Không giải ngân được vốn đầu tư công sẽ không phát huy được hiệu quả đồng vốn

Sáng 19/5, chủ trì cuộc họp với 8 bộ, cơ quan Trung ương để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Tổ trưởng Tổ công tác số 2 về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 đã lưu ý các bộ, cơ quan nếu không triển khai được dự án cần mạnh dạn chuyển vốn về trung ương để điều tiết cho các đơn vị khác, không giữ vốn, bởi giữ vốn mà chưa thực hiện được là Chính phủ bị phê bình.

Không giải ngân được vốn đầu tư công sẽ không phát huy được hiệu quả đồng vốn - Hình 1
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì làm việc với 8 bộ, ngành, cơ quan Trung ương về giải ngân vốn đầu tư công năm 2022. Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN

Báo cáo tổng hợp của Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho thấy, tổng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2022 Thủ tướng Chính phủ giao theo tổng mức vốn đã được Quốc hội quyết nghị cho 8 bộ, cơ quan trung ương thuộc Tổ công tác số 2 là 3.477 tỷ đồng. Đến nay, các bộ, cơ quan trung ương đã phân bổ, giao chi tiết cho từng nhiệm vụ, dự án là 3.217,721 tỷ đồng, đạt 92,54% so với số vốn Thủ tướng Chính phủ đã giao, còn lại chưa phân bổ chi tiết là 259,279 tỷ đồng, bằng 7,46% so với số vốn Thủ tướng Chính phủ đã giao.

Có 3 đơn vị chưa phân bổ hết vốn: Bộ Kế hoạch và Đầu tư 148,576 tỷ đồng; Thanh tra Chính phủ 41,44 tỷ đồng; Văn phòng Trung ương Đảng 69,263 tỷ đồng. Nguyên nhân chưa phân bổ là do số vốn này dự kiến cho các nhiệm vụ, dự án khởi công mới nhưng chưa có Quyết định đầu tư, Quyết định phê duyệt dự toán nhiệm vụ chuẩn bị đầu tư, nhiệm vụ quy hoạch nên chưa đủ điều kiện giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương năm 2022 theo quy định của Luật Đầu tư công.

Theo báo cáo của Bộ Tài chính, tổng số vốn ngân sách Nhà nước của 8 bộ, cơ quan trung ương thuộc Tổ công tác số 2 đã giải ngân tính đến 30/4 là 119,539 tỷ đồng, đạt 3,44% kế hoạch năm 2022 được Thủ tướng Chính phủ giao, thấp hơn mức bình quân chung cả nước (16,35%). Ước giải ngân đến hết tháng 5/2022 khoảng 337,329 tỷ đồng, đạt 9,70% kế hoạch, vẫn thấp hơn nhiều mức bình quân chung cả nước (20,27%). Cụ thể, Bộ Tài chính 8,17%; Bộ Kế hoạch và Đầu tư 13,87%; Thanh tra Chính phủ 4,13%; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao 16,55%; Văn phòng Trung ương Đảng 2,54%; Thông tấn xã Việt Nam 8,74%; Đài Tiếng nói Việt Nam 4,1%; Đài Truyền hình Việt Nam 6,12%.

Những khó khăn, vướng mắc ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân vốn đầu tư công 5 tháng đầu năm là do giá nguyên vật liệu tăng cao đột biến, vướng trong bồi thường, giải phóng mặt bằng. Các dự án khởi công mới đa số đang trong giai đoạn đấu thầu và thương thảo hợp đồng. Một số dự án được bố trí vốn nhiều để đền bù, giải phóng mặt bằng nhưng đến nay tiến độ thực hiện còn rất chậm nên giải ngân rất thấp. Một số bộ, cơ quan trung ương và địa phương có nhiều dự án khởi công mới cần thời gian hoàn thành thủ tục… do đó, chưa có thanh toán tạm ứng hoặc chưa có nhiều khối lượng thanh toán để giải ngân vốn.

