Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao

Nghe cô hỏi, cháu vừa giơ tay vừa gào: “Cô ơi, cho con!” nhưng không được gọi tên, con trai chị Thảo bỏ khỏi lớp học rồi chấm cho cô giáo… 1 sao.

Chị Trần Thu Thảo, nhà ở quận Bình Thạnh, TPHCM kể mới đây, cậu con trai học lớp 2 của mình đã “thẳng tay” chấm cho tiết học của cô giáo 1 sao (*).

Trong giờ học tiếng Việt, cháu rất háo hức với câu hỏi của cô đưa ra. Cháu vừa giơ tay vừa gào: “Cô ơi, cho con!” nhưng vẫn không đến lượt. Cháu dẫm chân thình thịch, cau có rời lớp học rồi lăn ra khóc, gọi cô giáo là “kẻ lạnh lùng tàn nhẫn”.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao - Hình 1

Nhiều trẻ ấm ức, không hợp tác với việc online vì không được phát biểu (Ảnh: H.N).

Chị Thảo cho biết, bé nhà mình hoạt ngôn, thích trò chuyện lại hiếu thắng… Sau nhiều lần không được phát biểu, cháu rất ấm ức, đau khổ. Giờ cháu rất chán vào lớp, toàn tìm cách để tránh việc học, kể cả tắt wifi của thiết bị.

Con không được gọi tên trong lớp là tình huống nhiều phụ huynh và học sinh thường gặp và cũng dễ “ấm ức” nhất khi học online. Nhiều trẻ chán học, ghét học vì không được phát biểu, trả lời ở trong lớp.

Chị Hồ Thùy Dung, ở quận Phú Nhuận, TPHCM chia sẻ, sau thời gian làm quen, “dê lớp 1″ nhà chị phản ứng: “Nghỉ học luôn, mai con không thèm học nữa”, rồi nhiều lần òa khóc nức nở vì cháu ngồi chờ nhưng không được cô gọi tên.

“Vài lần được gọi trả lời, cháu phấn chấn lắm! Giờ vào lớp, bé ngồi mặt một đống. Cháu lấy giấy bút ra vẽ, xếp đồ chơi chứ rất ít để ý vào bài giảng”, người mẹ than thở.

Video đang HOT

Học online: Đừng quên cảm xúc của trẻ!

Trẻ không được gọi phát biểu là chủ đề được đưa ra bàn luận trong nhiều group, các cuộc họp phụ huynh đầu năm. Khó khăn lớn nhất với nhiều học trò, đặc biệt với các lớp nhỏ là các em không được phát biểu, bị “bỏ quên” trong lớp học.

Phó hiệu trưởng một trường tiểu học quận Gò Vấp, TPHCM cho biết, tất cả những gì phụ huynh thấy trong lớp học online đều diễn ra như ở lớp học trực tiếp. Trẻ ngáp ngắn ngáp dài, không tập trung, làm việc riêng, không phát biểu, không được gọi tên… đều có ở lớp học trực tiếp. Có điều khi đó phụ huynh không nhìn thấy, không quan sát được trực tiếp .

Theo bà, giáo viên, đặc biệt là ở tiểu học gặp nhiều áp lực trong việc quản lý lớp học vì sĩ số đông, các em chưa có nề nếp, chưa tự quản lý được bản thân… Với hình thức học tập mới trên môi trường online, không ai được chuẩn bị, đào tạo, tập huấn thì mọi thứ lại càng trở nên khó khăn hơn.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao - Hình 2

Ngoài học online, trẻ cần học trực tiếp và tương tác với bố mẹ (Ảnh: Y.H).

Vị quản lý cho rằng, giáo viên, học sinh chúng ta bắt tay vào dạy học online mà đều không có sự chuẩn bị trước. Ngoài cách sử dụng thiết bị, nội dung, giáo trình thì cả giáo viên, phụ huynh và học sinh cần hiểu về những hạn chế khi học online và cả cách quản lý cảm xúc khi tham gia lớp học trên mạng.

Cô phó hiệu trưởng bày tỏ: “Học online vì ảnh hưởng của dịch bệnh là lựa chọn bất khả kháng không ai mong muốn. Vậy nên, lúc này rất cần các bên cùng học cách thấu hiểu, thông cảm để cùng hỗ trợ nhau, tránh chỉ trích”

Cô Nguyễn Bích Trâm, chuyên viên tâm lý học đường tại một trường tiểu học ở thành phố Thủ Đức, TPHCM cho biết, trẻ chán học, ghét cả cô giáo vì không được gọi phát biểu là tình huống họ nhận được phản ánh nhiều nhất từ phụ huynh khi học online.

