Không hiếm ngành “ưu ái” học phí

Bên cạnh các trường chuyên về đào tạo khối sư phạm, một số cơ sở giáo dục đại học đưa ra chính sách ‘ưu ái’ về học phí cho một số ngành, lĩnh vực đào tạo.

Không hiếm ngành ưu ái học phí - Hình 1

SV nữ học ngành kỹ thuật tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM được giảm 50% học phí. Trong ảnh SV nữ học ngành CNKT ô tô tại trường.

Giảm 50% học phí với sinh viên nữ

Trong năm 2021, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (HCMUTE) tuyển sinh 42 ngành đào tạo. Theo TS Trần Thanh Thưởng – Trưởng phòng Tuyển sinh & Công tác SV HCMUTE, nhà trường dành 36 tỉ đồng để cấp học bổng cho sinh viên.

Trong đó, trường cấp học bổng toàn phần (100% học phí) trong 4 năm học (sẽ xét lại từng năm theo kết quả học tập) cho hệ Đào tạo nhân tài thuộc 6 lớp với 130 chỉ tiêu. “Đặc biệt, nhà trường cấp học bổng học kỳ I năm học đầu tiên bằng 50% học phí cho thí sinh thuộc trường chuyên , năng khiếu; 50% cho sinh viên nữ học 11 ngành kỹ thuật (Công nghệ (CN) chế tạo máy, CN chế tạo máy (Chất lượng cao Việt – Nhật), CNKT cơ điện tử, CNKT cơ khí, Kỹ thuật công nghiệp, CNKT công trình xây dựng, Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông, Hệ thống kỹ thuật công trình xây dựng, CNKT ô tô, CNKT nhiệt…). Các học kỳ tiếp theo căn cứ vào kết quả học tập để xét giảm học phí” – TS Trần Thanh Thưởng chia sẻ.

Nói về lý do giảm học phí dành cho SV nữ theo học các ngành kỹ thuật , ông Thưởng cho hay: Đây là một trong những chủ trương góp phần bình đẳng giới trong các ngành đào tạo tại trường. Bên cạnh đó, HCMUTE còn giảm 20% học phí cho gia đình có con thứ hai đã hoặc đang học tại trường.

Tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, ThS Trần Nam – Trưởng phòng truyền thông và sự kiện của trường thông tin: Nhà trường hiện 2 chương trình đào tạo được miễn học phí theo Quyết định 494/2002/QĐ-TTg là Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học. Riêng ngành Hán Nôm, nhà trường có chính sách khuyến khích bằng cách cấp học bổng, tương đương mức học phí 10 triệu/năm.

“Đây là giải pháp nhằm hỗ trợ SV theo đuổi các ngành học mà vốn rất cần cho sự phát triển đời sống văn hóa, chính trị ở Việt Nam” – ThS Trần Nam chia sẻ.

Không hiếm ngành ưu ái học phí - Hình 2

Trường ĐH Nông Lâm TPHCM, nơi đang đào tạo ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp miễn phí.

Miễn học phí hút thí sinh

Bên cạnh các chương trình đào tạo (CTĐT) đại trà, một số trường đại học đào tạo theo hướng đa ngành vẫn có một số CTĐT miễn học phí. Trường ĐH Nông Lâm TPHCM (NLU) hiện có ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp; hay HCMUTE có ngành Sư phạm Tiếng Anh được miễn học phí theo khối sư phạm.

Theo TS Trần Đình Lý – Phó Hiệu trưởng NLU, chính sách miễn giảm học phí của Trường ĐH Nông Lâm TPHCM chủ yếu theo quy định của Bộ GD&ĐT. Ngoài ra, trường có quỹ học bổng Đồng hành cùng NLU do các doanh nghiệp tài trợ tầm 2 tỷ/năm cho sinh viên khó khăn có cố gắng trong học tập.

Ngành Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp của NLU tuy được miễn học phí nhưng theo TS Võ Văn Việt – Trưởng bộ môn Sư phạm Kỹ thuật, NLU, ngành học này thuộc diện khó tuyển hằng năm.

“Mục tiêu đào tạo Sư phạm Kỹ thuật Nông nghiệp nhằm tạo ra giáo viên đồng thời là chuyên gia giỏi có tư tưởng đạo đức tốt, nghiệp vụ vững vàng về khoa học kỹ thuật và kinh tế nông nghiệp đạt trình độ đại học. Đội ngũ này đồng thời hiểu biết sâu sắc về khoa học, tâm lý giáo dục, phương pháp luận về giảng dạy.

