Không làm điều này trước khi ăn sáng chẳng khác nào nuốt 10g chất thải, ăn vi khuẩn vào người

Nhiều người thường có thói quen ăn sáng xong rồi mới đánh răng. Tuy nhiên, ăn sáng mà không đánh răng sẽ khiến vi khuẩn theo thức ăn đi vào cơ thể, gây hại cho sức khỏe .

Tiến sĩ Yuichiro Ogaki – Giám đốc Phòng khám Nha khoa và Chỉnh nha Soka Family ở Takasago, thành phố Soka, Nhật Bản mới đây đã có những chia sẻ về tác hại của việc không đánh răng trước khi ăn sáng.

Không làm điều này trước khi ăn sáng chẳng khác nào nuốt 10g chất thải, ăn vi khuẩn vào người - Hình 1

Tiến sĩ Yuichiro Ogaki – Giám đốc Phòng khám Nha khoa và Chỉnh nha Soka Family.

Theo đó, khi ngủ, các dây thần kinh phó giao cảm chịu trách nhiệm thư giãn sẽ ở trạng thái hoạt động, dẫn đến giảm tiết nước bọt ở miệng. Chính vì thế, nếu bạn mở miệng khi ngủ, miệng của bạn sẽ bị khô. Tác động trực tiếp nhất của chứng khô miệng là tác dụng tiết nước bọt trong miệng sẽ bị giảm, gây ra sự sinh sôi không mong muốn của vi khuẩn . Theo nghiên cứu, trong giấc ngủ mỗi đêm, lượng vi khuẩn sinh sôi nảy nở xấp xỉ 10 g chất thải.

Không đánh răng trước khi ăn sáng tương đương với ăn 10g chất thải

Vi khuẩn và cơ thể có mối quan hệ cộng sinh. Tuy nhiên, đa phần các vi khuẩn sinh sôi trong môi trường khô hạn là vi khuẩn xấu. Những vi khuẩn xấu này có thể góp phần làm cho dạ dày yếu đi và sau khi vào dạ dày cùng với thức ăn, chúng sẽ trực tiếp đến ruột, làm suy giảm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột. Khi hệ vi khuẩn của đường ruột bị xáo trộn sẽ khiến khả năng miễn dịch bị giảm, tiết ra serotonin bất thường.

Chính vì thế, nếu bạn bỏ qua bước đánh răng vào buổi sáng chẳng khác nào đưa vi khuẩn vào cơ thể gây hại cho sức khỏe .

Xây dựng thói quen đánh răng trước và sau bữa ăn

Thói quen ăn uống hiện đại, hầu hết thức ăn đều mềm nên không những không loại bỏ được mảng bám răng mà còn thúc đẩy quá trình tích tụ mảng bám răng . Chính vì thế, bạn nên đánh răng để loại bỏ mảng bám trên bề mặt răng trước khi ăn, đặc biệt là bữa sáng.

Áp lực công việc vào ban ngày khiến nước bọt của chúng ta sẽ bị nhớt dưới tác động của dây thần kinh giao cảm, làm giảm tác dụng rửa của nước bọt và khiến vi khuẩn sinh sôi. Vào buổi tối, sau một ngày ăn uống, mảng bám thức ăn và vi khuẩn sinh sôi vào ban ngày sẽ bám vào răng với một lượng lớn, điều này được khẳng định dựa trên kinh nghiệm làm nha sĩ nhiều năm của tôi.

Lúc này, nếu bạn đột ngột ăn tối, rất nhiều vi khuẩn sẽ được ăn cùng với nó. Vì vậy, nên đánh răng nhẹ trước khi ăn, nếu chỉ súc miệng thì không thể loại bỏ mảng bám đã tích tụ lâu ngày.

Không làm điều này trước khi ăn sáng chẳng khác nào nuốt 10g chất thải, ăn vi khuẩn vào người - Hình 2

Chải răng đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe của mình một cách toàn diện hơn – Ảnh: Minh họa

6 sai lầm khi đánh răng bạn thường xuyên mắc phải

- Sử dụng không đúng loại bàn chải

Giáo sư Hewlett khuyến cáo, chọn một bàn chải đánh răng có lông mềm có thể trượt dưới nướu của bạn và đánh bật mọi mảng bám mắc kẹt ở đó. Nếu mảng bám không được loại bỏ sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các bệnh về lợi.

