“Không hình dung nổi 5-7 cán bộ cùng tham gia nhục hình can phạm”

“Tại sao có những vụ cả 5-7 cán bộ tham gia vụ ép cung, nhục hình? Tôi không thể hình dung nổi sao xảy ra chuyện này. Có sự sắp xếp, bắt tay, bao che cho nhau để làm sai như vậy?” – Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước nói trước UB Thường vụ Quốc hội.

Sắp xếp, bắt tay, bao che việc bức cung?

Không hình dung nổi 5-7 cán bộ cùng tham gia nhục hình can phạm - Hình 1

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước.

Dự thảo Nghị quyết Về tăng cường các biện pháp phòng, chống oan, sai và bảo đảm bồi thường thiệt hại cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự của Quốc hội nêu nhận định, việc phòng chống oan, sai chưa đáp ứng yêu cầu. Còn có những sai lầm nghiêm trọng trong việc áp dụng pháp luật, để xảy ra một số trường hợp làm oan người vô tội; có một số vụ oan, sai rất nghiêm trọng gây bức xúc dư luận.

Để tạo bước chuyển biến căn bản, triệt để khắc phục các trường hợp làm oan người vô tội, hạn chế đến mức thấp nhất các trường hợp sai phạm khác trong việc áp dụng pháp luật, bảo đảm việc bồi thường thiệt hại kịp thời cho người bị oan trong hoạt động tố tụng hình sự, Quốc hội yêu cầu CQĐT, VKS, TA các cấp không tiếp tục để xảy ra các trường hợp làm oan người vô tội.

Với những vụ án oan đã làm rõ như vụ ông Nguyễn Thanh Chấn (Bắc Giang), ông Phan Văn Lá (Long an), ông Lương Ngọc Phi (Thái Bình) và các trường hợp bị oan khác đã có đơn yêu cầu bồi thường trước 1/1/2015, Quốc hội yêu cầu khẩn trương giải quyết bồi thường.

Trong năm 2015, 2016, các cơ quan cũng phải chỉ đạo giải quyết xong 11 vụ án kéo dài trên 5 năm và các vụ án khác dư luận quan tâm. Quốc hội yêu cầu sớm kết thúc điều tra, đưa ra truy tố, xét xử lại đối với vụ Huỳnh Văn Nén (Bình Thuận), Hàn Đức Long (Bắc Giang), Đỗ Thị Hằng (Bắc Giang) và vụ Đỗ Minh Đức (Hải Phòng); đồng thời, có biện pháp phù hợp theo quy định pháp luật để xử lý dứt điểm vụ án Hồ Duy Hải (Long An), vụ Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng), vụ Vi Văn Phượng (Bắc Giang). Chánh án Tòa án nhân dân tối cao có trách nhiệm giải quyết dứt điểm vụ Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng).

Quốc hội cũng lưu ý Chính phủ trong năm 2015 xem xét biên chế, ưu tiên đầu tư kinh phí, trang bị phương tiện cho hoạt động điều tra, khám nghiệm hiện trường, các thiết bị ghi âm, ghi hình để chống bức cung, nhục hình và các phương tiện phục vụ công tác giám định tư pháp; kinh phí và quỹ đất để nâng cấp các cơ sở giam giữ đã xuống cấp nghiêm trọng hoặc quá tải về giam giữ.

Thảo luận về kết quả giám sát án oan, sai, Chủ nhiệm UB Pháp luật Phan Trung Lý đặt câu hỏi, việc xử lý vi phạm đối với các vi phạm trong hoạt động điều tra truy tố xét xử, các cơ quan chức năng đã có cố gắng gì? Có hiện tượng bao che không, có phải vì thành tích nào đó mà che giấu, không xử lý nghiêm để bảo vệ thành tích của mình?