Họ có thể xây dựng và quản lý chương trình đào tạo chính sách giáo dục, để giảng dạy và giáo dục, tổ chức hoạt động sản xuất nhằm giúp học sinh định hướng đến nền nông – công nghiệp công nghệ cao trong tương lai. SV tốt nghiệp ngành này có thể trở thành cán bộ kỹ thuật tại các cơ sở sản xuất tư nhân và các trung tâm nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp, công nghiệp hoặc học tiếp bậc học cao hơn” – TS Võ Văn Việt chia sẻ.

Theo TS Trần Thanh Thưởng, thí sinh và gia đình cần tìm hiểu kỹ các thông tin chính sách về học phí và học bổng của từng trường trên phương tiện thông tin chính thống hoặc trang web của trường để có lựa chọn phù hợp, đồng thời bảo đảm quyền lợi cho mình khi theo học.

Năm học 2021 – 2022, Trường ĐH Lạc Hồng dành 22 tỷ đồng để thiết kế các gói học bổng dành tặng cho tân sinh viên. Trong đó, mỗi sinh viên có thể nhận học bổng từ 2,7 – 19,5 triệu đồng/sinh viên/1 học kỳ. PGS.TS Nguyễn Vũ Quỳnh – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Lạc Hồng chia sẻ: Nhà trường thiết kế các gói học bổng đa dạng nhằm hỗ trợ được nhiều nhất, kịp thời nhất cho các nhóm thí sinh.

Các em không đủ điều kiện nhận học bổng ở nhóm này vẫn có cơ hội nhận học bổng ở nhóm khác. Việc nâng giá trị suất học bổng lên bằng với 100% học phí – ngoài mục đích nhân văn nói trên còn tạo động lực, khuyến khích sinh viên chịu khó, cố gắng học giỏi. Ngoài học bổng thủ khoa, các nhóm học bổng còn lại được áp dụng không giới hạn về số lượng. Nghĩa là, chỉ cần thí sinh đạt các tiêu chí theo quy định đều được nhận học bổng của nhà trường.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM có 2 chương trình đào tạo được miễn học phí theo Quyết định 494/2002/QĐ-TTg là Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học. Riêng ngành Hán Nôm, nhà trường có chính sách khuyến khích bằng cách cấp học bổng, tương đương mức học phí 10 triệu/năm.

Trường cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sinh viên thất nghiệp

Đại diện khoa Cơ khí chế tạo máy, ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, khẳng định sinh viên học ngành kỹ thuật của trường này chắc chắn xin được việc làm.

Tại chương trình "Đưa trường học đến thí sinh" năm 2021, do báo Người Lao Động tổ chức ngày 11/4 tại trường THPT chuyên Lương Văn Chánh (Phú Yên), một học sinh trường THPT Duy Tân (Phú Yên) đặt câu hỏi về ngành Cơ khí kỹ thuật của ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, cơ hội nghề nghiệp và những việc có thể làm khi ra trường ra sao?

Trường cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sinh viên thất nghiệp - Hình 1

Thí sinh tại Phú Yên đặt câu hỏi về các ngành nghề trong mùa tuyển sinh 2021. Ảnh: Báo Người Lao Động.

PGS.TS Trương Nguyễn Luân Vũ, Phó trưởng Khoa Cơ khí chế tạo máy, ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM , cho biết trong nhóm ngành Cơ khí có nhiều ngành: Robot, Cơ điện tử, Kỹ thuật nông nghiệp, Trí tuệ nhân tạo (AI)... Không riêng ngành Cơ khí kỹ thuật mà tất cả ngành của nhóm này đều có cơ hội việc làm 100%.

"Thầy cam kết nếu sinh viên nào học kỹ thuật của trường mà không có việc, sau khi tốt nghiệp, trường sẽ trả lại 100% học phí. Bên cạnh đó, sinh viên còn có cơ hội việc làm ở nước ngoài và cơ hội du học", PGS Vũ khẳng định.

Trường cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sinh viên thất nghiệp - Hình 2

PGS.TS Trương Nguyễn Luân Vũ trả lời câu hỏi của thí sinh. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Một học sinh trường THPT Nguyễn Trãi (Phú Yên) "lo xa" hơn khi đặt câu hỏi với ban tư vấn rằng đậu đại học xong nên làm gì.