Theo cô Trâm, có trẻ tiếp nhận điều này nhẹ nhàng nhưng nhiều trẻ muốn lên tiếng mà không được đón nhận, hồi đáp sẽ kéo theo những hành vi, cảm xúc tiêu cực. Thậm chí, có thể để lại hậu quả không hay lên trẻ như các em sẽ ngại lên tiếng, không muốn bày tỏ quan điểm, mất niềm tin..

Cô Trâm cho hay, trẻ cần được chuẩn bị kỹ về mặt cảm xúc khi học online – điều mà chúng ta gần như đang bỏ quên. Giáo viên, phụ huynh nên trao đổi trước với trẻ việc học online thầy cô cũng sẽ có những khó khăn nhất định, rất cần sự thông cảm từ các em.

Phía nhà trường cần tìm biện pháp khắc phục như chia nhỏ lớp, tận dụng công nghệ để không trẻ nào bị “bỏ rơi” trong lớp học, giáo viên cải thiện cách tương tác, khắc phục bằng một số cách như gọi điện, nhắn tin trao đổi sau giờ học với học sinh.

“Lúc này, vai trò của phụ huynh rất quan trọng. Bố mẹ hãy động viên, giúp con hiểu những khó khăn của cô giáo, đồng thời bố mẹ hãy dành thêm thời gian, lắng nghe và chia sẻ với trẻ để trẻ để bày tỏ, thấy tiếng nói của mình có giá trị. Đây cũng là cách để bù đắp phần nào cho sự thiếu hụt sự tương tác trong điều kiện phải học online vì dịch bệnh”, cô Bích Trâm nhắn nhủ.

Dạy học trực tuyến: Áp lực "trăm dâu đổ đầu tằm"!

Giáo viên đã "xoay như chong chóng" cho những bài dạy online lại còn phải chịu vô số áp lực trước cảnh "trăm dâu đổ đầu tằm".

Thương thay...

Việc dạy học trực tuyến trên các nền tảng công nghệ đang được triển khai ở các cấp học ở nhiều địa phương. Suốt mấy tuần qua, thầy và trò nơi nơi mải miết tập tành sử dụng phần mềm kết nối và thực hành những bài học đầu tiên.

Dạy học trực tuyến: Áp lực trăm dâu đổ đầu tằm! - Hình 1

Do không có thiết bị quay phim chuyên dụng nên cô giáo dùng điện thoại để làm video dạy học (Ảnh: Bảo Kỳ).

Sau những trục trặc ban đầu về lỗi kết nối cùng những lao xao cảm xúc trong lần đầu tiên sử dụng Zoom, Google Meet để dạy online, những giờ học kết nối giữa thầy và trò đã dần đi vào khuôn nếp. Nụ cười đã bừng nở trên gương mặt nhà giáo sau những nỗ lực cho bài giảng "êm" và "mượt".

Dẫu vậy, lòng chúng tôi cũng ít nhiều sóng sánh muộn phiền bởi áp lực "làm dâu trăm họ" trong những giờ học trực tuyến. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trước màn hình kết nối với khoảng bốn chục tài khoản, với hàng trăm đôi mắt, đôi tai quan sát, lắng nghe từng lời giảng của bạn qua lớp học ảo.

Ở đó không chỉ có học sinh đang chăm chú nghe giảng mà còn vô số thành viên trong gia đình các em với nhiều lứa tuổi khác nhau. Rồi Ban giám hiệu dự giờ online, nhắc nhở và góp ý liên tục sau giờ dạy. Dư luận từ các trang mạng xã hội cũng mon men đánh tiếng khen chê khiến những giờ dạy của thầy - trò vượt ra khỏi khuôn khổ ban đầu. Rồi những kẻ "phá rối" tinh vi len lỏi vào kiểm soát quyền điều hành...

Giáo viên không phải ai cũng đều rành công nghệ để xử lý những tình huống bất ngờ trong quá trình online. Thế nên không ít lần trò bị "out", "đá" ra khỏi lớp rồi mon men vào lại. Lỗi phần mềm rồi những trục trặc do trò quên tắt míc hay thầy chưa trình chiếu bài giảng cứ thế khiến bài học liên tuc đứt quãng. Cảm xúc cho bài dạy cứ hao hụt dần sau mỗi lúc trò vào lớp trễ lại lao xao "Cô ơi...", "Thầy ơi...".

Thế rồi không ít lần những bình luận kém duyên của phụ huynh tình cờ lọt vào lớp học: "Cô giáo mù công nghệ à?", "Thầy nói giọng dở ghê!"... Đó là còn chưa kể tiếng nói chuyện, tranh cãi của phụ huynh cứ dội oang oang vào lớp khiến thầy trò không thể tập trung.

