trên đường cao tốc

Chuyện lạ

06:43:42 26/09/2022
Đại bàng đầu trắng được giải cứu sau vụ va chạm xe tải trên đường cao tốc ở New York. Nếu như sư tử là chúa sơn lâm, cá mập là sát thủ của biển khơi thì loài đại bàng vàng từ lâu cũng được mệnh danh là chúa tể bầu trời với sức mạnh của ...

Southgate từ chức thì ai dám dẫn dắt đội tuyển Anh?

Bóng đá thế giới

06:41:17 26/09/2022
Các huyền thoại bóng đá Anh, các cây đa, cây đề và rất nhiều danh thủ không đủ tư cách ngồi vào ghế thuyền trưởng đội tuyển Anh nhưng lại rất giỏi ném đá

Con đường đi bình thường nhưng cứ dừng lại là bị bắt

Du lịch

06:41:16 26/09/2022
Saatse Boot, được coi là một trong những con đường đặc biệt nhất của thế giới, khi du khách qua đây phải di chuyển liên tục, không được phép đi bộ hay dừng lại vì bất kỳ lý do nào

Đặc sản Hà Tĩnh gây thương nhớ...

Ẩm thực

06:39:14 26/09/2022
Trên mọi miền quê Hà Tĩnh, từ rừng núi đến trung du, đồng bằng và vùng biển, đâu cũng có những đặc sản mang đậm phong vị quê hương xứ sở

Lý Hùng tuổi 53 sống lành mạnh, chơi với thú cưng cho đỡ cô đơn

Sao việt

06:38:50 26/09/2022
Sống cùng và chăm sóc các em chó rất vui, bận rộn, tôi không thấy cô đơn nữa , diễn viên Lý Hùng nói với VietNamNet

Bạch Công Khanh: "Tin đồn không đúng ảnh hưởng đến cả tôi và anh Hoài Linh"

Phỏng vấn sao

06:27:25 26/09/2022
Cậu Hai Lương Bạch Công Khanh chia sẻ với Dân trí về những thách thức trong sự nghiệp hơn 13 năm, đặc biệt là về các tin đồn trong showbiz

Tuyển Việt Nam: Thầy Park lo gì sau cuộc 'thị sát' Thái Lan đấu Malaysia

Bóng đá việt nam

06:26:23 26/09/2022
Nhìn những gì Thái Lan hay Malaysia thể hiện trước thềm AFF Cup 2022 hẳn thuyền trưởng tuyển Việt Nam chẳng dễ ngủ ngon với mục tiêu lấy lại ngôi vương khu vực

Ngực nhỏ có ảnh hưởng đến "chuyện yêu"?

Kiến thức giới tính

06:26:14 26/09/2022
Em năm nay 20 tuổi, em sắp lập gia đình nhưng em rất lo ngại vì vòng một của em rất bé, hầu như là không phát triển

Giá lúa gạo hôm nay 26/9: Giao dịch bớt trầm lắng

Đời sống

06:25:08 26/09/2022
Giá lúa gạo hôm nay 26/9 tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định trong phiên đầu tuần. Cụ thể, hiện nếp khô An Giang đang được thương lái thu mua ở mức 8.600 - 8.700 đồng/kg, nếp Long An khô 8.500 - 9.000 đồng/kg; lúa IR 50...

Dàn Hoa hậu Hong Kong hội ngộ, xin TVB cơ hội việc làm

Sao châu á

06:21:55 26/09/2022
Chung kết Hoa hậu Hong Kong 2022 chứng kiến sự hội ngộ của các thế hệ người đẹp thành danh nhờ cuộc thi như Trần Pháp Dung, Hướng Hải Lam, Diệp Thúy Thúy, Tạ Gia Di

Israel chuẩn bị cho một cuộc di cư ồ ạt của người Do Thái khỏi Nga

Thế giới

06:18:30 26/09/2022
Có những dấu hiệu cho thấy Israel đang chuẩn bị cho một làn sóng hồi hương lớn người Do Thái từ Nga trong bối cảnh huy động một phần. Chính phủ Israel đang sẵn sàng đón nhận khoảng 33 nghìn người nhập cư Do Thái mới

Top 10 siêu xe đắt nhất năm 2022: Ford GT đứng đầu

Siêu xe

06:12:51 26/09/2022
Tạp chí Hot Cars vừa liệt kê ra danh sách 10 siêu xe đắt nhất mà khách hàng có thể dễ dàng mua được trên thế giới trong năm 2022