TS Lê Trung Đạo, Phó hiệu trưởng ĐH Tài chính - Marketing, trả lời rằng khi đã trở thành tân sinh viên, các bạn đừng ngủ quên trên chiến thắng, để rồi không theo học kịp và bị buộc ra trường sớm.

TS Đạo nhắc các em phải chú ý, khi lên đại học, môi trường sống và học tập sẽ khác, không còn thuần nhất như ở trường cấp ba. Các em sẽ được tiếp cận rất nhiều học sinh ở ba miền, lối sống khác nên phải chủ động hòa nhập.

Phương pháp học hoàn toàn khác, sinh viên phải chịu trách nhiệm và chủ động học tập. Cách tiếp cận của thầy cô với sinh viên cũng khác. Sinh viên phải tự tìm hiểu, đọc tài liệu, bảo vệ ý kiến của mình trước thầy cô. Sự chủ động và tích cự của các bạn là vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, sinh viên sẽ không bị bơ vơ, ở các trường có rất nhiều chương trình để các bạn tiếp cận môi trường học mới.

TS Lê Thị Thanh Mai, Trưởng ban Công tác sinh viên, ĐH Quốc gia TP.HCM, lưu ý thí sinh 3 điều khi đăng ký dự thi xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 sắp tới.

Thứ nhất, thí sinh phải điền đầy đủ mục 9, 15, 21 trong phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp 2021 và xét tuyển đại học, cao đẳng. Trong đó, mục số 9: Học sinh phải tích vào đồng ý cho các trường đại học sử dụng điểm của kỳ thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển đại học.

Mục số 15: Các em điền thông tin miễn thi ngoại ngữ. Năm nay, các trường đại học sử dụng điểm thi ngoại ngữ để xét vào đại học rất nhiều, học sinh nên điền đầy đủ thông tin.

Mục số 21: Học sinh có 2 phương thức đăng ký nguyện vọng và phải lựa chọn một trong hai phương thức: Điền trực tiếp hoặc trực tuyến.

Điều lưu ý thứ hai trong phương thức đăng ký nguyện vọng trực tuyến, học sinh không điền chi tiết nguyện vọng. Sau thời gian đăng ký, học sinh sẽ được cấp tài khoản đăng nhập quản lý thi và lúc đó sẽ tiến hành đăng ký nguyện vọng chi tiết.

Lưu ý thứ ba, học sinh được thay đổi nguyện vọng trong thời gian cho phép được thay đổi nguyện vọng, không giới hạn nguyện vọng đăng ký.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34

Tiêu điểm

Thành tích “khủng” của nam sinh Cần Thơ được tuyển thẳng vào đại học
09:28:57 16/06/2021
Điểm 10 duy nhất môn Ngữ văn ở Nghệ An là học sinh giỏi môn Sinh, Hóa
08:44:42 17/06/2021
Đề Toán điều kiện vào lớp 10 Chuyên Sư phạm năm 2021
12:03:48 17/06/2021
Thí sinh bật khóc vì đề thi Toán quá khó, ngày thi cuối khiến nhiều sĩ tử căng thẳng
17:32:13 16/06/2021
Thí sinh Hà Nội chạy đua giành vé vào trường chuyên có tỷ lệ chọi 1/30
08:42:55 17/06/2021
Học sinh lớp 10 Hà Nội có thêm lựa chọn trường chất lượng cao
16:13:26 16/06/2021
Chương trình mới, học sinh vẫn phải "ngồi học theo mâm" kiểu VNEN?
09:35:53 16/06/2021
Hướng dẫn giải đề thi môn Lý vào lớp 10 chuyên Khoa học Tự nhiên
12:00:21 17/06/2021
Đề thi Văn vào THPT chuyên Sư phạm hỏi về vấn đề "giải trí quá độ" của giới trẻ
14:50:24 17/06/2021
15 trường cấp 2 ở quận Thanh Xuân: Quá nhiều cái tên xuất sắc, có nơi được công nhận là trường Quốc tế Cambridge
14:18:53 17/06/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM: Một nhà máy có 24 ca dương tính SARS-CoV-2 sau khi phát hiện 2 ca F0
19:14:25 17/06/2021
Phan Đinh Tùng bị "ném đá" khi khen ngợi Võ Hoàng Yên là “thần y”, chữa được bệnh câm điếc... bẩm sinh
16:48:00 17/06/2021
Thủ môn Myanmar xin tị nạn ở Nhật Bản
18:34:56 17/06/2021
TP.HCM: Mẹ con bà bán trái cây ở cổng Công ty PouYuen dương tính COVID-19
18:23:27 17/06/2021
Mới: Phương Thanh bức xúc khi bị tố ở trong “group nghệ sĩ” nói xấu bà Phương Hằng, có cả Đàm Vĩnh Hưng, Trang Trần...
19:02:58 17/06/2021
Một tài xế Grab tại TP.HCM dương tính lần 1 với COVID-19
21:02:55 17/06/2021
Hoa hậu Đặng Thu Thảo tự khoe ảnh nhan sắc tàn phá và mụn mọc chi chít sởn da gà vì bầu bí, thái độ tích cực thật đáng khâm phục!
18:31:23 17/06/2021
Sở hữu vòng một 'nặng' nhất làng phim 18+ Nhật Bản, nàng hot girl mơ lật đổ Yua Mikami: 'Tôi muốn là người giỏi nhất'
17:52:37 17/06/2021
Mâu thuẫn như 'thầy giáo' Huấn 'hoa hồng': Năm ngoái đi triệt sản, năm nay khoe sắp chào đón thành viên thứ 6
22:33:45 17/06/2021
TP.HCM khẩn tìm người từng đến nhà xe Quốc Hoàng ở quận 5
16:28:20 17/06/2021