Theo ông Lý, việc vi phạm trong tố tụng dẫn đến bức cung nhục hình chết người rõ ràng chứng tỏ có việc xử lý chưa nghiêm minh và dấu hiệu bao che cho nhau của cán bộ các cơ quan pháp luật. Tại sao chỉ khi báo chí vào cuộc, có lệnh của cấp trên chỉ đạo xuống thì mới xem xét nghiêm túc sự việc theo hướng quy lỗi cho người thừa hành (ban đầu, cơ quan tố tụng ở địa phương chỉ nhăm nhăm bào chữa cho mình).

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước nhận định, dù số lượng người bị oan sai không lớn (71 trường hợp trên tổng số 220.000 vụ án, chiếm tỷ lệ 0,02%) nhưng phải thấy dù chỉ 1 mạng người thôi cũng rất quý. Nguyên tắc đặt ra với các cơ quan pháp luật là phải làm đúng hiến pháp, luật để bảo vệ tính mạng, quyền lợi của người dân nên không thể lập luận vì số lượng ít mà bỏ qua.

Đề cập vấn đề bức xúc là tình trạng vi phạm trong quá trình bắt, tạm giam, lấy cung bị can bị cáo, ông Phước cho rằng, để giảm được hiện tượng này thì phải làm đúng quy trình. Lãnh đạo các ngành phải làm tốt vai trò giám sát, kiểm tra.

“Ngày xưa khi tôi làm trong ngành công an, luật còn sơ sài nên việc oan sai hay xảy ra nhưng giờ không thể cho phép để xảy ra việc đó nữa. Tại sao có những vụ cả 5-7 cán bộ tham gia vụ ép cung, nhục hình? Tôi không thể hình dung nổi sao xảy ra chuyện này. Rõ ràng có sự sắp xếp, bắt tay, bao che cho nhau để làm sai như vậy” – Chủ tịch Hội đồng Dân tộc bức xúc cho rằng, cần xem xét lại vai trò của người lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong ngành.

Tán thành quan điểm của ông Phước, Chủ nhiệm UB Các vấn đề xã hội Trương Thị Mai cũng nhận xét, trong 3 năm có 71 vụ làm oan người vô tội – tỷ lệ không lớn nhưng tác động xã hội của việc này lại rất lớn. Vụ 5 công an dùng nhục hình tại Phú Yên đang được xét xử hay vụ ông Nguyễn Thanh Chấn đều gây hoang mang xã hội, hệ quả tác động tới niềm tin của người dân rất lớn.

Chánh án than “bó tay”, Thứ trưởng Công an kêu “oan ức”

Không hình dung nổi 5-7 cán bộ cùng tham gia nhục hình can phạm - Hình 2

Thượng tướng Lê Quý Vương cho rằng, trong số 71 vụ án oan, chỉ 15 vụ do trách nhiệm của CQĐT.

Nói về những yêu cầu Quốc hội đặt ra với ngành toà án, Chánh án TAND tối cao Trương Hoà Bình báo cáo về việc bồi thường cho ông Chấn, ông Lá, ông Phi. Nêu nguyên tắc giải quyết nhanh nhưng vẫn phải đúng pháp luật, với vụ ông Chấn, Chánh án tối cao cho rằng, phải chứng minh được đúng thiệt hại gây ra thì mới giải quyết được vì tiền bồi thường cũng là tiền thuế của dân. Vụ của ông Phi, toà đã giải quyết bồi thường trên 600 triệu đồng nhưng ông này còn yêu cầu bồi thường về thiệt hại tài sản lên đến 22 tỷ đồng mà toà phúc thẩm cho là chưa đủ căn cứ, đã huỷ án nên toà tối cao cũng chưa thể làm gì được.

Chánh án Trương Hoà Bình cũng đề cập 2 vụ án “bất khả thi” khi Quốc hội yêu cầu người đứng đầu ngành toà án phải xử lý.

Với vụ án Hồ Duy Hải, Chánh án TAND tối cao, Viện trưởng VKSND tối cao đã không kháng nghị, Chủ tịch nước sau đó đã bác đơn xin ân giảm án tử hình của bị án. Theo ông Bình, về pháp luật như thế là đã hết cấp giải quyết nhưng vì gia đình Hải phản ứng, để thận trọng, Chủ tịch nước mới yêu cầu xem xét lại. Dù thế, đến giờ các cơ quan vẫn thống nhất nhận định, chưa có căn cứ khác để kháng nghị.

