Không gián đoạn học tập vì dịch

Một ngày sau khi có quyết định học sinh tạm dừng đến trường của UBND TPHCM, việc dạy và học ở các trường phổ thông vẫn diễn ra bình thường, không làm gián đoạn quá trình học tập của học sinh .

Không gián đoạn học tập vì dịch - Hình 1

Thầy Hà Minh Sơn , Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) đang dạy trực tuyến với camera và bảng viết kỹ thuật số. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Giáo viên chủ động kế hoạch dạy

Trưa 2-2, cô Phạm Thị Thanh Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ (quận 10), cho biết, dạy học trực tuyến cho học sinh không chỉ tổ chức ngắn hạn trong mấy ngày trước tết do ảnh hưởng của dịch Covid-19 , mà đã nằm trong kế hoạch dài hạn của nhà trường từ đầu năm học. Theo đó, toàn bộ giáo viên, học sinh nhà trường đã được cấp tài khoản trực tuyến. Ngoài ra, kho bài giảng E-Learning được cập nhật liên tục ở tất cả môn học. Học sinh có thể dễ dàng truy cập website trường, tải các bài giảng về máy tính tự học ở nhà.

Bắt đầu từ đầu năm học 2020-2021, nhà trường quy định mỗi môn học có 4 bài kiểm tra trắc nghiệm online trong một học kỳ. Học sinh có thể chủ động lựa chọn thời gian thực hiện phù hợp điều kiện học tập của bản thân. Cô Phạm Thị Thanh Bình bày tỏ: “Trong thời gian dạy học trực tuyến , để giảm áp lực cho giáo viên và học sinh, nhà trường không bắt buộc dạy học theo thời khóa biểu cố định mà chủ yếu nhắc nhở, rèn cho học sinh thói quen tự học. Riêng đội ngũ thầy, cô giáo có nhiệm vụ thường xuyên cập nhật kho học liệu sẵn có, kịp thời giải đáp thắc mắc cho học sinh, giúp các em củng cố thêm kiến thức tại nhà”. Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp, nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ động xây dựng kế hoạch giảng dạy, điều chỉnh nội dung sao cho phù hợp với điều kiện thực tế và khả năng tiếp nhận của học sinh.

Tương tự, tại Trường THCS Minh Đức (quận 1), cô Trần Thúy An, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, căn cứ theo kế hoạch giáo dục từ đầu năm học, học sinh còn hai ngày học theo thời khóa biểu chính khóa trước khi nghỉ tết; riêng hai ngày 4 và 5-2 dành cho các hoạt động lễ hội. Tuy nhiên, sau khi có văn bản chỉ đạo của UBND TPHCM về việc tạm dừng đến trường từ ngày 2-2, trường đã hủy tất cả hoạt động lễ hội, tổ chức dạy học trực tuyến trong hai ngày 2 và 3-2 ở tất cả môn học, đảm bảo khối lượng kiến thức và không làm gián đoạn việc học của học sinh.

Trong đó, học sinh 3 khối gồm 7, 8, 9 đã có tài khoản học trực tuyến từ học kỳ 2 năm học 2019-2020 (thời điểm bùng phát dịch Covid-19 ); riêng học sinh khối 6 được cấp mới tài khoản vào đầu năm học này. Trong học kỳ 1, giáo viên đã kết hợp song song hai hình thức dạy học trực tiếp và trực tuyến (giải đáp thắc mắc, sửa bài tập, bồi dưỡng học sinh giỏi…) nên không bị động khi chuyển qua dạy học trực tuyến trong hai ngày trước khi nghỉ tết.

Cụ thể, học sinh sẽ học trực tuyến tất cả môn học, kể cả thể dục, mỹ thuật, âm nhạc , trừ các môn học với giáo viên nước ngoài và chương trình tích hợp. Ghi nhận sau ngày đầu tiên học trực tuyến, cô Trần Thúy An cho biết, tỷ lệ học sinh tham gia hơn 80%, trong đó nhiều lớp có 100% học sinh tham gia học trực tuyến. Đặc biệt, để tạo nề nếp học tập nghiêm túc, dù không có học sinh nhưng giáo viên vẫn vào trường dạy học trực tuyến, kết thúc mỗi tiết học có chuông báo hiệu hết giờ để đảm bảo thời gian học tập phù hợp.

