Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ

Với gam màu cam cháy và xanh rêu, kiến trúc sư Trường Tuân đã phủ vào căn hộ rộng hơn 70m2 của hai vợ chồng một nét lãng mạn nồng ấm trong mùa đông lạnh giá.

Vợ chồng kiến trúc sư Nguyễn Trường Tuân mới kết hôn đầu năm 2021. Ngay sau đó, họ bắt tay vào chăm sóc tổ ấm của mình.

Nơi họ sinh sống là căn hộ rộng hơn 70m2 ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Anh Tuân chia sẻ: “Thật may mắn là hai vợ chồng mình đã kịp tổ chức đám cưới hồi đầu năm để có thời gian chăm chút cho mái ấm với 200% tâm huyết”.

Anh Tuân là kiến trúc sư nên tự thiết kế và thi công toàn bộ căn hộ. Do bị vướng dịch nên cũng việc thi công kéo dài 2 tháng so với dự tính.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 1

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 2

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 3

Nơi bình yên, chan chứa yêu thương của đôi vợ chồng trẻ.

Quãng thời gian khá vất vả nhưng cũng để lại nhiều kỉ niệm đáng nhớ. Hầu như phần cải tạo và hoàn thiện nội thất anh Tuân đảm nhiệm còn chị Kim – vợ anh lo phần decor.

Hai vợ chồng hợp gu và đều đặc biệt muốn căn nhà mang đậm tone màu chính là cam cháy và xanh rêu – gam màu gắn liền với nhiều kỷ niệm của họ.

“Hoa cưới hay tất cả những món quà chúng tôi tặng nhau trước đây đều là 2 màu này, vợ tôi thích cam cháy còn tôi thích xanh rêu. Hai màu phối với nhau tạo nên sự độc đáo hiếm có”, anh Tuân kể.

Từ những sở thích, mong muốn đơn giản như vậy thôi cuối cùng cũng tạo nên được mái ấm không cầu kì, không sang trọng mà mọi thứ cứ thật thoải mái và bình yên. Mọi góc nhỏ xinh đều được chăm chút kĩ càng, cũng có thể coi như 1 tiệm cà phê nho nhỏ…

“Nhà có thể chưa hoàn hảo thì mình sẽ nỗ lực hơn ở lần sau nhưng cảm giác hạnh phúc có lẽ nên trọn vẹn ngay từ giây phút đầu tiên”, chị Kim nói.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 4

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 5

Gam màu cam cháy làm căn hộ ấm áp, lãng mạn.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 6

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 7

Màu xanh lá bừng lên sức sống và niềm hi vọng.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 8

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 9

Phòng bếp trước và sau cải tạo.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 10

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 11

Bộ bàn ăn độc đáo, những chiếc ghế không đồng nhất về hình dáng nhưng hài hòa khi xếp cạnh nhau.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 12

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 13

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 14

Sảnh vào nhà xinh yêu với cách decor ấn tượng.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 15

Video đang HOT

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 16

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 17

Hai phòng vệ xinh lột xác với gam màu đối lập. Người ta hay gọi đây là công trình phụ, tuy nhiên, kiến trúc sư Trường Tuân chia sẻ, bất cứ không gian nào cũng có giá trị về thẩm mỹ cho tổng thể nhà. Bởi vậy, anh rất quan tâm đến khu vực này.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 18

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 19

Đây là phòng vệ sinh cũ với cách bố trí thông dụng, nhạt nhòa.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 20

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 21

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 22

Phòng ngủ dịu dàng, hơi thở Restro thể hiện qua gương, đèn ngủ.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 23

Phòng ngủ phụ hiện đại, kết hợp bàn làm việc.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 24

Hệ tủ liền giường có điểm nhấn màu xanh rêu, cánh cửa đẩy nhằm tiết kiệm không gian.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 25

Góc làm việc ấn tượng với mảng tường ốp gạch men thẻ cùng loại với men phòng vệ sinh và phòng khách.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 26

Ban công ngập nắng, bố trí các chậu cây trồng khoa học.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 27

Sàn gỗ lát xương cá hợp với màu cam cháy, đặc biệt làm màu xanh rêu thêm nổi bật.