Vụ án Nguyễn Văn Chưởng (Hải Phòng), Viện trưởng VKSND tối cao có kháng nghị nhưng Hội đồng thẩm phán TAND tối cao bác kháng nghị này. Qua phân tích, toà tối cao nhận định, Chưởng là người cầm đầu vụ giết người, cũng là 1 trong những người chém nạn nhân. Quyết định của Hội đồng là cao nhất, là sau cùng, Chánh án cũng không thể làm gì được.

“Vậy giao Chánh án giải quyết lại thì tôi chịu thua, không có cách nào làm được” – ông Trương Hoà Bình đề nghị sửa dự thảo Nghị quyết về phần yêu cầu đối với Chánh án tối cao.

Thượng tướng Lê Quý Vương – Thứ trưởng Bộ Công an cũng than là ngành bị “quy trách nhiệm oan”. Theo ông Vương, các khâu khởi tố, bắt giam… cá nhân của CQĐT đều phải được VKS phê chuẩn. Vậy nên Đoàn giám sát kết luận 43/71 vụ oan sai là do trách nhiệm của CQĐT, thực chất ngành rà soát lại chỉ xác định 15 trường hợp, số còn lại có cả trách nhiệm của VKS.

Ông Vương cũng không tán thành với nhận định, tình trạng quá tải giam giữ dẫn đến hiện tượng người bị giam giữ tự sát. Thứ trưởng Công an phân trần, đó là do cơ sở giam giữ thiếu thiết bị giám sát vì những trường hợp án đặc biệt như bị án tử hình, kể cả có người nằm bên cạnh để trông coi nhưng trong đêm, đối tượng dậy xé quần, xé áo lấy dây tự siết cổ chết (không hẳn là treo cổ) thì quản giáo cũng chịu.

Bị Đoàn giám sát “quy” lỗi là nhiều trường hợp, cán bộ điều tra đã áp dụng nguyên tắc suy đoán có tội thay cho nguyên tắc suy đoán vô tội, tướng Vương phản ứng cho là chưa bao giờ có nguyên tắc điều tra gọi là “suy đoán có tội”, Bộ Công an cũng chưa bao giờ có tư tưởng, tinh thần làm vậy nên không nên kết luận chúng tôi như vậy. Theo ông Vương, nguyên nhân án oan sai chủ yếu là do các yếu tố chủ quan nhưng cũng không thể phủ nhận có những nguyên nhân khách quan quan trọng tác động.