Tin mới nhất

Tiền Giang chuyển đổi hình thức ôn tập trực tuyến cho học sinh để phòng dịch

22:16:26 17/06/2021
Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trong trường học, Sở GD&ĐT tỉnh Tiền Giang đã ban hành văn bản điều chỉnh hình thức ôn tập đối với HS, học viên lớp 12.

Sở GD-ĐT Hà Nội công bố đáp án và thang điểm môn Toán thi vào lớp 10

17:57:42 17/06/2021
Ngày 13/6, các thí sinh dự thi vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2021 đã trải qua bài thi môn Toán. Dưới đây là đáp án và thang điểm môn Toán của Sở GD-ĐT Hà Nội.

Trường ngoài công lập nhận hồ sơ xét tuyển lớp 10 đến ngày 30-6

17:54:26 17/06/2021
Các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận, huyện, thị xã thực hiện phương thức xét tuyển học bạ (là điểm tính theo kết quả học tập, rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp trung học cơ sở) để tuyển sinh.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Quảng Nam bố trí 3 điểm thi dự phòng

11:57:38 17/06/2021
Tỉnh Quảng Nam đã hoàn thành kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, trong đó bố trí các điểm thi dự phòng, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn.

TP Hồ Chí Minh linh hoạt trong tuyển sinh đầu cấp

08:38:04 17/06/2021
Thời điểm này, hầu hết các quận, huyện tại TP Hồ Chí Minh đều đã ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2021-2022.

Tiếp tục hoãn thi năng lực chuyên biệt vào Trường ĐH Sư phạm TP.HCM

08:36:27 17/06/2021
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tiếp tục hoãn tổ chức Kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt vào ngày 26 đến 28-6 tới. Lịch thi mới sẽ được thông báo khi dịch COVID-19 được kiểm soát.

Một ngôi trường có câu lạc bộ siêu hay cho học sinh: Nghe qua hoạt động mà thấy thư giãn tâm hồn, khỏi lo stress điểm số

16:52:22 16/06/2021
Thông qua các hoạt động, trẻ nhỏ tìm thấy nơi bình yên trong tâm hồn, lắng nghe cảm xúc của bản thân.

Hơn 99.000 thí sinh xét tuyển vào ĐHQG TP.HCM bằng điểm thi đánh giá năng lực

16:05:52 16/06/2021
Kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai của ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến vẫn sẽ diễn ra vào ngày 18-7 tới, tại TP.HCM, Đà Nẵng, Nha Trang và An Giang.

Bộ GD-ĐT: Nhiều điểm mới trong công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

15:57:28 16/06/2021
Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Đức Cường cho biết sẽ có những điều chỉnh trong công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2021.

Ngược ngàn không mong “xuống núi”

09:33:26 16/06/2021
Ngược ngàn, lên các bản vùng cao công tác, gần như ai cũng nuôi hy vọng có một ngày được xuống núi. 

Bí quyết đạt điểm cao Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống

09:32:09 16/06/2021
Ngành Biểu diễn nhạc cụ truyền thống ít trường đào tạo. Để thi tuyển vào ngành hiếm này, thí sinh phải trải qua phần thi năng khiếu. Đây là nội dung bắt buộc để tuyển sinh đầu vào. 