Sử dụng bàn chải lông cứng hoặc trung bình, cộng với việc sử dụng quá nhiều áp lực có thể khiến nướu co lại và lộ ra phần chân răng. Bởi vì bề mặt chân răng thường không được cứng như phần răng nhô ra có men phủ, chà xát khu vực này có thể khiến nó bị mòn nhanh hơn và gây ra sâu răng, giáo sư Hewlett cho biết.

- Không làm sạch răng vào đúng thời điểm trong ngày

“Bàn chải nên là thứ cuối cùng răng bạn chạm vào ban đêm” Edmond R. Hewlett, Bác sĩ phẫu thuật nha khoa, giáo sư tại trường đại học Nha khoa UCLA cho biết. Ăn vặt trước khi đi ngủ làm tăng đáng kể nguy cơ sâu răng nếu thức ăn vẫn được giữ lại giữa hai hàm răng của bạn.

Chải răng buổi sáng cũng không kém phần quan trọng. Việc sản xuất nước bọt (có tác dụng bảo vệ) trở nên chậm lại khi bạn đang ngủ, điều này thúc đẩy các vi khuẩn trong miệng nhân lên thậm chí còn nhanh hơn. Vì vậy, bạn cần chải răng đều đặn mỗi sáng, mỗi tối và đảm bảo dành 30 giây cho mỗi góc phần tư (răng phía trên bên trái, răng phía trên bên phải, tương tự với hàm dưới).

- Không súc miệng

Việc đánh răng không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn những thứ có hại mà bạn chải ra khi đánh răng. Vì vậy bạn cần súc miệng. Theo đó, bạn nên chọn những nước súc miệng không chứa cồn với hydrogen peroxide, theo lời khuyên của Bác sĩ phẫu thuật nha khoa Pia Lieb tại thành phố New York.

Nếu bạn không có những loại nước súc miệng trên, hãy làm việc đó với nước lọc, ít nhất là có còn hơn không.

- Thực hiện sai kỹ thuật đánh răng

Một vài đường chải thẳng sẽ không tạo được hiệu quả mong muốn. Đặt phần tay cầm của bàn chải sao cho phần lông tạo ra một góc 30-45 độ khi chúng chạm vào mô nướu của bạn, nha sĩ Hewlett cho biết. Xoay cổ tay theo một chuyển động tròn để có hiệu quả loại bỏ các mảng bám.

Khi bạn chuyển ra đánh mặt sau của răng cửa, hãy dựng bàn chải theo chiều dọc để chạm tới toàn bộ mặt răng tốt hơn. Và đảm bảo chú ý đặc biệt đến mặt sau của răng, bởi vì vùng này thường tiềm ẩn lượng mảng bám lớn nhất.

- Không thay bàn chải định kỳ

Các bác sĩ nha khoa khuyên nên mua bàn chải mới sau 3 đến 4 tháng sử dụng. Bởi sau khoảng thời gian này lớp lông bàn chải cũ sẽ không có hiệu quả loại bỏ mảng bám và vi khuẩn. Và nếu bạn đã bị bệnh, hãy thay mới bàn chải ngay lập tức. Vi khuẩn và vi rút còn lại từ một căn bệnh có thể bám vào bàn chải và có khả năng tái lây nhiễm lại cho bạn.

- Không làm sạch lưỡi

Lưỡi của bạn cũng là khu vực tiềm ẩn vô số vi khuẩn có hại. Thực phẩm hoặc những phần tử nhỏ có thể dễ dàng mắc lại trong các khe giữa các gai nhú trên bề mặt của lưỡi. Đó chính là lý do tại sao bạn cần phải cạo lưỡi hàng ngày.

Thời tiết khô hanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe khoang miệng?

Khi giao mùa thu - đông xảy ra, nhiệt miệng hay còn gọi là viêm loét miệng rất dễ xảy ra. Theo các bác sĩ thì sự mất cân bằng vi khuẩn do vệ sinh không đúng cách và thời tiết khô hanh là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng này.

