Không được học trường gần nhà, phụ huynh 2 tổ dân phố Thị trấn Đạo Đức kiến nghị

Thay vì đưa con đi học cách 50-100 m thì nay nhiều gia đình của 2 tổ dân phố Trại Dật và Thượng Đức phải đưa con đến trường cách 1,5 km và không tiện đường đi làm

Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được phản ánh của một số phụ huynh về việc thay vì đưa con đi học cách nhà 50-100 m thì nay nhiều gia đình của 2 tổ dân phố Trại Dật và Thượng Đức (thị trấn Đạo Đức, thuộc huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) phải đưa con đến trường cách nhà 1,5 km và không thuận đường đi làm.

Chia sẻ với phóng viên, phụ huynh Trần Phương nói: “ Trường Tiểu học Đạo Đức A cách nhà khoảng 50 m nhưng giờ bị phân luồng , họ yêu cầu con tôi đến học tại trường tiểu học Đạo Đức B cách nhà khoảng 1,5 km. Tôi rất lo lắng vì đường đến trường thuộc tuyến đường liên xã nên lượng xe cộ đi lại đông, tốc độ và mật độ xe lưu thông lớn nên không yên tâm”.

Ngoài ra, theo phản ánh, đường đến trường của con ngược với đường đi làm của nhiều phụ huynh nên bất tiện. “Nếu đưa con đi học từ sớm để đi làm thì trường học chưa mở cổng, con đi lại lang thang ngoài cổng trường nguy hiểm. Trong khi nếu con học ở trường tiểu học Đạo Đức A thì việc đưa đón cũng yên tâm hơn bởi anh trai cháu đang học ở đó, hai anh em cùng về” – anh Trần Phương nói.

Cùng chung quan điểm, phụ huynh Nguyễn Thị Nghĩa (trú tại tổ dân phố Trại Dật) cũng bất an khi con đi học cách nhà 1,5 km. “Theo địa lí, nhà tôi là tổ dân phố Trại Dật, gần với trường học nhất nhưng lại không được theo học thì không hợp lí”.

Chưa kể, nhiều gia đình hai vợ chồng đều là công nhân ở khu công nghiệp , sáng đi sớm, tối về muộn nên việc đưa đón con đi học là do ông bà phụ trách.

Bà Nguyễn Thị Năm 68 tuổi (Tổ dân phố Trại Dật) sụt sùi tâm sự: “Cháu đi học gần hai cây số, sức khỏe tôi thì yếu, xe đạp tôi cũng không biết đi nên gia đình đang không biết làm sao ”.

Cũng theo phản ánh của một số phụ huynh thì trên trang tuyển sinh chính thức của Trường Tiểu học Đạo Đức A có nêu rõ “Học sinh có hộ khẩu thường trú tại Tổ dân phố Trại Dật, Tổ dân phố Thượng Đức tuyên truyền vận động tuyển sinh tại trường Tiểu học Đạo Đức B”.

Lý do được đại diện thị trấn đưa ra cho vấn đề tuyển sinh này là Trường tiểu học Đạo Đức A quá tải và cơ sở vật chất xuống nên vận động tuyên truyền học sinh đi học ở trường tiểu học Đạo Đức B. Tuy nhiên lí do này được phụ huynh cho rằng bất hợp lí, không đồng tình.

Phụ huynh cho rằng, năm học 2020-2021, Trường tiểu học Đạo Đức A có 29 lớp. Năm nay có 6 lớp 5 tương ứng với 217 học sinh ra trường, chỉ có 171 học sinh vào học lớp 1 như vậy không thể nói là trường quá tải.

Ngoài ra phụ huynh cũng không đồng ý với việc ban lãnh đạo nói cơ sở vật chất xuống cấp. Bởi lẽ chủ trương tuyển sinh này đã có từ mùa tuyển sinh năm trước nhưng chính quyền không cho tu sửa, xây dựng tại Trường tiểu học Đạo Đức A. Ngược lại, trường tiểu học Đạo Đức B không thông báo quá tải cơ sở vật chất lại đang cho xây dựng sửa chữa rất nhiều hạng mục.

Do có nhiều quan điểm bất đồng, cũng như không có câu trả lời cụ thể cho những thắc mắc trên nên ngày 23/7/2021, Ủy ban thị trấn Đạo Đức đã gửi báo cáo về việc tuyển sinh năm học 2021-2022 lên Ủy ban Nhân dân huyện Bình Xuyên, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bình Xuyên, đồng thời đề nghị cho phép để học sinh 2 tổ dân phố Trại Dật và Thượng Đức được học gần trường là trường Tiểu học Đạo Đức A.