Ngôn ngữ, phong cách giảng dạy của người thầy không chỉ hướng về phía đối tượng học sinh mà còn phải chỉn chu hơn trong lời nói, ngữ điệu. Bởi giáo viên đang giảng bài cho cả gia đình học sinh cùng nghe. Thỉnh thoảng muốn pha trò đôi ba câu cho không khí buổi học bớt căng thẳng hay lân la chuyện trò, thăm hỏi tình hình học sinh cũng chẳng thể thực hiện bởi nếu không khéo léo sẽ bị đánh giá "toàn nói chuyện tầm phào"!

Cái khó đối với người thầy chúng tôi hiện tại là hoàn toàn bị động trong hành trình dạy học online còn dài phía trước. Thú thật, chúng tôi chưa hề được chuẩn bị kỹ càng cho việc chuyển đổi từ lớp học truyền thống sang lớp học ảo.

Mọi thứ đều manh nha bắt đầu trong hoang mang và áp lực. Các phần mềm miễn phí trên mạng được tận dụng, ngoài 1 buổi trường tập huấn thì chủ yếu mày mò qua các clip hướng dẫn. Chương trình dạy trực tuyến kéo dài bao lâu, giảm tải thế nào, kỹ năng kết nối với học sinh và phụ huynh... đều còn bỏ ngỏ.

Mãi đến ngày 13-9, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT vừa ban hành công điện số 905 chỉ đạo một số nội dung dạy học ứng phó dịch Covid-19. Và việc tập huấn kỹ năng sử dụng các phần mềm để dạy học trực tuyến được Bộ lên kế hoạch thực hiện từ ngày 21-9 như một giải pháp "gỡ rối" cho giáo viên trong quá trình lên lớp ảo.

Trong khi đó, việc dạy học trực tuyến ở các tỉnh thành đã tiến hành từ ngày 6-9. Giáo viên đã "xoay như chong chóng" cho những bài dạy online lại còn phải chịu vô số áp lực trước cảnh "trăm dâu đổ đầu tằm". Thương thay...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Chuyện lạ giáo dục: Học sinh lớp 2 được trang bị sách dày 276 trang (1)
10:10:00 01/12/2021
Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
TP.HCM khẩn trương dọn trường đón học sinh trở lại
22:10:32 01/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021
Lựa chọn và sử dụng văn mẫu: Cần người dẫn đường tin cậy
12:18:03 01/12/2021
Cô giáo trẻ với bảng thành tích đáng khâm phục
12:29:05 01/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Johnny Đặng tung clip "Ván bài lật ngửa", tiết lộ về cuộc gọi gấp trong đêm của Vương Phạm
22:46:34 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Vương Phạm xém toang khi đầu tư tiền ảo, bạn gái tin đồn của Khoa Pug nhắn nhủ Johnny Đặng hậu drama
21:16:12 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021
Cuồng nhiệt với người tình trong ô tô suốt 3 tiếng, vừa mở cửa ra tôi mềm nhũn quỳ sụp
20:51:19 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng quyết "lật ngửa ván bài", tố lại Khoa Pug nhưng bị nhiều dân mạng "tấn công" trên YouTube?
23:06:40 02/12/2021

Tin mới nhất

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12

21:52:44 02/12/2021
Bí thư Thành uỷ TP.HCM yêu cầu, trước mắt chưa cho các khối lớp nhỏ đi học trực tiếp. Bởi: Nếu mình làm sớm mà không kiểm soát được thì tạo sự bất an với hàng ngàn gia đình

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục

15:59:05 02/12/2021
 Sáng 2/12, Bộ GD&ĐT tổ chức Tọa đàm Mô hình văn hóa ứng xử trong trường học với sự tham dự của các chuyên gia, nhà khoa học cùng các đại biểu đại diện cho các cơ sở giáo dục trong cả nước. 

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Hỗ trợ tốt nhất cho học sinh lớp 9

09:49:10 02/12/2021
Các trường học đáp ứng yêu cầu an toàn ở 18 huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội hiện đã tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh lớp 9; các đơn vị còn lại tiếp tục dạy học trực tuyến

Nữ giáo viên dạy nghề tôi luyện kỹ năng ở “chuồng lợn, chuồng gà”

09:47:42 02/12/2021
Nhiều nữ giáo viên dạy nghề được coi là của hiếm. Bởi những môn học thiên về kỹ thuật khô khan với các vi mạch, dây nối khiến người ta thường nghĩ đến nam giới. 