Thời tiết khô hanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe khoang miệng? - Hình 1

Sức khỏe khoang miệng mùa khô hanh rất dễ bị ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề như viêm loét miệng hay khô miệng,...

1. Cơ sở ảnh hưởng của thời tiết tới sức khỏe khoang miệng mùa khô hanh

Mặc dù nhiệt miệng hay viêm loét khoang miệng không phải là bệnh bị giới hạn về thời điểm mắc hay tuổi tác người bệnh. Tuy nhiên dưới điều kiện khô hanh của thời tiết, một số thói quen sinh hoạt của bạn sẽ bị thay đổi dẫn tới sức khỏe khoang miệng bị ảnh hưởng.

Một số nguyên nhân gây ảnh hưởng tới sức khỏe khaong miệng mùa khô hanh:

- Thói quen ít uống nước

Thực tế là khi trời lạnh hơn nhiều người có thói quen uống nước ít hơn dẫn tới miệng luôn ở trong trạng thái khô. Hơn nữa, khi cơ thể không được bổ sung đủ nước sẽ khiến quá trình trao đổi chất bị trì trệ, có nguy cơ gây suy giảm hệ miễn dịch.

Thời tiết khô hanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe khoang miệng? - Hình 2

Việc lười uống nước khi trời lạnh có thể gây suy giảm sức khỏe khoang miệng (Ảnh: Internet)

- Vệ sinh răng miệng kém

Trời lạnh có thể khiến bạn lười hơn trong việc vệ sinh răng miệng vào buổi tối. Điều này vô tình gây ra sự mất cân bằng vi khuẩn trong khoang miệng và gây ra sự suy giảm hệ miễn dịch. Do vậy điều này có thể trở thành nguyên nhân gây ra loét/nhiệt miệng.

2. Dấu hiệu nhận biết viêm loét miệng

Lúc mới bắt đầu, nốt nhiệt miệng xuất hiện dưới dạng các đốm có màu trắng kích thước nhỏ như đầu kim (khoảng 1mm - 2mm) ở niêm mạc khoang miệng. Sau đó nốt loét miệng sẽ tăng dần về kích thước và có cảm giác hơi mọng nước.

Sau khoảng 1 - 2 ngày, vết loét sẽ có dấu hiệu trũng xuống (tương đối nông) rồi đạt đường kính 3 - 8 mm sau khoảng 3 - 4 ngày tiếp theo. Cá biệt có một số trường hợp vết loét miệng cũng có đường kính lên tới 10 mm.

Thời tiết khô hanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe khoang miệng? - Hình 3

Vết nhiệt miệng thường có màu trắng, nông đường kính từ 3 - 8 mm (Ảnh: Internet)

Vết nhiệt/loét miệng kéo dài bao lâu thì khỏi?

Thông thường thì vết nhiệt/loét miệng sẽ tự lành sau khoảng 1 - 2 tuần. Nếu kéo dài hơn bạn cần tới bệnh viện thăm khám và làm tầm soát bởi đây có thể là dấu hiệu ung thư miệng/ung thư vòm họng.

Bị loét/nhiệt miệng có nguy hiểm không?

Nhìn chung, vết loét, nhiệt miệng gây ra một số trở ngại trong ăn uống và sinh hoạt của người bệnh, mặc dù chỉ trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên cảm giác đau rát trong khoang miệng không hề dễ chịu một chút nào.

Đó là chưa kể đến việc những vết loét miệng kéo dài lâu ngày tạo thành những vùng đỏ, có thể gây ra các biến chứng nặng như bị nhiễm trùng hô hấp dẫn tới khó thở, suy hô hấp hay bị nhiễm trùng máu hoặc suy giảm thị lực,...

Ngoài ra, khi khoang miệng bị các vi sinh vật tấn công sẽ sản sinh ra hợp chất lưu huỳnh gây ra mùi hôi khó chịu, ảnh hưởng tới việc giao tiếp hàng ngày.