Không được học trường gần nhà, phụ huynh 2 tổ dân phố Thị trấn Đạo Đức kiến nghị - Hình 1

Video đang HOT

Không được học trường gần nhà, phụ huynh 2 tổ dân phố Thị trấn Đạo Đức kiến nghị - Hình 2

Văn bản báo cáo của Thị trấn Đạo Đức về vấn đề tuyển sinh năm học 2021-2022 (có kiến nghị cho 2 tổ dân phố học trường gần) – ảnh tư liệu

Tuy nhiên khi chưa nhận được phản hồi thì ngày 2/8/2021, Trường tiểu học Đạo Đức A tuyển sinh nhưng không nhận hồ sơ của học sinh 2 tổ dân phố này.

Không được học trường gần nhà, phụ huynh 2 tổ dân phố Thị trấn Đạo Đức kiến nghị - Hình 3

Không được học trường gần nhà, phụ huynh 2 tổ dân phố Thị trấn Đạo Đức kiến nghị - Hình 4

Không được học trường gần nhà, phụ huynh 2 tổ dân phố Thị trấn Đạo Đức kiến nghị - Hình 5

Văn bản Trường tiểu học Đạo Đức A thông báo tuyển sinh.

Theo phản ánh, đến nay gần một tháng phụ huynh liên tục phải làm việc với các bên liên quan nhưng không có kết quả chuyển biến bởi họ mong muốn cho con mình được học gần trường, đảm bảo an toàn cho con.

Nhận được thông tin phản ánh này, ngày 10/8, phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam liên hệ với bà Nguyễn Thị Thu Hường – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên thông tin, Trường Tiểu học Đạo Đức B (gọi tắt là trường B – PV) được tách ra từ trường Tiểu học Đạo Đức A (gọi tắt là trường A – PV) để đảm bảo các điều kiện dạy và học do trường A quá tải.

“Trong Đề án tách trường của Ủy ban nhân dân huyện cũng đã nêu rõ từ tổ dân phố nào đến tổ dân phố nào thì học trường A còn lại học trường B nhằm phát triển tương đối đồng đều giữa hai trường trên cùng một địa bàn.

Năm học 2020-2021 vừa rồi, trường A với 29 lớp học dẫn tới tình trạng quá tải, phải dùng phòng học bộ môn để làm phòng học mà vẫn thiếu 6 phòng học, trong khi đó trường B cũng có sơ sở vật chất khang trang với 12 lớp, thừa 2 phòng học và đang được xây dựng tòa nhà với nhiều phòng chức năng”, bà Hường thông tin.

Cũng theo vị Trưởng phòng này, trên cơ sở hướng dẫn của Bộ, Sở thì Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ giao chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường trên cơ sở vật chất, đội ngũ. Trường phải có phòng học, có thiết bị dạy học chứ không thể học sinh đang học 2 buổi/ ngày, giờ vì đông quá thì chuyển xuống còn 1 buổi/ ngày, làm sao đảm bảo chất lượng nhất là khi đang triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản yêu cầu các địa phương rà soát, chủ động phân luồng, phân tuyến để đảm bảo học sinh được đến trường cũng như đảm bảo điều kiện dạy và học của trường chính vì vậy nên mới có chuyện năm 2021 địa phương có đề xuất chuyển bớt chỉ tiêu sang trường B theo đúng Đề án tách trường. Nên sẽ có chuyện một số gia đình đến trường A gần hơn nhưng lại không được học trường đó.

“Tuy nhiên, 2 tổ dân phố Trại Dật và Thượng Đức là hai tổ dân phố gần với trường B nhất so với các tổ dân phố còn lại, đó là lý do địa phương không thể phân bổ tổ dân phố xa hơn để về trường B học, trong khi chất lượng hai trường ngang nhau chứ không phải trường B kém, thậm chí 2 năm gần đây chất lượng trường B còn tốt hơn trường A”, Trưởng phòng giáo dục và Đào tạo huyện Bình Xuyên thông tin.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi

Luôn túc trực tại các địa điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh, tình nguyện viên, lực lượng công an khiến phụ huynh và sĩ tử thêm an tâm vượt qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đầy căng thẳng.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 1

