Không khí mua sắm Black Friday tại Sài Gòn và Hà Nội: Hôm qua còn “heo hút”, nay nhiều nơi vỡ trận
Hóa ra dù mới qua 11/11 chưa lâu, chị em vẫn tràn trề nhiệt huyết “săn sale” trong ngày Black Friday năm nay.
Tại Sài Gòn
Sáng nay 27/11 – ngày chính thức diễn ra “đại hội sale” Black Friday , đông đảo “nam thanh nữ tú” ở Sài Gòn đã thi nhau “đổ bộ” tới các cửa hàng, trung tâm thương mại lớn.
Trước 1 số cửa hàng như MUJI, H&M, khách “săn sale” còn phải xếp hàng để chờ đến lượt vào trong.
Rất nhiều người tiêu dùng đổ về trung tâm thương mại để mua sắm trong ngày Black Friday .
H&M, Zara , Charles & Keith, LYN… là những cửa hàng đông khách nhất trong “Ngày thứ 6 đen tối”. Trước quầy thanh toán của cửa hàng Zara , khách hàng kiên nhẫn chờ đến lượt dù phải xếp hàng dài.
Trong 1 gian hàng quần áo trong TTTM Vincom (quận 1), khách đến mua cũng phải xếp hàng chờ thanh toán.
Lượng nhân viên an ninh trong các cửa hàng tăng nhiều hơn so với thường ngày.
Hàng loạt mặt hàng giảm giá khủng, đồng giá thu hút người tiêu dùng mua sắm . Cửa hàng UNIQLO hôm nay sale nhiều mặt hàng chỉ còn từ 129.000 đồng, quần dài giảm giá mạnh chỉ còn từ 249.000 đồng
Các gian hàng thể thao như Adidas, Nike… đều chật kín khách mua. Nike giảm nhẹ 30% đối với mọi sản phẩm mới, còn Adidas sale mạnh 50% nhưng chỉ áp dụng với 1 số sản phẩm nhất định. Dù vậy, dân tình dường như vẫn “ưu ái” Adidas hơn khi lối đi trong cửa hàng gần như bị nghẽn.
Banner thông báo sale đến 70% xuất hiện ở khắp mọi nơi trong Vincom Đồng Khởi
Các cửa hàng thời trang như Levi’s, Old Navy liên tục đón lượng khách ồ ạt.
Gần đó, gian hàng rộng lớn của GAP cũng đang thu hút rất nhiều người mua. Mức sale Black Friday mà nhãn hàng này áp dụng lên tới 70% cho 1 số sản phẩm.
Trong cửa hàng của Nike, nhân viên và khách hàng ra vào tấp nập. Đồ tập gym và giày thể thao là 2 mặt hàng được người tiêu dùng quan tâm nhất tại đây.
So với H&M và Zara , hãng thời trang cùng phân khúc bình dân Mango dường như yếu thế hơn. Cho tới tầm 10 rưỡi sáng nay, lượng khách “đổ về” Mango cũng không quá đông đúc.
Trái ngược với các gian hàng thời trang , đồ thể thao , các gian hàng mỹ phẩm (kể cả mỹ phẩm cao cấp ) đều thưa thớt khách, trừ Innisfree .
Charlé & Keith tái hiện hình ảnh “săn sale” đông vui hệt như Black Friday năm ngoái.
Tại Hà Nội
Gần trưa, lượng người đổ về các trung tâm mua sắm ngày Black Friday ngày một đông. Những thương hiệu như Adidas, Reebok,… thu hút rất đông khách hàng, với mức ưu đãi lên tới 70%.
Giảm giá nhiều nhất phải kể tới các sản phẩm thời trang nữ. Các sản phẩm thời trang nam mức giảm tới 50% nhưng ghi nhận sức mua không cao.
Nhìn chung không khí mua sắm trong sáng nay tại các trung tâm có tăng nhưng không quá đông đúc.
Tại trung tâm thương mại Vincom ghi nhận khá đông người tiêu dùng ghé mua vào hôm nay.
Tập trung chủ yếu tại các gian hàng quần óa, thời trang, phụ kiện.
Các chương trình khuyến mại tại đây lớn, gồm sale giảm giá tới 70% sản phẩm, đồng giá.
Các dòng thời trang nam thì giảm ít hơn, từ 40% đến 50% tùy từng sản phẩm.
Không khí mua sắm có tăng nhưng không quá đông đúc.
Đa phần các thương hiệu đều giảm 50% giá trị.
Tại gian hàng Zara số lượng người mua sắm khá đông.
Đặc biệt gần về trưa càng đông đúc hơn.
Các sản phẩm thời trang cho nữ là được giảm nhiều nhất.
Hầu hết toàn bộ sản phẩm đang được giảm giá từ 10% đến 70%.
Cơ hội mua sắm các mặt hàng cao cấp trong ngày Black Friday cho các tín đồ thời trang.
Hà Nội: Phố thời trang rợp biển giảm giá 80% trước ngày mua sắm Black Friday
Hàng loạt cửa hàng thời trang lớn tại Hà Nội đã căng biển giảm giá từ 50-80%, nhiều nơi bán đồng giá hút khách nhân Black Friday sắp tới.
Vài năm trở lại đây, ngày Black Friday hay còn gọi là "Thứ Sáu đen tối" được du nhập vào Việt Nam.
Đây là ngày đại hội giảm giá lớn nhất trong năm, có nguồn gốc từ Mỹ và lan rộng ra khắp thế giới.