Ổn định tâm lý học sinh cuối cấp

Tại Trường THPT Nguyễn Du (quận 10), Hiệu trưởng Huỳnh Thanh Phú thông tin, giáo viên ở tất cả bộ môn đã đăng toàn bộ nội dung chương trình học của tuần này lên website trường. Ngoài ra, các thầy, cô còn cung cấp cho học sinh một số đường link các đoạn video clip bài giảng trên mạng, hỗ trợ việc tự học ở nhà của học sinh. Song song với việc cung cấp kiến thức, giáo viên sẽ gửi bài tập cho học sinh luyện tập thêm ở nhà thông qua phần mềm 789.vn, các nhóm chat viber, zalo, facebook…

Thầy Huỳnh Thanh Phú nhấn mạnh, trong một tuần lễ trước khi nghỉ tết, học sinh tạm ngừng đến trường chứ không ngừng việc học. Nhà trường quán triệt tinh thần đến toàn bộ giáo viên là tuyệt đối không tổ chức kiểm tra lấy điểm, không giao bài tập yêu cầu học sinh làm trong thời gian nghỉ tết. “Dịch khiến tâm lý phụ huynh và học sinh lo lắng. Đặc biệt với học sinh khối 12, các thầy, cô chủ nhiệm phải thường xuyên động viên học sinh giữ tâm lý bình tĩnh, tự tin, tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch để đảm bảo sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào thời gian ôn tập nước rút trong học kỳ 2″, thầy Huỳnh Thanh Phú cho biết.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo SGGP, trong ngày đầu tiên chuyển đổi hình thức học tập, tỷ lệ học sinh đăng nhập trang thông tin điện tử của trường để theo dõi các bài giảng E-learning khá cao.

Một cách làm khác, theo thầy Phạm Phương Bình, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP Thủ Đức), trường triển khai dạy học trực tuyến theo thời khóa biểu đối với 9 môn cơ bản gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân.

Đối với hai môn thể dục và giáo dục quốc phòng, học sinh sẽ tiếp tục chương trình học sau thời gian nghỉ tết. Trong thời gian dạy học trực tuyến, giáo viên không triển khai bài mới mà ôn tập, củng cố kiến thức của tuần học thứ 22. Riêng đối với học sinh khối 12, thầy Phạm Phương Bình nhắn gửi, các thầy, cô giáo bộ môn sẽ sắp xếp lại thời khóa biểu sau kỳ nghỉ tết.

Nếu tình hình dịch kéo dài, trường đảm bảo dạy học trực tuyến và thời gian ôn tập kiến thức cho học sinh nên các em không cần lo lắng. Đại diện các trường đều cho biết, đây là năm thứ hai triển khai dạy học trực tuyến nên các trường đã có kinh nghiệm, đảm bảo hạ tầng kỹ thuật đem lại hiệu quả học tốt nhất cho học sinh.

Phòng dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM bắt đầu học trực tuyến từ hôm nay

Bắt đầu từ hôm nay (2.2), thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM, tất cả các trường tạm dừng việc học tại trường để đảm bảo một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phòng dịch Covid-19: Học sinh TP.HCM bắt đầu học trực tuyến từ hôm nay - Hình 1

Học sinh đã quen với học trực tuyến từ học kỳ 2 năm học trước - NGỌC THẮNG

Song song với quyết định ban hành vào chiều 1.2 cho học sinh (HS) nghỉ học, TP yêu cầu cán bộ, giáo viên (GV), nhân viên các trường vẫn tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch năm học của TP. Theo đó, nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức dạy và học trên internet và đảm bảo thông tin xuyên suốt trước, trong và sau Tết Nguyên đán.