Lực lượng CSGT kịp thời hỗ trợ thí sinh tại điểm thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/7. Tại Kon Tum có 4.647 thí sinh đăng kí dự thi tại 12 điểm trên địa bàn thành phố và các huyện. Tại các điểm thi lực lượng tình nguyện viên, công an luôn túc trực sẵn sàng hỗ trợ thí sinh, phụ huynh.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 2

Tình nguyện viên hướng dẫn phụ huynh của thí sinh để xe đúng nơi quy định.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 3

Chiến sĩ công an phát nước cho thí sinh tại điểm thi.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 4

Chiến sĩ CSGT hỗ trợ thí sinh bị gãy chân sang đường.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 5

Không kể nắng mưa, thí sinh "cần" tình nguyện viên "có".

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 6

Lực lượng công an, tình nguyện viên chuẩn bị địa điểm ăn, ngủ miễn phí cho hàng trăm thí sinh.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 7

Đội hình xe ôm tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ thí sinh tại điểm thi.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 8

Lực lượng CSGT hỗ trợ thí sinh ngủ dậy muộn, quên giấy tờ, Atlat... đến điểm thi đúng thời gian quy định.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 9

Tình nguyện viên chia sẻ niềm vui, động viên các sĩ tử sau khi kết thúc mỗi bài thi.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 10

Những cái ôm hạnh phúc của phụ huynh dành cho con em mình sau khi kết thúc Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hình ảnh sẻ chia lắng đọng sau Kỳ thi - Hình 6

Đôi khi người cha chia sẻ niềm vui với con chỉ thông qua cái bắt tay....

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh03:21

Tiêu điểm

Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa
06:22:53 20/10/2021
Cần đặt chứng chỉ IELTS đúng vị trí để tạo công bằng trong tuyển sinh
06:10:57 19/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh
18:12:57 19/10/2021
Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên
21:08:13 19/10/2021
Ấm lửa thiện nguyện ở Trường THPT Lý Tự Trọng
14:19:34 19/10/2021
Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng
19:50:53 19/10/2021
Các kỳ thi chứng chỉ quốc tế ngoại ngữ, tin học sẽ được tổ chức khi nào?
19:54:50 20/10/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip Hồ Văn Cường sang Đài Loan hát, cầm thùng xin từng đồng quyên góp của khán giả
20:37:37 20/10/2021
Vụ 'bắt cóc trẻ em' ở Thủ Đức: Bà ngoại thừa nhận đã 'thêm thắt cho nghiêm trọng'
20:05:21 20/10/2021
Trước vụ kiện showbiz, bà Phương Hằng 2 lần vạch mặt, đẩy chồng cũ vào tù như thế nào?
19:40:33 20/10/2021
Không thể nhẫn nhịn thêm, Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ lý do không giành quyền nuôi con, "trùm cuối" là nhân vật ít ai ngờ
20:01:18 20/10/2021
Bị mẹ chồng đuổi khỏi nhà, tôi suýt ngất khi cô giúp việc đuổi theo đưa cho 20 cây vàng
21:40:46 20/10/2021
Cú “quay xe” không ngờ: Bạn gái Kim Seon Ho bất ngờ gỡ bài bóc phốt, tuyên bố có sự hiểu lầm, còn khởi kiện cả netizen
22:04:33 20/10/2021
Cô con gái hở hàm ếch của Vương Phi gây sốt với ảnh đời thường khoe vóc dáng đáng ngưỡng mộ, mới 15 tuổi mà đã cao 1m70
19:03:41 20/10/2021
Ông xã Việt Hương lần đầu lên tiếng về tin đồn bỏ trốn, ăn chặn từ thiện, tuyên bố 1 câu ‘xanh rờn’
22:31:21 20/10/2021
Thuý Ngân chốt hạ 1 câu sau tin đồn Trương Thế Vinh hẹn hò Trâm Anh?
20:31:02 20/10/2021
Mỹ: Hành khách vô cảm quay cảnh cô gái bị cưỡng hiếp trên tàu điện ngầm
21:26:35 20/10/2021

Tin mới nhất

Cô giáo Trần Thúy Nga - Người đồng nghiệp tâm huyết, gương mẫu

21:17:13 20/10/2021
Đối với cô giáo Trần Thúy Nga - giáo viên giảng dạy bộ môn Ngữ văn - Lịch sử, tổ trưởng tổ Xã hội trường THCS Mai Động (Hoàng Mai - Hà Nội), nghề giáo như một cơ duyên...!