Chỉ ra các nguyên nhân khách quan ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân như phần lớn các dự án đầu tư cơ sở vật chất, trụ sở làm việc của ngành, quy mô dự án và số vốn nhỏ, đầu tư rải rác trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố; việc chỉ đạo thực hiện còn phụ thuộc diễn biến tình hình dịch bệnh và sự phối hợp, tạo điều kiện của các tỉnh, thành phố…, báo cáo cũng nêu lên nguyên nhân chủ quan là do công tác tổ chức thực hiện còn nhiều hạn chế; công tác chuẩn bị dự án chất lượng thấp nên vướng mắc khi triển khai; công tác thẩm định, tư vấn còn chậm; các đơn vị bộ, ngành còn gặp khó khăn thiếu cán bộ chuyên môn về xây dựng. Ban quản lý dự án, chủ đầu tư, nhà thầu yếu kém về năng lực…

Video đang HOT

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn cho biết, cơ quan này đang triển khai 3 dự án mới, trong đó có Đề án “Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về kiểm soát tài sản, thu nhập” mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 28/3/2022. Đây là những công việc khó, mới. Theo tính toán, trong năm 2022, Thanh tra Chính phủ sẽ không thể sử dụng hết số vốn được giao do không triển khai được dự án, không có khối lượng thanh toán. Sau cuộc họp, cơ quan này sẽ trình Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo Thủ tướng cho điều chuyển khoảng 20 tỷ đồng.

Bốn tháng đầu năm chưa giải ngân được đồng nào, song Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng khẳng định đến cuối năm sẽ giải ngân 100% số vốn được giao.

Phó Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Đinh Đăng Quang cho biết, căn cứ vào quyết định phân bổ vốn đầu tư, ngay từ đầu năm, đã phân bổ cho 7 dự án với kinh phí 129,5 tỷ đồng. Thông tấn xã Việt Nam đã thành lập tổ thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư, thay mặt cho Ban lãnh đạo cơ quan rà soát, phân tích nguyên nhân khó khăn, vướng mắc, thúc đẩy công tác nghiệm thu…

Nguyên nhân giải ngân thấp là do các dự án chuyển tiếp đang thực hiện theo đúng tiến độ kế hoạch nhưng chưa đến điểm dừng nghiệm thu về khối lượng nên chưa thanh toán được. Còn với các dự án mới, đa số là các gói thầu mua sắm và đang ở bước lựa chọn nhà thầu. Ước hết năm 2022, sẽ giải ngân 100% vốn kế hoạch được giao.

Đánh giá các bộ, cơ quan đã có nhiều cố gắng trong giải ngân vốn đầu tư công, nhưng do tính chất phức tạp, trình tự thủ tục, đặc thù của các ngành nên giải ngân từ đầu năm đến nay vẫn thấp hơn so với bình quân chung cả nước, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái lưu ý các bộ, cơ quan nếu không triển khai được dự án cần mạnh dạn chuyển vốn về trung ương để điều tiết cho các đơn vị khác, không giữ vốn, bởi giữ vốn mà chưa thực hiện được là Chính phủ bị phê bình.

Theo Phó Thủ tướng, tính đến thời điểm hiện nay, số giải ngân vốn đầu tư công của cả nước xấp xỉ bằng cùng kỳ năm trước. Đồng tình với một số nguyên nhân khách quan làm ảnh hưởng đến tiến độ giải ngân đã được chỉ ra trong báo cáo, song, Phó Thủ tướng cho rằng, lý giải vẫn chưa sát với tình hình. Thời gian tới, phải đánh giá, lường trước các vấn đề đặt ra để có dự báo sát hơn, sâu hơn, dự kiến tiến độ triển khai dự án để bố trí vốn cho hiệu quả. Trong vốn đầu tư công có vốn vay, vốn ODA, đã huy động rồi, phải trả lãi mà không giải ngân được sẽ không phát huy được hiệu quả đồng vốn.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu từng bộ, ngành phải có kế hoạch giải ngân đối với từng dự án, có kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, thường xuyên nắm bắt tình hình. Qua rà soát, nếu cam kết giải ngân được 100% vốn giao thì để lại, nếu không được, phải đề nghị điều chuyển sớm, có thể điều chuyển trong nội bộ ngành hoặc điều chuyển cho đơn vị khác. Cùng với đó, quan tâm đến thủ tục thanh toán liên quan đến khối lượng, phối hợp với các bộ, ngành, Kho bạc Nhà nước giải ngân sớm.