Bố mẹ công nhân gửi con nhờ cô giáo trông nom tại nhà, có phải dạy thêm?

09:46:20 02/12/2021
Cần công nhận hình thức trông nom học sinh lớp 1 tại gia theo nhu cầu phụ huynh mà không bị coi là dạy thêm trái phép theo kiểu nhìn nhận của một số địa phương

Giáo viên cố tình không học chứng chỉ chức danh có phải ra khỏi ngành?

09:39:22 02/12/2021
Bộ Giáo dục muốn thay đổi chế độ cho giáo viên thì trước mắt nên tính chuyện quy đổi chứng chỉ bồi dưỡng thường xuyên thành chứng chỉ chức danh nghề nghiệp

Chương trình Montessori Trường Mầm non Trung Kiên - thúc đẩy tối đa tiềm năng của trẻ

09:28:55 02/12/2021
Bằng việc xây dựng môi trường học thân thiện, chuyên nghiệp với những giáo cụ học tập đặc trưng từ chương trình Montessori, Trường Mầm non Quốc tế Trung Kiên (TP Hà Tĩnh) hướng tới sự phát triển toàn diện, thúc đẩy tối đa tiềm năng của ...

Đổi mới dạy và học tiếng nói, chữ viết của dân tộc thiểu số từ Thông tư 32

09:27:26 02/12/2021
Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư 32/TT-BGDĐT sau khi nhận thấy những quy định đã ban hành xuất hiện một số bất cập cả về cơ sở pháp lý và thực tế cần phải điều chỉnh và thay thế. 

TP.HCM: Trường đại học ở vùng dịch cấp độ 1, 2 được học trực tiếp

09:16:50 02/12/2021
Theo kế hoạch của UBND TP. HCM, các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng tổ chức dạy học trực tiếp theo cấp độ dịch của thành phố

Đại học Quốc gia Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị và Kinh doanh

22:15:58 01/12/2021
Thực hiện Nghị quyết số 3768/NQ-HĐ ngày 24.11.2021 của Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Nguyễn Kim Sơn ký, ngày 1.12.2021 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quy...

TP HCM ra hướng dẫn cụ thể khi tổ chức dạy học trực tiếp

22:14:28 01/12/2021
Khi tổ chức dạy học trực tiếp, cơ sở giáo dục có cấp THPT hoạt động theo cấp độ dịch của TP HCM; các cơ sở giáo dục còn lại hoạt động theo cấp độ dịch của TP Thủ Đức hoặc quận, huyện nơi trường trú đóng

Khai trương Trung tâm Giáo dục Study Melbourne Hub tại TPHCM

22:08:34 01/12/2021
Ngày 1-12, Tổ chức Study Melbourne, một sáng kiến của Chính phủ Bang Victoria – Australia đã khai trương Trung tâm Giáo dục - Study Melbourne Hub đầu tiên ở Việt Nam tại TPHCM

Có thể bạn quan tâm

Lạ lùng giống lúa của đồng bào dân tộc M'nông ở tỉnh Đắk Lắk, phải cúng thần linh trước khi tuốt bằng tay

Đời sống

05:47:54 03/12/2021
Vào những ngày cuối tháng 11 này, hạt lúa trên những quả đồi ở xã Krông Nô (huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk) đã to tròn, chắc nịch, vàng ươm

Johnny Đặng tung tin nhắn của hội bạn tỷ phú, để lộ chuyện Vương Phạm từng nói xấu Khoa Pug

Netizen

00:08:48 03/12/2021
Mới đây, Johnny Đặng đã làm clip tiếp theo nói về những lùm xùm xung quanh mình gần đây

Chỉ cần 1 giây nhìn kẽ hở ngón tay, biết ngay tương lai nghèo khổ

Trắc nghiệm

23:58:17 02/12/2021
Mỗi kiểu bàn tay lại có một đặc điểm về tính cách và vận mệnh. Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ biết số phận tương lai nghèo khổ hay giàu sang

Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa

Du lịch

23:56:36 02/12/2021
Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ nằm tách biệt trên núi ở độ cao hơn 1.600 m so mực nước biển, có hồ thủy điện với diện tích mặt nước rộng hơn 60ha

MC Mai Dora "bắn tiếng Hàn như máy" trong màn phỏng vấn ngoại binh Poss, CES cũng tranh thủ "cà khịa"

Game online

23:51:54 02/12/2021
Tại VCS mùa Đông 2021 này, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ VCS thích thú chính là CERBERUS Esports trình làng gương mặt mới - ngoại binh đầu tiên của VCS và là một tuyển thủ đến từ LCK cho vị trí đường trên - Kim Poss Min-cheo...

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB