Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác

Theo dõi VGT trên

Tôi bị mắc kẹt trong tình thế đau khổ khi chưa được phép ly hônvợ mới sinh, biết đ.ứa t.rẻ là con người khác nhưng vẫn phải chăm vì vợ không còn chỗ dựa nào nữa.

Mấy hôm nay, mọi người bàn tán nhiều về một nội dung trong nghị quyết 01/2024 Hội đồng Thẩm phán Toà án Nhân dân tối cao, rằng người chồng không có quyền yêu cầu ly hôn khi vợ đang có thai hoặc mới sinh (con dưới 12 tháng t.uổi), ngay cả khi đ.ứa t.rẻ là con người khác, khiến vết thương lòng vẫn đang sưng tấy của tôi một lần nữa bị khơi dậy.

Nhiều người tưởng đó là quy định mới, nhưng tôi biết rõ điều đó được quy định từ lâu trong Luật Hôn nhân Gia đình, văn bản trên chỉ hướng dẫn rõ hơn mà thôi, bởi chính tôi ở trong tình huống tương tự. Thật ra cho dù pháp luật không cấm, chắc tôi cũng không đang tâm bỏ vợ khi cô ấy đang ôm đứa con đỏ hỏn, nhưng nỗi đau khổ của một người chồng như tôi nếu ai không trải qua sẽ không hiểu được nó khủng khiếp đến thế nào.

Khi vợ đang mang thai, tôi đã nghe phong thanh một vài lời dị nghị về người cha thật sự của đứa con trong bụng cô ấy, nhưng đều gạt phắt ra khỏi đầu, không muốn niềm hạnh phúc sắp được làm cha mẹ mà hai đứa phải cố gắng gần 5 năm mới có bị vẩn đục. Khi đ.ứa b.é ra đời, ôm nó trong tay, tôi bật khóc vì cảm nhận sự gắn kết thiêng liêng giữa cha và con, cảm thấy mình có thể làm bất cứ điều gì để che chở, nuôi nấng sinh linh bé nhỏ này.

Thế nhưng sau khi làm tiệc đầy tháng, xem lại hồ sơ sức khỏe của hai mẹ con, nhìn thông tin nhóm m.áu của đ.ứa b.é, tôi bàng hoàng nhận ra nó không thể là con mình. Tôi lấy bút đỏ khoanh tròn thông tin đó và đưa cho vợ, cô ấy ngay lập tức hiểu chồng muốn nói gì và khóc ròng thú nhận mọi chuyện.

Không được ly hôn vợ mới sinh, tôi đau và uất khi phải chăm con người khác - Hình 1

(Ảnh minh họa: Adobe)

Hóa ra vợ tôi gặp lại người yêu cũ, người vẫn để lại vết đau trong lòng cô ấy, chia tay với anh ta là chuyện khiến cô ấy không cam lòng nhất trong quá khứ. Anh ta cũng đã vợ con đề huề.

Video đang HOT

Họ hẹn gặp nhau để nói một lần cho hết mọi khúc mắc trong lòng để tiếp tục cuộc sống mới, nhưng không ngờ sau những giãi bày và nước mắt lại là vượt giới hạn và phản bội. Lấy tôi mấy năm cố mãi vẫn không thấy gì, gặp lại người đó một lần đã có thai, vợ tôi biết gần như chắc chắn anh ta là bố đ.ứa t.rẻ.

Vốn cô ấy định phá bỏ để phi tang tội lỗi, nhưng vì đã đợi rất lâu để làm mẹ nên cuối cùng vẫn để lại với hy vọng không ai phát hiện ra. Không ngờ sự thật lại vỡ lở nhanh như vậy. Vợ nói, cô ấy có tội nên tôi muốn xử lý thế nào cũng chịu, không dám oán trách.

Suy nghĩ đầu tiên của tôi lúc đó là ly dị. Tôi không chịu nổi nỗi đau đớn và nhục nhã này. Tôi gọi điện cho anh bạn làm luật sư, lấy cớ hỏi cho người khác để tìm hiểu thủ tục ly dị, nhưng anh ấy nói trước khi đ.ứa t.rẻ tròn 1 t.uổi, người chồng không thể đơn phương yêu cầu ly hôn.