Các bộ, cơ quan nghiên cứu báo cáo Chính phủ thực hiện cắt vốn và điều chỉnh vốn theo đúng chỉ đạo tại Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2021

Từ nay đến cuối năm 2021, thành phố Hà Nội sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công - một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mặc dù tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Hà Nội và sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp chịu nhiều tác động tiêu cực bởi đại dịch COVID-19, song trong tháng 8/2021, thành phố vẫn có một số chỉ tiêu kinh tế đạt kết quả tích cực. Từ nay đến cuối năm 2021, thành phố sẽ tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công - một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2021 - Hình 1
Hà Nội đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công trong các tháng cuối năm 2021. Ảnh minh họa: TTXVN

Vượt khó khăn, đạt kết quả tích cực

Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhiều chỉ số sản xuất và tiêu dùng của Hà Nội trong tháng 8/2021 giảm so với tháng trước như: chỉ số sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất, nhập khẩu. Tổng mức bản lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng cũng giảm 32,2% so với tháng 7 và giảm 51,2% so với cùng kỳ năm 2020; lũy kế 8 tháng giảm 8,9%. Số doanh nghiệp thành lập mới 8 tháng đầu năm nay giảm 7% so với cùng kỳ và có 2.204 doanh nghiệp giải thể, tăng 36%.

Cũng trong tháng 8/2021, thành phố có 12 dự án FDI được cấp phép mới với tổng vốn đăng ký đạt 17,6 triệu USD. Trong 8 tháng, đầu tư trong nước ngoài ngân sách đạt 9.599 tỷ đồng; thu hút vốn FDI đạt 841,8 triệu USD. Số thu từ nhà, đất đạt thấp và có sự suy giảm so với cùng kỳ; thu tiền sử dụng đất giảm 22,9%... Đặc biệt, du lịch tiếp tục chịu ảnh hưởng nặng nề; khách du lịch trong nước giảm mạnh 11,8% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, Hà Nội vẫn có một số chỉ tiêu kinh tế đạt kết quả tích cực, khả quan như: Tổng thu ngân sách Nhà nước 8 tháng đầu năm 2021 ước đạt 164.483 tỷ đồng, đạt 69,8% dự toán Trung ương giao và đạt 65,4% dự toán thành phố giao, bằng 110,3% so với cùng kỳ. Đặc biệt, chỉ số sản xuất công nghiệp một số ngành công nghiệp đạt mức tăng cao so với cùng kỳ năm trước, nổi bật như sản xuất xe có động cơ tăng 21,6%, sản xuất trang phục tăng 18,2%, sản xuất đồ uống tăng 16,1%, chế biến gỗ và sản xuất sản phẩm từ gỗ tăng 10,9%... Tổng thu nội địa do ngành thuế quản lý (trừ dầu) tăng 9,7% so với cùng kỳ; trong đó thu từ khu vực sản xuất - kinh doanh tăng 28,9% so với cùng kỳ.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã có nhiều cố gắng duy trì sản xuất, nhiều doanh nghiệp đã áp dụng phương án "3 tại chỗ", cho công nhân làm việc luân phiên, nghỉ giãn cách... Sản xuất nông nghiệp thuận lợi, chăn nuôi ổn định; trong đó chăn nuôi lợn có sự phục hồi, hoạt động tái đàn được chú trọng. Một số quận, huyện có tỷ lệ giải ngân kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản cao như: Thanh Xuân, Phú Xuyên, Hà Đông, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy; trong đó, quận Thanh Xuân đang là địa bàn "nóng" về dịch COVID-19 nhưng đạt kết quả giải ngân cao, đứng đầu thành phố. Quận Đống Đa đứng đầu thành phố về tỷ lệ giải ngân kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách thành phố giao năm 2021.

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân

Từ nay đến cuối năm 2021, thành phố Hà Nội sẽ tập trung quản lý và khai thác tốt các nguồn thu đảm bảo thực hiện dự toán ngân sách nhà nước thành phố giao. Thành phố chú trọng đẩy nhanh tiến độ thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn, xác định giá thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất trả tiền một lần của các dự án đã có quyết định giao đất, cho thuê đất cũng như các dự án phải thu nghĩa vụ tài chính bổ sung theo kiến nghị của Kiểm toán nhà nước làm cơ sở để cơ quan thuế thu nộp vào ngân sách nhà nước theo quy định. Cùng đó, tăng cường phối hợp xử lý các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất của các dự án; tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất khi đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị kiểm tra, rà soát, có kế hoạch phân bổ kinh phí hợp lý trên tinh thần cắt giảm, tiết kiệm chi thường xuyên năm 2021 để bổ sung dự phòng ngân sách địa phương, tập trung cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, đầu tư phát triển, các nhiệm vụ an ninh, quốc phòng và hoạt động quan trọng, cấp bách của thành phố.