Không gian sống ngập màu cam cháy và xanh rêu đầy lãng mạn của vợ chồng trẻ - Hình 28

Lò sưởi giả bằng gỗ công nghiệp MDF, sơn phủ inchem. Kiến trúc sư Trường Tuân tâm sự, vợ chồng anh tâm đắc nhất là không khí ấm cúng khi mới bước vào nhà, đặc biệt là góc lò sưởi giả gần bàn ăn. Đây là chỗ để anh trưng bày những đồ kỉ niệm.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành "công viên" sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid

Nhờ căn nhà có nhiều mảng xanh nên trong suốt hơn 1 năm phải ở nhà vì dịch Covid-19, các thành viên trong gia đình vẫn cảm thấy thoải mái, vui vẻ và phấn chấn tinh thần hơn rất nhiều.

Trong những năm gần đây việc yêu cây, trồng cây đã bắt đầu xuất hiện rầm rộ hơn rất nhiều qua các hội nhóm, group trên mạng xã hội với hàng chục, thậm chí hàng trăm nghìn thành viên. Ở đó ngoài việc chia sẻ các kiến thức về cây cỏ, kiểng lá, các trồng rau, trồng cà,... thì những câu chuyện, hình ảnh về quá trình phủ xanh từng góc trong căn nhà cũng được quan tâm không kém.

Nhất là từ khi dịch Covid-19 bùng phát lần đầu tiên hồi năm 2020, khi đó việc chúng ta phải ở nhà làm việc, học hành, sinh hoạt mọi thứ suốt thời gian tương đối dài đã khiến mọi người nhận ra giá trị của việc trồng cây hay cụ thể hơn là có một hoặc nhiều mảng xanh trong căn nhà của mình là "quý giá" đến mức nào.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 1

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 2

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 3

Chính vì lẽ đó mà một gia đình đang sống tại TP.HCM đã quyết định "nâng cấp" mảng xanh trong căn nhà của mình sau khi trải qua gần 20 ngày ở nhà vì dịch Covid đầu tiên năm 2020. Và xuyên suốt kể từ lần đó cho tới nay, gia đình này đã liên tục biến nhiều nơi từ trong ra đến ngoài của căn nhà có thêm cây cối, rồi tận dụng tạo thêm nhiều hoạt động dành cho các thành viên trong gia đình để đợt dịch lần 2 năm nay vẫn có thể yên tâm ở nhà vượt qua Covid.

MẢNG XANH ĐẦU TIÊN NẰM GIỮA NHÀ: DÙNG XE CẨU THẢ CẢ CÂY CAO 8M ĐÂM XUYÊN NÓC TẦNG 3 XUỐNG TẦNG TRỆT

Chị T. chủ của căn nhà này cho biết: "Nếu nói một cách chính xác hơn thì ý định phủ xanh căn nhà không phải xuất phát từ việc ở nhà quá nhiều vì Covid, mà nó là sở thích thật sự của tất cả mọi thành viên trong gia đình.

Do trước đây ở căn nhà cũ quá chật chội, gần như không có vườn, không có sân, cũng chẳng có nhiều cửa sổ để ánh nắng mặt trời rọi vào nên trước dịch (cuối năm 2019), gia đình mình đã quyết định xây 1 căn nhà mới nằm cạnh khu nhà cũ với ý tưởng duy nhất vào lúc đó là trồng 1 cái cây thật cao ở giữa nhà với 1 cái giếng trời rọi vào tạo nguồn sống cho cây".

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 4

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 5

Do diện tích đất không quá rộng nên với phương pháp này gia đình chị T. đã cảm thấy vừa đủ và khá hài lòng khi mỗi ngày chỉ cần mở cửa phòng cũng cảm nhận được ánh nắng mặt trời với một cái cây xanh mướt dù đứng ở bất cứ đâu.

Tuy nhiên quá trình hiện thực nó cũng không đơn giản. "Lúc đầu anh trai mình đã thuê một đội thi công và chăm sóc cây từ tận Đà Lạt xuống TP.HCM thực hiện, nhưng vì có một số trục trặc mà thay vì phải đưa cái cây này vào trong nhà lúc đang xây phần thô, thì mãi đến khi căn nhà xây gần như hoàn thiện thì đội cây xanh mới xuất hiện".

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 6

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 7

Nhưng vì cây đã mua và quá mong ước có một cái cây thật to trong nhà nên gia đình chị T. đã nghĩ ra một cách khá táo bạo đó là thuê một chiếc xe cẩu đến ngay trong đêm, đưa cả cây cao hơn 8m lên trên nóc nhà 3 tầng, luồn qua cái giếng trời đã được xây giữa căn nhà rồi thả từ từ xuống cái hố ở tầng 1. Việc này đã được đội thi công nhà và bên cây xanh giám sát rất kỹ để không gây hư hại cho cả căn nhà, sau tầm hơn 1 tiếng thì cũng xong. Cả cây và nhà đều an toàn đâu vào đấy trong sự hồi hộp của cả gia đình.

"Mình thấy đây là một kinh nghiệm rất lớn cho gia đình mình và cho những ai có ý định tương tự thì phải tính toán thật kỹ nếu không sẽ rất dễ hỏng cây mà còn hỏng luôn cả nhà... Gia đình mình vì đã lỡ rồi nên "chơi" cũng hơi liều chứ mình cũng không muốn khuyên ai thực hiện cách này cả" - chị T. cho biết.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 8

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 9

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 10

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 11

Và không nằm ngoài dự đoán, khi cây đã vào trong nhà thật sự đã làm thay đổi toàn bộ "sinh khí" trước đó. Khu sinh hoạt chung của gia đình ở giữa tầng 1 bỗng trở nên dễ chịu một cách khó tả. Ban ngày đúng 7h mặt trời lên là cả căn nhà của gia đình chị T. trở nên sáng bừng bởi nắng từ giếng trời rọi vào xuyên qua các kẽ lá tạo nên khung cảnh rất thú vị cho khu vực tầng trệt.

Thế rồi gia đình chị lại bày thêm bộ ghế sofa, một giàn đèn kiểu vintage, với giàn phát nhạc cổ tại đây một cách hoàn toàn ngẫu hứng để tạo sự lãng mạn và có thêm tính giải trí, kết nối cho mọi thành viên trong gia đình. "Trong đợt dịch đầu tiên năm 2020 gần như các thành viên trong gia đình cứ chiều tối ăn uống xong và quây quần ở đây uống nước, nghe nhạc, ban ngày cũng có góc để chụp hình sống ảo".

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 12

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 13

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 4

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 15

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 16

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 17

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 18

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 19

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 20

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 21

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 22

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 23

Vừa xong đợt giãn cách vì Covid lần 1, biến sân thượng trở thành "công viên"

Đối với chị T. việc xây một căn nhà mới có lẽ đó là một niềm vui, nhưng làm sao để tất cả những người thân yêu cùng sống trong căn nhà đó thật sự vui vẻ, hạnh phúc, quan trọng nhất là mình làm ra cái gì ngoài đẹp còn phải tận dụng được nó thì mới xứng đáng công sức, tiền bạc bỏ ra.

Nên sau gần 1 năm sống trong căn nhà mới này, gia đình chị T. xem xét dựa trên nhu cầu, thói quen và sở thích của mọi người để rồi quyết định biến sân thượng còn đang bỏ trống trở thành một "công viên" thu nhỏ.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 24

Mọi ý tưởng và lên thiết kế từ căn nhà đến sân thượng này là do anh trai chị T. thực hiện. Anh ấy nâng sàn lên cao hơn rồi xây 2 hồ nước nhỏ trồng sen, bèo, một cây siro ở giữa, rồi phủ thêm một số loại rau, cây ăn trái của mẹ đang trồng sẵn quanh 4 vách tường để cảm giác "công viên" trên cao này đâu đâu cũng được phủ xanh.