P.Thảo

Theo Dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Huyền thoại Ronaldinho lần đầu chia sẻ trước ống kính kể từ ngày bị bỏ tù, gây chú ý bởi bộ râu cực lạ lẫmRiot luôn muốn buff cho con cưng Lux nhưng các game thủ Bạc đoàn đang chung tay ngăn chặn điều nàyDân tình náo loạn vì Đông Nhi quay vlog tiết lộ đã có "thành viên mới" sau tin đồn mang thai, chuyện gì đây?Chuyện thật như đùa: Bỏ qua ân oán tình thù, Quỳnh búp bê và My sói trở thành chị em dâu trong 'Những ngày không quên'Những nụ hôn trong 'Lê hấp đường phèn': Vừa nhẹ nhàng vừa mãnh liệt, đố ai xem mà không muốn yêu đương'Những ngày không quên' trailer tập 2: Uyên và Khoa có nguy cơ phải hoãn cưới vì CovidTuyên bố 'lâu rồi chưa chơi Vayne', TheShy vẫn đủ sức quét sạch RNG khi mang vị tướng này lên Đường trênQuảng Nam đề xuất tạm dừng tàu Bắc - Nam để phòng dịch3 lần liên tiếp đánh bại 'Sao Đỏ', Na`vi tiếp tục khẳng định vị trí ngôi vương CS:GO thế giớiChọn iPad Pro 2017 hay iPad Pro 2020 để làm việc online mùa dịch Covid-19Trong túi nhiếp ảnh gia của Nhà Trắng có những gì?Khỉ đầu chó bị sư tử chơi trò "mèo vờn chuột", liệu nó có thể chạy thoát?Robot Xiaomi hút bụi, lau nhà giá 7,49 triệu ở VN: Thông minh, sạch sẽMẹo làm mới smartphone bằng kem đánh răng gây tranh cãiCả bầy piranha đi săn, biến con mồi thành bộ xương trắng trong nháy mắt"Luật trời": Thảo qua đời sau khi sinh, con gái bị đưa về quê nhưng 18 năm sau xuất hiện giống mẹ y như đúcChiêm ngưỡng nét độc đáo biệt thự làm từ lá dừa ở Quảng NamiPhone 12 lộ thiết kế mặt lưng cực chất với 4 camera 'siêu to khổng lồ'Tình yêu và tham vọng: Phong (Mạnh Trường) kể chuyện vợ chết vì bị sảy thai khiến Linh (Diễm My 9x) đưa ra quyết định táo bạoÔng ngoại dạy cháu 'gặp khó khăn phải dũng cảm đương đầu' khiến Thu Quỳnh xúc động bật khócCư dân mạng để ý đến biểu cảm của Dịch Dương Thiên Tỉ khi Cúc Tịnh Y không thể đứng dậy sau cú téMàn đối đầu trực diện đầu tiên của Kpop tháng 04/2020: Changmin trở lại với high note đỉnh cao, (G)I-DLE khiến fan 'lóa mắt' với MV đầu tư hoành trángTung ca khúc mới trong tình trạng cách ly, Bad Bunny công khai luôn người yêuHướng dẫn đặt lịch khám online ở TP.HCMNhững nữ minh tinh Hoa Ngữ từng bị dư luận tẩy chay, yêu cầu 'cút khỏi giới giải trí'!The King: Eternal Monarch: Đội trưởng Woo Do Hwan 'siêu ngầu' và dàn vệ sĩ hoàng gia bảo vệ Hoàng Đế Lee Min Ho

Tiêu điểm

"Vết trượt" và tội lỗi của người mẹ trẻ bạo hành con gái 3 tuổi đến tử vong
21:09:39 05/04/2020
Chủ tịch phường bị chém, dân quân bị doạ đánh khi nhắc dân đeo khẩu trang
13:19:55 05/04/2020
Nhảy lầu trốn công an, một con bạc thiệt mạng
12:50:25 06/04/2020
Khống chế kẻ mang dao và xăng đến đốt Bệnh viện Quảng Ngãi
20:46:44 06/04/2020
Người đàn ông tử vong nghi bị bắn, công an tạm giữ vợ và con
21:26:05 05/04/2020
Tụ tập hát karaoke, nhóm thanh niên đấm công an khi bị nhắc nhở
22:31:03 05/04/2020
Nhiều quán karaoke mở cửa đón “dân bay” bất chấp lệnh cấm trong dịch
11:41:57 05/04/2020
Tạm giữ nam thanh niên rút dao đâm gục bạn nhậu
17:07:16 06/04/2020
Phẫu thuật thẩm mỹ để trốn truy nã
09:18:45 05/04/2020
Trụ trì tịnh xá tử vong với thương tích trên đầu
14:32:30 06/04/2020