Giới trẻ Singapore biến khủng hoảng Covid-19 thành cơ hội

21:13:57 20/10/2021
Đối với một số người, đại dịch Covid-19 là một thứ tồi tệ nhưng nhiều người Singapore trẻ tuổi coi nó là cơ hội để nâng cao kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng.

Học viện Phụ nữ Việt Nam chào đón hơn 1.150 tân sinh viên bước vào năm học 2021-2022

21:10:13 20/10/2021
Sáng nay (20/10), Học viện Phụ nữ Việt Nam đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến, chào đón hơn 1.150 tân sinh viên của 9 ngành đào tạo. Phó Chủ tịch Hội LHPNVN Nguyễn Thị Minh Hương tham dự Lễ...

"Chêm" ngoại ngữ vào tiếng Việt: Học đòi, thiếu văn hóa

21:08:34 20/10/2021
Cái gốc của văn hóa là phải biết trân trọng giá trị cội nguồn, trân trọng tiếng nói của dân tộc.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

21:04:29 20/10/2021
Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10. 

Học trò vùng xanh Hòa Bắc (Đà Nẵng) háo hức trong ngày trở lại trường

21:02:15 20/10/2021
Sáng 20/10, Đinh Thị Ánh Thư, HS lớp Một được ba chở đến trường, đo thân nhiệt, khử khuẩn rồi mới vào lớp. Ngày đầu tiên được gặp cô, gặp bạn sau gần 2 tháng chỉ nhìn qua màn hình điện thoại bé xíu, Thư rất vui. 

Trao 300 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn

20:56:24 20/10/2021
Sáng 20/10, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức trao 300 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn tại các huyện Bình Sơn, Lý Sơn, Minh Long, Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, Sơn Tịnh, Trà Bồng, TP.Quảng Ngãi và TX.Đức Phổ.

Xóa bỏ định kiến 'Con gái không nên học Công nghệ thông tin'

20:54:30 20/10/2021
Nguyễn Huyền My, 26 tuổi, thừa nhận ngành học Công nghệ thông tin khó, đòi hỏi nhiều sáng tạo, tư duy logic.

Môn Văn, bình thường thôi!

20:52:10 20/10/2021
Môn Văn cần được nhìn nhận và đối xử bình đẳng như các môn học khác. Việc quá coi trọng bằng cách gán cho nó những giá trị quá to tát vô tình đã làm thất bại mục tiêu môn học.

Ninh Bình: 2 học sinh giành "bạc và vàng" kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO

20:48:46 20/10/2021
Em Vũ Thành Lâm lớp 9A đạt huy chương vàng và Ngô Hà Phương lớp 8A đạt huy chương bạc tại kỳ thi Olympic Toán quốc tế HKIMO năm 2021 đều là HS Trường THCS thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh- Ninh Bình) 

Nữ tiến sĩ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học và ước mơ gieo mầm thế hệ trẻ

20:34:47 20/10/2021
Sau nhiều năm công tác tại Viện Quy hoạch Thủy lợi - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Tiến sĩ Trương Vân Anh đã chuyển hướng sang nghề giáo và được bổ nhiệm vị trí Phụ trách Khoa Khí tượng Thủy văn - Trường Đại học Tài nguyên và ...

Gấp rút dọn trường đón học sinh

20:28:13 20/10/2021
Nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM đang gấp rút sửa chữa, vệ sinh trường lớp để đón học sinh quay trở lại. Khó khăn đang bủa vây các trường được trưng dụng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Cha mẹ đi làm, con học online ra sao?

20:25:16 20/10/2021
Đây là mối quan tâm của nhiều phụ huynh ở TP.HCM khi họ đã đi làm trở lại trong khi con vẫn ở nhà học trực tuyến. Theo các chuyên gia, vẫn có cách để phụ huynh yên tâm đồng hành cùng con khi mình đến công sở.

Nhiều trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên trở lại trường

20:19:20 20/10/2021
Nhiều trường đại học ở TP.HCM bắt đầu cho phép sinh viên trở lại trường để học tập, thực hành, làm luận văn tốt nghiệp.

Học sinh Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022

20:17:50 20/10/2021
Học sinh TP Cần Thơ được miễn giảm học phí học kỳ 1 năm học 2021-2022. Sở GD-ĐT TP Cần Thơ đang tham mưu UBND TP trình HĐND TP xem xét miễn giảm luôn học phí học kỳ 2.