Nhưng khâu đi chọn cây, mua cây và trồng cây là do các thành viên trong gia đình chia nhau làm, ai thích cây gì sẽ mua cây đó rồi về phối hợp để tạo nên sự hài hòa chung.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 25

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 26

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 27

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 28

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 29

Sau gần 1 tháng thi công, cuối cùng công viên của gia đình cũng hoàn tất. Cả gia đình lại có thêm 1 chỗ mới để hít thở không khí, tắm nắng, tổ chức các buổi tiệc nhỏ BBQ, làm tiệc trà chiều, ăn sáng,... tất tần tật đều ở trên sân thượng này.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 30

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 31

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 32

Buổi sáng gia đình chị T. có rất nhiều hoạt động tại khu sân thượng này.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 33

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 34

Một buổi đón giao thừa tại nhà năm 2021.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 35

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 36

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 37

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 38

"Công viên" này giúp mọi người luyện tập thể dục hăng say hơn, trong các ngày giãn cách vì Covid vẫn tăng cường thể lực thật tốt.

"Trồng cây không nhất thiết là chọn cây đắt tiền, quan trọng bạn hiểu và muốn cây giúp cuộc sống của bạn tốt hơn theo cách nào"

"Nếu mọi người để ý kỹ sẽ thấy tất cả những loại cây mà gia đình mình chọn đều có giá không quá cao, hay rất rất rẻ. Tiêu chí gia đình mình chọn cây đầu tiên là hợp với phong cách bản vẽ, dễ sống, dễ chăm, nhiều lúc lười hay có việc quên tưới nước đôi ba ngày cũng chẳng sao. Đó là chưa kể thời tiết thay đổi, cây dễ bị nhiễm bệnh thì với các cây đắt tiền lỡ chăm không đúng thì cây lại chết.

Gia đình mình không muốn chi quá nhiều tiền cho các khoản phí "rủi ro" này, nên ngoài khu vườn thủy sinh ở chân cầu thang là được đơn vị thi công bảo dưỡng 2 lần/tháng với chi phí khoảng 15 triệu/năm. Tự họ sẽ đến thay nước hồ cá, chăm sóc, tỉa tót bụi cây và thay mới các thảm thực vật khi chúng có dấu hiệu yếu đi. Mình cũng có lắp thêm 1 hệ thống đèn quang hợp và phun sương, thác nước tự động nên có thể bớt công sức chăm sóc cho chúng. Ngoài ra tất cả cây ở sân thượng xuống dưới nhà đều do mẹ và mình phụ trách chăm sóc, tươi tắm mỗi ngày.

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 39

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 40

Quá trình 2 năm phủ xanh căn nhà của một gia đình tại Sài Gòn, biến sân thượng thành công viên sau lần giãn cách đầu tiên vì Covid - Hình 41

Nơi duy nhất trong nhà mà gia đình chị T. thuê người bảo trì, chăm sóc hàng tháng.