Thông tin đang nóng

Vụ LS Bùi Quang Tín tử vong: Những người trong căn hộ khai gì với công an?
22:43:58 06/04/2020
Chồng cũ kháng cáo giành quyền nuôi con, Nhật Kim Anh lên tiếng ẩn ý
23:13:28 06/04/2020
Cách ly 83 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội vì bệnh nhân 242
22:08:33 06/04/2020
Thủ tướng: Chuẩn bị phương án cho làn sóng thứ 2 dịch COVID-19 có thể bùng phát
22:30:34 06/04/2020
Đỏ mặt với cảnh ân ái của Châu Tấn, không còn nhận ra Nhàn Phi của "Như Ý truyện"
23:35:45 06/04/2020
Chỉ với hành động này, dân mạng tiếp tục khẳng định Thái Trinh bị Quang Đăng 'cắm sừng'
22:33:42 06/04/2020
"Luật trời": Thảo qua đời sau khi sinh, con gái bị đưa về quê nhưng 18 năm sau xuất hiện giống mẹ y như đúc
23:21:54 06/04/2020
5 ngày được chăm sóc đặc biệt của bệnh nhân Covid-19
01:01:52 07/04/2020
Mỹ và cơn ác mộng mang tên Covid-19 được báo trước
00:29:34 07/04/2020
Con đã ra đời nửa tiếng mà thấy bác sĩ nam có hành động lạ, sản phụ cáu kỉnh gặng hỏi thì nhận được câu trả lời đầy bất ngờ
22:52:14 06/04/2020

Tin mới nhất

Đắk Lắk: Truy tố nhóm trộm 'được cán bộ dẫn đường vào trụ sở phá két sắt'

22:53:35 06/04/2020
Biết thời điểm thủ quỹ nhận tiền lương và phụ cấp về, một cán bộ xã làm hoa tiêu dẫn nhóm trộm đột nhập trụ sở xã, phá két sắt lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Nữ chủ quán cà phê bị cướp tài sản, xỏ kim tây vào miệng: Khởi tố bị can

22:32:57 06/04/2020
Bị can vụ cướp tài sản, xỏ kim tây vào miệng nạn nhân đã bị khởi tố, bị bắt tạm giam 4 tháng.

Bắt giam trưởng ban một tạp chí điện tử cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp

20:40:47 06/04/2020
Công an thành phố Hà Nội vừa khởi tố, bắt tạm giam Trưởng ban thời sự của tạp chí điện tử Hòa Nhập vì cưỡng đoạt 200 triệu đồng của một doanh nghiệp.

Truy ‘nóng’ 2 ổ nhóm trộm cắp lưu động

15:54:41 06/04/2020
Từ thông tin về hoạt động của nhóm đối tượng chuyên trộm cắp xe máy, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP. Hải Phòng đã truy xét, làm rõ 2 ổ nhóm lưu manh chuyên nghiệp

"Tranh thủ" cướp giật trong lúc chờ xe buýt

15:45:44 06/04/2020
Ngày 6-4, CAQ Ba Đình, TP Hà Nội, cho biết đang điều tra, làm rõ vụ “Cướp giật tài sản” xảy ra trên địa bàn vào ngày 9-3 vừa qua.

Thiếu tiền chơi game, gã trai mò đi trộm cắp tài sản

15:42:36 06/04/2020
Ngày 6-4, Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đã phối hợp với Công an phường Mai Động, quận Hoàng Mai bắt giữ đối tượng trốn truy nã Trần Văn An (SN 2003, trú tại xã An Lộc, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh).

Xử phạt 12,5 triệu đồng đối tượng đăng tin thất thiệt lên facebook

15:29:05 06/04/2020
Công an quận Tây Hồ, Hà Nội cho biết vừa xử lý đối tượng Hà Văn Trường (SN 1990), trú tại số 5/4 ngõ 124/22/91, đường Âu Cơ, phường Tứ Liên về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật lên mạng xã hội faceboook.

Đã bắt được Thành "vẽ"- đối tượng cướp sòng bạc, trốn truy nã

15:26:34 06/04/2020
Ngày 6/4, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ Đinh Đồng Thành (tự Thành “vẽ”, 35 tuổi, ngụ TP Biên Hòa) về hành vi “Cướp tài sản”.

Giả công an, lừa đảo qua điện thoại: Chiêu cũ, nạn nhân mới

14:02:20 06/04/2020
Mặc dù đã được cơ quan chức năng nhiều lần cảnh báo nhưng các cuộc lừa đảo qua điện thoại vẫn liên tục xuất hiện và nạn nhân bị sập bẫy.