Năm học mới với chủ đề: "Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu"

20:15:11 20/10/2021
Sáng nay 20/10, trường Đại học Kinh tế, ĐH QGHN đã tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021 - 2022. Chủ đề năm học mới của trường là: Quốc tế hóa giáo dục hướng tới công dân toàn cầu

Cô giáo 9X xuyên rừng, vượt hơn 300 km để vào gieo chữ ở "ốc đảo"

20:12:34 20/10/2021
Nhà ở Đăk Lăk nhưng cô giáo Phan Thị Thu vẫn vượt hàng trăm cây số và không ít hiểm nguy để xuyên rừng vào ốc đảo Hà Đông (Gia Lai), gieo chữ cho học trò.

Trường nghề tổ chức thi tốt nghiệp thực hành bằng hình thức trực tiếp

20:08:55 20/10/2021
Mặc dù đa phần học trực tuyến nhưng kỳ thi tốt nghiệp tay nghề của các trường nghề đều được thực hiện offline tranh thủ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang lắng xuống.

Quận Bình Thạnh trao học bổng toàn phần cho 20 học sinh bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19

20:05:54 20/10/2021
20 học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận được bảo trợ học hết cấp THPT, với tổng kinh phí là 2,76 tỷ đồng.

Nữ sinh Việt đỗ học bổng y khoa hàng đầu Australia

20:02:21 20/10/2021
Minh Anh là một trong 10 học sinh quốc tế và là người Việt thứ hai trong lịch sử hơn 170 năm của Đại học Sydney được chọn học chương trình Y đảm bảo.

ĐH Kinh tế - Luật hợp tác với ACCA nâng cao chất lượng dạy và học

20:00:47 20/10/2021
Thỏa thuận hợp tác nhằm mở ra cơ hội toàn cầu cho sinh viên và nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán.

Một trường đại học tại TP.HCM cho sinh viên vào trường từ ngày mai

19:49:59 20/10/2021
Một trường đại học (ĐH) thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM cho phép sinh viên vào trường từ ngày mai (21.10).

Khi nào các trường học tại TP.HCM được mở cửa đón học sinh đi học trở lại?

19:43:26 20/10/2021
Nếu đạt 8 tiêu chí trong Bộ tiêu chí đánh giá an toàn về phòng, chống dịch thì trường học ở TP.HCM sẽ được mở cửa đón học sinh đi học trở lại.

Tiếng trống khuyến học ở Hoằng Châu

19:25:39 20/10/2021
7 năm qua, kể từ khi triển khai thực hiện mô hình tiếng trống khuyến học, ý thức học tập của học sinh trên địa bàn xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa đã có nhiều chuyển biến.

Phát triển, nâng cao kiến thức và kĩ năng trong mảng giáo dục STEM và Robotics

19:25:37 20/10/2021
Các bài học trong chương trình STEM Robotics được xây dựng theo những chủ đề dựa trên các vấn đề thực tiễn.

Dạy học trực tuyến cho trẻ hòa nhập, khuyết tật: Dù vất vả, thầy cô vẫn sẵn lòng

19:25:28 20/10/2021
Với học sinh khuyết tật, hòa nhập, giáo viên phải vất vả gấp nhiều lần khi dạy học trực tuyến. Bởi, không phải em nào cũng chịu ngồi trước màn hình máy tính, điện thoại suốt cả buổi để nghe cô hướng dẫn học bài… 

TT-Huế: Ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi

16:35:06 20/10/2021
Chiều ngày 19.10, Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức ra mắt Không gian đọc sách giành cho thiếu nhi và chương trình truyền cảm hứng đọc sách.

Vượt qua khủng hoảng Covid-19 để vươn lên: Đổi mới dạy và học: Không thể chần chừ!

16:30:51 20/10/2021
Bước vào giai đoạn bình thường mới, nhiều mặt của đời sống xã hội đang được điều chỉnh. Ngành giáo dục cần quyết liệt đối diện với những thách thức, tận dụng thời cơ để chuyển mình

Chặng đường khởi nghiệp của nữ doanh nhân đam mê giáo dục

14:27:10 20/10/2021
Hệ thống giáo dục Phần Lan (FIS) là một trong những đơn vị tiên phong đưa giáo dục Phần Lan về Việt Nam. Báo GD&TĐ đã có cuộc trò chuyện với chị Nguyễn Đào Ngọc Anh - người sáng lập và điều hành hệ thống.