Tuy nhiên mình cũng thừa nhận việc phủ xanh căn nhà là việc tốn không ít chi phí. Những gì mình chia sẻ ở đây hoàn toàn đều mang suy nghĩ hoàn toàn cá nhân dựa trên những gì mà gia đình mình từng trải nên sẽ rất khó để áp dụng nó cho bất cứ ai. Duy có một điều mình muốn khẳng định rằng, từ khi tạo nhiều môi trường thân thiện với cây xanh thế này, gia đình mình đã vui vẻ hơn trước rất nhiều. Ai cũng chăm chỉ luyện tập thể thao, có nhiều cơ hội trò chuyện để tạo dựng tình cảm với nhau hơn. Đó là điều mà tất cả các gia đình ai cũng cần, nhất là thời điểm dịch Covid thế này nếu một bình hoa, một chậu cây nhỏ đặt trên bàn hay góc nhà cũng có thể mang đến những điều rất tích cực đấy".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bày cây cảnh Tết nên lưu ý "điểm vàng" này để rước tài đón lộc vào nhà
20:18:04 23/01/2022
Dọn bàn thờ Tết: Nên làm trước hay sau lễ cúng ông Công ông Táo để bề trên hài lòng, gia đình yên ấm?
15:46:15 24/01/2022
Ngắm phòng khách sử dụng 2 loại đào nhập và đào Việt đẹp bất ngờ của NTK Lý Quý Khánh, ngó giá thấy "ổn" để áp dụng ra phết!
08:33:26 23/01/2022
Cúng ông Công ông Táo có 5 điều kiêng kỵ cần tránh: Nhiều gia đình mắc ngay lỗi đầu tiên, chả trách vận khí mãi không khá lên
15:45:38 23/01/2022
Thú chơi trà cổ
18:57:14 23/01/2022
Vợ chồng trẻ chi 800 triệu cải tạo nhà cấp 4: Gấp rút "chạy deadline" để vừa kịp đón Tết, nhìn thành quả xinh xắn mà ấm lòng
11:16:55 23/01/2022
Những mẫu thiết kế "200 IQ" khiến người xem thích thú vì sự sáng tạo tuyệt vời
21:37:38 23/01/2022
Loạt ảnh cho thấy óc sáng tạo của con người đúng là để cái khó mới ló cái khôn
09:00:19 23/01/2022
Chỉ cần sở hữu căn hộ 15m² có gác lửng xinh thế này cũng đủ khiến bạn thích mê rồi
08:26:14 23/01/2022
Mẹ đơn thân ngăn đôi nhà phố, tạo thành 2 ngôi nhà nhỏ xinh vừa để ở vừa cho thuê
14:30:54 23/01/2022

Thông tin đang nóng

Tình trẻ của Lệ Quyên vướng tranh cãi khi chẳng mảy may đến "chị đẹp"
22:00:00 24/01/2022
NSND Bạch Tuyết: “Cải lương chi bảo” ly hôn cầu thủ vì không có con, lấy tỷ phú sinh ngay quý tử
23:36:36 24/01/2022
Cầm trên tay thùng quà Tết của chị dâu ở trên thành phố gửi về mà nước mắt tôi chảy không ngừng
22:44:32 24/01/2022
Vy Oanh yêu cầu bà Phương Hằng bồi thường bao nhiêu?
23:35:52 24/01/2022
Khởi tố bạn gái đối tượng cướp ngân hàng tại Hải Phòng
22:21:50 24/01/2022
Chung Hán Lương khóc 'xé gan xé ruột' trước thềm nhà người yêu cũ, hóa ra lý do đằng sau lại đau đớn như vậy!
23:39:58 24/01/2022
Bị soi thái độ "không có tình yêu", Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu đáp trả thế nào?
22:40:04 24/01/2022
Sam chỉ nói đúng 2 chữ với người đàn ông này mà làm cả cõi mạng "quắn quéo" luôn!
23:42:07 24/01/2022
Omicron tồn tại bao lâu trên bề mặt và trong không khí?
01:47:43 25/01/2022
8 thủ thuật được người nổi tiếng sử dụng để giấu khuyết điểm cơ thể, bạn hoàn toàn có thể học hỏi
23:06:57 24/01/2022

Tin mới nhất

Ngắm khu vườn ở Sài Gòn chỉ 50m² mà quanh năm sai trĩu khiến ai cũng phải "mắt tròn mắt dẹt" thán phục

08:02:01 25/01/2022
Nhiều người phải thở dài thượt thượt vì ghen tị với khu vườn của chị Ngọc Ánh, bởi vì sao có thể mát tay trồng tốt trĩu cành đến mức này

Mẹo bảo quản nấm rơm 10 ngày vẫn tươi ngon như mới: Chị em ghim ngay để khỏi cần đi chợ ngày Tết!