Hiện tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 của thành phố đang thấp hơn so với cùng kỳ năm trước, mới đạt 31% kế hoạch Trung ương giao và thấp hơn so với tỷ lệ giải ngân bình quân chung của cả nước. Trong khi đó, thành phố còn có 89 dự án thuộc kế hoạch năm 2021 và năm 2020 kéo dài.

Xác định việc giải ngân vốn đầu tư công là một trong những giải pháp quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thành phố trong các tháng cuối năm, UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị, quận, huyện, thị xã tiếp tục coi trọng công tác giải ngân, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành, tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, hoàn thiện thanh quyết toán các thủ tục, hồ sơ, dự án theo quy định; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu giải ngân hết 100% vốn đầu tư công của thành phố.

Thành phố giao Sở Quy hoạch - Kiến trúc, UBND các quận, huyện, thị xã đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, điều chỉnh các quy hoạch trên địa bàn thành phố; công bố công khai các quy hoạch trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm thu hút các tổ chức, cá nhân đầu tư, khai thác tiềm năng lợi thế thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và các địa phương. Các Sở Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn triển khai các kế hoạch đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hóa, thực phẩm, nông sản thành phố với các tỉnh, thành phố phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phẫn nộ xe tải ‘cướp’ làn khẩn cấp trên cao tốc, cố tình cản xe cứu thương01:56Clip 2 cô gái 'choảng nhau' trong rạp chiếu phim bị nghi PR cho 'Em và Trịnh'00:38Cô dâu dắt con riêng về trong lễ cưới, mẹ chồng vào tận phòng chửi03:33Video: Một nam sinh tử vong trong phòng trọ, trên bàn để lại bức thư01:16Vụ đánh ghen khiến dân tình bức xúc: Chồng ôm lấy người tình bỏ rơi chính thất03:01Lời cuối của trung tá qua đời sau khi cứu bé trai đuối nước: 'Tôi mệt lắm!'02:42Trịnh Văn Quyết bị tạm giam 3 tháng, tài sản biến động liên tục, hiện còn bao nhiêu?04:09Hé lộ ‘vợ bé’ mà ông Đặng Lê Nguyên Vũ nâng niu nhất: Giá cực khủng, không phải ai cũng có được03:28“Gánh nặng” của cô dâu Sóc Trăng khi về nhà chồng: 10 tỷ đồng, 20 cây vàng, ô tô BMW00:14Đồng Nai: Hàng loạt xe máy, ô tô bị cán đinh trên quốc lộ 5101:46Nhức nhối lừa bán lao động qua Campuchia: Người dân nhiều tỉnh, thành kêu cứu02:31TP.HCM: Sập tường khiến một người tử vong tại Q.601:06Vắc xin Covid-19 “made in Vietnam” đã đến đâu ?05:07Đảng viên, công chức vi phạm nồng độ cồn sẽ gửi thông báo về cơ quan03:41Giám đốc CDC Đà Nẵng bắt tay với Việt Á 'phù phép' vật tư y tế02:33Nắng nóng hơn 40 độ C, người Hà Nội biến hồ Tây thành bể bơi giải nhiệt03:22Người dân TP.HCM không tiêm vắc xin Covid-19 phải ký cam kết, chịu trách nhiệm05:32Dịch vụ gọi xe công nghệ 'đuối' với giá xăng02:52Bình Dương xin trả lại hàng ngàn liều thuốc điều trị Covid-1904:57Bình Dương: Va chạm với xe tải, nữ công nhân tử vong01:35

Tiêu điểm

Đi gặp gia đình bạn trai, cô giáo mầm non ‘mất tích’ gần 2 tháng
17:47:38 01/07/2022
Điều tra nguyên nhân một thanh niên tử vong sau khi ôm cột sắt
18:22:40 01/07/2022
'Soi' lãi suất ngân hàng nào cao nhất tháng 7/2022
07:45:39 01/07/2022
Một nhóm người Việt sang tận Campuchia giải cứu thiếu niên bị lừa bán sang biên giới
20:09:18 02/07/2022
Không cấp bảng sao cà vẹt cho khách vay, Pvcombank phải bồi thường 1,3 tỉ đồng
12:56:08 02/07/2022
Một lao động quê Nghệ An tử nạn trong vụ nổ khí độc ở Jordan
23:47:57 02/07/2022
Bão số 1 giật cấp 12 di chuyển theo hướng Tây Bắc, khả năng mạnh thêm
08:10:52 01/07/2022
Nữ xóm trưởng bị điện giật tử vong khi dùng thiết bị phát thanh buổi sáng sớm
09:09:23 01/07/2022
Người dân được thụ hưởng, hỗ trợ gì với các chính sách có hiệu lực từ 1-7?
12:55:08 01/07/2022
Chàng trai Quảng Trị hớp hồn cư dân mạng với tiểu cảnh miền Tây gây thương nhớ
12:35:24 02/07/2022