3. Cần làm gì khi bị viêm loét/nhiệt miệng?

Vết loét/nhiệt miệng thường lành tính và có thể tự lành sau 1 - 2 tuần. Tuy nhiên với các vết loét/nhiệt miệng kéo dài gây khó chịu cho người bệnh thì cần phải được can thiệp y tế.

Một số phương pháp điều trị nhiệt miệng phổ biến là:

- Sử dụng nước súc miệng có chứa steroid dexamethasone (để giảm đau và viêm) hay capocaine (để giảm đau).

Thời tiết khô hanh ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe khoang miệng? - Hình 4

Súc miệng, vệ sinh khoang miệng hàng ngày để loại bỏ vi khuẩn (Ảnh: Internet)

- Dùng thuốc: Thuốc điều trị nhiệt miệng được chia thành 2 loại là dạng bôi trực tiếp và dạng uống. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định cho bạn dạng thuốc phù hợp.

Thuốc bôi nên được dùng ngay từ khi các vết loét/nhiệt miệng xuất hiện

Thuốc uống chữa nhiệt miệng sẽ được chỉ định khi vết loét/nhiệt miệng của bạn đang nghiêm trọng hơn và không đáp ứng với phương pháp điều trị tại chỗ.

- Đốt vết loét/nhiệt miệng

- Ngoài ra, người bị nhiệt miệng cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, chú ý bổ sung acid folic, vitamin B16 và vitamin B12, thực phẩm giàu kẽm,...

4. Làm cách nào để ngăn ngừa bị viêm loét/nhiệt miệng thời điểm giao mùa?

Nhìn chung, các nốt nhiệt miệng rất dễ tái phát nên điều tốt nhất chính là có phương pháp phòng ngừa nhiệt miệng từ đầu, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa. Cụ thể:

- Đánh răng, vệ sinh lưỡi và khoang miệng hàng ngày bằng các dụng cụ và dung dịch chuyên dụng.

- Có chế độ sinh hoạt lành mạnh, hạn chế thức khuya, hút thuốc lá hay sử dujg đồ uống có cồn. Điều này đặc biệt khuyến cáo đối với những người đang bị nhiệt miệng chưa khỏi

- Chế độ ăn uống giàu vitamin giúp vết thương chóng lành và cải thiện hệ miễn dịch

- Không nên vừa ăn vừa nói chuyện để giảm nguy cơ cắn vào lưỡi hay niêm mạc miệng, má

- Có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, phòng tránh stress

- Khám sức khỏe răng miệng định kì, tốt nhất là 6 tháng một lần để chăm sóc và phát hiện những bất thường ở khu vực khoang miệng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cả gia đình 4 người lần lượt mắc bệnh ung thư máu, món ăn ấm nóng, ngon lành này chính là nguyên nhân
06:49:00 24/01/2021
Thì ra đây là 4 món ăn mà ung thư "sợ" nhất, tất cả đều dễ kiếm, dễ mua, đặc biệt loại thứ 3 đã được WHO khuyên nên ăn nhiều từ lâu
07:46:00 23/01/2021
Người phụ nữ Thanh Hoá cõng ‘mai rùa’ suốt 30 năm
07:31:18 23/01/2021
Vỡ mộng vì “gắn bi”
17:01:55 22/01/2021
Có dấu hiệu này bạn tuyệt đối không nên ăn rau bắp cải, dù ngon nhưng sẽ khiến cơ thể thêm ốm yếu
08:55:11 23/01/2021
Cách pha sữa bột đúng cách và điểm sai lầm trong khi pha cần tránh
22:08:27 22/01/2021
Ung thư giai đoạn muộn do bụng căng lên mà không đi khám
18:55:29 23/01/2021
Dấu hiệu ở bụng cảnh báo gan nhiễm mỡ
11:19:23 24/01/2021
Tuyệt chiêu tự chữa "nước ăn chân"
16:04:41 23/01/2021
Trẻ nên ăn gì để bảo vệ sức khoẻ vào mùa đông?
14:09:06 22/01/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Sơn Tùng chính thức unfollow Thiều Bảo Trâm, Hải Tú thành cô gái Việt duy nhất được "Sếp" nhấn theo dõi
09:14:22 24/01/2021
Thiều Bảo Trang có phản ứng đầy ẩn ý giữa lúc lời nhắn Sơn Tùng dành cho Thiều Bảo Trâm gây bão MXH?
07:22:38 24/01/2021
Vợ cũ Hoàng Anh bị ép rời khỏi nhà thuê, bố đẻ tuổi cao chịu liên lụy
08:41:03 24/01/2021
Phản ứng của ca sĩ Phương Loan khi xem clip tri ân cố nghệ sĩ Chí Tài tại Gala WeChoice 2020
07:26:22 24/01/2021
Thanh Thảo đáp trả khi bị chửi độc ác vì dồn Linh Lan vào đường cùng
09:47:18 24/01/2021
Netizen “khẩu chiến” dữ dội khi Sơn Tùng unfollow Thiều Bảo Trâm: "Thương em nhưng đến cái xương cũng chẳng còn"
11:00:55 24/01/2021
Bí ẩn cái chết của Kiều Nhậm Lương bất ngờ rung chuyển Cbiz trong đêm, kẻ thù ác chính là thiếu gia giàu số 1 Trung Quốc?
11:27:04 24/01/2021
Rộ tin Trịnh Sảng sắp 'sạt nghiệp' khi phải đền bù gần 3000 tỷ đồng
09:59:26 24/01/2021
Trần Nghiên Hy gây bão với màn lột xác ngỡ ngàng hậu giảm cân: Visual thăng hạng vùn vụt, từng khoảnh khắc đều hoàn hảo
09:26:53 24/01/2021
Sơn Tùng gục đầu, gửi gắm câu nói về tình yêu khiến fan cũng rưng rưng
07:07:25 24/01/2021