Điều này khiến tôi phát điên vì cảm thấy bất công, rõ ràng tôi là nạn nhân, tại sao lại bị trói buộc như vậy! Nhưng sau khi bình tĩnh lại, khi nhìn vợ phờ phạc ôm đứa con đỏ hỏn, tôi biết là dù pháp luật cho phép đi nữa, mình cũng không đang tâm vứt bỏ cô ấy trong giai đoạn này. Với người phụ nữ vừa sinh con, điều đó quá tàn nhẫn, có thể gây những hậu quả nặng nề cả về thể chất lẫn tinh thần cho cả hai mẹ con.

Tôi đành đối xử tàn nhẫn với chính tôi. Với người vợ cắm sừng chồng và mang thai với người khác như vậy, dù không ly hôn, lẽ ra tôi có thể trả cô ấy về nhà ngoại. Nhưng vợ tôi không có nhà ngoại để nương tựa. Bố mẹ đã mất, người anh ruột vừa nghèo vừa đông con, tình cảm anh em cũng không tốt lắm, cô ấy hoàn toàn không thể nhờ vả. Thu nhập của vợ tôi không thể nào đủ để thuê nhà, nuôi con và thuê người giúp đỡ.

Vì thế, tôi chỉ có thể tiếp tục để vợ ở nhà mình. Sự hiện diện của đ.ứa t.rẻ, tiếng khóc của nó như sự t.ra t.ấn đối với tôi, luôn nhắc nhở tôi về sự thất bại cay đắng của mình. Tôi bỏ ra ngoài thuê nhà ở tạm chờ đến lúc ly hôn, nhưng đi được vài tuần thì bạn thân của vợ gọi điện cầu xin tôi quay về, vì mấy người bạn thay nhau đến giúp cũng chỉ quay vòng được chừng ấy thời gian, không thể ở thêm được nữa.

Cô bạn kia bảo tôi: “Anh không cần giúp cô ấy nhiều, chỉ cần đêm ở nhà để cô ấy vững dạ, nhỡ khi có việc cấp bách cần nhờ thôi”. Tôi lạnh lùng từ chối, nhưng hôm sau vẫn trở về vì không đành lòng. Tôi luôn kiếm việc để làm, chờ khuya mới về nhà để khỏi phải nhìn thấy hai mẹ con, nhưng nhìn hay mẹ con vật lộn với nhau, tôi không đành lòng làm ngơ được, đành giúp cô ấy lúc pha sữa, lúc bế hộ… Vợ tôi quá stress nên rất ít sữa, trong khi thằng bé có vẻ ghét ăn sữa ngoài, khóc quấy luôn. Nhìn nó, nhớ lại cảm giác lúc ôm nó vào lòng khi mới ra đời, lòng tôi trào lên thương xót. Càng ngày tôi càng làm giúp nhiều việc hơn, rồi dần dần cứ hết giờ làm, trừ khi có hẹn nhậu với bạn, tôi đều về nhà hỗ trợ cô ấy.

Tuy xác định không thể bỏ mặc vợ trong giai đoạn đ.ứa t.rẻ còn trứng nước, tôi vẫn mong từng ngày để có thể thoát khỏi tình trạng này. Sống như vậy với tôi quá thống khổ. Dù thương xót vợ và đ.ứa b.é, tôi vẫn luôn hận cô ấy phản bội, hận số phận đã đẩy mình vào tình trạng ngang trái này. Sự hiện diện của họ trong căn nhà vẫn luôn nhắc nhở tôi về nỗi nhục bị cắm sừng, về nỗi tréo ngoe khi tôi là nạn nhân nhưng vẫn phải phục vụ người đàn bà gây đau khổ cho mình, chăm sóc đứa con của người khác.

Có những lúc không chịu nổi, đang bế đ.ứa t.rẻ cho vợ làm việc khác, tôi đặt nó xuống và bỏ đi, mặc kệ vợ muốn xoay thế nào thì xoay. Tôi vẫn luôn phải đấu tranh để không đuổi cô ấy ra khỏi nhà, hoặc ra nhà trọ ở, bỏ mặc hai mẹ con một lần nữa.

Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên, giúp tôi thoát khỏi cảnh mắc kẹt khổ sở này.

Sốc nặng khi biết được mức lương 'khủng' của chồng, tôi chỉ muốn ly hôn

Chồng có thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng, nhưng tôi lại thất vọng khi biết về điều này.