Học sinh TP.HCM nghỉ học từ ngày 2.2 để phòng dịch Covid-19

Thực hiện công tác "giám thị online"

Ngay sau khi nhận được công văn khẩn của UBND TP.HCM, ông Huỳnh Thanh Phú, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Du (Q.10), đã tổ chức họp trực tuyến với GV toàn trường để triển khai kế hoạch dạy trong điều kiện mới. GV chủ nhiệm kết nối với phụ huynh, GV bộ môn thông báo với HS về kế hoạch giảng dạy của từng môn. HS theo dõi các bài giảng E-learning theo chủ đề, tích hợp hệ thống kiến thức được đăng tải trên trang thông tin điện tử của trường. Do thời điểm này là tuần cuối cùng trước khi nghỉ tết nên nhà trường chủ trương cho HS ôn tập, củng cố kiến thức để sau thời gian nghỉ tết sẽ tiếp tục với kiến thức mới.

Ông Phú cũng cho hay do các bài giảng là tích hợp kiến thức nên tuần học trực tuyến sẽ không thực hiện theo thời khóa biểu chính khóa. Sau khi HS theo dõi các bài giảng E-learning, với tài khoản học trực tuyến và các nền tảng công nghệ học trực tuyến, GV sẽ chủ động kết nối với HS từng lớp để giải đáp thắc mắc, giao, hướng dẫn làm bài tập.

Để kịp thời chuyển đổi hình thức học tập, ông Phạm Phương Bình, Hiệu phó Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (TP.Thủ Đức, TP.HCM), cho hay HS lớp 11, lớp 12 đã có tài khoản và quen hình thức học tập của trường từ năm trước. Riêng HS lớp 10, nhà trường đã cấp tài khoản mới và hướng dẫn HS các thao tác cần thiết. Trước hết, trường triển khai việc học trực tuyến đối với 9 môn học cơ bản bao gồm toán, ngữ văn, vật lý, tiếng Anh... HS học theo ca, theo lớp, theo thời khóa biểu chính khóa, đến tiết học môn nào giáo viên môn đó sẽ vào phần mềm dạy học trực tuyến của trường để thực hiện tiết dạy. Ngoài ra, để đảm bảo việc học nghiêm túc, nhà trường phân công GV các môn giáo dục quốc phòng, thể dục, giám thị không dạy trực tuyến trong đợt này thực hiện công tác "giám thị online" qua việc giám sát, điểm danh.

Sáng 2.2: Thêm 1 ca mắc Covid-19 ở Hải Dương

Thực hiện chủ động

Cũng từ sáng nay, HS Trường THCS Nguyễn Du (Q.1) học trực tuyến bắt đầu từ lúc 7 giờ 30. Mỗi ngày HS sẽ học một tiếng buổi sáng, một tiếng buổi chiều. Bà Nguyễn Đoan Trang, Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Du, cho hay trong thời gian này nhà trường chú trọng các môn học cần có sự giải đáp của GV. Các em có thể sử dụng thời gian còn lại để tự học theo các bài giảng E-learning đã có trên trang thông tin điện tử của trường.

Cũng ngay trong chiều qua, Phòng Giáo dục Q.Tân Bình (TP.HCM) đã họp với hiệu trường các trường THCS triển khai việc dạy học trực tuyến. Từ đó, hiệu trưởng tổ chức phân công với GV tổ trưởng các bộ môn tổ chức việc dạy học các môn học chủ yếu cần hướng dẫn và cần sự giải đáp kiến thức. Những môn còn lại như âm nhạc, mỹ thuật, thể dục, GV quay clip để hướng dẫn HS thực hiện.

Nói về việc chuyển đổi hình thức học trong điều kiện rất gấp, hiệu trưởng các trường đều nói, do đã có thời gian làm quen từ năm 2020 nên ngày hôm nay coi như chính thức khởi động chứ không bị động như năm học trước. Còn lãnh đạo của Sở GD- ĐT TP.HCM thì nói ngay từ đầu năm học 2020 - 2021, trong các cuộc họp triển khai chuyên môn, Sở GD-ĐT đã xác định với các trường dạy học trực tuyến là hình thức, là phương pháp dạy học tăng hiệu quả, chất lượng giáo dục. Đây là thời điểm thích hợp sử dụng phương pháp này.