06:56:40 25/01/2022
Chúng ta đều biết rằng rau củ thì không nên trữ đông, chế biến và ăn luôn sau khi mua vẫn là ngon nhất. Tuy nhiên, lễ Tết hoặc những lúc ngại chẳng muốn đi chợ thì có sẵn đồ trữ đông vẫn cứ là tiện

Thích mê căn nhà cấp 4 với thiết kế "siêu đỉnh", cộng thêm có góc sân vườn cực chill

06:53:21 25/01/2022
Căn nhà cấp 4 với phong cách tối giản, nhẹ nhàng mang đến cho người dùng cảm giác như đang được nghỉ dưỡng tại nhà

6 mẹo nhỏ giúp bạn chọn bưởi Diễn ăn Tết 10 quả thơm ngọt như 10

06:26:13 25/01/2022
Nếu chưa biết chọn bưởi Diễn chuẩn xịn, bà nội trợ Việt hãy nắm chắc mách nước của người chuyên bán bưởi Diễn 13 năm dưới đây để chọn 10 quả như 10 nhé!

Vì sao người Nhật không bao giờ đặt toilet chung với nhà tắm dù diện tích nhỏ xíu?

22:43:39 24/01/2022
Nhật Bản được coi là một trong những quốc gia ưa chuộng sạch sẽ, ngăn nắp nhất thế giới. Ví dụ tiêu biểu nhất là những toilet của họ luôn sạch sẽ, thậm chí được bố trí để đem lại cảm giác thoải mái cho người dùng

Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới

22:37:57 24/01/2022
Trong lúc ông Công ông Táo đi vắng, các gia chủ hãy kiểm tra xem mình có mắc lỗi phong thuỷ nhà bếp nào không

Tập ngay 7 thói quen này để những tình huống khẩn cấp trở nên dễ dàng, số 5 đặc biệt hữu ích với hội cận thị

14:43:55 24/01/2022
Chỉ cần hình thành được thói quen tốt, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn và cũng an toàn hơn trước các tình huống khẩn cấp

Thưởng Tết phải tiêu thế nào để càng tiêu lại càng nhiều tiền hơn?

14:18:40 24/01/2022
Năm hết Tết đến là thời điểm mà những ai đã đi làm đều rất mong chờ, bởi lẽ đây là thời điểm họ sẽ nhận được khoản tiền thưởng Tết sau 1 năm làm việc vất vả. Về cách sử dụng khoản thưởng Tết này thì mỗi người lại có một cách riêng

Mua thịt bò khô nhâm nhi ngày Tết nếu nhận thấy có các dấu hiệu sau chứng tỏ đã thấm đẫm hương liệu, nguy cơ làm giả từ thịt lợn bệnh, phổi bò cực cao

13:45:33 24/01/2022
Nhu cầu cao dịp Tết, không thiếu các gian thương vẫn làm giả thịt bò khô từ các loại thịt như thịt lợn sề, thịt lợn bệnh bị chết. Để tránh mua phải hàng kém chất lượng, bạn có thể căn cứ vào 6 dấu hiệu dưới đây

Cách đặt bàn làm việc giúp người tuổi Dần thăng tiến và 'tiền vào như nước'

12:17:26 24/01/2022
Bên cạnh chuyên môn, vị trí và hướng đặt bàn làm việc là hai yếu tố cực kỳ quan trọng giúp cho gia chủ có được thành công trong công việc. 

Trang trí trần mang vẻ đẹp sinh động vào phòng tắm

11:18:15 24/01/2022
Thông thường, khi trang trí không gian phòng, chúng ta thường tập trung vào bốn bức tường xung quanh mà thiếu chú ý tới trần phòng

Nhà ống thiết kế không gian mở, lấy sáng từ ô thoáng

10:12:31 24/01/2022
Ngôi nhà ống 3 tầng với tum giúp không gian rộng mở, tăng diện tích sử dụng. Đồng thời ánh sáng, gió trời được lấy qua các ô thoáng

Thiết kế căn hộ nhà ở xã hội 63m² tại Nha Trang, diện tích nhỏ nhưng tối giản theo tone trung tính quốc dân

08:46:52 24/01/2022
KTS đã lựa chọn thiết kế theo phong cách tối giản và đầy màu sắc trung tính. Không có chi tiết dư thừa với các điểm nhấn màu sắc đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tính hiện đại

5 cách trang trí nhà tác dụng chủ yếu là khiến bạn “hết hơi” khi dọn dẹp, sắp xếp

08:39:21 24/01/2022
Có những thiết kế, trang trí nhà cửa khá đẹp nhưng trong quá trình sử dụng thì lại chẳng tuyệt vời như tưởng tượng