Có thể bạn quan tâm

Đám cưới vợ chồng tỷ phú Bill Gates năm xưa so với hôn lễ con gái tương đồng nhiều điểm, chỉ có sự khác biệt đau lòng duy nhất

Netizen

05:02:57 21/10/2021
Hôn lễ của con gái cả nhà Bill Gates với triệu phú gốc Ai Cập đã diễn ra trong không khí lãng mạn và ấm áp vào hôm 16/10 vừa qua, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

nCoV làm tổn thương trái tim thế nào

Sức khỏe

01:42:41 21/10/2021
Biểu hiện lâm sàng ban đầu của bệnh nhân Covid-19 là viêm phổi, nếu tiến triển sang giai đoạn muộn sẽ tổn thương đa cơ quan, trong đó có hệ tim mạch.

19 nhà máy 'kêu cứu' vì không thể quay lại sản xuất

Đời sống

01:37:20 21/10/2021
Nhiều nhà máy với gần 70.000 lao động ở Tiền Giang không thể quay lại sản xuất do chính quyền tỉnh vẫn bắt thực hiện “3 tại chỗ” hoặc “một cung đường, 2 điểm đến”.

COVID-19 tại ASEAN hết 20/10: Singapore gia hạn 1 tháng giãn cách xã hội; Indonesia chuẩn bị chiến lược ứng phó làn sóng thứ 3

Thế giới

01:31:14 21/10/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 20/10, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 24.510 ca bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước; Trong khi tổng số ca tử vong tới nay tăng ...

Một người bị chém chết trong hỗn chiến ở Hải Phòng

Pháp luật

01:00:43 21/10/2021
Nhóm thuộc Công ty bảo vệ Trung Thành ẩu đả với nhóm của Công ty Thành Công khiến một người bị chém chết, 2 người trọng thương.

Đúng 44 ngày tới, 3 con giáp kéo may mắn về tận cửa nhà, tài lộc trút xuống như mưa, tình duyên thăng hoa viên mãn

Trắc nghiệm

23:58:47 20/10/2021
Theo tử vi, tuổi Tý sẽ được các sao may mắn chiếu mệnh trong 44 ngày tới. Những người cầm tinh con chuột có quyền hi vọng vào tương lai tương sáng, sẽ sớm thoát khỏi tình trạng khó khăn, những điều không như ý.

5 màu giọng ấn tượng của làng giải trí K-pop: YG luôn độc lạ

Nhạc quốc tế

23:58:30 20/10/2021
Ngoài nhan sắc và vóc dáng chuẩn, các thần tượng K-pop đòi hỏi phải có một giọng hát tốt, ổn định và có sức bền trước những điệu nhảy mất sức.

Mẫu HLV nào phù hợp thay Solskjaer dẫn dắt MU?

Bóng đá thế giới

23:57:22 20/10/2021
Nếu MU sa thải HLV Ole Gunnar Solskjaer, người kế nhiệm chiến lược gia 48 tuổi sẽ thuộc tuýp nào để có thể mang lại thành công cho CLB.

Mỹ nhân giúp Ngô Kinh trở thành "ông vua võ thuật mới", đứng trên đỉnh cao danh vọng ở tuổi U50

Sao châu á

23:43:30 20/10/2021
Để xây dựng nên đế chế rực rỡ ở tuổi 47, Ngô Kinh cần có sự hỗ trợ đắc lực của bóng hồng xinh đẹp này.

Báo Indonesia: 'Tuyển Việt Nam mạnh nhất khu vực'

Bóng đá việt nam

23:43:22 20/10/2021
Truyền thông Indonesia nhận định thầy trò huấn luyện viên Shin Tae-yong không có nhiều cơ hội gây bất ngờ trước tuyển Việt Nam tại AFF Cup cuối năm nay.

Dương Khắc Linh - Sara Lưu sang trọng mừng sinh nhật hai quý tử

Sao việt

23:33:17 20/10/2021
Nhạc sĩ Dương Khắc Linh và bà xã kém 13 tuổi Sara Lưu hạnh phúc, ngọt ngào bên hai cậu con trai đáng yêu.

Lấy lại sự tự tin với top 4 loại kem trị mụn đầu đen được các beauty vlogger yêu thích nhất

Làm đẹp

23:17:59 20/10/2021
Tìm hiểu ngay những loại kem trị mụn đầu đen đang được nhiều beauty vlogger review nhiều nhất hiện nay cùng emdep.vn nhé.