Nam Định đẩy lịch thi lớp 10 sớm một tháng

09:27:53 16/06/2021
UBND tỉnh Nam Định vừa có văn bản gửi Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố, về việc điều chỉnh lịch tuyển sinh lớp 10 năm 2021.

Mùa hè bận rộn: Thời gian “vàng” cập nhật kiến thức

09:24:04 16/06/2021
Ngoài việc tham gia các lớp bồi dưỡng do cơ quan quản lý giáo dục từ Trung ương đến địa phương tổ chức, nhiều giáo viên còn tự học và tranh thủ học thêm nhằm nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. 

Sự cố đề thi trường chuyên Ngoại ngữ (Hà Nội) không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh

09:22:58 16/06/2021
Một sự cố xảy ra trong buổi thi của THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐHQGHN) khi thí sinh phản ánh thay đổi môn thi Toán sang Ngữ văn vì lỗi in phiếu trắc nghiệm. 

Đề Tiếng Anh dễ, thí sinh Đà Nẵng có cú plot twist ‘xỉu dọc xỉu ngang’: ‘Đề dễ lắm nhưng không biết làm được không?’

21:00:08 15/06/2021
Kết thúc ngày thi đầu tiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt, đa số các sĩ tử ở Đà Nẵng đều chia sẻ đề thi dễ nên tâm lý thoải mái.

Nhiều thí sinh vắng không có lý do trong buổi thi đầu tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng

19:47:14 15/06/2021
Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng cho biết có đến 73 thí sinh bỏ thi không có lý do trong buổi thi đầu tiên tuyển sinh lớp 10.

Đề thi Ngữ Văn 'trắc nghiệm trong tự luận' gây bất ngờ, thí sinh đọc không kĩ sợ không đủ giờ làm bài

19:42:35 15/06/2021
Đề thi Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 ở Đà Nẵng khiến các thí sinh bất ngờ, nhiều bạn nhận định đề có cách giảm tải rất sáng tạo.

Nhiều sĩ tử thi vào trường chuyên ở Hà Nội tiếc nuối vì không hoàn thành bài thi

16:47:51 15/06/2021
Sáng 15/6, hơn 5.000 học sinh tiếp tục cạnh tranh giành suất vào hai trường THPT chuyên Ngoại ngữ và THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội).

THPT Chuyên Ngoại ngữ nói gì sau sự cố ca thi môn Toán?

15:37:00 15/06/2021
Đại diện THPT Chuyên ngữ cho biết, thiếu dòng là sự cố xảy ra ở phiếu trả lời trắc nghiệm bài thi môn Toán. Ngay say đó nhà trường thu lại để in lại và phát cho thí sinh sau.

Đà Nẵng: Hơn 200 tình nguyện viên “tiếp sức” kỳ thi tuyển sinh lớp 10

15:35:55 15/06/2021
Ngày 15-6, tại 32 điểm thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông, năm học 2021 – 2022 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, hơn 200 tình nguyện viên, đoàn viên đã có mặt hỗ trợ các điểm thi, học sinh và người nhà.

Có thể bạn quan tâm

Nga cảnh báo cứng rắn NATO về "lằn ranh đỏ"

Thế giới

00:00:26 18/06/2021
Điện Kremlin ngày hôm nay đã cảnh báo Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) về lằn ranh đỏ, giữa lúc căng thẳng giữa Moscow và khối liên minh quân sự đang leo thang.

Bí thư Bình Dương: 'Tôi chịu trách nhiệm với những sai phạm'

Đời sống

23:54:40 17/06/2021
Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cho rằng các sai phạm ở hai dự án của Tổng công ty 3/2 xuất phát từ phát triển chung của địa phương, ông không tư lợi.

TWICE bất lực vì không thể xoá tiếng JYP ra khỏi bài mới, fan nhanh trí "đá" ra giùm và kết quả khác biệt!

Nhạc quốc tế

23:53:44 17/06/2021
TWICE đã trở lại vào ngày 9/6 vừa qua với album Taste Of Love cùng ca khúc chủ đề Alcohol-Free. Đợt trở lại này của TWICE theo đuổi concept mùa hè đầy tươi trẻ và năng động.

"Chị sinh đôi" của Hồ Văn Cường từng khen mẹ nuôi Phi Nhung là một người tuyệt vời, nói gì về chuyện cát-xê?