Tôi năm nay 35 t.uổi, kết hôn được 6 năm. Chồng hơn tôi 4 t.uổi, anh ấy là người chín chắn, thu nhập tốt. Cả hai vợ chồng công ăn việc làm ổn định, nên về kinh tế tôi không phải lo lắng gì nhiều. Lấy nhau chỉ chừng đó năm thôi nhưng tôi rất hài lòng với những gì mà hai vợ chồng đã làm được.

Trong đời sống hôn nhân, tôi và chồng từ trước khi cưới đã thỏa thuận với nhau một nguyên tắc đó là việc to hay nhỏ đều phải chia sẻ với nhau. Giữa chúng tôi không có khoảng cách, không phân biệt người thu nhập cao thấp mà cùng nhau san sẻ mọi chuyện. Tôi là người chăm sóc chồng con, còn anh ấy lo về kinh tế.

Mọi thứ đang tốt đẹp, bỗng dưng tôi lại phát hiện ra một chuyện bí mật của chồng. Hôm chồng đi vắng, tôi có dùng máy tính của chồng, tôi không tò mò nhưng khi vào máy thì đã mở sẵn thư điện tử của chồng. Tôi thấy có nhiều nội dung liên quan tới kê khai thu nhập, đóng thuế thu nhập cá nhân của chồng. Mở các tập tài liệu trên máy, tôi bất ngờ khi thu nhập của chồng tôi lên đến cả trăm triệu đồng mỗi tháng.

Con số này khá xa so với khoản thu nhập chồng đưa cho tôi mỗi tháng (chỉ khoảng 20 - 30 triệu đồng). Đó chỉ là phần lương "cứng" còn có nhiều khoản tăng nhập thêm, thưởng doanh số... lớn hơn mức lương vài lần. Hàng tháng chồng đưa tôi vài chục triệu đồng tôi đã vui rồi, mức lương này giúp tôi thoải mái chi tiêu còn dành ra một khoản để tiết kiệm.

Sốc nặng khi biết được mức lương khủng của chồng, tôi chỉ muốn ly hôn - Hình 1

Chồng giữ khoản t.iền lớn để phục tùng bồ khiến vợ muốn ly hôn. Ảnh minh họa

Trong đầu xuất hiện nhiều suy nghĩ, không biết chồng mình thực tế thu nhập là thế nào? Nếu như đó là thật thì số t.iền còn lại anh ấy đã sử dụng vào việc gì?... Chồng chưa bao giờ nói về chuyện lương, thưởng mà anh ấy đưa mỗi tháng là khoản thu nhập nhận được từ công ty. Định gọi điện, nhưng tôi cố gắng chờ chồng về để hỏi cho rõ.

Đầu tiên, chồng tôi phủ nhận về mức lương mà tôi đề cập, anh nói là giúp công ty làm báo cáo thuế thôi... Nhưng khi tôi đưa ra tập sao kê ngân hàng mà chồng cất giữ trong tủ mà tôi tìm được, anh ấy đành phải thú nhận mọi thứ. Chồng nói với tôi rằng khoản thu nhập cao như vậy mới chỉ nhận được trong vòng 3 năm nay.

Khi tôi hỏi vì sao chồng lại giấu vợ và số t.iền còn lại ở đâu thì chồng tôi bỗng chuyển sang bực tức. Anh ấy giở giọng bất cần nói rằng đó là t.iền riêng, là công sức cố gắng nên muốn tiêu gì, cho ai là quyền của anh ấy.

Tôi rất bất bình vì câu trả lời của chồng nên cũng trót nói câu nghi ngờ: " Em thấy anh không chi tiều gì nhiều, không thể dùng hết số t.iền lớn hàng tháng như vậy. Mà anh cũng không gửi về quê, cho người quen vay. Rốt cuộc anh có bồ, anh dùng t.iền đó để nuôi bồ phải không?".

Nói xong câu đó, tôi biết mình lỡ lời, không ngờ chồng đáp lại khiến tôi choáng váng: " Ờ, tôi có bồ đấy. Trước sau gì cô cũng biết nên tôi cũng nói ra luôn. Tôi vẫn làm tròn trách nhiệm với gia đình. Cô muốn thì cứ ly hôn, tôi chia cho cô một nửa tài sản đó".

Choáng váng trước lời tiết lộ của chồng, tôi chỉ biết ôm mặt khóc. Từ hôm đó đến nay vợ chồng tôi không nói với nhau câu nào, không khí gia đình u ám khác xa mọi khi. Chồng tôi cũng thường xuyên đi về muộn, thậm chí có hôm không về cũng chẳng buồn nhắn tin báo cho vợ biết.

Tôi rất mệt mỏi, từ chỗ biết được thu nhập khủng của chồng tôi sốc nặng khi biết thêm chồng có người bên ngoài. Chồng ngoại tình, tôi có nên tìm cách giữ chồng hay là ly hôn kẻ phản bội?

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay
12:15:37 18/07/2024
Hàng xóm cố tình lấn đất, bố tôi không đôi co nhưng làm một việc khiến họ phải cúi đầu xin lỗi
08:55:05 19/07/2024
Chồng đêm nào cũng uống 1 ly nước ấm trước khi ngủ, một hôm tôi uống nhầm rồi tá hỏa, biết được bí mật mà móc họng nôn chẳng kịp
11:54:56 18/07/2024
Em chồng đến nhà tôi ở nhờ một đêm, ngay sáng hôm sau tuyên bố nộp đơn ly hôn làm cả nhà ngã ngửa
20:20:34 19/07/2024
Vợ mất 3 năm con gái nhất quyết không cho bố lấy vợ mới, một lần đưa con đi ăn tôi té ngửa khi biết bí mật được giấu kín
11:45:41 18/07/2024
Đang ghét nhau ra mặt, anh hàng xóm bỗng cầm 2 cuốn sổ đỏ đến nhà hỏi cưới tôi: Lý do đầy thương cảm
10:52:42 19/07/2024
Xây nhà đ.ập rầm rầm từ 5h sáng, bị nhắc nhở còn giở giọng côn đồ, nhà vừa xây xong thì hàng xóm của tôi nhận cái kết tái mặt
16:26:53 18/07/2024
Thấy mẹ chồng cung phụng cho bồ của con trai đang mang thai, tôi cười khẩy rồi thông báo tin động trời, cả nhà rụng rời ả nhân tình tái mặt
11:42:15 18/07/2024

Tin đang nóng

Nhà báo vào cuộc bênh vực vụ tranh nhạy cảm Nàng Mơ, nhắn nhủ anh trai Lộc
06:47:15 20/07/2024
Shark Bình bị nghi "cặp" Á hậu lúc Phương Oanh sinh con, "người thứ 3" lên tiếng
09:02:18 20/07/2024
Hoàng Thùy bị tố vẫn dửng dưng, Thanh Hằng nổi đóa quyết làm cho ra lẽ
07:20:16 20/07/2024
Lộ nàng hậu bị đồn "tiểu tam" cướp Shark Bình từ Phương Oanh, bị CĐM tấn công
09:09:46 20/07/2024
Rời nhà chồng trong nước mắt, 5 năm sau trở lại tôi chi t.iền tỷ làm một việc khiến cả nhà rối rít xin tha lỗi
07:49:30 20/07/2024
Ahyeon thích làm nổi, lố lăng trên sân khấu, Asa gặp "bão" vì muốn giống Jennie
07:20:17 20/07/2024
Chị quyết định ly hôn ngay lập tức từ câu nói này của ả nhân tình 'Tất cả là do chồng chị đã quá yêu và say mê tôi'
08:27:22 20/07/2024
Con đầy tháng, tôi chi 1 tỷ xây lại căn nhà cũ ở quê cho bố mẹ chồng
07:24:35 20/07/2024

Tin mới nhất

Được bố mẹ đẻ cho thừa kế 200 triệu nhưng t.iền cầm chưa ấm tay thì đã bị bố mẹ chồng hỏi vay một nửa: Nên đưa hay không đưa?

09:13:55 20/07/2024
Được bố mẹ cho 200 triệu là đã vượt ngoài dự đoán của vợ chồng tôi. Tôi mạnh dạn thừa nhận mình là báo con của bố mẹ. Mẹ tôi kể, hồi mẹ sinh tôi, bà bị băng huyết, suýt mất trên bàn sinh.

Ngày cưới cô dâu trẻ hoảng loạn bỏ chạy vì bị phát hiện ra bí mật động trời, thái độ của người chồng khiến cô khiếp sợ hơn

09:04:55 20/07/2024
Thấy chồng bước vào tôi vội vã bỏ chạy nào ngờ anh kéo tôi lại rồi nói những lời bất ngờ. Chuyện tôi vừa trải qua giống như một cơn mơ vậy, mọi người ạ.

Vừa 'bỏ chân' ra khỏi nhà nghỉ đã thấy chồng bế con đứng chờ bên kia đường, vội vã chạy đến van xin chồng nhưng thái độ của anh lại khiến tôi sốc ngất

09:00:29 20/07/2024
Anh theo tôi đến tận nhà nghỉ, nhìn tôi lén lút vào trong cùng người đàn ông khác. Chắc chắn trong 2 tiếng đồng hồ ấy, chồng tôi đã đau khổ, dằn vặt còn hơn cả những nỗi đau thể xác mà anh phải gánh chịu.

Biết chồng ngoại tình nhưng vợ chẳng đ.ánh g.hen, mỗi ngày em còn cho tôi uống 1 ly sữa nhưng khi biết thứ bí mật bên trong tôi c.hết điếng

08:43:09 20/07/2024
Đến khi tôi phát hiện ra thứ thuốc mà vợ mình đã bỏ vào ly sữa mỗi tối mà mình uống, nỗi bàng hoàng không thể tả nổi.

Mẹ chồng 'hụt' phút trăn trối muốn gặp cháu nội mà bà từng từng bỏ, tôi nhẹ nhàng nói một câu lại khiến bà 'c.hết lâm sàng'

08:22:55 20/07/2024
Nghe tôi nói thế thì mẹ của Quốc khóc nghẹn không thành tiếng. Tôi sau đó cũng xin phép đưa con về. Tôi là mẹ đơn thân được 4 năm.

Không về quê 5 năm, anh chồng bỗng trở về, trách cứ vợ chồng tôi một trận rồi đòi đưa bố mẹ đến thành phố ở luôn

08:18:48 20/07/2024
Hành động của anh chồng khiến vợ chồng tôi sửng sốt, bố mẹ thì lo lắng. Anh chồng tôi có cuộc sống và công việc rất thành công ở thành phố.

Đến nhà thông gia bàn chuyện, trước khi về nghe con rể nói một câu mà tôi choáng váng muốn con gái ly hôn ngay lập tức

08:03:48 20/07/2024
Tôi nghe con rể nói xong mà choáng váng suýt ngất. Tôi năm nay 63 t.uổi, là cán bộ hưu trí đang có cuộc sống an nhàn khi t.uổi già.

Hôn nhân trên bờ vực tan vỡ chỉ vì bà cô nhiều chuyện bên chồng

07:55:53 20/07/2024
Vì không tìm được tiếng nói chung, tôi và chồng cũng xảy ra tranh cãi, mâu thuẫn. Tôi chưa bao giờ nghĩ chồng lại theo phe các cô mà chì chiết vợ như thể.

Vay mẹ vợ cũ 500 triệu gần 20 năm không trả, thấy bà mới bán nhà, cựu anh rể của tôi cũng về khoanh chân đợi chia tài sản

07:39:29 20/07/2024
Loại đàn ông mặt dày như anh rễ cũ của tôi chắc cũng hiếm có trên đời. Tôi có bà chị gái mới hơn 20 t.uổi đã đi lấy chồng, lấy nhau được đúng 3 năm thì đường ai nấy đi.

"Kho báu" dưới ao của ông nội

07:12:12 20/07/2024
25 năm trôi qua tôi mới gặp lại kho báu ấy, và tôi đã khóc suốt đêm khi hiểu vì sao ông gìn giữ cái ao như thế. Tôi sinh ra ở lứa đầu 9X nên có vô số kỷ niệm t.uổi thơ đẹp đẽ.

Con rể tới tận bến xe đón, mẹ vợ bỏ về nhà ngay khi chứng kiến hành động lạ lùng của anh ta

20:15:41 19/07/2024
Tôi háo hức ngày được lên thăm con cháu, vậy mà con rể đã làm tôi thất vọng bỏ về. Tôi sống ở nông thôn, nhưng luôn có ý thức nuôi dạy con ăn học đàng hoàng.

Tôi xấu mặt khi vợ không chịu trả nợ cho bố mẹ chồng dù nhà đẻ rất giàu

20:12:46 19/07/2024
Khoản nợ vài trăm triệu đồng với gia đình vợ chỉ là con số rất nhỏ, nhưng cô ấy nhất định không đứng ra trả nợ thay cho bố mẹ chồng, khiến tôi xấu mặt với cả nhà.