Thông tin đang nóng

Lưu Thiên Hương bị tấn công vì nói không đúng sự thật về Hồ Hoài Anh, vội làm 1 điều để tránh bão
22:53:14 02/07/2022
Ca sĩ Quách Thành Danh nhìn lại scandal “chấn động” nhất đời mình sau gần 20 năm
20:24:35 02/07/2022
Hoài Lâm vui vẻ mừng sinh nhật bên người yêu kém tuổi
23:46:07 02/07/2022
BB Trần, Hải Triều quậy tung cả đất Thái với màn giả gái cực đỉnh
21:37:01 02/07/2022
Nhan sắc 3 mỹ nhân Việt làm giảng viên: Lê Âu Ngân Anh lột xác, Midu vướng tranh cãi vì 1 chi tiết
20:21:17 02/07/2022
Lan truyền ảnh Lý Nhã Kỳ liên tục ôm thân mật sao nam nổi tiếng, danh tính ‘đàng trai’ gây ngỡ ngàng
23:05:24 02/07/2022
Ngỡ ngàng khi chồng đề nghị tổ chức đám cưới dù con đã hơn 1 tuổi
22:50:08 02/07/2022
Ông xã Kim Tae Hee dùng ánh mắt ngọt ngào nhìn bà xã khiến công chúng ghen tị
20:25:32 02/07/2022
Lý do phương Tây 'gặp khó' trong việc áp giá trần với dầu mỏ Nga
20:13:26 02/07/2022
Thái Hòa ‘vén màn’ con người thật của Việt Hương trong quá khứ, mọi người đều ‘khiếp sợ’ vì 1 điểm
22:44:31 02/07/2022

Tin mới nhất

Tưởng niệm 50 năm ngày hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69

05:54:13 03/07/2022
Phát biểu tại Lễ tưởng niệm, đồng chí Trần Thắng - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình bày tỏ lòng thành kính, biết ơn những hy sinh, mất mát nhưng đáng tự hào của 13 cán bộ, chiến sĩ Trạm thông tin A69. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết n...

Bộ Y tế đề nghị 9 bộ tiêm vaccine COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, nhân viên

05:38:11 03/07/2022
Bộ Y tế nhận định dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp, khó lường, có thể xuất hiện các biến chủng mới, vaccine COVID-19 giảm khả năng miễn dịch theo thời gian

Cảnh sát Nghệ An đang tìm kiếm 2 trẻ mất tích trên sông

23:46:31 02/07/2022
Lực lượng cảnh sát cứu hộ cứu nạn Nghệ An đang phối hợp với các đơn vị, triển khai lực lượng tìm kiếm 2 trẻ em bị đuối nước, mất tích trên sông Con

Công an Hậu Giang lên tiếng việc CSGT vừa lái ô tô, vừa nghe điện thoại

23:44:44 02/07/2022
Ngày 2/7, Công an tỉnh Hậu Giang thông tin việc đoạn clip ghi lại cảnh hai cán bộ CSGT đi trên ô tô, trong đó có người vừa lái xe vừa nghe điện thoại và có lời nói không đúng mực

Hàng loạt cây xanh ngã đổ sau cơn mưa 'nhanh như chớp' ở Hải Phòng

23:42:05 02/07/2022
Do ảnh hưởng của bão số 1 (Chaba), chiều tối ngày 2/7 tại TP Hải Phòng xảy ra mưa lớn kèm theo gió mạnh khiến cây xanh trên nhiều tuyến đường gãy, bật gốc đổ rạp

Nguyên Chủ tịch nước, lãnh đạo TP.HCM thăm di tích Căn cứ Trung ương Cục miền Nam

23:36:37 02/07/2022
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cùng lãnh đạo Thành ủy TP.HCM và lãnh đạo tỉnh Tây Ninh đến thăm di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam tại Tây Ninh