Truy tìm kẻ liên quan vụ tái chế 100 nghìn khẩu trang y tế bẩn ở Long An

13:07:02 06/04/2020
Từ việc phát hiện gần 100 nghìn khẩu trang y tế bẩn thu gom để tái chế ở nhà bà Tím, công an tiếp tục khám xét, truy tìm những người liên quan.

Khởi tố kẻ cầm dao bầu tấn công chủ tịch phường tuyên truyền phòng dịch Covid-19

12:38:06 06/04/2020
Công an TP Hải Dương vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với người đàn ông dùng dao bầu tấn công Chủ tịch UBND phường khi đi tuyên truyền phòng dịch Covid-19.

Bị xử lý vì đi tập thể dục, đến quán game giữa lúc Covid-19 phức tạp

10:01:32 06/04/2020
Trước diễn biến phức tạp của Covid-19, Hà Nội khuyến cáo người dân nên ở nhà để phòng dịch tuy nhiên vẫn có nhiều người ra đường không có lý do chính đáng. Ngày 5/4, Hà Nội đã xử lý nhiều trường như vậy.

Gã trai dùng dao khống chế đồng nghiệp để cướp 600 triệu

09:55:49 06/04/2020
Mạnh dùng dao tấn công bảo vệ rồi uy hiếp nữ thủ kho của công ty nơi mình làm, cướp đi số tiền 600 triệu đồng rồi bỏ chạy.

9 thanh thiếu niên đua xe ở Đà Lạt

22:52:14 05/04/2020
Trước khi vào cuộc đua, nhóm quái xế phố núi sử dụng ma túy, bật nhạc mạnh để tăng cảm giác.

Tạm giữ hình sự đối tượng không đeo khẩu trang, đánh công an

21:44:44 05/04/2020
Sẵn hơi men nên khi bị lực lượng chức năng nhắc nhở đeo khẩu trang, đội mũ bảo hiểm theo quy định, đối tượng Đào Xuân Anh (SN 1990, trú tại thôn Phương Nam, xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh) đã có hành vi chống người thi hàn...

Bắt người phụ nữ điều hành nhóm cho vay nặng lãi 365%/năm

21:40:36 05/04/2020
Núp bóng là công ty mua bán nhà đất, Yến điều hành đường dây cho vay nặng lãi dưới hình thức bốc họ. Mức lãi suất Yến đưa ra cao nhất ở khung 365%/năm.

Cướp dùng kim băng xuyên môi nữ chủ quán cà phê

21:22:27 05/04/2020
Xịt hơi cay vào mặt nữ chủ quán cà phê, tên cướp lấy vàng, điện thoại di động rồi cầm kim băng xuyên qua 2 môi nạn nhân.

Bắt kẻ đào tường trốn khỏi trại tạm giam 31 năm trước

21:16:51 05/04/2020
Đang thi hành án phạt tù 12 năm, Nguyễn Bá Quang đào tường trốn khỏi trại tạm giam rồi sống dưới tên của người em trai suốt 31 năm.

Có thể bạn quan tâm

Những phần mềm, ứng dụng học trực tuyến được sử dụng nhiều nhất trong đợt dịch Covid-19

Thế giới số

07:50:54 07/04/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, việc học tại nhà qua các ứng dụng, phần mềm trực tuyến được áp dụng và triển khai ở rất nhiều trường học, lớp học.

Nghệ sĩ hạng A Trung Quốc làm gì khi mất nguồn cát-xê hàng triệu USD?

Sao châu á

07:50:29 07/04/2020
Các nghệ sĩ lựa chọn đồng hành chống dịch với nhiều hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, họ chuyển sang hoạt động nghệ thuật online để kiếm thu nhập trong lúc showbiz đóng băng.

Bức tranh bí ẩn bên trong quan tài của xác ướp Ai Cập 3000 năm tuổi

Chuyện lạ

07:50:26 07/04/2020
Trong quá trình bảo quản, các nhà khảo cổ học đã bất ngờ phát hiện ra bức tranh bên trong và mặt dưới quan tài của một xác ướp Ai Cập gần 3.000 năm tuổi

Đổ xăng đầy bình cho Lamborghini Aventador giờ chỉ tiêu tốn của đại gia Việt bao nhiêu tiền?