Podcast "Dọn nhà đón Tết": Một bí kíp dọn dẹp tưởng chừng lãng phí nhưng lại giúp tiết kiệm được nhiều hơn bạn nghĩ

08:33:14 24/01/2022
Những ngày giáp Tết, ngoài không khí nô nức sắm sửa đồ đạc, chuẩn bị quà cáp, trang hoàng nhà cửa, lên kế hoạch ăn uống... tất cả chúng ta đều phải đối mặt với nỗi ám ảnh kinh hoàng mang tên: dọn nhà đón Tết

10 gam màu "chuẩn chỉnh" giúp căn bếp nhỏ trở thành điểm nhấn khó quên cho ngôi nhà

05:53:43 24/01/2022
Tạo một không gian nấu nướng bằng những gam màu tràn đầy cảm hứng, vui vẻ, thư thái sau mỗi ngày đi làm về là điều cần thiết để tránh cảm giác mệt mỏi cho những ai bước vào bếp

Ớn lạnh với những điều "xui tận mạng" do đặt 4 thứ này dưới gầm giường, Tết đến nơi gia chủ nào "lỡ dại" thì mau vứt bỏ

05:53:12 24/01/2022
Phòng ngủ là nơi tàng phong tụ khí, vì vậy gia chủ tuyệt đối không đặt những thứ này dưới gầm giường

5 phong cách thiết kế phòng tắm ấn tượng

21:20:09 23/01/2022
Phòng tắm là một trong những không gian chức năng quan trọng trong nhà ở bởi đây là nơi chủ nhân thư giãn, gột bỏ mọi lo lắng bộn bề sau một ngày dài bận rộn

Tô điểm thêm cho bàn phòng khách không còn đơn điệu

21:17:33 23/01/2022
Bàn uống nước tại phòng khách luôn là khu vực trung tâm của căn phòng. Dù là bàn uống nước nhưng chiếc bàn cũng có thể giúp phòng khách thêm đẹp nếu bạn biết tô điểm cho nó thật khéo léo

3 cây cảnh để bàn vừa rẻ vừa đẹp lại như "nam châm hút tiền" năm mới

21:14:18 23/01/2022
Chỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, các bà nội trợ nên mua ngay những cây cảnh để bàn sau đây để trang trí nhà cửa thêm sắc xuân

Cách chọn hướng xây nhà cho gia chủ tuổi Nhâm Dần

21:04:38 23/01/2022
Khi lựa chọn hướng xây nhà, gia chủ cần xem xét một cách bao quát về điều kiện khí hậu cũng như hoàn cảnh địa lý, bởi hướng nhà ảnh hưởng lớn đến môi trường làm việc và cư trú. 

Cải tạo căn hộ 90m2 với trần uốn lượn như dòng suối cho gia chủ yêu nghệ thuật

19:17:25 23/01/2022
Căn hộ rộng 90m2 ở Hà Nội sau khi cải tạo đã mang diện mạo mới, với trần uốn lượn như dòng suối, chảy tràn năng lượng tích cực đến từng ngóc ngách cho gia chủ yêu nghệ thuật

Bài trí phòng khách để chiêu tài, mang thịnh vượng cho gia đình

19:02:07 23/01/2022
Phòng khách là nơi gia chủ tiếp đón những vị khách quý, cũng là nơi những yếu tố phong thủy ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc, may mắn của cả gia đình

Căn hộ cũ 30m² “lột xác” ngoạn mục với phong cách Bắc Âu trẻ trung, trang nhã chẳng thể chê vào đâu được

18:54:08 23/01/2022
Tuy diện tích hạn chế nhưng nữ chủ nhân của căn hộ đã có cách cải tạo vô cùng tài tình và khéo léo khiến ai nhìn cũng phải xuýt xoa

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 1: Mitsubishi Attrage ưu đãi 50% lệ phí trước bạ