Bản tin Covid-19 ngày 1.2: Hà Nội thành 'điểm nóng' mới, Bắc Giang xuất hiện lây nhiễm cộng đồng

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37

Tiêu điểm

Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Ôn thi cùng con trong mùa Covid-19
10:31:06 18/06/2021
Chính thức: Bộ GD-ĐT tổ thức thi tốt nghiệp 2 đợt, đợt 1 diễn ra vào đầu tháng 7
14:13:44 18/06/2021
Quảng Ngãi: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên
17:18:20 18/06/2021
Hơn 15 nghìn thí sinh Vĩnh Phúc "đội nắng" dự Kỳ thi vào lớp 10
10:19:59 18/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Đã bắt đầu chấm bài thi tuyển sinh vào lớp 10
10:21:28 18/06/2021
Thành phố Hồ Chí Minh: Đào tạo nghề bằng công nghệ ảo
10:36:01 18/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Triệu Lệ Dĩnh chính thức tái hợp với Phùng Thiệu Phong sau 2 tháng ly hôn, lý do là gì đây?
05:50:45 20/06/2021
Cindy Lư đăng ảnh 'nóng' bên Đạt G
07:05:42 20/06/2021
Tài tử Ước Mơ Vươn Tới 1 Ngôi Sao bỏ quyền thừa kế bạc tỷ và câu chuyện bí mật nhận nuôi 3 người con lên top 1 Dispatch
05:57:42 20/06/2021
Sáng 20/6 thêm 76 ca Covid-19 trong nước, TP.HCM có 46 ca
06:10:15 20/06/2021
Giáo viên "chết đứng" khi phát hiện thi thể thiếu nữ trong lớp học
09:33:29 20/06/2021
Thành Long ly hôn ở tuổi 67?
06:02:29 20/06/2021
Duy Mạnh bóc chiêu 'từ thiện tẩy trắng scandal' của giới nghệ sĩ Việt
07:02:54 20/06/2021
Em dâu đón mẹ chồng về chăm sóc, đang đêm thì bà gõ cửa nhà tôi rồi tuyên bố một điều chấn động
06:24:21 20/06/2021
Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi
01:58:44 20/06/2021
Mở két sắt đột nhiên thấy mấy cục tiền cùng 1 chiếc phong bì, vợ bàng hoàng với nội dung ngắn gọn bên trong là nét chữ của chồng
06:30:24 20/06/2021

Tin mới nhất

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công

09:43:47 20/06/2021
Dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh Việt Nam vẫn đạt thành tích xuất sắc tại các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. 

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất

09:36:13 20/06/2021
Sáng 20/6, hơn 1.600 thí sinh đăng ký dự tuyển vào Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc sẽ làm bài thi các môn chuyên. Thời gian làm bài thi là 150 phút bắt đầu từ 8h30. 

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021

09:29:02 20/06/2021
Chia kỳ thi thành 2 đợt, siết chặt chấm thi, thí sinh được bảo lưu điểm bài thi là những điểm đổi mới thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2021 cần đặc biệt lưu ý.

Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?

12:01:44 19/06/2021
Nhiều sinh viên lo lắng ra trường không kiếm được việc làm, nhưng các bạn có biết cách biến nỗi lo đó thành hành động hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers

08:17:48 19/06/2021
Ngay lần thi đầu tiên, Lê Khôi Nguyên (lớp 3A4 - Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã xuất sắc đạt chứng chỉ Cambridge Flyers với số điểm 15/15, trở thành thí sinh nhỏ tuổi nhất giành điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers tại...

Xây dựng trường học thông minh: Cần gắn với chương trình mới

08:09:43 19/06/2021
Trường học thông minh (THTM) là nơi vận dụng linh hoạt, hiệu quả các nguồn lực trên nền tảng ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. 

Ôn thi môn Địa lý: Không chủ quan khi làm những câu hỏi dễ

08:07:21 19/06/2021
Để đạt điểm cao môn Địa lý, cô Uyên khuyên các sĩ tử phải thực hành, luyện làm nhiều đề khác nhau. Bên cạnh đó, không chủ quan khi làm câu hỏi dễ và mất bình tĩnh khi gặp câu khó. 