Tin mới nhất

Mách bạn cách làm chậm quá trình lão hóa

11:13:59 24/01/2021
Nhiều người thường có tâm lý sợ lão hóa bởi quá trình này làm cho chức năng các cơ quan cơ thể yếu dần, da nhăn nheo, hệ miễn dịch, hệ tim mạch, hô hấp đều suy giảm...

Phương pháp chữa khỏi ung thư máu

11:10:53 24/01/2021
12 năm sau khi được ghép tế bào gốc tạo máu đồng loài, anh Lâm Tiến Bình (Lạng Sơn) từ bệnh nhân ung thư máu đã trở thành người khỏe mạnh bình thường.

Người bị tiểu đường nên tập môn thể dục nào?

11:07:44 24/01/2021
Vận động thể chất là một yếu tố quan trọng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường.

Chàng trai vừa lấy vợ thì bị ung thư, nguyên nhân bắt nguồn từ sự nông nổi của tuổi trẻ

11:03:46 24/01/2021
Người đàn ông 42 tuổi bị ung thư tuyến tiền liệt chỉ biết rơi lệ hối hận về sự thiếu hiểu biết và nông nổi của mình khi còn trẻ.

Cảnh báo nguy cơ suy tim, tai biến, đột quỵ

11:01:14 24/01/2021
Sự thay đổi của thời tiết, nhất là khi trở rét đậm, rét hại đột ngột tác động rất lớn đến sức khỏe của mỗi người, làm suy giảm sức chống đỡ từ đó tạo cơ hội cho các bệnh, nhất là đối với người cao tuổi và trẻ nhỏ.

Bác sĩ phụ sản đưa ra lời khuyên để có thai kỳ khỏe mạnh

10:18:43 24/01/2021
 Mang thai là một hành trình trải nghiệm đầy hạnh phúc song cũng vô cùng vất vả đối với người phụ nữ. Làm thế nào để có một thai kỳ khỏe mạnh chính là niềm mong mỏi của mỗi sản phụ.

Buồn vui chuyện trả lại giới tính thật cho trẻ

10:16:23 24/01/2021
Việc xác định rõ, phẫu thuật trả lại giới tính thật giúp trẻ tự tin hơn trong cuộc sống.

Cách khắc phục tình trạng thiếu vitamin D ở trẻ

10:11:52 24/01/2021
Các gia đình thành phố có kiến thức nhiều hơn, đủ khả năng mua cá, thịt, thậm chí các loại thuốc bổ sung cho trẻ uống, nhưng các em ở thành phố lại bị thiếu vitamin D nhiều hơn ở nông thôn.