Người đàn ông ở Hà Nội bị tàu hỏa cán tử vong

23:26:04 02/07/2022
Người đàn ông đi xe máy thông qua lối ngang đường sắt bị tàu SE5 cán tử vong chiều 2/7 tại Hà Nội.Vụ tai nạn đường sắt xảy ra lúc 15h48 ngày 2/7 tại Km 1+600, quận Đống Đa, Hà Nội

Xác minh hình ảnh bé gái quỳ trước quán phở

23:24:44 02/07/2022
Trước nghi vấn của người đăng rằng bé gái bị quán phở phạt, chỉ huy công an sở tại phủ nhận và cho biết cháu bé là con gái của chủ quán

Anh vợ của ông Trịnh Văn Quyết ngồi 'ghế nóng' tân chủ tịch Tập đoàn FLC

21:30:05 02/07/2022
Tập đoàn FLC vừa thống nhất bầu ông Lê Bá Nguyên trở thành tân chủ tịch. Đáng chú ý, ông Nguyên từng làm lãnh đạo nhiều doanh nghiệp ngành y tế, đồng thời là anh vợ của cựu chủ tịch Trịnh Văn Quyết

Doanh nghiệp vận tải Gia Lai đồng loạt tăng giá cước

20:55:13 02/07/2022
Thời gian gần đây, trước biến động giá xăng dầu liên tục tăng, các doanh nghiệp vận tải ở Gia Lai đồng loạt điều chỉnh giá cước do không thể cầm cự và để phù hợp với tình hình chung

Người mua nhà ở xã hội đến ăn, ở tại công trình vì chủ đầu tư chậm giao căn hộ

20:54:52 02/07/2022
Chủ đầu tư trễ hẹn giao nhà 3 năm, nhiều người mua nhà ở xã hội của dự án nhà ở xã Vĩnh Lộc A tập trung tại công trình yêu cầu chủ đầu tư nhanh chóng hoàn thiện căn hộ để giao nhà cho dân

Ảnh hưởng của bão số 1 gây mưa và gió mạnh ở TP.Hải Phòng

20:52:35 02/07/2022
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vào 15 giờ ngày 2.7, bão số 1 ở khoảng 21.6oN; 111.0oE, sức gió mạnh nhất cấp 11 (103 - 117 km/giờ), giật cấp 14. Dự báo, trong 3 giờ tới, bão số 1 sẽ di chuyển theo hướng Tây Bắc với t...

Giá rau xanh tại TP.HCM tăng cao

20:21:47 02/07/2022
Với tác động của việc tăng giá xăng dầu, thời gian gần đây, giá hàng thực phẩm, rau củ cũng tăng cao. Tại TP.HCM, giá rau xanh tại các chợ truyền thống đã thiết lập mức giá mới. Dù giá xăng vừa được điều chỉnh giảm, nhưng giá cả vẫn chư...

Ôtô chết máy, cao tốc TP.HCM - Dầu Giây ùn tắc 3 km

18:44:07 02/07/2022
Người dân đi du lịch cuối tuần tăng đột biến và ôtô chết máy khiến giao thông trên cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây bị ùn tắc nghiêm trọng sáng 2/7

3 tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh cần chú ý đặc biệt trong bão số 1

18:38:23 02/07/2022
Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thủy văn Trần Hồng Thái cho biết Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh là 3 tỉnh cần đặc biệt chú ý trong cơn bão số 1

Hà Tĩnh: Xe khách đâm đuôi xe container, tài xế mắc kẹt trong cabin

18:30:25 02/07/2022
Theo đó, tai nạn xảy ra vào lúc gần trưa ngày 2.7 khi xe khách biển kiểm soát 47B-01797 do tài xế Trần Văn Mười (trú tỉnh Đắc Lắk) điều khiển chạy hướng Nam - Bắc trên Quốc lộ 1A khi đến thôn Tân Phong, xã Kỳ Phong đã tông vào đuôi xe c...

Bệnh viện Chợ Rẫy gửi Bộ Y tế 6 kiến nghị

18:08:17 02/07/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy vừa gửi Bộ Y tế 6 kiến nghị nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong mua sắm thuốc và vật tư y tế. Hiện lượng thuốc, hóa chất trong bệnh viện chỉ đáp ứng được khoảng 60% nhu cầu

Nghị lực mùa thi: Cậu học trò đi giúp việc nhà và ước mơ vào đại học

17:55:07 02/07/2022
Ba mất khi Nguyễn Hải Nam mới 4 tuổi và em trai được 7 tháng, từ đó một mình mẹ gồng gánh xoay xở trả nợ nần và lo cho 2 anh em ăn học

Xuất khẩu sang Trung Quốc tiếp tục gặp khó

17:44:51 02/07/2022
Việc chính phủ Trung Quốc tiếp tục duy trì chính sách “zero Covid” và áp dụng các biện pháp nghiêm ngặt để kiểm soát hàng hóa, phương tiện… đã ảnh hưởng lớn tới tốc độ thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu biên giới trên đất liền với Tru...