Có thể bạn quan tâm

Mình yêu nhau, bình yên thôi - Tập 100: Bà Thu bóng gió phản đối Lâm đến với Ngọc

Phim việt

09:56:49 20/07/2024
Câu nói bóng gió của bà Thu khiến Lâm như nghẹn lại không nuốt nổi miếng cơm đang ăn dở. Liệu sau cuộc trò chuyện này, Lâm có né tránh Ngọc?

Nữ hoàng rating tái xuất quá đẹp khiến netizen nhận không ra, lên thẳng hot search chỉ nhờ đổi kiểu tóc

Phim châu á

09:52:40 20/07/2024
Ngày 19/7, bộ phim truyền hình Ba Mươi Chín Hai Mươi Tám (tên khác Cuộc Đời Rất Đẹp) của Tôn Lệ đóng chính ra mắt trailer đầu tiên.

Anh Trai Vượt Ngàn Chông Gai và các show truyền hình tạm dừng lên sóng, Miss Grand Vietnam dời đêm thi

Tv show

09:50:03 20/07/2024
Trong không khí tiếc thương Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, các show truyền hình và cuộc thi sắc đẹp đều thông báo thay đổi lịch phát sóng cũng như lịch tổ chức.

Amanoi Ninh Thuận: Vị trí đưa bạn đến 'thiên đường' Vườn quốc gia Núi Chúa

Du lịch

09:48:09 20/07/2024
Cách người biết hưởng thụ tận hưởng cuộc sống: Ở Amanoi để enjoy hết những món quà thiên nhiên tại khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận.

Song Hye Kyo trao giải thôi mà thành nữ thần Rồng Xanh: Make up nhạt vẫn làm dàn sao hạng A mê mẩn ngắm nhìn

Sao châu á

09:40:49 20/07/2024
Màn xuất hiện của Song Hye Kyo với tư cách người trao giải đã khiến dàn sao bên dưới phải chú ý, đến các sao nữ cũng phải mê say ngắm nhìn, vỗ tay và cổ vũ không ngừng với ánh mắt ngọt ngào.

Điểm khác biệt dễ bị nhầm lẫn giữa sởi và sốt phát ban

Sức khỏe

09:25:18 20/07/2024
Đặc điểm ban sởi là có dạng sẩn, gồ lên mặt da. Khi bay, vết ban sẽ để lại những vết thâm trên da rất đặc trưng thường gọi là vằn da hổ .

Thảo Nguyên - ngọt ngào 'Tiếng hát Vàng anh'

Nhạc việt

09:09:17 20/07/2024
Thay vào đó các bạn có cơ hội được tận hưởng nhiều niềm vui với những hoạt động hè bổ ích, ý nghĩa, các trại hè kỹ năng hoặc du lịch cùng gia đình.

Trồng cây gì ở phòng khách để nhanh phát tài?

Trắc nghiệm

09:07:13 20/07/2024
Phòng khách trong một ngôi nhà được xem như là bộ mặt của gia chủ cũng là nơi mà tụ khí trong căn nhà. Theo phong thủy, những cây phong thủy trồng trong nhà phù hợp sẽ đem đến may mắn,

Học cách nấu bánh canh cá nục Đà Nẵng vừa ngon lại đậm đà, lạ miệng

Ẩm thực

08:51:11 20/07/2024
Bánh canh cá nục Đà Nẵng có hương vị nước dùng đậm đà, ngọt thanh, kết hợp với cá nục chiên giòn bên ngoài và thơm ngon bên trong, ăn mãi vẫn thèm.

Vì sao phụ nữ dễ tăng cân trong thời kỳ mãn kinh?

Kiến thức giới tính

08:32:15 20/07/2024
Nhiều phụ nữ thắc mắc vì sao thường bị tăng cân thời kỳ mãn kinh. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng như hormone, lão hóa, cách sống, di truyền học.

18 năm hậu đăng quang, Mai Phương Thúy vẫn sở hữu làn da căng bóng là vì đâu?

Làm đẹp

08:31:37 20/07/2024
Mai Phương Thúy thường chọn những món ăn lành mạnh, tốt cho sức khỏe, hạn chế dầu mỡ và các chất gây béo. Cô đặc biệt chú trọng đến việc ngủ đủ giấc và đúng giờ để da luôn khỏe mạnh.