6 loại vitamin cần bổ sung cho thời kỳ mãn kinh

10:07:04 24/01/2021
Khi bước vào giai đoạn mãn kinh, người phụ nữ thường cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, mất tự tin. Việc bổ sung vitamin đúng cách sẽ giúp họ bước qua thời kỳ này một cách dễ dàng.

Phép cộng cho vẻ đẹp: Lợi và bất lợi của giày cao gót

10:05:05 24/01/2021
Giày cao gót là phụ kiện không thể thiếu của mỗi chị em. Để ăn gian chiều cao, nhiều chị em còn đi những đôi giày cao lênh khênh.

Sống cùng chồng hút thuốc, người phụ nữ mắc ung thư phổi

10:01:15 24/01/2021
Chị Lai chiến đấu với các cơn ho mãn tính suốt hơn 10 năm, cuối cùng tiến triển thành ung thư phổi.

Vừng đen - vị thuốc quý ai cũng có thể mua được

09:58:46 24/01/2021
Từ lâu đời, vừng đen (còn gọi hắc chi ma) đã được coi là món ăn bổ, và vị thuốc quý.

Nguyên nhân làm tăng nguy cơ tử vong do hen tại Việt Nam

09:54:50 24/01/2021
Nhiều người mắc bệnh hen phụ thuộc vào thuốc cắt cơn, sử dụng sai cách khiến tình trạng không thuyên giảm, thậm chí tăng nguy cơ nhập viện, tử vong.

Thức dậy bỗng dưng thấy cả người đau nhức, cô gái vội kiểm tra camera mới ngỡ ngàng nhận ra mình bị mèo cưng "trừng phạt" cả đêm

09:41:19 24/01/2021
Nếu lỡ thức dậy mà thấy thân hình đau nhức thì đừng quên kiểm tra camera để xem liệu con mèo cưng của bạn có lợi dụng cơ hội khi chủ nhân đang say giấc nồng mà ra tay trừng phạt hay không.

Bí quyết để trông trẻ trung như độ tuổi 20, có bác sĩ chỉ làm việc này mà 71 tuổi nhưng cơ thể khỏe mạnh như mới chỉ 28

06:41:51 24/01/2021
Bí quyết nào giúp các bác sĩ này luôn trẻ trung và khỏe mạnh đến vậy? Có 2 điều các bác sĩ muốn mọi người phải lưu ý

Trẻ 6 tuổi ăn quả hồng bị hoại tử ruột: bác sĩ cảnh báo những cách ăn hồng sai có thể gây tử vong

06:35:07 24/01/2021
Hiện hồng đang vào độ thu hoạch, nhiều người thích mua hồng về để làm hồng treo gió ăn dần, số khác lại ăn những quả hồng chín đỏ au, ngọt đậm.

Cách lựa chọn ánh sáng phù hợp để phòng tránh cận thị hiệu quả

21:30:17 23/01/2021
Chiếu sáng không đúng cách có thể gây ra các bệnh như đỏ mắt, ngứa, chảy nước mắt... lâu dài có thể dẫn đến cận thị. Do đó, chỉ sáng thôi chưa đủ, để phòng tránh cận thị bạn cần lựa chọn ánh sáng phù hợp.

Phụ nữ dễ mắc bệnh gì ở tuổi 40?

18:54:15 23/01/2021
Phụ nữ bước qua tuổi 40 là giai đoạn gắn liền với thời kỳ tiền mãn kinh. Mọi thứ thường đã đi vào quỹ đạo nhưng sức khỏe lại sang trang mới ảnh hưởng nghiêm trọng tới tâm lý và nhan sắc.

Đột quỵ não sau chầu nhậu

17:26:36 23/01/2021
Sau chầu rượu với bạn bè, người đàn ông 54 tuổi, ở Cao Bằng, bị đột quỵ, được chuyển từ bệnh viện tuyến huyện đến Bệnh viện 103 cấp cứu.