ĐH Sư phạm TP.HCM tiết lộ cách làm bài thi đánh giá năng lực chuyên biệt

07:01:55 19/06/2021
Lần đầu tiên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM tuyển sinh bằng kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt. Các giảng viên nhà trường đã tiết lộ nội dung đề thi và cách làm bài thi trong kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt năm 2021.

Giáo viên nói về việc thay sách giáo khoa lớp 2: ‘Nếu không thay và dừng lại là sẽ bị lạc hậu’

22:15:17 18/06/2021
Nhiều giáo viên ở Đà Nẵng bày tỏ ủng hộ và khen nội dung sách giáo khoa lớp 2 phù hợp với trình độ của học sinh.

Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1

17:30:23 18/06/2021
Năm học 2021-2022, TP Thanh Hóa có 7.545 trẻ 6 tuổi vào lớp 1, tăng khoảng 2.000 cháu so với năm học 2020-2021.

Học thật, thi thật: 'Học để thi cũng giống như người chỉ lo trang điểm để chụp ra bức ảnh đẹp'

17:23:47 18/06/2021
Học thật, thi thật sẽ gặp khó nếu bậc cha mẹ vì quá say sưa với thành tích, với điểm số nên dẫn đến dồn ép con học chỉ với mục đích để thi. Và việc học chỉ để đi thi sẽ dẫn đến học lệch, học tủ, học gạo, học đối phó, học thiếu thực chất...

Thanh Hóa: Từ ngày 19-6, các cơ sở giáo dục mầm non, trung tâm ngoại ngữ, tin học được hoạt động trở lại

17:20:14 18/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa vừa có công văn 1652/SGDDT-CTTT thông báo cho hoạt động trở lại đối với các trung tâm ngoại ngữ, tin học, giáo dục kỹ năng sống, tư vấn du học, các cơ sở giáo dục mầm non trong tình hình mới.

Đề thi chuyên Toán Sư phạm an toàn, đảm bảo tuyển chọn học sinh chuyên Toán

16:56:05 18/06/2021
Một số bài toán ở mức vận dụng cao đòi hỏi thí sinh cần linh hoạt sử dụng các phương pháp giải bài đã được học. Có những câu tương đối khó nhằm tìm kiếm học sinh thực sự có năng khiếu về Toán.

Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021

16:49:29 18/06/2021
Đáp án đề thi môn Ngữ Văn tuyển sinh lớp 10 tỉnh Vĩnh Phúc năm 2021. Báo Giao thông cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất.

Lào Cai có ca nghi nhiễm cộng đồng, khẩn cấp chuyển HS lớp 12 sang ôn thi trực tuyến

16:43:58 18/06/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai vừa ký văn hỏa tốc yêu cầu cơ sở giáo dục đóng trên Thành phố Lào Cai thực hiện một số nội dung phòng, chống dịch Covid-19. 

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM: Thêm nhiều ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan chung cư Ehome 3

Sự kiện nóng

10:07:53 20/06/2021
Trong số 46 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 vừa ghi nhận tại TP.HCM, có hơn 10 ca liên quan đến chuỗi lây nhiễm chung cư Ehome 3 ở quận Bình Tân.

Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam: Tiến gần giấc mơ World Cup

Bóng đá việt nam

10:07:03 20/06/2021
Đội tuyển bóng đá nam Việt Nam đã ghi dấu ấn cho lịch sử thể thao nước nhà, khi lần đầu tiên giành vé vào vòng loại thứ ba - vòng loại cuối cùng Giải Bóng đá vô địch thế giới (World Cup) 2022 khu vực châu Á. Trước ngưỡng cửa lịch sử này...

31 người Hàn Quốc bị đốt nhầm hộ chiếu ở Trung Quốc

Thế giới

10:06:22 20/06/2021
Hộ chiếu của 31 công dân Hàn Quốc cách ly tại Trung Quốc bị đốt do nhân viên khách sạn tưởng nhầm là rác.