Nếu như các ngày lễ bình thường, mức giảm trung bình từ 20-50% thì trong ngày Black Friday các mặt hàng có thể giảm đến 80%. Vì thế, nhiều người tiêu dùng xem đây là ngày hội mua sắm lớn nhất nhì trong năm.
Năm nay, Black Friday sẽ diễn ra vào thứ Sáu, ngày 27/11. Dù còn vài ngày nữa mới đến "chính hội" nhưng nhiều thương hiệu đã "rục rịch" giảm giá trước để thu hút khách hàng ghé mua sắm.
Có thể thấy dọc các tuyến phố Hà Nội nổi tiếng với nhiều cửa hàng thời trang như Xuân Thủy, Cầu Giấy, Chùa Bộc, Bà Triệu, Quán Thánh... những tấm biển, pano quảng cáo Black Friday kèm mức giảm giá từ 50-80%, đồng giá đã được treo ở mặt tiền cửa hàng, thu hút sự chú ý.
Trên con phố thời trang chùa Bộc dịp cuối tuần đã tấp nập khách mua sắm bởi hàng loạt chương trình giảm giá tới từ các cửa hàng thời trang.
Nhiều cửa hàng đang có mức giảm toàn bộ các sản phẩm từ 10% hàng mới về tới 80% các mẫu cũ cho khách hàng lựa chọn.
Các sản phẩm giảm giá khủng từ áo sơ mì, đồ thu đông, giày dép, phụ kiện đang kích cầu mua sắm dịp cuối năm.
Một số nơi có chương trình đồng giá 29.000 đồng, 49.000 đồng hay 99.000 đồng, mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, giảm giá khi mua sản phẩm thứ 2 hoặc giảm tới 80% một số sản phẩm trong cửa hàng.
Theo khảo sát, không còn tình trạng "treo đầu dê, bán thịt chó" như mọi năm, hầu hết các cửa hàng thực hiện ưu đãi toàn bộ sản phẩm thay vì chỉ hàng tồn kho, thiếu size hay đồ trái mùa.
Tuy vậy, chương trình giảm giá đã có sự khác biệt. Cụ thể, các mẫu mới về sẽ có mức giảm tối đa khoảng 35%, thay vì 80% như các phụ kiện.
Các dòng giảm giá 50% không hiếm, nhưng đa phần ở phân khúc giá bình dân hoặc dòng áo thun, áo sơmi.
Các sản phẩm tồn kho, mẫu cũ cũng sẽ được đồng giá từ 11K, 29K, 99K, 111K. Đặc biệt, sản phẩm giảm giá khá đa dạng trải dài từ quần áo, giày dép, phụ kiện, mỹ phẩm,...
Các chương trình giảm giá có thể kể tới như đồng giá 29K với các sản phẩm đồ chip.
Hay săn sale áo len các mẫu với giá 11K.
Các cửa hàng đồ thời trang giảm giá mạnh, từ 80%.
Hay 70% các sản phẩm.
Mỹ phẩm cũng đồng loạt giảm giá tới 70% các sản phẩm tại cửa hàng.
Theo một chủ cửa hàng đang kinh doanh tại Chùa Bộc cho biết: "Thông thường, mỗi đợt ưu đãi trước nghỉ lễ hoặc xả hàng từ 50%, lượng khách sẽ tăng gấp đôi. Tuy nhiên đợt này, đơn hàng chậm hơn, chỉ bằng 2/3 so với cùng kỳ năm ngoái.
Tuy nhiên, có thể do vào những ngày đầu mới triển khai chương trình nên có thể là nguyên nhân chính chưa đạt doanh số tốt. Thông thường, các ngày cuối tuần hoặc ngày cuối xả hàng sẽ bán được hơn".
Biển quảng cáo giảm giá, banner, bảng thông báo được dán khắp nơi trên các tuyến phố để thu hút người tiêu dùng.
Các cửa hàng đều sử dụng mức giảm sâu, đồng giá, tới cách trang trí nổi bật.
Black Friday là dịp các cửa hàng giảm giá lớn, thu hút người tiêu dùng mua sắm cuối năm để tăng doanh thu nên hầu hết các các cửa hàng đều giảm giá toàn bộ sản phẩm của mình.
Chị Hoàng Lan, nhân viên văn phòng tại Hà Nội cũng đang mua sắm tại phố thời trang Cầu Giấy cho biết, bản thân chị thích "săn" hàng giảm giá sớm để tránh cảnh chen chúc, chờ đợi thử đồ và thanh toán. Hơn nữa, vào thời điểm này các sản phẩm cũng có đủ mẫu hay size để lựa chọn hơn là mua đúng vào ngày "chính hội" Black Friday.
Kinh nghiệm từ việc săn hàng "Thứ Sáu đen tối" của chị được rút ra từ năm ngoái là nên tránh săn sale đúng ngày vì lượng người mua nhiều đông đúc khiến khó phân biệt được hàng trộn hàng tồn.
Dù vậy, chị Hoàng Lan cũng thừa nhận, ngay cả mua ở những ngày đầu mới giảm chị cũng phải chịu khó tìm kiếm và khá mất thời gian thì mới mua được mặt hàng giá rẻ vừa ý.
Black Friday: Chị em Sài Gòn thi nhau săn sale trên các tuyến phố mua sắm Các tuyến phố mua sắm Sài Gòn đón Black Friday bằng loạt khuyến mãi "khủng": Nhiều nơi giảm sâu tới 80%. Hầu hết các cửa hàng đều kéo dài chương trình sale tới hết tháng 11, một số nơi còn tiếp tục sale cho tới tận tháng 12. Dịp cuối năm, đặc biệt là khi "đại hội sale" Black Friday đang đến rất...