Siêu xe

07:50:26 07/04/2020
Với việc giá xăng RON 95-IV chỉ còn 12.660 đồng/lít, nhiều chủ nhân sở hữu siêu xe sẽ nhẹ nhàng hơn trong việc đầy bình.

“Phát rồ” trước vẻ thông minh, đáng yêu của con gái Đoan Trang

Sao việt

07:49:06 07/04/2020
Chỉ vừa mới lên 6 nhưng quý nữ nhà Đoan Trang đã chiếm trọn cảm tình của khán giả bởi vẻ ngoài xinh đẹp cùng sự thông minh, hiểu chuyện. Đặc biệt là việc làm ý nghĩa của cô bé trong dịp sinh nhật sắp tới.​

Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa dông kèm thời tiết nguy hiểm

Đời sống

07:48:59 07/04/2020
Từ ngày 7 đến 9/4, các tỉnh và thành phố Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ có mưa dông và xuất hiện cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét và mưa đá.

Trung Quốc phát triển khẩu trang chống tĩnh điện chống đại dịch Covid-19

Thế giới

07:48:11 07/04/2020
Các nhà nghiên cứu từ Khoa Kỹ thuật Cơ điện tại Đại học KH&CN Điện tử Tây An

Quá chán nản vì thiết kế của Riot - Game thủ tự mình làm lại client LMHT đẹp hơn hàng chính chủ

Esport

07:47:30 07/04/2020
Có lẽ việc phải ở nhà dài ngày lại còn phải nhìn client vô vị của LMHT quá nhiều lần nên anh chàng này quyết định ra tay.

Thứ Ba của bạn (07/04): Song Tử tràn đầy năng lượng, Cự Giải hơi chán nản

Nhạc việt

07:46:01 07/04/2020
Bọ Cạp sẽ có một ngày vô lo vô nghĩ và Sư Tử không nên suy nghĩ xa vời vào hôm nay.

Ra mắt gói độ Novitec cho Maserati Levante Trofeo

Ôtô

07:45:43 07/04/2020
Sản phẩm lần này được đặt tên là Levante Esteso V2, với esteso trong tiếng Italy có nghĩa là mở rộng.

Phỏng vấn “trùm cuối” VENUS: “Từng nghĩ tới việc xưng bá server Carl nhưng cần anh em Dấu Ấn Rồng hơn là vị thế”

Game online

07:42:56 07/04/2020
Những ngày gần đây, gia tộc VENUS là thế lực ngày càng nổi tiếng ở Dấu Ấn Rồng, có kẻ khen lại có nhiều người chê, liệu vị tộc trưởng suy nghĩ như thế nào?

Học bố đảm làm Gà nướng lá Kaffir khiến lũ trẻ thích mê

Ẩm thực

07:40:58 07/04/2020
Mùi thơm thịt gà nướng hòa quyện với mùi lá chanh Thái tạo nên một hương vị rất đặc trưng kích thích mạnh khứu giác và dịch vị của người ăn.

Giá dầu tiếp tục giảm mạnh

Kinh tế

07:40:30 07/04/2020
Giá dầu giảm mạnh do OPEC hoãn họp.

Giảm cân thành công mùa COVID-19 chẳng khó nếu bạn thử áp dụng 6 mẹo giảm cân từ cô nàng người Hàn này

Làm đẹp

07:26:26 07/04/2020
Ở nhà tránh dịch rồi cứ hết ăn lại ngủ thì chẳng mấy mà tăng cân mất kiểm soát. Thôi thì chịu khó áp dụng bí quyết giảm cân từ cô nàng Mini để bảo toàn cân nặng của mình trong mùa COVID-19 bạn nhé!

Chồng Tây 2m của Lan Phương không ghen khi vợ đóng cảnh nóng

Phỏng vấn sao

07:24:06 07/04/2020
David Duff, hôn phu của Lan Phương dành những lời có cánh cho nữ diễn viên xinh đẹp.