Ôtô

08:03:28 25/01/2022
Mitsubishi Attrage được nhập khẩu từ Thái Lan với 3 phiên bản MT, CVT và CVT Premium do đó sẽ không được hưởng ưu đãi thuế trước bạ từ Chính Phủ

Mê mẩn nhan sắc dàn người đẹp U60 đình đám

Phong cách sao

08:03:05 25/01/2022
Jennifer Lopez, Nicole Kidman, Halle Berry... là những người đẹp đã cận kề tuổi lục tuần nhưng vẫn sở hữu nhan sắc gợi cảm và trẻ trung đáng ngưỡng mộ

Giá vàng hôm nay 25/1: USD và vàng đều tăng giá

Đời sống

08:01:06 25/01/2022
Giá vàng hôm nay 25/1 tiếp tục xu hướng tăng giá bất chấp đồng USD cũng mạnh lên

Kể từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này rũ bỏ xui xẻ, đón chào vận may, túi tiền rủng rỉnh

Trắc nghiệm

07:59:33 25/01/2022
Tử vi 12 con giáp cho thấy, kể từ mùng 1 Tết, 3 con giáp này rũ bỏ xui xẻ, đón chào vận may, túi tiền rủng rỉnh, lộc lá xum xuê, đại cát đại lộc

Cách làm chả cá chiên kiểu Hàn ngon mê ly

Ẩm thực

07:58:11 25/01/2022
Chả cá chiên kiểu Hàn là một cách tuyệt vời để bổ sung protein cho bữa tối ngon lành của bạn và gia đình. Chả cá chiên được chế biến bắt mắt với một vài loại rau củ sẽ khiến bữa ăn thêm phần thú vị

­­COVID-19 tới 6 giờ ngày 25/1: Ca mắc mới và tử vong giảm đều; Châu Âu tăng cường sản xuất vaccine AstraZeneca

Thế giới

07:57:44 25/01/2022
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận thêm 2.074.693 trường hợp mắc COVID-19 và 4.127 ca tử vong. Tới nay, tổng số ca mắc COVID-19 trên toàn cầu vượt 354 triệu ca, trong đó trên 5,6 triệu người không qua khỏi

Ngoài đỏ, đây là những tông màu may mắn cực hợp để bạn diện vào dịp Tết

Thời trang

07:50:43 25/01/2022
Không chỉ khiến bạn trở nên tươi mới, phong cách hơn mà những màu sắc trang phục này còn giúp bạn sang chảnh và nổi bật hơn bội phần

Linh Ngọc Đàm diện style "full đen", xúng xính về quê ăn Tết, nhan sắc sau mà netizen rần rần?

Netizen

07:43:52 25/01/2022
Linh Ngọc Đàm luôn là cái tên hot nhất nhì trong làng streamer Việt, cô nàng này không chỉ thu hút mỗi khi lên sóng mà còn là một trong những cái tên có sức ảnh hưởng bậc nhất trên MXH

Nozomi Sasaki và loạt nghệ sĩ Nhật Bản mắc Covid-19

Sao châu á

07:41:14 25/01/2022
Hai ngày qua, hàng loạt diễn viên, ca sĩ và người mẫu trong showbiz Nhật Bản được ghi nhận mắc Covid-19

Cô gái tố Lều Phương Anh tiểu tam hé lộ ngày bố mẹ ra tòa

Sao việt

07:34:31 25/01/2022
Mặc dù bố mẹ sẽ ra tòa nhưng T.A.T sẽ không khoan nhượng với Lều Phương Anh

Hành trình ước mơ của Cháng A Tòng

Học hành

07:12:05 25/01/2022
Em hi vọng, Tiếng Anh sẽ giúp em mở những cánh cửa của tri thức, tiếp cận với tiến bộ để sau này trở về bàn giúp các em mình tiếp cận với giáo dục tốt hơn

Hot girl hàng đầu Thái Lan 'sống ảo' ở đâu cũng có ảnh đẹp

Người đẹp

06:52:51 25/01/2022
Pimtha được biết đến là hot girl số một Thái Lan. Không chỉ xinh đẹp, Instagram của cô cũng khiến người theo dõi xuýt xoa vì toàn ảnh đẹp