Xứ Wales tuyên chiến

Bóng đá thế giới

10:04:23 20/06/2021
Sau khi sớm cầm vé vào vòng loại trực tiếp, tuyển Ý được đánh giá là một trong những ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch EURO 2020. Tuy nhiên, Ý gặp Xứ Wales vào lúc 23 giờ đêm nay 20-6 phần nào sẽ giúp hé lộ sức mạnh thực sự của đoà...

Giải mã chiếc ngà của kỳ lân biển 

Clip hay

09:58:31 20/06/2021
Kỳ lân biển được xếp vào loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng với hầu hết cá thể cư trú ở các vùng xa xôi hẻo lánh thuộc Canada.

Vẻ hoang sơ hiếm có ở ngôi làng cổ ngàn năm tuổi nằm sát biển Quảng Ngãi

Du lịch

09:56:01 20/06/2021
Đặc sản của làng cổ Gò Cỏ chính là nét hoang sơ gần như chưa nhuốm bụi trần. Làng Gò Cỏ (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ) cách trung tâm thành phố Quảng Ngãi khoảng 45 km về phía nam, nằm sát bên đầm An Khê và bờ biển Sa Huỳnh.

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Cách mới để mặc đồ dệt kim mùa hè thời trang hơn áo phông và thanh lịch hơn áo sơ mi! Thể hiện khí chất và vẻ đẹp

Thời trang

09:53:29 20/06/2021
Mùa hè luôn tràn ngập những tưởng tượng đẹp đẽ, và nó cũng mang lại cho chúng ta nhiều niềm vui, cũng rất đẹp khi diện trang phục hàng ngày ưng ý.

Lương Bích Hữu đáp trả khi bị nói rách giác mạc mà vẫn đi hát

Sao việt

09:51:36 20/06/2021
Trước đây, Lương Bích Hữu từng bị rách giác mạc nhưng vì tinh thần trách nhiệm, nữ ca sĩ vẫn lên sân khấu biểu diễn.

Loạt smartphone đang giảm giá mạnh tại Việt Nam

Đồ 2-tek

09:50:08 20/06/2021
Hàng loạt thiết bị di động từ tầm trung tới cao cấp đang được các đại lý đồng loạt giảm giá. Mức giảm nhiều nhất lên tới 10 triệu đồng.

"Chill" cùng đồ uống kombucha giải nhiệt

Ẩm thực

09:49:12 20/06/2021
Loại đồ uống được ưa chuộng trong nhiều thế kỷ. Kombucha là thức uống lên men từ trà xanh hoặc trà đen, đường và nấm thủy sâm Scoby.

"Thần chết" Lee Dong Wook và "cô dâu Goblin" Kim Go Eun tái ngộ sau 4 năm: Visual vẫn đỉnh, soi kỹ mới bất ngờ về mối quan hệ của cặp đôi

Sao châu á

09:47:07 20/06/2021
Sau 4 năm, màn tái ngộ của 2 diễn viên đình đám trong siêu phẩm Goblin - Lee Dong Wook và Kim Go Eun đã khiến dân tình dậy sóng.

Hyundai Motor muốn nội địa hóa chip để không phụ thuộc nguồn cung bên ngoài

Ôtô

09:42:07 20/06/2021
Tập đoàn Hyundai Motor Group đang đàm phán với nhiều công ty chip của Hàn Quốc để góp phần giảm sự phụ thuộc vào nguồn cung nước ngoài.

Người đàn ông cưới hai vợ cùng một lúc

Chuyện lạ

09:39:13 20/06/2021
Một người đàn ông ở làng Ghanpur, Telangana, Ấn Độ đã kết hôn với hai cô con gái của các dì mình trong một đám cưới diễn ra hôm 14/6 vừa qua.

Thành phố Lào Cai dừng mọi hoạt động tôn giáo, vui chơi giải trí, thể thao

Đời sống

09:37:26 20/06/2021
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, UBND tỉnh Lào Cai đã chỉ đạo tạm dừng nhiều hoạt động từ 0h ngày 20/6 tại TP Lào Cai và 2 xã của huyện Bảo Thắng.