Bão số 1 đổ bộ Trung Quốc, các tỉnh Đông Bắc cảnh giác nguy cơ sạt lở, lũ quét

16:19:48 02/07/2022
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, khả năng lệch về phía Tây của bão số 1 và đi vào đất liền của Việt Nam là thấp. Hoàn lưu của bão sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Bộ, gây mưa lớn

Quảng Nam: Người dân hoảng hốt vì chiếc xe máy vắng chủ giữa cầu Cửa Đại

16:15:45 02/07/2022
Sau hàng loạt vụ nhảy cầu Cửa Đại tự tử, một nam thanh niên ở tỉnh Quảng Nam đã bỏ lại xe máy kèm chìa khóa ngay giữa cầu Cửa Đại, khiến nhiều người dân không khỏi hoảng hốt vì lo sợ lại có người nhảy cầu

Tuyển gần 2.400 lao động sang Hàn Quốc làm nông nghiệp, ngư nghiệp

14:36:04 02/07/2022
Trong tháng 7, Bộ LĐ-TB-XH bắt đầu nhận đơn đăng ký thi tuyển lao động sang Hàn Quốc làm việc năm 2022 trong ngành nông nghiệp và ngư nghiệp

Người phụ nữ đi xe máy xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, tốn 0 đồng

14:32:49 02/07/2022
Trên chiếc xe máy Honda Dream tuổi đời 27 năm của bố, chị Cecilia Anh Vân đi xuyên Việt từ Móng Cái tới Cà Mau, sang Phú Quốc hết 99 ngày, không tốn một đồng nào. Vì tôi luôn tin vào những ước mơ

Cấp thuốc lao nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế: Điểm tựa bền vững cho bệnh nhân lao

14:16:36 02/07/2022
Kể từ ngày 1/7/2022, thuốc chống lao nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế sẽ được cấp cho bệnh nhân lao trên toàn quốc. Sự kiện Triển khai cấp thuốc lao nguồn Quỹ Bảo hiểm y tế đã được Chương trình Chống lao quốc gia cùng Cơ quan Phát triển quốc tế ...

Quảng Bình: Một học sinh lớp 9 bị đuối nước, tử vong khi đi tắm khe

14:11:53 02/07/2022
Nhóm 5 em học sinh đang học lớp 9 trên địa bàn H.Bố Trạch (Quảng Bình) rủ nhau đi tắm khe, một em không may bị trượt chân dẫn đến đuối nước tử vong

Đề xuất giảm 100% lệ phí ra, vào cảng thủy nội địa để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp

14:10:50 02/07/2022
Nhằm chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp trong bối cảnh giá xăng dầu tăng cao, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đề xuất giảm 100% lệ phí ra, vào cảng, bến thủy nội địa và tiếp tục giảm 50% phí trình báo đường thủy nội địa

Ninh Thuận rà soát, xóa bỏ các đường ngang trái phép qua đường sắt

14:07:08 02/07/2022
Tại Ninh Thuận hiện vẫn còn 35 đường ngang, đường dân sinh tự phát qua đường sắt, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông

Tưởng niệm 107 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

13:52:27 02/07/2022
Nhân kỷ niệm 107 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 - 1/7/2022), ngày 1/7 tỉnh Hưng Yên và nhân dân địa phương đã tổ chức dâng hoa tại Tượng đài Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, dâng hương tại nhà tưởng niệm ở quê nhà xã Gi...

Có thể bạn quan tâm

Cách ngâm nho với đường vừa miệng, thanh mát ngày hè

Ẩm thực

06:14:16 03/07/2022
Ngày hè nóng bức, khó chịu sẽ được xua tan bởi món nho ngâm đường tuyệt hảo. Cùng tìm hiểu cách ngâm nho với đường trong phần dưới đây

Kia Sportage, Hyundai Tucson và Mazda CX-5: Lựa chọn nào cho mẫu xe 5 chỗ gầm cao dưới 1 tỉ đồng?