Nhạc việt

23:52:38 17/06/2021
Khi ồn ào cát-xê của Hồ Văn Cường chưa lắng xuống, lời chia sẻ từ chị sinh đôi với nam ca sĩ nhí và cũng là con nuôi Phi Nhung được chia sẻ lại gây chú ý.

Tạm phong toả trụ sở Phòng cảnh sát chữa cháy TP HCM

Sự kiện nóng

23:51:45 17/06/2021
Trụ sở Phòng PC07, Công an TP HCM, trên đường Trần Hưng Đạo, quận 1, bị phong toả do một chiến sĩ ghi nhận kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV.

Vị trí nào cho Minh Vương ở ĐT Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:51:34 17/06/2021
Một đường chuyền kiến tạo, một bàn thắng vào lưới đối thủ, đó là những gì mà Trần Minh Vương để lại chỉ sau 30 phút góp mặt trong trận đấu mà ĐT Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nghiên cứu khoa học chứng minh, người đoản thọ và người trường thọ, có 4 điểm khác nhau

Trắc nghiệm

23:50:39 17/06/2021
Rất nhiều người cho rằng, sống chết có số, phú quý tại trời. Tuổi thọ của một người, suy cho cùng thì không do chúng ta quyết định, mà hoàn toàn là do ông trời quyết định.

Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu - Nàng tiên xanh của đại ngàn Văn Yên

Du lịch

23:50:00 17/06/2021
Khu bảo tồn thiên nhiên Nà Hẩu có tổng diện tích tự nhiên là 16.950 ha, nằm trên địa bàn 4 xã Nà Hẩu, Đại Sơn, Mỏ Vàng và Phong Dụ Thượng huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

Chân dung nhà vô địch World Cup vừa gia nhập đế chế nội y Victoria’s Secret

Sao thể thao

23:48:18 17/06/2021
Siêu sao bóng đá nữ Megan Rapinoe và Hoa hậu Thế giới 2000 Priyanka Chopra Jonas vừa ký hợp đồng với hãng nội y Victorias Secret.

Christine Quinn khoe dáng quyến rũ sau sinh

Sao âu mỹ

23:35:11 17/06/2021
Christine Quinn vừa chào đón đứa con đầu lòng cách đây một tháng nhưng người đẹp đã lấy lại vóc dáng một cách thần kỳ như thế này.

Linh Ngọc Đàm lần đầu tiên bật khóc trên sóng, chia sẻ lý do khiến người xem cũng phải “rưng rưng”

Netizen

23:31:58 17/06/2021
Tự nhận là con người gan góc và lì lợm, đây là lần đầu tiên nữ streamer Linh Ngọc Đàm thể hiện sự yếu đuối trước hàng triệu người hâm mộ.

Cao Thái Sơn bán nude táo bạo, lộ cả hình xăm tình cũ, ai dè Lương Bằng Quang soi mãi không ra đành thốt 1 câu thế này

Sao việt

23:25:53 17/06/2021
Lương Bằng Quang soi mỏi mắt vẫn không hình dung ra được nội dung hình xăm trên người Cao Thái Sơn.

Vào viện thăm chồng cũ bị bệnh nặng, tôi bất ngờ gặp mẹ anh ấy để rồi bẽ bàng với tập giấy bà đưa

Tâm sự

23:24:26 17/06/2021
Mẹ chồng cũ đã nói ra tất cả những điều bà ấy suy nghĩ khiến tôi đau lòng vô cùng.

Siêu mẫu Heidi Klum mặc áo lộ chân ngực để cổ vũ cho ĐT Đức tại EURO 2020

Bên lề sân cỏ

23:22:23 17/06/2021
Siêu mẫu 48 tuổi, Heidi Klum, mới đây đã khiến nhiều người bất ngờ khi tung ảnh mặc áo đấu ĐT Đức với phần dưới bị cắt tới tận chân ngực. Đây là cách cầu chúc may mắn cho đội tuyển quê nhà của cô.

Bệnh nhân viêm ruột thừa nặng từ Long An lên TP.HCM cấp cứu được bác sĩ "mổ kép" cứu mạng giữa mùa dịch

Sức khỏe

23:14:39 17/06/2021
Ca mổ kép vừa phẫu thuật nội soi cắt ruột thừa vừa cắt túi mật giúp bệnh nhân từ Long An lên TP.HCM qua cơn nguy kịch.