Bệnh rối loạn chuyển hóa hiếm gặp khiến trẻ chết dần

17:24:32 23/01/2021
Bé được đưa vào Bệnh viện Nhi Trung ương khám, được chẩn đoán viêm phổi nặng. Siêu âm tim phát hiện cơ tim phì đại - tình trạng rối loạn cơ tim, khiến tim giảm khả năng co bóp lưu thông máu, gây rối loạn nhịp tim.

Cấp cứu kịp thời bé gái 10 tuổi trong chuyến khám bệnh nhân đạo

17:19:58 23/01/2021
Trong chuyến khám chữa bệnh nhân đạo tại Quảng Nam, các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kịp thời cấp cứu bé gái 10 tuổi bị viêm amidan cấp mủ.

Bị hô và cười hở lợi niềng răng có hết?

17:08:11 23/01/2021
 Có hai dạng hô: hô do răng và hô do xương hàm. Hô do xương hàm thì niềng răng không có tác dụng chữa hết hô, mà phải phẫu thuật xương hàm.

Ai không nên chơi trò cảm giác mạnh?

17:03:57 23/01/2021
Vụ một học sinh tử vong và hai học sinh khác bị thương nặng khi văng khỏi tàu lượn siêu tốc ở Phú Thọ khiến nhiều phụ huynh hoang mang về sự an toàn của các trò chơi mạo hiểm tại Việt Nam.

Thuốc đông y có kéo dài 'sung mãn' như lời đồn?

16:20:34 23/01/2021
Cảm thấy mình ngày càng giảm ham muốn tình dục, anh Th. tìm đến nhiều loại thuốc giúp sung mãn, nhà tôi 3 đời chữa khỏi... nhưng sau 3 tháng, mọi thứ vũ như cẩn.

Cần làm gì đầu tiên ngay sau khi thức dậy vào mùa đông?

16:16:56 23/01/2021
Thức dậy vào mỗi sáng mùa đông thực sự là cơn ác mộng với nhiều người, đặc biệt là trong thời tiết lạnh, rét của Việt Nam hiện tại. Vậy, bạn đã biết điều đầu tiên cần làm sau khi mở mắt thức dậy trong thời tiết này chưa?

8 sai lầm khi nuôi con rất tai hại mà nhiều phụ huynh mắc phải

16:14:30 23/01/2021
Có một sự thật là chúng ta học được rất nhiều kiến thức từ trường học nhưng không ai dạy chúng ta cách làm cha mẹ. Đó là lý do tại sao các cặp vợ chồng trẻ thường loay hoay khi có em bé.

5 loại củ quả tuyệt đối không nên ăn cả vỏ

16:10:48 23/01/2021
Rau củ quả mọc tự nhiên rất tốt cho sức khỏe vì chúng hấp thu tinh túy từ thiên nhiên. Không chỉ phần thịt mà phần vỏ cũng chứa dưỡng chất đa dạng không kém. Tuy nhiên, có một số loại rau củ nếu ăn cả vỏ có thể gây bệnh hoặc chứa độc tố...

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc cứu 7 thợ mỏ kẹt dưới 600 m

Thế giới

13:45:56 24/01/2021
Giới chức giải cứu được một trong 22 người mắc kẹt sau vụ nổ mỏ vàng ở tỉnh Sơn Đông, cho biết người này trong tình trạng rất yếu.

Tình tin đồn Phương Uyên có chia sẻ cực gắt "Ngụy quân tử" giữa drama, Thiều Bảo Trang liền vào hưởng ứng

Sao việt

13:43:47 24/01/2021
Chia sẻ của nhạc sĩ Phương Uyên đã thu hút đông đảo sự chú ý từ dư luận.

Cuối tuần mua mực về cứ làm theo cách này, đảm bảo giòn ngon chuẩn vị

Ẩm thực

13:42:20 24/01/2021
Mực ống luôn là thực phẩm được nhiều chị em nội trợ chọn lựa bởi nó có hương vị, độ ngon riêng đồng thời có thể chế biến được nhiều món ăn. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thêm thông tin về mực ống và bí quyết để chọn mua được mực ống t...