Ôtô

06:09:07 03/07/2022
Sau khi Kia Sportage thế hệ mới ra mắt, người tiêu dùng có thể cân nhắc giữa Kia Sportage, Hyundai Tucson và Mazda CX-5 trong tầm giá trên dưới 1 tỷ đồng để sử dụng làm xe gia đình, phục vụ nhu cầu đi lại trong đô thị hoặc du lịch ngắn ...

Hình ảnh hiếm của đôi "vợ chồng son" Jang Nara trong chuyến trăng mật hậu đám cưới

Sao châu á

06:07:10 03/07/2022
Chiều tối ngày 26/6 vừa qua, Jang Nara đã chính thức trở thành vợ người ta bằng một đám cưới giản đơn và kín đáo bên chồng trẻ kém 6 tuổi

10 đứa trẻ "một bước lên mây" khi có bố mẹ nuôi là những ngôi sao nổi tiếng thế giới: May mắn mỉm cười, cuộc đời thay đổi

Sao âu mỹ

05:58:14 03/07/2022
Khi các đại minh tinh như Angelia Jolie, Brad Pitt hay Tom Cruise nhận con nuôi, họ không chỉ đơn thuần bù đắp được những khoảng trống trong tâm hồn của bản thân, mà còn mãi mãi thay đổi cuộc đời của những đứa trẻ kia

Pagani Huayra Codalunga phiên bản giới hạn 5 xe được bán với giá 7,3 triệu USD

Siêu xe

05:53:46 03/07/2022
Pagani vừa qua đã trình làng mẫu xe độc đáo với số lượng chỉ 5 chiếc được sản xuất mang tên Huayra Codalunga.Theo tên gọi Pagani Huayra Codalunga , chắc chắn ai cũng nhận ra chiếc xe này được phát triển dựa trên nền tảng của mẫu Hyperca...

Bảng giá xe ga SYM tháng 7/2022

Xe máy

05:50:15 03/07/2022
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe ga SYM tháng 7/2022. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Đôi mắt tiết lộ gì về sức khỏe của bạn?

Sức khỏe

05:42:17 03/07/2022
Đôi mắt thường được ví là cửa sổ tâm hồn và cũng cho phép bạn hiểu rõ hơn về sức khỏe tổng thể của mình. Mặc dù bạn có thể nghĩ dấu hiệu lạ ở mắt chỉ liên quan tới thị lực nhưng chuyên gia cho biết nó còn liên quan tới sức khỏe tổng thể...

Nữ nhân viên bối rối khi làm đổ thùng trà sữa

Hài hước

03:21:58 03/07/2022
Nữ nhân viên bối rối khi làm đổ thùng trà sữa , Mọi người đừng cười nữa! Em quê lắm rồi! , cô gái said

Pitbull cắn chết rắn hổ mang bò vào nhà để bảo vệ chủ

Clip hay

03:02:03 03/07/2022
Pitbull cắn chết rắn hổ mang bò vào nhà để bảo vệ chủ ,Thấy chủ sợ hãi bỏ chạy, chú chó pitbull liền lao đến solo với con rắn để bảo vệ chủ

Samsung sắp có smartphone màn hình gập giá rẻ 

Đồ 2-tek

01:58:59 03/07/2022
Trang ET News của Hàn Quốc cho biết bộ phận trải nghiệm di động (Mobile eXperience) của Samsung đang phát triển các mẫu smartphone màn hình gập giá rẻ hơn. Sản phẩm sẽ có thiết kế giống Galaxy Z Fold và Z Flip nhưng giá bán dưới 1 triệu...

Quyết định đánh gục hãng công nghệ 80 tỷ USD của Trung Quốc  

Thế giới số

01:55:04 03/07/2022
Hãng đặt xe khổng lồ Didi từng có giá trị hơn 80 tỷ USD, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với tương lai bất định trước sự kìm kẹp gắt gao của chính phủ Trung Quốc

Ngọc Trinh đăng đàn nói đạo lý về sai lầm trong cuộc sống, nghe xong ai nấy đều gật gù tâm đắc

Sao việt

00:04:18 03/07/2022
Mới đây, trên trang cá nhân, Ngọc Trinh xả kho loạt ảnh khoe trọn vòng eo trứ danh kèm dòng chú thích: Có hai sai lầm lớn trong cuộc sống. Một là sống cho người khác coi. Hai là coi người khác mà sống. Thật ra chỉ cần bản thân cảm thấy ...