Triệu Lệ Dĩnh bất ngờ bị réo tên vào drama Hoa Thần Vũ bí mật có con, thậm chí còn lộ bức ảnh đắt giá

Sao châu á

13:41:22 24/01/2021
Netizen lục lại hình ảnh cũ của Trương Bích Thần đăng tải vào năm 2018 và phát hiện nhiều điểm đáng ngờ liên quan đến Triệu Lệ Dĩnh.

Nâng cao chất lượng dân số góp phần phát triển đất nước nhanh và bền vững

Đời sống

13:36:52 24/01/2021
Chất lượng dân số là yếu tố tác động lớn đến sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Nghị quyết 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII đã nhấn mạnh, tập trung mọi nguồn lực chuyển tro...

Lỗi tại tôi hay tại cô ấy phá hoại gia đình này?

Tâm sự

13:31:14 24/01/2021
Với nhiều người phụ nữ, khi chồng có người thứ 3, thế nào cũng lên án chồng và lên án người thứ 3. Nhưng trong chuyện này, hình như lỗi là tại tôi.

Loạt hình xăm con trâu cho nam giới dịp Tết Tân Sửu

Làm đẹp

13:31:01 24/01/2021
Kiểu dáng mạnh mẽ, đậm chất nghệ thuật của hình xăm trâu giúp các chàng trai thu hút ánh nhìn trong năm mới.

Dàn xe hơi cổ hàng hiếm xuất hiện tại Sài Gòn

Ôtô

13:28:05 24/01/2021
Dàn xe quy tụ những mẫu có tuổi đời hàng chục năm như VW SuperBeetle, Citroen 2CV, MG MGA hay gần trăm năm như Oakland 1927.

Pogba thăng hoa khi tránh vết xe đổ của Ozil

Bóng đá thế giới

13:24:59 24/01/2021
Nhờ sự kiên nhẫn và có phần nuông chiều của HLV Solskjaer, Pogba đã không trở thành gánh nặng ở MU như những gì Mesut Ozil làm tại Arsenal.

Cụ bà 70 cho thuốc diệt gián vào cà phê để đầu độc chồng

Chuyện lạ

13:19:31 24/01/2021
Mới đây, một cụ bà 70 tuổi ở Queens, New York (Mỹ) đã bị bắt sau khi cho thuốc diệt gián vào cà phê của chồng.

Kỹ sư “tội đồ” của Google được ông Trump ân xá

Thế giới số

13:05:24 24/01/2021
Trường hợp ân xá của Anthony Levandowski, cựu kỹ sư Google năm ngoái bị kết án 18 tháng tù vì đánh cắp bí mật kinh doanh mảng ô tô tự lái, được ủng hộ bởi một số nhân vật uy tín trong ngành công nghệ.

Camera IP giá rẻ bán vỉa hè

Đồ 2-tek

13:04:20 24/01/2021
Nhiều loại camera kết nối Internet đang được bày bán trên vỉa hè các phố lớn, khu chợ trời với giá từ 120.000 đồng.

Nửa ngày đi chơi quận Tây Hồ với 170.000 đồng

Du lịch

12:58:43 24/01/2021
Vãn cảnh chùa nghìn năm tuổi, thăm thung lũng hoa và hái dâu tây ở bãi đá sông Hồng là các trải nghiệm gợi ý cho du khách.

Không xử lý người đưa tiền cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang

Pháp luật

12:36:50 24/01/2021
Cha của bác sĩ đưa 20 triệu đồng để hối lộ cho Chánh Văn phòng Sở Y tế Tiền Giang đã được miễn truy cứu trách nhiệm hình sự vì chủ động khai báo.

Tổng đạo diễn 'Sao Nhập Ngũ 2020' tiết lộ Diệu Nhi 'quá chiêu trò', bật mí bình luận gây sốc từ khán giả

Show việt

12:35:12 24/01/2021
Là đầu não của chương trình giải trí đình đám nhất hiện nay, với thành tích lọt Top Trending không trượt phát nào, tổng đạo diễn Sao Nhập Ngũ 2020 - Lương Hải Khoa đã có những bật mí thú vị về cách để giúp chương trình duy trì sức nóng.